Rất Hay Top 18 cách pha bột bánh giò [Đánh Giá Cao]

Để tạo nên món bánh giò thơm ngon mềm dẻo bạn không thể nhắc đến công dụng của vỏ bánh. Nhiều người khéo léo lựa chọn nguyên liệu tốt để tạo nên vỏ bánh mềm mịn. Và để đảm bảo bánh an toàn hợp vệ sinh họ chọn cách làm bánh tại nhà ngay từ bước làm bột bánh giò. Nếu bạn đang muốn làm cho gia đình một bữa ăn bất ngờ từ bánh giò. Hãy tham khảo cách tạo nên bột bánh giò cũng như hướng dẫn chọn nguyên liệu làm bột bánh giò ngon nhất nhé!

bột bánh giò

Bánh giò làm từ bột gì?

Bột gạo là lựa chọn ưu tiên hàng đầu để làm bánh giò. Bột gạo mang lại nhiều giá trị cao về dinh dưỡng như cung cấp nhiều vitamin B. Bên cạnh đó bột gạo cung cấp năng lượng, điều hòa đường huyết, thúc đẩy trao đổi chất. Bột gạo còn giúp phòng chống các bệnh kiết lỵ, tim mạch.

Mặc khác, bột gạo có tính chất kết dính cao và mịn nên khi làm vỏ bánh tạo độ dẻo và giúp bánh không bở. Vì bột gạo có ba loại nên chọn loại bột ngon nhất để làm bánh giò thì bạn phải chọn bột gạo tẻ. Bạn cần đảm bảo rằng bột gạo tẻ phải mịn và không lẫn tạp chất, không bị chua.

Ngoài ra, bột làm bánh giò cần phải kết hợp thêm một chút bột năng. Mục đích là để bánh trở nên đặc sánh hơn và dai hơn. Bột năng phải mịn, không bị hư, không có mùi và không chua.

>> Có thể bạn nên biết: Cách Làm Bánh Xèo Quảng Ngãi Ngon Chuẩn Vị

Cách làm bột bánh giò

Thành phần làm bột bánh giò gồm có: 1 muỗng cà phê muối, 250g bột gạo tẻ, 100g bột năng.

Cách làm: bạn chỉ cần trộn đều chúng vào nhau là ta đã có được hỗn hợp bột làm bánh giò rôi.

Lưu ý: Để có được bột gạo tẻ bạn có hai cách là mua sẵn bột gạo tẻ tại các tạp hóa hoặc siêu thị. Cách thứ hai là bạn làm bột gạo tẻ tại nhà.

Cách làm bột gạo tẻ :

bột bánh giò

Bột gạo tẻ là bột được xay từ hạt gạo tẻ bạn ăn hằng ngày.

  • Nguyên liệu: 500g hạt gạo tẻ, nước lọc
  • Vật dụng: máy xay, túi vải lọc nước, khay lớn
  • Cách làm:

Bước 1: ngâm gạo trong nước khoảng 4 tiếng. Sau đó vo gạo và vớt gạo ra.

Bước 2: xay gạo với máy xay sinh tố. Mỗi lần xay gạo khoảng 2-3 cốc gạo và một ít nước.

Bước 3: Dùng túi vải để lọc nước khỏi phần gạo đã xay. Sau đó đợi ráo nước cho phần bột nhão ra khay và mang đi phơi.

Bước 4: phần bột đã phơi khô bạn cho vào máy xay lại một lần nữa cho nhuyễn và lọc qua rây lọc bột.

Kết thúc bước 4 bạn đã có được bột gạo tẻ để làm bánh được rồi.

Về phần bột năng bạn cũng có thể làm tại nhà như bột gạo. Tuy nhiên bột năng chỉ dùng một ít nên bạn có thể mua bên ngoài cho nhanh và tiện lợi nhé

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Bột Chiên Ngon Cực Ngon Tại Nhà

Mua bột bánh giò ở đâu?

Bạn thật sự mệt mỏi vì phải làm từng công đoạn từ bước xây gạo tẻ, bột năng? Rất may là bạn có thể mua bột làm bánh giò có sẵn trên thị trường với thương hiệu Hương Xưa.

Bột bánh giò Hương Xưa đã bao gồm bột gạo tẻ, bột năng và một chút muối. Bạn chỉ cần mua về và với vài bước đơn giản để có được vỏ bánh giò thơm ngon tại nhà.

Ưu điểm của bột làm bánh giò Hương Xưa

  • Tiện lợi: Bột đã được pha sẵn dựa trên công thức làm bánh giò lâu năm nên rất tiện lợi cho bạn vì không cần phải mua cùng lúc hai loại bột để trộn vào nhau.
  • An toàn: Bột bánh giò hương xưa có thành phần từ thiên nhiên được tạo ra theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, không chất phụ gia.

bột bánh giò

Hướng dẫn làm bánh giò từ bột bánh giò Hương Xưa

Nguyên liệu làm bánh giò:

  • Phần vỏ bánh
  • Bột bánh giò Hương Xưa
  • nước lọc: 1200ml
  • muối: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh.
  • Phần nhân bánh
  • Thịt heo: 400g
  • Hành tím 100g
  • Hành tây: 1 củ
  • Nấm hương khô, mộc nhĩ: 100g
  • Miến khô: 50g
  • trứng cút: 20 quả
  • Gia vị (muối, hạt nêm, tiêu : 2 muỗng cà phê), bột ngọt 1 muỗng cà phê.
  • Lá chuối tươi chần sơ qua 1 lần nước sôi.
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cần tây xào thịt bò [Ngon Nhất]

Cách làm bánh giò:

  • Giai đoạn 1: Làm nhân bánh giò.

Bước 1: Sơ chế: Thịt heo rửa sạch mang đi xay nhuyễn. Hành tây, hành tím lột vỏ cùng với nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch và băm nhỏ. Miếng ngâm nước và cắt thành sợi nhỏ. Trứng cút luộc chín lột bỏ vỏ.

Bước 2: Nấu nhân. Cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi lớn đợt dầu nóng cho hành tím vào phi. Tiếp theo cho hành tây vào xào nhẹ và sau đó đổ thịt vào xào đến khi thịt săn lại. Cho tiếp nấm, miến vào nồi đảo điều và nêm gia vị. Trộn đều hỗn hợp và tắt bếp.

  • Giai đoạn 2: Làm vỏ bánh giò bằng bột bánh giò Hương Xưa.

Bước 1: Cho vào nồi lớn bột bánh giò, nước và dầu ăn. Đảo đều hỗn hợp đến khi tan

Bước 2: Cho nồi lên bếp đun với lửa vừa. Khuấy đều đến khi bột đặc và sánh lại thì tắt bếp.

bột bánh giò

>> Cực hot! Cùng Mikko Hương Xưa Tìm Hiểu Bột Bánh Xèo Pha Sẵn Loại Nào Ngon?

  • Giai đoạn 3: Gói bánh giò.

Bước 1: Chia bột thành từng phần nhỏ tầm 100g. Vo tròn và tán đều bột

Bước 2: Cho phần nhân lên lớp vỏ bột và cũng tán đều nhân. Cho thêm trứng cút vào giữa. Sau đó khóa lớp áo bánh lại.

Bước: 4 Đặt phần lõi bánh lên lá chuối và Gói bánh theo hình nón. Cuối cùng cột dây để cố định hình dạng bánh.

  • Giai đoạn 4: Hấp bánh giò.

Tiến hành hấp cách thủy bánh khoảng 30 phút là bạn đã có được món bánh giò thơm ngon.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm bột bánh giò cũng như làm bánh giò từ bột Mikko Hương Xưa. Quý độc giả khi tham khảo, có nhu cầu mua bột bánh giò Mikko Hương Xưa vui lòng liên hệ chi tiết tại đây!

Tags:Bột bánh giòBột bánh giò Hương Xưabột làm bánh giòmua bột làm bánh giò

Top 18 cách pha bột bánh giò viết bởi Cosy

Làm bánh giò bằng bột gì ngon? Hướng dẫn cách làm cực tuyệt

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 4.89 (802 vote)
  • Tóm tắt: Câu hỏi làm bánh giò bằng bột gì ngon được mọi người quan tâm đặc biệt. Thông thường chúng ta thấy bánh giò sẽ được làm từ bột gạo tẻ.

Cách làm bánh giò Hà Nội với bột tự pha

  • Tác giả: dantri.com.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 4.72 (384 vote)
  • Tóm tắt: (Dân trí) – Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nếu ngại ra đường tìm một hàng bánh giò quen thuộc bạn có thể học làm bánh giò ngay tại …

Công Thức Pha Bột Làm BÁNH GIÒ Nhân Thịt Bột Mềm Mịn

  • Tác giả: voip.canadahomestaynetwork.ca
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 4.58 (264 vote)
  • Tóm tắt: Công Thức Pha Bột Làm BÁNH GIÒ Nhân Thịt Bột Mềm Mịn – Cách Gói Bánh Giò Kiểu Mới (13.57 MB) ~ Free Download Công Thức Pha Bột Làm BÁNH GIÒ Nhân Thịt Bột …

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Nhân Thịt Mộc Nhĩ Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Nhân Thịt Mộc Nhĩ Chuẩn Vị
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 4.08 (208 vote)
  • Tóm tắt: Có rất nhiều cách làm bánh giò ngon tại nhà khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn công thức nào cho đúng thì hãy thử ngay công thức dưới đây.
  • Nội Dung: Bánh giò làm bằng bột gạo, tuy nhiên để có được bột bánh ngon bạn cần có bí quyết khuấy bột bánh sao mềm, mịn. Để có nhân bánh hấp dẫn nhất bạn cần chọn loại thịt vai, thịt dăm tươi ngon, hay để món bánh thêm ngon chuẩn vị bạn cần biết bí quyết hấp …

Cách Làm Bánh Giò Truyền Thống Ngon Chuẩn Vị Hà Nội

Cách Làm Bánh Giò Truyền Thống Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 3.9 (450 vote)
  • Tóm tắt: Xe dừng, ghé mua chiếc bánh giò còn thổi khói nghi ngút, hương thơm lan tỏa và thưởng thức. Đọng nơi đầu lưỡi là vị bùi của lớp bánh được làm từ bột gạo – tinh …
  • Nội Dung: • Bạn đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu, đun nóng rồi bạn cho hành tím vào phi thơm, kế đó, bạn cho phần nhân đã chuẩn bị vào xào chín là đã hoàn thành. Sau khi xào chín nhân, bạn có thể nêm thử xem nhân vừa ăn chưa thì điều chỉnh gia vị …

Cách làm bánh giò bằng bột gạo chuẩn vị nhất

  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 3.63 (482 vote)
  • Tóm tắt: Tỉ lệ pha bột bánh giò: Bạn cho 320gr bột gạo và 80gr bột năng, 1/2 muỗng canh muối trong 1 cái nồi lớn có 1,5 lít nước hầm xương rồi hòa đều.
  • Nội Dung: Công thức làm nhân bánh giò: Bạn cho vào chảo 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho tiếp 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tây, 1 muỗng canh hành tím băm vào xào thơm rồi cho 200gr thịt heo bằm vào, thịt gần chín thì cho 20gr nấm hương, 30gr nấm mèo …

Cách làm bánh giò nhân thịt mềm mịn siêu ngon, đơn giản

Cách làm bánh giò nhân thịt mềm mịn siêu ngon, đơn giản
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 3.5 (472 vote)
  • Tóm tắt: Chi tiết cách làm bánh giò ngon miệng, dễ làm tại nhà. Nguyên liệu phần vỏ bánh. 200g bột gạo; 50g bột bắp; 30g bột năng; ½ muỗng cà phê muối …
  • Nội Dung: Bánh giò là một trong những món bánh truyền thống có hương vị hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Do có hàm lượng dưỡng chất cao, tiện lợi và thơm ngon nên nhiều gia đình đã tìm cách làm bánh giò để tự phục vụ bản thân hoặc kinh doanh. Dưới đây …

Cách làm bánh giò ngon thơm mềm cho bữa sáng, ăn vừa no vừa đảm bảo

Cách làm bánh giò ngon thơm mềm cho bữa sáng, ăn vừa no vừa đảm bảo
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 3.1 (475 vote)
  • Tóm tắt: XEM NHANH · Bước 1: Sơ chế nguyên liệu · Bước 2: Nấu nước dùng · Bước 3: Xào nhân bánh · Bước 4: Tiến hành làm bột bánh · Bước 5: Gói bánh giò chay …
  • Nội Dung: Nhiều chị em thắc mắc rằng không biết việc cân đo đong đếm như thế nào giữa các loại bột khi làm món bánh giò là hợp lý. Trên mạng có rất nhiều công thức làm bánh giò với những tỉ lệ khác nhau và hầu như là không phải tỉ lệ nào cũng giống y chang …

Hướng dẫn cách làm bánh giò mềm ngon, nóng hổi, nhìn là thèm

Hướng dẫn cách làm bánh giò mềm ngon, nóng hổi, nhìn là thèm
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 2.81 (137 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt heo băm: 200g; Bột gạo: 320g; Bột năng: 80g; Trứng cút …
  • Nội Dung: Mùa đông hay những hôm đổi gió mà được thưởng thức chiếc bánh giò nóng hổi với phần nhân thịt và nấm mèo đậm đà thì còn gì tuyệt bằng. Nếu bạn chưa biết công thức làm món ngon này tại nhà thì hãy tham khảo cách làm bánh giò đơn giản mà VinID chia sẻ …

Bánh giò làm từ gạo gì? Bánh giò làm như thế nào để dậy hương vị thơm ngon đúng điệu

  • Tác giả: maythucphamxanh.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.85 (169 vote)
  • Tóm tắt: Bánh giò truyền thống được làm từ bột gạo tẻ và bột năng. Tuy nhiên ngày nay với sự đa dạng của nguyên liệu, bánh giò được chế biến thêm từ …
  • Nội Dung: – Rửa sạch 1kg xương cục và chần qua với nước sôi. Sau đó, thêm 3 lít nước, 2 muỗng cafe muối và hầm trong khoảng 2 giờ. Khi xương hầm đã được thì lọc bỏ cặn, rồi lấy 2 lít nước xương hầm để pha bột bánh. Bột bánh giò phải được pha cùng nước xương …

Học ngay cách làm bánh giò tại nhà thơm ngon đúng điệu

Học ngay cách làm bánh giò tại nhà thơm ngon đúng điệu
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.67 (157 vote)
  • Tóm tắt: Cho 200g bột gạo lọc vào tô lớn, lược qua ray 650g nước dùng gà còn ấm (37 – 40 độ C) để thêm vào bột. Sau đó dùng phới khuấy đều và lược hỗn …
  • Nội Dung: Với nền ẩm thực Việt, bánh giò đã trở thành một trong những món ăn quen thuộc. Đây là lựa chọn không thể bỏ qua cho một bữa sáng giàu dinh dưỡng. Công thức gói bánh giò không cần lá chuối sau đây chắc chắn ai cũng có thể làm được những chiếc bánh …

Cùng Emvaobep tìm hiểu công thức pha bột làm bánh giò nào

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 2.68 (166 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn bột làm bánh giò: … Bột để làm bánh thì thường chỉ có 2 loại bội rộn với nhau, đấy chính là bột gạo và bột năng. Đối với bột gạo, bạn …
  • Nội Dung: Muốn có những chiếc bánh giò ngon thì không đơn giản là ở phần nhân mà quan trọng hơn vẫn là phần vỏ bánh. Vỏ bánh có thơm ngon thì cả chiếc bánh mới đủ hương vị. Muốn có vỏ bánh ngon thì cách chọn bột và cách pha bột là vấn đề cần quan tâm đến. Vậy …

Bánh giò làm bằng bột gì ngon: 4 cách làm truyền thống

Bánh giò làm bằng bột gì ngon: 4 cách làm truyền thống
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.49 (199 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh giò chuẩn của miền Bắc được làm từ bột gạo tẻ, bột năng hòa với nước xương hầm. Ngoài ra, phần nhân được làm từ thịt nạc vai trộn với …
  • Nội Dung: Lượng calo của các nguyên liệu trong bánh giò được tính bằng năng lượng sau khi chế biến như: thịt nạc, nấm mèo đã xào với dầu ăn, bột đã ngâm, nhào, luộc. Và mức calo này được đánh giá cao so với lượng calo có trong bánh bò , nhưng lại thấp hơn …

Mách bạn với hơn 36 cách làm bánh giò mới nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.39 (59 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh giò nóng – Vietnamese Pyramidal Rice Dumpling. Banj ơi sao bột vỏ bánh bạn quấy xong lại để nguội ? Mình tưởng sau khi quấy còn …
  • Nội Dung: Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn xong cách làm bánh giò savoury day rồi, chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé! Xem thêm cách nấu nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày. Cách làm bánh giò nóng, mềm mịn, thơm ngon đơn …

Cách làm bánh giò Hà Nội chuẩn vị lại nhanh gọn

Cách làm bánh giò Hà Nội chuẩn vị lại nhanh gọn
  • Tác giả: foodelivietnam.com
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.31 (183 vote)
  • Tóm tắt: 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh giò · 320gr bột gạo và 80gr bột năng · 1250ml – 1500ml nước (có thể dùng nước lọc nhưng tốt nhất là dùng nước ninh xương để ngọt …
  • Nội Dung: Công thức làm bánh giò miền Bắc tuy có khá nhiều bước nhưng thực tế cũng khá dễ và các nguyên liệu cũng dễ kiếm thường ngày. Cuối tuần này rảnh rỗi hãy làm ngay để đãi cả gia đình thân yêu của bạn và chia sẻ với Foodeli thành quả của bạn theo công …

Cách Làm Bánh Giò Truyền Thống Nóng Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội

Cách Làm Bánh Giò Truyền Thống Nóng Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 2.26 (99 vote)
  • Tóm tắt: Vỏ bánh giò mềm, cắn vào vừa ngậy, vừa thơm nhẹ mùi bột, cảm giác như đang ăn miếng thạch, cùng phần nhân đậm đà khó quên. Nếu lỡ cảm nắng hương vị của món ăn …
  • Nội Dung: Ở nước ta, bột gạo lọc được sử dụng rất phổ biến trong các món ăn truyền thống như bánh giò, bánh trôi, bánh rán, bánh khọt, bánh tráng cuốn,… giúp cho món ăn dẻo mịn, thơm ngon. Loại bột này được làm từ gạo tẻ qua nhiều công đoạn: ngâm, nghiền, xay …

Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị Hà Nội đổi gió cho bữa sáng của cả nhà

 Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị Hà Nội đổi gió cho bữa sáng của cả nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 2.04 (153 vote)
  • Tóm tắt: Bột gạo:
    Thịt nạc xay:
    Nguyên liệu:
    Các loại gia vị:
  • Nội Dung: Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội thì nhất định phải thử món bánh giò trứ danh. Không biết loại bánh này có tự bao giờ nhưng độ thơm ngon của nó thì ai cũng phải nức nở. Cách làm bánh giò không quá khó thế nhưng để có được một chiếc bánh chuẩn vị thì không …