Canh chua cá dọc mùng không chỉ được yêu thích bởi hương vị chua chua, thanh mát mà còn giúp cơ thể thanh nhiệt vào những ngày trời oi bức. Thế nhưng, cách chế biến dọc mùng thế nào mới đúng và cách nấu canh cá dọc mùng ngon ra sao thì không phải ai cũng biết. Do đó, hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!Ở một số địa phương, dọc mùng còn được gọi là bạc hà, có màu xanh và vị thanh mát, thường được dùng trong món canh chua. Tuy món ăn từ dọc mùng rất đơn giản nhưng nếu không biết cách sơ chế sẽ dễ gây ngứa.
Bạn đang xem: Cách nấu canh chua dọc mùng
Cách sơ chế dọc mùng không bị ngứa
Để chế biến sao cho không bị ngứa thì đầu tiên, khi mua về, bạn đem dọc mùng rửa dưới vòi nước cho sạch bùn đất. Rồi bạn dùng dao tước bỏ phần lớp vỏ phía bên ngoài giống với cách tước vỏ chuối. Tiếp theo, cắt hết phần cong bên trong của dọc mùng. Sau đó, bạn cắt dọc mùng thành từng lát xéo, rồi rắc ít muối hạt vào, trộn đều lên. Thái vát như vậy, giúp dọc mùng dễ ngấm muối, giảm bớt ngứa. Tiếp theo, khi ngâm xong bạn cho dọc mùng qua thau nước sạch, rửa lại, rồi dùng tay vò, vắt nhẹ cho ráo nước. Vậy là hoàn thành cách sơ chế dọc mùng đúng cách, không gây ngứa rồi đấy!
Dọc mùng cần được sơ chế đúng cách (Ảnh: Internet)
Quản trị NHKSTìm hiểu ngayKỹ thuật chế biến món ănTìm hiểu ngayKỹ thuật pha chế đồ uốngTìm hiểu ngayKỹ thuật làm bánhTìm hiểu ngayHướng dẫn du lịchTìm hiểu ngayMarketingTìm hiểu ngayTạo Mẫu Và Chăm Sóc Sắc ĐẹpTìm hiểu ngay
Cách nấu canh cá dọc mùng
Nguyên liệu canh cá dọc mùng
1 con cá lóc2 cây dọc mùng100g giá đỗ300g đậu bắp2 quả cà chua1 vắt me chua¼ quả dứaNgò gai, cần tâyTỏi, hành khôNước mắm, đường, hạt nêm, muối
Canh dọc mùng là món ăn nổi tiếng của miền Nam Bộ (Ảnh: Internet)
Cách nấu món canh chua cá dọc mùng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCá lóc bạn nên chọn loại cá lóc đồng, thịt sẽ ngọt và ngon hơn. Khi mua về, bạn đánh vảy, cắt vây, mổ bụng rồi rửa sạch. Bạn có thể giữ lại phần nội tạng của cá rồi cho cá vào rửa với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn cắt cá lóc thành từng khúc vừa ăn. Rửa lại lần nữa cho sạch rồi vớt để ráo nước.Dọc mùng bạn sơ chế theo cách trên.Me bạn cho vào chén, thêm chút nước ấm rồi dùng muỗng dầm me cho nát. Sau đó, lấy phần nước và bỏ hạt me.Dứa bạn đem gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng.Giá đỗ bạn ngâm với nước muối rồi rửa lại nhiều lần cho sạch.Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Đậu bắp bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái vát.Rau cần tây và ngò gai bạn đem rửa sạch, cắt khúc.Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ.Bước 2: Nấu cá lóc
Bạn cho nước vào nồi rồi đặt lên bếp nấu sôi. Tiếp theo, cho cá lóc vào, nêm với ít muối, ít bột ngọt rồi nấu đến khi cá lóc chín, bạn vớt ra để đĩa riêng.
Bước 3: Nấu canh dọc mùng
Bạn cho tỏi băm và dầu ăn vào nồi phi thơm. Tiếp đến, khi tỏi vàng bạn dứa và cà chua vào xào cho dậy mùi thơm. Rồi bạn cho nước lọc vào cùng với nước cốt me. Sau đó, nêm nếm 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ít bột ngọt cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm ớt vào nếu ăn cay. Vị chua chua, ngọt ngọt, the the nơi đầu lưỡi sẽ giúp bạn kích thích vị giác, bữa ăn sẽ ngon miệng hơn.
Món canh chua cá dọc mùng thơm ngon (Ảnh: Internet)
Bước 4: Hoàn thành
Khi nước canh sôi, bạn cho tiếp đậu bắp và cần tây vào. Khoảng 3 phút, bạn cho tiếp dọc mùng thái vát vào, đảo đều. Nấu đến khi nước canh sôi lại thì bạn thả cá lóc và giá đỗ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Sau cùng, bạn cho thêm một muỗng nhỏ nước mắm cùng với ngò gai cắt nhỏ vào canh cá dọc mùng để món ăn dậy mùi thơm phưng phức.
Tổng kết
Vậy là đã hoàn thành món canh chua cá dọc mùng. Vị ngọt tự nhiên của cá quyện với vị chua chua của me, chút thanh mát của dọc mùng và các nguyên liệu khác có thể đánh bay nồi cơm nhanh chóng đấy! Bạn có thể ăn kèm với bún mọc, cơm và món cá kho hay thịt kho sẽ rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!
Biết được cách nấu canh dọc mùng bạn sẽ biết cách nấu những món canh thanh mát, giàu dinh dưỡng và thơm ngon cho cả gia đình. Canh dọc mùng không khó nấu, nguyên liệu chuẩn bị cũng rất đơn giản, bạn hãy học ngay các công thức dưới đây để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé!
Dọc mùng là loại cây thuộc họ Ráy, thân dày, xốp và mọng nước. Trong miền Nam, dọc mùng được gọi là cây bạc hà. Mặc dù thuộc họ Ráy nhưng nó không phải là cây ráy, cũng không gây ngứa như ráy. Theo Đông y, dọc mùng có vị nhạt, tính mát, giàu chất xơ nên thường được sử dụng làm thực phẩm cho các món canh, bún.
NỘI DUNG CHÍNH
2 2. Các cách nấu canh dọc mùng với thịt heo3 3. Cách nấu canh dọc mùng với thủy, hải sản4 4. Cách nấu canh dọc mùng với thịt gia cầm
1. Cách sơ chế dọc mùng không bị ngứa
Trước khi tìm hiểu các món canh ngon từ dọc mùng, bạn nên biết trước cách sơ chế dọc mùng để không gây ngứa và khó chịu khi ăn.
Rửa sạch cây dọc mùng cho hết bùn đất;Tước bỏ phần xơ bên ngoài;Dùng dao cắt bỏ phần bụng (phần cong bên trong) của dọc mùng;Cắt dọc mùng thành các miếng vừa ăn, nên cắt theo kiểu vót chông;Rắc một ít muối hạt vào dọc mùng vừa cắt, trộn đều và để khoảng 15 phút để dọc mùng bớt ngứa;Sau đó rửa sạch dọc mùng với nước, vò và vắt nhẹ cho ráo nước (nên đeo bao tay để không bị ngứa);Đun sôi nước và chần dọc mùng, sau đó với ra rổ để ráo nước và chế biến thành các món canh hấp dẫn.
2. Các cách nấu canh dọc mùng với thịt heo
Xương, sườn, thịt heo, giò heo,… là những bộ phận thường được sử dụng để nấu canh. Các món canh được nấu từ thịt heo rất dễ ăn, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là sự kết hợp giữa thịt heo với dọc mùng để tạo thành các món canh hấp dẫn.
– Canh dọc mùng thịt bằm nấu chua
Thịt bằm có thể kết hợp với các loại rau, củ, quả để tạo thành món canh ngon ngọt, nấu nhanh và đơn giản như canh rau ngót thịt bằm, canh khoai mỡ thịt bằm, canh đậu hũ + lá hẹ thịt bằm, canh thiên lý thịt bằm, canh giá đỗ thịt bằm,… Và tương tự là món canh thịt bằm nấu với dọc mùng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Thịt bằmDọc mùngThơmCà chuaRau cần nướcGiáĐậu bắpỚt hiểmRau quế, ngò gaiMeGia vị
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt heo bằm ướp cùng một chút gia vị;Rửa sạch tất cả các loại rau, sau đó: Thơm cắt khúc nhỏ vừa ăn; cà chua cắt múi cau; đậu bắp cắt lát xéo hoặc để nguyên khỏi bị nhớt; cần nước cắt khúc, để riêng phần lá và cọng; ngò gai và lá quế rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng.Dọc mùng sơ chế như hướng dẫn phần 1.Me lọc lấy nước cốt.
Nấu canh:
Đun sôi một nồi nước đủ để nấu canh. Nước sôi thì cho thịt bằm vào. Dùng đũa khuấy nhẹ để thịt tơi ra.Thịt chín, bạn cho nước me vào và nêm nếm gia vị vừa ăn.Cho thơm vào trước, sau đó thơm chín tới thì cho cà chua, đậu bắp, cọng rau cần và dọc mùng vào (cho lần lượt từng loại).Đợi các loại rau trên chín tới thì cho giá, lá rau cần, ngò gai và lá quế vào.Nước sôi trở lại thì tắt bếp.
– Canh dọc mùng thịt viên
Nguyên liệu cần có:
Thịt bằmDọc mùngNấm mèoNấm hươngHành lá, hành củGia vị
Sơ chế nguyên liệu:
Dọc mùng sơ chế như phần 1.Nấm hương, nấm mèo ngâm với nước ấm khoảng 5 – 10 phút cho nở. Sau đó rửa sạch, băm nhỏ.Trộn nấm hương, nấm mèo + hành tím băm nhỏ + thịt xay + tiêu + hạt nêm thật đều rồi vo hỗn hợp thành những viên tròn nhỏ.Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Nấu canh:
Phi thơm hành tím bằm nhỏ với một ít dầu ăn, rồi đổ nước vừa đủ để nấu canh, đun sôi.Nước sôi, vặn nhỏ lửa rồi cho từ từ từng viên thịt vào. Tiếp tục đun sôi.Nước sôi trở lại, thịt viên nổi lên trên mặt nước thì cho dọc mùng vào. Lưu ý: Để canh sôi tự nhiên, tránh khuấy sẽ khiến viên thịt bị vỡ.Nêm nếm gia vị vừa ăn.Canh sôi thêm lần nữa thì tắt bếp. Múc ra tô, cho hành lên trên.
– Canh dọc mùng nấu sườn
Thêm một món canh sườn chua mà bạn không nên bỏ lỡ trong các bữa cơm của gia đình mình đó là canh sườn nấu với dọc mùng.
Nguyên liệu cần có:
Sườn nonDọc mùngCà chuaQuả sấu hoặc meHành, ngò gai
Sơ chế nguyên liệu:
Dọc mùng sơ chế giống như phần 1 để không bị ngứa.Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Sấu rửa sạch, hoặc dùng me thì lọc me lấy nước cốt.Hành, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
Nấu canh:
Ninh sườn với nước trong khoảng 15 – 30 phút cho sườn mềm, ngọt nước.Cho cà chua vào tiếp tục nấu sôi.Cho sấu hoặc nước me vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.Cho dọc mùng vào. Dọc mùng chín thì tắt bếp.Múc canh ra tô, cho hành ngò lên trên.
3. Cách nấu canh dọc mùng với thủy, hải sản
Tôm, cá, ngao, hến,… quá quen thuộc trong các món canh hàng ngày của người Việt chúng ta. Vậy bạn đã biết cách kết hợp các loại thủy, hải sản này với dọc mùng để tạo thành những món canh thơm ngon, hấp dẫn chưa?
– Canh dọc mùng nấu trứng cá trắm
Nguyên liệu cần có:
Trứng cá trắm (hoặc trứng cá loại khác đều được)Dọc mùngCà chuaNgò gaiMẻGia vị
Sơ chế nguyên liệu:
Trứng cá rửa sạch, để ráo nước.Dọc mùng sơ chế như phần 1.Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
Xem thêm: Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Trương Gia Giới, Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Trương Gia Giới
Nấu canh:
Trứng cá rán sơ.Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho cà chua và dọc mùng vào xào. Cho nước nấu canh vào.Nước sôi, cho trứng cá vào. Cho mẻ (hoặc me, hoặc giấm) và nêm nếm gia vị vừa ăn.Tiếp tục nấu sôi khoảng 1 – 2 phút. Nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm ớt vào.Tắt bếp, múc canh ra tô, cho ngò gai lên trên.
– Canh dọc mùng nấu cá lóc
Canh chua cá lóc có lẽ không còn xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên theo cách nấu thông thường thì dọc mùng chỉ là một trong số rất nhiều các nguyên liệu để tạo thành món ăn. Còn cách nấu mà bài viết chia sẻ ngày hôm nay thì dọc mùng chính là nguyên liệu chính cùng với cá lóc để tạo thành món canh cá lóc nấu dọc mùng thơm ngon hết mức.
Nguyên liệu cần có:
Cá lóc (hoặc cá chép, cá trắm, cá trôi, cá diêu hồng,…)Dọc mùngCà chuaMeRau nêm: hành lá, thì là, ngò om, ngò gaiGia vị
Sơ chế nguyên liệu:
Cá đánh vảy, bỏ mang và nội tạng, rửa sạch với nước muối. Cắt cá thành khúc vừa ăn.Dọc mùng sơ chế như phần 1.Cà chua rửa sạch, thái múi cau.Rau nêm rửa sạch, thái nhỏ.Me ngâm với nước nóng, lọc lấy nước cốt.
Nấu canh:
Chiên sơ cá để cá thơm hơn và không bị tanh.Phi thơm hành củ băm nhỏ với một chút dầu ăn, cho cà chua vào xào. Cho một ít hạt nêm hoặc bột canh để cà chua nhanh mềm. Cho nước vừa đủ vào nấu sôi.Nước sôi, bạn cho cá vào. Tiếp tục đun sôi khoảng 3 – 5 phút.Cho me và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay thì cho thêm ớt vào.Cho dọc mùng vào, đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp.Cho rau nêm vào và múc canh ra tô, ăn nóng sẽ ngon hơn.
– Canh dọc mùng nấu ngao
Nếu đã quá quen thuộc với canh ngao mồng tơi, canh ngao dứa hay canh ngao chua thì hãy đổi vị với món canh ngao nấu dọc mùng. Món canh này chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
Nguyên liệu cần có:
NgaoDọc mùngCà chuaMeHành, rau răm, thì là, ớtGia vị
Sơ chế nguyên liệu:
Dọc mùng sơ chế như phần 1.Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Nếu sử dụng me xanh thì rửa sạch, còn me khô thì ngâm với nước nóng, lọc lấy phần nước cốt me.Các loại rau nêm rửa sạch, thái nhỏ.
Nấu canh:
Phi thơm hành tím với một ít dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm. Cho một ít bột canh hoặc hạt nêm vào để cà chua nhanh mềm. Sau đó cho ngao vào xào cùng.Cho nước luộc ngao đã luộc vào nồi canh rồi đun sôi.Nước sôi, cho me vào và nêm nếm gia vị vừa ăn.Cho dọc mùng vào đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.Múc canh ra tô, cho rau nêm lên trên.
– Canh dọc mùng nấu tôm
Bên cạnh canh tôm nấu bầu + hẹ, canh tôm hoa thiên lý, canh tần ô nấu tôm, canh rau dền nấu tôm, canh rau muống nấu tôm, canh rau đay nấu tôm,… thì canh dọc mùng nấu tôm cũng là một trong những sự kết hợp rất ăn ý mà bạn nên thử.
Nguyên liệu cần có:
Tôm tươiDọc mùngCà chuaHành ngòGia vị
Sơ chế nguyên liệu:
Tôm lột vỏ, sau đó băm nhỏ hoặc cho vào cối giã dập. Sau đó ướp tôm với một chút gia vị.Dọc mùng sơ chế như hướng dẫn ở phần 1.Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấu canh:
Phi hành tím với một chút dầu cho thơm rồi cho tôm vào xào săn. Sau đó trút tôm ra để riêng.Cũng dùng nồi xào tôm, tiếp tục cho thêm một chút dầu vào, cho cà chua vào xào mềm. Cho nước vừa đủ dùng vào đun sôi.Nước sôi, bạn cho dọc mùng vào, sau đó cho tôm đã vào xào nồi canh. Nêm nếm gia vị vừa ăn.Dọc mùng chín thì tắt bếp, múc canh ra tô và rắc hành ngò lên trên.
4. Cách nấu canh dọc mùng với thịt gia cầm
Có lẽ bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết dọc mùng có thể kết hợp với ngan, gà để tạo thành những món canh ngon. Nhưng chỉ cần thử một lần thì bạn sẽ biết đây là một món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ trong đời.
– Canh dọc mùng nấu ngan
Nguyên liệu cần có:
NganDọc mùngMẻ, sả, hành củ, nghệ, gừng, ớtRau nêm: Hành lá, ngò om, ngò gaiGia vị
Sơ chế nguyên liệu:
Ngan làm sạch, rửa cùng rượu, muối hạt hoặc giấm để khử mùi hôi đặc trưng của ngan. Sau đó chặt thành các khúc vừa ăn.Dọc mùng sơ chế như hướng dẫn ở phần 1.Rau nêm rửa sạch và thái nhỏ.Gừng, nghệ, hành củ, sả làm sạch và băm nhỏ.Ướp ngan với gừng, nghệ, sả, hành củ cùng gia vị cơ bản khác khoảng 30 – 45 phút.
Nấu canh:
Ngan cho lên bếp xào săn, cho đến khi thịt ngan đã chín thì cho nước vừa đủ nấu canh vào. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa và hầm ngan trong khoảng 30 phút.Sau đó, cho mẻ và các gia vị khác vào, nêm nếm cho vừa ăn (lưu ý chỉ cho ít gia vị vì lúc nãy đã ướp gia vị vào ngan).Cho dọc mùng vào, chờ sôi khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.Cho rau nêm vào, múc canh ra tô. Món ăn này không chỉ thích hợp để ăn cơm mà còn ngon tuyệt khi dùng với bún.
– Canh dọc mùng nấu gà
Canh gà là món ăn quá quen thuộc với mọi người, mọi nhà. Nhưng bạn đã thử canh gà nấu với dọc mùng chưa? Đây là một trong những món ngon nổi tiếng của xứ Nghệ, ai ăn rồi cũng đều nhớ mãi. Thay vì nấu canh gà như thông thường, hôm nay hãy đổi món với canh gà với dọc mùng nấu kiểu Nghệ An nhé!
Nguyên liệu cần có:
Gà taDọc mùngNghệ, hành tăm (củ nén)Lá chanh, lá nghệ (nếu có)Gia vị
Sơ chế nguyên liệu:
Dọc mùng sơ chế như phần 1 đã hướng dẫn.Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.Nghệ và hành tăm giã nhỏ.Lá chanh, lá nghệ rửa sạch, thái nhỏ.Ướp gà cùng với hành tăm, nghệ và các loại gia vị cơ bản trong khoảng 30 phút trước khi nấu.
Nấu canh:
Cho nồi gà lên bếp, vào săn với lửa vừa cho đến khi thịt chín, ngấm đều gia vị. Sau đó đổ nước vừa đủ vào nồi, tiếp tục đun sôi.Nấu gà trong khoảng 15 phút thì cho dọc mùng vào. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho thêm ớt nếu thích.Cho lá chanh và lá nghệ vào nồi canh, múc ra tô và thưởng thức.
Mặc dù cách nấu canh dọc mùng dễ và đây cũng là một món ăn ngon nhưng bạn không nên lạm dụng nó, không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt đối với những người bị bệnh gút hoặc có nguy cơ bị bệnh gút thì nên cân nhắc kỹ trước khi ăn các món có kết hợp dọc mùng.
Top 15 canh dọc mùng nấu chua viết bởi Cosy
Cách nấu canh chua cá trắm dọc mùng cho bữa cơm gia đình thêm vị
- Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 4.96 (971 vote)
- Tóm tắt: Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường. canh ca doc mung 4. Canh cá nấu dọc mùng vị chua thanh mát cho bữa cơm cuối tuần (Ảnh minh họa).
Cách nấu canh ngao chua với dọc mùng mang đến món ăn thanh mát bổ dưỡng
- Tác giả: stthay.net
- Ngày đăng: 07/08/2022
- Đánh giá: 4.39 (254 vote)
- Tóm tắt: Canh ngao chua dọc mùng là lựa chọn số 1 cho các món canh ngày hè nắng nóng, oi bức vì nó có vị thanh mát rất dễ ăn bên cạnh đó còn đảm bảo chất dinh dưỡng …
- Nội Dung: Những bữa cơm mùa hè sẽ không còn là điều lo lắng của các mẹ nội trợ nữa nhé bởi đã có công thức nấu canh ngao thơm ngon bổ dưỡng đây rồi. Không cần quá cầu kì và không tốn thời gian là ưu điểm của món canh, thêm vào đó là món canh rất dễ ăn, thơm …
Canh sườn chua nấu dọc mùng
- Tác giả: thichngon.com
- Ngày đăng: 09/21/2022
- Đánh giá: 4.27 (209 vote)
- Tóm tắt: – 1 bó mùi ta hoặc mùi tàu. Hướng dẫn cách làm canh sườn chua nấu dọc mùng ngon : Bước 1 : Đầu tiên bạn …
Cách nấu canh chua cá lóc dọc mùng thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: chef.vn
- Ngày đăng: 01/27/2023
- Đánh giá: 4.14 (361 vote)
- Tóm tắt: Canh chua cá lóc dọc mùng không chỉ được yêu thích bởi hương vị chua chua, thanh mát mà còn giúp cơ thể thanh nhiệt vào những ngày trời oi …
Giải nhiệt cơ thể cùng món canh cá dọc mùng ngon tuyệt vời
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 3.84 (396 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh cá dọc mùng hay được biết đến là canh chua bạc hà đã rất quen thuộc với mỗi gia đình ở mọi miền đất nước, với những công thức gia vị khác nhau …
- Nội Dung: Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh cá dọc mùng tuyệt vời rồi đây! Khi ăn các bạn nên dùng món nóng và ăn kèm với cơm sẽ rất ngon, vị cá thơm mềm, kết hợp với các nguyên liệu mang lại vị chua ngọt tự nhiên rất kích thích vị giác khiến bạn …
Ngon tuyệt cú mèo với canh cá nấu dọc mùng
- Tác giả: yeunoitro.net
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Đánh giá: 3.75 (483 vote)
- Tóm tắt: Canh chua cá là món canh ngon, dễ ăn và được rất nhiều người ưa…
Ghẹ nấu canh chua dọc mùng – Nuibavi
- Tác giả: nuibavi.com
- Ngày đăng: 07/29/2022
- Đánh giá: 3.54 (200 vote)
- Tóm tắt: – Ghẹ mua về các bạn làm sạch, cắt bỏ yếm, tách mai, để ráo nước. Cho chút dầu vào xào thơm hành tím và sả băm, cho cà chua vào xào cùng rồi cho ghẹ đã làm sạch …
Giải tỏa nỗi sợ bị ngứa, làm món canh cá dọc mùng thơm ngon, không tanh, không ngứa và công dụng tuyệt vời của dọc mùng
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 10/17/2022
- Đánh giá: 3.23 (270 vote)
- Tóm tắt: Canh cá dọc mùng không tanh, không ngứa. Dọc mùng là nguyên liệu làm nhiều món ăn đủ vị, hấp dẫn hơn như các loại bún, canh chua… nhưng …
- Nội Dung: Dọc mùng ăn được là loại trồng ở nơi có nước, giữa cuống lá có chấm đỏ (nếu là chấm trắng thì không nên mua vì đó là loại ngứa, không ăn được). Mua dọc mùng có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Cây dọc mùng dài thuôn, màu sắc …
Cách nấu canh cua dọc mùng dân dã, bình dị mà ngon khó cưỡng
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 3.17 (510 vote)
- Tóm tắt: Có rất nhiều cách để kết hợp với canh cua, điển hình phải kể đến như canh cua mồng tơi, rau đay, rau rút, khoai sọ, cà chua,…Trong đó đảm bảo ai …
- Nội Dung: Canh cua chắc chắn là gợi ý tuyệt vời trong bữa cơm gia đình những ngày hè oi nóng. Có rất nhiều cách để kết hợp với canh cua, điển hình phải kể đến như canh cua mồng tơi, rau đay, rau rút, khoai sọ, cà chua,…Trong đó đảm bảo ai đã từng thử qua bát …
2 cách nấu canh dọc mùng đúng chuẩn giúp gia đình có bữa cơm ngon miệng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 03/15/2022
- Đánh giá: 2.94 (54 vote)
- Tóm tắt: Có rất nhiều cách nấu canh dọc mùng đơn giản giúp chị em trổ tài vào bếp. Sau đây, Yeutre.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nấu được coi là dễ thực …
- Nội Dung: Gợi ý về 2 cách nấu canh dọc mùng ở trên hẳn sẽ giúp chị em dễ dàng linh động đổi món canh cho bữa cơm gia đình. Món ăn vừa ngon, lạ miệng miệng lại rất thanh mát, nên thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè. Tô canh có vị chua chua ngọt ngọt …
Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Dứa, Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Thơm Ngon Hấp Dẫn
- Tác giả: namduongvn.com
- Ngày đăng: 10/07/2022
- Đánh giá: 2.7 (138 vote)
- Tóm tắt: Canh cá nấu dọc mùng là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi không chỉ có hương vị chua ngọt, thanh mát mà nó còn giúp cơ thể giải …
- Nội Dung: Bước 1: Cá lóc khi mua về, bạn đánh vảy và làm cá thật sạch. Tiếp theo, rửa sạch cá với nước muối pha loãng, rồi dùng dao cắt cá thành khúc vừa ăn. Sau đó, rửa cá với nước sạch và vớt ra để ráo nước.Bước 2: Bạn cho nước vào nồi và đặt lên bếp đun …
2 cách nấu canh cá dọc mùng cực hao cơm ngày lạnh
- Tác giả: michelia.vn
- Ngày đăng: 11/30/2022
- Đánh giá: 2.63 (73 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh cá dọc mùng chua ngọt cho ngày nóng bức. Học ngay bí quyết chế biến cá, làm dọc mùng và nhiều mẹo nấu ăn mà bạn chưa từng …
- Nội Dung: Vào những ngày thời tiết se lạnh, được thưởng thức một bát canh cá dọc mùng thơm ngon, nóng hổi thì hết sức tuyệt vời. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nấu món gì cho cả nhà hôm nay, đừng bỏ qua 2 cách nấu canh cá dọc mùng dưới đây và thể hiện tài …
Cách nấu canh cá chua dọc mùng thơm ngon, thanh mát cho ngày nắng nóng
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 2.67 (189 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh cá chua dọc mùng không chỉ được yêu thích bởi hương vị chua chua, thanh mát mà còn giúp cơ thể thanh nhiệt vào ngày trời oi …
- Nội Dung: Trong mâm cơm gia đình Việt, canh là món ăn không thể thiếu dù trong những ngày nắng nóng hay se lạnh. Ngoài các món canh hầm xương thì các món canh cá luôn được cả nhà yêu thích với hương vị nước dùng thanh ngọt đặc trưng từ cá.Trong những món canh …
Cách nấu canh cua nấu dọc mùng thơm ngon giải nhiệt
- Tác giả: imonanngon.info
- Ngày đăng: 01/08/2023
- Đánh giá: 2.52 (93 vote)
- Tóm tắt: Dọc mùng không những, ngon miệng, chống ngấy mà còn rất tốt, do chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng như kali, canxi, sắt và các vitamin… rất tốt cho việc giảm cân …
Cây bạc hà môn nấu canh chua (dọc mùng)
- Tác giả: thichtrongcay.com.vn
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 2.48 (51 vote)
- Tóm tắt: Cây bạc hà môn nấu canh chua (dọc mùng). 5 /5 (0 đánh giá). 25.000₫. Ở mỗi vùng miền, cây bạc hà môn lại được gọi với tên gọi khác nhau như miền bắc gọi là …