Là 1 tín đồ của các món ẩm thực đường phố. Ngoài những món ăn xuất hiện từ lâu như bánh mì, thịt xiên nướng, bánh đa kê, bánh giò, bánh khúc… Liệu rằng bạn đã nghe đến món bánh chuối chiên An Giang bao giờ chưa? Chắc là rồi! Bởi món ăn này đang Hot đến thế cơ mà? Vậy cách làm bánh chuối An Giang như thế nào? Hãy cùng Quang Huy học ngay chỉ với 3 bước cực kì đơn giản nhé!
Nguồn gốc của món bánh chuối An Giang như thế nào?
Hình ảnh các hàng quán bánh chuối An Giang trên các vỉa hè chắc không còn quá lạ lẫm với mỗi chúng ta. Thế nhưng nguồn gốc của món ăn này thì chắc hẳn ít ai biết đến. Chỉ biết sơ qua đó là đặc sẳn ở An Giang theo tên gọi của nó mà thôi.
Thực ra món bánh chuối có nguồn gốc từ miền Nam (cụ thể là các tỉnh thành ở miền Tây) . Được bán khá nhiều trên đường phố Sài Gòn hoặc trên các hàng quán vỉa hè, trong các khu chợ khắp miền Tây sông nước. Và trong khoảng 1-2 năm gần đây, cứ vào mỗi dịp thời tiết bắt đầu chuyển đông. Các hàng quán bánh chuối An Giang lại mọc lên trên khắp các con đường tại Hà Nội. Có thể kể đến như đường Lê Văn Lương kéo dài, đường Lê Trọng Tấn, đường Phạm Hùng,….
Chuối chiên ở mỗi nơi sẽ có cách chế biến khác nhau, nêm nếm gia vị phù hợp. Tuy nhiên, một trái chuối chiên được xem là ngon khi có vỏ bánh vàng rượm, giòn, không quá dày cũng không quá mỏng. Phần ruột chuối bên trong chín đều, vị ngọt, cắn đến đâu là vị ngọt béo giòn tan lan ngay đến đó.
Và dưới đây là cách làm bánh chuối cực đơn giản. Giành cho những ai có hứng thú với món ăn đường phố hấp dẫn này!
Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh chuối chiên An Giang:
Để làm món ăn ngon bất kì, thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cực kì quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn hoàn thành món ăn 1 cách nhanh chóng. Mà còn đảm bảo không bị thừa hay là thiếu nguyên liệu. Và để làm nên 1 sản phẩm bánh chuối chiên An Giang thơm ngon đúng chuẩn. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- 5-6 trái chuối Tây vừa chín. ( Lưu ý: không dùng chuối quá chín, bởi chuối chín quá khi làm sẽ bị nát)
- 1 quả trứng gà
- 100 gr bột gạo
- 1 bắp ngô ngọt
- 100 gr bột chiên giòn (nếu bạn có bột chuối chiên càng tốt)
- 30 gr đường
- 1 muỗng cà phê dầu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh mè trắng và mè đen
- 1/2 muỗng cà phê bột baking Soda (giúp chuối chiên giòn)
- 240 ml nước đá lạnh (bạn có thể dùng nước lạnh)
Lưu ý: đây là nguyên liệu để làm cho 5-6 người ăn. Chính vì thế bạn nên căn chỉnh lượng nguyên liệu cân đối phù hợp theo lượng người sử dụng nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh chuối An Giang với 3 bước cực kì đơn giản:
Bước 1: Trộn bột
– Cho tất cả các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ chuối) vào 1 cái tô trộn đều.
– Sau đó bào bắp ngô ngọt vào, trộn chung. Để 15-20 phút cho bột nở.
Lưu ý: Quá trình chế nước này phải đi kèm với việc khuấy đều tay để bột tan đều và không bị vón cục hay khi rán bánh bị sống. Bánh chuối sẽ ngon hơn rất nhiều khi hỗn hợp bột chuẩn bị chiên có độ sánh, hơi đặc không bị vón cục. Sau khi trộn đều hỗn hợp để bột nghỉ 30 phút cho lên men rồi mới làm tiếp.
Bước 2: Sơ chế chuối
– Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, cắt làm 4 hoặc làm 2 tùy sở thích. Nếu bạn không cắt mà chỉ ấn dẹt quả chuối xuống cũng được.
– Sau khi đã cắt đôi quả chuối hay ấn dẹt xong thì bạn sẽ nhúng vào bát (tô) đựng hỗn hợp bột đã trộn sẵn. Bạn có thể nhúng để bột dày hay mỏng tùy ý. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi thì không nên để bột quá dày, xe không ngon.
Lưu ý: ở công đoạn này bạn cần ép chuối với lực vừa phải. Tránh tình trang chuối bị nát vừa khó rán vừa làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bánh chuối khi hoàn thành nhé!
Bước 3: Chiên bánh chuối
– Bắc chảo dầu (nhiều dầu) lên bếp, chờ dầu vừa nóng thì cho từng miếng chuối đã nhúng bột vào chiên.
– Khi miếng chuối vàng giòn phồng to thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Lưu ý: Để giúp bánh chuối đươc vàng đều và giòn rụm, khi ăn cho cảm giác xốp, giòn hơn. Bạn có thể nhúng chuối vào bát bột một lần nữa khi hai mặt bánh đã vàng rồi chiên lại. Khi chiên xong vớt ra cho ráo dầu. Bạn cũng có sử dụng giấy thấm dầu để bánh nhanh ráo hơn nhé!
Một số lưu ý trong cách làm bánh chuối An Giang bạn cần nắm:
- Chiên ngập dầu và thật sôi mới thả bánh chuối vào. Như vậy thì chiếc bánh của bạn sẽ giòn hơn, ngon hơn. Chiếc bánh của bạn sẽ được chiên chín đều và nhanh hơn.
- Chiên ở mức lửa vừa phải, không quá to và cũng không nên quá nhỏ. Bởi lửa to quá thì dẫn đến việc vỏ bánh thì bị cháy xém bên ngoài. Vừa mất đi vị ngon, vừa mất đi tính thẩm mỹ của nó. Ngược lại, lửa nhỏ quá xe khiến chiếc bánh của bạn lâu chín. Đặc biệt độ giòn của bánh không được đảm bảo do ngấm quá nhiều mỡ (dầu ăn)
- Lưu ý nữa đó là trong quá trình chiên bánh. Bạn cần để ý lật đều tay (nhưng không phải là liên tục nhé!) để không bị cháy.
- Vớt bánh ra bạn nên để lên 1 chiếc rổ sắt hay inox đã để sẵn để bánh ráo hết dầu. Nhằm mang lại 1 chiếc bánh không bị ngấy do ngấm quá nhiều dầu, mỡ.
- Và theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bánh chuối ăn ngon khi còn đang nóng. Kiểu “vừa thổi vừa ăn”. Vậy nên nếu bạn là người kinh doanh thì khi có khách yêu cầu rồi hẵng chiên, tránh để nguội mất ngon. Còn nếu làm tại nhà thì nên ăn từng nào làm từng đó các bạn nhé!
Lời kết:
Chỉ với 3 bước cực kì đơn giản như trên của Quang Huy. Là bạn có thể hoàn thành món bánh chuối An Giang vàng giòn – thơm ngon rồi đấy! Với cách làm này thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong kinh doanh cũng như làm tại nhà nhé! Thật đơn giản đúng không? Nếu bạn thấy bài viết trên đây của chúng tôi về cách làm bánh chuối An Giang hay và bổ ích. Thì bạn hãy để lại những bình luận hoặc chia sẻ cho nhiều người biết đến. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết ở các số tiếp theo. Xin cảm ơn!
Liên hệ miễn phí tại:
Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua các đường dây ☎️ Hotline : 09666.23.666 – 0978.601.388.
Top 17 hướng dẫn làm chuối chiên viết bởi Cosy
Cách làm chuối tẩm bột chiên xù đơn giản mà cực ngon
- Tác giả: lambanh365.com
- Ngày đăng: 11/07/2022
- Đánh giá: 4.91 (979 vote)
- Tóm tắt: theo cách thông thường hoặc dùng để làm sinh tố, hôm nay, lambanh365.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chuối tẩm bột chiên xù đơn giản mà cực ngon nhé!
5 Cách làm chuối chiên giòn lâu, ngon cực đơn giản tại nhà
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 4.48 (340 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây là cách làm chuối chiên không cần bột ít calo mà các bạn có thể tham khảo để chế biến tại nhà nhé. cach-lam-chuoi-chien-1. Nguyên liệu. 1 …
- Nội Dung: Bước 3: Tùy theo sở thích ăn ngọt của mình mà sau khi chiên chuối và để ráo dầu các bạn có thể lăn qua một lớp đường, nhớ lăn đều hai mặt để chuối được thấm đều. Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản thôi là các bạn đã có ngay một món ăn vặt vô cùng …
6 cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon khó cưỡng
- Tác giả: dauanranee.com.vn
- Ngày đăng: 08/05/2022
- Đánh giá: 4.19 (413 vote)
- Tóm tắt: Ăn chuối giúp não bộ phấn chấn, mang lại sự vui vẻ và bình tĩnh. Trong bài viết này, dauanranee.com.vn sẽ hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên …
- Nội Dung: Có rất nhiều bạn đã nói rằng chuối chiên chính là một món ăn khó làm, mất rất nhiều công đoạn để chế biến nhưng thật sự là không nhé. Món này vô cùng dễ để làm với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm, khi ăn lại rất ngon miệng nên được khá nhiều người …
Chia sẻ nhiều hơn 36 cách làm bánh chuối chiên giòn siêu đỉnh
- Tác giả: daotaonec.edu.vn
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 4.04 (369 vote)
- Tóm tắt: 5 cách làm bánh chuối chiên giòn lâu, phồng, ngon tại nhà. Những miếng bánh chuối chiên vàng ươm và giòn rụm trông thật bắt mắt.
- Nội Dung: Bạn nên chiên dầu ngập miếng chuối để thu được thành phẩm bánh chuối chiên nở bông giòn nhé Lặp lại bước này để bánh chuối có được 3 lần áo bột thì thành phẩm chuối chiên sẽ rất giòn, nở bột, đẹp mắt và giữ độ giòn được lâu. Các cách làm chuối chiên …
Cách làm bánh chuối chiên ngon hấp dẫn không ngán
- Tác giả: bepmonngon.com
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 3.97 (555 vote)
- Tóm tắt: Nào các bạn ơi, hãy cùng vào bếp áp dụng ngay cùng Bếp Món Ngon nhé! Nguyên liệu làm món bánh chuối chiên: banh chuoi chien. 12 trái chuối sứ chín. 200g bột mì.
3 cách làm chuối chiên giòn rụm thơm ngon với bột mì, bột chiên giòn
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Đánh giá: 3.66 (311 vote)
- Tóm tắt: Bánh chuối chiên với bột mì, bột chiên giòn thơm ngon khó cưỡng. Cùng Bếp Eva khám phá cách làm chuối chiên ăn là mê ngay sau đây.
- Nội Dung: Cách làm chuối chiên với bột mì khi hoàn thành có vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Phần nhân chuối bên trong thơm mềm với vị ngọt thanh của chuối quyện thêm lớp vỏ giòn béo ngậy tạo nên một món ăn vặt ngon nhức nhối. Bạn có thể ăn bình thường hoặc chấm …
Cách làm Bánh chuối chiên phồng giòn lâu ngon ngây ngất
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 09/08/2022
- Đánh giá: 3.52 (210 vote)
- Tóm tắt: Cách làm Bánh chuối chiên phồng. Cho cơm nguội, muối, đường, bột nghệ, 370ml nứơc vào cối xay nhuyễn; Sau khi thu dc hỗn hợp nhuyễn thì cho hỗn hợp này vào …
5 Cách làm chuối chiên giòn cực dễ, đơn giản tại nhà
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 3.23 (556 vote)
- Tóm tắt: Thực hiện ngay 5 cách làm chuối chiên thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Từ các nguyên liệu đơn giản,
Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu, ăn một lần là mê
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 09/28/2022
- Đánh giá: 3.04 (268 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu vô cùng đơn giản mà JAMJA’s BLOG hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn có những chiếc bánh chuối thơm …
- Nội Dung: Lưu ý: Khi cho dầu vào, bạn nên cho dầu ngập 1/3 chảo để bánh chuối không bị cháy trong quá trình chiên. Chuối dùng để chiên là chuối chín để bánh không bị chua và ngon hơn. Ngoài ra, để bánh chuối được chiên được vàng giòn thì bạn nên chiên thật kỹ …
Cách pha bột Chuối chiên thơm ngon giòn rụm để được lâu
- Tác giả: nauchuananngon.vn
- Ngày đăng: 08/22/2022
- Đánh giá: 2.92 (76 vote)
- Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm chuối chiên · 250g bột gạo · 70g bột mì đa dụng · 30g bột năng · 100g đường · ¼ muỗng cà phê bột nổi (baking powder) · 4 muỗng canh mè đen (hoặc mè …
- Nội Dung: Để chuối chiên được dài như mua ở ngoài tiệm, các bạn dùng một túi zip hoặc túi ni-lon (loại dùng để đựng đường cát) cuốn quả chuối lại (cuốn lỏng lỏng, đừng cuốn chặt). Sau đó dùng tấm thớt đặt lên trên, ấn từ từ xuống sao cho quả chuối dài ra tầm …
Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Chuối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: minhhouseware.com.vn
- Ngày đăng: 10/18/2022
- Đánh giá: 2.82 (95 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn · Quả chuối chín đem bóc vỏ rồi dùng dao thật sắc thái theo chiều dọc. · Cho từng miếng chuối đã thái vào một cái …
- Nội Dung: Quả chuối là một trong những loại trái cây rất được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Với vị ngon ngọt của chuối và những công dụng tuyể vời của nó, nên không phải ngẫu nhiên mà loại quả bé nhỏ này lại được yêu thích đến thế. Theo …
4 cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo giòn, ngon và đơn giản
- Tác giả: onmart.vn
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 2.74 (170 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, bánh chuối chiên mè cũng sẽ ngon hơn vì được hòa quyện cùng hương vị béo béo và thơm thơm của những hạt mè. Cùng Onmart xem tiếp cách …
- Nội Dung: Những hạt mè đen làm điểm xuyến thêm cho miếng bánh chuối chiên trông bắt mắt hơn. Ngoài ra, bánh chuối chiên mè cũng sẽ ngon hơn vì được hòa quyện cùng hương vị béo béo và thơm thơm của những hạt mè. Cùng Onmart xem tiếp cách làm bánh chuối chiên …
Cách làm bánh chuối chiên mè ngon như ngoài hàng bánh
- Tác giả: shopnhano.com
- Ngày đăng: 12/23/2022
- Đánh giá: 2.65 (161 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị bánh chuối mè tuổi thơ, hãy theo dõi hết bài viết để nắm được 2 cách làm bánh siêu ngon nhé! 1. Bánh chuối …
- Nội Dung: Bánh chuối mè chiên xong vàng ươm, giòn rụm, trông rất đẹp mắt. Khi ăn, bên ngoài bánh giòn, bên trong ngon ngọt, chuối thơm nóng sẽ kích thích vị giác của bạn. Với công thức chúng tôi vừa giới thiệu, đảm bảo món bánh chuối mè của bạn chắc chắn sẽ …
Tổng hợp 31 cách làm chuối chiên giòn siêu đỉnh
- Tác giả: poppy.edu.vn
- Ngày đăng: 06/08/2022
- Đánh giá: 2.5 (162 vote)
- Tóm tắt: 5 cách làm bánh chuối chiên giòn lâu, phồng, ngon tại nhà. Món bánh chuối chiên nóng hổi, giòn rụm chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích mê.
- Nội Dung: Vậy chiên bánh chuối bằng bột gì để bánh giòn lâu, phồng ngon? Nguyên liệu chính của món này là chuối, kết hợp cùng một số loại bột làm bánh chuối chiên như bột mỳ, bột gạo, bột chiên chuối cùng đường, trứng, mật ong,… Vậy là chỉ mất khoảng 30 phút, …
Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên mè chuẩn vị nhà hàng 02 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 10/17/2022
- Đánh giá: 2.3 (172 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên mè chuẩn vị nhà hàng 02 / 2023. Updated at: 31-10-2022 – By: Hoàng Cường. Chuối là loại thực phẩm được rất nhiều người …
- Nội Dung: -Cải thiện tâm trạng của bạn và giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt ( PMS ) như mệt mỏi, khó chịu, trầm cảm… Theo thống kê cứ 4 phụ nữ thì có 3 người cho biết họ gặp phải hội chứng tiền kinh nguyệt, 7% số phụ nữ bị rất nặng. Chỉ cần ăn một quả …
3 Cách làm chuối chiên bằng bột pha sẵn siêu ngon ngay tại nhà
- Tác giả: her.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 2.26 (131 vote)
- Tóm tắt: Với cách làm chuối chiên bằng bột pha sẵn, bạn có thể tạo nên những món ngon từ chuối ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu ngay 3 công thức với Her nhé.
- Nội Dung: Trong cách làm chuối chiên bằng bột pha sẵn đầu tiên bạn cần lột bỏ vỏ chuối và dùng dao cắt bỏ hai đầu của chuối. Tiếp đó, bổ dọc quả chuối thành hai phần bằng nhau. Dùng miếng màng bọc thực phẩm để nửa miếng chuối vào trong và sử dụng thớt nén một …
Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm, Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Đánh giá: 2.18 (140 vote)
- Tóm tắt: Quay về tuổi thơ với cách làm bánh chuối chiên vừa giòn vừa ngon lại đơn giản của Hướng Nghiệp Á Âu. Hướng dẫn công thức vô cùng tỉ mỉ và chi tiết dưới đây.
- Nội Dung: Bánh chuối chiên là món ăn vặt được bày bán nhiều ngoài vỉa hè và trong ký ức của nhiều người, món ăn này đã trở thành một phần không thể thiếu của những năm tháng xưa cũ. Đối với trẻ em ngày xưa, chiều chiều khi chiếc bụng réo lên mà có một chiếc …