Gợi Ý Top 19 cách nấu canh đậu phụ ngon [Hay Nhất]

1. Canh đậu phụ cà chua

Canh đậu phụ cà chua có thể nói là món ăn có mặt ở các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình.

Nguyên liệu:

– Cà chua (3 quả)

– Đậu phụ non (2 miếng)

– Thịt thăn bằm (100gr)

– Hành củ, hành lá, rau mùi, nước mắm, bột nêm, dầu ăn.

Cách làm:

1. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng hình cau. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái khúc

2. Đậu phụ thái miếng vừa ăn

3. Cho hành củ vào chảo dầu nóng phi thơm, cho cà chua và một ít bột nêm, nước mắm vào đảo cho mềm thì cho thịt bằm vào đảo đều, rồi chưng khoảng 3 phút thì đổ nước (vừa ăn) vào đun sôi.

4. Khi nước sôi, thả đậu hũ và nêm bột nêm cho vừa ăn, thả hành lá và rau mùi vào là xong.

Canh đậu phụ cà chua có thể nói là món ăn có mặt ở các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, đơn giản dễ làm mà lại dễ ăn vô cùng.

2. Canh đậu phụ giá đỗ

Chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

Nguyên liệu:

– Giá đỗ: 100 – 200g

– Cà chua: 1 quả

– Đậu phụ: 3 bìa

– Thịt lợn nạc: 100g

– Hành hoa

Cách làm:

– Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng.

– Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.

– Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

3. Canh trứng nấu đậu phụ

Món canh này rất ngon mà chế biến đơn giản.

Nguyên liệu:

– 2 quả cà chua thái múi cau

– 200 g đậu phụ thái quân cờ

– 1 ít gừng thái sợi

– 2 quả trứng đánh tan

– hành lá thái nhỏ

– gia vị: muối, dầu mè, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

– Phi thơm dầu, cho cà chua vào xào sơ cùng với gừng. Tiếp đến cho nước vào đun sôi.

– Sau đó cho đậu phụ vào, đợi nước sôi lại thì cho trứng vào từ từ và dùng đũa khuấy nhẹ đều.

– Nêm lại gia vị vừa ăn là được. Sau khi trứng đả tan và chín thì nêm nếm lại với muối, hạt nêm và tiêu. Múc canh ra bát, thêm ít hành lá và dầu mè để món canh dậy mùi thơm hấp dẫn.

4. Canh thịt bò nấu đậu phụ và bí ngồi

Món canh này ăn cới cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 200 g thịt bò

– 1-2 bìa đậu

– 1/2 quả bí ngồi

– 1/2 củ hành tây

– Gia vị, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

Cách làm:

Bước 1

– Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm.

– Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm.

– Hành tây thái múi cau.

Bước 2

– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

Bước 3

– Trộn gia vị cay gồm ớt bột và hành lá thái nhỏ. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 4

– Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp.

Bước 5

– Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

Bước 6

– Cho tiếp bát ớt bột và hành lá vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun trong lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Rất hay:  Cách nấu chè đậu ván ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe

Múc ra bát dùng nóng với cơm.

5. Canh đậu phụ rau củ chay

Canh đậu phụ rau củ chay chế biến rất đơn giản.

Nguyên liệu:

– 1 bắp ngô

– 1 củ su su

– 1 củ cà rốt

– súp lơ xanh

– 2 miếng đậu phụ ( tàu hủ)

– đường, muối, hạt tiêu

– Hành lá, rau mùi

Cách làm:

– Ngô bổ làm đôi.

– Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm.

– Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.

– Hành lá, rau mùi thái nhỏ.

– Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.

– Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.

– Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.

– Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm.

Chúc các bạn thành công!

Top 19 cách nấu canh đậu phụ ngon viết bởi Cosy

2 Cách nấu canh đậu phụ chay đơn giản nhanh chóng

  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 4.93 (852 vote)
  • Tóm tắt: Một trong các món canh chay ngon dễ nấu mà bạn không thể bỏ qua đó chính là món canh đậu hũ chay. Trong số các món canh chay thường ngày nấu …

Vào bếp học cách làm món canh đậu hũ non Hàn Quốc chuẩn vị

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 4.61 (200 vote)
  • Tóm tắt: Cùng vào bếp với MediaMart để học cách làm canh đậu hũ non Hàn Quốc (sundubu-jjigae) với những nguyên liệu và các bước thực hiện đơn giản.

Cách nấu canh tôm đậu phụ giàu canxi, tốt cho trẻ tăng chiều cao, lợi cho phụ nữ giảm cân

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 4.45 (459 vote)
  • Tóm tắt: Món canh đậu tôm đậu phụ, kèm theo một ít cà rốt và đậu Hà Lan rất dễ nấu, hương vị thơm ngon nhưng không béo, thích hợp cho cả người già và …

Cách làm canh cá đậu phụ chua cay thơm ngon chuẩn vị mà đơn giản

Cách làm canh cá đậu phụ chua cay thơm ngon chuẩn vị mà đơn giản
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 4.22 (552 vote)
  • Tóm tắt: Canh cá đậu phụ là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị chua chua, cay cay rất dễ ăn và cực bắt cơm. Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá …

Cách làm canh chua đậu phụ nấu sấu thanh mát cho cả nhà

  • Tác giả: nauanmoingay.net
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 3.96 (467 vote)
  • Tóm tắt: Đậu hũ nấu với sấu cùng ngao hoặc trùng trục là sự kết hợp ngon mát, chua dịu. Hướng dẫn cách làm canh chua đậu phụ với sấu giải nhiệt ngày hè.
  • Nội Dung: Trùng trục sau khi mua về bạn ngâm với nước khoảng mấy tiếng trước khi nấu. Sau đó rửa sạch. Tiếp bạn đổ trùng trục vào nồi luộc đến khi nước sôi, trùng trục mở miệng là được rồi vớt trùng trục ra, lấy phần thịt bóp bỏ đi túi phân và rửa sạch lại …

Canh đậu hũ non: 5 cách nấu đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng

Canh đậu hũ non: 5 cách nấu đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 3.49 (519 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số công thức nấu canh đậu hũ vô cùng đơn giản tại nhà. 1. Cách nấu canh đậu hũ non rong biển.
  • Nội Dung: Đậu hũ non là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là món canh. Bên cạnh đậu hũ chiên, đậu hũ sốt cà,…canh nấu từ tàu hũ non cũng vô cùng dinh dưỡng. Canh đậu hũ là một trong những món ngon mỗi ngày thanh đạm, được …

Bí quyết nấu canh đậu phụ thập cẩm ngày hè thanh mát

Bí quyết nấu canh đậu phụ thập cẩm ngày hè thanh mát
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 3.23 (346 vote)
  • Tóm tắt: Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn này sao cho ngon chưa? Vầy mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! Bí quyết làm món canh đậu …
  • Nội Dung: Nhà hàng của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực. Có thể chế biến được hàng trăm món ăn ngon đến từ các vùng miền khác nhau. Nguồn thực phẩm của chúng tôi luôn được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng. Đảm bảo tươi ngon, có nguồn gốc …

Canh Bí Đỏ Nấu Đậu Hũ

  • Tác giả: anchay.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 3.06 (474 vote)
  • Tóm tắt: Thường các bạn sẽ thường dù dụng bí đỏ nấu canh kết hợp nấm hay đậu phộng nhưng bí đỏ nấu cùng đậu hủ rất ngon và được nhiều người yêu thích mà bạn không …

Canh cà chua nấu đậu

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 2.88 (98 vote)
  • Tóm tắt: Với vị chua thanh mát, món Canh chua nấu đậu chắc hẳn sẽ làm vừa lòng các thực … Cà chua 300g; Thịt nạc dăm 100g; Trứng cút 3 quả; Đậu hũ trắng 1 miếng …

Bí quyết nấu canh đậu hũ rong biển ngon lành thanh mát không bị tanh

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.79 (178 vote)
  • Tóm tắt: Canh rong biển đậu hũ là món canh ngon và thanh đạm, lại vô cùng dễ nấu. Chỉ với 30 phút bạn sẽ có ngay món canh vừa ngon vừa bổ với sự hướng dẫn trong bài …

Cách nấu món canh đậu phụ cà chua siêu dễ làm mà siêu ngon

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.71 (113 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món canh đậu phụ cà chua siêu dễ làm mà siêu ngon. Thiên Vũ. 07:29 04/01/2023. Đánh giá của bạn: Chuẩn bị. 25 phút. Nấu / Nướng. 30 phút. Khẩu phần.
  • Nội Dung: Nhiều người nói rằng canh đậu phụ cà chua trứng không tốt cho sức khỏe, vì vậy trước khi đến với công thức nấu canh đậu phụ cà chua trứng cả nhà thích mê thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu các tác dụng của trứng và cà chua cũng như xem canh đậu phụ cà …

Nấu Canh Bằng Nước Đậu Phụ Cà Chua Đơn Giản, Canh Đậu Nành

  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2.49 (126 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang xem: Cách Nấu Canh Nước Đậu Phụ Ngon Không Cưỡng, Cách Nấu Canh Đậu Hũ Nấm Cà Chua Tại namduongvn.com.
  • Nội Dung: Trùng trục ngâm qua đêm cho sạch bùn cát sau đó rửa sạch, đổ trùng trục vào nồi luộc cho đến khi trùng trục mở miệng. Tiếp theo, bạn vớt trùng trục ra lấy phần thịt rồi bóp bỏ túi phân, rửa sạch lại thịt trùng trục. Phần nước luộc bạn gạn lấy phần …

Cách nấu canh đậu hũ non thịt bằm ngọt mát – Digifood

Cách nấu canh đậu hũ non thịt bằm ngọt mát - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 2.53 (137 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết nấu món canh này chưa? Digifood sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh đậu hũ non thịt bằm ngon nhất, hãy vào bếp ngay nào!
  • Nội Dung: Sau khi xào thịt bằm bạn đổ nước lọc vào nồi, tùy vào khẩu phần ăn có thể từ 700ml đến 1 lít nước, đợi nước sôi thì bạn có đậu hũ non đã cắt lát vào, tiếp tục cho giá, hẹ và hành lá vào. Khi canh đã sôi lần nữa, bạn nêm nếm lại để đảm bảo canh đã …

Cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc (sundubu-jjigae)

Cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc (sundubu-jjigae)
  • Tác giả: tteokbokki.vn
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 2.49 (190 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm món canh đậu hũ non (sundubu-jjigae) kết hợp với hải sản, đây là một món canh hầm cay hấp dẫn và dễ chịu để sưởi ấm vào những …
  • Nội Dung: Sundubu-jjigae là một trong ba món canh được ưa chuộng hàng đầu tại Hàn Quốc bên cạnh kimchi jjigae và doenjang jjigae (jjigae nghĩa là món canh/hầm trong tiếng Hàn). Nếu bạn chưa thử qua hai loại canh trên thì sẽ là một thiếu sót ẩm thực lớn đấy …

Cách nấu canh đậu hũ non với cá chạch – món ăn tốt cho người ung thư gan, liệt dương

Cách nấu canh đậu hũ non với cá chạch - món ăn tốt cho người ung thư gan, liệt dương
  • Tác giả: dauhuthuanphong.com
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.29 (148 vote)
  • Tóm tắt: Theo nghiên cứu, trong đậu nành có đầy đủ các axit amin thiết yếu, nên đậu hũ non được làm từ đậu nành cũng có khả năng cung cấp đầy đủ các axit amin thiết yếu …
  • Nội Dung: Bác sĩ Bay cho biết, cá chạch và đậu hũ non là thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe, ăn chúng thường xuyên sẽ giúp bổ khí huyết và kéo dài tuổi thọ. Sự kết hợp của 2 thực phẩm này trong một món canh sẽ giúp chúng ta cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, …

Bật mí cách nấu canh trứng cà chua với đậu phụ ngon không cưỡng

Bật mí cách nấu canh trứng cà chua với đậu phụ ngon không cưỡng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 2.1 (164 vote)
  • Tóm tắt: Canh trứng cà chua với đậu phụ được xem là một món ăn có nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian.
  • Nội Dung: Đối với món canh trứng cà chua đậu phụ, nhiều người cho rằng khi kết hợp các nguyên liệu trứng, cà chua, đậu phụ lại với nhau sẽ tạo ra chất độc. Tuy nhiên, trên thực tế, theo nhận định của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, canh trứng cà chua không những …

Bật Mí Cách Nấu Canh Ngao Đậu Hũ Ngon Tuyệt Vời

Bật Mí Cách Nấu Canh Ngao Đậu Hũ Ngon Tuyệt Vời
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 2.06 (131 vote)
  • Tóm tắt: Canh ngao chua nấu đậu hũ với vị ngọt tự nhiên, thanh mát mà đậm đà là món ăn rất tuyệt vời trong những ngày hè nóng nực, có khả năng chinh phục cả những …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta vừa hoàn thành cách nấu canh ngao đậu phụ rồi đấy, khá đơn giản phải không nào? Thật tuyệt khi có một bát canh ngao chua nóng hổi để thưởng thức vào thời tiết se lạnh cuối năm, vì vậy hãy thêm món canh ngao …