Rất Hay Top 10+ cải mầm trộn thịt bò [Quá Ok Luôn]

Cách làm nước sốt trộn rau mầm được nhiều bà mẹ trẻ quan tâm, bởi trong rau mầm chứ khá nhiều chất dinh dưỡng và có công dụng tốt cho cơ thể. Vì vậy việc chế biến rau mầm sao cho thơm ngon, dễ ăn luôn là nỗi quan tâm chung của nhiều bà mẹ. Học ngay 2 cách làm nước sốt trộn rau mầm siêu đơn giản dưới đây nhé!

Cách làm nước sốt trộn rau mầm bằng dầu oliu

Cách làm nước sốt trộn rau mầm bằng dầu oliu đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dầu oliu
  • Húng quế khô
  • Mùi tây khô
  • Mù tạt
  • Lá bạc hà
  • Gia vị: Giấm trắng, Tỏi, Tiêu đen, Muối, Đường
Nguyên liệu làm nước sốt trộn rau mầm bằng dầu oliu

Có thể bạn quan tâm: https://nuocmamtin.com/muc-tuoi-rim-nuoc-mam/

Thực hiện:

Cách làm nước sốt trộn rau mầm bằng dầu oliu không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên rồi thực hiện theo các bước dưới đây là được. Nguyên liệu mình sẽ không nói rõ liều lượng vì đây là nước sốt nên bạn có thể gia giảm những nguyên liệu theo ý thích của mình. Bắt đầu thực hiện nào!

Bước 1: Tỏi sau khi mua về bóc sạch vỏ, thái miếng mỏng rồi cho vào máy xay cùng tiêu đen, muối và một ít dầu oliu. Xay tất cả các nguyên liệu trên đến khi nhuyễn.

Bước 2: Khi thấy các nguyên liệu trên hơi nhuyễn rồi thì dừng cho tiếp húng quế khô, mùi tây khô, giấm và mù tạt cùng 1 muỗng dầu oliu vào xay tiếp đến khi các nguyên liệu thật sự nhuyễn thì tắt máy.

Bước 3: Đổ hỗn hợp nước sốt trên ra một cái chén nhỏ là có thể sử dụng được rồi. Cách làm nước sốt trộn rau mầm bằng dầu oliu khá đơn giản, bạn có thể trộn nước sốt cũng rau mầm và một vài loại rau củ khác là đã có thể thưởng thức.

Cách làm nước sốt sốt trộn rau mầm bằng dầu mè

Tương tự cách làm bên trên, cách làm nước sốt trộn rau mầm bằng dầu mè đơn giản hơn nhiều, với những nguyên liệu mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong giang bếp nhà mình. Cùng xem cách làm ra món nước sốt này nhé!

Cách làm nước sốt sốt trộn rau mầm bằng dầu mè

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dầu mè
  • Ớt băm nhỏ
  • Giấm gạo
  • Nước lọc
  • Gia vị: Đường, Nước mắm
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nước sốt sốt trộn rau mầm bằng dầu mè

Có thể bạn quan tâm sản phẩm: Nước mắm tôm biển – Hồng ngọc đại dương

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị một cái chén nhỏ, cho vào đó 1 muỗng canh dầu mè, ớt băm cùng muỗng canh giấm gạo vào khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Khi hỗn hợp đã trộn đều với nhau thì cho tiếp vào 2 muỗng nước mắm ngon, cùng 2 muỗng nước lọc rồi tiếp tục khuấy đều. Bí quyết của cách làm nước sốt trộn rau mầm bằng dầu mè này là các bạn nên chọn nước mắm nhỉ nước đầu, như vậy hương vị của nước sốt sau khi làm xong sẽ có phần thơm ngon và đậm đà hơn.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn, bạn có thể dùng nước sốt trên trộn chung với rau mầm và thịt bò, nếu không bạn cũng có thể ăn chấm. Cả 2 cách trên đều cho ra hương vị thơm ngon.

Thành phẩm món rau mầm trộn bằng nước sốt dầu mè thơm ngon

Công thức làm cánh gà chiên nước mắm, có thể bạn quan tâm: https://nuocmamtin.com/cach-lam-canh-ga-chien-nuoc-mam-thom-ngon/

Công dụng của rau mầm đối với cơ thể

Rau mầm có lẽ đã không còn quá xa lạ với những ăn trong mâm cơm gia đình Việt. Với những dinh dưỡng và giá trị gấp 5 lần những loại rau thông thường mang lại, rau mầm được nhiều bà nội trợ yêu thích và lựa chọn. Cùng mình điểm lại một số lợi ích mà loại ra này đã mang lại nhé!

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách hấp cá với bia [Quá Ok Luôn]

Một trong những lợi ích phải kể đến đầu tiên của rau mầm là tốt cho hệ tiêu hóa, bởi hàng lượng chất xơ trong rau mầm thường gấp 5 lần những loại rau thông thường. Rau mầm cũng chứa nhiều các men kích thích tăng trưởng, giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa cảm cúm, giảm cholesterol dư thừa trong máu.

Bên cạnh đó nguồn vitamin E và vitamin C dồi dào có trong rau mầm sẽ giúp phần nào làm chậm lại quá trình lão hoá, tăng cường sinh lực. Trên hết, trong tất cả các loại rau mầm đều có chứa chất glucosinonates, khi nhai trong miệng chất này sẽ biến thành isothiocyanates (ITC), giúp cơ thể chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

Công dụng của rau mầm đối với sức khỏe

Kết Luận:

Với 2 cách làm nước sốt trộn rau mầm trên, mình hy vọng bạn sẽ có thể chọn cho mình một cách làm phù hợp để có được món rau mầm trộn thơm ngon, tròn vị. Chúc bạn thành công với món ăn của mình.

>>>Các bài viết liên quan:

  • Công thức làm sấu ngâm nước mắm tỏi ớt siêu ngon tại nhà
  • Công thức làm khô mực chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà hương vị Việt
  • Cách làm sụn gà chiên nước mắm thơm ngon “rột rột” ăn là ghiền
  • Công thức làm cá hồi chiên nước mắm siêu ngon, đơn giản tại nhà
  • Cách làm cơm cháy chiên nước mắm thơm ngon, giòn rụm đơn giản

Top 17 cải mầm trộn thịt bò viết bởi Cosy

Salad rau mầm thịt bò thơm ngon cho bữa tối

  • Tác giả: nhahangmydinh.com
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 4.81 (706 vote)
  • Tóm tắt: Món salad ngon là thế, khi nó kết hợp với rau mầm và thịt bò sẽ mang đến vị ngon … Bước 2: Pha nước trộn salad: Bạn cho 4 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, …

Salad rau mầm trộn thịt bò ngon đậm đà – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 4.75 (433 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món salad rau mầm trộn thịt bò đậm đà: · Bắc ra, cho chuối và hành tây vào, cho thêm đường, ớt, chanh. Đeo bao tay nilon và dùng tay bóp cho gia vị ngấm …

Salad Rau Mầm trộn thịt bò

  • Tác giả: thegioiraumam.com
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 4.51 (564 vote)
  • Tóm tắt: – 1 quả cà chua, 3 củ hành tím. Giấm, đường, bột nêm, dầu trộn xà-lách, tỏi xay, dầu ăn. Salad rau mam tron thit bo …

Rau cải mầm trộn dầu dấm – 5 bước thực hiện nhanh, đơn giản có

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 4.04 (250 vote)
  • Tóm tắt: Rau cải mầm trộn dầu dấm là món ngon dễ làm, có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác như: cải mầm dầu dấm trứng, cải mầm trộn thit bò, cải mầm trộn cá mòi …

Cách nấu rau mầm xào thịt bò cực ngon, cực bổ dưỡng

Cách nấu rau mầm xào thịt bò cực ngon, cực bổ dưỡng
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 3.91 (474 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài làm rau mầm xào thịt bò, nó còn được dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như xào, lẩu, súp, trộn salad hay ăn kèm bánh, thịt, …
  • Nội Dung: Bỏ toàn bộ thịt bò vào tô, cho các gia vị gồm: 1 thìa cafe tỏi băm, 1/2 thìa cafe dầu hàu, 1 thìa cafe xì dầu (nước tương), 1/2 thìa cafe bột nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt và 1/2 thìa cafe muối, trộn đều cho các gia vị hòa quyện với thịt, ướp trong …

Cách làm món cải mầm trộn thịt bò thơm ngon như nhà hàng

Cách làm món cải mầm trộn thịt bò thơm ngon như nhà hàng
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 3.74 (324 vote)
  • Tóm tắt: Rau cải mầm được sử dụng chế biến thành các món ăn đa dạng và thơm ngon. Vào bếp làm món ngon mỗi ngày với cách làm cải mầm trộn thịt bò đơn …
  • Nội Dung: Trộn rau: bạn cho tất cả nguyên liệu như cải mầm, cà rốt và hành tây trộn đều. Rồi cho thịt bò vào. Nêm 1 muỗng canh dầu mè, ít ớt băm nhỏ, 3 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh mắm nhỉ, 2 muỗng nước lọc vào trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. …

Gỏi bò rau mầm – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 3.34 (306 vote)
  • Tóm tắt: Món gỏi bò rau mầm rất thích hợp để ăn trong những ngày nóng, hoặc làm món khai vị trong các bữa tiệc. Hương vị thịt bò chín vừa, thấm vị ăn cùng nước trộn …

Món ngon đầu tuần: Salad rau mầm với thịt bò xào

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 3.14 (579 vote)
  • Tóm tắt: Hãy thử nghiệm với món ăn cùng rau mầm vừa dễ làm lại rất ngon miệng cho bữa ăn gia đình: Salad rau mầm trộn thịt bò. Nguyên liệu:.

Món gỏi bò trộn cải mầm xốt Mayonnaise – Báo Khánh Hòa điện tử

  • Tác giả: baokhanhhoa.vn
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 2.93 (86 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò chín thì mang ra đĩa đã bày sẵn, trộn thêm xốt mayonaise. Khi ăn thì trộn đều. Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn dùng ngay khi thịt bò còn nóng …

Thử ngay: Bò bóp cải mầm tươi ngon – Món khai vị giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

Thử ngay: Bò bóp cải mầm tươi ngon - Món khai vị giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe
  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 2.75 (124 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, cho hỗn hợp vừa trộn ra đĩa, thêm thịt bò xào lên trên, có thể thêm rau thơm lên trên để trang trí. bo-bop-cai-mam. Yêu cầu thành phẩm …
  • Nội Dung: Bước 4: Cho vào chảo một muỗng canh dầu ăn, bắc lên bếp, đợi đến khi dầu sôi thì cho hành, tỏi băm vào đảo đều. Khi thấy hành tỏi băm đã vàng, có mùi thơm, tiếp tục cho thịt bò vào đảo nhanh tay từ 3 – 5 phút để thịt bò chín tới, không quá dai thì …

Cách làm gỏi bò bóp thấu rau mầm thơm ngon thanh mát

  • Tác giả: mekoong.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 2.62 (162 vote)
  • Tóm tắt: Món bò bóp thấu là thức ăn được tạo bởi thịt bò được bóp chua ngọt hoặc gỏi bò trộn rau mầm. Món ăn bắt nguồn từ các quốc gia âu châu với 2 cách làm chính đó là …
  • Nội Dung: Bò bóp thấu rau mầm thích hợp làm thức ăn khai vị hoặc ăn kết hợp với cơm vào bữa trưa hay bữa ăn tối đều thơm ngon, có thể làm món nhậu cũng rất tuyệt. Hơn thế nữa món bò bóp thấu được chế tạo từ thịt bò là hầu hết bởi thế nó giàu chất dinh dưỡng, …

Điểm danh 2 cách làm rau mầm trộn thịt bò ngon ngất ngây

Điểm danh 2 cách làm rau mầm trộn thịt bò ngon ngất ngây
  • Tác giả: unica.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.68 (169 vote)
  • Tóm tắt: Rau mầm trộn thịt bò là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nên rất tốt cho sức khỏe.
  • Nội Dung: Rau mầm trộn thịt bò là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nên rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, trong rau mầm chứa nhiều vitamin, còn thịt bò giàu protein, sự kết hợp 2 loại thực phẩm này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của gia đình. Hãy cùng …

Học Cách Làm Salad Rau Mầm Thịt Bò Mát, Giòn

Học Cách Làm Salad Rau Mầm Thịt Bò Mát, Giòn
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.54 (200 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài rau mầm trộn trứng, rau mầm trộn xốt mayonnaise, chỉ với một chút biến tấu nhỏ thôi nhưng bạn đã có ngay salad ram mầm thịt bò thơm ngon, …
  • Nội Dung: Rau mầm được gieo trồng bằng hạt giống của củ cải, cải bẹ xanh, cải ngọt, cải tùa xại, cải tần ô, rau muống, hành tây, đậu xanh, đậu đỏ… Rau mầm được dùng khi còn non nên hàm lượng dinh dưỡng rất cao (cao khoảng 5 lần so với các loại rau bình …

Gợi ý về cách làm gỏi bò rau mầm ngon, lạ vị

Gợi ý về cách làm gỏi bò rau mầm ngon, lạ vị
  • Tác giả: doiduavang.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.37 (192 vote)
  • Tóm tắt: Bước 5: Trộn đều rau mầm, thịt bò với gia vị đã pha. Bước 6: Trình bày món ăn và thưởng thức món gỏi bò rau mầm. Gắp gỏi bò ra đĩa.
  • Nội Dung: Với những chia sẻ của chúng tôi mong muốn được phần nào đó góp phần cho mâm cơm gia đình của bạn đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày. Và các bạn có thể tham khảo một số cách chế biến món ăn để gia đình có bữa cơm ngon hơn. Hãy thử làm món gỏi bò rau mầm và …

Cách chế biến một số món ăn từ rau mầm và thịt bò

Cách chế biến một số món ăn từ rau mầm và thịt bò
  • Tác giả: samart.vn
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 2.39 (73 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng chị em nội trợ chế biến những món ngon và bổ dưỡng cho gia đình từ hai loại nguyên liệu này nha! Món nộm rau mầm trộn thịt bò. 1 …
  • Nội Dung: Để chế biến những món ngon từ rau mầm chị em cũng có tìm mua rau mầm ở nhiều cửa hàng rau sạch, hoặc cũng có thể tự tay trồng rau mầm ngay tại nhà rất dễ dàng và đơn giản với những chiếc máy trồng rau mầm, giàn máy trồng rau mầm cho năng suất cao …

Rau mầm trộn thịt bò – món salad ngon và giúp giảm cân hiệu quả

  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.09 (83 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với món rau mầm trộn thịt bò để tận dụng tất cả lợi ích tuyệt vời của rau mầm nhé.
  • Nội Dung: Bật bếp, cho nồi nước lên bếp, cho thêm chút muối rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho bông cải xanh vào trụng sơ sao cho bông cải xanh vừa chín tới thì vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn cho cà rốt bào mỏng vào trụng sơ cho vừa chín tới rồi vớt ra, để …