Mỗi dịp Tết đến xuân về, các chị em thường chuẩn bị nhiều món bánh mứt để bày khách. Trong đó, chắc chắn không thể thiếu được món mứt Tết trái cây. Trong cái khí trời hơi se se, mình thì lại thích vị dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt và hơi the the của mứt tắc (mứt quất). Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm mứt tắc dẻo ngon mà không lo bị đắng đơn giản và dễ làm ngay tại nhà.
Ở đây, mình có công thức cách làm mứt tắc: với vôi và không cần vôi; cách làm mứt tắc xí muội mật ong.
Cách làm mứt tắc dẻo ngon với vôi:
Nguyên liệu làm mứt:
– Quả tắc: 1kg (ngoài Bắc thì hay gọi là quả quất)
– Đường: 500gr
– Mật ong: 100gr
– Vôi tôi: 20gr
– Phèn chua: 1 thìa cà phê
– Muối: 1 thìa cà phê
Các bước tiến hành làm mứt tắc dẻo ngon
– Bước đầu tiên này cũng là bước quan trọng nhất, cũng là bí quyết để có được món mứt tắc ngon. Đó là phần chọn nguyên liệu những quả tắc (quất) để làm mứt. Tắc (quất) được chọn phải là những quả to đều nhau, những quả đã chín đủ (không được non hoặc chín quá), nên chọn những quả mứt có màu vàng đậm, như vậy khi làm mứt sẽ cho được màu đẹp.
Nên sử dụng tắc (quất) có nguồn gốc an toàn (vì gần Tết tắc (quất) bị phun nhiều thuốc trừ sâu)
– Khi mua tắc (quất) về, các bạn nên ngâm trong nước muỗi loãng khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để khô nước.
– Sau khi quả khô, dùng dao sau đó khứa theo chiều dọc từ trên xuống dưới của quả tắc từ 4-6 cánh (thường mình hay làm 5 cánh), tuy nhiên tùy theo size quả to hay nhỏ để có thể điều chỉnh phù hợp là nên khứa nhiều hay ít cánh, không nên khứa nhỏ quá tắc sẽ bị nát.
– Dùng 2 tay ép nhẹ từ từ 2 đầu quả tắc để ép nước trong quả tắc và hạt rơi ra ngoài. (ép nhẹ không làm nát, mạnh tay quá sẽ làm quả dập, cũng không cần cố ép hết nước trong quả), nước ép ra thì để lịa cho vào một cái bát để lát sẽ dùng tới.
– Sau khi đã sơ chế xong phần tắc, chuyển sang bước tiếp theo của cách làm mứt tắc đó là cho 20gr vôi tôi hòa vào 100ml nước, sau đó khuấy cho tan và chờ một lúc cho cặn vôi lắng xuống thì lọc lấy nước vôi trong bỏ cặn.
– Cho phần tắc đã sơ chế vào ngâm với nước vôi trong trong vòng 4 tiếng rồi vớt ra ngoài, xả lại sạch với nước để loại bỏ đi mùi hôi của nước vôi.
Ở bước này, sẽ làm tắc trong và dai hơn
– Dùng một cái nồi to, cho thêm nước và phèn chua vào rồi đun sôi, sau đó cho quả tắc vào trần qua nước sôi , rồi vớt ra và xả ngay bằng nước lạnh (hoặc ngâm với nước đá)
– Tiếp theo ướp tắc với đường và mật ong theo nguyên liệu đã được chuẩn bị để có cách làm mứt trái tắc ngon, ướp trong khoảng 30-60 phút (trong quá trình ngân ướp thì tầm 10-15 phút thì đảo 1 lần cho các quả tắc ngấm đều mật ong và đường), cho nước ép quả tắc vào.
– Dùng một cái chảo chống dính, cho mứt tắc lên đun sôi với lửa vừa, cứ đun đến khi nước tắc cạn hết, mứt tắc được chuyển màu vàng óng, đừng đun quá lửa nếu không thì mứt tắc sẽ bị cháy.
Bí quyết ở bước sên mứt này là, trong quá trình đun khi phần nước sôi thì để lửa nhỏ liu riu, không dùng đũa để đảo (rất dễ bị nát), mà chỉ cầm chảo nghiêng qua lại để đảo
– Tắc sau khi sên xog thì gắp từng miếng cho lên giá (hoặc khay), cho mứt tắc đi sấy trong lò nướng hoặc tận dụng ánh nắng mặt trời để hong khô.
– Sau khi mứt tắc khô hẳn thì có thể cho vào lọ thủy tinh hoặc túi zip, hoặc hút chân không (thì càng tốt) và bảo quản.
Cách làm mứt tắc dẻo ngon không cần vôi:
Nguyên liệu làm mứt tắc không cần vôi:
– Tắc tươi: 400gr
– Đường kính trắng : 100gr
– Đường phèn: 100gr (nếu không có đường phèn các bạn có thể thêm 100gr đường trắng thay đường phèn)
– Muối: 1 thìa cà phê
Các bước tiến hành làm mứt tắc không cần vôi:
– Bước đầu tiên như đã nhắc ở phần trên là bước chọn quả tắc chín vừa không nên nón quá cũng không nên chín quá
– Khi mua tắc về, bạn bỏ cuống rửa sạch với nước, ngâm tắc trong nước muối loãng trong khoảng 20 phút, để vỏ tắc được vệ sinh sạch nhất.
– Sau khi ngâm xong, cho quất ra rổ để cho khô nước.
-Tùy vào size quả to hay nhỏ, bạn lấy dao nhọn khía quả tắc ra thành 4-6 cánh đều nhau theo chiều dọc từ trên xuống (đừng khía cánh bé quá nếu không sẽ dễ bị nát)
– Khía xong, dùng tay ấn nhẹ quả tắc từ 2 đầu cho hột tắc và nước trong ép ra.
Việc loại bỏ hột tắc sẽ giúp cho món mứt tắc được ngon hơn, vì khi ăn sẽ rất khó chịu nếu cắn phải hột.
– Cho tắc đã ép vào một cái hộp lọ thủy tinh, cứ 1 lớp tắc thì rải lên trên một lớp đường, cứ làm tương tự đến khi hết (lưu ý là khi rải thì căn cho lớp đường sẽ ở trên cùng).
– Để nguyên hộp tắc ngâm trong khoảng từ 3-4 ngày để tắc ngấm đủ hết đường. Đủ ngày ngâm, đổ tắc vào một cái chảo chống dính đặt lên bếp đun, nếu đường tan ra ngấm hết vào tắc thì bạn cho thêm 1 bát nước đường phèn vào đun cùng.
– Khi sên mứt tắc, bạn phải đảo thật đều tay để mứt tắc không bị cháy (không cần đảo quá nhiều), ở phần này các bạn có thể dùng đũa đảo vì tắc ngâm lâu sẽ cứng không dễ bị nát. Để lửa nhỏ liu riu, đun đến khi nước đường cạn dần, thấy hỗn hợp sền sệt dính vào xung quanh quả tắc, mứt tắc có màu vàng trong thì tắt bếp, gắp từng quả tắc ra đĩa hoặc khay để nguội (cho khô hơn)
– Sau đó cho mứt tắc vào hộp thủy tinh đậy kín nắp dùng dần
Cách làm mứt tắc xí muội mật ong:
Nguyên liệu làm mứt tắc xí muội mật ong:
– Quả tắc: 1kg (chọn các quả chín đều màu vàng, không quá chín, không quá non)
– Đường kính trắng: 300gr (có thể tùy chỉnh lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn)
– Mật ong: 3 thìa canh
– Muối hột: 1 thìa cà phê
Các bước tiến hành làm mứt tắc xí muội mật ong:
– Tắc mua về bạn rửa thật sạch với nước để loại bỏ hết các bụi bẩn, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để làm tắc sạch nhất.
– Cắt tắc ra làm đôi, rồi vắt hết nước cốt ra (vắt nhẹ tay tránh làm nát), lọc bỏ hạt lấy phần nước. Phần vỏ cắt thành sợi dài, rồi ngâm vỏ tắc vào phần nước cốt tắc đã vắt vào 1 cái tô hoặc cái nồi
– Cho tiếp đường trắng, muối vào nồi mà bạn vừa cho vỏ và nước tắc vào, đậy nắp ngâm trong khoảng 4 tiếng để tắc thấm đường
– Đặt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ, đun đế khi hỗn hợp sệt lại, vỏ tắc trong, có màu vàng sậm bắt mắt. Sau đó, hạ lửa thật nhỏ, cho tiếp 3 thìa mật ong vào đun tiếp trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Để mứt tắc xí muội nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh đây kín lại dùng dần. (có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản)
Mỗi lần dùng có thể bỏ ra ăn trực tiếp hoặc cho ra cốc rồi pha thêm với chút nước ấm ngoáy đều lên là đã có thể thưởng thức ngay một cốc mứt quất xí muội ngọt thanh rồi. Các bạn có thể bỏ ra và pha thêm với nước trà, bỏ thêm một vài viên đá là có thể được uống ngay một cốc trà tắc mà không cần phai rra ngoài hàng nữa.
Mứt tắc không chỉ là một món để bày Tết mời khách nhâm nhi mà nó còn có tác dụng giảm ho, giải nhiệt, hỗ trợ hệ tiêu hóa và là nguồn chứa nhiều vitamin C rất tốt. Với những công thức cách làm mứt tắc đơn giản, dễ làm mình đã chia sẻ bên trên, các bạn có thể ngay lập tức bắt tay vào làm luôn nhé. Chúc các bạn thành công!
Top 22 cách làm mứt tắc nguyên quả viết bởi Cosy
Cách làm mứt tắc đơn giản
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 04/13/2022
- Đánh giá: 4.75 (531 vote)
- Tóm tắt: Những quả tắc chín mọng, màu vàng đậm sẽ giúp món mứt đẹp mắt và ngon hơn. mut tac anh 4. Tắc mua về được ngâm nước muối, rửa sạch. Bạn khứa 4 …
Hướng dẫn cách làm mứt tắc ngon ngày tết 2023
- Tác giả: bangxephang.com
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Đánh giá: 4.42 (566 vote)
- Tóm tắt: Trái tắc (quả quất): 400g; Đường kính trắng: 100g; Đường phèn: 100g; Một ít muối. cach lam mut tac don gian nguyen lieu. Ảnh: Sưu tầm …
- Nội Dung: Món mứt có vị chua chua ngọt ngọt rất hợp để thưởng thức cùng với trà nóng. nếu không thích vị ngọt đậm, chúng ta có thể giảm đi lượng đường kính ở bước ngâm mứt. một khi chế biến xong, bạn cho mứt vào một chiếc hũ thủy tinh, đậy kín nắp để bảo quản …
Chia Sẻ 2 Cách Làm Mứt Tắc Ngon Không Tưởng
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 11/30/2022
- Đánh giá: 4.25 (509 vote)
- Tóm tắt: Chọn những quả tắc tươi ngon có màu vàng đẹp mắt để làm mứt (Ảnh: Internet). Để làm được món mứt ngon thì ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu làm mứt bạn đã …
- Nội Dung: Có rất nhiều loại mứt như mứt dừa, mứt bí, mứt khoai lang, mứt khế… Tuy nhiên hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm mứt tắc thơm ngon đổi vị cho ngày tết, với hương vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị khá lạ miệng. …
Cách làm mứt quất không cần vôi Trắng Dẻo Thơm đãi Tết 2024
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 4 (424 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm mứt tắc xí muội; Cách làm mứt tắc xí muội. Học lỏm cách làm mứt tắc nguyên trái ngon như ngoài hàng. Nguyên liệu làm mứt tắc …
- Nội Dung: Bước 1: Khi mua quất về, bạn bỏ cuống rửa sạch với nước cho hết bụi bẩn bám trên quất. Sau đó, bạn pha 1 thìa muối hột với khoảng 200ml nước lã, khuấy đều cho muối tan trong nước tạo thành hộn hợp muối loãng thì cho quất vào ngâm khoảng 10 phút để …
[Tổng hợp] Cách làm mứt tắc không bị đắng đơn giản để ăn vặt ngày Tết
- Tác giả: muaban.net
- Ngày đăng: 08/07/2022
- Đánh giá: 3.87 (431 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt tắc nguyên trái không cần nước vôi với phèn chua (cho 3 người ăn). Phèn chua và nước vôi trong có công dụng làm giảm vị chát, vị …
- Nội Dung: Phèn chua và nước vôi trong có công dụng làm giảm vị chát, vị đắng và làm tăng độ dẻo của vỏ trái tắc sau khi sên với đường. Tuy nhiên, nếu bạn không thích dùng 2 chất trên, có thể dùng nguyên liệu thay thế là muối ăn như công thức dưới đây, để làm …
Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngọt Không Đắng Cho Tết 2023
- Tác giả: amthuchandmade.com
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 3.65 (294 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm mứt tắc tại nhà · Chọn những quả còn cuống, chín thơm, to đều, không nên chọn quả quá to hoặc quá nhỏ, sẽ làm cho món mứt không đạt chất lượng.
- Nội Dung: Mứt tắc cũng chính là món ăn đặc trưng vào ngày Xuân được nhiều người ưa chuộng, bởi vị chua chua, ngọt ngọt cùng với hương thơm đặc biệt đã làm cho nhiều vị khách phải ghiền, khen tấm tắc. Giờ thì mời bạn cùng Duyên Lê chuẩn bị nguyên liệu và theo …
Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
- Tác giả: phache.com.vn
- Ngày đăng: 01/11/2023
- Đánh giá: 3.48 (265 vote)
- Tóm tắt: Bí quyết chọn tắc ngon. Bí quyết để có được món mứt tắc ngon chính là công đoạn chọn quả tắc. Khi mua tắc bạn nên chọn những quả …
- Nội Dung: Quất sau khi được sơ chế sạch bạn dùng dao có mũi nhọm sau đó khứa cạnh quả tắc thành 4 hoặc 5 đường trên quả tắc để tạo hình cánh hoa, chú ý không để những miếng tắc đứt rời ra ở hai đầu. Ngoài ra, tùy quả to nhỏ mà điều chỉnh cho phù hợp không nên …
Cách làm mứt tắc nguyên trái dẻo ngon đón khách ngày Tết
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 3.31 (599 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt tắc nguyên trái cực kỳ đơn giản dành cho các bà nội trợ chuẩn bị đón Tết – Bạn đã có chưa? Hãy cùng Webnauan học ngay công thức …
- Nội Dung: Vậy là bạn đã biết cách làm mứt tắc nguyên trái chua ngọt cực đã miệng để đãi khách dịp Tết đến xuân về rồi phải không nào? Hãy bổ sung công thức này vào danh sách các món mứt Tết ngon mà bạn muốn trổ tài dịp đầu năm mới. Đồng thời, nhớ tham khảo …
Cách làm mứt tắc – 3 bước đơn giản có ngay món ăn vặt hấp dẫn
- Tác giả: imonanngon.info
- Ngày đăng: 08/21/2022
- Đánh giá: 3.03 (267 vote)
- Tóm tắt: Những lưu ý quan trọng khi làm mứt tắc thơm ngon. Khi làm mứt tắc điều quan trọng nhất là chọn nguyên liệu đầu vào. Tắc để chơi tết có loại quả …
Vào bếp với cách làm mứt tắc thơm ngon cho ngày tết
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 2.94 (116 vote)
- Tóm tắt: Mọi người sắm thật nhiều những đồ ăn cho ngày tết với đủ thứ bánh kẹo, mứt, hoa quả……Mứt tắc cũng là một món mứt rất quen thuộc với chúng ta …
Bật mí cách làm mứt tắc không cần vôi, ăn ngon không sợ đắng
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 2.71 (116 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cần thiết làm mứt tắc không cần vôi; Cách làm mứt tắc không cần vôi. Bước 1. Sơ chế quả tắc; Bước 2. Ngâm tắc với đường; Bước 3.
- Nội Dung: Tắc là một loại quả có chứa nhiều chất xơ, chất pectin, ăn quả tắc giúp giảm cholesterol, tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường miễn dịch rất tốt cho con người. Tắc có vị hơi chua chua và mùi rất thơm, trông nhỏ nhắn, đẹp đẽ thường dùng để …
Cách làm mứt tắc nguyên trái chuẩn vị ngày tết
- Tác giả: phunuvagiadinh.vn
- Ngày đăng: 04/05/2022
- Đánh giá: 2.73 (83 vote)
- Tóm tắt: Sau khi rửa xong bạn vớt ra rổ để ráo nước. cach lam mut tac nguyen trai Khứa tắc thành 5 – 6 cánh không quá sâu. Tương tự như cách làm ở hướng …
- Nội Dung: Đợi khi mứt tắc nguội, bạn cho vào lọ thuỷ tinh để bảo quản. Đối với cách làm mứt tắc này, thành phẩm sẽ có vị chua chua của tắc, một chút thơm nồng hoà quyện vào vị ngọt thanh của đường chắc chắn sẽ đem lại cảm giác tuyệt vời để thưởng thức cùng …
CÁCH LÀM MỨT TẮC ĐỂ KHÔNG BỊ ĐẮNG SIÊU ĐƠN GIẢN
- Tác giả: banhkeonhifood.com
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 2.54 (89 vote)
- Tóm tắt: Đây là nguyên liệu dành cho khẩu phần 3 người. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể thay đổi số lượng cho phù hợp. Cách chọn mua tắc tươi ngon. Nên chọn những …
2 cách làm mứt tắc ngọt lịm, không bị đắng, ăn là thích mê
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 2.45 (148 vote)
- Tóm tắt: Đến ngay chuỗi cửa hàng WinMart hoặc đặt hàng qua ứng dụng VinID để mua được nguyên liệu ngon lại được tích điểm nữa nhé! Banner CTA Rau củ quả …
- Nội Dung: Mứt tắc có vị chua, the, ngọt có thể giúp chúng ta chữa các bệnh về hô hấp. Với cách làm đơn giản là bạn đã có thể làm ra loại mứt để ăn trong những ngày Tết và giúp bồi bổ sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy để VinID giúp bạn hướng dẫn 2 cách làm mứt …
2 Cách làm mứt tắc nguyên quả dẻo thơm không bị đắng tại nhà
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 02/07/2023
- Đánh giá: 2.3 (137 vote)
- Tóm tắt: Mách nhỏ: Cắt việc cắt tám cạnh đối xứng sẽ giúp cho bạn có thể vắt sạch được nước tắc và hạt một cách dễ dàng và tạo hình cho mứt tắc thêm đẹp hơn. cach-lam- …
- Nội Dung: Mứt tắc là món ăn truyền thống vô cùng quen thuộc với người Việt Nam mỗi dịp Tết đến và còn có công dụng trị ho cực kỳ tốt. Với cách làm đơn giản và dễ dàng thực hiện với những nguyên liệu có sẵn xung quanh, bạn có thể làm món ăn này ngay tại nhà …
Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết
- Tác giả: nyse.edu.vn
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 2.36 (109 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm mứt không vôi. 500g muối; 250g đường; Gia vị: Ớt bột, muối. Mẹo Hay Để làm mứt quất ngon, bạn cần chọn những quả quất to, …
- Nội Dung: Bạn thấy bài viết Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt tắc dẻo ngon không bị đắng cho ngày Tết bên dưới để nyse.edu.vn có thể thay đổi & cải …
101 cách làm mứt tắc siêu ngon không bị đắng cho ngày Tết
- Tác giả: kienthuctonghop.vn
- Ngày đăng: 03/02/2023
- Đánh giá: 2.26 (83 vote)
- Tóm tắt: Để làm ra những miếng mứt tắc đẹp mắt và hấp dẫn, bạn cần những nguyên liệu: Quả tắc (quất): 1kg; Đường cát: 500gr; Mật ong: 100gr; Một ít vôi …
- Nội Dung: Chỉ cần bỏ chút công sức thực hiện cách làm mứt tắc đơn giản là chúng mình đã có những món mứt đảm bảo ngon – sạch. Chúc bạn thành công với những công thức mứt tắc trên đây. Theo dõi kienthuctonghop.vn để bỏ túi thêm nhiều công thức mứt tết siêu …
CÁCH LÀM MỨT TẮC (Quất) Nguyên Trái Tròn Đẹp Ít Ngọt
- Tác giả: ugood.asia
- Ngày đăng: 06/14/2022
- Đánh giá: 2.1 (87 vote)
- Tóm tắt: Bài viết chia sẻ cách làm mứt tắc nguyên trái nhé. Mứt này dẻo ngọt rất ngon. Giữ nguyên hình dạng trái tắc nên dọn đãi khách sẽ rất đẹp.
CHIA SẺ CÁCH LÀM MỨT TẮC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON MIỆNG, KHÔNG BỊ ĐẮNG
- Tác giả: namas.vn
- Ngày đăng: 09/21/2022
- Đánh giá: 2.03 (70 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu: Cách làm mứt tắc ngon, dẻo mà không bị đắng: Bước 1: Làm nước vôi; Bước 2: Cạo vỏ tắc; Bước …
- Nội Dung: Cây tắc, còn gọi là cây quất hay cây cam quất. Đây là một loại cây gắn liền với ngày Tết cổ truyền nước ta. Nó được dùng nhiều để trang trí cổng nhà và hè phố. Ngoài ra, trái của cây tắc còn là nguyên liệu cho nhiều thứ quà ngon và độc đáo. Những …
Cách làm mứt tắc (mứt quất) không bị đắng dẻo ngọt cho ngày Tết
- Tác giả: daidoanket.vn
- Ngày đăng: 02/11/2023
- Đánh giá: 1.86 (177 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, Mứt quất còn giúp trị ho và tốt cho hệ tiêu hóa. Chế biến: Nguyên liệu làm mứt tắc: 400g quả quất (tắc) chín vàng, 100 gr đường kính …
Cách làm mứt tắc dẻo ngon thơm có đủ công thức mới lạ
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 1.86 (131 vote)
- Tóm tắt: Chúng tôi tin rằng nhâm nhi cùng với chút trà nữa thì phòng khách ngày Tết rôm rả lắm nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị. 1 kg quả tắc (quả quất) …
- Nội Dung: Mong rằng với cách làm mứt tắc thơm ngon, không hề đắng mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn có thể làm ra món mứt ngọt thanh, chuẩn vị. Thay vì mua các loại mứt chế biến sẵn, hãy thử chế biến món mứt tại gia và mời bạn bè, người thân cùng thưởng thức …
2 cách làm mứt tắc thơm dẻo ngon không bị đắng
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 1.7 (117 vote)
- Tóm tắt: Đem phần tắc xếp vào một chiếc hộp nhựa. Ngâm một lớp tắc với một lớp đường theo tỷ lệ 1:1. Ngâm tắc trong khoảng 3-4 ngày, sau đó đổ hỗn hợp …
- Nội Dung: Tương tự như những loại trái cây thuộc họ cam quýt, tắc giàu vitamin C. Trong một quả tắc chứa khoảng 43mg/100g lượng vitamin C. Đây là vitamin giúp nâng cao khả năng miễn dịch hiệu quả. Không chỉ vậy, thành phần này còn giúp tạo những collagen, mô …