Rất Hay Top 10+ gia vị ướp thịt trâu nướng [Đánh Giá Cao]

3 Cách ướp thịt trâu để nướng cực ngon tại nhà gồm:

  • Cách 1: Ướp thịt trâu để nướng kiểu Tây Bắc.
  • Cách 2: Ướp thị trâu để nướng lá lốt.
  • Cách 3: Ướp thị trâu để nướng sa tế.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn 3 cách ướp thịt trâu để nướng ngon tại nhà. Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Phạm Vũ Dương Sơn nhé!

Thịt trâu nướng là gì?

Thịt trâu nướng được xem là một trong những món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích.

Thịt trâu nướng là gì?
Thịt trâu nướng là gì?

Thịt trâu nướng đặc biệt lại rất gây thu hút đối với những người nghiền nhậu, hơn thế nữa, thịt trâu sau khi nướng xong đem đi cuốn lá lốt rồi sau đó chấm tương bần, thì không còn điều gì chê được.

Thành phần dinh dưỡng thịt trâu nướng

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa: chất béo 2,42g, calo 143 kcal, cholesterol 82mg, chất béo bão hòa 0,91g, protein 28,44g, và sắt 3,4mg. Về sữa, so với sữa bò tiêu chuẩn, sữa trâu có hàm lượng protein, canxi và sắt cao hơn, ít cholesterol và lactose hơn.

3 Cách ướp thịt trâu để nướng cực ngon tại nhà

Cách 1: Ướp thịt trâu để nướng kiểu Tây Bắc

Gia vị: Nướng ớt khô cho đến khi thơm rồi cho vào cối cùng với tỏi, gừng, sả, mắc khén, hạt dổi, muối, đường giã nhuyễn hoặc băm nhỏ, sau đó trộn đều thành hỗn hợp gia vị hơi sệt.

Cách 1: Ướp thịt trâu để nướng kiểu Tây Bắc
Cách 1: Ướp thịt trâu để nướng kiểu Tây Bắc

Thời gian ướp: Khoảng 3 tiếng.

Lưu ý: Ướp thị trâu nướng không dùng hạt tiêu. 1kg thịt trâu dùng tối đa 3 thìa Mắc khén và 10 hạt dổi thôi nhé!

Cách 2: Ướp thị trâu để nướng lá lốt

Gia vị: 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 5 thìa dầu ăn, 4 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế, 2 thìa hạt tiêu. Tiếp theo cho ớt, hành tím, tỏi, gừng, sả đã được băm nhuyễn, mỗi loại 2 thìa cà phê cho vào thịt trâu. Lá lốt thái thành sợi cho vào vừa đủ và trộn đều để thịt trâu ngấm đều gia vị.

Cách 2: Ướp thị trâu để nướng lá lốt
Cách 2: Ướp thị trâu để nướng lá lốt

Thời gian ướp: Để thịt trâu được ngấm đều gia vị, thời gian ướp thông thường là khoảng 2 tiếng trở lên. Đối với thịt trâu, bạn có thể ướp nữa ngày hoặc nguyên ngày đều được nhé. Đừng quên bọc nồi thịt ướp bằng lớp màng bọc thực phẩm, tránh để các con vật lạ, bụi bẩn rơi vào phần thịt trâu đang ướp.

Xem thêm: Gia vị Tây Bắc tại TPHCM

Cách 3: Ướp thị trâu để nướng sa tế

Gia vị: Đối với hành và tỏi, các bạn bóc cho sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập ra và băm cho nhuyễn. Sả thì các bạn tiến hành tách bỏ đi lớp áo ở bên ngoài cùng đi rồi sau đó đem đi rửa sạch và thái nhỏ, tiếp theo cho vào trong cối và xay nhuyễn ra nhé!

Cách 3: Ướp thị trâu để nướng sa tế
Cách 3: Ướp thị trâu để nướng sa tế

Thời gian ướp: Ướp thịt trâu trong khoảng từ 20 đến 30 phút cho thịt được thấm đều gia vị thì đem đi nướng.

Cách chọn thịt trâu để nướng

  • Tránh mua phải thịt trâu bơm nước khi chọn thịt trâu phải chọn những miếng thịt trâu có màu đỏ tươi, khi dùng tay ấn vào miếng thịt sẽ cảm nhận được sự đàn hồi.
  • Không chọn mua những miếng thịt có màu sắc khác thường, nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, có kiểm định chất lượng.
  • Nên mua thịt trâu vào buổi sáng sớm hoặc trước 10 giờ sáng, không mua thịt trâu lúc cuối giờ chiều. Thời điểm này thịt trâu dễ bị trà trộn với nhiều loại thịt trâu chưa bán hết vào buổi sáng.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu có mùi lạ, mùi ôi, khó chịu.
  • Khi chọn mua thịt trâu đông lạnh cần quan sát màu sắc thịt trâu, nên chọn mua những gói thịt trâu đông lạnh có phần thịt màu đỏ hơi sẫm, không chọn những miếng thịt có màu tái đậm.
  • Thịt trâu thường có màu hồng đậm hoặc đỏ sậm, thớ thịt hơi thô, thịt trâu cơ bắp ít thấy có mỡ hoặc nếu có mỡ trâu thường có màu trắng thì là thịt trâu ngon.
  • Bao bì đóng gói thịt trâu đông lạnh phải đóng gói kỹ càng, không xuất hiện tình trạng rỉ nước, có ghi hạn sử dụng.
  • Không chọn những miệng thịt có màng ngoài nhớt nhiều, không có độ dẻo, khi ấn tay thấy bùng nhùng, nước rỉ ra từ miếng thịt.
  • Những miếng thịt trâu đông lạnh ngon sẽ không có mùi lạ và khi dùng tay để ấn vào thì thịt có độ kết dính và đàn hồi tốt.
  • Nếu chế biến các món như sốt vang khi chọn mua thịt trâu nên chọn phần thịt nhiều gân khi nấu sốt vang thịt sẽ giòn ngon.
  • Nếu chế biến các món hầm thì nên chọn bắp trâu, các món xào nên chọn phần thịt mông của trâu.
Rất hay:  Bật Mí Top 20+ các món về tôm [Ngon Nức Mũi]

Công dụng của thịt trâu nướng

Thị trâu nướng giúp tẩm bổ cho sức khoẻ

Theo thạc sĩ, lương y Vũ Quốc Trung, thịt trâu có giá trị dinh dưỡng gần giống thịt bò, lại có vị ngọt và tính hàn không độc. Do đó, thịt trâu có tác dụng rất hữu ích trong việc chữa các chứng phong thấp, đau lưng, sưng phù chân, tay, hỗ trợ các khớp hoạt động hiệu quả.

Cũng từ xa xưa, các danh y nổi tiếng như Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông đã nói rằng thịt trâu có tác dụng trong việc giúp bổ thận, bổ gân cốt, chữa phong nên nó là một loại thịt đáng ăn. Chỉ cần đem thịt trâu hoặc xương tuỷ đi hầm làm món ăn hàng ngày với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm và đơn giản như khoai, sắn, củ cải, ngó sen, củ súng cùng các loại rau thơm.

Xem ngay: 4 Bước làm thịt heo nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu cực dễ

Giúp giảm cân hiệu quả

Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng, thịt trâu ít mỡ hơn thịt bò. Do đó, những người làm việc trí óc, ít lao động chân tay, những người béo phì, huyết áp cao hay xơ vữa động mạch thì nên ăn thịt trâu.

Đặc biệt riêng với những người béo phì, khi ăn thịt trâu sẽ có cảm giác no nhanh mà vẫn không bị dư lượng chất béo. Do đó, có thể nói ăn thịt trâu giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Giúp giải quyết tình trạng tắc tia sữa

Với những phụ nữ bị tắc tia sữa, thịt trâu sẽ là một phương pháp giúp giải quyết tình trạng này hiệu quả. Chỉ cần lấy phần thịt trâu ở quanh 2 lỗ mũi nấu với mướp khía và hành hoa lấy cả củ và lá nấu canh là sữa sẽ không còn bị tắc nữa. Hoặc nếu không thích mướp khía, bạn có thể nấu với đu đủ và mít non. Đu đủ, mít non và thịt trâu sẽ là 3 nguyên liệu kích sữa hiệu quả.

Bài viết mới

• Bột ngũ cốc dinh dưỡng An Sinh • Cách làm kem chuối sữa chua, sữa đặc cực ngon tại nhà • Mua hạt mắc khén ở TPHCM LH: 0379.720.449 • Bưởi đỏ Tân Lạc là gì? Công dụng của bưởi Tân Lạc • Cách chế biến mắc mật khô đơn giản, dễ làm

Top 18 gia vị ướp thịt trâu nướng viết bởi Cosy

Cách làm thịt trâu cuốn lá lốt nướng thơm ngon để đổi vị cho bữa cơm

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 4.99 (915 vote)
  • Tóm tắt: Với hướng dẫn đơn giản, dễ làm bạn dã có thể thực hiện ngay món thịt trâu cuốn lá lốt nướng thơm lừng, cực ngon miệng. Click xem ngay công thức từ HAY ĂN.

Thưởng thức món trâu nướng tại bàn

  • Tác giả: vtv.vn
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 4.78 (349 vote)
  • Tóm tắt: Bày các miếng thịt ra từng đĩa, ướp thịt với nước gia vị đã pha chế, nướng nhanh trên bếp than hồng lửa lớn. Lần nướng đầu tiên sẽ giúp …

Đậm đà món ngon thịt trâu nướng vỉ Quảng Yên

  • Tác giả: dantocmiennui.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 4.46 (236 vote)
  • Tóm tắt: Miếng thịt trâu đậm đà được ướp gia vị, tỏi dậy mùi thơm ăn kèm rau muống là đặc trưng của món thịt trâu nướng vỉ xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng …

Lên Mộc Châu thưởng thức Trâu nướng tảng, Xôi trâu mỡ hành ngon xoắn lưỡi

  • Tác giả: nhahangmocchau.com
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 3.86 (322 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường để làm món thịt trâu nướng tảng ngon các bạn nên chọn phần … Ướp thịt trâu cùng gia vị băm nhuyễn, thêm chút dầu hào, mắm, …
  • Nội Dung: Thưởng thức ngay khi còn nóng thì chao ôi cứ gọi là vừa mềm, vừa ngọt và dậy mùi thơm của gia vị, đặc biệt là mắc khén. Để tìm hiểu rõ hơn về một trong những món ăn xếp đầu bảng đặc sản ẩm thực Mộc Châu thì hôm nay nhà hàng Đông Hải xin chia sẻ với …

Cách làm và cách ướp thịt trâu nướng lá lốt ngon chuẩn vị

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 3.75 (206 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt trâu nướng · Hành, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ · Sả thái nhỏ · 2 thìa dầu hào · 2 thìa đường · 5 thìa dầu ăn · 4 thìa nước mắm ngon · 2 thìa sa tế (nếu có) · 2 …

Cách ướp thịt trâu nướng lá lốt thơm phức lại đậm đà hương vị

 Cách ướp thịt trâu nướng lá lốt thơm phức lại đậm đà hương vị
  • Tác giả: phunugioi.com
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 3.39 (272 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt trâu nướng với lá lốt, sa tế cùng các gia vị khác tạo nên một món ăn hấp dẫn, lạ miệng cho gia đình đổi món ngày mưa se lạnh.
  • Nội Dung: Thịt trâu là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích không kém gì so với thịt bò. Không những thế, thịt trâu cũng rất dễ để biến tấu thành vô số món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Nếu đang thắc mắc không biết chế biến kiểu gì thì hôm nay, …

Thịt Trâu Làm Gì Ngon? 2 Cách Ướp Món Thịt Trâu Nướng Siêu Ngon

Thịt Trâu Làm Gì Ngon? 2 Cách Ướp Món Thịt Trâu Nướng Siêu Ngon
  • Tác giả: hutu.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 3.2 (327 vote)
  • Tóm tắt: Ướp Thịt Trâu Nướng Thơm Ngon Cùng Lá Lốt: Chuẩn bị nguyên liệu: … khi nào cần nướng, tuy nhiên nên khoảng tối thiểu là 2 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.
  • Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn 2 cách làm giải đáp cho thắc mắc thịt trâu làm gì ngon. Mặc dù mỗi phương pháp lại mang lại hương vị, trải nghiệm riêng nhưng nhìn chung đều rất dễ thực hiện và đảm bảo bữa ăn tuyệt vời. Liên hệ ngay với hutu chuyên đặc sản …

Thịt trâu làm gì ngon? 2 cách ướp món thịt trâu nướng siêu ngon

Thịt trâu làm gì ngon? 2 cách ướp món thịt trâu nướng siêu ngon
  • Tác giả: tin247.news
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 3.03 (468 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể ủ ở đây tới khi nào cần nướng, tuy nhiên nên khoảng tối thiểu là 2 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt. ADVERTISEMENT. Như vậy thì cách …
  • Nội Dung: Tiếp theo đó, chúng ta cho thịt trâu vào một chiếc bát tô lớn rồi lần lượt ướp thêm các nguyên liệu là hỗn hợp được băm nhỏ (hành, ớt, tỏi, gừng, sả), 2 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 5 thìa dầu ăn, 4 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế, 2 thìa hạt …

Cách làm thịt trâu nướng tảng ngon chuẩn bài cho mùa lạnh

Cách làm thịt trâu nướng tảng ngon chuẩn bài cho mùa lạnh
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 2.87 (160 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn muốn nhanh có thể sử dụng khăn khô để thấm, vì thịt câu khô mới thấm được gia vị khi ướp. Mà ngấm gia vị thì món ăn mới ngon hơn đúng …
  • Nội Dung: Cũng tương tự như những món ăn khác, để có món thịt trâu nướng ngon các bạn cũng phải ưu tiên dạng thịt trâu dạng nào thì ngon, không dai, không nhiều mỡ. Thông thường để làm món thịt trâu nướng tảng ngon người ta thường chọn phần thịt mông hoặc …

Cách ướp thịt trâu nướng ngon nhất mà chị em nào cũng muốn biết

Cách ướp thịt trâu nướng ngon nhất mà chị em nào cũng muốn biết
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 2.72 (169 vote)
  • Tóm tắt: Thịt trâu: 500 gr · Gừng tươi: 100 gr · Hành khô, tỏi, sả, ớt đỏ, chanh tươi · Gia vị: đường, mắm, muối, tiêu, dầu ăn …
  • Nội Dung: Trước khi ướp thì bạn cần sơ chế thịt trâu đã nhé. Thịt trâu tươi sau khi mua về thì bạn cần lọc bỏ hết những chỗ ‘bầy nhầy’ đi (nếu có). Tiếp đến, bạn rửa thịt thật sạch rồi để ra rổ cho thật ráo nước. Nếu muốn nhanh chóng hơn thì bạn có thể sử …

Cùng bỏ túi ngay cách ướp thịt trâu nướng đậm đà, thơm lừng, trẻ lớn đều ghiền

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.69 (144 vote)
  • Tóm tắt: Sự hòa quyên các gia vị, nguyên liệu này sẽ giúp món ăn thêm đậm vị, thơm ngon. Cách ướp thịt trâu. các món nướng, công thức nấu ăn, thịt trâu, …

Cách chế biến thịt trâu nướng thơm ngon chuẩn vị

Cách chế biến thịt trâu nướng thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: h2tfood.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 2.55 (164 vote)
  • Tóm tắt: Tiến hành ướp thịt trâu nướng · Cho thịt trâu đã sơ chế và thái sẵn vào một cái tô lớn. · Cho lần lượt hỗn hợp gia vị gồm gừng, tỏi, sả, hành khô, …
  • Nội Dung: Hy vọng những chia sẻ của H2T FOOD về cách ướp thịt trâu nướng sẽ giúp bạn nấu được món thịt trâu thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở uy tín về các thực phẩm nhập khẩu hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH thực phẩm nhập H2T FOOD qua …

Cách làm thịt trâu nướng lá lốt đơn giản nhưng ngon nuốt lưỡi

Cách làm thịt trâu nướng lá lốt đơn giản nhưng ngon nuốt lưỡi
  • Tác giả: cachnauan.net
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 2.35 (200 vote)
  • Tóm tắt: Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu trên với nhau. cach lam thit trau nuong la lot don gian nhung ngon nuot luoi 3 – Cách. Đợi khoảng 30 phút cho các gia vị ngấm …
  • Nội Dung: Để thịt trâu nướng lá lốt đậm vị và thơm ngon hơn thì có một mẹo nho nhỏ dành cho các bạn đó chính là ướp thịt trâu. Đây là bước rất quan trọng để đánh giá món ăn này có ngon hay không, vì thế các bạn không nên bỏ qua. Các bạn có thể ướp thịt trâu …

Thịt Trâu Nướng Tảng (3,4 Người Ăn)

  • Tác giả: foodhub.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.2 (199 vote)
  • Tóm tắt: Những miếng thịt trâu to vừa mềm, vừa thơm, vừa ngọt và đạm đà hương vị của các loại gia vị ướp sẽ khiên bạn nghiền ngay từ lần đầu thưởng thức.

Cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon và đặc biệt dễ làm

Cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon và đặc biệt dễ làm
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.29 (143 vote)
  • Tóm tắt: Thịt sau khi được lựa chọn phần ngon nhất được tẩm ướp các loại gia vị, chờ chúng thấm gia vị mang nướng trên than hồng. Chỉ chờ thịt chín dần, …
  • Nội Dung: Các nguyên liệu khác như cà rốt thì nạo sạch vỏ, rửa sạch tỉa thành hình hoa rồi cho thêm muối trộn đều và rửa lại bằng nước để nguội. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa sau đó bổ đôi thái miếng mỏng và xà lách tách lá ngâm bằng nước muối, rửa sạch. Sả rửa sạch …

Công thức tẩm ướp thịt trâu nướng lá lốt ngon và dễ làm

 Công thức tẩm ướp thịt trâu nướng lá lốt ngon và dễ làm
  • Tác giả: nuongthom.net
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.13 (156 vote)
  • Tóm tắt: Cho thịt trâu vào một bát lớn, sau đó cho tất cả các nguyên liệu, gia vị vừa được chuẩn bị bên trên vào trộn đều. Ướp thịt trâu với các loại gia …
  • Nội Dung: Thịt trâu ngoài được dùng để chế biến món thịt trâu nướng lá lốt thì còn có thể chế biến nhiều món nướng ngon khác như thịt trâu nướng tảng, thịt trâu nướng mắc khén, sườn trâu nướng. Với mỗi món thì công thức tẩm ướp thịt trâu sẽ có sự khác biệt …