Xem Ngay Top 20+ cách làm bánh lọc trần [Hay Nhất]

Nếu bạn đã trót yêu xứ Huế mộng mơ, thanh bình với những danh lam, thắng cảnh tuyệt đẹp thì cũng đừng nên bỏ qua ẩm thực vô cùng đặc sắc của vùng đất này. Nổi bật trong rất nhiều món ăn nổi tiếng tại đây, bánh bột lọc đậu xanh là một đại diện tiêu biểu cho hương vị ẩm thực đặc trưng của Huế và được hội sành ăn tích cực lăng xê. Chỉ cần một chút khéo léo cùng công thức dưới đây, bạn sẽ có thể học cách làm bánh bột lọc đậu xanh ngay tại căn bếp của mình cho cả gia đình thưởng thức.

Đặc sản “ngon khó cưỡng” của miền Trung

Việt Nam là “thiên đường ẩm thực” với hàng loạt những món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của nhiều vùng miền trải dài trên mảnh đất hình chữ S. Nếu ở miền Nam nổi tiếng với bánh tét, bánh da lợn, bánh chuối hấp…, thì miền Trung lại “gây thương nhớ” với những món bánh làm từ bột gạo, bột năng dân dã như: bánh bột lọc, bánh ít, bánh nậm…

Và trong số các đặc sản ấy, bánh bột lọc nhân đậu xanh chính là món ăn khiến nhiều người mong muốn được thử sức chế biến để có thể thường xuyên thưởng thức ngay tại nhà. Dù không phải bánh bột lọc nhân tôm thịt truyền thống, đây là món ăn được người dân miền Trung còn biến tấu để tạo nên hương vị hài hòa, thanh đạm và phù hợp cho cả những người ăn kiêng, ăn chay.

Được thưởng thức món bánh bột lọc nhân đậu xanh dai ngon, thơm ngon, nóng hổi trong những ngày mưa lạnh thì không còn gì tuyệt hơn. Với sự kết hợp của vỏ bánh bột năng dai dai, giòn giòn cùng phần nhân bánh bùi béo cùng nước chấm chua ngọt đã tạo nên hương vị khó quên cho bất kỳ ai được một lần thưởng thức món đặc sản hấp dẫn này.

cách làm bánh bột lọc đậu xanh

Bánh bột lọc đậu xanh là một đại diện tiêu biểu cho hương vị ẩm thực đặc trưng của Huế. Nguồn: Internet

Công thức làm bánh bột lọc đậu xanh

Nguyên liệu làm bánh bột lọc đậu xanh

  • 500g đậu xanh cà vỏ
  • 1/4 muỗng tiêu
  • 2 muỗng hạt nêm
  • 1/2 muỗng muối
  • 2 muỗng đường
  • Hành lá
  • 500g bột lọc
  • 2 muỗng đường
  • Nước sôi
  • 1 chút muối
  • Dầu ăn
  • Hành tím

Thực hiện các bước bánh bột lọc đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh mua về đem đãi sạch, loại bỏ sạn, hạt hư, thối rồi ngâm khoảng 2 tiếng cho đậu mềm. Sau đó rửa sạch, để ráo. Hành lá bạn cũng rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, bạn cho đậu đã ngâm vào nồi, đổ nước cho xâm xấp đậu, nấu trên lửa lớn đến khi nước sôi, rồi hạ lửa nhỏ, mở hé vung, ninh cho đậu chín mềm. Sau khi đậu đã được ninh nhuyễn, cho ra bát để nguội bớt rồi dùng thìa hoặc môi đánh cho đậu thật nhuyễn.

Bước 2: Xào đậu xanh

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, cho đậu xanh đánh nhuyễn vào xào thơm. Nêm thêm tiêu, hạt nêm, muối, đường, hành lá tùy khẩu vị và đảo đều tay đến khi thấy đậu không còn dính vào lòng chảo thì tắt bếp, để nguội.

cách làm nhân đậu xanh mặn

Chỉ cần một chút khéo léo, bạn sẽ có thể tự tay chế biến bánh bột lọc đậu xanh ngay tại căn bếp của mình cho cả gia đình thưởng thức. Nguồn: Internet

Bước 3: Trộn và cán bột

Cho bột lọc vào tô, cho thêm chút muối vào trộn cho đều rồi ổ nước sôi từ từ vào tô bột, vừa đổ vừa trộn đều để bột không bị vón cục. Nêm thêm 2 muỗng dầu ăn vào và dùng muỗng hoặc phới trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Dùng tay nhồi bột cho đến khi tạo thành một khối mịn, dẻo là được. Tiếp theo, bạn rải ít bột áo lên thớt lớn hoặc mâm, đổ bột vừa nhào ra rồi chia khối bột thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi cán mỏng từng viên bột vừa chia.

Bước 4: Làm nhân bánh

Vo tròn nhân đậu xanh thành viên nhỏ bỏ vào giữa vỏ bột đã cán. Gấp vỏ bột lại làm đôi, dùng tay bấm cho 2 mép bột dính chặt vào nhau. Lưu ý, vỏ bột phải khép thật chặt để khi luộc nhân không bị tràn ra ngoài.

Bước 5: Luộc bánh

Bắc nồi nước to lên bếp, để lửa lớn đun cho nước thật sôi rồi đổ bánh vào luộc. Hạ lửa nhỏ xuống và luộc trong khoảng 8 – 10 phút, đến khi thấy vỏ ngoài của bánh trong lại là bánh đã chín. Sau khi bánh chín, dùng môi thủng vớt ra ngay cho vào bát nước lạnh ngâm khoảng 5 phút. Việc làm này giúp bánh dai hơn và cứng hơn. Sau đó, đổ bánh qua rây lọc hoặc rổ sạch để ráo nước.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách kho cá trắm ngon [Ngon Nức Mũi]

Bước 6: Làm dầu hành và nước chấm

Bạn lột vỏ hành tím rồi rửa sạch, thái mỏng rồi cho dầu ăn vào chảo nóng rồi phi thơm hành tím lẫn hành lá lên. Cho bánh bột lọc nhân đậu xanh đã ráo nước vào trong dĩa, cho dầu hành vừa phi vào, trộn nhẹ tay cho bánh thấm đều. Tiếp theo, bạn giã nhuyển tỏi, ớt cho vào nước mắm, pha kèm 1 muỗng đường và chanh rồi khuấy đều để pha nước mắm chua ngọt ăn kèm món bánh bột lọc đậu xanh.

làm dầu hành ăn bánh bột lọc

Đây là món ăn được người dân miền Trung còn biến tấu để tạo nên hương vị hài hòa, thanh đạm và phù hợp cho cả những người ăn kiêng, ăn chay. Nguồn: Internet

Hy vọng với công thức làm bánh bột lọc nhân đậu xanh chi tiết trên đây bạn sẽ giúp thực đơn hằng ngày của bạn trở nên phong phú và thú vị hơn với nét chấm phá từ ẩm thực Huế. Nếu có mong muốn khám phá thêm nhiều món ăn hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam và tự tay chế biến thì đừng ngại để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6552 để được CET hỗ trợ ngay nhé!

Top 20 cách làm bánh lọc trần viết bởi Cosy

[Tổng hợp] 4 Cách làm bánh bột lọc trong suốt, thấy là thích, ăn là mê

[Tổng hợp] 4 Cách làm bánh bột lọc trong suốt, thấy là thích, ăn là mê
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 4.75 (228 vote)
  • Tóm tắt: Hạt nêm: 1 muỗng cà phê. Cách làm. Cách làm bánh bột lọc trần ngon chuẩn Huế. Bước 1: Bạn đun sôi 300ml nước, …
  • Nội Dung: Bước 2: Với cách làm bánh bột lọc vỏ trong suốt này, khâu làm vỏ bánh vô cùng quan trọng, đòi hỏi người làm bánh phải rất cẩn thận cho bột không bị khô quá, cũng không bị nhão quá. Bạn cho 200gr bột năng và 100gr bột sắn cùng với một ít muối vào …

Cách làm bánh bột lọc

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 4.4 (414 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc cực ngon và dễ dàng. Chia sẻ bí quyết làm món bánh bột lọc đặc biệt hấp dẫn như ngoài hàng cho bạn.

Cách làm bánh bột lọc trần Huế vô cùng đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bột lọc trần Huế vô cùng đơn giản tại nhà
  • Tác giả: codohue.vn
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 4.19 (554 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc Huế là một trong những đặc sản của vùng đất này, gồm 2 loại chính là bánh bột lọc trần và bánh bột lọc gói lá . Cố đô Huế xin giới thiệu cách …
  • Nội Dung: Tại Huế có một món bánh vô cùng nổi tiếng đó chính là bánh bột lọc. Loại bánh có lớp bột bên ngoài trong veo cùng lớp nhân ở trong vô cùng hấp dẫn. Nhân bánh có rất nhiều biến thể như nhận mặn tôm thịt; nhân chay đậu hũ, cà rốt, mộc nhĩ hay là nhân …

3 cách làm bánh bột lọc ngon nhân tôm thịt chuẩn Huế thương

3 cách làm bánh bột lọc ngon nhân tôm thịt chuẩn Huế thương
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 4.15 (258 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc ngon là từ khoá ưa chuộng trên các trang mạng tìm kiếm thời gian gần đây. Bánh bột lọc được xem là một trong những món …
  • Nội Dung: Cách làm bánh bột lọc ngon và đúng chuẩn xứ Huế phổ biến nhất là dùng nhân tôm thịt. Ngoài ra, nhiều nơi còn làm bánh bột lọc nhân đậu xanh rất ngon. Riêng cách làm bánh bột lọc nhân tôm đã có rất nhiều biến tấu đa dạng rồi. Để hiểu rõ hơn, mời bạn …

Cách làm bánh bột lọc thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bột lọc thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: vnview.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 3.81 (421 vote)
  • Tóm tắt: Ăn bánh lọc trần với một chút mỡ hành, tóp mỡ, hay chả giò cũng rất thú vị. Bánh bột lọc Huế nhìn chung không khó làm những để làm bánh ngon thì …
  • Nội Dung: Cách làm bánh bột lọc không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự khéo léo trong các bước từ bước nhào bột đến bước hấp bánh. Sự đa dạng trong nguyên liệu nên bạn có thể thử bánh bột lọc với các loại nhân khác nhau. Từ bây giờ bạn không cần phải đến Huế, …

Cách làm bánh bột lọc đơn giản, chuẩn vị Huế tại nhà

Cách làm bánh bột lọc đơn giản, chuẩn vị Huế tại nhà
  • Tác giả: vaobep365.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 3.66 (546 vote)
  • Tóm tắt: Ở Huế có 2 loại bánh bột lọc đó là bánh bột lọc lá chuối và bánh bột lọc trần. Bánh bột lọc bình dị từ nguyên liệu đến cách chế biến.
  • Nội Dung: Bánh bột lọc hoàn thành sẽ có màu trong suốt bao bọc lấy phần nhân màu đỏ của tôm thịt bên trong. Bên trên là một lớp mỡ hành óng ả. Khi ăn bạn chấm bánh vào nước chấm để cảm nhận được vị dai dai, ngọt ngọt của tôm thịt hòa quyện với vị đậm đà của …

Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng nhân tôm đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng nhân tôm đơn giản tại nhà
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 3.43 (553 vote)
  • Tóm tắt: Miếng bánh bột lọc trong vắt, dai dai, mềm mọng cùng nhân tôm thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả gia đình trầm trồ khen ngon trong bữa ăn những …
  • Nội Dung: Bánh bột lọc nên ăn khi còn ấm, có thể cho thêm mỡ hành và hành phi. Vị dai của bánh, vị ngọt của tôm hòa cùng nước chấm là sự kết hợp hoàn hảo, có thể khiến cả gia đình xuýt xoa. Phần bánh còn dư, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi nào muốn ăn …

Cách Làm Bánh Bột Lọc Dai Ngon, Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Huế

Cách Làm Bánh Bột Lọc Dai Ngon, Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Huế
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.25 (555 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, cán bột mỏng ra, lấy khuôn tròn ịn lên để được phần vỏ bánh. cách làm bánh bột lọc trần trong suốt. Nhồi bột vỏ bánh. Gói bánh. Cho nhân tôm thịt vào …
  • Nội Dung: Những chiếc bánh bột lọc hình bán nguyệt bé xinh chấm cùng nước mắm mặn ngọt, thêm một chút cay cay chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể chối từ mỗi khi chiếc bụng réo lên “biểu tình”. Món bánh này xuất hiện ở khắp các tỉnh thành trên cả nước nhưng …

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 3.12 (478 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm bánh bột lọc luộc trần ngon. Bước 1: Làm nhân bánh. – Thịt ba chỉ rửa sạch thái hạt lựu. Tôm rửa sạch để ráo nước. – Ướp thịt …
  • Nội Dung: Đặc trưng của bánh bột lọc Huế chính là bánh nhân tôm thịt gói trong lá chuối hoặc luộc trần. Khi bánh hoàn thành phải có vỏ ngoài trong, nhân tôm vàng, thịt còn giữ được vị tươi và thanh. Vỏ bánh có độ giòn, chấm với nước mắm độ mặn nhẹ ăn rất …

Cách làm bánh bột lọc Phan Thiết chính gốc, vỏ bánh dẻo dai không lo bị bể khi hấp

Cách làm bánh bột lọc Phan Thiết chính gốc, vỏ bánh dẻo dai không lo bị bể khi hấp
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 2.81 (127 vote)
  • Tóm tắt: nhưng chúng ta nên chú ý lựa chọn những nguyên liệu tươi mới để món ăn của mình thêm ngon tròn vị nha. Nguyên liệu làm Bánh bột lọc Phan Thiết. Nguyên liệu làm …
  • Nội Dung: – Xào nhân tôm: Đầu tiên hãy chuẩn bị 1 chảo chống dính, làm nóng chảo sau đó cho 1 ít dầu ăn, đợi dầu sôi tiếp tục cho tỏi băm vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho tôm đã tẩm ướp gia vị vào đảo đều. Tiếp tục xào trên lửa vừa cho đến khi tôm chín là …

Cách Làm Bánh Bột Lọc Thơm Ngon Chuẩn Vị Huế

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 2.81 (190 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc luộc trần. Nguyên liệu chế biến. 150gr tôm tươi; 250gr thịt ba chỉ; 500gr bột năng; 400ml nước sôi; Muối, …
  • Nội Dung: Bước 2: Tiếp theo, phi hành khô xào thịt băm với hạt nêm, nước mắm cho đến khi thịt săn lại. Kế đến, đổ mộc nhĩ vào xào cùng. Đảo liên tục trong khoảng 3 phút thì cho một ít hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp. Tôm ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu và một …

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc trần vừa thơm ngon vừa dẻo

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.64 (185 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc trần là món ăn dân giã nổi tiếng ở Việt Nam đặc biệt là xứ Huế. Đến Huế khách du lịch có thể bắt gặp món ăn này ở khắp nơi, …
  • Nội Dung: Mình vừa giới thiệu đến với các bạn cách làm bánh bột lọc trần Huế ngon đúng điệu. Nếu như các bạn ăn chay thì có thể làm bánh bột trần chay bằng cách thay thế nhân bánh bằng nhân đậu xanh béo ngậy cũng ngon không kém đâu nhé. Cám ơn các bạn đã quan …

Cách làm bánh bột lọc trần đậm nét Huế

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.6 (152 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc trần Huế sẽ manng đến cho bạn một món ăn ngon cùng trải nghiệm văn hóa đặc sắc này. 1. Nguyên liệu làm bánh bột lọc trần Huế.
  • Nội Dung: Món bánh bột lọc trần Huế thành công và đạt yêu cầu khi mỗi miếng bánh bột lọc trần có màu hơi trong suốt, dai dai mềm mềm, có mùi thơm của tôm, vị mềm béo của thịt băm pha với chút mộc nhĩ bùi bùi. Phần nước chấm cho món bánh bột lọc trần Huế cần …

3 cách làm bánh bột lọc bằng bột năng đơn giản

3 cách làm bánh bột lọc bằng bột năng đơn giản
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.39 (188 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc là món ăn nổi tiếng của người miền Trung, đặc biệt là Huế. Món ăn này phù hợp với tất cả các mùa, cách làm cũng rất đơn giản.
  • Nội Dung: – Sau đó bỏ tôm, mặt phải nằm dưới, nhắm phần từ trên cùng chia làm 4 phần chiều đứng, sau đó từ trên xướng dưới, để tôm vào và chia làm 8 phần, theo thứ tự từ trên xướng dưới, khay bánh sẽ …

Bánh bột lọc – món khoái khẩu của Người Quảng Trị

Bánh bột lọc - món khoái khẩu của Người Quảng Trị
  • Tác giả: quangtri.tintuc.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.29 (92 vote)
  • Tóm tắt: I. Cách làm bánh lọc trần. Bột lọc được vo thành từng viên tròn nhỏ, làm dẹt, cho nhân đặt vào giữa gấp lại, nặn thành hình vành trăng khuyết, mép bánh phải …
  • Nội Dung: Bước 7: Đun một nồi nước chờ thật sôi mới cho bánh vào luộc, đợi khi bánh nổi lên tức là bánh đã chín, vớt ra thả ngay bánh vào chảo hành và dầu ăn đã chuẩn bị sẵn, xóc đều để bánh khỏi dính vào nhau Bước 8: Pha nước mắm chua ngọt để chấm với bánh …

Cách làm bánh bột lọc trần kích thích vị giác ăn ngon đã đời

Cách làm bánh bột lọc trần kích thích vị giác ăn ngon đã đời
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 2.23 (180 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc trần kích thích vị giác chuẩn xứ Huế rất đơn giản, bạn hãy làm thử để thưởng thức và chiêu đãi mọi người món ngon này.
  • Nội Dung: Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bột lọc trần chuẩn vị Huế rồi đấy. Một đĩa bánh bột lọc với màu sắc hấp dẫn, bánh mềm dai, thơm ngọt đậm đà quyện cùng nước mắm đủ vị nữa sẽ là một món ăn vặt thú vị cho cả gia đình bạn …

Hé Lộ Bí Quyết Làm Bánh Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị Đất Huế

Hé Lộ Bí Quyết Làm Bánh Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị Đất Huế
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 2.11 (91 vote)
  • Tóm tắt: Cuối tuần này, bạn hãy thử vào bếp trổ tài làm món ngon chiêu đãi cả nhà với cách làm bánh bột lọc Huế, chắc chắn hương vị thơm ngon sẽ khiến cả nhà thích …
  • Nội Dung: Bánh bột lọc là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Huế, thế nhưng món bánh này lại cực kỳ “khiêm tốn” từ cách sử dụng nguyên liệu quen thuộc cho đến cách chế biến đơn giản. Nếu đã một lần được thưởng thức món bánh nay, bạn sẽ không thể quên được hương …

4 cách làm bánh bột lọc ngon, trong suốt, cực đơn giản tại nhà

4 cách làm bánh bột lọc ngon, trong suốt, cực đơn giản tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 1.93 (136 vote)
  • Tóm tắt: Vỏ bánh dẻo dai kết hợp cùng nhân tôm thịt đậm đà tạo nên một sức hút khó cưỡng. cach-lam-banh-bot-loc-5. Nguyên liệu.
  • Nội Dung: Nước chấm ăn bánh bột lọc thường có nhiều kiểu khác nhau nhưng đa số các vùng đều sử dụng nước mắm chua ngọt pha từ chanh, mắm, tỏi, đường, ớt… Vỏ bánh mềm mượt thấm đẫm nước mắm chua, cay, ngọt, khi cắn thì có hương vị thơm ngon của tôm, thịt… cùng …