Xem Ngay Top 23 cách làm bánh lá gai [Đánh Giá Cao]

bánh gai

Không giống như các loại bánh mang màu sắc tươi sáng khác, bánh gai được bao phủ bởi lớp màu đen đặc trưng. Màu đen độc nhất vô nhị có được là nhờ sự hòa quyện giữa lá gai và bột gạo nếp dẻo thơm. Đây cũng chính là nét hấp dẫn, tạo nên điểm khác biệt cho món bánh ngon ngọt này.

1. Đặc sản bánh gai

Bánh gai là một trong số các loại bánh ngọt phổ biến, có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ. Bánh được coi là đặc sản truyền thống của dân tộc, khiến ai đã một lần nếm thử đều khó lòng quên nổi hương vị. Cùng tìm hiểu lý do vì sao bánh lại có màu đen và một số đặc điểm nổi bật khác của bánh này nhé!

1.1. Tại sao bánh gai có màu đen?

Nguyên liệu chủ yếu của món bánh gai là bột nếp. Để cho ra đời những chiếc bánh dẻo thơm, ngon đúng vị người ta phải lựa chọn kỹ càng, cẩn thận từ khâu chọn nếp đến lúc xay bột và nấu bánh.

Vậy tại sao bánh này lại có màu đen? Sở dĩ màu đen đặc trưng của bánh được tạo ra nhờ sự “góp mặt” của lá gai trong bột nếp. Lá sau khi rửa sạch sẽ được đem đi giã nhuyễn và trộn đều với bột gạo. Trải qua nhiều lần giã, lá gai sẽ chuyển từ màu xanh sang đen và tạo nên thứ màu có một không hai cho món bánh truyền thống này.

bánh gai

1.2. Bánh gai bao nhiêu calo? Ăn bánh gai có béo không?

Một chiếc bánh gai được làm từ các nguyên liệu thiết yếu kể trên ước tính sẽ chứa khoảng 300 calo. Mặc dù với lượng calo này chưa đủ để làm cho bạn béo lên nhưng điều này không có nghĩa bánh gai là thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân, kiểm soát cân nặng.

Phần lớn lượng calo trong bánh bắt nguồn từ nhân đỗ và đường. Hơn nữa, bánh làm từ nguyên liệu bột gạo nếp, do đó loại bánh này có hàm lượng tinh bột khá cao.

Chính vì vậy, nếu ăn nhiều bánh gai trong khoảng thời gian ngắn sẽ dẫn đến tích tụ mỡ thừa và gây béo. Bạn nên cân nhắc việc ăn bao nhiêu chiếc bánh mỗi ngày dựa vào hàm lượng calo trung bình của một người trưởng thành là 2000 calo/ngày để tránh tình trạng tăng cân mất kiểm soát nhé!

bánh gai

>>> Xem thêm kinh nghiệm du lịch Nghệ An đầy đủ nhất để có hội thăm quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp và thưởng thức nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

2. Bánh gai là đặc sản ở đâu?

Bánh gai là thức quà đặc biệt, mang đậm ý nghĩa của người dân Việt Nam. Vị ngọt bùi, thơm ngậy của loại bánh này khiến những ai khó tính nhất cũng phải xao xuyến, bồi hồi. Tuy bánh gai có mặt ở hầu hết các tỉnh thành nước ta nhưng mỗi vùng miền lại có đặc trưng riêng biệt khó lẫn vào nhau. Dưới đây là các tỉnh thành có đặc sản bánh gai ngon, chuẩn vị nhất:

2.1. Bánh gai Tứ Trụ – Thanh Hóa

Nhắc đến đặc sản Thanh Hóa, ngoài nem chua còn có món bánh gai Tứ Trụ hay làng Mía trứ danh. Bánh này được làm từ các nguyên liệu thiết yếu như gạo nếp, lá gai, đậu xanh, thịt lợn, vừng rang… Đặc biệt phải kể đến mật mía – “vũ khí bí mật” giúp món bánh gai Tứ Trụ níu giữ thực khách bốn phương.

bánh gai

2.2. Bánh gai Ninh Giang – Hải Dương

Bánh gai Hải Dương đã có mặt tại làng nghề Ninh Giang cách đây gần 700 năm. Trước đây, bánh được gói theo hình tròn, không dùng lá bọc, còn sau này bánh được tạo thành hình vuông bắt mắt và phủ ngoài bởi lớp lá chuối khô. Nhân bánh làm từ mỡ heo, đỗ xanh, mứt bí, mứt sen… tạo nên vị ngọt bùi, béo ngậy ngon ngất ngây khó cưỡng.

bánh gai

2.3. Bánh gai Nam Định

Nguyên liệu để làm được chiếc bánh gai Nam Định khá giống với bánh ở Hải Dương. Phần vỏ bánh được làm từ gạo nếp tháng ba hoặc nếp hương hòa cùng đường mía, bột lá gai tạo nên hương vị bánh gai đặc biệt, ngọt thơm vừa đủ, khó chối từ. Bánh có độ dẻo của nếp kết hợp với hương thơm của lá gai và vị ngon ngọt từ đường mía. Chắc chắn đây sẽ là món quà ý nghĩa để tặng bạn bè, người thân nếu có dịp ghé thăm Nam Định.

bánh gai

2.4. Bánh gai Thái Bình

Bánh gai Đại Đồng, Thái Bình đã có mặt cách đây hơn 400 năm. Phần nhân bánh ngoài các nguyên liệu thiết yếu như đỗ xanh, mỡ heo, cùi dừa… còn có thêm lạc nên khi ăn vào sẽ dậy mùi thơm đặc trưng và vị béo ngậy, bùi bùi, rất ngon. Bạn có thể tìm mua bánh này làm quà ở nhiều hàng quán trên tỉnh Thái Bình hoặc đến trực tiếp thôn Đại Đồng để mua.

bánh gai

2.5. Bánh gai Nghệ An

Bánh gai xứ dừa là đặc sản Nghệ An nổi tiếng mang hương vị thơm ngon, khó gặp được ở nơi thứ hai. Bánh được làm từ nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm như gạo nếp, đậu xanh, cùi dừa già, đường mật… Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị dẻo thơm, ngọt bùi, đậm chất nắng gió của dải đất miền Trung.

bánh gai

3. Công thức làm bánh gai truyền thống

Bánh gai là đặc sản nổi tiếng của nhiều tỉnh thành như Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An… Mỗi vùng miền sẽ có những bí quyết riêng để cho ra được hương vị đặc trưng, thơm ngon nhất, tuy nhiên, về nguyên liệu cơ bản và công thức để làm bánh gai thì đều trải qua các bước giống nhau nhất định. Dưới đây là cách làm bánh gai truyền thống đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách quay lợn cả con da giòn [Ngon Nhất]

Nguyên liệu chuẩn bị cho 5 – 6 người ăn:

  • Bột gạo nếp: 300 gr
  • Bột lá gai: 150 gr
  • Mật mía: 100 ml
  • Đường cát: 100 gr
  • Đậu xanh bỏ vỏ: 200 gr
  • Ngoài ra còn có vừng trắng, dầu chuối, cùi dừa, lá chuối…

bánh gai

Các bước làm bánh gai truyền thống:

Bước 1: Làm vỏ bánh gai

  • Lá gai ngâm trong nước muối loãng, rửa sạch, sau đó đem nấu cho chín mềm, rồi giã nhuyễn, trộn cùng với bột gạo nếp.
  • Cho từ từ dầu chuối, mật mía vào hỗn hợp trên, đảo thật đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Để yên bột trong khoảng 30 phút

bánh gai

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Rửa sạch đậu xanh, ngâm trong nước lọc khoảng 2 đến 6 tiếng rồi để cho ráo nước.
  • Cho đậu xanh vào chõ hấp, hấp cách thủy 20 phút đến khi đậu nở đều thì thêm lần lượt đường cát, cùi dừa đã bào sẵn, trộn đều.
  • Vắt hỗn hợp trên thành từng nắm có kích thước gần bằng quả trứng gà.

bánh gai

Bước 3: Gói bánh

  • Rửa sạch lá chuối rồi lau khô bằng khăn ẩm
  • Dùng dầu chuối thoa đều lên hai bàn tay rồi lấy từng nắm bột vỏ, ấn dẹp xuống, cho viên nhân bánh đã chuẩn bị vào giữa và bọc sao cho kín nhân.
  • Thả bánh vào khay rắc sẵn hạt vừng rang rồi đặt vào giữa lá chuối.
  • Gấp hai cạnh lá, ép nhẹ bột tạo thành hình tùy thích, sau đó bạn dùng dây buộc lại để cố định bánh.

bánh gai

Bước 4: Hấp bánh

  • Xếp bánh lần lượt vào chõ hấp, hấp cách thủy khoảng 60 phút đến khi bánh chín thì tắt bếp.
  • Chỉ với vài bước đơn giản kể trên là bạn đã có được những chiếc bánh gai thơm ngon, béo ngậy chiêu đãi cả gia đình. Bánh sau khi hấp chỉ nên ăn trong 5 – 7 ngày để đảm bảo chất lượng nhất bạn nhé!

bánh gai

4. Hướng dẫn bảo quản bánh gai

Bánh sau khi nấu xong không dùng chất bảo quản thì chỉ để được 2 đến 3 ngày ở nhiệt độ phòng, 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 10 ngày ở ngăn đá. Nếu để trong tủ lạnh thì trước khi ăn, bạn cần hấp lại bánh cho mềm và nóng. Tuy nhiên, bánh ngon chuẩn vị và giữ được trọn vẹn mùi thơm nhất khi ăn trong vòng 2 ngày sau khi ra lò.

bánh gai

Bánh gai là thức quà dẻo thơm, ngon ngọt, cực lôi cuốn. Đây cũng là đặc sản nổi tiếng tại Thanh Hóa mà du khách nhất định phải nếm thử nếu có dịp ghé thăm. Ngoài bánh gai, khi đi du lịch Thanh Hóa, bạn có thể thưởng thức các món ngon khác như nem chua Thanh Hóa, chả tôm Thanh Hóa

Để chuyến du lịch trọn vẹn và có nhiều trải nghiệm lý thú, bạn có thể chọn Vinpearl Hotel Thanh Hóa làm nơi lưu trú. Tọa lạc tại trung tâm thành phố, khách sạn là điểm dừng chân tuyệt vời với dịch vụ nghỉ dưỡng hàng đầu cùng nhà hàng sang trọng, spa, gym, hồ bơi…

bánh gai

>>> Đặt phòng Vinpearl Hotel Thanh Hóa để có những phút giây nghỉ dưỡng tuyệt vời và tận hưởng hàng loạt tiện ích sang trọng, đẳng cấp bạn nhé!

Đặc biệt Vinpearl đang áp dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với các đặc quyền ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

  • Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất
  • Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpearl
  • Tích lũy nâng hạng và hàng loạt các ưu đãi khác

pearl club

>>> Đăng ký hội viên Pearl Club MIỄN PHÍ ngay hôm nay để tận hưởng các đặc quyền ưu đãi tại hệ sinh thái Vinpearl.

Vinpearl hy vọng những thông tin bổ ích trong bài viết trên đã giúp bạn biết được bánh gai là đặc sản của vùng nào và công thức làm món bánh truyền thống ngon đúng điệu. Chúc bạn thành công với những chiếc bánh gai chuẩn vị, ngon ngất ngây để chiêu đãi bạn bè, người thân nhé!

>>> Đừng quên đặt phòng Vinpearl Hotel Thanh Hóa để có trải nghiệm tuyệt vời cùng nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng sang trọng bên những người thân yêu.

Top 23 cách làm bánh lá gai viết bởi Cosy

Cách làm bánh ít lá gai đặc sản xứ Quảng

  • Tác giả: toisongkhoe.com
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 4.98 (817 vote)
  • Tóm tắt: *Cách làm vỏ bánh. banh-it. Bạn xé lá gai thành 2, bỏ sống và xơ lá. Sau đó, đem rửa sạch rồi luộc cho đến …

Bánh ít lá gai Bình Định món ngon làm quà

  • Tác giả: dichvuxunau.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 4.42 (415 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít lá gai là loại bánh truyền thống của người dân Bình Định. Bánh có hương vị rất riêng, được kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của đường, vị bùi của đậu …

2 Cách làm bánh gai bằng lá gai tươi và khô đơn giản tại nhà

2 Cách làm bánh gai bằng lá gai tươi và khô đơn giản tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 4.22 (513 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh gai nhân dừa đậu xanh truyền thống cực ngon. Bước 1: Đối với lá gai, đầu tiên các bạn cần phải cắt bỏ phần gân lá to để khi xay …
  • Nội Dung: Bước 5: Sau khi hấp, vỏ bánh sẽ chuyển sang màu đen và tỏa ra mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của lá gai. Cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh mềm mềm, dai dai với phần nhân đậu xanh đậm đà vừa miệng hòa cùng chút dừa bào sợi giòn giòn. Chỉ với …

Hé lộ cách làm bánh ít lá gai dẻo thơm, vị ngon say đắm

Hé lộ cách làm bánh ít lá gai dẻo thơm, vị ngon say đắm
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 4.15 (460 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít lá gai mềm dẻo, ngọt ngon là món bánh nổi tiếng ở Bình Định. Học cách làm bánh ít lá gai cực dễ sau để mời cả nhà thưởng thức nhé!
  • Nội Dung: Bánh ít lá gai là một trong những loại bánh dân giã nổi tiếng tại Bình Định. Loại bánh này có sự kết hợp hoàn hảo giữa cách làm vỏ bánh dày và nhân bánh chưng. Hôm nay hãy cùng VinID trổ tài vào bếp học ngay 2 cách làm bánh ít lá gai cực kỳ thơm …

Tổng hợp Cách làm bánh gai nhân đậu thơm ngon chuẩn vị 02 / 2023

Tổng hợp Cách làm bánh gai nhân đậu thơm ngon chuẩn vị 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 3.83 (524 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít lá gai với lớp vỏ nếp dẻo mềm, dậy mùi dịu đặc biệt của lá gai cùng nhân ngọt bùi bên trong khiến ai ăn qua đều mê đắm hương vị dân …
  • Nội Dung: Bánh gai có 2 loại là bánh chay và bánh mặn, cấu tạo cơ bản giống nhau gồm có vỏ và nhân bánh. Vỏ bánh làm từ bột lá gai và bột nếp; nhân bánh gồm đậu xanh tróc vỏ đồ nhuyễn với đường trộn cùng dừa bào. Nếu làm bánh mặn thì phần nhân có thêm thịt …

Hướng dẫn làm bánh ít bột lá gai – Bột tạo màu tự nhiên

  • Tác giả: mauthucphamtunhien.com
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 3.61 (466 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít lá gai có hình thức giống lá bánh gai ở Miền Bắc cách làm cũng tương tự, điều khác biệt có.
  • Nội Dung: Gói bánh: – Lá chuối được cắt từng miếng lớn hơn bàn tay, hơ qua lửa cho mềm và khoanh tròn hình phễu, bôi một lớp dầu lên mặt để cho lá khỏi dính vào bánh sau khi hấp chín. – Nặn bánh với nhân đậu và dùng tay xoay đến khi cái bánh tròn, không hở …

Cách làm bánh gai nhân đậu xanh mềm ngon tại nhà cực đơn giản

 Cách làm bánh gai nhân đậu xanh mềm ngon tại nhà cực đơn giản
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 3.5 (322 vote)
  • Tóm tắt: Bánh gai được biết đến là một đặc sản Hải Dương với nguyên liệu làm bánh đặc trưng là lá gai. Bánh có lớp vỏ ngoài đen bóng, lớp nhân đậu xanh …
  • Nội Dung: Bước 3: Đổ đậu xanh đã xay ra chảo, thêm vào 1/2 thìa cafe muối sên cho đến khi thấy đậu bắt đầu cạn bớt nước, cho vào 3 thìa canh dầu ăn đảo đều, tiếp đó hòa tan 1,5 thìa canh bột nếp chín và đổ từ từ vào đảo đều. Cuối cùng cho dừa bào sợi, vani …

Cách làm Bánh ít lá gai nhân đậu xanh thơm ngon – Losupply

Cách làm Bánh ít lá gai nhân đậu xanh thơm ngon - Losupply
  • Tác giả: losupply.vn
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 3.01 (413 vote)
  • Tóm tắt: Xem câu trả lời cho “Cách làm Bánh ít lá gai nhân đậu xanh thơm ngon – Losupply” với Hỏi đáp Losupply.
  • Nội Dung: Bánh Ít Lá Gai không những xuất hiện trong các dịp lễ lớn của gia đình như đám dỗ, tiệc mừng,… và đặc biệt nhất là món ăn còn xuất hiện thật nhiều trong mâm quả “hồi dâu” của các cặp vợ chồng mới cưới. Bằng đôi bàn tay khéo léo của cô con dâu tự tay …

Cách làm bánh gai bằng bột lá gai, lá gai khô

  • Tác giả: bottaomautunhien.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 2.81 (74 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh gai từ bột lá gai, lá gai khô thơm ngon theo bánh gai truyền thống vùng Đông Bắc Bộ; Bnahs gai có hình vuô.
  • Nội Dung: Cách làm bánh gai từ bột lá gai, lá gai khô thơm ngon theo bánh gai truyền thống vùng Đông Bắc Bộ; Bnahs gai có hình vuông, màu đen đặc trưng từ cây lá gai được gói trong lá chuối khô. Bánh gai có cách làm không khó, cùng Chợ Quê thực hiện làm bánh …

Bí Quyết Làm Bánh Ít Lá Gai Ngon Ngất Ngây

Bí Quyết Làm Bánh Ít Lá Gai Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.8 (81 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít lá gai là một món bánh đặc sản thơm ngon của Xứ Nẫu. Trong một chiếc bánh là sự kết hợp hài hòa giữ vị ngọt của đường, vị bùi của đậu xanh cùng với …
  • Nội Dung: Bánh ít lá gai là một món bánh đặc sản thơm ngon của Xứ Nẫu. Trong một chiếc bánh là sự kết hợp hài hòa giữ vị ngọt của đường, vị bùi của đậu xanh cùng với dừa béo và nếp dẻo. Cách làm bánh này không khó, chỉ cần một chút khéo léo, kiên nhẫn. Hãy …

Cách làm bánh gai tại nhà theo hương vị người Đức Thọ 

  • Tác giả: nghengu.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.65 (166 vote)
  • Tóm tắt: Dùng tay vê tròn thành từng cục nhỏ. lam banh gai min Làm bánh gai thủ công tại huyện Đức Thọ.

Cách làm bánh gai truyền thống miền Bắc tại nhà từ lá gai tươi

 Cách làm bánh gai truyền thống miền Bắc tại nhà từ lá gai tươi
  • Tác giả: nongdanso.vn
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.63 (118 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt, do bánh gai được làm từ bột nếp với nước lá gai nên để được lâu mà không bị cứng và ôi thiu, có thể ăn ngon trong vài ngày liền. Nguyên liệu làm bánh …
  • Nội Dung: – Bánh gói xong xếp vào nồi hấp đã có sẵn nước, bạn xếp bánh hơi thưa một chút, bắc lên bếp nấu sôi rồi hấp thêm khoảng 30 – 40 phút là bánh chín. Lúc này, bạn lấy bánh ra ngoài, để nguội rồi thưởng thức. Bánh gai khi nóng bột nếp chưa cô lại, ăn …

Cách làm bánh gai nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh gai nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: dienmaymanhthang.com
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.51 (118 vote)
  • Tóm tắt: Bánh gai nhân đậu xanh thêm một ít dừa bào sợi là món ăn dân dã, quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Với lớp vỏ ngoài màu đen thơm mùi lá …
  • Nội Dung: Cho đậu xanh đã chín vào nghiền thật nhuyễn. Sau đó đổ đậu xanh ra chảo, vừa đun vừa thêm đường và muối trộn đều cho đến khi đậu bắt đầu cạn bớt nước. Cho vào một ít dầu ăn đảo đều, tiếp đó hòa tan 1,5 thìa canh bột nếp và đổ từ từ vào chảo đảo đều. …

Bột Lá Gai (1 Kg) – Huyền Hà Shop

Bột Lá Gai (1 Kg) - Huyền Hà Shop
  • Tác giả: huyenhashop.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 2.28 (183 vote)
  • Tóm tắt: cach-lam-banh-gai … Lá gai thường được dân gian dùng làm bánh gai ăn. bot-la-gai … VIDEO CHI TIẾT CÁCH LÀM BÁNH GAI TỪ BỘT LÁ GAI: Vỏ bánh.
  • Nội Dung: Cây gai còn có tên gọi khác là trữ ma, tầm ma, tầm gai, cây củ gai, cây gai bánh. Tên khoa học: Boehmeria nivea (L) Gaud, (Urtica nivea L), họ Gai (Urticaceae), là loài bản địa của Đông Á. Lá gai thu hái vào mùa hè, phơi khô, tán bột để làm bánh. Lá …

Cách làm bánh gai từ bột lá gai nguyên chất

  • Tác giả: choquevn.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.11 (122 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh gai từ bột lá gai nguyên chất 100% tự nhiên mang tới món ăn thơm ngon hấp dẫn mang màu đen và hương vị.

Tại Sao Bánh Gai Có Màu Đen? Cách Làm Bánh Gai Truyền Thống Ngon Đơn Giản Nhất

Tại Sao Bánh Gai Có Màu Đen? Cách Làm Bánh Gai Truyền Thống Ngon Đơn Giản Nhất
  • Tác giả: mugroo.com
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.01 (52 vote)
  • Tóm tắt: Chọn lá gai bánh tẻ để làm bánh không quá non hoặc quá già. Lá gai non quá thì màu sẽ không đẹp, lá già thì nước làm bánh không thơm ngon. Lá gai xé làm đôi, …
  • Nội Dung: Cây lá gai mọc ở rất nhiều nước ta, là loài ưa ẩm thường mọc hoang dại. Trong Đông y, cây lá gai là vị thuốc cổ truyền được áp dụng vào trong rất nhiều bài thuốc dân gian: thanh nhiệt, giải độc, cầm máu, giảm đau…..Rễ (củ gai), lá, vỏ cành và thân, …

Cách làm bánh ít lá gai Quảng Ngãi ngon đến mê mẩn

Cách làm bánh ít lá gai Quảng Ngãi ngon đến mê mẩn
  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 1.97 (73 vote)
  • Tóm tắt: Việc lựa chọn lá gai rất quan trọng trong cách làm bánh ít lá gai ngon này. Loại lá được chọn phải không quá non vì sẽ không đủ bột, không quá già vì nó sẽ …
  • Nội Dung: Hấp bánh trong xửng, nên hấp nhiều nước và để lửa thật to bạn nhé. Bạn nên xếp bánh thật thưa (không quá hai chồng bánh nhé) để bánh chín được đều. Sau 30 phút, nước sôi bạn có thể lấy bánh ra xếp ở nơi thoáng mát. Bạn có thể ăn bánh lúc nóng cũng …

Cách làm bánh gai từ lá gai tươi thơm ngon nức mũi

  • Tác giả: 2sao.vn
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 1.98 (172 vote)
  • Tóm tắt: Bánh gai có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ, là món bánh truyền thống của người dân Việt Nam. Bạn có thể tự làm bánh gai từ lá gai tươi, …

2 Cách Làm Bánh Ít Lá Gai Bình Định Tại Nhà Cực Đơn Giản

2 Cách Làm Bánh Ít Lá Gai Bình Định Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Tác giả: mientrungcogi.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 1.84 (150 vote)
  • Tóm tắt: Lá chuối tươi đã được phơi qua nắng:
    Bột nếp:
    Dừa nạo:
    Gừng tươi:
  • Nội Dung: Như vậy, trong bài viết này chúng ta đã khám phá được 2 cách làm bánh ít lá gai Bình Định, thật đơn giản phải không nào. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại bình luận cho chúng mình nhé. Còn nếu chưa làm được mà muốn ăn bánh ít lá gai hãy ghé Bình …

Bánh ít lá gai Huế (túi 20 cái)

  • Tác giả: laque.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 1.76 (199 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít lá gai thường được người Huế gọi là bánh ít đen. Và thường được dùng làm quà khi đi đám giỗ. Trong bữa tiệc, bánh ít lá gai là món tráng miệng được …
  • Nội Dung: Bánh ít lá gai Huế vài bánh gai ở miền bắc có sự khác nhau rõ rệt từ cách gói bánh, hình dạng và đặc biệt là hương vị. Mặc dù thành phần làm nên bánh ít gai là như nhau gồm bột nếp, đậu xanh, nước lá gai và lá chuối, nhưng do cách chế biến và làm …

Tổng hợp hơn 30 cách làm bánh ít lá gai hay nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 1.62 (155 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh gai ngon tại nhà cũng rất đơn giản có thể sử dụng lá gai tươi hoặc khô đều được. Bánh gai được biết đến là một đặc sản Hải Dương …
  • Nội Dung: Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây: Bánh ít lá gai tuy có thể để tối đa 3 ngày nhưng chỉ dùng trong 2 ngày là hợp lý, qua đến ngày thứ 3 thì bột cứng và nghe mùi chua tùy theo từng vùng khí hậu khác nhau. Để làm một mẻ bánh ít lá gai …