Xôi mặn là một trong những món “ruột” của rất nhiều người, món xôi này vừa ngon, vừa hấp dẫn lại nên kinh doanh món xôi này sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận khá cao. Nếu bạn cũng đang ấp ủ dự định khởi nghiệp bán xôi mặn thì nên tham khảo công thức cách nấu xôi mặn để bán sau đây
Kinh nghiệm nấu xôi mặn ngon để bán nên biết
Hiện nay, có rất nhiều người mở cửa hàng xôi để bán bởi mô hình kinh doanh này vốn ít lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để thành công với mô hình doanh này thì bạn sẽ cần phải có công thức nấu xôi ngon, hấp dẫn, chinh phục được thực khách mua hàng. Vậy làm sao để nấu xôi mặn ngon bạn đã biết hay chưa, nếu chưa thì hãy tham khảo mẹo nấu xôi ngon sau đây
1/ Chọn gạo nếp dẻo thơm
Gạo nếp là nguyên liệu chính để có một nồi xôi mền dẻo thơm ngon. Vì thế, muốn nấu xôi ngon thì trước tiên bạn phải biết cách chọn gạo nếp chuẩn hay nói cách khác đó là gạo nếp ngon. Nhưng để chọn gạo nếp ngon không phải là điều đơn giản, và cũng không phải ai cũng biết cách chọn. Sau đây, sẽ là một số mẹo giúp bạn lựa chọn gạo nếp ngon
Dựa vào hình thức bên ngoài:
Cũng như khi mua gạo tẻ, cách chọn mua gạo nếp ngon đơn giản nhất đó là dựa vào hình thức bên ngoài của từng hạt gạo. Những hạt gạo nếp chuẩn ngon thường bên ngoài sẽ căng bóng, hạt gạo tròn đều, không bị gãy, không bị mùn, màu trắng đục …Khi nấu bạn sẽ thấy gạo có mùi thơm, dẻo và có nhiều chất dinh dưỡng nên ăn sẽ thấy ngon miệng hơn
Ngửi và ăn thử gạo nếp
Gạo nếp chuẩn ngon là những hạt gạo chắc sau khi được phơi giòn nắng hay chính là phơi kỹ càng, có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu, đặc trưng của từng giống gạo nếp. Khi nếm thử sẽ có vị ngọt nhẹ và không có những mùi lạ.
2/ Ngâm gạo trước khi nấu
Để món xôi mặn thêm phần ngon dẻo hơn bạn cần phải ngâm gạo trước khi đồ/ hấp xôi. Vậy cần ngâm gạo nếp trong bao lâu là đủ? Trước khi ngâm gạo nếp nấu xôi, bạn nên vo sạch nếp thơm rồi ngâm trong khoảng từ 6 – 8 giờ, để từng hạt gạo nếp ngấm đủ nước, bởi vì món xôi được đồ/ hấp chín bằng hơi nước nên ngâm gạo sẽ giúp khi nấu/ hấp không bị sống.
***Lưu ý: Khi ngâm gạo bạn nên cho một chút muối để gạo nếp không bị chua, không làm mất đi mùi thơm tự nhiên của gạo nếp. Chỉ cần chọn được gạo nếp ngon và ngâm gạo đúng thời gian trên thì bạn đã thành công 60% trong cách nấu xôi mặn ngon để bán rồi đấy
Có thể bạn quan tâm:
/san-pham/xe-ban-xoi-man/
3/ Cách đồ hấp xôi ngon
Để học cách đồ xôi mặn ngon để bán, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:
Để xôi chín đều: Không ít người khi đồ xôi (hấp xôi) gặp phải tình huống lớp trên khô, lớp dưới nhão. Nguyên nhân là khi cho gạo nếp quá nhiều hoặc nén gạo nếp quá chặt, làm bịt hết các lỗ thông hơi khiến cho lớp gạo nếp phía trên không đủ hơi để chín. Vì thế, khi cho gạo nếp vào chõ hấp bạn nên dùng tay vốc từng nắm gạo và trải nhẹ nhàng từng lớp. Ngoài ra bạn có thể dùng thêm một chiếc khăn ẩm trùm bên ngoài chõ nồi hấp xôi để giữ nhiệt, giúp xôi khi nấu hấp không bị mất nước.
Canh lượng nước: Lượng nước đổ dưới nồi hấp/ đồ xôi chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi. Mách nhỏ, bạn nên cho vào nồi và đặt lên mặt nước một chiếc đĩa sứ,. Khi nào nồi nước có tiếng kêu lạch cạch, đó là dấu hiệu nồi hấp đang cạn nước, đáy đĩa đang chạm vào nồi. Lúc này, nếu xôi của bạn chưa được nấu hấp chín thì cần tiếp thêm nước vào
Giữ lửa: Khi nấu/ đồ xôi mà nước trong nồi hấp đã sôi thì bạn mới đặt chõ hấp xôi lên. Lúc này, bạn nhớ điều chỉnh giữ lửa ở chế độ vừa, vì nếu lửa quá to, xôi sẽ hay bị nhão nát hoặc lửa quá nhỏ xôi sẽ không chín đều
Thời gian xôi chín: Tùy theo từng loại gạo nếp bạn chọn mà thời gian xôi chín sẽ khác nhau. Nhưng thông thường, bạn phải đun từ 30 đến 40 phút và cứ 10 phút lại mở nắp, để đảo đều gạo giúp xôi chín đều
1/ Cách nấu xôi mặn thập cẩm để bán
Xôi mặn thập cẩm là món ăn sáng yêu thích của rất nhiều người. Món xôi mặn này được tạo thành từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau, nó không chỉ đẹp mắt bởi với nhiều màu sắc mà còn rất bổ dưỡng nữa nhé!. Để làm được món xôi mặn thập cẩm ngon thì hãy tham khảo công thức sau nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gạo nếp: 500 gr
- Thịt heo nạc: 50 gr
- Đậu phộng: 100 gr
- Tôm khô: 30 gr
- Nấm đông cô: 20 gr
- Lạp xưởng: 2 cây
- Củ cải muối: 1 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Tỏi và ớt băm nhuyễn
- Gia vị khác: dầu ăn, muối, đường và bột ngọt
Các bước tiến hành
Bước 1: Nấu xôi
– Trước hết, bạn đem đậu phộng đi ngâm nước để nó nở ra rồi cho vào nồi luộc chín mềm và vớt ra để nguội
– Còn gạo nếp thì bạn cũng nên ngâm trước khoảng 6 – 8 tiếng như mẹo trên đã hướng dẫn, Khi ngâm gạo nếp thì phải vo sạch trước và cho chút muối vào ngâm cùng để không bị chua, có mùi. Sau đó, bạn cho xôi vào nồi hấp/ đồ chín
Bước 2: Chuẩn bị đồ ăn kèm
– Tiếp theo, thịt heo mua về bạn rửa sạch ướp cùng với muối đường và tỏi ớt bóc sẵn vỏ, đã băm nhuyễn.
– Tôm khô cũng ngâm trong nước để tôm nở đều ra và cũng vớt ra để ráo nước.
– Nấm đông cô bạn cũng tiếp tục ngâm vào trong nước để mềm ra. Sau đó thì bạn trần qua với nước sôi rồi để khô và dùng dao thái thành sợi nhỏ.
– Củ cải muối thì chỉ việc đem rửa cho bớt vị mặn rồi đem thái thành hạt lựu.
– Hành lá bỏ phần rễ và các cọng đuôi ngả vàng, bị hư đi rồi rửa sạch và cắt nhỏ.
– Tiếp theo, bạn lấy chảo bắc lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào và đun nóng dầu ăn lên rồi cho hành lá cắt nhỏ vào phi thơm lên. Sau đó, bạn lại cho nấm đông cô, củ cải muối và tôm khô đã sơ chế vào xào chung. Cuối cùng, bạn thêm 1 chút muối và đường nữa đảo đều lên là xong
Bước 3: Thịt heo và lạp xưởng
– Tiếp theo là tới phần thịt heo: Đầu tiên bạn lấy tỏi băm phi thơm như cách phi hành lá bên trên sau đó cho phần thịt heo vào đảo đều cho tới khi cháy cạnh, thịt heo ngả sang màu vàng nâu là được. Sau đó, bạn lấy thịt ra và để nguội hẳn đi rồi thái thành hạt lựu
– Với lạp xưởng: để tránh dầu mỡ khiến người ăn ngấy thì bạn nên chọn cách luộc hơn là chiên. Cho lạp xương vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội và cũng thái thành từng miếng mỏng
Bước 4: Hoàn thành
– Khi xôi đã nấu hấp chín thì bạn cho đậu phộng đã luộc chín mềm vào trộn đều lên.
– Tiếp theo, bạn cho những đồ ăn kèm đã sơ chế và chuẩn bị bên trên như thịt heo, nấm đông cô, tôm..vào trộn đều nên rồi hấp xôi thêm một lúc nữa là xong.
– Cuối cùng, bạn cho xôi ra đĩa hoặc vào hộp, trang trí thêm một chút trà bông và lạp xưởng bên trên là xong
>>> Xem thêm: các món xôi ngon và cách nấu xôi ngon để bán!
Xôi mặn thập cẩm là món xôi rất bổ dưỡng và cách làm không quá phức tạp, không mất nhiều thời gian. Bạn hoàn toàn có thể học ngay cách nấu món xôi mặn thập cẩm này để bán
2/ Cách nấu xôi gà xào nấm ngon để bán
Bữa sáng được thưởng thức món xôi mặn gà xào nấm dẻo thơm kết cùng màu vàng của đậu xanh, hành phi thì còn tuyệt gì vời hơn nào. Hãy học ngay các nấu xôi gà xào nấm thơm ngon dưới đây nào
Nguyên liệu nấu xôi gà nấm
- Gà: ½ con
- Nấm hương khô: 30gr
- Gạo nếp: 300gr
- Nước mắm, muối
- Hành khô, hành lá
- Lá nếp: 2-3 lá (có hoặc không đều được)
- Mỡ gà hoặc dầu ăn: 2 thìa
Cách nấu xôi gà nấm
Bước 1: Nấu xôi
– Gạo nếp bạn cũng đem ngâm khoảng 6-8 tiếng qua đêm. Vớt gạo ra vo sạch, để ráo nước trộn với chút muối. Khi nấu/hấp xôi bạn thêm 2 chiếc lá nếp rửa sạch vào nấu cùng để xôi có mùi thơm hơn ( nếu có). Cho gạo nếp vào chõ hấp xôi như mẹo trên hướng dẫn là được.
Bước 2: Luộc gà và sơ chế nguyên liệu khác
– Gà sau khi rửa sạch thì bạn cho vào nồi luộc, thêm ½ thìa café bột canh vào cùng và luộc cho tới khi gà chín thì vớt ra để cho gà ráo khô da
– Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo nước và cũng thái nhỏ.
– Hành khô thì bạn bóc vỏ, rửa sạch lại và thái mỏng để phi giòn thơm.
Bước 3: Xào gà với nấm
– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, bạn cho nấm hương và thit gà vào xào, nêm 1 thìa cafe bột canh, đảo đều tay đển khi thịt gà xăn lại là đực
Bước 4: Hoàn thành
– Khi xôi đã được nấu hấp chín, bạn cho thịt gà xào nấm vào trộn đều với xôi rồi đồ thêm một chút nữa. Sau đó, bạn thêm 2 thìa canh mỡ gà (hoặc 2 thìa dầu ăn) vào để tạo độ bóng mềm cho món xôi gà xào nấm
– Cuối cùng, bạn cho xôi gà nấm hương ra đĩa và rắc ít hành khô phi giòn lên trên. Vậy là, đã hoàn thành món xôi gà xào nấm để bán rồi đấy
3/ Cách nấu xôi mặn gà xé
Xôi mặn gà xé cũng là một trong những món xôi được rất nhiều người tìm mua. Vì thế, bạn có thể học ngay cách nấu xôi mặn gà xé bên dưới đây để bán
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300 gram gạo nếp.
- Nửa con gà nhỏ.
- 2 cây lạp xưởng.
- 2 quả trứng gà.
- Hành lá, tiêu, nước tương, bột nêm, muối.
>>> Chắc ai đó sẽ cần: bí quyết bán xôi vỉa hè siêu lợi nhuận!
Các bước tiến hành
Bước 1: Nấu xôi
– Gạo nếp ngâm qua đêm 6 – 8 tiếng với chút muối, lúc nào nấu thì đổ nếp ra rổ rửa lại cho sạch và vớt ra để cho ráo nước. Sau đó, bạn cho xôi vào nồi đồ/ hấp chín
Bước 2: Chuẩn bị đồ ăn kèm
– Thịt gà bạn rửa sạch rồi ướp với mắm, muối, bột nêm và xì dầu, thời gian ướp khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cho hành vào phi thơm rồi vớt rá. Sau đó, bạn cho thịt gà vào chiên lửa nhỏ để thịt gà chín vàng đều hai mặt cho đến khi gà chín là được, vớt ra để nguội bớt và xé thành sợi nhỏ
– Lạp xưởng để tránh dầu mỡ thì bạn nên luộc chín rồi vớt ra để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ
– Tôm khô ngâm qua với nước để nó nở ra rồi rửa sạch lại và cho vào luộc mềm.
Bước 3: Xào gà tôm khô và lạp xưởng
– Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm và cho lạp xưởng, tôm khô vào xào đều. Cuối cùng bạn, cho thịt gà vào đảo qua, nêm gia vị cho vừa ăn và đổ hành lá thái nhỏ vào.
– Trứng đánh tan ra rồi đem chiên chín tới và thái sợi dài để riêng ra đĩa
Bước 4: Hoàn thành:
– Cho xôi ra đĩa hoặc hộp đựng và cho hỗn hợp thịt gà, tôm khô, lạp xưởng và hành phi lên trên bề mặt là đã hoàn thành xong món xôi gà xé sợi rồi đây
Trên đây là 3 cách làm xôi mặn ngon để bán – xôi thập cẩm, xôi gà xào nấm, xôi gà xé sợi. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn chế biến thành công món xôi mặn này thành công. Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh bán xôi thì nên tham khảo các mẫu xe bán xôi đẹp nhà Quang Huy. Để được tư vấn và báo giá rẻ nhất liên hệ ngay hotline 09666.23.666 để được hỗ trợ nhanh nhất.
Top 20 cách nấu xôi mặn ngon bằng nồi com điện viết bởi Cosy
Hướng dẫn cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện
- Tác giả: tintuc.vnshop.vn
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 4.62 (210 vote)
- Tóm tắt: bạn có thể thử qua xôi mặn cho bữa ăn sáng của mình thơm ngon và chất lượng với nhiều vị và dinh dưỡng hơn nhiều. Xôi mặn thập cẩm thường có …
- Nội Dung: Xôi là món ăn sáng quen thuộc của rất nhiều người, tuy nhiên thay vì thưởng thức những món xôi phổ biến như xôi vò, xôi gấc hay xôi đậu xanh … bạn có thể thử qua xôi mặn cho bữa ăn sáng của mình thơm ngon và chất lượng với nhiều vị và dinh dưỡng hơn …
Cách nấu xôi mặn ngon để bán cực đắt khách!
- Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
- Ngày đăng: 05/13/2022
- Đánh giá: 4.47 (361 vote)
- Tóm tắt: Bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện hoặc chõ xôi bằng cách: Nồi cơm điện: Cho gao vào trước rồi thêm lượng nước cách mặt gạo khoảng 1cm và tiến …
- Nội Dung: Như vậy, chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã hoàn thành xong món xôi gấc ngon để bán. Xôi gấc khi nấu chín sẽ có màu đỏ bắt mắt, từng miếng xôi mền dẻo, thơm mùi gạo nếp, thoang thoảng mùi ngọt ngào của gấc hòa lẫn ít mùi rượu quê. Đảm bảo sạch sẽ, thơm …
4 Cách nấu xôi mặn dẻo thơm ngon đúng vị đơn giản ăn là mê
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 01/15/2023
- Đánh giá: 4.22 (293 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món xôi mặn gà xé ngon bằng nồi cơm điện. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Nếp đem ngâm qua đêm với chút muối, lúc nào chế biến thì đổ nếp …
- Nội Dung: Hành tím bạn đem lột vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái khoanh. Đặt chảo dầu lên bếp đợi dầu nóng sôi, rắc nửa thìa cà phê bột bắp lên trên hành, cho vào chảo phi thơm vàng, giòn lên. Hành lá bạn nhớ rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ. Đặt chảo lên bếp, …
Cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện thơm ngon, bắt mắt
- Tác giả: kangaroovietnam.vn
- Ngày đăng: 12/26/2022
- Đánh giá: 4.12 (425 vote)
- Tóm tắt: Xôi mặn thập cẩm là món ăn ngon bổ dưỡng được nhiều chị em nội trợ làm cho gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu xôi mặn bằng nồi …
2 cách nấu xôi mặn siêu ngon, cực đơn giản để bán
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Đánh giá: 3.87 (337 vote)
- Tóm tắt: Xôi mặn là món ngon đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Cách nấu xôi … 1.3 Lưu ý. 2 Cách nấu xôi mặn, nước cốt dừa bằng nồi cơm điện …
- Nội Dung: Nếp vo sạch và để ráo nước, sau đó cho vào tô đá, trộn đều cùng ½ muỗng cà phê muối, 300ml nước cốt dừa, đặt vào lò vi sóng, làm nóng trong khoảng 4 phút ở nhiệt độ 100 độc C. Với cách làm này, bạn không cần ngâm nếp qua đêm nhưng hạt nếp vẫn nở đều …
Cách Làm Xôi Mặn Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài!!!
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 07/16/2022
- Đánh giá: 3.64 (337 vote)
- Tóm tắt: Chảo chế biến; Đĩa để trình bày món xôi mặn. >>> Một số sản phẩm nồi hấp xôi bằng điện mà bạn có thể tham khảo như …
Cách làm xôi mặn đơn giản thơm ngon bằng nồi cơm điện
- Tác giả: gaongonanhhao.com
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Đánh giá: 3.59 (536 vote)
- Tóm tắt: Sáng hôm sau vớt gạo rồi cho vào nồi cơm điện cùng chút muối, nước và nấu chín. Cuối cùng, xới xôi ra đĩa, cho ít mỡ hành lên trên, xếp tôm khô, chả lụa, lạp …
Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn
- Tác giả: vietreview.vn
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Đánh giá: 3.31 (377 vote)
- Tóm tắt: Với cách nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn dưới đây, bạn có thể chế biến bất cứ lúc nào cho cả gia đình.
- Nội Dung: Nói về xôi có lẽ đây là món ăn được biến tấu nhiều nhất, không chỉ đơn thuần là xôi trắng, người ta còn nấu xôi lạc, xôi gấc, xôi ngô, xôi xéo,…. Vì thế, có rất nhiều cách nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo một số …
Học ngay 3 cách nấu xôi mặn ngon bằng nồi cơm điện tại nhà
- Tác giả: tokyolife.vn
- Ngày đăng: 05/04/2022
- Đánh giá: 3.07 (264 vote)
- Tóm tắt: Xôi là món ăn có hương vị thơm ngon rất dễ ăn. Cùng TokyoLife vào bếp trổ với 3 cách nấu xôi mặn đơn giản bằng nồi cơm điện ngay tại nhà.
- Nội Dung: Xôi được xem là món quen thuộc của rất nhiều người nhờ hương vị thơm ngon rất dễ ăn. Xôi được chế biến nhiều kiểu như: Xôi vò, xôi đỗ xanh, xôi thịt, xôi lạc, xôi dừa… Cùng TokyoLife vào bếp trổ với 3 cách nấu xôi mặn cực đơn giản bằng nồi cơm điện …
Những món xôi mặn Sài Gòn thơm ngon, đậm đà không nên bỏ lỡ
- Tác giả: vinpearl.com
- Ngày đăng: 05/13/2022
- Đánh giá: 2.93 (145 vote)
- Tóm tắt: Bên cạnh hướng dẫn cách nấu xôi mặn ngon như ở trên, bạn cũng có thể học cách làm xôi mặn ngon bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian.
- Nội Dung: Những hàng xôi mặn được bày bán rất nhiều trên các đường phố Sài thành. Thực chất đây là món xôi ăn kèm với các loại nước sốt. Vị dẻo thơm của gạo nếp quyện vào phần nước dùng đậm đà và các loại thịt thơm ngon như: xá xíu, thịt gà, ruốc, lạp xưởng … …
Top cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện nhanh gọn, ngon hấp dẫn
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 2.76 (143 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi mặn bằng cơm điện có nhiều công thức khác nhau. Liệu rằng bạn đã biết chưa? JAMJA’s Blog xin đưa ra một số gợi ý trong bài viết …
- Nội Dung: Xôi mặn là món ăn quen thuộc với nhiều người với hương vị độc đáo, chiều lòng vị giác của nhiều người. Xôi mềm dẻo kết hợp vị bùi béo của các loại thịt, hành ăn kèm với hương thơm độc đáo gây thương nhớ với nhiều người. Có lẽ vì thế mà món ăn này …
Cách nấu xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 12/23/2022
- Đánh giá: 2.78 (91 vote)
- Tóm tắt: CÔNG THỨC XÔI MẶN CẤP TỐC NGON · 400g nếp · Topping ăn xôi: 2 quả trứng gà, 3 khúc lạp xưởng, 200g pate, 200g chả lụa, 30g chà bông, 100g hành tím …
Cách nấu xôi mặn NGON bằng nồi cơm điện nhanh nhất CHO CẢ NHÀ
- Tác giả: danhgia.tv
- Ngày đăng: 01/15/2023
- Đánh giá: 2.58 (116 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay buanhocduong.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món xôi mặn vừa thơm ngon đúng kiểu lại rất đơn giản và dễ làm tại nhà các bạn có thể làm mà không …
5 Cách nấu xôi mặn ngon ăn là thích, bạn nên học
- Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
- Ngày đăng: 11/20/2022
- Đánh giá: 2.47 (195 vote)
- Tóm tắt: Lượng nước nấu xôi vừa đủ sẽ giúp xôi nở đều, dẻo ngon nhất. Thông thường, nước đổ vào nồi hấp xôi bằng điện hay chõ hấp sẽ chiếm 1/3 diện …
4 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện: Ngon, Nhanh, Tiện
- Tác giả: inoxquanghuy.vn
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 2.29 (82 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện đã quá phổ biến trong các hộ gia đình tại thành phố lớn.⭐ Thế nhưng để nấu được đĩa xôi ngon,⭐ dẻo, …
Nấu xôi không cần ngâm nếp, không dùng nồi cơm điện mà vẫn dẻo thơm ngon miệng chỉ bằng cách này
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 2.27 (165 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện vừa … Nấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn mà lại có món ngon cho bữa sáng …
3 Cách nấu xôi mặn ngon bằng nồi cơm điện tại nhà
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 10/21/2022
- Đánh giá: 2.1 (184 vote)
- Tóm tắt: 3 Cách nấu xôi mặn ngon bằng nồi cơm điện tại nhà, Xôi được xem là món ăn sáng quen thuộc của rất nhiều người bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương …
- Nội Dung: Xôi được xem là món ăn sáng quen thuộc của rất nhiều người bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon rất dễ ăn. Thay vì cứ mãi thưởng thức những món xôi phổ biến như xôi hạt sen, xôi vò, xôi bắp… thì bạn có thể tham khảo ngay 3 cách …
2 cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện ngon đúng vị ngoài hàng cực dễ làm
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 2.14 (179 vote)
- Tóm tắt: HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xôi mặn thập cẩm và xôi gà xé vừa hấp dẫn, thơm ngon lại bổ dưỡng chỉ bằng chiếc nồi cơm điện nhé!
Hướng dẫn cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà
- Tác giả: gaongon24h.com
- Ngày đăng: 10/22/2022
- Đánh giá: 2.04 (90 vote)
- Tóm tắt: Làm sao để tạo ra một phần xôi mặn ngon đúng chất là bí quyết không phải ai cũng có được. Cùng tìm hiểu về cách nấu xôi mặn đơn giản tại nhà …
Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon, dẻo không cần chõ
- Tác giả: mediamart.vn
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Đánh giá: 1.95 (111 vote)
- Tóm tắt: Đồ xôi bằng nồi cơm điện không hề khó, nếu biết cách bạn vẫn có thể đồ được xôi ngon, dẻo mà không cần dùng đến chõ, nồi hấp chuyên dụng.
- Nội Dung: Cách làm: Bước 1: Gạo nếp đem vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 10-20 phút rồi chắt bỏ nước. Tốt nhất là bạn ngâm gạo nếp qua đêm để gạo nở, xôi sẽ bùi và dẻo hơn. Bước 2: Dùng thìa lấy ruột gấc ra, nhẹ nhàng trộn gấc, gạo và muối cho đều và thịt gấc …