Xem Ngay Top 19 làm bánh bằng baking soda [Ngon Nức Mũi]

Khi làm bánh bao người ta thường sử dụng đến bột nở. Vậy trong trường hợp không có bột nở thì làm bánh bao với baking soda để thay thể có ảnh hưởng tới hương vị của bánh không? Và nếu làm bánh bao với baking soda thì làm như thế nào và hàm lượng baking soda ra sao? Hãy cùng Công ty Cổ phần Đồng Quê Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Baking soda có thể dùng để làm bánh không?

Baking soda (thuốc muối hay muối nở) là một chất có tính ứng dụng cực kỳ cao và đa dạng trong cuộc sống. Thường được dùng cho rất nhiều mục đích khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau như trong ngành thực phẩm, nấu ăn, điều chế mỹ phẩm hay thậm chí còn có thể dùng để thông cống.

baking-soda
Baking Soda

Baking soda trong giới làm bánh được gọi là muối nở và chiếm một hàm hượng lớn trong thành phần của bột nở vì vậy người ta cũng có thể sử dụng baking soda để làm bánh.

Làm bánh với muối nở sẽ tạo ra độ bông xốp đẹp tự nhiên cho bánh. Đồng thời có thể trung hòa axit đặc biệt với các loại bánh có thành phần mang tính axit như kem chua, sữa chua, hoa quả chua, socola, đường nâu, mật ong,…

Làm bánh bao với baking soda cũng rất tiện lợi vì nó có thể đem lại độ bông xốp cho bánh bao trong những trường hợp không có bột nở có thể sử dụng baking soda để thay thế.

Baking soda làm bánh gì?

Baking soda thường xuất hiện trong công thức của rất nhiều các loại bánh như: bánh bông lan, bánh quy, bánh pancake, bánh bò cho đến bánh mì ngọt, bánh chuối, bánh bao…

Có thể nói baking soda được sử dụng cho hầu hết các loại bánh cần độ nở trong thành phẩm. Ví dụ như làm bánh bao với baking soda cũng là một lựa chọn tốt. Baking soda có thể được sử dụng như một chất men, được coi như là trợ thủ đắc lực góp phần tạo nên những chiếc bánh bông xốp và đẹp mắt.

baking-soda-lam-banh-gi
Baking soda làm bánh gì?

Sử dụng baking soda để làm bánh sẽ giúp bánh trung hào tính axit có trong nguyên liệu làm bánh. Quá trình trung hòa sẽ làm cho baking soda phân tách thành khí CO2 giúp bánh nở xốp. Chỉ cần thêm một lượng nhỏ baking soda hòa trộn cùng với các nguyên liệu trước khi nướng thì những chiếc bánh của bạn sẽ có độ nở xốp hoàn hảo khác biệt so với những chiếc bánh không sử dụng baking soda. Do đó, bạn có thể sử dụng baking soda trong quá trình làm một số loại bánh thay vì sử dụng bột nở.

Lưu ý

Khi làm bánh bằng baking soda chúng ta có một số lưu ý sau:

Nếu làm các loại bánh có tính chất axit như đã nói ở trên, sau khi làm xong bột cần đem đi nướng càng sớm càng tốt để khí không bị thoát ra ngoài quá sớm, bánh tăng độ nở, bông xốp và đẹp mắt hơn.

Cho quá nhiều muối nở trong bánh không phải là tốt vì sẽ làm bánh quá nở, chỉ cần dùng đúng liều lượng trong công thức để đảm bảo chất lượng thành phẩm và hạn chế sinh ra nhiều hơi khí trong bánh.

Khi đổ baking soda vào hỗn hợp bột, nên dùng rây lọc và trộn đều để không bị vón cục, gây lỗ lỗ to trong bánh, bị mặn hoặc đắng.

luu-y-khi-dung-baking-soda-lam-banh
Lưu ý khi dùng baking soda làm bánh

Bạn có thể thay thế baking power bằng baking soda với tỉ lệ 1 Baking soda = 3 Baking power.

Baking soda chưa dùng tới nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, bọc kín, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và độ ẩm cao.

Làm bánh bao với baking soda

Tùy vào hàm lượng bột mà nên sử dụng hàm lượng baking soda thích hợp. Quá trình làm bánh bao với baking soda diễn ra hoàn toàn bình thường bạn chỉ cần thay thế bột nở và baking soda theo một tỷ lệ thích hợp. Ví dụ với khoảng 400gr bột mì, chúng ta dùng 1,5 thìa cà phê baking soda là đã đủ.

Khi làm bánh bao với baking soda bạn nên chuẩn bị cả men bánh mì, đường, muối, bột khai. Khi đó bạn nên đổ bột mì vào tô lớn, đổ thêm nước, men bánh mì vào trộn đều và để cho bột nở ít nhất 10 tiếng đồng hồ. Khi trên bề mặt có bong bóng nhỏ nổi lên thì cho tiếp nước ấm, đường, bột mì, muối, baking soda, bột khai vào. Trộn đều rồi cho bơ nhạt, nhào bột đến khi mịn, không còn dính tay. Ủ bột bánh bao tiếp 20 phút là có thể đem bánh tạo hình và đi hấp.

Rất hay:  Bật Mí Top 19 cách làm cháo cá lóc [Ngon Nhất Quả Đất]
lam-banh-bao-voi-baking-soda
Làm bánh bao với baking soda

Còn đối với làm quá trình làm bánh bao bằng bột bánh bao pha sẵn thì bạn có thể tham khảo tại đây! Bạn chỉ cần thay thế bột nở bằng bột baking soda là đã có thể làm ra những chiếc bánh bao thơm mềm rồi!

Như vậy, có thể khẳng định bạn hoàn toàn có thể làm bánh bao với baking soda thay vì sử dụng bột nở. Vậy nếu bạn muốn làm bánh bao với baking soda thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Top 19 làm bánh bằng baking soda viết bởi Cosy

9 Cách Làm bánh mì bằng baking soda đơn giản ngay tại nhà

 9 Cách Làm bánh mì bằng baking soda đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: meohaygiadinh.com
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 4.7 (547 vote)
  • Tóm tắt: Baking soda là 1 vật liệu khá quen thuộc trong công thức của nhiều loại bánh. Vậy khi sử dụng baking soda làm bánh bạn phải chú ý những gì …
  • Nội Dung: Đặt chảo dầu lên nhà bếp & chờ dầu thật nóng rồi giảm lửa lại cho dầu sôi đều trong chảo. Nặn bột đã ủ ra thành từng viên, chấm bột vào mè và thả vào chảo dầu. Dùng đũa đảo đều miếng bột thật nhanh, liền tay thì bánh mới tròn đều & phồng …

Cách làm bánh quy – Làm bánh bằng baking soda

Cách làm bánh quy – Làm bánh bằng baking soda
  • Tác giả: bakingsodalagiblog.wordpress.com
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 4.46 (521 vote)
  • Tóm tắt: Thật đơn giản phải không nào. lam-banh-bang-baking-soda-4. – Sau đó, các bạn cho chocolate chip lên mặt bánh, ấn nhẹ cho …
  • Nội Dung: Bánh quy là một món bánh rất phổ biến mà mọi người hầu hết đã từng thử qua. Bánh có công thức đơn giản, dễ làm nhưng chính sự đơn giản đó lại làm nên sự hấp dẫn riêng của bánh. Bánh quy bơ sữa có vị béo của bơ, ngậy của sữa và trứng gà kết hợp với …

Những công thức làm bánh cực phồng và ngon với baking soda

Những công thức làm bánh cực phồng và ngon với baking soda
  • Tác giả: sgeviet.vn
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 4.32 (261 vote)
  • Tóm tắt: Baking soda là nguyên liệu đa năng và có thể dùng để làm bánh. Vậy làm bánh từ baking soda như thế nào? Cùng tìm hiểu công thức làm bánh cực …
  • Nội Dung: Baking soda hay còn có tên gọi khác là thuốc muối hay muối nở,… là một hợp chất màu trắng có thành phần là natri bicacbonat (NaHCO3)., là chất rắn nhưng thường ta vẫn thấy nó xuất hiện với dạng bột mịn màu trắng, có vị mặn. Để tạo thành baking soda …

Tổng hợp 18 cách làm bánh bằng baking soda nở mềm bông xốp đơn giản

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 4.14 (396 vote)
  • Tóm tắt: Bỏ túi ngay 18 cách làm bánh bằng baking soda thơm ngon, hấp dẫn lại cực kì đơn giản, dễ làm, đem đến làn gió mới cho thực đơn gia đình.
  • Nội Dung: Bánh gan mềm xốp, ngọt thanh vô cùng chuẩn vị sau khi được thêm 1 ít baking soda trong quá trình chế biến. Hương vị đặc trưng của hoa hồi kết hợp cùng mùi thơm của cacao cực kì cuốn hút. Chỉ cần cắn 1 miếng bánh thì mọi giác quan trên cơ thể đều sẽ …

10 Công Thức Làm Bánh Với Baking Soda Cực Dễ

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 3.99 (492 vote)
  • Tóm tắt: Baking soda có làm bánh được không? 1. Baking soda làm bánh rán 2. Làm bánh bao 3. Cách dùng baking soda làm bánh pizza 4. Làm bánh mì 5.
  • Nội Dung: Baking soda là một nguyên liệu khá phổ biến trong làm bánh, nhưng sử dụng baking soda làm bánh sao cho đúng tỷ lệ của công thức mới là điều quan trọng. Vì thế, hãy tham khảo những cách làm bánh trên để giúp bạn hoàn thành những món bánh thật ngon và …

Cách làm bánh bao bằng baking soda

Cách làm bánh bao bằng baking soda
  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 3.79 (529 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bao bằng baking soda công thức mới lạ mà ngon được monngonchuabenh.com thực hiện dưới đây đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng …
  • Nội Dung: Cách làm bánh bao bằng baking soda công thức mới lạ mà ngon được monngonchuabenh.com thực hiện dưới đây đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé. Nếu các bạn chưa biết làm thì hãy theo dõi công thức dưới đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết từng …

Baking Soda làm từ gì, có độc không mà vừa dùng làm bánh vừa tẩy rửa vết bẩn hữu hiệu?

Baking Soda làm từ gì, có độc không mà vừa dùng làm bánh vừa tẩy rửa vết bẩn hữu hiệu?
  • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 3.58 (403 vote)
  • Tóm tắt: Muối nở Baking soda cũng là nguyên liệu không thể thiếu để làm bánh bao, bánh quy, bánh bông lan… để món bánh có độ mềm xốp thơm ngon. Baking …
  • Nội Dung: Muối nở giúp trị mụn trứng cá, mụn bọc do có khả năng cấp ẩm và hút bã nhờn, làm giảm sưng viêm và khô mụn, cân bằng độ pH cho da. Cách làm: trộn một ít bột muối nở với nước thành hỗn hợp nhão rồi đắp lên các nốt mụn, massage nhẹ nhàng vài phút rồi …

Công dụng của baking soda trong việc làm bánh

Công dụng của baking soda trong việc làm bánh
  • Tác giả: kheotay.com.vn
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 3.06 (361 vote)
  • Tóm tắt: Baking soda (hay còn gọi là bicarbonate và có tên gọi quen thuộc khác là muối nở) khi tiếp xúc với các hợp chất có tính axit sẽ gây ra phản ứng …
  • Nội Dung: Bạn có thể thay thế baking soda bằng baking power (bột nở) với tỷ lệ 1 baking soda = 3 baking power, nhưng không thể thay thế baking power bằng baking soda, vì baking soda cần có các chất có tính axit, nếu không sẽ không tạo ra được khí CO2 làm cho …

[Bí kíp] Cách dùng baking soda làm bánh thơm ngon!

[Bí kíp] Cách dùng baking soda làm bánh thơm ngon!
  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.91 (93 vote)
  • Tóm tắt: Baking soda được biết đến và sử dụng rộng rãi với nhiều công dụng khác nhau đặc biệt trong lĩnh vực ẩm thực. Những ai biết làm bánh đều sẽ …

Bột Muối Nở / Thuốc Muối Làm Bánh Arm & Hammer Pure Baking

  • Tác giả: strawberrycstore.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.79 (168 vote)
  • Tóm tắt: Theo nghiên cứu, chưa có trường hợp nào dị ứng với loại bột này cả. Baking Soda được sản xuất chủ yếu từ các mỏ muối tự nhiên để giảm thiểu chi phí.
  • Nội Dung: Baking soda có thể được sử dụng trong thời gian rất lâu nhưng với điều kiện là bạn phải sử dụng và bảo quản đúng cách. Mỗi khi sử dụng xong, bạn cần cất giữ và bảo quản hợp chất này trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh độ ẩm và tiếp xúc nhiều …

Bột nở Baking powder là gì? cách sử dụng và thay thế baking powder

Bột nở Baking powder là gì? cách sử dụng và thay thế baking powder
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/20/2022
  • Đánh giá: 2.73 (172 vote)
  • Tóm tắt: Về thành phần, baking powder bao gồm baking soda kết hợp với một lượng acid nhất định và thêm một chút tinh bột. Bạn có thể tự làm baking powder tại nhà với …
  • Nội Dung: Vì có acid nên baking powder có thể sử dụng một cách linh hoạt hơn baking soda. Khi làm bánh, nếu các công thức mà thành phần nguyên liệu không có chất nào có chứa acid (như mật mía, mật ong, maple syrup, nước ép hoa quả, đường nâu, buttermilk, sữa …

Phân biệt các chất gây nở khi làm bánh

Phân biệt các chất gây nở khi làm bánh
  • Tác giả: daylambanhngon.com
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.52 (141 vote)
  • Tóm tắt: Baking powder (Bột nở): – Bột nở bao gồm baking soda và một lượng axit nhất định để tương tác với baking soda, thêm một chút tinh bột. Vì có sẵn axit nên baking …
  • Nội Dung: Bạn có từng thắc mắc, trong nhiều công thức làm bánh có cho thêm nguyên liệu baking power, baking soda, men,…? Nhưng bạn lại không hiểu chúng khác nhau ở đâu và được sử dụng như thế nào? Bạn yên tâm nhé! Lớp dạy làm bánh hôm nay sẽ chỉ cho bạn cách …

Baking Soda Là Gì? Các Công Dụng Tuyệt Vời Của Baking Soda

Baking Soda Là Gì? Các Công Dụng Tuyệt Vời Của Baking Soda
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.42 (192 vote)
  • Tóm tắt: Baking soda có thể được sử dụng như một chất men, được coi như là trợ thủ đắc lực góp phần tạo nên những chiếc bánh bông xốp và đẹp mắt. Một số nguyên liệu làm …
  • Nội Dung: Gội đầu bằng Baking soda là một trong những cách làm đẹp và chăm sóc tóc được nhiều chị em yêu thích. Thay vì mua các loại dầu gội công nghiệp bên ngoài, bạn chỉ cần kết hợp loại bột này với một vài giọt nước cốt chanh hoặc soda và giấm tào là có …

Baking soda làm bánh có độc không? Công thức làm bánh với Baking soda

  • Tác giả: hapigo.vn
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 2.36 (153 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây hãy cùng mình phân biệt baking soda và tìm hiểu các công thức bánh siêu ngon siêu dễ làm với bột muối nở này nhé. Nội dung. Baking soda là gì? Baking …
  • Nội Dung: Muối nở (baking soda hay bicarbonate) khi tiếp xúc với các chất có tính acid sẽ giúp tạo ra CO2. Các chất có tính acid thường dùng trong làm bánh là: mật ong, molasses (mật mía), maple syrup, đường nâu, nước ép hoa quả, buttermilk, kem chua, sữa …

Cách dùng baking soda làm bánh bao có Được hay Không?

Cách dùng baking soda làm bánh bao có Được hay Không?
  • Tác giả: kanawa.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 2.39 (174 vote)
  • Tóm tắt: Baking soda là gì? Nguyên liệu còn được gọi bằng các tên gọi khác như muối nở, muối có gas, thuốc muối,… Nhìn bên ngoài, chúng …
  • Nội Dung: Nếu không biết cách bảo quản, muối rất nhanh hỏng. Vì vậy, sau khi mở gói bạn cần cho vào lọ thủy tinh, đậy kín và để nơi khô ráo. Như vậy sẽ sử dụng trong thời gian lâu hơn. Không để chúng trong lọ nhôm, sắt, inox,… những nơi ẩm ướt và gần các …

Baking soda: loại bột đa năng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống hằng ngày

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 2.26 (173 vote)
  • Tóm tắt: – Sau đây là một số lưu ý khi bạn làm bánh bằng Baking Soda: + Với các loại bánh có tính chất axit như kem chua, sữa chua, hoa quả chua, socola, …
  • Nội Dung: – Tạo độ giòn, xốp cho món ăn, đặc biệt là các loại bánh. Hầu hết các loại bánh cần độ nở thành phẩm nói chung, hay bánh bông lan, bánh quy, bánh pancake, bánh bò cho đến bánh mì ngọt, bánh chuối,… nói riêng, thì bạn nên sử dụng dòng sản phẩm bột …

9 thứ tiện lợi giúp bạn thay thế bột nở

9 thứ tiện lợi giúp bạn thay thế bột nở
  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.12 (187 vote)
  • Tóm tắt: Vì vậy, khi nó kết hợp với baking soda sẽ tạo ra phản ứng acid – base giống như phản ứng khi bột nở kết hợp với nước, giúp làm tăng kích cỡ bánh.
  • Nội Dung: Bột nở thường mịn, trắng, dễ hút ẩm, tan nhanh trong nước. Trong bột nở có natri bicarbonat (base) và một số acid. Khi cùng kết hợp với nước, acid phản ứng base và giải phóng khí carbon dioxide. Phản ứng này dẫn tới sự hình thành các bong bóng, …

Baking Soda Làm Bánh Mì Được Không? Cách Làm Và Lưu Ý

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 1.96 (155 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp bột khô với bột lỏng và socola chips/ngũ cốc cho đến khi hòa quyện với nhau (tách riêng 3 phần). Bước 4: Hòa bột ca cao vào nước.
  • Nội Dung: Nếu làm bánh lâu năm thì hẳn bạn đã biết phải luôn cân đo đong đếm mọi nguyên liệu chuẩn như công thức. Với bột baking soda để làm bánh mì cũng vậy. Dù bạn có muốn chiếc bánh của mình nở phồng đẹp mắt hơn thì cũng không nên tự ý cho thêm muối nở. Vì …