Bật Mí Top 10+ cách nấu chè trôi nước [Đánh Giá Cao]

Những buổi tối se lạnh, thưởng thức những viên chè trôi nước tròn tròn mềm ngọt nhâm nhi cùng ngụm trà thì còn gì bằng. Dưới đây, Đầu bếp gia đình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè trôi nước không nhân dành cho những người không thích ăn nhân nhé!

Mô tả khóa học

Chè trôi nước
Chè trôi nước không nhân những vẫn rất hấp dẫn. Ảnh: internet

Nếu bạn đã quá quen thuộc với cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh, nhân mặn, nhân đậu phộng,… và đã ngán các loại nhân bánh trôi nước thì công thức làm chè trôi nước không nhân dưới đây sẽ giúp bạn đổi vị cho món chè thanh dịu này. Cách làm chè trôi nước không nhân chú trọng vào phần nước dùng chè chứ không phải ở phần bánh trôi, do đó công thức sẽ rất khác biệt so với cách nấu thông thường. Các bạn hãy tham khảo và thực hiện thử nhé!

Nguyên liệu

  • Bột nếp: 250g
  • Atiso tươi: 15g
  • Cam thảo khô: 3 lát
  • Hoa cúc tươi: 30g
  • Đường đỏ: 200g
  • Nước lọc: 500ml

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

– Đem hoa cúc tươi rửa sạch, atiso cũng rửa sạch với nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Nấu nước dùng chè

– Tiếp theo bạn đun sôi nước, nước sôi thì cho cam thảo, atiso, hoa cúc và đường đỏ vào. Hầm ở lửa nhỏ từ 20-30 phút cho các nguyên liệu ra nước ngọt. Đây là nước dùng chè trôi nước không nhân, nước rất thơm ngọt, bổ dưỡng và có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Nặn bánh trôi nước

– Bột nếp bạn cho ra tô, đổ thêm một ít nước lạnh vào, nhồi đến khi cục bột mềm mịn thì đem nặn thành viên tròn vừa ăn. Lưu ý là vì bánh không nhân nên bạn có thể nặn theo kích thước tùy thích nhé.

Bước 4: Nấu chè trôi nước không nhân

– Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì cho viên bột vào, luộc đến khi viên bột nổi lên là chín, vớt bánh trôi ra cho vào bát nước lạnh để viên bột không bị dính lại với nhau.

Bước 5: Cách trình bày món chè trôi nước

– Cho bột bánh trôi vào chén bát, múc hỗn hợp nước dùng chè lên, rắc thêm vừng hoặc dừa nạo nếu thích và thưởng thức.

sản phẩm chè trôi nước
Sản phẩm chè trôi nước – Ảnh Internet

Những lưu ý khi làm chè trôi nước không nhân:

– Nếu bạn muốn tăng vị béo cho món chè thì có thể dùng nước cốt dừa ăn kèm với chè.

– Có thể tạo màu tự nhiên cho bánh trôi nước bằng cách lấy lá dứa, củ dền cắt, xay lấy nước cốt và trộn vào bột ở bước nặn bánh.

– Bạn có thể áp dụng tương tự cho cách làm chè trôi nước ngũ sắc, cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh,…

Với hướng dẫn cách làm chè trôi nước không nhân này, chắc chắn bạn sẽ có ngay những bát chè thơm dịu, thanh mát và ngon miệng để thưởng thức. Vị ngọt dịu thoang thoảng hương hoa cúc và trà atiso mang tới cho người ăn một tinh thần dễ chịu. Hơn nữa, các hương liệu hoa cúc, cam thảo, atiso còn có tác dụng giải tỏa căng thẳn và mệt mỏi.

Hãy thực hiện món chè trôi nước không nhân thơm dịu để đãi cả gia đình bạn nhé.

Nếu thích ăn chè, bạn có thể tham khảo thêm các cách nấu chè ngon Việt Nam tại chuyên mục Món Chè của Đầu bếp gia đình.

Top 18 cách nấu chè trôi nước viết bởi Cosy

Hướng Dẫn Nấu Chè Trôi Nước Ngon Không Bị Cứng

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 4.63 (331 vote)
  • Tóm tắt: Trổ tài với cách nấu chè trôi nước bằng bột gạo nếp được chia sẻ trong bài viết sau, chắc hẳn bạn sẽ khiến gia đình trầm trồ.
  • Nội Dung: Đông về trời se se lạnh, còn gì hơn khi được thưởng thức chén chè trôi nước nóng hổi giữa trời mưa lạnh. Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp khô vô cùng đơn giản, không bị cứng cực kỳ thơm ngon chuẩn xứ Huế được Trí Việt Phát Foods chia sẻ trong bài …

Cách nấu chè trôi nước ba màu tam sắc dai ngon lạ miệng

Cách nấu chè trôi nước ba màu tam sắc dai ngon lạ miệng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 4.24 (414 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước ba màu (hay chè tam sắc) được biến tấu từ món chè trôi nước truyền thống có lớp vỏ màu trắng, nhân đậu xanh rất thơm.
  • Nội Dung: Thật quá dễ dàng với cách nấu chè trôi nước ba màu tam sắc độc đáo, phải không nào các bạn! Giờ đây các bạn đã có thể tự tay mình thực hiện các món bánh trôi nước ngon để chiêu đãi người thân và gia đình mình rồi. Cùng với bánh trôi bánh chay , bánh …

Cách làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon ai cũng mê – Digifood

Cách làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon ai cũng mê - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 4.15 (555 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chè cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Digifood khám phá cách làm chè trôi nước cốt …
  • Nội Dung: Chè trôi nước cốt dừa thơm ngon bởi phần nhân đậu xanh dẻo mịn hòa với nước cốt dừa ngọt mát, thơm lừng. Dưới đây là gợi ý nguyên liệu và cách làm bánh nhanh chóng, đơn giản bạn nên tham khảo để có món chè trôi nước cốt dừa vừa ngon về hương vị, vừa …

3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng

3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 02/24/2023
  • Đánh giá: 3.99 (547 vote)
  • Tóm tắt: Có nhiều cách làm chè trôi nước: chè trôi nước cốt dừa, chè trôi nước ngũ sắc,… Tùy theo sở thích để có được món chè trôi nước yêu thích.
  • Nội Dung: Cho bột nếp ra một cái âu, cho từ từ nước sôi vào trộn đều khi thấy vón cục đều nhau là được, chia đều bột ra làm nhiều phần bằng nhau, đây mình làm 7 màu thì mình sẽ chia 7 phần, tiếp tục nhồi với 6 loại nước cốt rau củ để tạo màu, riêng màu trắng …

5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng

5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 3.69 (437 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đun khoảng 400ml nước cốt dừa với 40g đường, 2g muối và 1 bó lá dứa. Bạn nấu lửa lớn cho đến khi nước cốt dừa sôi lên, để thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp và …
  • Nội Dung: Bạn cán dẹt các viên bột đã vo với độ dày vừa phải, sau đó đặt nhân đậu xanh vào giữa rồi bọc kín lại, không được để hở bánh vì khi nấu nhân sẽ bị bục ra ngoài. Tiếp tục nặn bánh cho đến hết bột hoặc nhân đậu xanh thì thôi. Nếu thừa bột vỏ bánh thì …

Cách nấu chè trôi nước hấp dẫn, bảo quản lâu không bị cứng

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 3.28 (207 vote)
  • Tóm tắt: Thường sẽ tốn 15 phút từ lúc bỏ viên chè vào đến khi chè chín nha. Sau đó thì tắt bếp thôi. Che troi nuoc vien troi nuoc.
  • Nội Dung: Tỉ lệ mỗi viên nhân và bột là 3:2. Vo tròn viên bột, ấn một lỗ tròn chính giữa và cho nhân vào. Sau đó, bao hết phần bột vào viên nhân sao cho bột và nhân khít vào nhau. Vì bột có khoai lang nên lúc nặn và nấu viên chè sẽ giữ được hình tròn, không …

Cách làm chè trôi nước truyền thống ngon, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước truyền thống ngon, không bị cứng
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 3.16 (416 vote)
  • Tóm tắt: Một số lưu ý về cách nấu chè trôi nước. Chè ngon, ngoài việc làm đúng từng công đoạn The Water MAN gợi ý, bạn nên lưu tâm một số điều sau:.
  • Nội Dung: Màu trôi nước đẹp như vậy nhờ công đoạn tạo màu từ những nguyên liệu tự nhiên. Màu xanh từ lá dứa, cam từ bí đỏ, tím từ cải, đỏ từ gấc. Mang rửa sạch lá dứa, thái nhỏ cho vào xay cùng một ít nước tinh khiết rồi lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt. Bắp …

Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng

Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.94 (159 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước mà bTaskee chia sẻ dưới đây rất dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được. Nguyên liệu cần chuẩn bị. Đậu xanh: 150g; Bột …
  • Nội Dung: Hiện nay, bTaskee là công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc nhà. Ngoài các dịch vụ giúp việc nhà theo giờ và nấu ăn tại nhà thì bạn cũng có thể đặt dịch vụ đi chợ trên ứng dụng bTaskee. Đội ngũ đi chợ của bTaskee là những bà nội trợ tài ba, am …

Hé lộ bí quyết cách nấu chè trôi nước ngũ sắc màu tự nhiên từ rau củ quả

Hé lộ bí quyết cách nấu chè trôi nước ngũ sắc màu tự nhiên từ rau củ quả
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 2.73 (163 vote)
  • Tóm tắt: Đừng bỏ lỡ cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ rau củ quả tươi ngon, màu đẹp tự nhiên lại an toàn sau để có tô chè ngũ sắc đẹp lung linh nhé!
  • Nội Dung: Để làm màu ngũ sắc cho món chè trôi nước bạn có thể chuẩn bị sẵn 4 loại rau củ đại diện cho 4 màu là: lá dứa, bí đỏ, gấc, và củ dền. Màu còn lại sẽ là màu trắng lấy từ màu bột tự nhiên. Sau đó, hãy sơ chế 4 loại rau củ vào cho vào máy xay sinh tố …

Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Tác giả: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 2.71 (183 vote)
  • Tóm tắt: Chè trôi nước là tên gọi xuất phát từ quá trình những viên chè được luộc trong nước sôi, khi chín sẽ bồng bềnh trên mặt nước. Những viên chè nhỏ còn được gọi là …
  • Nội Dung: Sau khi lấy được các màu tự nhiên từ rau, củ quả thì bạn chia khối bột trắng ra 5 phần bằng nhau. Dùng từng phần màu nhỏ cho vào từng tô bột và tiếp tục nhào cho màu lên đều khối bột. Tương tự như lúc nhào bột nguyên khối, nếu bạn thấy bột nhão thì …

9 cách làm chè trôi nước truyền thống dẻo thơm, không bị cứng

 9 cách làm chè trôi nước truyền thống dẻo thơm, không bị cứng
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.69 (166 vote)
  • Tóm tắt: Chè trôi nước là một trong các món ăn vặt của người Việt. Thành phần chủ yếu của loại bánh này là bột nếp, đậu xanh, nhân mặn thậm chí là không …
  • Nội Dung: Những chiếc bánh trôi được làm bằng bột nếp khô với lớp vỏ căng mịn trông thật ngon mắt. Thưởng thức món chè trôi nước bằng bột nếp khô này, bạn sẽ cảm nhận được phần vỏ bánh mềm, dẻo cực kỳ thơm ngon. Nhân đậu xanh béo bùi hòa quyện với nước đường …

Cách bảo quản chè trôi nước qua đêm đúng chuẩn

 Cách bảo quản chè trôi nước qua đêm đúng chuẩn
  • Tác giả: khanhvyhome.com.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 2.5 (50 vote)
  • Tóm tắt: Một số lưu ý để nấu chè trôi nước được thơm ngon · Chọn bột nếp chất lượng sẽ giúp cho món chè sau khi nấu xong được dẻo và thơm ngon hơn. · Chúng ta có thể tăng …
  • Nội Dung: Bước 5: Cho bột nếp vào bát lớn và thêm vào một chút nước ấm rồi nhào bột cho đến khi bột kết dính vào nhau và không còn dính tay. Cho khối bột thành những phần nhỏ rồi lại vo tròn chúng. Sau đó dùng cây cán bột hoặc dùng tay để làm dẹo khối bột và …

Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím

Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 2.38 (199 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm chè trôi nước khoai lang tím đẹp mắt, thơm thơm, mềm mềm và lạ miệng từ từ tan ra trong miệng là món tráng miệng, ăn chơi thích hợp để bạn …
  • Nội Dung: Khoai lang tím có nhiều tác dụng làm đẹp (làm mờ vết thâm, chậm quá trình lão hóa), giảm cân, tốt cho người bị tiểu đường, huyết áp… nên được nhiều gia đình yêu thích, trở thành thực phẩm quen thuộc trong thực đơn tại nhà. Vậy thì tại sao, bạn không …

CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC THƠM NGON, ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC THƠM NGON, ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
  • Tác giả: rangsua.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 2.24 (145 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước. Bước 1: Làm nhân bánh. – Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng để đậu nở đều, nhanh nhừ.
  • Nội Dung: – Có nhiều cách để thưởng thức món chè trôi nước. Một số người thích ăn kèm chè trôi nước với nước cốt dừa để tăng thêm độ béo. Có người lại thích ăn chè trôi nước kèm với xôi nếp dẻo nhằm làm giảm cảm giác ngọt của món ăn, đồng thời cảm nhận được …

Muốn chè trôi nước mềm dẻo, không cứng, thơm hấp dẫn, đừng bỏ qua bí quyết này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.19 (60 vote)
  • Tóm tắt: Món chè trôi nước là một món ăn ngon, cách nấu chè trôi nước cũng không cầu kì và được nhiều người yêu thích. Từ những nguyên liệu đơn giản, …
  • Nội Dung: – Mua bột nếp bán sẵn. Nhồi bột vừa nước sôi vừa nước nguội. Cho nước sôi vào trộn bột đều rồi tiếp đến trộn với nước nguội. Đó là bí quyết cho viên trôi nước mềm dẻo mịn màng vô cùng, cho dù có để lại qua hôm sau viên chè cùng không hề bị khô, bị …