Làm sao để ướp hải sản các loại tôm, mực, bạch tuộc, hàu nướng ngon ? Để biết cách ướp hải sản nướng ngon cần phải làm được sốt ướp phù hợp với hương vị của hải sản. Chỉ cần mua hải sản tươi về, ướp với gia vị rồi đem lên nướng, vừa ngon vừa nhanh lại còn cảm nhận được vị tươi của hải sản. Hôm nay Sai Thanh Foods sẽ hướng dẫn bạn cách ướp hải sản như thế nào cho chuẩn vị qua bài viết dưới đây.
Hải sản là nguồn thực phẩm tự nhiên chứa hàm lượng protein, các nhóm vitamin, omega 3 cần thiết cho sức khỏe con người. Do đó, loại thực phẩm này được nhiều người yêu thích và sử dụng để chế biến nên đa dạng món ăn ngon. Chế biến hải sản cũng có rất nhiều cách làm từ nướng, rang, hấp, hoặc là chiên giòn. Nhưng vào những ngày chuyển lạnh như thế này thì nên làm một bữa hải sản nướng cho ấm người.
Cách Làm Sốt Ướp Tôm Nướng
Tôm có thể được coi là một nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình. Thường thì chúng ta sẽ bắt gặp món tôm rang, tôm chiên để ăn với cơm nóng. Vậy hôm nay thử với món tôm nướng xem sao nhé.
Xem thêm và đặt mua các loại tôm ngon giá sỉ lẻ tại đây https://saithanhfoods.com/product-category/tom/
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm tươi: 1kg
- Muối tôm
- Mật ong
- Rượu trắng
- Sa tế
- Bột ớt
Quá trình ướp tôm nướng
Bước 1: Sơ chế tôm
- Nên chọn những con tôm có kích thước gần như nhau và tôm tươi sống để món ăn được ngon nhất. Tôm mua về rửa sạch qua nước, loại bỏ phần chất bẩn ở đầu tôm và đường chỉ màu đen trên lưng tôm rồi lại tiếp tục rửa sạch.
- Tôm rửa sạch, giữ nguyên đầu và đuôi, chỉ cắt bớt phần râu. Ngâm tôm đã rửa sạch vào rượu trắng trong khoảng thời gian 10 phút rồi vớt ra để ráo
Bước 2: Làm sốt ướp tôm
- Cho 3 muỗng muối tôm, 2 muỗng cafe mật ong, 3 muỗng sa tế, 1 muỗng bột ớt trộn cùng mật ong lại với nhau để tạo thành hỗn hợp có độ sệt sệt. Muốn muối tôm hạt nhỏ thì nên giã nhỏ hoặc ngay lúc đầu mua loại nhuyễn.
- Nếu thấy hỗn hợp có đặc quá thì bạn nên thêm một chút nước ấm để giảm độ đặc. Sau đó trộn tôm cùng hỗn hợp và ướp trong tầm 1 tiếng đồng hồ.
Bước 3: Nướng tôm
- Khi tôm đã ngấm đủ gia vị thì xiên vào que nướng, mỗi con một que, kéo thẳng thân con tôm ra.Cho tôm lên vỉ nướng, trong quá trình nướng dùng một thìa quết bơ chảy lên thân tôm để thơm hơn.
Cách Làm Sốt Ướp Mực Nướng
Mực là loại động vật thân mềm, thịt giòn và ngọt. Đặc biệt chúng rất nhanh thấm gia vị. Xem thêm và đặt mua các mặt hàng mực giá sỉ lẻ tại https://saithanhfoods.com/product-category/muc/
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sốt ướp mực nướng
- Mực tươi: khoảng 1 kg (có thể là mực trứng, mực ống, hay mực lá tùy vào sở thích của bạn)
- Sa tế: 1 hộp
- Sả tươi: 2 nhánh
- Thì là
- Rượu
- Các loại gia vị đi kèm: tiêu, mắm, đường, dầu hào, dầu mè, hạt nêm.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế mực
- Bạn nên chọn mực có màu sáng bóng, khi sờ vào thân thấy có cảm giác đàn hồi cao, nên mua những con mực có màu mắt trong, không bị lồi và chảy nước dịch ra ngoài, phần đầu, xúc tu và râu mực dính chặt vào thân là mực tươi.
- Mực mua về rửa sạch, loại bỏ phần mực, mắt, và phần ruột bên trong. Rửa qua một lần với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh
- Khứa nhẹ trên thân con mực để tạo thành những vết ngang trên thân, khi ướp sẽ ngấm gia vị hơn. Hoặc nên cắt mực thành những lát mỏng để vừa nhanh chín vừa dễ ăn.
Bước 2: Làm sốt ướp mực
- Thông thường hải sản đã có vị mặn sẳn rồi nên chỉ cần thêm một số gia vị đơn giản như là hành, tỏi, ớt, muối và thêm một chút đường.
- Khi đã có sẵn trong nhà một hũ sa tế cay thì bạn nên làm món mực ướp sa tế nướng. Công thức ướp như sau: 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 chút hạt tiêu, thì là băm nhỏ và một hộp sa tế ( nếu không ăn được cay thì bạn nên cho sa tế vừa phải, đủ dậy mùi là được).
- Còn nếu như muốn món ăn này cay hơn thì đơn giản là sẽ cho thêm sa tế. Ướp mực và gia vị trong vòng 30 phút cho ngấm đều.
Bước 3: Nướng mực
- Chuẩn bị bếp nướng hoặc vỉ nướng. Mực khá mau chín nên quá trình nướng bạn cần chú ý lật đều cho các mặt được vàng nhưng tùy khẩu vị thích dai có thể để nướng lâu hơn thì mực sẽ dai hơn. Khi thấy vỏ bên ngoài đã khô và có màu vàng đẹp mắt thì mực đã chín. Mực chín tới sẽ ngon nhất, vị ngọt vốn có sẽ được giữ lại. Nên chấm với tương ớt để món ăn ngon hơn.
Cách Làm Sốt Ướp Bạch Tuộc Nướng
Bạch tuộc còn khá xa lạ với nhiều người nhưng thật sự đây là một món ăn ngon. Một tip nhỏ khi ướp bạch tuộc nướng đó là không nên dùng sả băm vì rất khó ăn và mùi vị không hòa quyện vào nhau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bạch tuộc tươi: 1 kg
- Tỏi, hành tím
- Sốt sa tế: 1 hộp
- Dầu hào
- Đường
- Chanh
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế bạch tuộc
- Bạch tuộc lúc mua nên chọn những con có kích thước như nhau để lúc ướp thì gia vị sẽ ngấm đều.
- Bạch tuộc mua về, làm sạch, bỏ mắt và rửa bạch tuộc với nước cốt chanh để khử mùi tanh. Lúc chế biến nhớ là để nguyên đầu bạch tuộc gắn vào thân, không được cắt rời.
- Nếu có con nào to quá thì nên cắt đôi. Nhớ là chỉ nên cắt đôi, không nên cắt nhỏ quá, khi nướng sẽ bị khô, mất độ ngọt.
Bước 2: Ướp bạch tuộc
- Băm nhỏ hành tím cùng tỏi để chuẩn bị cho bước ướp bạch tuộc.
- Ướp bạch tuộc với lượng gia vị như sau: tỏi băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, 3 muỗng sốt sa tế, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường. Sau đó đeo găng trộn đều gia vị và bạch tuộc với nhau.
- Cho vào hộp kín, đậy nắp, rồi để khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào từng con bạch tuộc.
Bước 3: Nướng bạch tuộc
- Chuẩn bị vỉ nướng, trước khi nướng quết chút bơ để tạo vị thơm ngậy cho món ăn. Cho bạch tuộc lên vỉ nướng, lúc nướng nhớ lật đều tay để từng mặt được chín đều. Khi thấy bạch tuộc có màu vàng ruộm đẹp mắt thì chứng tỏ đã chín. Không nên nướng quá lâu, thịt bạch tuộc sẽ bị dai rất khó ăn.
- Bạch tuộc nướng nên chấm cùng sốt muối chanh hay thêm một chút mù tạt là được. Nên nướng xong ăn luôn để bạch tuộc giòn hơn và giữ được độ nóng.
Cách Làm Sốt Ướp Ngao / Sò / Hàu Nướng Mỡ Hành
Nướng mỡ hành tỏa mùi thơm rất đặc trưng của hành tươi và vị ngọt được giữ nguyên của hải sản. Thêm một chút béo ngậy của đậu phộng sẽ khiến bạn không bị ngán và ngon như ngoài hàng nữa đấy. Ngoài ra món này rất tích hợp với nước chấm muối tiêu chanh. Dưới đây là cách làm món ngao nướng mỡ hành, bạn cũng có thể sử dụng công thức trên để áp dụng với sò điệp, hàu, sò lông cũng rất ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ngao, sò, hàu
- Hành lá
- Ớt cay
- Muối, đường, dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngao mua về sẽ còn rất là dơ vì thế cho nên các bạn cần phải rửa sạch lại bằng cách là bạn hãy chà xát cho thật là sạch vỏ ngao, ngâm chúng với nước vo gạo để loại sạch bùn đất trong miệng cùng với một vài lát ớt tươi. Ngâm một thời gian khoảng 3 – 4 tiếng bạn hãy rửa sạch ngao và để ráo
- Hành lá thì bạn cắt bỏ rễ sau đó rửa sạch bằng nước rồi thái nhỏ cho vào bát. Ớt, bỏ cuống sau đó rửa sạch nhớ rằng bạn nên bỏ hạt (vì hạt ớt khá cay) và cắt ớt thành những miếng nhỏ rồi cho vào bát.
Bước 2: Chuẩn bị mỡ hành
- Đun nóng chảo và cho dầu ăn vào. Sau đó, cho hành lá vào, nêm thêm chút muối, đường (cũng có thể cho bột nêm), xào khoảng 1 – 2 phút cho đến khi thấy hành chín tới là được.
Bước 3: Nướng ngao
- Xếp hết tất cả phần con ngao lên chiếc vỉ nướng, nướng cho đến khi nào thấy là hơi hơi bị nóng, ngao sẽ bắt đầu he hé miệng ra thì chúng ta lấy ra, dùng một chiếc dao nhỏ bén đầu cạy ra để mở to các miệng con ngao.
- Dùng một chiếc muỗng để múc mỡ hành đã làm chín ở bước trên ra và trét lên trên từng con từng con ngao này một, có thể là các bạn muốn cho thêm ớt tươi thái lát vào cũng được nếu như mà bạn thích được ăn cay.
- Sau đó, hết tất cả cho ngao vào một chiếc vỉ nướng, nướng thêm chừng cỡ khoảng một lúc nữa thôi thì là có thể thưởng thức món ăn này ngay được rồi. Nhớ là khi ăn phải dọn kèm ra một chén nước mắm ớt để chấm nhé các bạn.
Trên đây là những công thức nướng cho hải sản, bạn cũng có thể biến tấu để công thức phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn hơn. Hy vọng bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời bên gia đình vào những dịp cuối tuần nhâm nhi với đồ nướng nhé!
Liên hệ hải sản giá sỉ lẻ
Top 22 cách ướp bạch tuộc nướng viết bởi Cosy
3 cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu cực ngon – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 4.65 (304 vote)
- Tóm tắt: Đợi khi bạch tuộc ráo nước thì đem ướp cùng gia vị. cach nuong bach tuoc bang noi chien khong dau. Ảnh: Duy Trang.
- Nội Dung: Bạch tuộc nướng là món ăn dễ “gây nghiện”, đặc biệt là các tín đồ hải sản, bởi vị giòn sật, cay nồng kích thích vị giác vô cùng hấp dẫn. Còn gì tuyệt vời hơn quây quần bên gia đình và bạn bè dịp cuối tuần bên bàn nhậu, nhâm nhi chút rượu cùng bạch …
Bạch tuộc nướng sa tế
- Tác giả: angon.vn
- Ngày đăng: 02/07/2023
- Đánh giá: 4.43 (441 vote)
- Tóm tắt: Trên là chi tiết cách ướp bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon cực cay tại nhà mà Angon đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này bổ ích với bạn. Chúc bạn một …
Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Đậm Đà Ngon Khó
- Tác giả: hoidaubepaau.com
- Ngày đăng: 12/16/2022
- Đánh giá: 4.3 (312 vote)
- Tóm tắt: Ướp bạch tuộc với: 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh sa tế, 1 thìa canh dầu hào, hành tây, 4 thìa canh nước tương, 2 thìa canh xốt mayonnaise, 2 …
- Nội Dung: Bạch tuộc mua những con còn tươi sống, làm sạch rồi rửa với nước muối, sau đó rửa lại cho sạch rồi để ráo. Tiếp đó, cho bạch tuộc vào tô hoặc thố, trút toàn bộ muối ớt mới làm vào, trộn đều rồi để ướp bạch tuộc trong khoảng 10 phút đến 1 tiếng cho …
Cách làm bạch tuộc nướng với công thức ướp chuẩn ngon vừa miệng nhất
- Tác giả: thucthan.com
- Ngày đăng: 07/17/2022
- Đánh giá: 4.13 (373 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế: Ướp bạch tuộc cùng hỗn hợp: 2 thìa sa tế + 1 thìa dầu hào + 1 thìa dầu ăn + 2 thìa mật ong + sả, …
Cách làm bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 3.94 (288 vote)
- Tóm tắt: Bạn cho bạch tuộc vào tô và ướp lần lượt với 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng màu điều cùng sả, ớt và tỏi đã băm nhuyễn ở bước trên. Ướp …
- Nội Dung: Món bạch tuộc nướng sa tế sẽ khiến nhiều người mê đắm bởi phần bạch tuộc nướng vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn, ngọt, thấm đều gia vị. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện đậm đà của sa tế, vị thơm của tỏi, sả và vị cay của ớt,… Tất cả …
Lưu ngay cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 12/01/2022
- Đánh giá: 3.6 (283 vote)
- Tóm tắt: Và cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu như thế nào là chuẩn bạn đã biết chưa. Cùng Cleanpedia học cách nướng ngon đúng điệu nhé. Đã …
[Bí quyết] Cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon nức mũi!
- Tác giả: giupviectot.vn
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 3.5 (494 vote)
- Tóm tắt: Và bạn cũng nên lựa chọn bạch tuộc có thịt bên trong màu trắng sáng, lớp da bên ngoài bóng và láng mịn. cach-uop-bach-tuoc-nuong-muoi-ot Cách …
- Nội Dung: Món bạch tuộc nướng muối ớt nên nướng trên than hoa sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho món bạch tuộc vừa không bị khô lại rất thơm ngon. Nhưng nếu như bạn không thể dùng bếp than hoa, ví dụ như ở chung cư thì có thể thay bằng lò nướng hay nồi chiên …
Bạch tuộc nướng – DKSOFT.VN
- Tác giả: nhat06.dksoft.vn
- Ngày đăng: 02/15/2023
- Đánh giá: 3.26 (424 vote)
- Tóm tắt: Khi mực ráo nước bạn cho bạch tuộc vào hỗn hợp muối đã làm sẵn ướp nhé. Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt – cách ướp bạch tuộc nướng với muối ớt.
- Nội Dung: Sau khi bạch tuộc chính bạn cho bạch tuộc ra một cái đĩa cắt nhỏ ra thành miếng vừa ăn, bày trí cùng với một ít rau răm, dưa leo, chuối chát, và khế, cuối cùng chúng ta chỉ việc thưởng thức chúng. Bạn có thể dùng chung với muối tiêu chanh, tương ớt, …
Một số cách ướp bạch tuộc nướng ngon cực đỉnh cho cả nhà
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 3.09 (421 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp bạch tuộc nướng ngon dạo này bạn đang truy tìm phải không? Hãy để YummyDay hướng dẫn các bạn cách ướp đúng chuẩn nhà hàng và thơm ngon cực đỉnh …
- Nội Dung: Cách ướp bạch tuộc nướng sao cho ngon nhất, trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu đôi chút về công dụng của bạch tuộc nào. Trong bạch tuộc có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp tăng cường sức đề kháng, trao đổi chất, và hỗ trợ các chức năng của …
Phân tích về bạch tuộc nướng | Sen Tây Hồ
- Tác giả: sentayho.com.vn
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 2.86 (185 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế: Đầu tiên bạn nên chọn những con bạch tuộc tươi ngon và lớn khi ướp và nướng bạch tuộc sẽ có vị giòn và ngon hơn. Sau khi …
- Nội Dung: Để thực hiện món ăn này trước khi ướp bạn cũng nên sơ chế các nguyên liệu. Đầu tiên bạch tuộc bạn cũng nên làm sạch sau đó rửa với nước muối và để ráo. Khác với hai món nướng trên bạn có thể để nguyên con để nướng hoặc cắt miếng vừa ăn trước khi …
{Hướng Dẫn} Những cách ướp bạch tuộc nướng đơn giản mà ngon
- Tác giả: haisankieuhung.com
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Đánh giá: 2.78 (127 vote)
- Tóm tắt: 2. Cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt ngon · Rửa thịt bạch tuộc thật sạch bằng nước muối. · Rửa ớt cho sạch bằng nước. · Băm hoặc xay ớt cho thật nhuyễn. · Tiếp tục …
- Nội Dung: Chắc hẳn bạch tuộc nướng sa tế đã là món ăn hải sản quá quen thuộc với những người sành ăn. Nhưng thật ra có rất ít người có thể tự chế biến món ăn này tại nhà. Sau đây sẽ là hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu và các bước ướp bạch tuộc nước sa tế ngon …
Làm Món Bạch Tuột Nướng Muối Ớt Tại Gia
- Tác giả: khoquet.vn
- Ngày đăng: 08/13/2022
- Đánh giá: 2.6 (154 vote)
- Tóm tắt: 3 Bonus cách ướp bạch tuột nướng sa tế ngon: 4 Nướng bạch tuột với lò nướng: … + Cho bạch tuộc lên khay nướng, phết dầu ăn đều lên thân bạch tuộc để khi …
- Nội Dung: Món bạch tuột sau khi nướng có màu vàng nâu, mùi thơm nưng nức, vị cay cay, ăn thấy giòn giòn, ngọt, dai đặc trưng của bạch tuột, dùng kéo cắt từng miếng vừa ăn cho vào đĩa có sẵn rau răm và dưa leo cắt lát, trang trí thêm vài lát cà cho đẹp mắt. …
Cách ướp bạch tuộc nướng ngon
- Tác giả: 24hseafood.com
- Ngày đăng: 10/07/2022
- Đánh giá: 2.6 (80 vote)
- Tóm tắt: 1.Cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt · Ớt trái rửa sạch, cắt ớt ra và bỏ hết hột ớt sau đó mang đi xay xuyễn hoặc băm nhuyễn cho phần ớt vừa mới …
- Nội Dung: Bạch tuộc trên thị trường hiện nay gồm có bạch tuộc tươi sống và bạch tuộc cấp đông, bạch tuộc cấp đông về chất lượng như bạch tuộc tươi và đã được làm sạch mà bạn cũng rất dễ bảo quản. Nếu chọn mua bạch tuộc tươi thì để làm sạch bạch tuộc các bạn …
Công Thức Ướp Bạch Tuộc Nướng Siêu Ngon
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 01/09/2023
- Đánh giá: 2.4 (127 vote)
- Tóm tắt: Bạch tuộc nướng với hương vị thơm nồng , dai ngon chính là “món khoái khẩu” cả gia đình đều mê. Cùng học cách ướp bạch tuộc đúng chuẩn ngay!
Cách làm bạch tuộc nướng sa tế cay cay ai cũng mê
- Tác giả: daohaisan.vn
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 2.44 (75 vote)
- Tóm tắt: 500gram bạch tuộc · 1 củ tỏi · 1 củ gừng · 3 củ hành tím · 3 cây sả · 4 trái ớt · Gia vị cần có bao gồm: sa tế, gia vị ướp nướng, màu dầu điều, đường, hạt nêm, ớt bột …
- Nội Dung: Khi nướng, phải liên tục lật bạch tuộc để tránh tình trạng cháy đen ở thịt. Cho đến khi ta đã thấy được những miếng bạch tuộc được lên màu đẹp và chuẩn, kèm theo đó là cảm nhận được độ giai giòn tức có nghĩa bạch tuộc đã chín, sẵn sàng chờ đợi chúng …
Tổng hợp chi tiết cách làm bạch tuộc nướng sa tế
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 01/14/2023
- Đánh giá: 2.35 (177 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bạch tuộc nướng sa tế siêu ngon hấp dẫn vào những ngày giá lạnh. Mời các bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ tại page tư …
BÍ QUYẾT ƯỚP BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ SIÊU NGON
- Tác giả: thucphamhuunghi.com
- Ngày đăng: 02/18/2023
- Đánh giá: 2.24 (134 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bạch tuộc nướng sa tế có rất nhiều công thức tẩm ướp khác nhau, tùy theo khẩu vị mỗi người. Khi nướng bạch tuộc, bạn cũng có rất nhiều phương pháp …
- Nội Dung: Cách làm bạch tuộc nướng sa tế có rất nhiều công thức tẩm ướp khác nhau, tùy theo khẩu vị mỗi người. Khi nướng bạch tuộc, bạn cũng có rất nhiều phương pháp đa dạng. Trong đó, phổ biến nhất là nướng bằng bếp than, nướng đá. Bí quyết nằm ở công thức …
Bí quyết làm bạch tuộc nướng muối ớt siêu ngon, siêu giòn
- Tác giả: lodatbbq.com
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 2.14 (193 vote)
- Tóm tắt: 1 Nguyên liệu cần có để làm món bạch tuộc nướng muối ớt; 2 Hướng dẫn chế biến … Khi mực ráo nước bạn cho bạch tuộc vào hỗn hợp muối đã làm sẵn ướp nhé.
Cách làm bạch tuộc nướng với 3 cách ướp vị ngon tuyệt hảo
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 1.91 (99 vote)
- Tóm tắt: 3. Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt · Ớt rửa sạch, loại bỏ hết hạt bên trong. Cho ớt vào cối, thêm 2 muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, …
Cách làm bạch tuộc nướng mềm, dai cực ngon, không bị khô
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 1.82 (166 vote)
- Tóm tắt: Bạch tuộc nướng bao nhiêu calo? 1. Cách chế biến bạch tuộc nướng sa tế. 1.1. Nguyên liệu nước sốt sa tế ướp bạch tuộc …
- Nội Dung: Gần đây, cộng đồng mạng đang đứng ngồi không yên với “cơn sốt” bánh bạch tuộc Takoyaki mềm bên ngoài, mà bên trong giòn giòn vô cùng hấp dẫn – “đổ bộ” từ đất nước mặt trời mọc. Đây là một món ăn vặt giản dị tại Nhật Bản. Cách làm bánh Takoyaki cũng …
Bạch tuộc nướng sa tế
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 03/17/2022
- Đánh giá: 1.84 (155 vote)
- Tóm tắt: Bạch tuộc sau khi làm sạch, bạn ướp với một ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt và ½ muỗng cà phê đường. Kế tiếp, bạn cho thêm …
- Nội Dung: • Bạch tuộc sau khi làm sạch, bạn ướp với một ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt và ½ muỗng cà phê đường. Kế tiếp, bạn cho thêm sả, ớt, tiêu và hành tím đã chuẩn bị ở bước 1. Cuối cùng, cho khoảng 3 muỗng canh sa tế …
Bạch tuộc nướng thơm ngon với 2 cách đơn giản
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 08/25/2022
- Đánh giá: 1.59 (87 vote)
- Tóm tắt: Bạch tuộc nướng giòn ngon vị cay cay ăn kèm rau sống rất tuyệt. Hai cách làm dưới đây bạn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.
- Nội Dung: Trong lúc chờ bạch tuộc ngấm gia vị, bạn có thể làm nước chấm chuẩn vị hải sản như sau: 1 quả ớt đỏ, 2 quả ớt xanh, 1 nhân tòi, gừng đập dập băm nhỏ, 2 thìa đường, 1 thìa muối, nửa thìa bột ngọt. Tất cả trộn đều sau đó vắt 1 quả chanh vào dùng đũa …