Bật Mí Top 20+ gia vị nấu vịt om sấu [Đánh Giá Cao]

Cách nấu vịt om sấu ngon để giải nhiệt ngày hè luôn được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Vị chua của sấu có tính giải nhiệt rất cao. Cùng với đó là miếng thịt vịt thơm béo sẽ giúp bữa ăn trưa hè trở nên ngon miệng hơn. Cùng webnauan.vn vào bếp để thay đổi thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn nhé.

1. Hướng dẫn nấu vịt om sấu chuẩn vị Bắc

1.1. Nguyên liệu

  • 1 con vịt làm sẵn
  • 10 quả sấu xanh
  • 0,5 kg khoai sọ nhỏ
  • 5 củ hành khô
  • 10 lá mùi tàu
  • 5 của xả
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt vịt om sấu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt vịt om sấu. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn cách làm vịt om sấu chuẩn vị Bắc

Bước 1: Cách sơ chế thịt vịt không bị hôi cùng các nguyên liệu khác
  • Vịt mua về, dùng muối chà lại bên ngoài cho sạch lông. Sau đó, rửa lại vịt bằng rượu trắng để bớt mùi hôi và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sấu gọt sạch vỏ, dùng dao nhọn cứa vài đường bên ngoài để nhanh chín và ngấm gia vị.
  • Khoai sọ chọn mua những củ nhỏ, mang về rửa sạch và luộc sơ với nước khoảng 5 phút để dễ bóc vỏ, không bị ngứa tay.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
  • Hành lá, mùi tàu rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.
  • Xả rửa sạch, đập dập.
Các bước sơ chế đầu tiên cho món vịt om sấu.
Các bước sơ chế đầu tiên cho món vịt om sấu. Ảnh: Internet
Bước 2: Tẩm ướp thịt vịt và om với sấu
  • Chuẩn bị một bát to, cho thịt vào và tẩm ướp gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm và sả. Để khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm đầy đủ gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho hành. tỏi, sả và phi thơm. Kế đến bạn cho thịt vịt đã ướp vào, xào đến khi săn lại thì cho sấu vào. Châm thêm nước cho ngập thịt.
  • Nước vịt sôi khoảng 3 đến 5 phút thì bạn cho khoai sọ vào đun cùng. Văn lửa nhỏ, nêm nếm gia vị vừa ăn, tiếp tục đun đến khi khoai mềm thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu, hành lá và mùi tàu thái nhuyễn vào.
Cách chế biến món vịt om sấu chuẩn vị Bắc.
Cách chế biến món vịt om sấu chuẩn vị Bắc. Ảnh: Internet

2. Cách nấu vịt om sấu tươi với măng chua

2.1. Nguyên liệu

  • 1/2 con vịt đã được làm sạch
  • 1/2 bó mùi tàu
  • 1 củ gừng tươi
  • 300 gram măng chua
  • 5 quả sấu tươi
  • 1 chén rượu trắng
  • Hành tím, hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt
Bạn nên chọn những loại măng muối chua ngon để món vịt om không bị bay mùi.
Bạn nên chọn những loại măng muối chua ngon để món vịt om không bị bay mùi. Ảnh: Internet

2.2. Hướng dẫn cách chế biến món vịt om sấu với măng

  • Vịt mua về bạn cũng rửa lại với muối cho sạch. Sau đó, chặt thịt thành từng miếng nhỏ rồi ướp với rượu trắng và gừng đập dập để khử bớt mùi hôi.
  • Kế đến, bạn cho gia vị hạt nêm, tiêu xay, muối và đường vào ướp thịt. Để khoảng 20 đến 25 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Sấu cạo vỏ, rửa sạch và ngâm nước lạnh.
  • Măng mua về, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi đem luộc sơ với nước sôi. Sau đó vớt ra, xả lại với nước lạnh và để ráo.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mùi tàu và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Khử mùi tanh của vịt bằng cách chà muối hoặc gừng.
Khử mùi tanh của vịt bằng cách chà muối hoặc gừng. Ảnh: Internet
  • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho măng vào xào trước, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
  • Đặt một chảo dầu mới lên bếp, phi hành tỏi thật thơm, sau đó cho thịt vào xào. Khi thịt săn lại thì cho măng, sấu vào chung.
  • Châm nước vừa đủ ngập thịt, vặn lửa nhỏ và nêm nếm lại gia vị. Khi nước sệt lại thì tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi tàu vào để món om hấp dẫn hơn.
Các bước làm vịt om sấu với măng
Các bước làm vịt om sấu với măng. Ảnh: Internet

3. Cách nấu vịt om sấu với khoai sọ

3.1. Nguyên liệu

  • 1 con vịt cỡ vừa
  • 0,5 kg khoai sọ
  • 10 quả sấu xanh
  • 10 lá mùi tàu
  • 5 củ hành tím
  • 5 củ sả
  • Hành lá
  • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng
Khoai sọ
Bạn nên chọn củ khoai sọ vừa cho món vịt om thêm ngon. Ảnh: Internet

3.2. Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu với khoai sọ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt mua về dù đã làm sạch nhưng bạn vẫn phải dùng muối hoặc rượu trắng chà xát ở bên ngoài lẫn bên trong để khử mùi hôi, tanh. Rửa lại với nước và chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
  • Sả rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Sấu cạo vỏ và ngâm nước.
  • Khoai sợ mang đi rửa sạch, luộc sơ với nước sôi để dễ bóc vỏ.
  • Cho thịt vào tô, tẩm ướp đầy đủ gia vị cùng với 1/2 số tỏi, hành và sả băm.
Mang khoai sọ luộc trước sau đó mới gọt vỏ, như vậy sẽ không bị ngứa.
Mang khoai sọ luộc trước sau đó mới gọt vỏ, như vậy sẽ không bị ngứa. Ảnh: Internet

Bước 2: Chế biến

  • Bắc chảo dầu lên bếp, cho 1/2 số hành tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào và xào săn lại.
  • Kế đến bạn cho sấu vào và đổ nước ngập thịt. Vặn lửa to, đến khi nước sôi thì cho khoai sọ vào. Đun khoảng 10 phút cho khoai và thịt mềm nêm nếm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp. Nhớ rắc chút hành lá và rau mùi tàu vào cho thơm nhé.
Các bước làm vịt om khoai sọ.
Các bước làm vịt om khoai sọ. Ảnh: Internet

4. Cách nấu vịt om sấu với nước dừa

4.1. Nguyên liệu

  • 1 con vịt
  • 10 quả sấu
  • 5 củ khoai sọ
  • 5 củ hành, 5 củ sả, 1 củ gừng và 1 củ tỏi
  • 1 quả dừa xiêm
  • 5 lá mùi tàu, 2 nhánh rau ngổ
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, hạt tiêu
Dùng nước dừa làm vịt om sấu
Dùng nước dừa để nấu vịt om sấu sẽ khiến món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet.

4.2. Hướng dẫn cách làm vịt om sấu với nước dừa

Bước 1: Sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu
  • Vịt mua về rửa sạch, bóp với rượu trắng, muối hoặc gừng giã nhuyễn để bớt mùi tanh. Chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Sấu cạo vỏ, ngâm nước lạnh.
  • Dừa xiêm chặt lấy nước.
  • Hành, tỏi, sả băm nhuyễn.
  • Khoai sọ rửa sạch, cho vào luộc sơ để dễ bóc vỏ.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện [Hay Nhất]
Mẹ dùng rượu trắng để khử mùi tanh của vịt.
Mẹ dùng rượu trắng để khử mùi tanh của vịt. Ảnh: Internet
Bước 2: Cách ướp thịt vịt kho sấu tươi, khoai sọ
  • Chuẩn bị một tô vừa, cho thịt vịt vào và tẩm ướp gia vị cùng với ít hành tỏi sả băm.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm nửa số hành tỏi sả băm còn lại. Cho thịt vịt vào xào săn lại.
  • Kế đến bạn đổ nước dừa xiêm cùng một ít nước lạnh cho ngập thịt. Cho sấu vào nấu cùng. Khi nước sôi thì cho khoai sọ vào.
  • Vặn lửa vừa, khi thấy khoai mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc mùi tàu, rau ngổ, hành lá đã cắt nhuyễn vào và tắt bếp.
Các bước làm vịt om sấu nước dừa.
Các bước làm vịt om sấu nước dừa. Ảnh: Internet

5. Hướng dẫn cách làm món lẩu vịt om sấu

5.1. Nguyên liệu

  • 1 con vịt
  • 5 quả sấu
  • 2 quả cà chua
  • 1 kg bún
  • Rau cải cúc, rau muống
  • Chanh, ớt
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối
Nguyên liệu để nấu món lẩu vịt om sấu.
Nguyên liệu để nấu món lẩu vịt om sấu. Ảnh: Internet

5.2. Hướng dẫn cách nấu món lẩu vịt om sấu

Bước 1: Sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu
  • Nếu mua vịt đã làm sẵn ở ngoài thì bạn cũng cần làm sạch lại bằng cách chà muối, chanh hoặc ngâm rượu trắng.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Sấu rửa sạch, gọt vỏ và ngâm nước lạnh.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Các loại rau ăn kèm với lẩu nhặt và rửa sạch, để ráo nước.
Các bước sơ chế nguyên liệu cho món lẩu vịt
Các bước sơ chế nguyên liệu cho món lẩu vịt om sấu. Ảnh: Internet
Bước 2: Nấu nước dùng lẩu vịt om sấu
  • Vịt sau khi làm sạch, bạn chặt thành từng miếng nhỏ rồi trần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.
  • Đặt chảo dầu lên bếp, phi hành tỏi thật thơm, cho thịt vào xào săn lại. Kế đến bạn cho cà chua và sấu vào xào chung. Cho nước vào ngập thịt và đun sôi, nêm nếm đầy đủ gia vị.
  • Cho nồi lẩu vịt om sấu lên bàn cùng với bún và rau ăn kèm. Văn lửa liêu riêu, ăn đến đâu thì nhúng rau đến đó.
Các bước thực hiện món lẩu
Cách làm lẩu vịt om sấu. Ảnh: Internet

6. Cách chế biến món vịt om sấu rau rút

6.1. Nguyên liệu

  • 1 con vịt
  • 5 quả sấu tươi
  • Khoai sọ, rau rút
  • Gừng, tỏi, hành tím, sả, riềng, chanh
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
Rau nhút
Rau rút còn có tên gọi khác là rau nhút, nấu với vịt om sấu rất ngon. Ảnh: Internet

6.2. Hướng dẫn cách chế biến món vịt om sấu rau rút

6.2.1. Sơ chế vịt và các nguyên liệu
  • Dùng chanh hoặc gừng giã nhuyễn chà xát bên ngoài lẫn bên trong để khử bớt mùi tanh của vịt.
  • Rau rút nhặt, rửa sạch và để ráo nước.
  • Tỏi, gừng, riềng, sả làm sạch vỏ và đem đập dập.
  • Khoai sọ rửa sạch, luộc sơ với nước, vớt ra để nguội và gọt vỏ.
  • Cho thịt vịt vào tô, tẩm ướp gia vị cùng với 1 nửa tỏi, hành tím, riềng, sả. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Khử mùi tanh của vịt bằng chanh.
Khử mùi tanh của vịt bằng chanh. Ảnh: Internet
2.2.2. Nấu món lẩu vịt om sấu rau rút
  • Đặt chảo lên bếp, phi 1 nửa hành tỏi còn lại cho thật thơm, cho thịt vịt vào xào săn lại.
  • Châm nước vào ngập thịt, thả quả sấu vào và vặn lửa lớn. Khi nước sôi thì thả khoai sọ vào. Vặn lửa vừa và tiếp tục đun đến khi khoai mềm thì cho rau rút vào và nêm nếm gia vị lại vừa ăn, tắt bếp.
Các bước thực hiện món ăn
Các bước làm vịt om sấu rau rút. Ảnh: Internet

Cách nấu vịt om sấu mềm ngon chuẩn vị thật ra không quá khó khăn nếu bạn nắm rõ những công thức và mẹo hay mà webnauan.vn đã chia sẻ trên đây. Ngày hè oi bức mà được thưởng thức miếng thịt vịt béo ngậy hòa quyện với vị chua của quả sấu tươi cùng chút bùi bùi của khoai sọ thì tuyệt cú mèo. Giờ thì vào bếp thực hiện ngay cách nấu ăn ngon này để bữa ăn gia đình bạn thêm ngon miệng nào.

Mỹ Lệ tổng hợp

Top 21 gia vị nấu vịt om sấu viết bởi Cosy

Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua Đơn Giản, Thơm Khó Cưỡng

Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua Đơn Giản, Thơm Khó Cưỡng
  • Tác giả: wholist.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 4.66 (432 vote)
  • Tóm tắt: Như vậy là bạn đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu, gia vị cần thiết cho món vịt nấu măng sấu. Trong phần tiếp theo, Wholist sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt om sấu …

Cách nấu vịt om sấu ngon như nhà hàng tại nhà

Cách nấu vịt om sấu ngon như nhà hàng tại nhà
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 4.41 (435 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị ướp : muối, đường, tiêu, nước cốt chanh, gừng, hành củ, ớt, sả, tỏi, mẻ. Gia vị bỏ sau : hành lá, rau ngổ, mùi tàu. Cách Nấu Vịt om sấu …
  • Nội Dung: Xào qua thịt vịt Bắc cái chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho một lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng. Cho thịt vịt đã ướp vào rồi đảo đều, cho sấu vào xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại , cho vịt thơm và ngấm …

3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Bắc

3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 4.34 (565 vote)
  • Tóm tắt: Rau ngổ; Ngò gai; Ớt tươi; Các gia vị khác: Dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính, tiêu xay…
  • Nội Dung: Sấu là loại quả có rất nhiều ở vùng Bắc bộ, đây là loại quả có vị chua thanh, hậu ngọt, ăn giòn và có hương thơm nhẹ đặc trưng. Thịt vịt nấu kết hợp với sấu rất ngon, món ăn này thường được nấu vào mùa hè với vị chua chua, ngon ngon, cách làm cũng …

Cách nấu vịt om sấu ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: store.longphuong.vn
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 3.94 (228 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu; Bước 2: Ướp thịt vịt; Bước 3: Nấu vịt om sấu … Vài cọng rau ngổ; Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng, hạt nêm …
  • Nội Dung: Với cách làm vịt om sấu Long Phương đã hướng dẫn, bạn đã hoàn toàn có thể chế biến món vịt ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc. Đây là món ăn ngon để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần, bạn hãy thử ngay nhé. Chúc bạn có một món ăn thật ngon và có những …

Muốn nấu vịt om sấu ngon, không còn mùi hoi, cần ghi nhớ bước này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 3.7 (257 vote)
  • Tóm tắt: Món vịt om sấu có vị chua thanh của sấu kết hợp cùng thịt vịt béo ngậy, thơm ngon, khoai sọ mềm tan rất đậm đà và hấp dẫn.
  • Nội Dung: Cho nước dừa (thiếu thì cho thêm nước lọc), nấm hương, sấu vào, nấu sôi hầm khoảng 30 – 40 phút thì cho khoai sọ vào nấu tiếp khoảng 7-10 phút, nấu lâu khoai sẽ bị nát. Vớt sấu ra dằm nát. Nêm nếm …

Cách làm vịt om sấu ngon đơn giản nhất ai cũng nấu được

 Cách làm vịt om sấu ngon đơn giản nhất ai cũng nấu được
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 3.45 (445 vote)
  • Tóm tắt: 2. Các bước nấu vịt om sấu ngon … – Hành lá, sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu… bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch. … – Để cho vịt …
  • Nội Dung: – Bắc cái chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho một lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng. Trút hết thịt vịt đã ướp vào rồi đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này sẽ giúp cho vịt thơm và ngấm gia vị …

Cách nấu vịt om sấu đậm đà nhất miền Bắc

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 3.23 (306 vote)
  • Tóm tắt: Không nên chọn con vịt béo quá, ăn sẽ ngậy không ngon. Chọn những con vịt vừa, có thịt săn chắc. Làm sạch thịt vịt với nước sôi. cach nau vit om sau – Khử mùi …
  • Nội Dung: Thêm một mẹo nữa dành cho các bà nội trợ để làm món vịt om sấu thêm đậm đà, lấy 1/2 số quả sấu đã chuẩn bị, gọt vỏ, cắt vòng như quả bưởi, đem trộn vào ướp với thịt vịt để thịt ngấm đủ vị chua, nhờ đờ thịt sẽ ngon hơn và thời gian om sấu sẽ giảm đi …

Cách nấu món vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc khó cưỡng cho ngày hè

Cách nấu món vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc khó cưỡng cho ngày hè
  • Tác giả: didaudalat.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 3.19 (302 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, muối hột, bột ngọt, tiêu… Cách nấu vịt om khoai sọ. Nguyên liệu chế biến. Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Nội Dung: Vịt om sấu là món ăn giải nhiệt siêu tốt cho mùa hè với vị chua chua từ sấu, béo ngọt từ khoai và nước dừa ăn kèm với thịt vịt thì đúng là không đâu sánh bằng. Với 5 công thức vịt om sấu bí quyết trên, didaudalat.com hi vọng bạn có thể chế biến …

Cách Làm Vịt Om Sấu 🦆

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 2.82 (99 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · 1 – 1,5 kg thịt vịt · 100 g sấu (khoảng 6-10 quả) · 1 củ gừng lớn · 6-10 cây sả · 5 củ hành tím · 1 củ tỏi · 2 trái ớt · 1 lít nước dừa …

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon cho ngày hè

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon cho ngày hè
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 2.77 (198 vote)
  • Tóm tắt: 1 con vịt · 6 quả sấu · 500g khoai sọ · 1 nhánh gừng · 5 củ hành khô · 1 củ tỏi khô · 5 nhánh sả · 2 trái ớt …
  • Nội Dung: Chà xát muối lên bề mặt con vịt, rửa lại nhiều lần với nước. Để khử mùi tanh của thịt vịt, bạn pha rượu trắng với gừng tươi, chà xát lên bề mặt thịt vịt rồi rửa lại một lần nữa. Dùng khăn thấm khô thịt vịt rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sơ chế là …

Chia sẻ cách nấu vịt om sấu khoai sọ đậm đà hương vị miền bắc

 Chia sẻ cách nấu vịt om sấu khoai sọ đậm đà hương vị miền bắc
  • Tác giả: disneycooking.com
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 2.73 (132 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm vịt om sấu khoai sọ chua thanh, mát thơm, bữa cơm của gia đình bạn sẽ có thêm một món ngon mỗi ngày đậm đà và ngon miệng.
  • Nội Dung: Sấu khiến món ăn có vị chua thanh mát, làm dậy lên sự hòa quyện tuyệt vời của các nguyên liệu chế biến cùng. Món vịt om sấu khoai sọ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những buổi tiệc quan trọng. Hương vị chua thanh của sấu, vị thơm …

Công thức làm vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc

Công thức làm vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 2.49 (67 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này vừa có nguyên liệu dễ tìm kiếm, vừa hợp túi tiền, bên cạnh đó cũng có đủ chất dinh dưỡng trong các bữa cơm gia đình. Hãy tham khảo …
  • Nội Dung: Một món ăn mang đậm hương vị của người dân miền Bắc với hương vị khó tả nổi. Vịt om sấu là món ăn khá xa lạ nhưng thật sự phải một lần nếm thử sẽ cảm thấy dần ghiền món ăn này. Giữa tiết trời se lạnh, cùng nhau làm một bát bún cùng với nước dùng, …

Cách làm vịt om sấu Hà Nội

Cách làm vịt om sấu Hà Nội
  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.55 (92 vote)
  • Tóm tắt: Vịt sau khi đã ráo nước thì ta cho vào một nồi lớn, sau đó cho gia vị vào ướp với công thức cơ bản như sau: 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng café hạt nêm; 2 muỗng …
  • Nội Dung: Thịt vịt thường có mùi tanh khá nặng do đó để có thể làm giảm mùi của thịt vịt bạn cần sơ chế như sau: Dùng nước làm sạch lông và các phân bên thoài của thịt vịt, sau đó muối sát đều phần thịt, tiếp theo đem gừng cắt lát thoa đều, tiếp đến dùng rượu …

Cách nấu vịt om sấu và măng chua thanh, chuẩn vị cho cả nhà

Cách nấu vịt om sấu và măng chua thanh, chuẩn vị cho cả nhà
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 2.43 (191 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu vịt om sấu và măng chuẩn vị thơm ngon của thịt vịt kết hợp với vị chua của sấu và măng mang lại mâm cơm gia đình hấp dẫn. Xem nhanh.
  • Nội Dung: Cho vịt om sấu và măng ra tô và thưởng thức. Thịt vịt mềm, thấm gia vị. Nước om hơi sệt, có vị ngọt thanh từ thịt vịt, vị đậm đà của những loại gia vị; nhất là vị giòn ngon của măng cùng vị chua thanh mát của sấu tươi mang lại cảm giác ngon miệng.Có …

Cách nấu vịt om sấu đơn giản, ngon khó cưỡng

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 2.28 (124 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Barona tìm hiểu ngay cách nấu vịt om sấu ngon chuẩn vị để chiêu đãi gia đình nhé. 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt om sấu. Các …
  • Nội Dung: Nói đến tinh hoa ẩm thực của vùng đất kinh kỳ, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua cái tên vịt om sấu. Vị béo ngậy, mềm ngon của thịt vịt, hòa quyện với vị chua thanh của quả sấu khiến bao người phải mê mẩn, gật gù khen ngon. Cùng Barona tìm hiểu ngay cách …

5 cách làm vịt om sấu ngon chuẩn vị, ai ăn cũng tấm tắc khen

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 2.28 (113 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay 5 công thức cách làm vịt om sấu ngon chuẩn vị lại cực dễ chỉ với vài bước đơn giản sau để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé!

Bắt Trọn Công Thức Nấu Lẩu Vịt Om Sấu

Bắt Trọn Công Thức Nấu Lẩu Vịt Om Sấu
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.07 (156 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm lẩu vịt om sấu. ½ con vịt; 8 quả sấu xanh; 500g khoai môn; 1 củ tỏi; Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối; Bún tươi; Rau ăn kèm: rau muống, …
  • Nội Dung: Vịt là loại thực phẩm được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ngày hôm nay, bạn sẽ được hướng dẫn cách thực hiện một món ăn mới lạ, thơm ngon từ vịt đó là lẩu vịt om sấu. Thịt vịt kết hợp với một loại quả đặc sản của người dân Hà …

Cách làm Vịt om sấu miền Bắc chuẩn vị, ngon như nhà hàng

Cách làm Vịt om sấu miền Bắc chuẩn vị, ngon như nhà hàng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 1.97 (105 vote)
  • Tóm tắt: Vịt om sấu là món ăn ngon với vị chua dịu của sấu, thơm ngọt của thịt vịt, bùi ngậy của khoai sọ cùng các loại rau ăn kèm.
  • Nội Dung: Cách 1: Sấu cạo vỏ: Mua Sấu bánh tẻ về rửa sạch, cạo nhẹ lớp vỏ mỏng ( không gọt vỏ) rửa sạch để ráo chờ 1 lúc vỏ Sấu khô xe xe ( không để khô quá lâu Sấu sẽ bị chảy nhựa) xong cho vào túi zip có khoá ở đầu mỗi túi, hoặc túi nilon bình thường bọc …

Cách Làm Vịt Om Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị Xứ Bắc

Cách Làm Vịt Om Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị Xứ Bắc
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 1.89 (168 vote)
  • Tóm tắt: Vịt Om Sấu ; 1 con vịt (khoảng 2,1kg); 10 – 12 trái sấu; 6 nhánh sả; 1 củ gừng · Nước hầm xương ; 1,5kg vịt; 10 – 15 trái sấu; 1 ít rau rút (rau …
  • Nội Dung: Theo Đông y, thịt vịt có tính hàn, rất hiệu quả trong việc tư âm, dưỡng vị, hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, lao phổi và ung thư. Bên cạnh đó, nó còn có ích cho người bị suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề. Những ai thể chất yếu sau bệnh, hay đổ mồ hôi đêm, …