Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bước làm bánh mì Việt Nam không phụ gia tại nhà vừa an toàn lại vừa ngon nhé. Cảm giác khi chính tay mình làm ra ổ bánh mì dù hình thức có thể chưa hoàn hảo nhưng mình tin là các bạn sẽ vui và hạnh phúc lắm.
Bánh mì là một trong những món ăn Việt Nam được nhiều nơi trên thế giới yêu thích, và bình chọn là món sandwich tuyệt vời nhất, nhân cơ hội những ngày ở nhà, chúng ta hãy cùng nhau làm bánh mì nhé. Có bánh mì rồi thì cả nhà nấu thịt kho, cari, bò kho, bánh mì chả… rất rất nhiều món ngon có thể dùng kèm với bánh mì đúng không ạ?
Cách làm bánh mì việt nam không cần phụ gia tại nhà
Nguyên liệu:
- 300 gr bột mì số 11 hoặc số 13
- 100gr bột chua(mình sẽ hướng dẫn làm bên dưới)
- 3.5gr men khô
- 6gr đường
- 3gr muối
- 125gr nước đá lạnh
- 15gr trứng lạnh.
Cách làm:
Bước 1:
Trộn chung tất cả nguyên liệu đến khi thành một khối bột. Sau đó đổ khối bột ra bàn và nhồi đến khi bột mịn, dẻo, đàn hồi và không dính tay.
– Lưu ý: Bột rất ướt ban đầu, đừng lo khối bột sẽ đâu vào đó khi bạn nhồi được một lúc thôi, khối bột càng nhiều nước sẽ tốt hơn là khô vì khi nướng bánh sẽ nở rất tốt. Tuy nhiên cũng đừng quá nhão nhé, số nước cần các bạn có thể thay đổi theo thực tế đối với loại bột của bạn đang dùng, tuỳ vào độ hút nước và bột cũ hay bột mới. Đối với những bạn mới làm mình nên cho nước từ từ. Nhồi khoảng 15’ đến 20’ phút, bạn nhớ gấp mép bột , đẩy bột ra chứ không ấn bột xuống sẽ làm gãy và hỏng sợi gluten trong bánh mì, thỉnh thoảng đập bột vài lần xuống mặt bàn.
Nhồi nhanh tay, vì khi khối bột nóng lên sẽ ảnh hưởng đến vị của bánh mì thành phẩm kém thơm ngon hơn. Nhồi xong nếu thấy bột chưa được mịn đạt như nhồi máy nhưng không sao sau khi ủ bột sẽ mịn hơn thôi. Miễn nhồi xong bột đàn hồi, dẻo dai và ko dính tay là xong. Nói tóm lại bánh mì Việt Nam phải nhồi nhanh tay nhé, khi nhồi xong nếu khối bột bị nóng lên thì nó sẽ bị ảnh hưởng đến hương vị bánh mì.
– Đối với nhồi bánh mì bằng máy:
Cách nhồi bột bằng máy bạn cho tất cả nguyên liệu vào bật máy tốc độ chậm để trộn thành khối. Sau khi bột thành khối tăng tốc độ trung bình nhỏ để bột đánh trong vòng 15’ đến 20’. Đến khi bột mịn dẻo đàn hồi.
Bước 2:
Nhồi xong, phết một lớp dầu mỏng vào thau ủ bột , thoa ít dầu vào tay vê tròn khối bột và để bột vào ủ lần 1 ở nhiệt độ phòng hoặc ở nơi nhiệt độ lạnh quá thì cho vào lò nướng và bật đèn lên cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 3:
Bột nở gấp đôi, đổ bột ra, chia bột.
Sau khi vê tròn, lần lượt lấy từng khối bột ra, dùng mu bàn tay dàn đều khối bột, rồi cuộn lại, zip mí bột thật kỹ, lăn khối bột hơi nhọn hai đầu bột để tạo hình theo kiểu bánh mì Việt Nam. Lần lượt làm cho hết bột.
Bước 4:
Tạo hình xong ủ bột lần 2, lấy một cái khăn ẩm đậy lên mặt bột để ko làm khô mặt bột trong quá trình ủ.
Bước 5:
Ủ đến khi bột nở gần gấp đôi là bánh đẹp nhất. Bạn không nên ủ quá lâu và bánh nở quá nhiều vì khi nướng bánh dễ xẹp, vết rạch bánh bị nhăn, bánh nở sẽ không đẹp.
Xịt nước đều lên mặt bánh, dùng dao thật sắc hoặc dao lam để nghiêng dao 45 độ rạch bánh dứt khoát, sâu khoảng 0,5cm , xịt thêm nước vào chỗ rạch bánh và mang đi nướng ngay.
Lưu ý: Với lượng bột trên , nếu làm bánh mì cóc nhỏ xinh thì chia khoảng 105gr-108gr được khoảng 8 ổ. Làm bánh lớn hơn tuỳ thích và theo kích cỡ lò nướng của nhà bạn. Và nhớ canh thời gian nếu bánh quá lớn nhé, đảm bảo bánh nở hết và chín nha.
Bước 6:
Nướng bánh ở rãnh giữa, nhiệt độ 250 độ C lửa trên và lửa dưới trong vòng 20’, tuỳ theo lò nướng của mỗi nhà, nếu kết quả bánh quá vàng nên giảm khoảng 10 đến 15 độ nhé, nhiệt độ dao động từ 230 đến 250 độ là ok. Đưa bánh vào lò nhớ nhanh tay xịt nước lên phía trên lò, tương tự cứ 7’ thì mở cửa xịt nước một lần. Có thể xoay khay nướng sau 10’ để bánh chín vàng đều.
Lưu ý quan trọng để làm bánh mì Việt Nam thành công ngay lần đầu tiên:
1. Tất cả chất lỏng trong công thức bạn nên dùng lạnh vì như mình có đề cập ở trên nếu khối bột nóng thì bánh sẽ kém thơm ngon. Vì vậy mình dùng chất lỏng lạnh để lúc nhồi bột vẫn lạnh.
2. Độ thấm hút chất lỏng mỗi bột đều khác nhau. Khối bột ướt tốt hơn khô nhưng không nên quá nhão sẽ khó nhồi . Kinh nghiệm để nướng bánh mì Việt Nam có cánh đẹp:
– Khi tạo hình phải se bánh thật chặt tay, như vậy bánh mới tách cánh được.
– Ủ bánh phải vừa tới thiếu và quá đều không tách cánh bánh mì được, ủ đến khi gần gấp đôi ấn vào mặt bột thấy bột từ từ đàn hồi trở lại thì đạt.
– Khi rạch bánh rạch dứt khoác đặt dao rạch nằm ngang hoặc nghiêng 45 độ khi rạch bánh. Vết rạch thẳng ko bị nhăn, khi rạch bánh ko xẹp thì bánh mới có cánh đẹp.
3 . Nhớ xịt nước khi nướng lúc đưa bánh vào và 7’ phút sau xịt lại một lần nữa, 5’ sau lại xịt một lần nữa là ok. Bánh mì Việt Nam vỏ mỏng giòn là do chúng ta tạo độ ẩm trong lò. Lò nướng của chúng ta là lò gia đình đừng cố làm bánh mì cỡ quá lớn, bánh không có chỗ nở vì chật, bánh sẽ bị chai cứng.
4. Nếu ai có khay nướng bánh mì có lỗ bên dưới sẽ tốt hơn, làm bánh giòn hơn. Nếu không có nướng bằng khay bình thường lót giấy nến để bánh không bị dính, nướng bánh xong kiếm tra đáy bánh nếu chưa giòn, lật lên nướng khoảng 3’ đến 5’ hoặc thấy vàng là được.
5. Ăn bánh mì không hết, bỏ bịch zip bọc kín thì bánh sẽ rất mềm mà không bị cứng như bánh mì baguette. Khi ăn chỉ cần cho vào lò nướng lại một tí là bánh lại giòn ngon thôi ạh.
Cách làm bột chua: Ủ bột chua nha mọi người , không phải mua men tươi đâu ạ.
- 50gr bột làm bánh mì
- 50 gr nước nhiệt độ phòng
- 6gr đường
- 4gr men khô
Cách làm: Dùng phới dẹt trộn đều men, nước, đường cho tan cho tiếp bột vào trộn đến khi ko còn thấy bột khô, dùng màng bọc thức ăn bọc kín lại, nhớ dùng cái gì đủ để men có chỗ nở nhé.
Ủ nhiệt độ phòng từ 6h dùng toàn bộ số men này cho công thức phía trên, làm ít hoặc nhiều hơn mọi ngừoi chia theo tỷ lệ nha. Khi lấy men ra mọi người ngửi thấy mùi chua chua, đừng sợ bánh mì sẽ chua nhé, ko đâu bánh sẽ thơm ngon mà ko hề chua đâu.
Bột chua có thể để được đến tối đa 3 ngày trong tủ lạnh, vì vậy nếu chưa làm bánh kịp hoặc có thể làm sẵn để khi muốn làm là có ngay thì ủ xong đem cất tủ lạnh nhé. Bật mí là bột ủ xong bỏ tủ lạnh rồi mang dùng bánh mì thơm ngon lắm , nếu ko có thời gian ủ xong mang làm luôn bánh cũng vẫn ngon nhé mọi người.
Vậy là đã hoàn thành món bánh mì Việt Nam rồi, có bánh mì chúng ta sẽ nấu được rất nhiều món ăn kèm, hay đơn giản là chấm sữa hoặc chén nước tương khi bánh mì nóng ra lò là tuyệt nhất rồi.
Cách làm bánh mì Việt Nam không cần nhồi bột
Mình đã test thành công công thức mới của món bánh mì Việt Nam. Với yêu cầu, bên ngoài đẹp, bên trong ruột đặc mềm thơm và khi bóp vào thì cái vỏ bánh giòn tanh tách đôm đốp luôn. Đặc biệt là công thức này có thể làm qua đêm, tối nay làm rồi sáng mai dậy nướng, không mất công nhiều, lại có ngay mẻ bánh nóng hổi thơm nức cho bữa sáng !
Nguyên liệu:
- 400g bột làm bánh mì số 13
- 230g nước
- 1 quả trứng gà
- 5g men ngọt
- 8g đường
- 5g muối
Cách làm:
Nếu ai muốn sáng mai có bánh nóng thì từ tối nay ta sẽ trộn tất cả các nguyên liệu trên vào 1 âu cho đến khi ko còn thấy bột khô và thành 1 khối là được! Đậy lại và để bột nở từ 45 phút – 1h.
Sau 45 phút, lấy ra kéo giãn cục bột cho xẹp hết bọt khí. Sau đó ta lại đậy lại để tủ lạnh ủ qua đêm (Hoăc có thể tạo hình luôn rồi cho vào tủ lạnh ủ qua đêm sáng hôm sau chỉ việc nướng nhé!)
Còn nếu làm trong ngày ăn luôn, không ủ tủ lạnh thì ta sẽ tiến hành tạo hình luôn nhé.
– Lấy bột từ tủ lạnh ra, bột lại nở gấp đôi, ấn xẹp hết bọt khí rồi tiến hành tạo hình.
Tạo hình : cán bột hình bầu dục rồi cuộn lại, gấp mép bột chặt lại, vê miết 2 đầu bột cho thon nhé!
– Sau khi tạo hình lại để bột nghỉ tầm 40-50p. Đồng thời làm nóng lò nướng ở 250 độ C và cho một khay nước nóng vào rãnh dưới cùng của lò.
– Sau 40-50 phút, bột nở được gấp rưỡi đến gấp đôi.
Rắc chút bột lên bột tạo thành lớp áo, nghiêng lưỡi dao 45 độ rạch bánh nhanh tay rồi xịt nước đẫm lên vết rạch và cho ngay vào lò nướng.
– Nướng: 250 độ – 10phút, tuyệt đối 10phút này không được mở cửa lò nhé!
– Sau 10phút mở cửa lò và xịt nước vào khắp thành lò tầm 2-3 lần nha. Hạ nhiệt xuống 220 độ và nướng thêm 8p- 10p là xong nhé!
Cách làm bánh mì Việt Nam vỏ giòn ruột xốp
Nguyên liệu:
- 300g bột mì Cái cân
- 190-200g nước ấm
- 6g men nở
- 1 xíu muối trộn vào bột
- 10g dấm (đây chính là nguyên liệu chìa khóa của công thức. Bạn có thể thay dấm bằng bia, nước mẻ hoặc sữa chua cũ. Mình dùng dấm đóng chai bán sẵn ở các hàng khô.)
- 10g đường
- 10g dầu ăn
Cách làm:
1. Trộn bột:
- Hòa tan đường vào nước ấm, cho men nở vào, chờ cho men được kích hoạt nở
- Trong khi đó, cân bột, cho muối, dấm và dầu ăn vào một tô
- Khi men đã được kích hoạt xong, cho hỗn hợp nước men vào tô bột. Mình dùng máy trộn cầm tay để trộn bột. Ban đầu mình trộn ở tốc độ 2 cho đến khi thấm hết chất lỏng thì tăng máy lên tốc độ cao nhất, trộn trong khoảng 10 phút. Dừng máy, nghỉ một lát. Sau đó trộn thêm ở tốc độ trung bình khoảng 5 phút.
- Bột trộn đạt là khi khối bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu. Phần chân bột dính với tô hình thành các sợi như rễ tre.
- Sau khi trộn bằng máy, rắc một lớp bột áo lên bàn, cho bột ra bàn nhào và đập bằng tay thêm 5 phút, cuộn lấy khối bột nhẵn mịn, cho lại vào tô, đậy mặt tô bằng 1 chiếc khăn ẩm, để nghỉ 15 phút.
2. Tạo hình bánh mì
- Bột sau khi để nghỉ, lấy ra, chia nhỏ và tạo hình. Với định lượng này, mình làm 8 bánh, mỗi bánh 65g bột, sau đó bạn tiến hành tạo hình bánh.
- Bánh sau khi tạo hình, tiến hành ủ lần 2 từ 1h đến 1h30. Chú ý, quá trình ủ phải để bánh nơi kín gió và phải duy trì độ ẩm bề mặt của bánh bằng cách phủ một chiếc khăn ẩm lên mặt bánh. Nên dùng khăn mỏng, nhẹ, khi bánh ủ xong, bỏ khăn ra nhẹ nhàng kẻo bánh xẹp.
- Bánh sau khi ủ lần 2 thì rạch và xịt nước rồi nướng.
3. Nướng bánh
- Bánh sau khi ủ lần 2, rạch bánh, xịt đẫm nước vào bánh, đặc biệt xịt nhiều ở vết rạch.
- Cho bánh vào rãnh dưới cùng, hoặc gần dưới cùng của lò. Bật lò ở 175 độ, 2 lửa. Đây là mức nhiệt mình đặt trên bảng điều khiển, còn nhiệt thực tế trong lò thì mình không biết.
- Nướng bánh khoảng 20 phút cho đến khi bánh vàng như ý thì lấy ra. Mình không mở lò khi bánh đang nở, chỉ khi bánh vàng gần chín mình mới mở để đảo bánh cho đều thôi.
Mình cảm thấy hài lòng với những chiếc bánh mì tự làm ra. Mọi người trong nhà cũng khen ngon mà lại đang thời kì giãn cách nên mình làm bánh mì liên tục. Hầu như ngày nào cũng làm, bánh mì khi lấy ra khỏi lò, mình nghe thấy tiếng lách tách khe khẽ, rất vui tai. Vỏ giòn rụm. Để qua ngày hôm sau thì mềm ỉu, giữ nguyên mùi thơm và vị bánh không bị biến đổi. Nướng lại một chút là thơm ngon như bánh mới. Nhà mình thường ăn bánh mì vào bữa sáng, với đồ nóng như là bò xốt vang hoặc cà ri gà.
Những lưu ý khi làm bánh mì Việt Nam để bạn có thành phẩm ngon và ưng ý:
Lượng chất lỏng:
Tổng lượng chất lỏng có thể dao động từ 60-73% trọng lượng. Lượng lỏng dùng khác nhau, bánh đều có thể đạt nhưng có những đặc điểm khác nhau:
- Tổng Lượng Chất Lỏng <65%: Bánh nở tốt nhưng cần lưu ý ở phần ủ nếu không ruột sẽ bị khô.
- Tổng Lượng Chất Lỏng 65-67%: Lượng chất lỏng lý tưởng, sẽ cho ra chiếc bánh hoàn hảo từ lúc mới ra lò cho tới khi để qua đêm- ngay cả trong điều kiện để ngoài, không bảo quản cẩn thận.
- Tổng Lượng Chất Lỏng > 70%: Sẽ khá dễ cho người mới tập làm bánh mì trong việc đảm bản phần ruột bánh mềm mại. Khả năng bánh bị khô ruột hầu như không xảy ra. Tuy nhiên quá trình nướng phải cẩn thận, khi bánh đã nở ổn định thì hạn chế việc mở lò nếu không bánh sẽ bị xẹp lép. Bánh chứa lượng chất lỏng cao thì không tránh khỏi việc bánh sẽ bị xẹp, rúm khi để qua đêm hay sau khi nướng vài tiếng trở lên. Tuy nhiên khi nướng lại thì bánh vẫn ngon.
Nhiệt độ khi nướng:
Với công thức bánh mì Việt Nam, có vài cách dụng nhiệt khác nhau:
- Nhiệt thấp ( 170-190 độ C) trong toàn quá trình nướng: Đây là cách dụng nhiệt an toàn. Bánh nở tốt một cách an toàn, vỏ mỏng y hệt bánh mì Việt Nam bán ngoài hàng. Màu bánh nhạt và vỏ giòn xốp.
- Nhiệt cao ( 220-250 độ C) trong toàn quá trình nướng: Nướng bánh ở nhiệt cao cho phần vỏ bánh rất giòn và thơm ngon. Kiểu vỏ giòn đúng kiểu bánh mì Việt Nam truyền thống chứ không phải vỏ bánh mì Việt Nam bây giờ. Nhưng đây là cách nướng khó, rủi ro cao. Bánh có thể khô cứng mặt nhanh trong khi ruột chưa nở hết và chưa thoát hết hơi ẩm, khí ở bên trong.
- Nhiệt hỗn hợp ( trong vòng 5-7 phút đầu nướng ở nhiệt thấp tầm 170-190 độ để bánh nở ổn định rồi dần dần tăng nhiệt lên tới 220-250 độ): Cách nướng này khá an toàn, chỉ yêu cầu người làm bánh nhận biết thời điểm cần tăng nhiệt để thành phẩm ra được đúng ý. Đây có lẽ là cách nướng bánh mì Việt Nam tốt nhất.
Công thức làm bánh mì Việt Nam đã được chia sẻ rất nhiều trên các hội nhóm và các kênh Youtube. Nguyên liệu xoay đi xoay lại cũng chỉ là các thành phần quen thuộc như bột mì, men, nước, dầu ăn v.v…, với tỉ lệ chất lỏng dao động từ 65% đến 75%. Mình cũng tham khảo rất nhiều công thức và cách làm của những anh chị em đi trước và sau nhiều lần thực hành tại nhà, mình nhận thấy rằng công thức thường gần như giống nhau và tất cả công thức hiện nay đều cho ra chất lượng bánh tương tự nhau. Điều quan trọng nhất chính là hiểu được vai trò của từng thành phần nguyên liệu và các kỹ thuật, nguyên tắc cốt lõi của bánh mì Việt Nam
Trên đây là các công thức tự làm bánh mì Việt Nam tại nhà cũng nhu những lưu ý để bạn có thể làm thành công ngay mẻ bánh đầu tiên. Chúc bạn sẽ tự làm ra những mẻ bánh mì nóng giòn và an toàn dành cho cả gia đình.
Top 20 công thức làm bánh mì việt nam viết bởi Cosy
Cách làm bánh mì Việt Nam vỏ giòn đặc ruột thơm ngon
- Tác giả: lambanhanny.com
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 4.72 (444 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì ổ vỏ giòn đặc ruột. – Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bột và men và tô trộn. Quấy cho men hòa lẫn vào bột. Sau đó cho đường …
- Nội Dung: Bánh mì Việt Nam là món bánh mì khá nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Để làm chiếc bánh mì này, đòi hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm, vì vậy có thể những lần thử đầu tiên, bạn sẽ không hoàn toàn có chiếc bánh mỳ ưng ý. Nhưng đừng nản …
Bật mí cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay
- Tác giả: kienthuc.net.vn
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Đánh giá: 4.52 (520 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì sau khi vừa nướng xong là lúc bánh nóng và ngon nhất. Bat mi cach lam banh mi Viet Nam don gian, thanh cong ngay. Những ổ bánh mì Việt …
Các công thức làm bánh mì chứng minh bánh mì Việt Nam là ngon nhất
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Đánh giá: 4.25 (347 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì lại tiếp tục trở thành một từ khóa hot trên mạng xã hội hiện nay. Hãy tham khảo một số loại bánh mì ngon để chứng minh bánh mì Việt Nam là ngon …
- Nội Dung: Nếu là một người dân của nước Việt Nam, không ai không biết về những ổ bánh mình ngon ngất ngây. Ngoài bánh mì kẹp thịt, mọi người còn sáng tạo ra đủ loại bánh mì như bánh mì bì, xíu mại, bánh mì thanh long… Nhưng vài ngày gần đây, những chiếc bánh …
Bánh mì Việt Nam giòn ngon với 2 cách làm chi tiết thử là thành công
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 05/12/2022
- Đánh giá: 4.1 (252 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì Việt Nam có độ ngon đặc trưng mà chúng ta không tìm kiếm thấy ở các loại bánh mì khác. Ổ bánh mì thơm, giòn, hấp dẫn nhất là khi …
- Nội Dung: Ngày trước, ý tưởng làm bánh mì Việt Nam tại nhà để dùng là rất hiếm. Đa phần chúng ta đều cho rằng khó có thể làm được một ổ bánh mì ngon như mua tại lò hay tại các xe bánh mì. Ngày nay rất khác, nguyên liệu rất sẵn, công thức lẫn mẹo hay rất …
Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: lorca.vn
- Ngày đăng: 07/29/2022
- Đánh giá: 3.98 (338 vote)
- Tóm tắt: Loại bánh này còn tương đối dễ làm, nguyên liệu rẻ, phổ biến. Hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên …
- Nội Dung: Trước khi nướng bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên không dầu, bạn cần làm nóng nồi trước. Chỉnh mức nhiệt 220 độ C, làm nóng nồi chiên không dầu trong 15-20 phút. Dùng dao rạch nhẹ mặt bột để tạo hình. Xịt một lớp nước lên bánh, cho bánh vào lò nướng. …
Cách làm Bánh mì Việt Nam bằng men instant dry yeast
- Tác giả: nauchuananngon.vn
- Ngày đăng: 04/29/2022
- Đánh giá: 3.59 (274 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì Việt Nam. Bước 1: Nhào bột. Cho 400g bột mì, 8g đường cát, 4g muối ăn và 8g men instant dry yeast vào tô rồi …
- Nội Dung: Lót lên vỉ nướng 1 lớp giấy nến, dùng nĩa hoặc tăm đâm cho giấy nến thủng nhiều lỗ để khi nướng hơi nước có thể bay lên trên mặt bánh. Đặt bánh mì đã rạch lên vỉ nướng, phun một lớp nước vào mặt bánh, đặc biệt là chỗ đường rạch. Lưu ý là khi nướng …
Các Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Siêu Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: giadungducsaigon.vn
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 3.53 (468 vote)
- Tóm tắt: Nhưng công thức thì nhiều vô số, mà nguyên liệu thì lại cũng khá đa dạng khiến nhiều người ngán ngẫm việc thực hiện làm bánh mì. Hiểu được điều này, bài viết …
- Nội Dung: Kích hoạt men nở bằng cách cho nước ấm và men nở vào một cái tô rồi khuấy đều. Việc kích hoạt men nở trước khi trộn vào bột sẽ làm men hoạt động mạnh hơn khi cho trực tiếp vào bột cùng với đường và muối. Vì vậy mà bánh mì làm ra sẽ nở, xốp đều cực …
Chia sẻ công thức làm bánh mì đặc ruột Hà Nội Ngon khó cưỡng
- Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
- Ngày đăng: 11/15/2022
- Đánh giá: 3.21 (509 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì là một trong những món ăn nhanh và có giá thành rẻ, chính vì thế nó trở nên phổ biến tại Việt Nam. Bánh mì có rất nhiều loại, …
- Nội Dung: Bột bánh mì sau khi đem đi ủ từ 10 đến 15 phút bạn tiến hành chia bột đều ra thành những viên hình tròn, mỗi viên nặng khoảng 10 đến 12gram. Dùng tay ấn bột xuống mặt bàn, đập nhẹ lên bề mặt bánh làm vỡ hết những bọt khí. Gấp từng mép ngoài của bột …
Cách làm bánh mì Việt Nam dễ hiểu nhất
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 09/06/2022
- Đánh giá: 3.05 (440 vote)
- Tóm tắt: Chỉ cần bạn áp dụng cách làm bánh mì Việt Nam vừa đơn giản vừa nhanh dưới đây là sẽ có được một thành phẩm ngon như ý. Ngại gì mà không vào bếp trổ tài thôi?
- Nội Dung: Một trong những món ăn nổi tiếng nhất của nước ta trong nền ẩm thực thế giới là bánh mì. Những chiếc bánh thơm phức, hấp dẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các du khách khi ghé thăm Việt Nam. Hiện nay bạn có thể mua bánh mì ở bất cứ đâu, bất cứ khi …
Công thức làm bánh mì Việt Nam tại nhà
- Tác giả: prices.vn
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 2.92 (93 vote)
- Tóm tắt: ngon không thua kém bên ngoài, lại an toàn, đảm bảo sức khỏe nhé! cách làm bánh mì việt nam 11. Nguồn: https://toplistvietnam.com/tin-tuc/huong-dan-lam-banh …
Cách làm bánh mì Việt Nam – Đặc sản của dân tộc nổi tiếng khắp thế giới
- Tác giả: gicungco.com.vn
- Ngày đăng: 01/31/2023
- Đánh giá: 2.86 (150 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì Việt Nam có khó không? Các bước làm như thế nào và công thức ra sao? Là một câu hỏi hiện nay đang được nhiều người quan tâm.
- Nội Dung: Các loại bánh mì đầu tiên trong lịch sử loài người có lẽ chỉ sử dụng đúng 3 nguyên liệu là bột mì, nước và men. Do đó, bạn có thể làm bánh mì Việt Nam với chỉ 3 thành phần này nhưng bánh có thể sẽ khá nhạt nhẽo nếu không được ủ trong một thời gian …
2 cách làm bánh mì cực ngon, vỏ giòn, ruột thơm mềm
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 03/13/2022
- Đánh giá: 2.68 (93 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì là món ăn quốc dân ở Việt Nam. Trổ tài ngay với cách làm bánh mì cực dễ để có ngay món bánh mì thơm ngon, vỏ giòn, ruột thơm mềm sau …
- Nội Dung: Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được 2 công thức cách làm bánh mì vỏ giòn, ruột thơm mềm để chiêu đãi gia đình rồi. Để mua được bột mì và các loại gia vị tạo nên chiếc bánh thơm ngon, hãy tải ứng dụng VinID để đặt hàng từ hệ thống cửa hàng …
Bật mí cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay từ lần đầu tiên
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 08/26/2022
- Đánh giá: 2.65 (81 vote)
- Tóm tắt: Những ổ bánh mì Việt Nam nhỏ nhắn dễ thương, vỏ giòn ngon, ruột mềm và mùi bánh mì đặc trưng thơm ngon, hấp dẫn.
Bật mí 3 Cách làm bánh mì Việt Nam rỗng ruột nhanh tại nhà
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 06/28/2022
- Đánh giá: 2.49 (93 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì ruột rỗng là món ăn nổi tiếng tại Việt Nam với lớp vỏ mỏng giòn, mùi hương thơm, ngon. Nếu bạn là người yêu thích món bánh mì này.
Cách làm bánh mì tại nhà giòn thơm – chuẩn nhất | Vaobep365
- Tác giả: vaobep365.com
- Ngày đăng: 06/10/2022
- Đánh giá: 2.34 (71 vote)
- Tóm tắt: Đặc biệt bánh mì ăn kèm với pate, trứng, chà bông, xúc xích,…đã trở nên quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Cùng với đó là món ăn kèm dân dã …
- Nội Dung: Đặc biệt bánh mì ăn kèm với pate, trứng, chà bông, xúc xích,…đã trở nên quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Cùng với đó là món ăn kèm dân dã không thể thiếu đó chính là dưa gót. Theo thời gian cách làm bánh mì ngày càng được biến tấu đa dạng hơn …
Bánh mì Việt Nam vỏ mỏng giòn, ruột trắng mềm xốp đúng chuẩn
- Tác giả: tubikitchen.com
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 2.26 (150 vote)
- Tóm tắt: [B] CÁCH LÀM. Bước 1: Trộn nguyên liệu. Cho vào bowl inox bột mì và men, sau đó trộn đều bột và men lên rồi cho …
French Bread, Pastry Recipes – Học làm bánh Pháp
- Tác giả: paticusi.com
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 2.1 (114 vote)
- Tóm tắt: Đối với mình, bánh mì Việt Nam chỉ ngon khi có vỏ mỏng giòn, … Công thức bánh mì Việt Nam chỉ gồm 5 nguyên liệu : bột mì, nước, men bánh …
- Nội Dung: – Bột mì có protein càng cao thì càng hút nước nhiều hơn => tăng lượng nước nếu cần bánh nở to hơn + lên men nhanh hơn. Bột mì để làm bánh mì thì hàm lượng protein từ 12% trở lên. Dùng bột mì có hàm lượng protein cao sẽ làm mùi vị và hậu vị của …
Hướng dẫn 7 công thức cách làm bánh mì tại nhà
- Tác giả: nutgarden.vn
- Ngày đăng: 08/13/2022
- Đánh giá: 1.99 (142 vote)
- Tóm tắt: Có thể nói đây là niềm tự hào không chỉ đối với tiếng Việt mà còn cả với nền ẩm thực Việt Nam. Hiện nay bánh mì được biến tấu đa dạng về kích thước, hình dạng, …
- Nội Dung: Bánh mì nguyên cám được làm từ bột lúa mì xay nhuyễn nguyên hạt, trong bột có chứa 1 tỉ lệ nhỏ bột cám của lúa mì. Chính vì vậy, mà bánh mì nguyên cám không có sự kết dính và dẻo như là từ bột mì thông thường, chúng khô mềm và dễ nát. Bánh mì nguyên …
Bánh Mì Việt Nam – Nguồn Gốc Và Những Thăng Trầm
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Đánh giá: 2.05 (109 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến bánh mì. Bánh mì phải được làm giòn rồi xẻ một đường dọc theo thân bánh, sau đó phết pate, lần lượt cho nhân vào trong, cuối …
- Nội Dung: Bánh mì Hai Mập (23 Hàng Đường, quận Hoàn Kiếm): Điểm đặc biệt nhất của quán này là bánh mì tự làm có hương vị bánh gần giống với bánh mì Huỳnh Hoa Sài Gòn. Nhân bánh gồm pate mịn, giò bì, giò thủ, xúc xích tỏi, ruốc, giăm bông, xốt trứng tươi, xá …
Cách làm bánh mì Việt Nam với Top 5 công thức bất bại
- Tác giả: chacanhatrangngoctan.com
- Ngày đăng: 05/03/2022
- Đánh giá: 1.83 (151 vote)
- Tóm tắt: Cách làm. Bước 1: Trộn bột bánh mì Việt Nam. Kích hoạt men khô: Bạn cần chuẩn bị 200ml …
- Nội Dung: Cho bột mì và men, sau đó trộn đều bột và men khi còn khô rồi cho tiếp đường, muối, Vitamin C nghiền thành bột với liều lượng đã chuẩn bị ở trên. Cho tiếp nước đá, 5ml dầu ăn vào rồi cho vào máy trộn hoặc dùng tay trộn đều hoàn toàn, bột thành khối …