Thịt nướng muốn ngon ngoài chất lượng thịt và cách nướng thì các gia vị tẩm ướp là một yếu tố quan trọng để món thịt nướng được mềm ngon. Để tăng hương vị cho món nướng, đừng quên bỏ vào 4 nguyên liệu này vào khi ướp thịt nướng nhé.
Thịt nướng vừa mềm nhưng vẫn giữ được độ ngọt, không chị cháy xén, gia vị đậm đà, màu sắc đẹp sẽ góp phần giúp bữa tiệc cuối tuần thêm phần náo nức. Nhưng bạn chưa biết bí quyết? Đừng lo, tụi mình sẽ mách bạn ngay đây thôi!
1Rượu
Từ lâu, rượu đã không phải là nguyên liệu xa lạ trong nấu ăn nhưng khi chế biến món ăn tại nhà, hiếm người sử dụng rượu vì không có sẵn. Rượu giúp tăng hương vị rất tốt nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Công dụng hiệu quả nhất của rượu là khử mùi tanh, mùi bùn hay bất kì mùi khó chịu nào trong cá, thịt gà, bò, dê…
Đùi gà hay cánh gà nướng sa tế sẽ thơm hơn nếu cho thêm một chút rượu trắng với tỉ lệ 1 kg nguyên liệu thì dùng 1 thìa súp rượu. Trong ẩm thực phương Tây, đầu bếp thường dùng rượu vang đỏ ướp thịt bò sẽ giúp món ăn mềm và thơm hơn nhiều. Còn cá nướng hay hấp thì chỉ cần rưới một ít rượu trắng lên sẽ “chuẩn không cần chỉnh”. Lưu ý, nên sử dụng lượng vừa phải, dùng quá liều sẽ phản tác dụng, làm mất hương vị món ăn.
2Nước ép táo
Bí quyết để món sườn son của bạn thấm vị, dễ ăn mà phần sụn sườn mềm hơn là trước khi ướp, ngâm thịt sườn heo trong nước ép táo tươi khoảng 15 phút. Sau đó thêm những nguyên liệu quen thuộc như hành, tỏi, ớt băm, sả, nước mắm, đường… dùng tay trộn đều, để khoảng 2 tiếng cho thấm. Nước ép táo giúp thịt sườn lẫn sụn sườn mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn. Đặc biệt, khi ngâm thịt trong nước ép táo sẽ giúp thịt chín từ trong ra ngoài, tránh trường hợp bên ngoài đã cháy mà bên trong chưa kịp chín. Nếu thích ăn béo, bạn thêm lòng đỏ trứng gà với tỉ lệ 1 kg thịt tươi, 4 lòng đỏ trứng, khi nướng hương vị hấp dẫn hơn. Không sử dụng trứng gà khi ướp thịt bò.
Nếu không có nước ép táo, bạn có thể dùng nước ép thơm. Thịt cũng sẽ mềm và mọng nước. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho vào trước khi nướng khoảng 20-30 phút. Vì nếu bạn cho quá sớm, có thể làm thịt bị rã, không ngon. Lưu ý nhé!
3Mật ong
Một trong những loại “vũ khí” giúp món thịt nướng của bạn dậy mùi thơm nức mũi, màu đẹp hơn là khi ướp, bạn thêm vài muỗng mật ong vào, hạn chế sử dụng đường. Ưu điểm của mật ong là giúp thịt có vị ngọt tự nhiên, không ngọt gắt và ít bị cháy khét như khi ướp với đường. Sau khi ướp thịt gà, bò, heo… với đủ nguyên liệu như hành, tỏi, hạt tiêu xay, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu hào, mật ong… bạn để ít nhất 2 tiếng đồng hồ.
Trước khi nướng rắc thêm mè trắng cho mùi thơm khó cưỡng. Cách ướp thịt nướng này khá phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc. Hầu như nhà hàng đồ nướng nào ở xứ sở kim chi đều có ít nhất một món thịt ướp mật ong cho khách lựa chọn.
4Nước dừa tươi
Nước dừa tươi là một trong những nguyên liệu được ưa chuộng khi nấu ăn đối với người miền Tây, nhất là đối với những món thịt kho, nướng. Dù là thịt heo hay bò, bạn chỉ cần đổ nước dừa ngập ngang thịt, ngâm khoảng 15 phút trước khi thêm hành tím, tỏi, ớt, sả băm vào sẽ làm món nướng đậm đà hơn. Nước dừa giúp thịt có màu nâu khi nướng, thịt săn chắc nhưng không bị dai, vị ngọt thanh. Để thịt thấm vị, bạn cần ướp ít nhất hai tiếng đồng hồ hoặc bọc kín, đặt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Hi vọng bài viết đã cung cấp thông tin giúp bữa tiệc nhà bạn thêm vui và ngon miệng. Nhớ khoe thành quả với tụi mình nhé!
Xem thêm nhiều mẹo nấu ăn ngon tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.
Xem thêm:
>> Cách ướp thịt heo nướng ngon nhất đơn giản tại nhà ai cũng có thể làm được
>> Cách ướp thịt bò nướng ngon, thịt mềm, đậm đà như nhà hàng
>> Cách ướp thịt nướng từ các loại gia vị có sẵn, thịt mềm ngon chuẩn vị nhà hàng
MUa xốt ướp nướng mềm, thơm tại Bách hoá XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Top 17 cách ướp thịt nướng có màu đỏ viết bởi Cosy
Cách ướp thịt heo nướng ngon đúng chuẩn nhà hàng
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 05/23/2022
- Đánh giá: 4.74 (364 vote)
- Tóm tắt: Bạn nên chọn thịt heo tươi ngon, có màu đỏ tươi và không có mùi hôi nhé. Các loại rau, củ ăn kèm thịt nướng phải tươi xanh, ít sâu, nên rửa thật kỹ trước khi …
- Nội Dung: Thịt heo nướng là món ăn ngon khoái khẩu của nhiều người. Và yếu tố quyết định đến chất lượng món ăn này đó chính là cách ướp thịt heo nướng sao cho đúng gia vị, tỉ lệ nhất. Hãy thử 2 công thức ướp thịt nướng truyền thống và BBQ chuẩn nhà hàng mà …
Ướp thịt nướng cho đường, muối không đủ, thêm các gia vị này, thịt thơm phức đậm đà
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 08/29/2022
- Đánh giá: 4.39 (497 vote)
- Tóm tắt: Về màu sắc thịt: Khi chọn thịt bạn nên chọn những miếng thịt lợn tươi mới có màu sắc sáng, màu thịt ngon sẽ là màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần …
- Nội Dung: Bước 4: Sau khi ướp thịt nướng và để thịt ngấm gia vị, bạn có thể đem thịt nướng bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống này thích hợp dùng thịt nướng cho món cơm tấm hay bún thịt nướng rất ngon và chuẩn …
Cách ướp thịt nướng ngon mềm, đậm vị, đơn giản
- Tác giả: daubepgiadinh.com
- Ngày đăng: 07/31/2022
- Đánh giá: 4.19 (596 vote)
- Tóm tắt: Chọn miếng thịt tươi có màu đỏ, không bị bầm hay có mùi hôi. Có thể tùy chỉnh gia vị ướp theo sở thích để hợp khẩu vị hơn. Với các loại rau sống ăn kèm nên sơ …
- Nội Dung: Ướp thịt nướng là bước quan trọng quyết định đến hương vị thành phẩm. Chính vì vậy, có không ít người “đau đầu” trong việc chọn gia vị và tỷ lệ hợp lý tạo sốt ướp. Trong bài viết này, Đầu Bếp Gia Đình sẽ bật mí cách ướp thịt nướng ngon mềm, đậm vị …
3 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 02/18/2022
- Đánh giá: 3.99 (397 vote)
- Tóm tắt: Sau đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn 3 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu cực đơn … Chọn miếng thịt tươi, có màu hồng, đỏ tươi đến đỏ sẫm.
- Nội Dung: – Sau hết 10 phút, lật đều miếng thịt. Phết tiếp hỗn hợp (ở phía trên) vào thịt, rồi bật 200 độ C và nướng tiếp trong 10 phút là được. Thịt vừa chín tới, vàng ngoài mặt nhưng bên trong vẫn còn ẩm, mềm ngọt đó là lúc các bạn đã thực hiện xong cách …
Lạ miệng thịt nướng ngũ vị hương mềm, không bị khô – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 3.81 (543 vote)
- Tóm tắt: Lưu lại ngay cách chế biến món thịt nướng ngũ vị hương mềm ẩm, thơm ngon, cực kỳ hao … Có thêm hạt điều, thảo quả, hạt ngò để tạo màu đỏ.
- Nội Dung: Món thịt nướng ngũ vị hương giòn ngon, mềm mại cực kỳ kích thích vị giác. Thỉnh thoảng trổ tài chế biến món thịt nướng cho bữa ăn hằng ngày của gia đình hoặc tiệc nướng BBQ cùng với bạn bè nhé. Chế biến món ăn này đảm bảo không mất nhiều thời gian …
5 cách ướp thịt bò nướng thơm ngon chuẩn vị như ngoài hàng
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Đánh giá: 3.74 (252 vote)
- Tóm tắt: Khi làm thịt bò nướng, nên chọn thịt bò ngon, có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt xen kẽ là những sợi gân trắng, có độ đàn hồi khi ta lấy …
Cách ướp thịt để khi nướng thơm, ngon và mềm?
- Tác giả: vatgia.com
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Đánh giá: 3.55 (499 vote)
- Tóm tắt: Các chị có để ý 1 điều,khi mình ướp thịt,nhất là thịt bằm để nấu canh,trong chén thịt đang ướp có nước màu đỏ chảy ra không? Đó chính là nước cốt của thịt,chất …
Cách ướp thịt heo nướng ngon dành cho người sành ăn
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 06/23/2022
- Đánh giá: 3.24 (312 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cần có để ướp thịt heo nướng hương vị BBQ; Hướng dẫn ướp thịt theo … thịt thường sẽ có màu đỏ tươi nguyên và khi ngửi sẽ không thấy mùi lạ.
- Nội Dung: Tất tần tật bí kiếp trên đây đã đủ cho bạn có bữa tiệc thịt nướng thịnh soạn chưa nào. YummyDay tin rằng còn rất nhiều cách ướp thịt heo nướng ngon mà YummyDay vẫn chưa kịp cập nhật đâu đấy. Nếu ngoài những cách hay ho trên, bạn có biết thêm kiểu …
Bí quyết dùng bột sả ướp đồ nướng ngon như ngoài hàng với 5 công thức hàng đầu
- Tác giả: vnaroma.com
- Ngày đăng: 05/08/2022
- Đánh giá: 3.03 (522 vote)
- Tóm tắt: Đồ nướng ướp sốt ngũ vị có màu đỏ cam bắt mắt. … Sốt ngũ vị hương ướp được rất nhiều món như: lưỡi heo, thịt ba chỉ, thịt dê, bò, gà, chim cút,…
- Nội Dung: Nướng là món ăn có sức hút khó cưỡng với mọi lứa tuổi. Món nướng có chất lượng hay không tất cả đều nằm ở công đoạn ướp. Công thức tẩm ướp đồ nướng sao cho ngon đúng điệu là điều mà các chị em đều tìm kiếm. Vậy bạn có biết bột sả chính là bí quyết …
13 cách ướp thịt nướng món nào cũng ngon như nhà hàng
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 11/17/2022
- Đánh giá: 2.87 (87 vote)
- Tóm tắt: Cho 1 tí bột cà ri vào cho có màu nếu không sẽ bị lạc mất mùi vị ban đầu của sườn; Cuối cùng cho 1 lớp dầu ăn vào ngập ngang bề mặt hỗn hợp thịt đã ướp; Để ở …
- Nội Dung: Thịt ba rọi đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thịt ba rọi thái miếng vừa ăn rồi đem ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 1/3 …
Cách ướp thịt nướng ngon mềm thấm vị
- Tác giả: tteokbokki.vn
- Ngày đăng: 09/04/2022
- Đánh giá: 2.79 (163 vote)
- Tóm tắt: Để ướp thịt nướng BBQ Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng các sản phẩm sốt … sườn khi nướng xong sẽ vừa mềm vừa có màu vàng óng ả rất ngon mắt.
- Nội Dung: Thịt nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn và phù hợp để tổ chức bữa tiệc quây quần bên gia đình. Ướp thịt nướng như thế nào cho miếng thịt vừa thơm lại mà lại mềm thấm vị, không bị dai và cứng không phải chuyện khó. Chỉ với một vài cách ướp thịt nướng …
Tất cả các cách nướng thịt đều sai, đây mới là cách chuẩn
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 2.78 (115 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp thịt nướng ngon. Hầu như gia vị để ướp với các loại thịt nướng khá giống nhau, chỉ riêng có 1 vài loại khác biệt kết hợp để làm dậy mùi hương đặc …
- Nội Dung: – Nướng trên than hoa là các nướng phổ biến và cũng được nhiều thực khách yêu thích vì mùi thơm bốc lên trực tiếp. Để tránh độc, nên để than cháy hết và không còn khói mới cho thực phẩm lên nướng. Ngoài ra có thể dùng giấy bọc hoặc lá chuối bọc thực …
6 Cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đậm đà chuẩn vị nhà hàng
- Tác giả: disneycooking.com
- Ngày đăng: 10/12/2022
- Đánh giá: 2.57 (173 vote)
- Tóm tắt: Thịt bò nướng ướp theo cách này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương …
- Nội Dung: Các món bò nướng luôn hấp dẫn người ăn bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng. Nếu bạn muốn học thêm cách ướp thịt bò nướng hoặc công thức chế biến nhiều món ngon khác, hãy để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 …
Chia sẻ công thức cách làm nước màu để ướp thịt lên màu chuẩn
- Tác giả: maudacam.com
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 2.51 (195 vote)
- Tóm tắt: Để lựa chọn thịt heo được tươi ngon, bạn chỉ cần chú ý đến một số điều sau: Bên ngoài: Thịt tươi sẽ có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm có độ bóng.
- Nội Dung: Có một cách vô cùng tiện lợi, đơn giản mà lại tiết kiệm đó chính là sử dụng nước màu để ướp thịt của công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu A Tuấn Khang. Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong lĩnh vực gia vị, công ty nhận được rất nhiều sự yêu thích và gắn bó …
CÁCH LÀM NƯỚC ƯỚP THỊT NƯỚNG NGON KHÓ CƯỠNG
- Tác giả: atuankhang.vn
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 2.38 (90 vote)
- Tóm tắt: Để làm gia vi uop thit nuong trong 2-3 tiếng. Sau đó trong lúc nướng thịt dùng cọ nhỏ quét ½ hỗn hợp gia vị còn lại lên thịt cho màu đẹp. Khi …
- Nội Dung: Ngoài sản phẩm nước ướp thịt, các bạn cũng có thể chọn mua cho mình các gói gia vị ướp đồ nướng có mặt trên các hệ thống siêu thị toàn quốc. Các gói gia vị ướp thịt nướng sẽ giúp cho món thịt không bị ra nước quá nhiều trong quá trình ướp, giúp cho …
Nguyên tắc để có các món thịt nướng ngon như nhà hàng
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 03/03/2022
- Đánh giá: 2.19 (115 vote)
- Tóm tắt: Và chọn thịt có màu hồng tươi, không quá nhạt hay quá đỏ và có độ đàn … đặc biệt với các món thịt nướng cần ướp theo thứ tự để đảm bảo độ …
- Nội Dung: Việc chọn thực phẩm ngon không chỉ đảm bảo sức khỏe cả nhà mà còn góp phần giúp món ăn trọn vị. Đặc biệt với những món thịt nướng, công đoạn chọn nguyên liệu quan trọng không kém công thức tẩm ướp. Bỏ túi cách chọn từng loại thịt được chia sẽ bên …
10 món thịt nướng kiểu Mỹ độc đáo không nên bỏ lỡ
- Tác giả: lktc.vn
- Ngày đăng: 03/05/2022
- Đánh giá: 2.24 (148 vote)
- Tóm tắt: Thịt nướng kiểu Nam Texas thường được làm rất lâu. Và khi ra lò, nó có màu đỏ sẫm, hương thơm vô cùng đặc biệt. Món thịt nướng ở đây thường được phục vụ cùng …
- Nội Dung: Nếu như phía Đông Carolina thường dùng cả con lợn để nướng thì phía Bắc Carolina chỉ dùng thịt phần vai của con lợn mà thôi. Vai lợn sẽ được ướp trong sốt giấm, gia vị,… cho thật thấm và nướng trên bếp than đỏ. Món ăn này phải đảm bảo vừa chín …