Gợi Ý Top 10+ cách nấu xôi thịt kho tàu [Ngon Nức Mũi]

Thịt kho tàu là món được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu chuẩn vị. Khám phá cách nấu thịt kho tàu đơn giản dễ làm nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon rất tốn cơm.

Nguồn gốc của thịt kho tàu

mach-ban-cach-nau-mon-thit-kho-tau-thom-ngon-chuan-vi-01

Về nguồn gốc, thịt kho tàu không phải là món ăn của người Tàu. Chữ “tàu” tức là “lạt”, hiểu đúng ra là món thịt kho lạt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi làm món thịt kho tàu bạn phải chọn cho mình miếng thịt ba rọi ngon, không được nhiều mỡ quá cũng không được nhiều nạc quá. Thịt phải tươi có độ đàn hồi và mới như vậy khi nấu thịt kho tàu mới đạt chất lượng.

mach-ban-cach-nau-mon-thit-kho-tau-thom-ngon-chuan-vi-02

Chuẩn bị những nguyên liệu cần có như sau:

– Thịt lợn ba chỉ 500g.

– Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà

– Nước mắm ngon

– Nước dừa tươi (01 quả)

– Tỏi, ớt, hành lá, đường

– Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu ngon nhất

Sơ chế và ướp thịt

Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút để khử mùi hôi của thịt.

Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to vừa ăn và trông gọn gàng nhất. Tiếp đó cho thịt lợn đã được thái miếng vào tô và ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ướp trong 30 phút đến một tiếng đồng hồ.

Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

Luộc trứng để nấu với thịt

mach-ban-cach-nau-mon-thit-kho-tau-thom-ngon-chuan-vi-03

Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị thì bạn nên cho trứng gà và trứng cút vào nồi luộc chín, sau đó bóc sạch vỏ để ra bát.

Khi luộc nếu muốn trứng dễ bóc và không bị vỡ thì bạn nên cho thêm chút muối và dấm gạo vào nồi.

Đối với cách nấu thịt kho tàu miền Bắc thì sau khi bóc sạch vỏ bạn có thể cho trứng vào chiên sơ vàng để tăng độ dai giòn hơn còn miền nam thì để vậy cho trực tiếp chứ không chiên.

Chưng nước màu

mach-ban-cach-nau-mon-thit-kho-tau-thom-ngon-chuan-vi-04

Bước này khá khó nên bạn cần cẩn thận trước khi làm không sẽ bị khét.

Bạn cho một lượng đường vừa phải vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián, sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước dừa vào đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

Sau đó khi nước dừa đã sôi lên thì tắt bếp và làm bước tiếp theo.

Nấu thịt kho tàu

Tiến hành nấu thịt kho tàu đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn ba chỉ đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.

Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách nấu bún cá ngon [Tuyệt Vời Nhất]

Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt có vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.

mach-ban-cach-nau-mon-thit-kho-tau-thom-ngon-chuan-vi-05

Trước khi tắt bếp, thả trứng cút và trứng gà vào đun sôi nhỏ lửa 15 phút là trứng và thịt đã ngấm đều.

Đặc biệt: Để thịt heo kho tàu nhanh mềm mà không mất nhiều thời gian, có thể cho thêm vài lát thơm hay khóm vào kho thì thịt sẽ nhanh mềm hơn.

Một số lưu ý bạn cần chú ý khi làm thịt kho tàu

Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt ngay từ ban đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng. Không nên đảo thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

Không kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua.

Như vậy, món thịt kho nước dừa ngon đúng điệu khi thịt mềm đậm đà, trứng trứng cút thơm bùi bùi, nước kho sền sệt chấm rau hoặc rưới cơm ngon tuyệt hảo.

Thịt kho tàu ăn cùng với cơm nóng kèm với một chút dưa muối hoặc dưa chuột muối, kim chi là chuẩn vị. Thịt kho tàu ăn với xôi trắng cũng vô cùng hấp dẫn. Bảo quản thịt trong ngăn mát, sẽ dùng được trong 2 đến 3 ngày.

Nguồn: monngonmoingay.net.vn

Nhà hàng thịt nướng quận 5 – Lò Đất BBQ

Địa chỉ 1: 396 Minh Phụng, P9, Q11, TPHCM

Địa chỉ 2: 159 Trần Tuấn Khải, P5, Q5, TPHCM

Hotline: 093 839 4147

Website: lodatbbq.com

Facebook: Lò đất BBQ – 159 Trần Tuấn Khải Q5

Top 15 cách nấu xôi thịt kho tàu viết bởi Cosy

Cách làm món Thịt kho Tàu ngon & đẹp

Cách làm món Thịt kho Tàu ngon & đẹp
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 4.74 (206 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà ngon, màu sắc vàng tươi bắt mắt nhìn là muốn ăn ngay, ngoài ra còn có phương pháp chọn thịt ngon để nấu.
  • Nội Dung: Một số lưu ý trong cách nấu thịt kho tàu: chọn miếng thịt có màu hồng nhạt, có một lớp mỡ rồi đến một lớp nạc, nên để thêm lớp da để khi kho nước sẽ sánh và miếng thịt dẻo thơm hơn. Đổ nước dừa ngập miếng thịt, nếu nước dừa có sẵn không đủ ngập …

Bật mí 5 cách nấu xôi thịt cho bữa sáng năng lượng và đầy đủ chất

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 4.59 (364 vote)
  • Tóm tắt: Múc xôi ra dĩa, cho lên trên vài miếng thịt và rưới một ít nước kho thịt lên rồi thưởng thức. Vị thịt mềm tan, xôi dẻo ngon, thấm vị, tất cả hòa …
  • Nội Dung: Trên đây là những chia sẻ về 5 cách nấu xôi thịt với những hương vị và đặc trưng khác nhau nhưng cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Đến ngay cửa hàng Vinmart hoặc tải app VinID để mua nguyên liệu chất lượng, được kiểm định rõ ràng cùng nhiều ưu đãi hấp …

Cách nấu xôi thịt kho tàu hấp dẫn, lạ miệng, chuẩn vị miền Bắc

  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 4.23 (265 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi thịt kho tàu ới xôi nếp dẻo thơm, thịt kho mềm, được ướp gia vị đậm đà tạo nên món ăn mang hương vị đâhm đà, lạ miệng.

Cách nấu xôi thịt đúng vị Hải Phòng, xôi dẻo thơm, thịt mềm ngọt

Cách nấu xôi thịt đúng vị Hải Phòng, xôi dẻo thơm, thịt mềm ngọt
  • Tác giả: baoangiang.com.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 3.84 (401 vote)
  • Tóm tắt: Tại Hải Phòng, món xôi này được biến tấu đặc biệt hơn, có sự hài hòa giữa thịt khâu nhục và thịt kho của người Hoa tạo nên phần thịt đậm đà, …
  • Nội Dung: Xôi thịt là món ăn sáng quen thuộc với nhiều người vì vừa ngon, vừa no lâu. Tại Hải Phòng, món xôi này được biến tấu đặc biệt hơn, có sự hài hòa giữa thịt khâu nhục và thịt kho của người Hoa tạo nên phần thịt đậm đà, rất phù hợp để ăn kèm với suất …

Thực đơn độc thân: Xôi trắng thịt kho đậm đà, ngon tuyệt

  • Tác giả: emdep.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 3.61 (332 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm xôi trắng thịt kho như sau: Phần xôi: Gạo nếp vo sạch, để ráo nước, sau đó cho gạo nếp vào nồi cơm điện cùng với nước …

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn thơm ngon, chuẩn vị

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 3.53 (589 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu đang dần trở thành món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Cách làm thịt kho tàu khá đơn giản. Hãy cùng khám phá công thức …

Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Xôi Cốm Khô Đậu Xanh Hạt Sen

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 3.23 (374 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Trí Việt Phát Foods chinh phục 2 cách nấu xôi cốm khô ngon bằng nồi cơm điện và bằng xửng hấp cực đơn giản.

Cách Nấu Xôi Thịt Hải Phòng, Món Ăn Gây Thương Nhớ, Xôi Thịt Hải Phòng

  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 3 (512 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn công thức nấu món xôi thịt kho tàu kiểu bắc ăn kèm đồ chua cực ngon. Cùng vào bếp ngay để thực hiện món hấp này nào
  • Nội Dung: Cho vào nồi 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước bắt nồi lên bếp bật lửa lớn nấu cho sôi nước đường, sau đó bạn hạ lửa vừa, nấu từ từ cho đường chuyển sang màu cánh gián.Lưu ý: Để nước màu không bị cháy khét, khi đường chuyển sang màu cánh gián, …

Phát sốt với hương vị độc, lạ của món xôi khâu nhục Lạng Sơn

Phát sốt với hương vị độc, lạ của món xôi khâu nhục Lạng Sơn
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 2.98 (178 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món khâu nhục sẽ đem đến cho bạn một món ngon từ thịt rất độc đáo, … Không biết từ lúc nào, nhưng khâu nhục dần được biến tấu và ngày nay đã trở …
  • Nội Dung: Bắc chảo lên bếp đun nóng với chút dầu ăn, khi dầu già thì bỏ thịt vào chiên vàng đều các mặt. Lưu ý: mục đích chỉ chiên phần da nên bạn không cần cho nhiều dầu, khi cho thịt vào phải để phần da heo áp chảo. Sau khi da heo đã vàng, bạn vớt ra, cho …

3 cách nấu xôi thịt mềm dẻo, thơm béo tràn đầy năng lượng cho bữa ăn sáng

3 cách nấu xôi thịt mềm dẻo, thơm béo tràn đầy năng lượng cho bữa ăn sáng
  • Tác giả: meoeva.com
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.77 (66 vote)
  • Tóm tắt: Kho thịt ăn xôi thịt Chúng ta thử dùng kho thịt theo phương thức nấu nướng thịt kho tàu thông thường thực hiện dành cho mái ấm ăn cơm trắng.
  • Nội Dung: Múc xôi mặn ra đĩa để lên vài ba miếng xá xíu. Chan lên không nhiều mỡ hành, hành phi, trang bị chua. Nếu như có thêm pate gan , thịt chà bông thực phẩm sẽ càng không còn sảy. Món bữa sớm thơm ngon, phệ ngậy, đượm đà hứa hứa hẹn thực hiện tất cả mọi …

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy
  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 2.61 (123 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách nấu thịt kho tàu kiểu miền Bắc đơn giản nhưng vẫn ngon bá cháy qua từng bước thực hiện.
  • Nội Dung: Để thịt được trong, không bị đục thì mình không đậy nắp nồi, thay vào đó sẽ sử dụng 1 miếng lá chuối hoặc là lá mít cũng được, rửa sạch sẽ sau đó phủ lên trên bề mặt thịt. Lá chuối vừa thơm, vừa có tác dụng hút các chất bọt bẩn, giúp cho nước kho …

Cách nấu thịt kho tàu ngon đúng chuẩn cho ngày cuối tuần

 Cách nấu thịt kho tàu ngon đúng chuẩn cho ngày cuối tuần
  • Tác giả: chuthapdo.org.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 2.6 (94 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu là món ăn được rất nhiều người ưa thích nhưng không phải ai cũng biết cách nấu món ăn này. Sau đây, cùng tìm hiểu cách nấu thịt kho tàu ngon …
  • Nội Dung: Cho trứng gà vào nồi, đổ nước đậy vung lại để lửa vừa, luộc cho chín khoảng 15 phút. Các bạn cho 1 chút muối hạt và 1 muỗng dấm gạo để luộc trứng sẽ nhanh chín lại không bị vỡ và rất dễ lột vỏ nữa. Trứng luộc sau khi chín thì vớt ra, lột bỏ vỏ rồi …

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu xôi thịt đúng vị Hải Phòng, xôi dẻo thơm, thịt mềm ngọt

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.47 (62 vote)
  • Tóm tắt: Tại Hải Phòng, món xôi này được biến tấu đặc biệt hơn, có sự hài hòa giữa thịt khâu nhục và thịt kho của người Hoa tạo nên phần thịt đậm đà, rất …
  • Nội Dung: Xôi thịtlà món ăn sáng quen thuộc với nhiều người vì vừa ngon, vừa no lâu. Tại Hải Phòng, món xôi này được biến tấu đặc biệt hơn, có sự hài hòa giữa thịt khâu nhục và thịt kho của người Hoa tạo nên phần thịt đậm đà, rất phù hợp để ăn kèm với suất …

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản
  • Tác giả: vietmartjp.com
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 2.45 (164 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu được món thịt kho tàu ngon đúng điệu cần sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại gia vị truyền thống đặc trưng như nước mắm, nước màu, nước dừa… Vì vậy,
  • Nội Dung: Để nấu được món thịt kho tàu ngon đúng điệu cần sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại gia vị truyền thống đặc trưng như nước mắm, nước màu, nước dừa… Vì vậy, đối với những người sinh sống và làm việc tại nước ngoài thì đây quả là một thử thách không hề …