Rất Hay Top 10+ cách làm mứt dừa non ít ngọt [Ngon Nhất]

Nguyên liệu:

Dừa non, đường trắng, rau củ quả làm màu cho mứt dừa.

{keywords} Mứt dừa non đủ màu sắc do chị Tô Hưng Giang làm.

Cách làm:

Thái dừa: Dừa non mua về gọt sạch phần vỏ nâu. Thái dừa thành những sợi mỏng vừa, không được mỏng quá vì trong quá trình làm sợi dừa non sẽ se lại nhỏ nữa nên thái mỏng quá sợi mứt dừa teo nhỏ, nên thái dày một chút.

Sau đó, đem chần cùi dừa non trong nồi nước sôi có chút muối từ 1-3 phút rồi vớt ra ngay để ráo. Dừa non nhiều dầu hơn vì thế nên chần.

Tỉ lệ đường với dừa: Đong tỉ lệ 1kg dừa non với 0.5 – 0.6kg đường. Lượng đường cho dừa non nhiều hơn dừa già.

Thời gian ướp: Đổ đường vào mứt dừa, để sợi dừa trong nên ướp trong vòng 4 giờ nhưng nếu không có thời gian thì ướp trong vòng nửa tiếng hoặc 2 giờ đều được.

Loại dừa non trong cùi có chứa nhiều nước hơn cùi dừa già nên ngâm đường lâu chút để cho nước trong cùi tiết ra nhiều hơn để khi sên mứt sẽ khô ráo hơn và bảo quản lâu hơn.

Lưu ý: Vắt thêm chút chanh (chỉ một ít) ướp cùng dừa mục đích để khi sên mứt sẽ làm cho đường dẻo và không bị lại đường.

Cách tạo màu tự nhiên từ rau củ quả: Tạo màu tự nhiên cho mứt dừa không khó. Ví dụ màu tím được làm từ lá cẩm tím.

Bạn chỉ việc đun lá cẩm tím lên sẽ được phần nước màu tím, để nguội rồi đổ vào phần dừa vừa ướp xong. (Thời gian ướp dừa với đường tuỳ vào mỗi giai đoạn: Chuẩn nhất là 4 giờ. Ngoài ra nếu không có thời gian bạn có thể ướp từ nửa tiếng đến 2 giờ).

Sau khi đổ phần nước màu tím được lấy từ lá cẩm tím thì chúng ta ướp thêm khoảng 2 giờ nữa hoặc làm ngay cũng được. Bạn để lại chút nước màu để khi sên, cho thêm vào mứt cho màu tươi đẹp hơn. Khi thêm màu nước bạn nhớ cho thêm đường, ít đường mứt không kết tinh được.

Với các màu khác cũng làm như vậy: Màu cam ta xay nước cốt cà rốt, màu đỏ từ gấc hoặc lá cẩm đỏ, màu xanh của lá dứa hoặc cà phê, màu hồng từ củ dền, vàng của hạt dành dành, màu cà phê…

Sên mứt: Đổ hết dừa và phần nước ngâm vào một cái chảo có đế dày để nhỏ lửa, khi dừa sôi lăn tăn thì đảo đều, cứ 5 phút đảo một lần. Không nên đảo liên tục sẽ bị lại đường.

Khi dừa bắt đầu nặng tay bạn cho nhỏ lửa hơn chút nữa và đảo liên tục. Lúc này bạn chỉ quên một chút là cháy ngay. Thấy đường kết tinh màu trắng bám quanh mứt dừa là được. Kể cả khi bắc xuống bếp vẫn phải đảo liên tục cho nguội bớt. Đổ mứt ra một khay lớn, hong trước quạt cho mứt khô hơn.

Rất hay:  Gợi Ý Top 19 cách làm trứng hấp ngon [Ngon Nhất]

Lưu ý: Để mứt dừa không bị ướt

Để tránh tình trạng ngày hôm sau mứt dừa non lại bị ướt, bạn nên mang mứt dừa sau khi bỏ từ chảo ra đã khô hong trước quạt. Bạn cũng có thể đem phơi nắng hoặc cho vào lò sấy, sấy ở nhiệt độ 100 độ C cho mứt dừa khô hẳn.

Còn một cách nữa, bạn có thể bỏ phần dừa bị ướt đó lên chảo sên lại, mứt dừa sẽ khô ráo hơn. Sau đó cho vào túi buộc chặt.

Vì dừa non lượng nước trong cùi nhiều hơn cùi dừa già nên bạn ngâm đường lâu hơn chút để dừa non tiết ra nhiều nước hơn khi sên mứt sẽ khô ráo hơn.

Người hướng dẫn: Tô Hưng Giang

Diệu Bình (ghi)

Top 15 cách làm mứt dừa non ít ngọt viết bởi Cosy

Mứt Dừa Non Handmade Mềm Dẻo Ít Ngọt 500gr tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 4.72 (598 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa non handmade. Mứt Dừa Non Handmade đến từ NM Food sên tay làm 100% từ tự nhiên, không chứa chất bảo quản, không phụ gia, …

Cách làm mứt dừa non ngon ngọt, dẻo bùi đón Tết Nguyên Đán

Cách làm mứt dừa non ngon ngọt, dẻo bùi đón Tết Nguyên Đán
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 4.47 (520 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non. 1. Nguyên liệu làm mứt dừa non. – Dừa non 700 gr. – Đường 350 gr. – Chanh 1/2 quả. – Vani 1 ống.

24 Cách Làm Mứt Dừa Non Dẻo mới nhất 02/2023

24 Cách Làm Mứt Dừa Non Dẻo mới nhất 02/2023
  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 4.3 (531 vote)
  • Tóm tắt: Với hương vị chua ngọt đặc trưng, cứ đến gần dịp Tết các chị em lại mách nhau cách muối dưa hành ngon để có đĩa dưa hành hấp dẫn nhất cho cả nhà …
  • Nội Dung: Lý do đảo có quạt chính là nồi dừa đang nóng, đột ngột gặp gió lạnh, bao nhiêu đường ở giữa miếng mứt sẽ thi nhau bung ra hết. Cách này nhanh hơn cách đảo lửa bé trên bếp, mặt khác đường bung ra hết khiến miếng mứt khô ráo không có đường bám ăn rất …

Nếu quên những mẹo này, sên mứt dừa không thể kết tinh được

 Nếu quên những mẹo này, sên mứt dừa không thể kết tinh được
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 4.02 (299 vote)
  • Tóm tắt: Đường ít quá không thể kết tinh, còn nhiều quá, đường sẽ kết tinh vón cục, … Riêng làm mứt dừa non thì 1kg cùi dừa ướp với 400g đường.
  • Nội Dung: Đảo đều tay, lúc dừa bắt đầu xuất hiện hạt đường trắng xung quanh sợi dừa thì tắt bếp, để nguyên mứt dừa trên chảo, đảo liên tục cho đường mau khô kết tinh lại là được. Không nên đun trên bếp đến khi đường kết tinh hết, bởi làm vậy mứt dừa sẽ bị …

Cách làm mứt dừa non lá dứa dẻo mềm, thơm bùi, béo ngọt hấp dẫn tại nhà

 Cách làm mứt dừa non lá dứa dẻo mềm, thơm bùi, béo ngọt hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 3.71 (322 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm mứt dừa non lá dứa dẻo mềm, thơm bùi, béo ngọt hấp dẫn tại nhà. Cùng theo dõi chi tiết các bước thực hiện ngay trong bài viết sau bạn …
  • Nội Dung: – Bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ, tức là quả dừa không quá non và cũng không quá già, độ cứng và độ dai vừa phải, rất thích hợp cho việc nạo sợi hoặc tạo viên. Dừa bánh tẻ có phần vỏ màu hơi nhạt, đều màu và không bị loang ra. Nếu bấm móng tay vào vỏ …

Cách làm mứt dừa non tại nhà thơm ngon, béo ngậy cực đơn giản

Cách làm mứt dừa non tại nhà thơm ngon, béo ngậy cực đơn giản
  • Tác giả: thietkevanan.com
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 3.57 (468 vote)
  • Tóm tắt: Cho tất cả cùi dừa vào bát to sâu lòng, ướp dừa theo tỷ lệ 1kg dừa với 500-600 gram đường, không được cho ít hơn tỷ lệ trên vì nếu thiếu đường, khi sên dừa sẽ …
  • Nội Dung: Đổ mứt dừa ra một cái mâm hoặc cái khay lớn, đi bao tay vào và bật quạt lên, dùng hai tay đảo mứt trước quạt. Khâu này sẽ làm cho mứt không bị ướt. Tay vun xóc mứt liên tục đến khi khô hẳn thì thôi. Vừa đảo vừa tãi ra đến khi mứt nguội hẳn nhưng …

CÁCH LÀM MỨT DỪA Đường Phèn Vị Thanh Tao Ít Ngọt

  • Tác giả: ugood.asia
  • Ngày đăng: 02/24/2023
  • Đánh giá: 3.36 (588 vote)
  • Tóm tắt: 1/ Sơ Chế Dừa: Dừa bạn mua trái vừa vừa đừng già quá cũng đừng non quá. Dừa bào sợi. Rửa qua 2 lần nước lạnh.

3 bước làm mứt dừa non dẻo thơm ngọt dịu cực ngon ngày tết

  • Tác giả: hoccaptoc.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 2.99 (232 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non dẻo thơm, ngọt dịu cực ngon ngày tết. … Chú ý: Cần giữ đúng tỉ lệ đường và dừa, không nên cho ít đường quá đường sẽ không đủ để kết …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 2.93 (176 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam và được rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể tự tay chuẩn bị món mứt dừa non …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn loại bỏ lớp vỏ nâu sần bên ngoài rồi rửa sạch dừa với nước. Lưu ý khi đã gọt sạch vỏ thì bạn hãy chế biến dừa ngay không nên để lâu dừa sẽ bị oxy hoá và lên men rất nhanh. Sau đó bạn dùng một con dao nạo cắt phần cùi dừa thành những sợi …

Bí quyết sên mứt dừa thơm ngon, không cháy vàng, chảy nước

Bí quyết sên mứt dừa thơm ngon, không cháy vàng, chảy nước
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.77 (179 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách sên mức dừa thơm ngon, màu đẹp, mứt không bị cháy. … Tham khảo thêm: Cách làm mứt dừa non cực thơm ngon ngày Tết. Bí quyết sên mứt dừa thơm …
  • Nội Dung: Đối với chanh leo, bạn không nên xay thịt chanh leo chung với hạt lọc lấy nước, hạt chanh leo khi vỡ ra sẽ tạo chất keo khi sênh sẽ làm mứt dừa bị dính, không thể kết tinh được. Do đó, nên lấy thịt chanh leo lọc lấy nước rồi đem ngâm chung với dừa …

11 cách làm mứt dừa ngon nhất cho Tết thêm ngọt ngào, ai cũng làm được

11 cách làm mứt dừa ngon nhất cho Tết thêm ngọt ngào, ai cũng làm được
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.7 (54 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm mứt dừa rất đơn giản: 1kg cùi dừa bánh tẻ, 500gr đường kính trắng và ống vani. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn nữa thì có thể dùng …
  • Nội Dung: Bạn nên dùng các chất tạo màu tự nhiên để đảm bảo sức khỏe. Trường hợp có một số chất tạo màu tự nhiên sẽ mang thêm hương vị mới cho mứt dừa. Chẳng hạn như cà phê, cacao,… Hiện trên thị trường đã có bán những loại bột rau củ quả sấy lạnh. Các loại …

Cách Làm Mứt Dừa Dẻo Ngọt Đơn Giản Trong Dịp Tết

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 2.67 (190 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa dẻo ngon: Chọn quả dừa bánh tẻ, không non quá sẽ làm mứt mềm, dễ gãy vụn hay già quá làm mứt cứng, làm mứt …
  • Nội Dung: Mứt là một trong những món ăn truyền thống, đặc trưng trong những ngày Tết của Việt Nam. Mứt có nhiều loại nhưng phổ biến và được nhiều người yêu thích hơn cả đó là mứt dừa. Trong những ngày thường nếu rảnh rỗi thích thưởng thức món này, các bạn có …

Tự tay làm mứt dừa non mềm dẻo, thơm ngon đón Tết

Tự tay làm mứt dừa non mềm dẻo, thơm ngon đón Tết
  • Tác giả: dautuvietnam.com.vn
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 2.45 (66 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa non được coi là “tuyệt phẩm” trong các loại mứt ngày Tết vì rất mềm dẻo, thơm, độ ngọt vừa phải nên ăn hoài không chán. Tự tay làm …
  • Nội Dung: Cho dừa đã thái sợi để ráo nước vào một cái cái chậu hoặc nồi để ướp đường. Ướp dừa theo tỉ lệ 1kg dừa với khoảng 500g đường, có thể ướp nhiều đường hơn một chút tùy khẩu vị mỗi người nhưng không nên ướp ít hơn tỉ lệ trên, vì nếu thiếu đường khi …