Bật Mí Top 23 cách làm kim chi thập cẩm [Tuyệt Vời Nhất]

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt chuẩn vị Hàn Quốc không quá khó khăn. Chỉ cần những nguyên liệu cơ bản với công thức được JAMJA’s Blog chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được món ngon chiều lòng các thành viên trong gia đình.

Kim chi vốn là món truyền thống của Hàn Quốc với nhiều loại khác nhau, hương vị cay nồng đặc trưng gây kích thích vị giác của nhiều người, mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Trong số đó, kim chi cải thảo chính là món ăn truyền thống và phổ biến hơn cả.

Kim chi thường ăn kèm với đồ nướng nâng niu vị giác ngay từ miếng ăn đầu tiên, mang đến những món ngon độc đáo được nhiều người yêu thích. Đến nay, món ngon này đã được du nhập và trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chính hương vị tuyệt vời, vị giòn ngon khiến món ăn trở nên thú vị và nhanh chóng nhận được sự yêu thích của mọi người.

Đặc biệt hơn, bạn có thể tự chế biến kim chi tại nhà vừa thể hiện sự khéo léo, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa? Chỉ với cải thảo, ớt, tỏi… cùng một chút thời gian, tỉ mỉ bạn đã có thể tìm được món ngon dành cho các gia đình.

Bạn đang quan tâm đến món ăn này có thể tham khảo công thức cách làm kim chi cải thảo chua ngọt chuẩn vị Hàn dưới đây. Tìm hiểu ngay nhé!

Nguồn gốc Kim chi

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, bất kì ai dù không tìm hiểu hay biết nhiều đến đất nước này cũng có thể ngay lập tức nhắc đến kim chi – nét văn hóa có lịch sử phát triển hơn 5000 năm. Giống như khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam, nhiều du khách và người nước ngoài nghĩ đến phở hoặc các món ăn truyền thống khác, Nhật Bản có món sushi, thì Hàn Quốc được ưu ái với tên gọi ” Xứ sở Kim Chi ”.

Trong mọi bữa cơm hàng ngày của các gia đình Hàn Quốc không bao giờ thiếu kim chi, thậm chí chính phủ Hàn tuyên bố kim chi là quốc bảo quốc gia. Người dân Hàn Quốc đặc biệt thích ăn kim chi, là một đất nước của các món ăn cay, họ luôn muối kim chi rất cay và chua, cộng với điều kiện thời tiết tương đối lạnh, khắc nghiệt nên kim chi khó lên men hơn so với bình thường. Chính vì thế việc mỗi gia đình đều có riêng một hũ kim chi chôn dưới đất để dự trữ cho mùa đông dài. Món ăn này đã từng lên ”sàn” thế giới khi trở thành đại sứ văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc.

nguồn gốc kim chi

Kim chi là một loại dưa được muối chua, gần tương tự như món dưa chua của Việt Nam và Trung Quốc, tuy nhiên kim chi có cách làm cầu kỳ và đa dạng hơn hẳn. Kim chi truyền thống được muối với nguyên liệu chính là cải thảo, hoặc củ cải, củ kiệu, củ sâm, vùng ven biển thường muối cùng cá cơm khô, hành tây, sò huyết,… trộn chung với ớt bột, gia vị giã tay, cất trong hũ lớn và đem chôn dưới đất. Ngày nay khi xã hội phát triển thì nguyên liệu cho món kim chi cũng đã được sáng tạo hơn rất nhiều phục vụ cho nhu cầu cũng như sở thích của mỗi người.

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt

Kim chi được xem là một món ăn có lợi cho sức khỏe bởi cung cấp nhiều vitamin, chất xơ, muối khoáng tự nhiên, nhưng với những người không ăn được cay thì không nên ăn món này quá thường xuyên bởi sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Nhiều người rất thích ăn kim chi nhưng lại không thể ăn quá cay, người dân Hàn Quốc cũng có những kiểu muối riêng phù hợp với khẩu vị này.

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt-2

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một công thức làm kim chi không quá cay như vị truyền thống hoặc đơn giản chỉ là muốn thử một hương vị mới thì hãy cùng JAMJA’S BLOG học cách làm kim chi cải thảo chua ngọt tại nhà nhé !

cách làm kim chi cải thảo chua ngọt-3

Nguyên liệu :

– Cải thảo : 1kg. – Củ cải trắng : 1 củ nhỏ khoảng 200g – Cà rốt : 1 củ nhỏ 100g – Táo đỏ : 2 quả. – Hẹ : 100g. – Hành lá : 100g – Hành tây, gừng, tỏi – Ớt bột Hàn Quốc : 50g – Gia vị : muối, nước mắm, đường

Bạn đã ghi lại tất cả các nguyên liệu chưa nào, nhớ ghi chú các lưu ý trong quá trình chuẩn bị nhé. Giờ thì bắt tay vào làm ngay thôi !

Các bước chế biến kim chi cải thảo

Bước 1 : Ngâm cải thảo

  • Cải thảo là nguyên liệu chính để làm kim chỉ cải thảo chua ngọt. Cải thảo bỏ bớt phần lá dập, tách nhẹ các kẽ lá từ ngoài vào trong rồi rửa sạch bằng nước. Tùy theo sở thích bạn có thể cắt khúc cải thảo thành hình vuông hay muối nửa cây hoặc muối nguyên cả cây.

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt-5

  • Sau đó cho cải thảo vào ngâm với nước muối pha đặc một chút ( trung bình 3 thìa muối/500ml nước ). Lưu ý là khi ngâm cải thảo thì nên dùng nước ấm và ngâm cho nước ngập mặt cải thảo, bạn có thể dùng âu to hoặc vật nặng đè lên nhưng đừng nên đè nặng quá sẽ làm dập cải thảo nhé.
  • Thời điểm lý tưởng để cải thảo héo đi là từ 7-8 tiếng đồng hồ, thậm chí là nửa ngày nếu trong điều kiện thời tiết lạnh. Vì vậy các bạn có thể ngâm cải thảo trước và sau đó khi muối thì chuẩn bị các phần nguyên liệu còn lại.
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách ướp sườn nướng ngon và mềm [Tuyệt Vời Nhất]

Bước 2 : Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng, tỏi bóc sạch vỏ và băm nhuyễn, để riêng
  • Cà rốt, củ cải gọt sạch vỏ rồi bào thành sợi nhỏ. Nếu thích ăn củ cải nguyên miếng thì các bạn có thể cắt khúc hoặc cắt khoanh tùy ý.
  • Táo gọt vỏ, thái hạt lựu
  • Hành lá, hành tây, lá hẹ rửa sạch, cắt khúc dài từ 4-5cm

Bước 3 : Làm sốt ướp cải thảo

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt-6

  • Cho hành, tỏi, táo, 1/2 củ hành tây, 1 chút muối cùng một chút nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, bỏ riêng ra bát
  • Lấy một âu lớn sau đó cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn ở trên cùng 3 thìa nước mắm, 4 thìa đường, ớt bột, 1 thìa cà phê muối, 1/2 củ hành tây vào trộn đều đến khi sánh lại

Bước 4 : Ướp cải thảo

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt-7

  • Lúc này khi đã chuẩn bị xong phần sốt ướp, các bạn chỉ cần cho nốt cải thảo củ cải, cà rốt, hành lá, hẹ vào âu và trộn đều. Lưu ý nếu các bạn muối cải thảo nguyên cây thì hãy tách từng lớp lá và cho lớp sốt sao cho đều khắp từ trong ra ngoài.
  • Sau đó cho cải thảo vào hũ, đậy kín nắp, bạn có thể thưởng thức ngay nếu muốn nhưng ngon nhất là sau 2-3 ngày. Khi cải thảo chín, bạn cho kim chi vào tủ lạnh và dùng dần.

Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt-8

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm kim chi cải thảo chua ngọt hấp dẫn thật đơn giản phải không nào. Không cần quá cầu kỳ và phức tạp bạ vẫn có thể tự tay chế biến những món ăn ngon cho gia đình và người thân của mình.

Chúc các bạn thành công!

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

  • Xem ngay ưu đãi mới nhất từ: Thai Deli khuyến mãi
  • Thông tin khuyến mãi: Bếp Xuka khuyến mãi
  • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Voucher Sashimi BBQ Garden

Comments

comments

Top 23 cách làm kim chi thập cẩm viết bởi Cosy

Cách Làm Kim Chi Cải Thảo 🥬

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 4.67 (347 vote)
  • Tóm tắt: Thành phẩm kim chi thập cẩm lên màu tươi, thoảng mùi thơm dịu, vị chua cay vừa đủ là thành công. Dấu ấn kim chi trong lòng người Hàn. Phần lớn mọi người đều …

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản, ngon, chuẩn vị nhất

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản, ngon, chuẩn vị nhất
  • Tác giả: daubepgiadinh.com
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 4.48 (215 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ bí quyết nấu chè thập cẩm đơn giản tại nhà, thành phẩm thơm ngon bổ dưỡng và có hương vị riêng biệt,…
  • Nội Dung: Bước 3: Thay vì trộn bột ớt, nước mắm, đường thì bạn cần làm sốt kim chi để có được vị món kim chi chuẩn Hàn Quốc. Cách làm sốt kim chi: Bột nếp pha với nước đem đun sôi. Khuấy đều tay để bột không cháy xém ở đáy nồi. Cho đường vào tiếp tục đun sôi, …

Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp

Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp
  • Tác giả: winci.com.vn
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 4.2 (586 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm thêm nhiều chi … Cách làm kim chi thập cẩm củ sen su hào cà rốt kiểu Việt ngày Tết.
  • Nội Dung: Các loại kim chi không chỉ đơn thuần là nguyên liệu dùng để chế biến hay ăn kèm với món chính nhằm mang lại cảm giác ngon miệng. Thay vào đó, kim chi còn là “một siêu thực phẩm” chứa ít calo, giàu chất xơ và nhiều vitamin A, C và B cùng các khoáng …

KIM CHI TỰ LÀM NGON NHƯ Ở HÀN QUỐC KHIẾN VẠN NGƯỜI MÊ CHỈ VỚI 5 MẸO NHỎ

 KIM CHI TỰ LÀM NGON NHƯ Ở HÀN QUỐC KHIẾN VẠN NGƯỜI MÊ CHỈ VỚI 5 MẸO NHỎ
  • Tác giả: vuanoitro.vn
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 4.03 (223 vote)
  • Tóm tắt: ĐẢM BẢO KIM CHI TỰ LÀM NGON NHƯ Ở HÀN QUỐC KHIẾN VẠN NGƯỜI MÊ CHỈ VỚI 5 MẸO NHỎ … Làm kim chi không khó nhưng để kim chi ngon, giòn, có độ cay vừa phải, …
  • Nội Dung: Sau đó xếp cải thảo vào một cái chậu sạch, tiếp tục đổ 1 xô nước vào cho cải thảo ngập trong nước muối, lấy 1 cái thớt gỗ nặng đè lên trên khoảng 5 tiếng đến khi cải chín mềm. Sau đó bỏ cải thảo ra rửa nước sạch 3 đến 4 lần để không còn vị mặn của …

Kimchi Có Để Được Bao Lâu?

Kimchi Có Để Được Bao Lâu?
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 3.99 (221 vote)
  • Tóm tắt: Nếu sử dụng Kimchi quá hăng sẽ không cảm nhận được vị ngon. Trong khi đó, Kimchi để quá lâu trong nhiệt độ cao dễ bị chua và không tốt cho sức khỏe. Hy vọng …
  • Nội Dung: Ngoài ra, việc Kimchi muối mấy ngày ăn được còn phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ. Ở Việt Nam, nhiệt độ nóng hơn khá nhiều, đặc biệt là vào mùa hè. Vì thế, ở nhiệt độ khoảng 25 – 30 độ C, bạn có thể dùng Kimchi sau 3 – 4 ngày muối. Tuy nhiên nếu ở nhiệt …

Mẹo Làm Kim Chi Cải Thảo Chua Ngọt Chuẩn Vị Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: qnct.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 3.66 (327 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi củ sen giòn ngon là món được nhiều người yêu thích, Cách … Biện pháp làm kim bỏ ra củ sen su hào cà rốt thập cẩm nước ta chua ngọt
  • Nội Dung: Món kim chi Việt Nam từ củ sen bên cạnh nguyên liệu là củ sen bạn có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác như: củ cải trắng, cà rốt, bắp non, cải thảo… sẽ giúp món ăn tăng thêm hương vị, màu sắc cũng bắt mắt hơn. Cùng bắt tay vào thực hiện món …

Học ngay cách làm kim chi Hàn Quốc đúng chuẩn, không cần đi ăn tiệm nữa

  • Tác giả: bazantravel.com
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 3.49 (530 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu kim chi, lẩu thịt thập cẩm, tất tất tần những loại lẩu này khi được thêm kim chi vào đều tăng hương vị chua cay nên cực kì ngon. lau-kim-chi.
  • Nội Dung: Nếu hỏi các tín đồ ẩm thực Hàn Quốc thích ăn kim chi được chế biến như thế nào nhất? Chắc chắn câu trả lời sẽ là lẩu. Lẩu kim chi, lẩu thịt thập cẩm, tất tất tần những loại lẩu này khi được thêm kim chi vào đều tăng hương vị chua cay nên cực kì …

Cách làm kim chi thập cẩm chua ngọt đơn giản tại nhà – TintucOnline

Cách làm kim chi thập cẩm chua ngọt đơn giản tại nhà - TintucOnline
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 2.99 (368 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi thập cẩm chua ngọt đơn giản, chỉ với vài bước dễ làm được nhiều người yêu thích bởi phong phú nhiều loại rau củ.
  • Nội Dung: – Đổ phần kim chi vừa muối vào một chiếc lọ sạch, đậy kín nắp lại và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng hoặc để vào tủ lạnh. tùy vào khẩu vị của từng người mà bạn có thể để kim chi lâu hơn một chút mới sử dụng để có vị chua đậm đà …

Biết được bí quyết này, vụng mấy cũng làm thành công món kim chi thập cẩm chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 2.91 (161 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi thập cẩm chua ngọt đơn giản lại được nhiều người yêu thích bởi phong phú nhiều loại rau củ.
  • Nội Dung: – Đổ phần kim chi vừa muối vào một chiếc lọ sạch, đậy kín nắp lại và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng hoặc để vào tủ lạnh. tùy vào khẩu vị của từng người mà bạn có thể để kim chi lâu hơn một chút mới sử dụng để có vị chua đậm đà …

Cách làm kim chi thập cẩm ngon không tưởng ai cũng muốn thử ngay

 Cách làm kim chi thập cẩm ngon không tưởng ai cũng muốn thử ngay
  • Tác giả: kakafast.com
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 2.86 (61 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi thập cẩm. Bước 1: cach lam kim chi thap cam. Nhặt rau cải bẹ xanh sau …
  • Nội Dung: Các bạn thân mến, Món kim chi Hàn quốc thật sự chưa bao giờ hết hot, bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể ăn được vì vị của nó ngon mà dễ ăn. Với món Kim chi thập cẩm này chúng tôi tin rằng bạn và gia đình sẽ rất thích vì có nhiều thành phần mà ai …

Làm bánh rán kim chi thập cẩm ngon không thể chối từ

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.75 (138 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rán kim chi thập cẩm. Bước 1: – Kim chi thái nhỏ. lam banh ran kim chi thap cam ngon khong the choi tu 5 (Copy).

Kim chi mực – món nhậu hấp dẫn cho ngày cuối tuần – Food News

Kim chi mực – món nhậu hấp dẫn cho ngày cuối tuần - Food News
  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.59 (118 vote)
  • Tóm tắt: Gợi ý cách đặt lẩu Kim chi Thập Cẩm mang về tại Hà Nội … Kim chi chủ yếu được làm bằng củ cải, cải thảo, người Việt Nam ngày nay cũng hay …
  • Nội Dung: Hôm nay Food News giới thiệu với mọi người 1 loại kim chi không kém phần hấp dẫn, đó là kim chi mực. Thay vì những món kim chi quen thuộc như món ăn kèm, lẩu kimchi, canh kimchi,…thì hãy thử đổi khẩu vị với món kim chi mực, món này rất thích hợp khi …

Cách làm kim chi – Homnayangi.vn

  • Tác giả: homnayangi.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.46 (138 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm kim chi là món ăn không còn xa lạ gì với con người Việt Nam. homnayangi.vn xin … Cùng học cách làm kim chi thập cẩm ngon đậm đà lôi cuốn …

4 cách làm kim chi kiểu Hàn – Việt ngon tinh tế, cay cuốn hút

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 2.49 (56 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi có từ xưa tại Hàn Quốc, được tạo ra từ quá trình lên men của các loại rau … Công thức cách làm kim chi thập cẩm kiểu Việt.
  • Nội Dung: Với những cách làm kim chi ngon miệng, giòn rôm rốp như Bếp vừa hướng dẫn, tin chắc sẽ rất hấp dẫn và cực kỳ cuốn hút khi được ăn kèm với cơm, lẩu hay thịt nướng đấy nhé cả nhà. Nào chúng ta cùng vào bếp học cách làm kim chi ngon giòn tinh tế cùng …

Cách làm kim chi thập cẩm

Cách làm kim chi thập cẩm
  • Tác giả: monngonmoingay.tv
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.23 (87 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi thập cẩm của Monngonmoingay.tv sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đơn giản nhất, đúng chuẩn hương vị Hàn Quốc.
  • Nội Dung: Cách làm kim chi thập cẩm của Monngonmoingay.tv sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đơn giản nhất, đúng chuẩn hương vị Hàn Quốc. Các bạn cũng biết đấy kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, một món ăn rất nổi tiếng ai mê phim Hàn đều biết, …

Cách làm kim chi cải thảo, củ cải ngon đúng chuẩn

Cách làm kim chi cải thảo, củ cải ngon đúng chuẩn
  • Tác giả: mamcomviet.com
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 2.23 (56 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cũng có thể kết hợp cả hai loại này trong cùng một lần muối để tạo ra món kim chi thập cẩm. Chúc các bạn có được những hũ kim chi thật ngon …
  • Nội Dung: Cách làm kim chi được các bà nội trợ tìm kiếm và áp dụng vào thực hiện rất nhiều trong những ngày đông, khi mà thời tiết chuyển mưa lạnh. Kim chi có nhiều kiểu làm trong đó công thức làm kim chi củ cải và cải thảo là 2 công thức được áp dụng rộng …

Cách làm kim chi ngon như oppa Hàn Quốc – Ngon Online

Cách làm kim chi ngon như oppa Hàn Quốc - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.16 (50 vote)
  • Tóm tắt: Đâu là sức hấp dẫn của món Kim chi cay nồng vị ớt cùng vị chua cay đặc biệt đó. Cùng khám phá công thức làm nên món Kim chi đúng điệu xử sở Hàn Quốc nhé. cách …
  • Nội Dung: Bước 5: Xong xuôi hết rồi thì cho cải thảo vào trộn đều lên, trộn đều, trộn đều cho thấm gia vị. Lấy hủ thủy tinh đã chuẩn bị rồi cho bắp cải đã trộn vào đóng chặt nắp. Để yên hủ kim chi mới làm khoảng 1 ngày rồi …

Cách làm kim chi củ sen chua ngọt, giòn ngon kiểu Việt Nam

Cách làm kim chi củ sen chua ngọt, giòn ngon kiểu Việt Nam
  • Tác giả: mgghot.net
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 1.93 (146 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi muối từ củ sen bao lâu là ăn được? Đổ hỗn hợp giấm đường còn lại vào thập cẩm rau củ cho ngập nguyên liệu. Đậy nắp hũ lại, ngâm khoảng 2 …
  • Nội Dung: Cách làm kim chi củ sen muối dưa sao cho giòn ngon không khó, chỉ cần bạn kết hợp gia vị ướp, chế biến nước ngâm và lên men đúng cách là đã thành công được 80% rồi. Ngoài cách muối dưa củ sen cơ bản, bạn có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu rau củ …

Cách làm kim chi thập cẩm chua ngọt siêu ngon hấp dẫn

 Cách làm kim chi thập cẩm chua ngọt siêu ngon hấp dẫn
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 1.85 (94 vote)
  • Tóm tắt: Hành tây và tỏi tây thái nhỏ. cach lam kim chi thap cam chua ngot ảnh 4 Trộn thật đều nguyên liệu. – Cho tất cả số rau củ đã …
  • Nội Dung: – Củ cải dùng làm kim chi nên chọn những củ trắng mập, cứng, không bị dập nát, sơ chế bằng cách rửa sạch, bỏ cuống, rồi thái thành các khối vuông nhỏ. Cà rốt cũng cần rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi. Su hào cũng gọt vỏ, thái con chì vừa ăn. Hành tây và …

Cách làm kim chi củ cải trắng đơn giản tại nhà

  • Tác giả: xukachan.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 1.88 (68 vote)
  • Tóm tắt: Tương tự như cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon nhất mà ở bài viết trước kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày đã chia sẻ chi tiết đến các bạn đọc.
  • Nội Dung: Như vậy là các bạn đã biết được cách làm kim chi củ cải trắng – một món ăn của xứ Hàn được nhiều bạn trẻ yêu thích rồi đó. Công thức để có được một món kim chi củ cải trắng do chính tay mình tại tại nhà thật đơn giản phải không nào? Xukachan.com hi …

02 cách làm kim chi rau muống, kim chi thập cẩm giòn ngon khó cưỡng

02 cách làm kim chi rau muống, kim chi thập cẩm giòn ngon khó cưỡng
  • Tác giả: binhduongvn.city
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 1.54 (147 vote)
  • Tóm tắt: Món kim chi rau muống có cách làm rất đơn giản, hương vị thơm ngon, đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu làm món …
  • Nội Dung: Đun một nồi nước với 1 muỗng muối và 1 muỗng ăn đường đến khi sôi thì cho rau muống vào chần sơ. Lưu ý, không chần quá lâu, rau chín ăn kim chi sẽ không con ngon. Sau khi chần rau xong thì cho ngay vào thau nước lạnh, cho rau nguội rồi vớt ra rổ để …