Rất Hay Top 21 cách ướp đùi gà nướng [Quá Ok Luôn]

Cách lựa chọn thịt gà ngon để nướng

80% thành công của các cách ướp gà nướng là tới từ nguyên liệu. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để chọn được gà ngon dành cho bạn.

1. Chọn mua gà ta

Để thịt gà nướng ngon thì bạn nên ưu tiên những con gà ta thả vườn. Loại gà này cho thịt dai, thơm, chắc, ngọt đặc biệt không có nhiều mỡ.

Để mua được một con gà ta ngon bạn cần chú ý kiểm tra những điểm sau:

– Da gà: Phần da của những con gà ta ngon thường có màu vàng nhạt. Khi chạm vào cảm nhận được độ mỏng và dai của da. Chú ý, loại gà này phần da ở các khu vực như ức, cánh sẽ có màu vàng đậm hơn bình thường nhé.

– Độ tươi: Để biết thịt gà có tươi hay không, bạn có thể ngửi mùi của gà hoặc quan sát trên phần da. Nếu thấy da tụ máu hay bầm tím, đen sạm thì tuyệt đối không nên mua nhé, bởi đây đều là những con gà đã bị chết trước khi đem ra làm thịt.

– Độ săn chắc: Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thịt gà ở phần đùi hoặc lườn để kiểm tra xem gà có săn chắc hoặc bị tiêm nước hay không.

Nếu mua gà còn sống về tự mổ thì bạn cần chú ý đến màu sắc lông, mào cũng như chân gà. Hầu hết gà ngon sẽ có mào đỏ tươi, lông mượt và phần chân có màu tươi. Tránh mua loại gà có chân xù, cổ nhỏ, trên thân nổi nhiều vết sần bởi chúng là gà già, gà thải khi làm thịt ăn rất dai và không ngon.

2. Cách chọn mua gà công nghiệp

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi thì gà công nghiệp lại được ưu tiên hơn. Nguyên nhân là do thịt của loại gà này có độ mềm nhất định, nên dễ ăn không bị dai. Quan trọng hơn là phần thịt gà dày, kích thước cũng lớn hơn hẳn so với gà ta.

Khi mua gà công nghiệp về để làm gà nướng, bạn nên chọn con gà tươi ngon. Cách chọn cũng tương tự như gà ta. Với những ai mua gà trong siêu thị thì ngoài thương hiệu thực phẩm còn cần chú ý tới hạn sử dụng nhé.

Bên cạnh đó, một số chị em cũng lựa chọn loại gà thải loại. Đây là tên gọi sử dụng để chỉ những con gà siêu trứng, sau khi hết vòng sinh sản thì người ta sẽ bán cho các lò mổ.

So với gà ta, gà công nghiệp, loại gà thải này có hàm lượng dinh dưỡng khá thấp. Khi ăn có cảm giác thịt xơ nên không được nhiều người yêu thích.

Gia vị ướp gà nướng gồm những gì?

Yếu tố quyết định không nhỏ tới món gà nướng là gia vị. Cách ướp gà nướng cực kỳ đơn giản, dễ làm nếu chuẩn bị đầy đủ các loại gia vị.

Tùy vào từng cách ướp gà nướng mà các loại nguyên liệu sẽ khác nhau. Tuy nhiên, đa số các công thức đều sử dụng những loại gia vị như:

– Ngũ vị hương: Đây là gia vị có nguồn gốc từ Trung Quốc giúp món ăn có hương thơm rất đặc trưng. Thường người ta sẽ dùng ngũ vị hương cho các món nướng để tăng thêm hương vị.

5 cách ướp gà nướng ngon đơn giản với muối, ớt, mật ong - 3

– Mật ong: Thay vì dùng đường trắng, nhiều người lựa chọn mật ong để tẩm ướp. Vị ngọt tự nhiên của mật ong sẽ giúp giảm lượng đường nạp vào cơ thể, cho thịt có mùi thơm đồng thời sau khi chín món ăn sẽ có màu sắc đẹp hơn rất nhiều.

– Muối/bột canh: Hai loại gia vị cơ bản này sẽ giúp món ăn đậm đà hơn. Với những người theo chế độ ăn Eatclean thì có thể sử dụng muối hồng thay thế cho muối trắng thông thường.

– Hạt tiêu: Sẽ là thiếu sót nếu cách ướp gà nướng không có hương vị cay cay the the đặc trưng của hạt tiêu. Bạn nên chọn hạt tiêu sọ để có mùi thơm ngon hơn nhé.

Cách ướp gà không bị khô, luôn mềm, mọng nước

Nhiều người ngại ăn đồ nướng trong đó có gà nướng vì nó khô. Tuy nhiên, nếu biết cách ướp gà nướng dưới đây thì đảm bảo món gà của bạn không bao giờ bị khô mà luôn mềm, mọng nước.

1. Khứa thịt gà

Một thao tác rất đơn giản nhưng nhiều người lại bỏ qua khi chế biến gà nướng đó là dùng dao khứa thịt gà.

Việc làm này sẽ giúp cho thịt gà thấm gia vị hơn đồng thời cũng giúp thịt nhanh chín, nhờ đó mà không sợ nướng quá lâu khiến gà khô, cháy.

2. Dùng nước

Có một cách để gà nướng có da giòn thơm mà thịt bên trong mềm, mọng nước đó là bổ sung độ ẩm bằng 1 cốc nước.

Trước tiên, bạn dùng giấy bạc tạo thành khay nhỏ. Rót vào đây 1 lượng nước nhất định và đặt vào bên trong khay nướng. Nhiệt độ cao, nước sẽ bốc hơi vừa giúp gà chín nhanh lại không bị khô bên ngoài.

5 cách ướp gà nướng ngon đơn giản với muối, ớt, mật ong - 4

3. Ngâm thịt trong nước muối

Bạn hãy ngâm phần thịt gà nướng vào bát nước muối trong thời gian từ 10 – 30 phút. Cách làm này sẽ giúp tạo một lớp màng mỏng giữ nước quanh thịt gà.

4. Sử dụng sữa tươi

Có thể bạn chưa biết, cách ướp gà nướng bằng sữa tươi sẽ giúp cho thịt gà mềm, béo ngậy và không bao giờ bị khô.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm sữa vào các loại gia vị ướp rồi để khoảng 25 – 30 phút thì đem đi nướng là được.

Sau khi đã nằm lòng cách chọn gà, các loại gia vị ướp gà cũng như cách ướp gà nướng luôn mềm, không bị khô thì chúng ta bắt tay vào học công thức làm các món gà nướng ngay thôi nào.

Cách ướp gà nướng muối ớt

Từng nhiều lần thưởng thức gà nướng muối ớt nhưng bạn chưa tìm ra cách ướp để tự làm tại nhà thì hãy tham khảo công thức dưới đây.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Gà: 1 con

– Hành tím

– Rau sống ăn kèm tùy chọn

– Nghệ, gừng, ớt tươi

– Các loại gia vị: Muối, tiêu, đường, mắm,…

2. Sơ chế nguyên liệu ban đầu

– Gà nguyên con mua về làm sạch, đem xát với muối để loại bỏ mùi hôi tanh. Rồi tiến hành rửa sạch và để cho khô.

– Sau đó tạo hình cho con gà bằng cách bẻ ngược cánh ra đằng sau như làm món gà luộc. Dùng dao khía nhẹ xung quanh con gà để gia vị có thể ngấm dễ hơn.

– Gừng, nghệ, tỏi, hành tím rửa sạch rồi băm nhỏ với nhau. Sau đó hãy lấy nước cốt của chúng bằng cách vắt ép hoặc dùng máy xay.

5 cách ướp gà nướng ngon đơn giản với muối, ớt, mật ong - 5

Hình ảnh món gà nướng muối ớt sau khi hoàn thành

Rất hay:  Xem Ngay Top 19 cách xào thịt bò rau cần [Hay Nhất]

3. Tiến hành ướp gà nướng muối ớt

– Sử dụng nước cốt ở trên đem xoa đều từ trong ra ngoài con gà để lên màu tự nhiên và tạo mùi thơm khi nướng. Sau đó để con gà khô ráo.

– Tiếp theo pha chế hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa mì chính, 4 đến 5 quả ớt đã được băm nhuyễn. Tất cả trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp nước sốt.

– Đem nước sốt này tưới đều lên khắp mặt ngoài của con gà. Dùng tay chà xát để gia vị có thể thấm đều hơn.

– Công đoạn ướp gà đã xong, lúc này bạn đã có thể mang con gà đi nướng và thưởng thức được rồi.

Cách ướp gà nướng mật ong

Món gà nướng mật ong thơm phức với lớp da chín vàng giòn, thịt chín đậm đà gia vị chấm ngập trong sốt chấm đặc trưng khiến người ăn một lần nhớ mãi.

1. Cách ướp gà nướng mật ong cần có nguyên liệu gì?

– Gà: 1 con

– Hành khô, tỏi

– Các gia vị: Muối, đường, dầu hào, dầu ăn, tiêu, nước tương, mật ong, rượu trắng.

2. Sơ chế nguyên liệu ban đầu

– Gà nguyên con khi mới mua về, làm sạch sẽ rồi mang đi xát muối từ trong ra ngoài để loại bỏ mùi hôi, tanh. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

– Bẻ 2 cánh gà ra đằng sau để tạo hình giống như cách làm ở trên. Bạn có thể lựa chọn có hoặc không cần khứa rãnh trên thân gà.

– Hành khô và tỏi băm nhuyễn, thái nhỏ.

5 cách ướp gà nướng ngon đơn giản với muối, ớt, mật ong - 6

Gà nướng mật ong trông thật ngon mắt

3. Tiến hành ướp gà nướng mật ong

– Pha chế hỗn hợp gia vị theo tỷ lệ: 4 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương, 2 thìa tiêu, 2 thìa muối, 2 thìa rượu trắng. Trộn đều hỗn hợp với hành khô và tỏi được băm nhuyễn ở trên.

– Sau đó phết hỗn hợp gia vị khắp mình con gà. Chú ý phết đều tay, sau khi phết có thể để con gà trong tủ lạnh qua đêm cho ngấm hết gia vị.

– Thế là đã xong công đoạn ướp gà, khi này bạn có thể mang ra để nướng được rồi.

Cách ướp gà nướng đơn giản bằng sa tế

Vị sa tế cay cay sẽ giúp món gà nướng của bạn thêm phần hấp dẫn.

1. Nguyên liệu cần có

– Gà: 1 con

– Tỏi, ớt, sả

– Các gia vị: Ngũ vị hương, sa tế, dầu ăn, mật ong, nước mắm, muối

2. Sơ chế nguyên liệu ban đầu

– Gà mua về làm sạch sẽ, rửa sạch sau đó xát muối khắp từ trong ra ngoài để khử mùi hôi tanh. Sau đó rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi để cho ráo nước.

– Ớt, tỏi và sả lột vỏ làm sạch rồi băm nhuyễn với nhau.

– Tạo hình con gà giống như các cách làm trên, có thể lựa chọn việc khứa gà để dễ ngấm gia vị hay không tùy ý.

5 cách ướp gà nướng ngon đơn giản với muối, ớt, mật ong - 7

Ướp gà với hỗn hợp gia vị và sa tế

3. Tiến hành ướp gà nướng sa tế

– Thực hiện hỗn hợp gia vị theo tỷ lệ: ngũ vị hương 1 thìa, dầu ăn 2 thìa, mật ong 2 thìa, nước mắm 1 thìa, sa tế 1 thìa. Sau đó trộn đều với nhau và với cả ớt, tỏi và sả được băm nhuyễn ở trên.

– Mang hỗn hợp gia vị này chà xát đều lên khắp con gà từ trong ra ngoài. Chú ý xát đều tay và đều khắp để gà dễ ngấm gia vị.

– Có thể bọc gà trong túi để qua đêm cho ngấm gia vị hoặc để ở bên ngoài khoảng 4 đến 5 tiếng là có thể đem nướng được rồi. Khi này bạn sẽ có món gà nướng sa tế siêu ngon và hấp dẫn.

Cách ướp gà nướng nguyên con ngon chuẩn vị

Đây là cách ướp gà cơ bản nhất có thể giống hoặc khác với 3 cách kể ở trên, bạn có thể tham khảo như sau:

1. Nguyên liệu

– Gà: 1 con nguyên

– Ớt, tỏi, chanh, rau sống ăn kèm tùy chọn

– Các gia vị: Muối, tiêu, đường, mì chính, dầu hào, ngũ vị hương.

2. Sơ chế nguyên liệu ban đầu

– Gà nguyên con mua về làm sạch sẽ, sau đó mang xát muối từ trong ra ngoài để khử mùi hôi tanh. Rửa lại một lần nữa với nước rồi để cho khô ráo.

– Tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn, chanh vắt lấy nước cốt.

– Khứa rãnh con gà để cho dễ ngấm gia vị khi ướp.

5 cách ướp gà nướng ngon đơn giản với muối, ớt, mật ong - 8

Gà nướng nguyên con trông thật ngon mắt

3. Tiến hành ướp gà nướng nguyên con

– Pha chế hỗn hợp gia vị với tỉ lệ: 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt. Tất cả trộn lẫn với nhau rồi cho tỏi ớt đã băm nhuyễn ở trên vào trộn cùng.

– Tiếp đó tiến hành ướp con gà bằng nước cốt chanh đầu tiên, thoa khắp mình con gà rồi để cho khô ráo.

– Kế đến lấy hỗn hợp gia vị ở trên xát khắp con gà từ trong ra ngoài, rồi để khoảng 4 đến 5 tiếng cho ngấm hết gia vị.

– Cuối cùng mang con gà đi nướng và bạn sẽ có được món gà nướng nguyên con chuẩn vị nhất.

Cách ướp gà nướng nồi chiên không dầu

Đây là món gà nướng sử dụng nồi chiên không dầu để nướng, khác với việc nướng bằng than hoặc lò nướng chuyên dụng.

1. Nguyên liệu ướp gà nướng

– Gà: 1 con

– Hành khô, tỏi, hành củ, ớt

– Các gia vị: muối, tiêu, mật ong, dầu hào, hạt điều,..

– Nồi chiên không dầu

2. Sơ chế nguyên liệu ban đầu

– Gà khi mua về thì bạn hãy làm sạch sẽ, xát muối từ trong ra ngoài con gà để khử đi mùi hôi tanh. Sau đó rửa sạch bằng nước rồi để cho khô ráo.

– Hành khô, tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn với nhau.

– Có thể khứa gà để gia vị dễ ngấm hơn khi tẩm ướp

5 cách ướp gà nướng ngon đơn giản với muối, ớt, mật ong - 9

Cho gà đã ướp vào nồi chiên không dầu để nướng

3. Tiến hành ướp gà nướng nồi chiên không dầu

– Pha chế hỗn hợp gia vị gồm: 2 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong, 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa hạt điều. Tất cả trộn đều với nhau.

– Cho hành khô và tỏi ớt được băm nhuyễn vào hỗn hợp gia vị. Sau đó mang đi xát lên khắp mình con gà.

– Chú ý xát đều tay và đủ khắp con gà từ trong ra ngoài. Sau đó để con gà khoảng vài tiếng cho ngấm đủ gia vị cần thiết.

– Cuối cùng bạn có thể mang gà đi nướng trong nồi chiên không dầu. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong 30 phút. Nướng tới khi nào toàn con gà chín đều và làn da vàng ươm, bóng bẩy là được.

Rất hay:  Gợi Ý Top 19 củ cải muối kho thịt [Ngon Nức Mũi]

Thịt gà nướng bao nhiêu calo?

So với thịt gà luộc, thịt gà rán thì gà nướng chứa bao nhiêu calo?

Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, khi qua chế biến đặc biệt là nướng, 1 phần thịt gà trọng lượng 100g sẽ có hàm lượng calo khá cao.

Trung bình, cứ 100g gà nướng sẽ có chứa 124.5 calo. Tất nhiên, hàm lượng calo này còn phụ thuộc nhiều vào cách ướp gà nướng, phần thịt gà (cánh, đùi, lườn…) cũng như các loại gia vị mà bạn sử dụng.

5 cách ướp gà nướng ngon đơn giản với muối, ớt, mật ong - 10

Một ví dụ để bạn dễ hình dung về lượng calo chênh lệch giữa các bộ phận trên con gà dù cùng ướp 1 lượng gia vị như nhau:

– Đùi gà nướng không có da: 90 calo

– Phần đùi gà nướng có da: 140 calo

– Cánh gà nướng không da: 42 calo

– Nếu cánh gà nướng giữ nguyên da thì lượng calo là 86

Do vậy, khi ăn thịt gà bạn cần lưu ý lựa chọn cách ướp cũng như phần thịt phù hợp để không ảnh hưởng đến cân nặng cũng như sức khỏe của bản thân.

Những người không nên ăn thịt gà nướng

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhất là protein, lipid cùng các vitamin A, C, E… Tuy nhiên, không phải ai ăn thịt gà cũng tốt, nhất là cách chế biến không mấy lành mạnh như gà nướng, gà chiên rán.

1. Người mắc bệnh tim mạch, huyết áp

Những bệnh nhân được chẩn đoán mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch thì cần cân nhắc thật kỹ trước khi ăn thịt gà. Đặc biệt là thịt gà có da.

Theo các chuyên gia, trong da gà có chứa hàm lượng mỡ cùng cholesterol cao, ăn vào sẽ khiến sức khỏe trở nên tệ hơn.

5 cách ướp gà nướng ngon đơn giản với muối, ớt, mật ong - 11

2. Những người vừa mới phẫu thuật

Hầu hết những người vừa phẫu thuật xong hoặc có các vết thương hở đều được khuyên không nên ăn thịt gà.

Người ta tìm thấy trong thịt gà có chất khiến vết thương lâu lành, dễ viêm nhiễm và để lại sẹo lồi.

3. Bệnh nhân mắc xơ gan

Thịt gà là thực phẩm có tính nóng, người mắc bệnh xơ gan ăn vào sẽ dễ khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn, có thể chuyển biến xấu.

4. Người tiêu hóa kém

Những món nhiều dưỡng chất như thịt gà thường gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Nếu bạn là người có hệ tiêu hóa kém thì không nên ăn loại thịt này.

Quan trọng nhất là bạn không nên kết hợp thịt gà với kinh giới. Ăn chung 2 loại này sẽ khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu thậm chí là không thể đi ngoài được.

Vừa xong là 5 cách ướp gà nướng ngon tuyệt cú mèo lại dễ làm mà ai cũng có thể áp dụng. Hãy vào bếp thử ngay 1 công thức mà bạn ưng ý nhất nhé. Chúc thành công!

Top 21 cách ướp đùi gà nướng viết bởi Cosy

Gà nướng mà ướp thế này thì nâng tầm đẳng cấp, ngon hơn gấp 10!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 4.86 (862 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm đùi gà nướng · 1. Ướp đùi gà. Đùi gà rửa sạch, cho vào thố. Thêm sữa tươi vào ngập mặt đùi gà. · 2. Chiên đùi gà. Sau đó lấy đùi gà ra, …

Cách Làm Đùi Gà Nướng Ngon Hết Xẩy

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 4.59 (248 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện · Đùi gà mua về rửa sạch, khứa đường dài trên đùi để thịt mau thấm gia vị. · Lấy 1 chén sạch, lần lượt cho vào đó 1 muỗng cafe …

Đùi gà nướng muối ớt

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 4.56 (398 vote)
  • Tóm tắt: Đùi gà nướng muối ớt với cách làm đơn giản, đùi gà tẩm ướp 1 lần gia vị cho ngấm rồi cho vào lò nướng chín. Vị thịt gà nướng chín thơm, béo mặn, …

Cách ướp đùi gà nướng ngon, món ăn nhanh cho ngày hè

Cách ướp đùi gà nướng ngon, món ăn nhanh cho ngày hè
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 4.01 (505 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu thực hiện cách ướp đùi gà nướng ngon: · 8 chiếc đùi gà · 3 muỗng canh tương ớt · 2 muỗng canh nước mắm · 2 muỗng canh hạt nêm · 2 muỗng …
  • Nội Dung: Sau khi đùi gà đã ngấm, bạn xếp gà lên vỉ nướng, và nướng trong vòng từ 5-10 phút. Sau đó chúng ta lấy gà ra và nhúng vào nước sốt, rồi nướng tiếp từ 10-15 phút cho đến khi da gà vàng ruộm. Trình bày gà ra đĩa, trang trí ngò rí, tiêu xanh và thưởng …

Đùi gà nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu ngon khỏi phải chê, nức tiếng gần xa

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 3.91 (243 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, chúng ta sẽ cùng vào bếp học cách làm đùi gà nướng bơ tỏi bằng nồi … nếu cứ thế nướng mà không ướp thì món ăn sẽ không ngon đâu.
  • Nội Dung: Không phải chiếc đùi gà nào cũng phù hợp và đủ tiêu chuẩn để áp dụng vào cách làm đùi gà nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu đâu. Bạn phải thật tỉ mỉ và cẩn trọng trong việc chọn lựa nguyên liệu, bởi khi chọn được đùi gà ngon thì thành phẩm món ăn …

Cách làm gà nướng mật ong (nồi chiên không dầu)

  • Tác giả: rapido.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 3.67 (320 vote)
  • Tóm tắt: Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho đùi gà vào bát lớn. Cách ướp gà nướng mật ong ngon đơn giản là thêm 1 muỗng …

TỔNG HỢP các cách ướp gà nướng thơm ngon xuýt xoa

TỔNG HỢP các cách ướp gà nướng thơm ngon xuýt xoa
  • Tác giả: cryfreetown.org
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.57 (474 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gà nướng giấy bạc bằng than cũng rất đơn giản đó! Gà xiên nướng sốt BBQ. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400gr thịt ức gà (hoặc thịt đùi); 2 …
  • Nội Dung: + Cho hỗn hợp bột ớt, tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu ăn, hạt tiêu, tỏi gừng băm nhỏ giã nhuyễn và siro gạo vào trong 1 tô lớn và trộn đều cho các gia vị hòa tan. Tiếp tục cho thịt gà đã làm sạch và thái miếng nhỏ vào cùng để trộn đều. Đây được …

Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức, Vàng Óng

Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức, Vàng Óng
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 3.23 (556 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Ướp đùi gà. Tiếp theo, bạn cho đùi gà vào bát lớn. Cách ướp gà nướng mật ong ngon đơn giản là thêm 1 muỗng cà phê muối, …
  • Nội Dung: Khi nướng được 15 phút, bạn lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục cho vào lò nướng tiếp. Đây là mẹo để gà nướng mật ong bằng lò nướng không bị khô và có màu sắc bắt mắt hơn. Thông thường, quá trình nướng chỉ mất …

Cách làm đùi gà nướng sả thơm lừng, đậm vị

  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.85 (175 vote)
  • Tóm tắt: LEAU FOOD Chia sẻ cách làm đùi gà nướng sả thơm ngon chế biến siêu đơn giản … sả là hương vị thường được ướp hầu hết cho các loại món nướng như thịt heo, …

5 cách làm đùi gà nướng thơm ngon, đậm vị, vô cùng bắt cơm

5 cách làm đùi gà nướng thơm ngon, đậm vị, vô cùng bắt cơm
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.88 (125 vote)
  • Tóm tắt: Các món đùi gà nướng đa phần rất dễ làm, tuy nhiên bạn cần lưu ý công đoạn ướp đùi gà với các gia vị vì điều này quyết định nhiều đến độ …
  • Nội Dung: Các món đùi gà nướng đa phần rất dễ làm, tuy nhiên bạn cần lưu ý công đoạn ướp đùi gà với các gia vị. Bởi công đoạn này chính là “điểm chốt” quyết định món ăn có ngon hay không. Các bạn chỉ cần làm đúng các công thức trên thì món đùi gà nướng của …

Cách làm đùi gà chiên giòn ngon như ngoài quán ăn thích mê

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.64 (116 vote)
  • Tóm tắt: Ướp đùi gà với hành, tỏi băm, cùng với 1 thìa ngũ vị hương để tạo màu đẹp, nửa thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột hồi, 1 muôi canh nước …
  • Nội Dung: Đùi gà chiên giòn, đùi gà chiên xù – 2 món ăn được đông đảo giới trẻ ưa thích, bởi vị ngon ngậy của nó thật sự cuốn hút. Nhưng ăn tại nhà hàng thì giá sẽ khá mắc, mà ăn lại không được đã đời, vì thế YummyDay sẽ bật mí cho các bạn cách làm 2 món đùi …

Top 10 cách ướp gà nướng siêu ngon với các gia vị có sẵn ở trong bếp

Top 10 cách ướp gà nướng siêu ngon với các gia vị có sẵn ở trong bếp
  • Tác giả: gacung.com.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.67 (146 vote)
  • Tóm tắt: Cùng chúng tôi tham khảo những cách tẩm ướp gà nướng theo công thức đạt chuẩn … Bên cạnh đó, còn có một số cách làm gà nướng muối ớt khác nhau như đùi gà …
  • Nội Dung: Gà nướng phô mai là một trong những món ăn siêu ngậy của tín đồ yêu thích gà hương vị béo ngậy cùng với vị ngon ngọt của thịt gà thì quả thật không chê vào đâu được, bạn hãy tưởng tượng xem phô mai tan chảy được hòa quyện với miếng gà nướng thơm …

10 Cách Ướp Gà Và Chiên Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Ngon

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.51 (107 vote)
  • Tóm tắt: Bước 4: Cho đùi gà ra đĩa, thêm ít ngò cắt nhỏ và rau xanh vào rồi bắt đầu thưởng thức. Lấy gà ra để nguội và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đùi gà nướng mù tạt …

Hướng dẫn làm đùi gà nướng muối ớt ngon tuyệt vời

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 2.44 (110 vote)
  • Tóm tắt: Ướp đùi gà với hỗn hợp trên trong 30 phút . Sau đó rắc muối tinh, bột ớt trộn đều, ướp tiếp 10 phút thì chuẩn bị nướng. thịt gà, …
  • Nội Dung: Dùng lò nướng: Cho đùi gà vào khay, xếp tách riêng không chồng lên nhau. Bật lò nướng ở 160 độ trong 20 phút cho đùi gà chín mềm. Sau 20 phút các bạn lật gà lên rồi tăng nhiệt độ lò lên 200 độ cho da gà vàng giòn đều trong khoảng 5 phút thì bỏ ra. …

Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Đà

Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.32 (121 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể áp dụng công thức ướp và nướng gà đối với đùi gà, cánh gà hay chân gà cũng đều thơm ngon và hấp dẫn. Gà nướng ăn không hết bạn bảo quản bằng cách cho …
  • Nội Dung: Với hương vị thơm ngon, các món ngon làm từ gà đặc biệt là cách làm gà nướng muối ớt luôn được nhiều người yêu thích. Do vậy, học nấu món gà để mở quán kinh doanh hoặc phục vụ cho gia đình luôn được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang ấp ủ ý …

Đùi gà nướng rượu – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.23 (176 vote)
  • Tóm tắt: Ướp gà với hành gừng tiêu mắc khén với 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2M rượu Mai Quế Lộ, …

Với cách làm gà nướng đơn giản này, bạn có món ăn ngon thơm phức tức thì

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.12 (153 vote)
  • Tóm tắt: Má đùi gà sơ chế sạch, để ráo nước. Cho thịt gà vào thố sau đó thêm tỏi gừng băm vào trộn đều. Cách ướp gà nướng thơm nức, ngon mê say – Ảnh …

Cách làm gà nướng mật ong vàng óng, thơm nứt mũi

Cách làm gà nướng mật ong vàng óng, thơm nứt mũi
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.05 (131 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2 Ướp đùi gà · 1 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím đã băm nhỏ · 2 tiếng …
  • Nội Dung: Để gà nướng mật ong thêm ngon, bạn cần ăn kèm với loại nước chấm đặc biệt này. Cách làm như sau: Cho 2 muỗng muối hạt đã rang khô, lá chanh thái sợi nhỏ, thêm một ít tiêu, bột ngọt và ớt đăm vào chén. Bạn trộn đều hỗn hợp này lại. Khi ăn vắt thêm …

CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG SA TẾ VỪA NGON VỪA CAY

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 1.94 (90 vote)
  • Tóm tắt: Gà:
    Sả, tỏi, ớt, sa tế:
    Mật ong, dầu ăn:
    Nguyên liệu:
  • Nội Dung: Xoa đều hỗn hợp lên thịt để mật ong có thể thấm đều từng thớ thịt. Đối với gà nguyên con, ướp ít nhất 3 tiếng hoặc ướp 1 – 2 tiếng trong tủ lạnh. Còn với thịt đùi, ức, cánh gà thì bạn chỉ cần ướp 1 tiếng trong tủ …

Cách làm gà nướng mật ong thơm ngon chuẩn nhà hàng bằng lò nướng

Cách làm gà nướng mật ong thơm ngon chuẩn nhà hàng bằng lò nướng
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 1.75 (115 vote)
  • Tóm tắt: Ướp đùi gà. Mẹo để làm món gà nướng mật ong bằng lò nướng thấm đều gia vị là trước khi ướp gà, bạn dùng dao khứa một vài đường …
  • Nội Dung: Khi chọn mua đùi gà về làm món gà nướng mật ong, bạn cần chọn loại đùi tỏi tươi ngon. Thịt gà ta sẽ dai, ngọt hơn thịt gà công nghiệp rất nhiều. Bạn ưu tiên chọn mua loại đùi có màu vàng nhạt, sờ vào thấy mịn và chắc. Phần thịt gà khi ấn tay vào …