Gợi Ý Top 10+ cách làm nhân thập cẩm bánh trung thu [Ngon Nhất Quả Đất]

Bánh trung thu nhân thập cẩm là món ăn không thể thiếu mỗi dịp rằm tháng Tám. Bạn có thể tự làm bánh tại nhà với các kỹ thuật cơ bản được chia sẻ trên mạng. Để hương vị bánh thơm ngon chuẩn vị truyền thống, chọn mua nguyên liệu tốt là điều vô cùng quan trọng. Vậy thành phần nhân bánh trung thu thập cẩm bao gồm những gì? Cùng tìm lời giải đáp ở bài viết dưới đây cùng Hương Việt Mart.

I. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu thập cẩm

1. Nguyên liệu để làm vỏ bánh

Khi làm bánh trung thu nhân thập cẩm, vỏ bánh là phần rất quan trọng. Vỏ đạt tiêu chuẩn là không được quá mềm hoặc quá cứng. Bên cạnh đó phải đảm bảo độ mềm dẻo và thơm ngon để khi cắt không bị vỡ nát.

Để làm vỏ bánh trung thu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

  • Bột mì khoảng 250g.
  • Dầu ăn khoảng 50ml.
  • Nước đường chuyên sử dụng để làm bánh nướng khoảng 200ml.
  • Baking soda khoảng ¼ thìa.
  • Cà phê nước tro tàu khoảng ½ thìa.
  • Lòng đỏ trứng gà 1 quả.
  • Rượu mai quế lộ khoảng ½ thìa hoặc dùng ngũ vị hương thay thế.

Để làm nước đường cho bánh nướng thập cẩm, bạn cần chuẩn bị 1kg đường vàng, 600ml nước sôi để nguội, 5ml nước tro tàu, 1 quả chanh và 50g mạch nha. Sau đó, bạn hãy bắc lên bếp để đun hỗn hợp nước + đường + nước cốt chanh trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn hãy cho mạch nho và tro tàu hòa lãng vào đun cùng 30 phút nữa.

2. Nguyên liệu làm nhân bánh

Nhân bánh thập cẩm có thể tùy chỉnh theo sở thích mỗi người dùng. Tuy nhiên, khi làm nhân cần phải đảm bảo độ dẻo, kết dính và không vỡ vụn khi cắt bánh.

Để làm nhân bánh thập cẩm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Mứt bí khoảng 50g.
  • Hạt sen khoảng 50g.
  • Hạt dưa khoảng 50g.
  • Hạt điều khoảng 50g.
  • Lạp xưởng khoảng 40g.
  • Vừng trắng rang khoảng 50g.
  • Lá chanh khoảng 8 – 10 lá.
  • Bột bánh dẻo khoảng 100g.
  • Nước đường khoảng 100ml.
  • Mỡ đường khoảng 50g.

Để làm mỡ đường, bạn hãy đem mỡ rửa thật sạch với nước rồi thái hạt lựu và đun sôi với nước. Sau đó, bạn hãy để mỡ nguội và trộn với đường theo tỷ lệ 1:2. Tiếp theo, bạn hãy để hỗn hợp mỡ đường vào trong tủ lạnh qua đêm cho tới khi nước chuyển màu trong là có thể sử dụng.

3. Nguyên liệu để làm hỗn hợp phết mặt bánh trung thu

Để làm hỗn hợp phết mặt bánh, bạn hãy chuẩn bị 2 lòng đỏ trứng gà đã tách sẵn, 1 quả trứng vịt và 20ml dầu mè. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau để tạo thành hỗn hợp phết mặt bánh khi nướng.

II. Hướng dẫn cách làm các loại bánh trung thu nhân thập cẩm

1. Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm hương vị truyền thống

Để làm phần vỏ bánh bạn hãy trộn đều các nguyên liệu và nhào thật đều tay cho tới khi bột mịn. Sau đó, bạn hãy ủ bột từ 30 phút – 1 tiếng rồi chia bột theo từng phần nhỏ, tỷ lệ bột nhân là 2:1.

Khi làm nhân bánh, bạn hãy thái nhỏ nguyên liệu và trộn đều với các nguyên liệu làm nhân khác lại với nhau. Sau đó tiến hành cán mỏng bột và cho phần nhân vào giữa, bọc kín lại. Tiếp theo, bạn hãy cho bánh vào khuôn để tạo hình cho bánh.

Để bánh nướng thơm ngon, bạn nên bật trước lò nướng 200 độ C khoảng 15 phút. Sau đó đem nướng bánh trong lò khoảng 10 phút, quét hỗn hợp phết bánh lên trên rồi nướng thêm 10 phút nữa. Bạn hãy thực lặp lại bước này 3 lần là chín bánh.

2. Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm gà quay

Đầu tiên, bạn cần sơ chế nhân bánh thật kỹ. Lạp xưởng nên thái hạt lựu và chiên nhanh khoảng 1 – 2 phút, còn jambon và gà quay nên thái sợi nhỏ trước.

Khi trộn nhân bánh thập cẩm gà quay, bạn hãy cho các loại mứt, ngũ vị hương vào bát trộn đều. Sau đó, cho thêm rượu mai quế lộ, nước đường, dầu mè để gia vị thấm đều. Cuối cùng là cho thêm gà quay, jambon, lạp xưởng vào đảo đều lên.

Để tạo hình dáng cho bánh, bạn có thể tìm mua các khuôn khắc họa tiết có sẵn. Cuối cùng là đem bánh bỏ vào lò nướng với nhiệt độ vừa đủ.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách kho trứng vịt ngon [Hay Nhất]

3. Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm có trứng muối

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh trung thu nhân thập cẩm trứng muối bao gồm: mứt chanh, mứt gừng, trứng vịt muối, rượu mai quế lộ, dầu mè, chà bông gà, đường trắng, gừng tươi, rượu trắng, hạt nêm, muối.

Khi làm nhân bánh, bạn tiến hành tách lòng đỏ trứng vịt riêng và ngâm với rượu trắng, sau đó ướp với đường trắng và dầu mè khoảng 30 phút rồi hấp chín. Tiếp theo, bạn hãy cho các nguyên liệu còn lại vào tô rồi trộn đều.

Khi nặn nhân bánh, bạn hãy đặt trứng muối vào giữa rồi mới vo tròn. Thường mỗi nhân bánh sẽ nặng khoảng 110g. Cuối cùng là bọc nhân với vỏ bánh và tiến hành nướng như bánh trung thu bình thường.

4. Cách làm bánh trung thu thập cẩm cho người ăn chay

Bánh thập cẩm chay có cách làm tương tự với nhân thập cẩm truyền thống. Điểm khác biệt duy nhất đó là bạn hãy bỏ lạp xưởng và thay bằng nấm đông cô. Bên cạnh đó, bạn có thể thay thế sườn non chay hoặc các nguyên liệu khác theo đúng sở thích.

5. Cách làm bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm

5.1. Cách chế biến bột bánh dẻo nhân thập cẩm

Khi làm bột bánh dẻo nhân thập cẩm, bạn hãy trộn đều dầu ăn, tinh dầu hoa bưởi và nước đường. Sau đó cho bột bánh dẻo vào khuấy đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp bột sền sệt. Khi nhồi bột, bạn nên dùng lực ở tay để bột được mịn và dẻo. Bên cạnh đó, bạn nên tránh nhồi bột quá lâu vì có thể làm bột chai và mất độ sắc nét.

5.2. Đóng khuôn làm bánh dẻo thập cẩm

Sau khi bột bánh nhồi xong và cho nhân vào giữa, bạn cần tiến hành đóng khuôn cho bánh. Khi tạo khuôn nên cho thêm ít bột áo mỏng vào các kẽ vân và hình dáng hoa văn trên khuôn để bánh không bị dính. Để bánh được tạo khuôn đều và đẹp, bạn nên dùng lực của tay ấn bột và giữ khoảng 2 – 3 phút rồi mới lấy bánh ra.

III. Cần lưu ý gì khi làm bánh trung thu nhân thập cẩm?

  • Khi nướng bánh nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với công suất và trọng lượng của bánh, điều này giúp bánh chín đều và thơm ngon hơn.
  • Nên nướng bánh 3 lần, mỗi lần dao động khoảng 5 – 7 phút và tốt nhất nướng ở nền nhiệt 200 – 220 độ C. Nếu bánh nhỏ hơn 200g thì nên hạ nhiệt độ của lò.
  • Khi làm hỗn hợp phết mặt bánh không nên quá đặc, ảnh hưởng tới hương vị bánh.
  • Bánh nướng đạt yêu cầu phải có vỏ vàng đẹp mắt, không bị cháy hay ngả màu nâu sậm.

IV. Cách bảo quản bánh trung thu thập cẩm không bị hư

Với bánh trung thu nhân thập cẩm tự làm, bạn nên bỏ thêm một gói hút ẩm vào bên trong rồi tiến hành đóng kín bao bì, tránh để không khí và hơi nước làm hỏng bánh. Bên cạnh đó, bạn cần đặt bánh ở những nơi khô ráo, tránh nơi có nhiệt độ cao hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Với bánh trung thu nhân thập cẩm mua bên ngoài, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi khi thưởng thức, bạn hãy bỏ vào lò vi sóng vài giây để bánh không bị khô cứng.

Trên đây là thông tin chi tiết về thành phần nhân bánh trung thu thập cẩm gồm những gì. Hy vọng bài viết này của Hương Việt Mart sẽ hữu ích với bạn, qua đó giúp bạn có thể tự làm bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm tại nhà để thưởng thức.

Top 17 cách làm nhân thập cẩm bánh trung thu viết bởi Cosy

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu
  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 4.73 (362 vote)
  • Tóm tắt: Để làm ra những chiếc bánh Trung thu nhân thập cẩm không khó, thế nhưng làm sao để hương vị của bánh ngon hơn ngoài hàng thì cũng không dễ chút nào! Mà phần khó …
  • Nội Dung: – Sau đó cho thêm ngũ vị hương, vỏ chanh bào vụn, chút rượu, nước lọc và rắc một ít bột bánh dẻo vào tô hỗn hợp nhân, trộn đều. Nếu thấy phần nhân sau khi trộn đều vẫn bị khô và rã ra thì cho thêm chút nước. Nếu thấy phần nhân chưa đủ kết dính thì …

Hướng dẫn làm bánh trung thu thập cẩm – Toàn Phát – Thiết bị làm bánh

Hướng dẫn làm bánh trung thu thập cẩm - Toàn Phát - Thiết bị làm bánh
  • Tác giả: toanphatcorp.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 4.53 (436 vote)
  • Tóm tắt: Sống lượng bánh làm được phụ thuộc vào độ lớn khuôn bánh và độ dày mỏng của vỏ bánh bạn mong muốn. Công thức nhân bánh trung thu thập cẩm. – 40g mỡ …
  • Nội Dung: Theo thời gian, người ta ngày càng sáng tạo ra nhiều loại bánh trung thu mới lạ hơn, nào là trà xanh, cacao, gà quay, bánh rau câu, bánh lạnh,…Thế nhưng không vì thế mà những hương vị truyền thống như thập cẩm hay đậu xanh mất đi chỗ đứng của nó. …

HỌC LÀM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG NHÂN THẬP CẨM

HỌC LÀM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG NHÂN THẬP CẨM
  • Tác giả: daynghebanh.vn
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 4.35 (387 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn học làm bánh trung thu thập cẩm tuyệt ngon từ Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương.
  • Nội Dung: * Cách làm: Nhân bánh: Rang vàng các loại hạt dưa, mè, điều. Xắt nhỏ các loại nguyên liệu làm nhân (xắt chỉ hoặc hạt lựu). Luộc lạp xưởng rồi chiên qua cho thơm. Trộn đều hỗn hợp với ít rượu trắng cho dẻo. Lọc lòng đỏ trứng và viên thành từng viên …

Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm

Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 4.01 (549 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm cũng khá đơn giản. Bạn có thể tự tay trổ tài làm bánh cho gia đình thưởng thức.
  • Nội Dung: Bước 1: Đem hạt dưa, hạt sen, hạt điều đập nhỏ; mứt bí và lạp xưởng thái hạt lựu. Nếu làm bánh với kích thước nhỏ thì các nguyên liệu trên có thể thái nhỏ hơn nữa hoặc cho vào máy xay nhưng không nên xay nát mà vẫn còn nguyên miếng. Sau đó, trộn đều …

Đây Mới Là Cách Làm Bánh Trung Thu Chay Thập Cẩm Ngon

Đây Mới Là Cách Làm Bánh Trung Thu Chay Thập Cẩm Ngon
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 3.82 (371 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn thích ăn các món chay hay đang thực hiện chế độ ăn kiêng thì việc thưởng thức một chiếc bánh trung thu chay nhân thập cẩm chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt …
  • Nội Dung: Phi thơm hành, cho sườn non chay vào xào cho đến khi ráo. Cho tiếp nấm đông cô và đậu phộng vào đảo đều, đổ phần nước trộn nhân đã làm vào đảo liên tục cho đến khi nhân bánh thấm đều rồi đổ ra âu. Cho thêm 50g đường xay vào trộn đều cùng 100 – 150g …

Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị Truyền Thống

Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị Truyền Thống
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 3.43 (253 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn là một tín đồ của món bánh Trung thu ngon tuyệt cú mèo thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách làm bánh Trung thu thập cẩm dưới đây.
  • Nội Dung: Không biết từ bao giờ, đêm rằm tháng Tám lại trở nên đặc biệt như thế, là dịp để mọi người quây quần bên người thân, bạn bè của mình, đầm ấm và yên vui. Theo truyền thống của người Việt, vào ngày này trong nhà nhất định phải có bánh Trung thu – biểu …

9 Cách Sên Nhân Bánh Trung Thu Dẻo Mềm “Bất Bại” – Nguyen Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 3.32 (563 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí các cách sên nhân bánh trung thu nhanh: thập cẩm, đậu đỏ, đậu xanh, hạt sen nhuyễn, … sên nhân hạt sen nhuyễn làm bánh trung thu trên chảo nóng.

Trọn vị với cách làm bánh Trung thu thập cẩm truyền thống

Trọn vị với cách làm bánh Trung thu thập cẩm truyền thống
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 3.01 (471 vote)
  • Tóm tắt: Vậy là đã sắp đến Tết Trung thu rồi! Chắc hẳn nhiều người cũng đang tất bật chuẩn bị món bánh đặc trưng của dịp lễ này. Ngoài các loại nhân …
  • Nội Dung: Vậy là đã sắp đến Tết Trung thu rồi! Chắc hẳn nhiều người cũng đang tất bật chuẩn bị món bánh đặc trưng của dịp lễ này. Ngoài các loại nhân bánh hiện đại, mới lạ thì nhân thập cẩm vẫn là loại không thể thiếu. Áp dụng cách làm bánh Trung thu thập cẩm …

Cách làm bánh Trung thu thập cẩm ngon và đơn giản nhất

Cách làm bánh Trung thu thập cẩm ngon và đơn giản nhất
  • Tác giả: erubik.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.99 (141 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm kiểu truyền thống. Gần đến rằm Trung thu, còn gì tuyệt vời hơn là có thể tự tay làm những mẻ bánh thơm ngon cho cả gia …

Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Gà Quay Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Gà Quay Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 2.63 (76 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm vỏ bánh. Nước đường bánh nướng: 300g; 50ml dầu ăn; ¼ thìa Baking soda; 1 thìa tước tro tàu ; Nguyên liệu làm nhân bánh. 150g thịt gà xé nhỏ; 150g …
  • Nội Dung: Giai đoạn nướng bánh quyết định màu bánh có đẹp và hấp dẫn hay không. Bánh phải ngả sang màu nâu nhưng không được quá sậm cháy. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các công đoạn để làm bánh trung thu nhân thập cẩm gà quay hấp dẫn rồi. Bây giờ thì cùng bày …

Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm

Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 2.69 (57 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nhân thập cẩm bánh trung thu: Nguyên liệu: Hạt dưa: 100gr; Mứt bí: 100gr; Mứt sen: 100gr; Mỡ đường: 100gr; Vừng …
  • Nội Dung: Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng giống như nhân bánh nướng thập cẩm. Chỉ có một điều lưu ý: ngược lại với bánh nướng thì phần vỏ và phần nhân của bánh dẻo sẽ được chia tỷ lệ: 2-1 tức là vỏ chiếm 2/3 trọng lượng bánh, ví dụ: bánh nặng 150gr thì phần …

Cách Làm Bánh Trung Thu 🥮

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 2.44 (176 vote)
  • Tóm tắt: Thật Là Ngon đã gửi đến các bạn hai công thức làm bánh nướng và bánh dẻo với nhân thập cẩm truyền thống và nhân ngọt đơn giản.

3 Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Được Yêu Thích Nhất

3 Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Được Yêu Thích Nhất
  • Tác giả: bachhoaxelam.com
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 2.4 (200 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm bánh trung thu thập cẩm Trứng Muối · Chia bột và nhân bánh thành 10 phần bằng nhau. · Cán nhân bánh mỏng hình tròn, cho trứng muối vào, bọc lại và vo …
  • Nội Dung: Với cách làm bánh trung thu thập cẩm trứng muối này, vỏ bánh sẽ cứng 1 tý bên ngoài và mềm bên trong, cắn vào rất mềm rất đã, cắn sâu vào tới lớp nhân thập cẩm và trứng muối sẽ thấy ngọt bùi mặn mặn và cả vị béo béo ăn rất ngon, ăn nhiều cũng không …

2 cách làm bánh trung thu thập cẩm đơn giản tại nhà

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.37 (200 vote)
  • Tóm tắt: Áp dụng ngay cách làm bánh trung thu thập cẩm dưới đây sẽ giúp bạn tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho gia đình thưởng thức.
  • Nội Dung: – Cho các nguyên liệu gồm: hạt điều, mứt bí, hạt sen, hạt dưa vào máy xay sinh tố để xay sơ qua 1 lượt cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp đến cho vừng, lạp xưởng, mỡ đường vào một bát sạch rồi trộn đều lại với nhau. Để hỗn hợp trên nghỉ …

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm thơm ngon cực đơn giản

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm thơm ngon cực đơn giản
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.19 (139 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài bánh nướng, bánh Trung thu dẻo, vị ngọt cũng được khá nhiều người yêu thích. cach lam banh trung thu nuong. Ảnh: Sưu tầm. Để nâng cao …
  • Nội Dung: Ở Việt Nam, mỗi dịp Rằm tháng 8, Bánh Trung thu sẽ được bày trí trên mâm cỗ cúng dâng lên ông bà tổ tiên. Ngoài ra, đây cũng là món quà biếu tặng gia đình, người thân, trẻ nhỏ,…thay cho những lời chúc thân thương, sum họp, đủ đầy. Hiện nay, giá một …