Cá lóc nướng giấy bạc được nhiều người ưa thích bởi phần da cá khô và thơm, thịt bên trong chín mềm có vị ngon ngọt tự nhiên, ăn cùng với dưa leo, rau sống, cuốn bánh tráng với bún tươi, chấm vào chén nước mắm chua ngọt cực hấp dẫn.
Bỏ túi công thức chế biến món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon khó chối từ
Nguyên liệu làm món cá lóc nướng giấy bạc
- Cá lóc: 1 con nặng khoảng 1kg, chọn cá lóc đồng là ngon nhất vì thịt cá ngọt và thơm hơn cá lóc nuôi
- Riềng: 1 nhánh
- Sả tươi: 4 củ
- Bột nghệ
- Mẻ
- Ớt tươi: 1 trái
- Tỏi khô: ½ củ
- Chanh tươi: 1 trái
- Rau sống ăn kèm: thơm, dưa leo, cà rốt, chuối xanh, rau sống, rau răm, thì là (lượng rau nhiều ít tùy nhu cầu của bạn)
- Bún tươi: ½ kg
- Bánh đa nem: 1 tập
Chọn mua 1 kg cá lóc tươi ngon sơ chế sạch
Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc
>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi
Bước 1. Sơ chế và ướp cá lóc.
– Riềng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
– Sả bóc lớp vỏ già, cắt bỏ phần gốc và lá già, chỉ lấy phần củ non ở giữa, đem rửa sạch. Thái khúc nhỏ rồi cho sả vào máy xay xay nhỏ với riềng, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng bột nghệ.
– Cá lóc mua về làm sạch, đánh sạch vảy, bỏ mang, dùng muối hạt chà xát khắp thân cá cho hết nhớt và khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước. Dùng dao khía 2 – 3 đường xéo lên thân cá để cá trông đẹp hơn và thấm gia vị khi ướp. Dùng khăn giấy thấm nước cho cá thật khô rồi đem ướp gia vị.
– Lấy hỗn hợp riềng – mẻ xay nhuyễn thoa khắp mình cá. Ở bước này, bạn nên đeo bao tay vào để ướp bằng tay cho cá thấm gia vị. Cuối cùng đặt cá vào một miếng giấy bạc, cuộn cá chặt lại rồi đem bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Ướp hỗn hợp gia vị lên cá cho thấm
Bước 2. Sơ chế các nguyên liệu khác.
– Thơm gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt, thái lát mỏng và dài.
– Chuối xanh tước lớp vỏ ngoài, ngâm với nước muối để chuối không bị thâm rồi thái lát mỏng, dài.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, dài vừa ăn.
– Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.
Rửa sạch các loại rau củ ăn kèm
– Các loại rau thơm, rau sống bạn nhặt gốc, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra, để ráo. Riêng thì là rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
– Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.
Bước 3. Làm nước mắm chấm cá lóc nướng giấy bạc.
Trong khi ướp cá, bạn tranh thủ thời gian làm nước chấm: Cho phần ớt băm, tỏi băm đã chuẩn bị vào chén với 2 muỗng nước mắm ngon, một chút đường trắng, bột ngọt, nước cốt chanh tươi rồi khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho thêm rau thì là thái nhỏ vào khuấy đều là đã có chén nước mắm ngon tuyệt để chấm cá nướng.
Bước 4. Nướng cá lóc.
– Lấy cá từ trong tủ lạnh ra, bạn cho cá vào lò nướng với nhiệt độ 2000 độ C trong khoảng nửa tiếng. Sau đó, bạn tắt lò đi, lấy cá ra ngoài, mở lớp giấy bạc rồi dùng cọ phết một lớp dầu ăn mỏng lên khắp mình cá, làm như vậy để giú cá không bị khô khi nướng.
Bọc cá vào giấy bạc cho vào lò nướng
– Sau khi phết dầu, bạn cuộn giấy bạc kín lại rồi cho cá vào nướng thêm khoảng 10 phút để thịt cá se lại và có màu vàng hấp dẫn.
Bước 5. Trình bày và thưởng thức.
– Bạn xếp thơm, cà rốt, dưa leo, chuối xanh vào một cái đĩa; xếp rau sống vào một cái đĩa khác. Cho bún tươi ra đĩa.
– Bày bún, rau, bánh tráng bên cạnh cá nướng và chén nước chấm, mở lớp giấy bạc rồi thưởng thức.
Món cá lóc nướng giấy bạc ngon đến nao lòng
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá lóc nướng giấy bạc rồi đấy! Thịt cá lóc ngọt thơm thấm gia vị đậm đà, cuốn rau sống, bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn, món này ăn chỉ no chứ không bao giờ chán.
Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.
Top 25 cách ướp cá chuối nướng viết bởi Cosy
Cách làm món cá quả nướng giấy bạc ngon tuyệt
- Tác giả: cakholangvudai.com
- Ngày đăng: 02/17/2022
- Đánh giá: 4.86 (994 vote)
- Tóm tắt: Món cá quả nướng giấy bạc là món ăn khá lạ miệng và thơm ngon, chế biến khá đơn giản nên bạn có thể chế biến cho mọi người cùng thưởng thức vào dịp cuối …
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cùng sả ớt cực ngon
- Tác giả: tourane.vn
- Ngày đăng: 11/30/2022
- Đánh giá: 4.55 (232 vote)
- Tóm tắt: Để có thể tự chuẩn bị món ăn này tại nhà, hãy tham khảo cách làm cá lóc nước giấy bạc mà Tourane sắp hướng dẫn mọi người dưới đây nhé. ca loc nuong giay bac.
Mách nhỏ cách ướp và làm món cá quả nướng giấy bạc ngon
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 4.23 (546 vote)
- Tóm tắt: Cá lóc đồng · Riềng, sả tươi, bột nghệ, mẻ. · Dứa, cà rốt, dưa leo, chuối xanh. · Rau sống, rau răm, thì là · Bún tươi, bánh đa nem. · Gia vị: đường, …
- Nội Dung: Như vậy là món cá quả nướng giấy bạc của chúng ta đã hoàn thành rồi, rất đơn giản đúng không nào, công thức chế biến nhanh, nguyên liệu đơn giản, bạn đã có cho mình một món ăn thơm ngon bổ dưỡng rồi, luôn đồng hành cùng mình để có nhiều món ăn ngon …
Cá quả nướng riềng mẻ thơm lừng
- Tác giả: vnamthuc.blogspot.com
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 4.11 (261 vote)
- Tóm tắt: Hãy làm món cá quả nướng riềng mẻ thơm nức này trong mâm cơm ngày Tết nhé! Ngày tết mà được thưởng thức mon ngon này thì còn gì bằng 😀 … Cách làm: Bước 1: Gừng …
Các lóc nướng giấy bạc
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 05/28/2022
- Đánh giá: 3.8 (272 vote)
- Tóm tắt: Cách sơ chế cá lóc sạch nhớt, không tanh · Cách ướp cá thấm vị · Cách nướng cá lóc giấy bạc thơm nức mũi.
- Nội Dung: Cá lóc hay còn được gọi là cá quả, là thực phẩm yêu thích của người Việt. Cá lóc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng như: Calories: 240kcal (12%), Protein: 50g (100%), Fat: 4g (6%), Cholesterol: 125 mg (42%), Sodium: 130 mg (6%), Potassium: …
Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: noichienkhongdau.com
- Ngày đăng: 02/27/2022
- Đánh giá: 3.63 (310 vote)
- Tóm tắt: Bước tẩm ướp gia vị này sẽ giúp cho món cá lóc nướng nồi chiên không dầu được thơm ngon hơn. Đối với gừng, nghệ và riềng thì cạo vỏ, giã nhỏ. Sả …
- Nội Dung: Trên đây là cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu, đúng là hấp dẫn và thơm ngon đúng không nào? Cách nướng này không những giảm dầu mỡ mà còn tiết kiệm được thời gian nấu nướng của các chị em. Nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu sẽ không lo …
Cách làm cá lóc nướng muối ớt ngon mê hồn, ăn đứt cá ngoài hàng
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Đánh giá: 3.56 (561 vote)
- Tóm tắt: Để làm hỗn hợp gia vị ướp cá lóc, các bạn nên chuẩn bị một cái cối giã hoặc máy xay sinh tố, cho toàn bộ gừng, tỏi, ớt, hành tím vào máy xay rồi …
- Nội Dung: Đừng bỏ lỡ bất kì bài viết thú vị nào tại chuyên mục Hôm nay ăn gì của chúng mình nhé, bạn sẽ học được rất nhiều công thức món ngon, độc lạ mà không phải nơi đâu cũng có đâu. Từ ngày biết đến chuyên mục là không còn phải đắn đo xem làm món gì cho cả …
Cách làm món cá quả nướng than hoa đơn giản mà thơm ngon
- Tác giả: danhgia.tv
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 3.35 (239 vote)
- Tóm tắt: 2 Cách làm món cá quả nướng than hoa. 2.1 Bước 1: Sơ chế riềng, sả và các nguyên liệu khác. 2.2 Bước 2: Sơ chế cá. 2.3 Bước 3: Ướp cá. 2.4 Bước 4: Nướng cá.
Hướng dẫn bạn làm món cá lóc nướng “ăn đứt” ngoài tiệm
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 03/03/2022
- Đánh giá: 3.03 (321 vote)
- Tóm tắt: Cá lóc là món ăn quen thuộc của người Nam Bộ. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món cá lóc nướng thơm ngon đậm đà, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà nhé!
Cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon, lạ miệng lại dễ làm
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 2.79 (141 vote)
- Tóm tắt: Bày cá ra đĩa, ăn cùng bát nước chấm vừa pha và cùng rau sống, bánh nem, bún tươi đã chuẩn bị. cach lam ca loc nuong giay bac. Thông tin dinh dưỡng.
Chia sẻ cách nướng cá bằng lò nướng thơm ngon khó cưỡng
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 04/03/2022
- Đánh giá: 2.83 (156 vote)
- Tóm tắt: Cá nướng lá chuối đơn giản mà ngon. Thịt cá phi lê nhiều thịt, không cần sơ chế nhiều, tẩm ướp cùng gừng, sả, nghệ, … cay thơm, béo bùi …
- Nội Dung: Cá chín, xếp ra đĩa ăn kèm với bún, rau, chuối chát, khế chua, chấm mắm gừng chua ngọt. Cá nướng lá chuối đơn giản mà ngon. Thịt cá phi lê nhiều thịt, không cần sơ chế nhiều, tẩm ướp cùng gừng, sả, nghệ, … cay thơm, béo bùi hấp dẫn. Có thể ăn với …
Cách làm cá quả nướng giấy bạc ngon tuyệt – Nấu Cỗ 29
- Tác giả: nauco29.com
- Ngày đăng: 08/04/2022
- Đánh giá: 2.67 (65 vote)
- Tóm tắt: Cá quả nướng giấy bạc là món ăn khá lạ miệng và thơm ngon, thịt cá vàng … Dùng giấy quấn cá lại và để trong ngăn mát tủ lạnh ướp để cá được thấm gia vị.
- Nội Dung: Cá quả là loại cá được mọi người ưa thích và được chọn làm món ăn phòng chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư… ) vì ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin. Cá quả giàu vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12), thịt cá giàu vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, …
Bí quyết làm món cá quả nướng giấy bạc nhanh gọn vẫn thơm nức mũi
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 11/14/2022
- Đánh giá: 2.65 (63 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế và ướp cá … Sả rửa sạch, thái khúc nhỏ. Riềng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Cho cả hai vào máy xay, xay nhỏ rồi trút ra …
Ăn ngon miệng với món các chuối nướng đậm vị
- Tác giả: nongsandungha.com
- Ngày đăng: 03/24/2022
- Đánh giá: 2.53 (104 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến món cá chuối nướng đậm đà, ăn hoài không ngán. … Bước 2: Để cá chuối nướng thơm ngon thì không thể thiếu đi bước tẩm ướp gia …
- Nội Dung: Tuy có rất nhiều những món ăn được chế biến với cá chuối như cá chuối kho, cá chuối nấu canh chua, cá chuối hấp, cá nướng lá chuối, cá chuối nướng giấy bạc… nhưng món cá chuối nướng vẫn được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và có một cách chế biến …
5 Cách nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu thịt mềm ngon cực hấp dẫn
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 2.32 (140 vote)
- Tóm tắt: Có một mẹo quan sát cá lóc đó chính là xem phần hậu môn của nó có bị nở to không, nếu nở to thì có nghĩa là cá đã bị để lâu hoặc tẩm ướp chất bảo quản. Về phần …
- Nội Dung: Về phần sơ chế, sau khi mua cá về, bạn tiến hành đánh sạch vảy, mổ bụng để moi hết phần nội tạng. Bạn lưu ý là cần làm sạch cả các mang máu bên trong cá, cả những sợi gân trắng 2 bên sườn bởi chúng đều là nguyên nhân gây ra mùi tanh. Sau khi mổ …
Bỏ túi cách làm cá nướng giấy bạc và cách ướp cá hay ngon tuyệt
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 06/08/2022
- Đánh giá: 2.27 (89 vote)
- Tóm tắt: Ngoài các món kho, chiên, nấu canh thì cách làm cá nướng giấy bạc được nhiều người yêu thích hơn cả. Hãy cùng CET tìm hiểu về cách ướp cá hay ngon và cách …
- Nội Dung: Cá bò da khi mua về, rửa sạch, lột da, bóc mang, bỏ nội tạng, làm sạch nhớt. Tiếp đến, khứa ngang thân cá những đường chéo để cá dễ thấm gia vị. Ướp cá bò da với nước mắm, tương ớt, tỏi sả băm, ớt bột, màu điều trong 10 phút cho thấm. Sau cùng, gói …
Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc đơn giản tại nhà
- Tác giả: dattiectainha24h.vn
- Ngày đăng: 02/27/2022
- Đánh giá: 2.11 (171 vote)
- Tóm tắt: Bạn chưa biết cách làm món cá lóc nướng giấy bạc như thế nào cho đúng cách ? Bạn muốn tham khảo về cách ướp và làm gia vị cho món nướng của …
- Nội Dung: Cá lóc gói giấy bạc nói riêng và các món cá lóc nướng nói chung thường để cảm nhận được vị ngon của nó và ăn không ngán thì các bạn nên dùng chung với các loại rau, củ, bún ,bánh tráng,… 24H sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuẩn bị các nguyên liệu cũng …
CÁ LÓC ( CÁ QUẢ, CÁ CHUỐI) NƯỚNG LÁ CHUỐI, MỘC MẠC, DÂN DÃ
- Tác giả: dacsandongtrieu.com.vn
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Đánh giá: 2.15 (62 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món cá lóc nướng lá chuối: – Cá lóc mua về chà sơ qua muối để sạch nhớt đi, ướp cá với một chút muối, đường, tiêu và để thêm phần thơm ngon mới lạ …
Cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 03/12/2022
- Đánh giá: 1.96 (187 vote)
- Tóm tắt: Bếp Eva – Ca Chuoi Nuong – Chắc chắn bữa ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với món cá chuối nướng giấy bạc này. Bếp Eva hướng dẫn cách làm Cá Chuối …
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc hấp dẫn ngon khó cưỡng
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Đánh giá: 1.84 (54 vote)
- Tóm tắt: Nướng bằng lò nướng: lấy cá từ trong tủ lạnh ra, cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó, tắt lò nướng, lấy cá ra …
- Nội Dung: Cá lóc được ưa chuộng trong thực đơn hằng ngày của các gia đình bởi cá nhiều thịt, thơm ngon lại rất ít xương dăm. Với cá lóc, người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ngon như: cháo cá lóc, cá lóc hấp bia, cá lóc hấp bầu, cá lóc nấu giấm chuối, cá …
Hướng dẫn làm món cá nướng lá chuối ngon tuyệt
- Tác giả: cakholangvudai.org
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Đánh giá: 1.87 (143 vote)
- Tóm tắt: Cá nướng lá chuối là một trong những món nướng cực kỳ ngon miệng và khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách nướng cá thơm ngon và béo ngậy.
8 công thức tẩm ướp gia vị cá lóc nướng ngon, dễ làm nhất
- Tác giả: nuongthom.net
- Ngày đăng: 09/12/2022
- Đánh giá: 1.59 (122 vote)
- Tóm tắt: Bạn có thể áp dụng 1 trong số các cách đơn giản sau để loại bỏ mùi tanh của cá lóc, giúp món ăn được ngon hơn khi chế biến: Cách 1: Dùng hạt …
- Nội Dung: Bước 1: Mổ và sơ chế cá lóc khỏi mùi tanh (phần này chúng tôi nêu chi tiết ở mục 2 bài viết, mời bạn kéo lên phía trên tham khảo). Tiếp đến bạn lấy dao khứa vài đường trên thân cá lóc để cá dễ ngấm gia vị.Bước 2: Ướp cá lóc với ớt, sả băm nhuyễn, …
Cách làm cá quả nướng riềng mẻ tại gia siêu ngon
- Tác giả: paoquan.vn
- Ngày đăng: 08/06/2022
- Đánh giá: 1.51 (91 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Cho tất cả gừng, sả, riềng, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, mẻ vào một bát to rồi trộn đều. Nhồi tất cả hỗn hợp gia vị vừa trộn vào bụng cá. Ướp trong …
- Nội Dung: Món cá quả nướng riềng mẻ thành phẩm có mùi đặc trưng của riềng mẻ, thịt cá thơm, ngấm đều gia vị và không tanh. Món này có thể ăn kèm bún hoặc quấn cùng với bánh tráng rất ngon. Nếu không có thời gian tự làm tại nhà, bạn có thể tới Pao Quán để …
Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Ngon Tuyệt
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 08/26/2022
- Đánh giá: 1.52 (110 vote)
- Tóm tắt: Quá trình ướp cá sẽ đơn giản hơn với Xốt ướp BBQ Vị Truyền Thống Gungon: Sản phẩm là sự hòa trộn bởi các nguyên liệu mang đến sự hoàn hảo cho món cá lóc nướng …
- Nội Dung: Cá lóc ở mỗi vùng thì sẽ có tên gọi khác nhau như cá chuối, cá quả, cá tràu, cá sộp… Là loại cá không độc, thịt có vị ngọt ngoài ra còn chứa nhiều chất khoáng và vitamin có lợi cho sức khỏe. Cá lóc nướng giấy bạc là món ăn mà nhiều người phải tấm …
Cá Lóc Nướng | Tổng Hợp 5 Cách Thực Hiện Đơn Giản, Ngon Hơn
- Tác giả: haisan.online
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 1.47 (74 vote)
- Tóm tắt: Các loại rau thơm nhặt bỏ phần lá sâu, héo, rửa sạch rồi để ráo nước. Bước 2: Ướp cá. Tiếp đến, chuẩn bị một cái bát nhỏ rồi cho vào 2 muỗng …
- Nội Dung: Khi ăn cá lóc nướng trui, bạn có thể chấm cá cùng nước chấm măm nêm hoặc nước chấm măm me đều được. Đối với nước chấm mắm nêm, bạn cho vào bát sả, tỏi, ớt, dứa đã băm nhuyễn, cùng nước lọc, mắm nêm, đường rồi khuấy tan. Còn đối với nước mắm me, bạn …