Bật Mí Top 10+ kho thịt ba chỉ ngon [Quá Ok Luôn]

Cách nấu thịt kho tàu

xào thịt
Xào thịt

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi. Làm nóng dầu thì mình đổ thịt vào, đảo đều ở lửa vừa, mục đích để làm xém cạnh và săn chắc miếng thịt, giúp cho thịt lát nữa có kho lâu cũng không bị bở, nát miếng.

Kho thịt lần 1:

Khi thịt săn lại thì các bạn đổ hết phần nước ướp thịt cùng với 900ml nước dừa vào. Về lượng nước dừa thì các bạn cứ áng chừng sao cho ngập mặt thịt là được.

kho thịt với nước dừa
Kho lần 1 với nước dừa

Để ở lửa vừa thôi, đợi đến khi nước kho thịt sôi thì mình hớt bỏ bọt, sau đó hạ nhỏ lửa xuống, để sôi liu riu, kho thịt trong khoảng 30-35 phút.

Để thịt được trong, không bị đục thì mình không đậy nắp nồi, thay vào đó sẽ sử dụng 1 miếng lá chuối hoặc là lá mít cũng được, rửa sạch sẽ sau đó phủ lên trên bề mặt thịt. Lá chuối vừa thơm, vừa có tác dụng hút các chất bọt bẩn, giúp cho nước kho thịt trong hơn.

Ngoài ra, vì sử dụng nước dừa nên các bạn cần phải chú ý đến nhiệt độ 1 chút, mình không nên để lửa quá lớn, dễ khiến nước kho thịt bị đục mà miếng thịt cũng sẽ bị đậm màu hơn vì trong dừa có nước đường.

Nói một chút về thịt kho tàu, nhiều người vẫn nghĩ đây là 1 món ăn của Trung Quốc, nhưng theo Cookbeo tìm hiểu đây là món ăn của người Việt Nam. Món thịt kho này xuất phát từ những người đi tàu biển, lênh đênh nhiều ngày trên biển nên họ nấu một nồi thịt kho thật to để ăn trong nhiều ngày nên người ta gọi món thịt này là “thịt kho tàu”. Ngoài ra, chữ “tàu” trong văn nói miền Tây có nghĩa là “mặn ngọt lờ lợ”. Nên vì vậy mà có thể gọi món thịt kho tàu là món thịt kho lạt (nhạt). Bởi hương vị lờ lợ của món thịt này mà người ta có thể ăn liên tục trong nhiều ngày Tết, nhân lúc chờ các chợ truyền thống mở trở lại sau Tết.Người miền Nam cũng thường đùa rằng: hương vị cuộc đời cũng giống như nồi thịt kho tàu vậy. Phải đủ các vị cay (của ớt) – đắng (của nước hàng) – mặn (từ nước mắm) – ngọt (bởi đường và nước dừa) thì đó mới là cuộc sống.

Kho thịt lần 2:

Sau 30 phút, khi nước dừa sền sệt lại, lúc này chế thêm nước lọc vào để nấu lần 2. Lượng nước thêm vào xâm xấp mặt thịt, ước tính khoảng 900ml. Tiếp tục kho thịt ở lửa nhỏ tầm 40 phút nữa. Lần này bạn điều chỉnh lửa nhỏ hơn so với lần kho đầu để thịt mềm mà nước kho không bị cạn quá.

kho thịt lần 2
Kho lần 2 với nước lọc

Sở dĩ chia ra làm 2 lần chêm nước vì lần 1, nước dừa sẽ thấm vào thịt, giúp miếng thịt có độ ngọt thơm vừa đủ và có màu nâu vàng. Tuy nhiên nếu cho nước dừa quá nhiều miếng thịt thường hay bị ngọt khé, mất đi độ ngọt vốn có và nếu kho lâu, thịt hay bị quá màu, sẽ chuyển sang màu nâu đậm và đôi khi còn có vị chua nữa.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách nấu lẩu vịt nấu chao [Ngon Nức Mũi]

Trong khi đó, khi chêm nước lọc vào sau sẽ giúp bạn dễ điều chỉnh vị đậm nhạt hợp với khẩu vị, đồng thời thịt vừa mềm, trong và có màu sắc đẹp mắt. Đây chính là kinh nghiệm mà Cookbeo rút ra được sau nhiều lần làm thịt kho tàu nên muốn chia sẻ cùng với các bạn.

Sau 45 phút kho lần 2, thịt lúc này đã chín mềm, bạn cho trứng vào và kho thêm tầm 10 phút nữa. Trước khi cho trứng, bạn dùng que tăm chọc 1 vài lỗ trên bề mặt để trứng thấm gia vị. Cho trứng vào sau để trứng không bị chai cứng do kho quá lâu và đặc biệt, màu trứng không bị sẫm màu quá. Ở bước này các bạn có thể nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

Thực tế thì ở Trung Quốc cũng có 1 món thịt kho khá giống với thịt kho tàu, người ta hay gọi là thịt kho Đông Pha. Tuy nhiên nó khác 1 chút so với thịt kho tàu trong việc sử dụng gia vị, đó là người ta sẽ dùng chủ yếu là xì dầu, thêm chút rượu Thiệu Hưng, có thể ướp thêm húng lừu, ngũ vị hương hoặc quế. Và ngoài gia vị thì thành phẩm của thịt Đông Pha nó đậm sẫm màu hơn so với thịt kho tàu của Việt Nam. Miếng thịt cũng vuông vức hơn, được buộc dây chỉ nhìn khá xinh xắn. Thật ra thì nếu thích miếng thịt có màu nâu đậm hơn nữa thì sau khi cho trứng vào kho được 10 phút, bạn chắt gần hết phần nước kho và trứng cho ra ngoài 1 tô riêng. Phần thịt còn lại bạn đảo đều ở nhiệt độ lớn 1 chút. Miếng thịt sẽ rám lại và có màu nâu đậm như ý.

đĩa thịt kho tàu

Top 16 kho thịt ba chỉ ngon viết bởi Cosy

Cùng làm thịt ba chỉ kho tiêu ăn cực thích siêu đơn giản

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 4.75 (404 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ kho tiêu là 1 món ăn phổ biến trong thực đơn của những bữa ăn gia đình Việt, nhờ vị ngon đậm đà khiến chúng ta khó lòng chối từ.
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ kho tiêu là sự kết hợp đơn giản từ thịt ba chỉ heo và hương vị đặc trưng là tiêu. Khi mới nghe qua, chúng ta có thể tưởng tượng 1 vị ngọt béo của thịt cũng như hương nồng nàn của tiêu sẽ khiến món ăn trở nên rất hấp dẫn đó! Với thịt ba …

Thịt Ba Rọi Kho Trứng

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 4.52 (353 vote)
  • Tóm tắt: Tìm món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình? Cùng MAGGI tạo nên sự khác biệt của riêng bạn với món Thịt Ba Rọi Kho Trứng. Biến tấu ngay món quen vị lạ!

Thịt ba chỉ làm thế này thì ngon hết nước chấm, ăn 4-5 bát cơm không chán!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 4.04 (556 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ kho xì dầu vừa dễ làm vừa ngon lắm, nên chị em nhớ thử nha. · 1. Thịt ba chỉ 500-600gr · 2. Rau củ 1/2 củ hành tây, 4-5 tép tỏi · 3.

Cách làm thịt kho trứng thơm béo cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 3.85 (357 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho trứng ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn sẽ được … Nên dùng thịt ba chỉ để kho trứng (Ảnh: bachhoaxanh.com) …

Cách Làm Thịt Kho Tàu 🐷🥚

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 3.66 (260 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu · 1,3 kg thịt ba chỉ · ½ quả chanh · 1 thìa cà phê muối · Nước ấm · 1 thìa canh dầu ăn · 2 củ hành tây nhỏ · 2-3 quả ớt · 5 quả trứng gà hoặc vịt hoặc 10 …

Trời se lạnh, kho thịt với loại hạt này vừa thơm ngon, vừa ấm áp

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 3.58 (296 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt ba chỉ kho tiêu dân dã theo cách này thơm ngon, đẹp mắt, chinh phục cả ‘cái dạ dày khó tính’ nhất. 25/08/2022 15:46 GMT+7 …

Cách nấu thịt kho tàu thịt mềm, thơm ngon đậm đà tại nhà

Cách nấu thịt kho tàu thịt mềm, thơm ngon đậm đà tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 3.37 (466 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba rọi ngon nhất để kho tàu là 7 phần thịt 3 phần mỡ, khi kho nên cắt khúc vuông khoảng 3- 5cm. – Trứng ngon thường có bề ngoài hồng hào, xung quanh có một …
  • Nội Dung: Cuối cùng, bạn tắt bếp và bày ra đĩa để ăn kèm với các món ăn khác. Khi thịt nguội hoàn toàn, có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày. Khi đến giờ ăn, bạn chỉ cần nấu thêm vài phút hoặc cho vào lò vi sóng. Bạn cũng có thể rắc hành lá lên trên …

Các kiểu kho thịt ba chỉ ăn mãi không ngán

 Các kiểu kho thịt ba chỉ ăn mãi không ngán
  • Tác giả: comvanphongnghean.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 3.1 (255 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ còn được gọi là thịt ba rọi có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, rất nhiều người thích thịt ba chỉ bởi nó có phần nạc và mỡ xen lẫn nhau,
  • Nội Dung: – Đặt chảo lên bếp, cho vào dầu ăn vào, khi dầu hơi nóng thì cho hành tím cắt lát vào xào thơm 1 phút. Tiếp theo, cho đường vào đảo đều. Kế đến cho thịt vào xào chung 2 phút. Cuối cùng cho nước dừa tươi và nước mắm vào rim với lửa nhỏ cho đến khi …

Hướng dẫn bạn cách làm 15 món thịt ba chỉ thơm ngon béo ngậy

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.85 (110 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: Nước mắm, hành khô, đường, hạt tiêu, muối, ngũ vị hương. huong dan ban cach lam 15 mon thit ba chi thom ngon beo ngay hinh anh.
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ rửa sạch, những gia vị khác cũng tiến hành sơ chế. Sau đó bạn luộc thịt lợn, trong quá trình luộc cho thêm hành lá, hạt tiêu, ớt khô, gừng vào để thịt luộc có mùi vị thơm ngon. Bạn cứ đun sôi lửa nhỏ như vậy khoảng 10 phút, sau đó tắp …

Cách làm món thịt ba chỉ kho cam thật ngon miệng

  • Tác giả: fpt.center
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 2.77 (191 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ kho cam là một trong các cách chế biến thịt ba chỉ thật ngon mà mình sẽ chia sẽ bí quyết và cách làm cho các mẹ nấu cho gia đình thưởng thứ.

Cách làm thịt heo kho tiêu ngon say đắm lòng người

Cách làm thịt heo kho tiêu ngon say đắm lòng người
  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.66 (112 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt heo kho tiêu khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Thịt ba chỉ heo: 400gr; Ớt: 3 quả; Hành tím: 1 củ; Tỏi: 2 tép; Gia vị: Nước mắm …

Thịt ba chỉ kho cam

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 2.5 (115 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ cắt khối 2cm, ướp với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M hành tỏi băm, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1M vỏ cam mài nhuyễn …

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản
  • Tác giả: vietmartjp.com
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 2.38 (175 vote)
  • Tóm tắt: Sản phẩm đề xuất từ Vietmart ; -20%. Knorr – Gia vị thịt kho tàu · Knorr – Gia vị thịt kho tàu ; -18%. thit-ba-chi-bi-day-cho-viet-nam-. Thịt lợn ba chỉ có bì (1kg).
  • Nội Dung: Bước 2: Khi thịt đã săn và hơi ngả màu, cho phần nước ướp thịt vào nồi cùng nước thường hoặc nước dừa tươi tùy sở thích. Nên đổ nước ngập thịt để thịt chín đều, không bị khô. Điều chỉnh lửa nhỏ, đun trong khoảng 1 tiếng đến khi thịt mềm. Ở bước này, …

Bí kíp làm món cá kho thịt ba chỉ ngon đúng điệu

Bí kíp làm món cá kho thịt ba chỉ ngon đúng điệu
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.37 (133 vote)
  • Tóm tắt: Đổ toàn bộ phần nước ướp thịt và cá vào nồi, đun trên ngon lửa to để cá sôi lên, chín thịt. Cá kho thịt ba chỉ ngon đúng điệu cho gia đình Việt. Bước 4: Làm …
  • Nội Dung: Cho toàn bộ nước màu vừa làm vào nồi cá kho thịt ba chỉ, đun với lửa to khoảng 5 – 10 phút. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa khẩu bị của mình, nếu như bạn thích ăn cay có thể cho ớt xắt lát hoặc một ít ớt bột vào để tăng thêm hương vị. Giảm lửa bếp …