Xem Ngay Top 20 làm bánh bao không cần bột nở [Hay Nhất]

Thông thường, để bánh bò nở bông ra thật đẹp, người ta sẽ cần đến sự hỗ trợ của bột nở. Tuy nhiên, làm bánh bò có nhiều cách, và đặc biệt có một số công thức làm bánh bò không cần bột nở. Quả thật khác lạ đúng không nào? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây với các bước thực hiện cực kỳ đơn giản.

Cách làm bánh bò không cần bột nở tại nhà

Loại bánh bò không cần dùng đến bột nở mà chúng ta sẽ thực hiện hôm nay đó chính là bánh bò bông. Bánh bò bông có hương vị khác, không giống các loại bánh bò thường thấy như: bánh bò nướng, bánh bò trong, bánh bò hấp men cơm rượu, bánh bò thốt nốt. Bánh thơm nhẹ, ngọt thanh, thường được dùng để cúng rằm, khai trương…Vậy thực hiện loại bánh này có khó không?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột gạo: 600 gram
  • Đường cát: 600 gam
  • Nước ấm: 500ml
  • Men cơm rượu loại tốt và ngọt: 3 viên
  • 1 ống vani

Các bước thực hiện:

Ủ bột:

  • Đầu tiên, bạn hãy xay nhuyễn men rượu, rồi trộn 100 gram bột cùng với men rượu. Sau đó, cho nước từ từ vào hỗn hợp trên và nhồi bột cho thật mịn, đến khi bột nhão như bột làm bánh ít là được. (cần khoảng 200ml nước ấm là đủ).
  • Bạn hãy đậy kín bột, mang bột đi phơi nắng cho đến khi bột nở (phơi khoảng 4 – 6 giờ tùy vào trời nắng nhiều hay ít). Trường hợp không có nắng, bạn phải ủ bột nơi có nhiệt độ cao.
công thức làm bánh bò không cần bột nở
Giai đoạn ủ bột

Nhồi bột:

  • Hãy cho 500gram bột gạo còn lại vào thau lớn. Kế tiếp, cho luôn phần bột đã ủ nở vào trong thau, rồi chế thêm 300ml nước ấm vào thau và nhồi thật kĩ cho đến khi bột thật mềm, mịn và nhão. Sau đó, lại đậy kín và ủ thêm 4 tiếng nữa cho bột nở.
hướng dẫn cách làm bánh bò bông không cần bột nở
Nhồi bột mềm, mịn và nhão

Thắng nước đường

  • Bắc một nồi lớn lên bếp, cho vào nồi 600gram đường cát và 1 lít nước ấm rồi nấu cho đến khi đường hòa tan hoàn toàn. Để nước đường sao cho còn ấm ấm rồi cho vào phần bột đã ủ, nhồi cho thật đều tay. Cuối cùng, ủ tiếp trong khoảng 6 tiếng nữa cho bột nở hơi rỗ ở mặt.
làm bánh bò không cần bột nở
Bột có hiện tượng rỗ ở mặt là được

Hấp bánh

Xếp khoảng 40 chén nhỏ vào xửng hấp, đậy nắp xửng để nước thật sôi, nấu trong khoảng 5 phút để chén trong sửng thật nóng. Sau đó, cho bột vào chén và hấp chín. Khi bánh trong tức là đã chín. Bánh nguội, bạn hãy nhúng thanh tre qua nước vani và cạy bánh ra khỏi chén.

Địa chỉ bán bột làm bánh bò bông uy tín, chất lượng

Nếu bạn là một bà nội trợ quá bận rộn, không có thời gian tự mình làm bột, thì hãy chọn ngay bột bánh bò bông của Nhà máy bột thực phẩm Đức Thịnh. Với hơn 30 năm trong ngành bột, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp bột thực phẩm uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, sản phẩm của chúng tôi đã vươn ra các nước Đông Nam Á, Mỹ, Canada,….

Đặc điểm vượt trội của Bột bánh bò bông Đức Thịnh:

  • Đặc thù là rễ tre nhiều, dai, dễ nhồi bột, xốp bánh. Không bị gãy hoặc bể bánh (bánh bò góc).
  • So với những sản phẩm bột bánh bò ngoài thị trường thì lợi bột hơn khi khách hàng sử dụng. Ví dụ: 1kg Bột Bánh Bò Đức Thịnh có thể làm ra 140 cái bánh bò lon còn 1kg bột bên ngoài chỉ làm ra được khoảng 110 cái.
  • Độ ổn định của bột cao, không bị lệ thuộc theo mùa vụ, không bị chai bột khi làm bánh.
cách làm bánh bò bông không cần bột nở
Bột bánh bò Đức Thịnh – Thương hiệu uy tín, hàng đầu Việt Nam

Cách làm bánh bò không cần bột nở tại nhà thật đơn giản và dễ làm phải không nào. Vậy hãy thực hiện ngay món bánh này vào ngày cuối tuần để thết đãi cả nhà bạn nhé. Lưu ý: Nếu bạn cần loại bột chất lượng để làm bánh bò thơm ngon và hấp dẫn, thì hãy liên hệ ngay Nhà máy bột thực phẩm Đức Thịnh qua hotline 0918 098 709 nhé!

Bạn có thể xem thêm 1 loại bôt khác cũng có thể làm bánh bò đó là : Bột bánh bò đặc biệt

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách gói bánh chưng tày [Ngon Nhất Quả Đất]

Top 20 làm bánh bao không cần bột nở viết bởi Cosy

Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon & Đơn Giản Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 4.7 (351 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đem củ đậu, hành tây, mộc nhĩ đã ngâm nở ra xắt nguyễn. Cong Thuc Banh Bao Tln1.

Tự làm bánh bao nhưng vừa cứng vừa không nở: Rất có thể bạn đã mắc phải 2 sai lầm sau đây!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 4.53 (204 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn không ủ bột đủ thời gian, bánh sau khi hấp sẽ bị chai, nở kém. 2. Cho định lượng men nở quá ít so với lượng bột làm bánh. Trường hợp này …
  • Nội Dung: Công đoạn ủ bột bánh bao yêu cầu sự tỉ mỉ rất cao vì chỉ cần thực hiện không đúng kỹ thuật thì bột sẽ không nở đạt. Sau khi nhào bột xong, bạn dùng tay gấp các mép bột lại sao cho khối bột tròn trịa rồi mới cho vào âu, phủ khăn ẩm lên trên và để ở …

Cách Làm Bánh Bao Không Nhân Siêu Ngon Với 1 Tips Không Ngờ

Cách Làm Bánh Bao Không Nhân Siêu Ngon Với 1 Tips Không Ngờ
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 4.21 (531 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh cũng rất đơn giản, hãy vào bếp và cùng thực hiện thôi nào! Nguyên liệu cần chuẩn bị. Bột mì: 400g; Men nở: 10g; Đường: 30g; Muối: …
  • Nội Dung: Trên đây Tự Vào Bếp đã chia sẻ chi tiết nhất về cách làm bánh bao không nhân thơm ngon với giá trị dinh dưỡng cao dành cho bữa sáng của gia đình bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay để thực hiện ngay những chiếc bánh bao tuyệt hảo để …

Bật mí cách làm bánh bao nhân thịt xốp mềm, không cần máy trộn bột

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 4.01 (214 vote)
  • Tóm tắt: – Trộn bột, men nở khô, bột nở, đường bột, muối với nhau. Cho từ từ sữa âm ấm vừa tay vào nhào thành khối. Thêm dầu ăn vào và nhào tiếp tầm 10 …
  • Nội Dung: – Nếu không ăn hết 1 lần, có thể cất bánh vào hộp để tủ lạnh được cả tuần. Lúc nào ăn đem ra hấp cho nóng là lại ngon như bánh mới làm. Hoặc nếu dùng lò vi sóng quay thì phủ lên bánh 1 tờ giấy nhà bếp ẩm để khi quay vỏ không bị chai. Quay dưới 1 …

Tại sao ủ bột bánh bao không nở ? Những kinh nghiệm nhất định phải biết

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 3.93 (517 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường, cứ 300gr bột làm bánh bao cần 6gr men nở. Tuy nhiên, trường hợp bạn đã làm đúng theo định lượng và công thức, mà bánh hấp xong vẫn không nở thì …

Cách làm bánh bao chiên không cần bột nở ngon như ngoài hàng

Cách làm bánh bao chiên không cần bột nở ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: nuchinh.com
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 3.63 (333 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bao không cần bột nở nhân đậu xanh. Nguyên liệu làm bánh bao chiên cần chuẩn bị: ach-lam-banh-bao-chien-gion- …
  • Nội Dung: Để bột bánh dễ tơi và đẹp mắt hơn, bột nở được sử dụng đi kèm trong khi chế biến món ăn này. Tác dụng của bột nở được biết đến là nguyên liệu giúp phần vỏ bánh nở đều, phồng và xốp hơn khi thưởng thức. Bột nở còn có tác dụng giúp này chiếc bánh bao …

Cách ủ bột bánh bao

Cách ủ bột bánh bao
  • Tác giả: maythucphamviet.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3.49 (502 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm bánh bao không quá phức tạp. Tuy nhiên, điều cần lưu ý nhất đó chính là phương pháp ủ bột để bánh được nở mềm, bông xốp.
  • Nội Dung: Ủ bột bánh bao tưởng chừng chỉ là một bước đơn giản khi học cách làm bánh bao nhân đậu xanh hoặc các loại bánh bao khác nhưng thực tế, đây là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng. Ủ bột bánh bao đủ thời gian sẽ giúp chiếc bánh bao thành phẩm …

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở siêu đơn giản dễ làm

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở siêu đơn giản dễ làm
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 3.26 (396 vote)
  • Tóm tắt: Có lẽ điều này không phải ai cũng biết được. Cùng vào bếp với JAMJA’s Blog để có thêm món ăn ngon, phục vụ nhu cầu của gia đình nhé! Theo đó, …
  • Nội Dung: Chỉ khác ở bước cuối cùng, thay vì sử dụng nồi hấp, thì các bạn có thể hấp bằng nồi cơm điện. Các bạn chỉ cần đổ một lượng nước vừa phải vào nồi cơm và đặt bánh lên khay hấp của nồi cơm. Hấp bánh trong khoảng 20 đến 25 phút là có thể lấy bánh ra. …

4 cách làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà

4 cách làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 3.17 (345 vote)
  • Tóm tắt: Cho vào thau 300g bột mì đa dụng, sau đó tạo một cái lỗ ở giữa và cho 5g men nở không cần kích hoạt vào và dùng bột mì lắp lại. Tiếp theo, bạn cho vào 50g bột …
  • Nội Dung: Bạn cho thịt đã được băm vào tô cùng với nấm và hành tím đã băm, sau đó bạn thêm 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê dầu …

Bột nở là gì? Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng

Bột nở là gì? Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: tmdl.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 2.83 (70 vote)
  • Tóm tắt: Thời tiết nóng thời gian ủ sẽ nhanh hơn, và ngược lại. cach tron bot no lam banh bao. Cách ủ bột mì làm bánh bao mềm thơm mà không cần bột nở.
  • Nội Dung: Thư Viện Hỏi Đáp cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây: Bột nở làm bánh bao Cách làm bánh bao bằng bột nở baking powder 1kg bột mì cần bao nhiều bột nở Làm bánh bao Tỷ lệ bột mì và bột nở làm bánh bao Men nở làm bánh bao Công thức ủ bột bánh bao …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: havamall.com
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 2.64 (85 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bao bằng bột mì và bột nở không cần đến men nở vẫn có lớp bánh mềm dai, bùi thơm, kết hợp cùng với phần nhân thịt trứng đậm đà, beo béo, …

3 Cách Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở Cực Đơn Giản

  • Tác giả: caidaulanh.com
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.68 (56 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị · 300g bột mì · 3g men nở · 160g nước lọc · 10g đường · 200g thịt băm · Nấm hương, cà rốt · Gia vị: Muối, hạt tiêu, rượu …

Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 2.52 (109 vote)
  • Tóm tắt: Phần vỏ bánh: 500 gr bột mì đa dụng; 7 gr men nở; 80 gr đường; 300-350 ml sữa tươi không đường hâm ấm (có …
  • Nội Dung: Bước 4: Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh, miếng chanh có tác dụng giúp bánh bao hấp trắng hơn. Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 15 phút là bánh chín. Bánh bao ăn không hết bạn có thể bọc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hấp …

4 Cách Ủ Bột Bánh Bao: Dẻo, Mềm, Thơm, Đơn giản nhất

4 Cách Ủ Bột Bánh Bao: Dẻo, Mềm, Thơm, Đơn giản nhất
  • Tác giả: kanawa.vn
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.3 (120 vote)
  • Tóm tắt: Khi làm các loại cần ủ bột thì phải trộn thêm tỷ lệ men phù hợp. Men được chọn có thể cần thời gian kích hoạt hoặc không. Nếu có kỹ thuật thì …
  • Nội Dung: Cách ủ bột bánh bao tưởng đơn giản nhưng lại làm khó rất nhiều người. Thành hay bại ở kết quả phụ thuốc rất nhiều vào bước này. Có những bạn làm ra mẻ bánh chua mùi men, người thì vỏ bánh cứng nhắc. Có một số khác thì lớp ngoài lại ngả vàng, mất …

Phương pháp làm bánh bao không cần bột nở đơn giản thơm ngon

Phương pháp làm bánh bao không cần bột nở đơn giản thơm ngon
  • Tác giả: mocfood.com.vn
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 2.32 (56 vote)
  • Tóm tắt: Để thỏa mãn mong muốn và nhu cầu của người sử dụng. Bài viết sẽ trình bày cho bạn phương pháp làm bánh bao không cần bột nở thơm ngon.
  • Nội Dung: Sau khi bột đã được nhào xong hãy bọc âu bột lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ từ 2 đến 3 giờ tùy vào nhiệt độ. Sau khi kết thúc quá trình ủ bạn hãy rắc một ít bột khô ra bàn, cho bột ra rồi nhào lại lần nữa rồi dùng cây cán bột cán cho mịn bột. Tiếp …

Cách làm bánh mì không cần bột nở, vỏ giòn, đặc ruột chỉ 15 phút là xong!

Cách làm bánh mì không cần bột nở, vỏ giòn, đặc ruột chỉ 15 phút là xong!
  • Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.18 (54 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn có thể hoàn thành tốt cách làm bánh mì không cần bột nở thậm chí siêu nhanh mà vẫn đảm bảo thơm ngo hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng.
  • Nội Dung: Sau đó các bạn bắc chảo lên bếp và thêm dầu ngập nửa chảo, kết hợp chiên bánh trên lửa vừa đến khi phần bánh vàng thì trở mặt bánh để 2 mặt được vàng đều. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý trong quá trình chiên bánh bánh nhanh chín nên cần lật nhanh để …

Cách làm bánh bao không cần bột nở

  • Tác giả: 3hmart.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 2.06 (134 vote)
  • Tóm tắt: Hiện nay, bột nở làm bánh bao được chia thành 2 loại chính gồm: Single acting baking powder và Double acting baking powder. Bột có thể làm lớp …

3 Cách Làm Bánh Bao Không Nhân Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 1.99 (134 vote)
  • Tóm tắt: Đây là giải pháp thay thế cho cách làm bánh bao chiên không cần bột nở mà vẫn ngon, thơm. Công thức làm bánh bao chay lá dứa không nhân bằng bột mì đơn giản như …