Bánh da lợn là món ăn gần gũi và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Với những công thức vô cùng đơn giản bên dưới, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh thơm ngon. Chúc bạn thành công và có những món ăn vặt ngon miệng bên gia đình của mình nhé!
Bánh da lợn thường được làm từ bột năng nên rất dẻo và hoà quyện giữa màu xanh của lá dứa với màu vàng của đậu xanh trông đẹp mắt. Bánh có vị ngọt vừa phải lại thơm mùi nước cốt dừa xen lẫn mùi lá dứa thanh mát và mùi đậu xanh. Bạn có thể biến tấu chiếc bánh da lợn thành nhiều hình dạng khác nhau: hình vuông, hình tròn…theo cách mà bạn muốn. Một món ăn thật ngon và thích hợp nhâm nhi vào những lúc rảnh rỗi cả nhà nhé!
Bánh da lợn là một món ăn dân dã và đơn giản, quen thuộc tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Với hương vị bánh dẻo ngọt, bánh da lợn thực sự là món ăn vặt được thơm ngon và được yêu thích của mọi gia đình Việt. Hôm nay monngondongian sẽ chia sẻ lại các công thức làm bánh thơm ngon cho cả gia đình mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi
Bánh da lợn cuộn thơm ngon
Bánh da lợn có thể được làm theo nhiều hình dạng khác nhau, bạn có thể biến tấu chiếc bánh với hình tròn bằng công thức vô cùng đơn giản dưới đây. Chiếc bánh tròn tròn trông thật dễ thương đấy các bạn ạ. Chúc các bạn thành công với công thức mới lạ này!
Nguyên liệu bánh da lợn
- 110 gam đậu xanh đã bóc vỏ
- 300 gam phần bột năng
- 650 ml nước cốt lấy từ dừa
- 10 lá dừa xanh
- 100 gam bột gạo tẻ
- 370 gam đường trắng
Các bước làm bánh da lợn cuộn thơm ngon:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu:
Lá dứa rửa sạch và cắt thành từng khúc ngắn, nhỏ, đem xay nhuyễn. Tiếp theo dùng đồ lọc nước cốt lá dứa để riêng.
Trộn đều 370 gam đường trắng, 300 gam bột năng và 100 gam bột gạo tẻ với nhau trong một tô lớn
Hòa thêm 350 ml nước với 650 ml nước cốt dừa để được nước cốt pha loãng
Cho tiếp đậu xanh vào và ngâm với nước lạnh cho mềm, sau đó cho đậu vào nồi, đổ một chút nước vào đun sôi lên. Chờ khi nước đã sôi thì chắt bỏ phần nước, lấy nắp đậy lại cho đậu chín bằng hơn nóng. Khi đậu đã chín, cho phần đậu ra ngoài chờ cho nguội.
Bước 2: làm bột bánh da lợn:
Trộn hỗn hợp phần bột với 1 lít nước cốt dừa ở trên. Tiếp theo cho qua đồ lọc để được hỗn hợp bột bánh da lợn mịn
Sau đó, chia bột thành hai phần. Một phần đem xay chung với đậu xanh, một phần thì trộn với lá dứa
Bước 3: hấp bánh da lợn:
Trước khi hấp, hãy phết một lớp dầu ăn lên phần khuôn hoặc lót miếng giấy để chống dính bánh
Đổ lớp bột lá dứa lên, bọc một miếng vải, đậy nắp rồi hấp đến khi bột chuyển màu thì đổ tiếp một lớp bột đậu xanh vào, cứ là như vậy cho đến khi hết bột.
Khi bánh đã chín đều, đợi đến khi bánh nguội và còn nóng ấm thì cuộn bánh lại. Để bánh không bị tuột ra ngoài thì phải cuộn cho chặt bánh lại
Bánh da vị khoai môn tím
Nguyên liệu làm bánh da vị khoai môn tím:
- 300 gam bột năng
- 370 ml nước cốt dừa
- 2 củ khoai môn
- 4 muỗng canh bột đậu xanh
- 160 gam đường trắng
Cách làm món bánh da vị khoai môn tím:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm:
Cách làm bột: trộn 200 gam bột năng, cho vào 2 muỗng canh hạt đậu xanh đã bóc vỏ, 200 ml nước cốt dừa, 70ml nước lạnh, 90 gam đường trắng và trộn đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu tan ra hết là được. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào máy xay và xay đến khi cho nhuyễn ra cả hỗn hợp bột và đậu.
Tiếp theo gọt vỏ khoai môn và rửa sạch, cắt ra từng khúc rồi hấp lên cho chín, sau đó tán khoai thật nhuyễn ra.
Làm phần bột màu tím: cho vào 200 gam bột năng, 2 muỗng canh bột đậu xanh, 100 ml nước cốt dừa và 90 gam đường trắng, khoai môn nghiền nhuyễn, 200 ml nước lọc rồi khuấy đều lên cho tan ra. Tiếp theo cho phần bột này vào máy xay và xay đến khi nhuyễn thì thôi
Bước 2: hấp bánh da:
Cho phần hỗn hợp trắng vào tô, đặt vào nồi hấp và hấp trong khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi bột se lại. Tiếp theo, cho hỗn hợp tím lên trên hỗn hợp trắng, đậy và hấp 3 đến 4 phút, chiếc bánh da lợn sẽ có nhiều tầng đẹp mắt
Tiếp theo, khi bánh chín thì lấy bánh ra, để nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể bảo quản bánh trong hộp, đậy kín nắp và cho bánh vào tủ lạnh.
Bánh da màu ngũ sắc
Nguyên liệu làm bánh da lợn màu ngũ sắc
- 250 gam bột năng
- 70 gam bột gạo
- 70 gam đậu xanh không vỏ
- 150 gam đường
- 100 ml nước cốt dừa
- 50 ml sữa tươi
- 5 lá dứa
- 1 nhúm lá cẩm
- 6 hoa đậu biếc tươi
Cách làm món bánh da ngũ sắc:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu:
Trộn bột gạo với phần bột năng cho đều rồi chia ra làm 5 phần bằng nhau
Tiếp theo cho đường vào nước cốt dừa, khuấy tan rồi chia làm 5 phần
Đậu xanh không vỏ đem ngâm cho nở rồi cho vào máy xay hấp nhuyễn với 50ml nước và một phần đường để có hỗn hợp màu vàng
Bước 2: Khi nồi hấp sôi lên, bạn cho 1 lớp phần đậu xanh vào trước, vừa chiều dài khuôn bánh. Bạn đậy nắp lại và, chờ 5 đến 7 phút để bánh đông lại và chuyển màu, tiếp theo cho tiếp 1 lớp dày nước lá dứa vào khuôn bánh, đậy nắp lại, rồi cho nước lá cẩm và lá đậu biếc vào y như vậy. Bạn chờ phần lá dứa chín sẽ lâu hơn phần đậu xanh lúc đầu, nên bạn chờ khoảng 10 phút mở vung ra đổ lớp đậu xanh lên trên mặt lá dứa
Cứ như thế tương tự, ta đổ hai lớp xen kẽ nhau đến khi hết bột thì thôi, nhớ là thời gian cho lớp bánh trên sẽ lâu hơn lớp bánh dưới. Bạn nhớ canh giờ cho chính xác để bánh chín ngon, có độ đàn hồi cao, ăn dẻo và hương thơm của bánh
Cách để bánh da có màu, chúng ta làm như sau:
- Lá cẩm cho vào nồi cho ngập nước và lấy ra 50ml
- Lá dứa đem rửa sạch và cắt nhỏ, xay nhuyễn với nước rồi cũng lấy nước cốt 50ml
- Hoa đậu biếc đem rửa sạch và cho vào chén đổ 50ml nước sôi vào ngâm
- Dùng 50ml sữa tươi để tạo cho bánh có màu trắng
Trộn mỗi màu với 1 phần bột và một phần cốt dừa tương ứng, bạn sẽ có 5 chén bột màu khác nhau:
Bước 2: hấp bánh da:
Cho một ít dầu ăn vào khuôn bánh để bánh không bị dính, sau đó cho khuôn vào nồi và bắc lên bếp
Đổ tiếp một lớp bột màu vào khuôn bánh, đậy nắp lại khoang 2 phút, hoặc có thể thấy lớp đều tiên đã chuyển màu thì đổ lên lớp tiếp theo, thực hiện cho đến khi hết bột là được, đảm bảo các lớp phải đều nhau cho đẹp mắt
Một số lưu ý khi bạn đổ bánh:
- Không dùng dao cắt bánh, nếu không bánh sẽ bị nát và không còn đẹp mắt
- Muốn cắt bánh đúng và đều, đẹp mắt, bạn nên dùng sợi chỉ căng đều và cắm xuống bánh
Với những công thức làm bánh da lợn trên, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh da lợn ăn vặt thú vị dành cho cả gia đình của mình. Chúc bạn và cả gia đình sẽ có những món ăn vặt hấp dẫn và bổ dưỡng! cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc cả nhà sẽ có một món ăn vặt thơm ngon và thú vị cho các thành viên trong gia đình của mình. Nhớ đón xem những công thức làm bánh khác tại monngondongian nhé!
Top 21 làm bánh da lợn bằng bột năng viết bởi Cosy
3 công thức làm bánh da lợn bánh da heo
- Tác giả: daylambanh.info
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 4.72 (385 vote)
- Tóm tắt: Công thức 1. Cách làm bánh da lợn – Phần bột xanh. 200gr bột năng; 100gr đường; 50gr lá dứa; 100 ml nước; 200ml nước cốt dừa.
Bột Bánh Da Lợn Vĩnh Thuận (400g)
- Tác giả: dungculambanh.com.vn
- Ngày đăng: 08/28/2022
- Đánh giá: 4.56 (593 vote)
- Tóm tắt: Công dụng:
Thành phần:
Cách bảo quản:
Ngày sản xuất/Hạn sử dụng:
Bột năng làm bánh gì ngon, rẻ và nhanh
- Tác giả: blogamthuc.tv
- Ngày đăng: 10/24/2022
- Đánh giá: 4.27 (531 vote)
- Tóm tắt: Bánh da lợn làm bằng bột năng nên sẽ có độ dẻo dai, lớp đậu xanh béo bùi xen kẽ. Bánh da lợn ngon khi từng lớp bánh được đổ mỏng vừa phải, …
- Nội Dung: Uống trà sữa mà thiếu trân châu thì không còn gì là ngon nữa đúng không. Tự làm trân châu bằng bột năng rất dễ, ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên. Nếu e ngại trà sữa trân châu ở ngoài không đảm bảo vệ sinh thì hãy thử tự pha trà sữa và …
4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 02/20/2022
- Đánh giá: 4.15 (439 vote)
- Tóm tắt: Bột năng sẽ giúp cho bánh da lợn trong, dai và đẹp mắt hơn. 1. Làm bánh da lợn bằng bột năng. Nguyên liệu làm bánh da lợn: – Đậu xanh (đã bỏ vỏ): …
- Nội Dung: Thông thường, bánh da lợn sẽ được làm từ 2 loại bột quen thuộc là bột gạo tẻ và bột gạo nếp. Tỷ lệ trộn bột sẽ lần lượt là 2:1, cứ 2 thìa bột gạo tẻ thì bạn thêm 1 thìa bột gạo nếp. Việc thêm bột nếp vào sẽ đảm bảo được độ mềm, dẻo của bánh đạt …
3 cách làm bánh da lợn ngon, đơn giản nhất tại nhà – Báo Thái Bình
- Tác giả: baothaibinh.com.vn
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 3.83 (513 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế lá dứa và trộn bột để làm bánh da lợn … Trộn bột gạo với bột năng cho đều rồi chia làm 5 phần bằng nhau. 3 cách làm bánh da lợn …
Bật Mí Cách Làm Bánh Da Lợn Vừa Ngon Vừa Lạ Tại Nhà
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 3.7 (533 vote)
- Tóm tắt: 300g bột năng · 100g bột gạo tẻ · 370g đường cát · 110g đậu xanh không vỏ · 650ml nước cốt dừa · 10 lá dứa · 1 ống vani · Dầu ăn.
Cách làm bánh da lợn bằng nồi cơm điện dẻo thơm, cực dễ – ZDA
- Tác giả: zda.vn
- Ngày đăng: 09/09/2022
- Đánh giá: 3.52 (257 vote)
- Tóm tắt: Khi hấp bánh bánh xong, bạn có thể để trong chậu nước đá khoảng 30 phút, lúc này bánh sẽ dai và không bị khô khi bạn để bánh qua ngày. Lượng bột năng sử dụng để …
Bột năng làm bánh gì ngon? 8 món bánh làm từ bột năng cực dễ làm – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 3.36 (424 vote)
- Tóm tắt: Công thức bánh ngon đơn giản, dễ làm từ bột năng. … Bánh da lợn cũng là một trong những gợi ý mà bạn nên tham khảo khi đắn đo không biết …
- Nội Dung: Bánh bột lọc tôm thịt là một trong những món bánh thơm ngon, dễ làm từ bột năng. Bánh hấp dẫn với lớp vỏ dai trong cùng phần nhân tôm thịt đậm đà. Tùy theo khẩu vị người ăn, bánh bột lọc tôm thịt có thể được chấm cùng nước mắm cay ngọt hoặc tương …
Hướng dẫn cách làm bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa thơm ngon, dễ làm 02 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 08/01/2022
- Đánh giá: 3 (507 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa thơm ngon khó dẻo mềm. Nguyên liệu. Khoai môn 300 gr (hấp chín); Bột năng 400 gr; Bột gạo 45 gr …
- Nội Dung: Món bánh da lợn khoai môn thơm nức mũi từ phần lá dứa, bánh mềm dẻo quyện cùng vị ngọt vừa phải và vị béo bùi đặc trưng từ khoai môn,… Tất cả đã tạo nên một món bánh hấp dẫn. Với 5 công thức làm bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa cực kì độc đáo và lạ …
Cách Làm Bánh Da Lợn 🍥
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 2.86 (157 vote)
- Tóm tắt: Bạn đợi đậu nguội thì cho bột năng, bột gạo, đường, vani, muối và nước cốt dừa vào và trộn đều lên. Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa lon mua sẵn.
Hướng dẫn cách làm bánh da lợn thơm ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 2.85 (148 vote)
- Tóm tắt: Cho 250g bột năng, 50g bột gạo, 200g đường vào bát tô, trộn đều. Chia hỗn hợp bột này thành 2 phần bằng nhau. Lấy 1 phần bột ra bát riêng, thêm nước cốt dừa, 2 …
- Nội Dung: Trên đây là cách làm bánh da lợn thơm ngon đơn giản tại nhà, mong rằng sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh này. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều thực đơn hằng ngày hay có nhu cầu mua dụng cụ làm bánh, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ …
Cách làm Bánh da lợn dẻo quánh cực ngon, thơm mùi lá dứa
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 2.69 (105 vote)
- Tóm tắt: 380ml nước cốt dừa · 40g bột nếp · 240g bột năng · 50g đậu xanh không vỏ · 150g đường · 1 ống vani và chút muối, dầu ăn · Cốt lá dứa (Cho nhiều màu sẽ …
Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon, Đơn Giản
- Tác giả: btaskee.com
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 2.62 (138 vote)
- Tóm tắt: Cùng bTaskee đến với cách làm món bánh da lợn đơn giản, thơm ngon tại … với phần bột năng, bột gạo, đường, vani còn lại để làm bột lá dứa.
Cách làm bánh da lợn đơn giản thơm ngon ngay tại nhà
- Tác giả: banhran.vn
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 2.51 (133 vote)
- Tóm tắt: Làm bánh da lợn bằng khoai lang tím và bột năng. Chuẩn bị nguyên liệu: 150gr khoai lang tím; 130gr đường cát trắng; Nước ấm; 250gr bột năng …
- Nội Dung: Việt Nam được biết đến với rất nhiều loại bánh dân gian giản dị mà thơm ngon. Trong đó phải kể đến món bánh da lợn. Đây là loại bánh dùng tráng miệng hay ăn vặt rất phổ biến đặc biệt là ở Tây Nam Bộ. Bánh có hình dáng, màu sắc rất bắt mắt cùng với …
Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa
- Tác giả: mayxaygiadinh.com
- Ngày đăng: 08/28/2022
- Đánh giá: 2.33 (168 vote)
- Tóm tắt: Đợi đậu xanh nguội thì bạn cho vào 200ml nước cốt dừa, 50g bột năng rồi trộn đều. Kế đến bạn cho hỗn hợp vào máy xay rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, sau đó …
Bánh da lợn: 5 cách làm đơn giản đủ vị dai ngon kiểu miền Tây
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 01/17/2023
- Đánh giá: 2.3 (149 vote)
- Tóm tắt: Các bước làm bánh da lợn cuộn bằng bột năng bột nếp. 3. Cách làm bánh da lợn cốt dừa khoai môn ngon béo hết chỗ chê.
- Nội Dung: Bánh da lợn không cầu kỳ sang chảnh, đắt tiền như các món bánh khác. Chính vì thế, món bánh vẫn giữ được nét đẹp truyền thống vốn có và được mọi người khắp nơi ưa chuộng, kể cả du khách nước ngoài khi đi du lịch đến thăm Việt Nam. Nếu bạn cảm thấy …
Cách làm bánh da lợn thơm ngon tại nhà
- Tác giả: luankha.com
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Đánh giá: 2.12 (135 vote)
- Tóm tắt: Trong một âu lớn, cho đường, nước cốt dừa, bột năng, muối, bột gạo và vani vào. Dùng phới lồng trộn đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Lược hỗn hợp qua …
- Nội Dung: Đổ lớp bánh thứ nhất là 350ml đậu xanh hấp trong 15 phút rồi đổ tiếp 350ml nước cốt lá dứa, hấp thêm 15 phút. Tiếp tục làm tương tự như vậy đến khi được 3 hoặc 4 lớp bánh, tùy vào sở thích của bạn.Khi bánh chín, lấy khuôn ra khỏi nồi hấp, dùng dao …
Bật mí công thức làm bánh da lợn để có màu sắc đẹp mắt
- Tác giả: unie.com.vn
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 2.18 (118 vote)
- Tóm tắt: Khi xay xong nên lọc hỗn hợp qua rây để có phần bột đậu xanh thật mịn. Sau khi lọc xong, bạn cho thêm 200g bột năng và 40g bột gạo cũng 130 đường vào phần nước …
- Nội Dung: Nếu bạn quan tâm đến vấn đề “Sống xanh – Uống sạch” thì hãy thử sở hữu ngay một nồi chiên hơi nước Unie Steam. Được sản xuất theo dây chuyền tiêu chuẩn Châu Âu, Unie Steam với các phụ kiện được phủ chống dính PFOA/ PFOS FREE. Chất này không chứa …
Cách làm bánh da lợn thơm ngon đúng điệu
- Tác giả: vietreview.vn
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 1.9 (154 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Pha bột bánh. Bạn cho bột gạo và bột năng vào bát to trộn đều rồi chia thành 5 phần để trộn chất tạo màu. Tương tự, bạn …
- Nội Dung: Thực tế, bánh da lợn làm từ bột, đậu xanh và đường không dùng chất bảo quản, hương tạo mùi. Vậy nên, khâu bảo quản không đơn giản và thời gian ngắn ngày. Nếu bạn để trong điều kiện nhiệt độ thường thì bánh mau hư và bị hôi. Theo các chuyên gia, bạn …
Top 15 Cách Làm Bánh Da Lợn Bằng Bột Năng hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 1.82 (134 vote)
- Tóm tắt: Trộnxong bạn chia chỗ bột này làm hai phần (không nhất thiết phải quá đều nhau). Hoà phần bột trước tiên với nước cốt dừa – cach lam banh da lon. Hoà phần bột .
4 cách làm bánh da lợn thơm ngon, mới lạ, mọi nhà đều mê
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 10/22/2022
- Đánh giá: 1.82 (134 vote)
- Tóm tắt: – Chia bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, đường thành 5 phần bằng nhau. – Tạo bột màu vàng: Xay nhuyễn 150g đậu xanh hấp chín và 60g đường trắng, tiếp theo cho …
- Nội Dung: – Bột màu xanh: Xay nhuyễn 50gr lá dứa và 200ml nước, lọc lấy 150ml nước cốt lá dứa. Cho vào tô nước cốt lá dứa gồm 100g đường, 150ml nước cốt dừa, 80g bột gạo và 120g bột năng. Dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng đến khi bột hòa quyện hoàn toàn. Sau đó, …