Bật Mí Top 10+ hướng dẫn làm bánh bột lọc [Đánh Giá Cao]

Bánh bột lọc Huế không chỉ được coi là món ăn vặt, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức thay cơm hay bữa chính trong ngày. Loại bánh này phổ biến ở nhiều địa phương, tuy nhiên, chỉ khi ăn tại Huế, bạn mới cảm nhận được vị ngon đặc trưng, đúng điệu của miền Trung. Cùng khám phá những dư vị, nét độc đáo của món bánh làm nên màu sắc ẩm thực Huế qua bài viết dưới đây:

1. Hương vị đặc trưng chỉ có ở bánh bột lọc Huế

Một trong những đặc sản Huế làm nên tinh hoa ẩm thực cố đô, không thể không nhắc tới món bánh bột lọc Huế, từ cách làm đến hương vị rất đặc biệt, sẽ không hề giống với bất cứ đâu. Có thể nói, Huế là cái nôi của món bánh bột lọc, người dân bản địa đã chế biến và nêm nếm theo công thức riêng để cho ra phần bánh nhân tôm thịt đặc trưng, chỉ cần thưởng thức là nghĩ tới ngay mảnh đất kinh kỳ.

Nguyên liệu chính được dùng chế biến món đặc sản này đó chính là bột năng, tôm và thịt heo. Phần bột năng sẽ được làm từ loại gạo ngon nhất, tôm tươi sẽ được rửa sạch, để nguyên vỏ để lúc hấp bánh tôm sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Nhân của món ngon xứ Huế này sẽ có cả phần thịt heo kho rim. Vị giòn giòn thơm thơm của tôm, hoà quyện cùng thịt heo sẽ giúp cho bánh thêm phần đậm đà. Đặc biệt, nước chấm bánh sẽ tận dụng luôn phần nước xào nhân tôm còn trong chảo.

Ở Huế sẽ có hai loại bánh bột lọc, đó là bánh bột lọc Huế không cần lá chuối và một loại được gói bằng lá chuối. Phần bột bánh sau khi pha, nặn thì cho phần nhân tôm thịt vào, sau đó gói trong lá chuối và mang đi hấp. Mỗi chiếc bánh bột lọc ngon khi bóc phải trong suốt, bột không bị dính hay đọng vào lá. Khi thưởng thức, bánh phải có độ dai dai mềm mềm của bột mì và vị đậm đà của nhân thịt tôm thì mới đạt tiêu chuẩn.

2. Điều gì tạo nên hương vị đặc trưng của bánh bột lọc Huế

Là một loại bánh rất ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều thực khách, tuy nhiên, món bánh này lại được làm từ những nguyên liệu rất cơ bản, dễ tìm như: bột năng, bột sắn, tôm, thịt, gia vị… Chính bởi sự bình dị, mộc mạc ấy chắc hẳn cũng làm nên một hương vị đặc trưng, làm “xao xuyến” cả những thực khách khó tính.

Để làm được mẻ bánh ngon, chuẩn vị Huế, công đoạn chế biến nguyên liệu cũng hết sức quan trọng. Ví dụ như: tôm mua về, bạn hãy rửa thật sạch và cắt bỏ phần đầu, lưng chỉ bên trong tôm, cắt hết toàn bộ chân càng và đuôi; thịt heo, bạn hãy thái hạt lựu vừa với miếng bánh bột lọc, mang đi ướp với các gia vị vừa ăn… Ngoài ra, lá chuối để gói bánh phải là loại lá tươi, còn xanh.

Nhân tôm thịt có lẽ sẽ là linh hồn của món ăn nổi tiếng xứ Huế này. Người chế biến cần khéo léo trong việc sơ chế nguyên liệu, tẩm ướp, sau đó đem tôm sau khi xào để có được phần nhân đậm đà hơn. Bánh sau khi gói xong sẽ được hấp chín khoảng 20 phút, sau đó thưởng thức kèm với nước chấm.

Nước chấm cũng rất quan trọng sẽ giúp cho món bánh bột lọc được chuẩn vị nhất. Người Huế có công thức pha chế nước chấm rất lạ, họ vẫn dùng những nguyên liệu cơ bản như mắm, đường, nước lọc, tỏi băm, ớt… tuy nhiên, kì lạ thay, nước chấm bánh bột lọc ở Huế lại mang đến cho thực khách cảm nhận thơm ngon, đúng điệu hơn so với những địa chỉ khác. Đây cũng là một trong những điều làm nên nét riêng của món bánh này tại Huế.

3. Cách thưởng thức bánh bột lọc Huế đúng điệu

Bánh bột lọc Huế sẽ ngon nhất khi mới hấp xong, vừa đưa ra khỏi nồi, bánh vẫn còn bốc khói nghi ngút. Vị mềm dai của bột lọc trong suốt, hòa quyện cùng nhân tôm thịt, lá chuối sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Bánh bột lọc Huế

Cách ăn bánh bột lọc ngon nhất sẽ là từ từ tách lớp lá chuối bọc bên ngoài ra, chấm ngập miếng bánh trong bát nước mắm chua ngọt, thêm một chút ớt tươi, bạn sẽ từ từ cảm nhận được sự tinh túy trong món ăn dân dã này của xứ Huế mộng mơ. Lưu ý, bánh hấp đến đâu ăn đến đó, chỉ nên ăn trong ngày, không nên để qua ngày hôm sau sẽ mất đi vị ngon.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách làm vịt rang riềng [Ngon Nhất Quả Đất]

4. Bánh bột lọc Huế ăn ở đâu?

Cẩm nang du lịch Huếtrọn vẹn không thể bỏ qua lịch trình thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng. Đã tới Huế, bạn hãy ghé ngay những quán được giới thiệu sau đây để được thưởng thức đặc sản Huế chuẩn vị, ngon nhất, giá cũng rất hợp lý nữa nha!

4.1. Quán O Giàu – Chuyên đặc sản bánh bột lọc Huế

  • Địa chỉ: số 109 Lê Huân – Tp. Huế
  • Giờ mở cửa tham khảo: 6:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 25.000 – 50.000 VNĐ/người

Quán O Giàu ở địa chỉ số 109 Lê Huân là một trong những quán ăn vặt nổi tiếng ở Tp. Huế thu hút rất nhiều người dân và khách du lịch. Thực đơn của quán có các món ăn đặc trưng của Huế như: bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc Huế và bánh ram ít. Quán mở cửa từ 6:00 – 22:00 nên bạn hãy chú ý thời gian phù hợp để tới quán thưởng thức nhé!

4.2. Bánh bột lọc Huế địa chỉ quán Bà Cư

  • Địa chỉ: số 23/177 Phan Đình Phùng – Tp. Huế
  • Giờ mở cửa tham khảo: 8:00 – 20:00
  • Giá tham khảo: 15.000 – 30.000 VNĐ/người

Quán Bà Cư được biết tới là quán bánh bột lọc Huế đã khá lâu đời ở xứ kinh kỳ. Không gian quán đặc biệt rất rộng, nhiều bàn và cực sạch sẽ nhé. Chủ quán thân thiện, các cô phục vụ ở đây đều đã có tuổi nhưng khá nhanh và nhiệt tình. Tới quán, bạn có thể thưởng thức thêm nhiều món đặc sản Huế khác như: bánh bèo, nậm lọc, chả tôm, nem,… đều được làm và bán trong ngày nên thực khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và hương vị nhé!

4.3. Quán Bà Đỏ bánh bột lọc Huế ngon chuẩn vị

  • Địa chỉ: số 7 – 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm – P. Phú Cát – Tp. Huế
  • Giờ mở cửa tham khảo: 8:00 – 20:00
  • Giá tham khảo: 25.000 – 50.000 VNĐ/người

Một địa chỉ cực kỳ nổi tiếng ở Huế, người dân ở đây ai cũng biết, chuyên về bánh bột lọc Huế, bún bò Huế,… đó chính là quán Bà Đỏ ở Phú Cát.

Bánh bột lọc Huế ở quán Bà Đỏ rất ngon, mùi vị riêng biệt không giống những quán khác. Đặc biệt, quán ở ngay ngoài đường lớn nên khá dễ tìm, tới quán bạn có thể thưởng thức thêm nhiều món ngon của Huế khác như: bánh bèo, bánh nậm, bánh lá chả tôm,…

4.4. Bánh bột lọc Huế quán Thúy

  • Địa chỉ: số 106 Phạm Hồng Thái – Tp. Huế
  • Giờ mở cửa tham khảo: 12:00 – 20:00
  • Giá tham khảo: 5.000 – 10.000 VNĐ/người

Quán Thuý tọa lạc ngay con phố du lịch sầm uất Phạm Hồng Thái của thành phố Huế, đây là một địa chỉ không thể bỏ qua nếu bạn đang muốn khám phá tinh túy ẩm thực xứ kinh kỳ. Đầu bếp chính của quán cũng là chị chủ nên các món ăn đều được chế biến kỹ càng, chăm chút và tỉ mỉ, vì vậy chắc chắn những thực khách ghé thăm đều hài lòng tuyệt đối. Ngoài bánh bột lọc Huế, ở quán còn phục vụ thêm món bánh canh Nam Phổ rất ngon bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Ngoài những địa chỉ quán ăn ở Huế nổi tiếng được gợi ý trên đây, bạn còn có thể thưởng thức bánh bột lọc Huế cũng như các đặc sản khác tại hệ thống nhà hàng Melia Vinpearl Hue cao cấp, tiêu chuẩn 5 sao.

Melia Vinpearl Hue được đánh giá là khách sạn cao cấp, chất lượng bậc nhất của thành phố Huế hiện nay. Khách sạn tọa lạc ngay con phố sầm uất của thành phố Huế mộng mơ, như một biểu tượng kiêu hãnh của xứ kinh kỳ. Tại Melia Vinpearl Hue, những dịch vụ cao cấp, hệ thống phòng nghỉ hiện đại tiện nghi, nhà hàng sang trọng hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm nghỉ dưỡng trọn vẹn cùng gia đình.

Bánh bột lọc Huế là một trong những loại bánh làm nên màu sắc đa dạng, tinh túy của ẩm thực cố đô. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nét đặc trưng, hương vị riêng biệt của loại bánh này. Để thưởng thức bánh bột lọc cũng như nhiều loại bánh trứ danh ở Huế, du khách nên tham khảo đặt các tour du lịch tại Huế, kèm theo đó là tham khảo đặt phòng tại Melia Vinpearl Hue. Những khách sạn sang trọng không chỉ mang đến các dịch vụ tiện ích đẳng cấp 5 sao cần thiết cho một kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn mà còn có hệ thống nhà hàng sang trọng cho du khách thoải mái thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ thịt heo chiên nước mắm [Ngon Nhất Quả Đất]

Top 17 hướng dẫn làm bánh bột lọc viết bởi Cosy

Cách làm bánh bột lọc tròn vị Huế thương

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 4.61 (439 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc tròn vị Huế thương … Xứ Huế đất Việt là cái nôi sản sinh ra rất nhiều món ăn ngon, trong đó có món ăn được CNN bình chọn …

2 cách làm bánh bột lọc bằng bột năng đơn giản tại nhà

2 cách làm bánh bột lọc bằng bột năng đơn giản tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 4.4 (575 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng so với các nguyên liệu bột làm bánh khác có vị dai, ngon, màu trong suốt hấp dẫn hơn nhiều.
  • Nội Dung: Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng dù rất dễ thực hiện, nhưng bạn cần biết pha bột năng đúng cách để món bánh có vỏ dẻo dai, trong màu hấp dẫn. 2 hướng dẫn làm bánh bột lọc trên đây đảm bảo sẽ khiến các “tín đồ” món bánh đặc sản đất Việt hài lòng …

Cách làm bánh bột lọc chay nhân nấm thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh bột lọc chay nhân nấm thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: loihaogia.vn
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 4.37 (295 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc chay cũng rất tuyệt vời lắm không? Nếu vẫn chưa thì hôm nay cùng vào bếp với Loihaogia để trổ tài thực hiện cách làm bánh bột …
  • Nội Dung: Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại nấm tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại Lợi Hào Gia. Chúng tôi chuyên cung cấp đầy đủ thực phẩm và nông sản sạch cho sức khỏe với giá hợp lý nhất thị trường. Liên hệ hotline 0367.356.356 để được tư vấn và báo giá …

Hướng dẫn hấp bánh lọc đúng cách

  • Tác giả: tinhhoahue.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 4.11 (368 vote)
  • Tóm tắt: Dùng nồi hấp (hình bên dưới) hoặc rổ inox nếu không có nồi hấp chuyên dụng, cho 1 lượng nước vào nồi (không được ngập vỉ). Xếp bánh vào vỉ (hình bên dưới), đậy …

[Tổng hợp] 4 Cách làm bánh bột lọc trong suốt, thấy là thích, ăn là mê

[Tổng hợp] 4 Cách làm bánh bột lọc trong suốt, thấy là thích, ăn là mê
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 3.99 (456 vote)
  • Tóm tắt: Hạt nêm: 1 muỗng cà phê. Cách làm. Cách làm bánh bột lọc trần ngon chuẩn Huế. Bước 1: Bạn đun sôi 300ml nước, …
  • Nội Dung: Khác với cách làm bánh bột lọc Huế có nhân là tôm và thịt, bánh bột lọc Hà Nội có phần nhân bên trong phong phú hơn, bao gồm tôm, thịt lợn và nấm hương, mộc nhĩ. Phần nhân trong bánh bột lọc Hà Nội đều được xay nhỏ, xào chín thơm rồi mới gói với …

Hướng dẫn cách nấu chè bột lọc nhân dừa dai dai, ngọt ngọt, giòn béo

 Hướng dẫn cách nấu chè bột lọc nhân dừa dai dai, ngọt ngọt, giòn béo
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 3.75 (456 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu chè bột lọc nhân dừa dai dai, ngọt ngọt, giòn béo hấp dẫn. Cùng theo dõi cách thực hiện món chè ngon miệng này ngay sau đây bạn nhé!
  • Nội Dung: Cách nấu chè bột lọc nhân dừa dai dai, ngọt ngọt kết hợp với vị béo và giòn của nhân dừa là một công thức được nhiều bạn yêu thích. Nguyên liệu gần gũi, các thao tác thực hiện đơn giản là bạn có thể làm món ăn ngon miệng này rồi. Cùng theo dõi bài …

Khám phá cách làm bánh bột lọc trần chi tiết – Đặc sản xứ Huế

  • Tác giả: laque.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 3.54 (537 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm ra mẻ bánh bột lọc trần chi tiết. Để làm ra được dĩa bánh lọc thơm ngon đặc trưng. Thì bạn cần phải thực hiện đúng các bước chỉ dẫn.
  • Nội Dung: Để làm ra được dĩa bánh lọc thơm ngon đặc trưng. Thì bạn cần phải thực hiện đúng các bước chỉ dẫn. Nếu có sai sót thì món bánh sẽ không còn ngon đâu đấy. Mặc dù các bước đọc thì có vẻ rất mệt. Nhưng khi chúng ta đã bắt tay vào làm rồi sẽ thấy rất …

Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh tại nhà

Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh tại nhà
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 3.3 (478 vote)
  • Tóm tắt: … hợp vị cho cả người ăn kiêng lẫn ăn chay. Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh tại nhà cũng khá đơn giản, bạn hãy thử nhé.

3 cách làm bánh bột lọc bằng bột năng đơn giản

3 cách làm bánh bột lọc bằng bột năng đơn giản
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 3.16 (534 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc là món ăn nổi tiếng của người miền Trung, đặc biệt là Huế. … Trong bài viết này Bếp 360 sẽ chia sẻ với bạn 3 cách làm bánh bột ngon, đơn giản …
  • Nội Dung: Bánh bột lọc là món ăn nổi tiếng của người miền Trung, đặc biệt là Huế. Món ăn này phù hợp với tất cả các mùa, cách làm cũng rất đơn giản. Trong bài viết này Bếp 360 sẽ chia sẻ với bạn 3 cách làm bánh bột ngon, đơn giản tại nhà để cả nhà cùng thưởng …

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế

 5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.89 (198 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh ngon chuẩn vị Huế cực đơn giản, các chị em có thể tự làm tại nhà.
  • Nội Dung: Đặc trưng của bánh bột lọc Huế chính là bánh nhân tôm thịt gói trong lá chuối hoặc luộc trần. Khi bánh hoàn thành phải có vỏ ngoài trong, nhân tôm vàng, thịt còn giữ được vị tươi và thanh. Vỏ bánh có độ giòn, chấm với nước mắm độ mặn nhẹ ăn rất …

Cách làm bánh bột lọc trong suốt nhân tôm thịt, đậu xanh thơm ngon chuẩn vị Huế

 Cách làm bánh bột lọc trong suốt nhân tôm thịt, đậu xanh thơm ngon chuẩn vị Huế
  • Tác giả: 2momart.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 2.79 (91 vote)
  • Tóm tắt: Hãy tìm hiểu cùng 2momart để lựa chọn ra cho bản thân một công thức cách làm bánh bột lọc yêu thích khẩu vị của gia đình mình nhé! Mục Lục.
  • Nội Dung: Bánh bột lọc là một trong những món ăn đặc sản của xứ Huế và hiện đang có nhiều biến thể cách làm khác nhau độc lạ, thích hợp sử dụng cho mọi vùng miền khác nhau tại Việt Nam. Hiện nay, món ăn dân dã này hoàn toàn có thể thực hiện đơn giản tại nhà …

Cách Làm Bánh Tai Vạc Chuẩn Vị Miền Trung

Cách Làm Bánh Tai Vạc Chuẩn Vị Miền Trung
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 2.59 (60 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh tai vạc tưởng khó ai dè dễ không tưởng với những bước cực kỳ đơn giản mà CET … Bánh tai vạc hay được gọi là bánh quai vạc hay bánh bột lọc.
  • Nội Dung: Đun sôi nồi nước với 1 muỗng canh dầu, thả bánh vào luộc với lửa nhỏ. Khi bánh chín và nổi lên mặt nước, bạn đun 2 – 3 phút nữa rồi vớt bánh cho vào tô nước đá lạnh, vài phút sau vớt bánh ra khay. Tiếp theo, bạn cho 3 thìa canh dầu vào chảo, sau đó …

Ngỡ Ngàng Với Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Vừa Nhanh Vừa Dễ

Ngỡ Ngàng Với Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Vừa Nhanh Vừa Dễ
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.39 (171 vote)
  • Tóm tắt: Vào bếp với cách làm bánh bột lọc gói lá chuối ngon đúng chuẩn gốc Huế dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có mẻ bánh vừa thơm ngon lại đậm đà để chiêu đãi cả nhà.
  • Nội Dung: Bánh bột lọc thơm ngon, hấp dẫn bởi độ dẻo dai ở bột, thanh ngọt với nhân tôm thịt. Món bánh này luôn thu hút người thưởng thức bởi sự bắt mắt, ấn tượng với phần bột trong, có thể nhìn thấy phần nhân tôm thịt đỏ hồng bên trong. Bánh bột lọc có thể …

Cách Làm Bánh Bột Lọc 🥟

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.3 (192 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo bạn đem hành lá xắt nhuyễn, hành khô và tỏi bằm nhuyễn. cach lam banh bot loc 1.

Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh chuẩn vị Huế – Digifood

Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh chuẩn vị Huế - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.32 (189 vote)
  • Tóm tắt: Mách bạn cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon như nhà hàng, đảm bảo thành công ngay từ lần chế biến đầu tiên.
  • Nội Dung: Vậy là Digifood đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thành công, đơn giản dễ làm ngay tại nhà. Hãy bỏ túi công thức siêu đơn giản này, và bắt tay vào làm món bánh này ngay thôi nào. Blog Digifood thường xuyên cập nhật công …

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc Huế đơn giản mà chất lượng

  • Tác giả: dealtoday.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.23 (112 vote)
  • Tóm tắt: Áp dụng cách làm bánh bột lọc Huế bạn sẽ có được món ăn vừa thơm ngon lại vừa nhiều dinh dưỡng dành cho cả nhà.
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn cần tiến hành làm phần nhân bánh. Khi mua thịt ba chỉ về bạn đem rửa sạch, để trong rổ cho ráo nước rồi sau đó thái thành hạt lựu. Thái xong thì mang thịt đi ướp với tiêu, hạt nêm, hành lá đã thái nhỏ. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà …