Bật Mí Top 10+ làm bánh khoai mì nướng [Ngon Nhất Quả Đất]

Vào những ngày khí trời se lạnh được thưởng thức bánh mì nướng thơm ngon, ấm nóng thì còn gì bằng. Hãy cùng làm bánh khoai mì nướng thơm ngon ngay tại nhà nhé!

Chuẩn bị 15 phútChế biến 35 phútDành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu làm bánh khoai mì nướng

Nguyên liệu làm bánh khoai mì nướngNguyên liệu làm bánh khoai mì nướng

Mẹo hay: – Nên chọn khoai mì Củ Chi vì loại này khi ăn sẽ rất bở và thơm, ít bị sượng. – Chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt. Nếu cẩn thận thì có thể dùng móng tay cạo nhẹ thử lớp vỏ mỏng phía bên ngoài để kiểm tra màu của lớp vỏ phía trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng. – Khoai mì tươi mua về không nên để quá lâu, khoai sẽ mất ngon.

Cách làm bánh khoai mì nướng

Bước 1 Mài khoai mì

Gọt vỏ sạch sẽ và gọt hết những phần xơ của khoai mì, ngâm khoai mì với nước khoảng 1-2 tiếng. Nếu không có đồ mài có thể cắt khoai mì thành từng khúc nhỏ rồi sử dụng máy xay sinh tố để xay, tuy nhiên với cách làm này sẽ không ngon bằng khi mài khoai mì.

Khoai mì khi đã mài xong thì sẽ hơi ướt, các bạn nên dùng túi vắt sao cho thật ráo, cố gắng giữ cho khoai mì thật khô.

Mài khoai mìMài khoai mì

Lưu ý: Lắng lại nước đã vắt ra từ khoai mì để lấy tinh bột, điều này giúp giữ lại một lượng tinh bột giúp bánh dẻo hơn và ngon hơn.

Bước 2 Trộn các nguyên liệu

Trộn khoai mì sau khi đã vắt xong với tinh bột đã lắng lại. Cho thêm vào 50g đậu xanh nấu chín, 250g đường cát, 125g bột năng và 2 lòng đỏ trứng gà, dùng tay trộn đều tất cả lại với nhau.

Cho 150g sữa đặc và 50g bơ đã nấu chảy vào hỗn hợp khoai mì. Dùng tay bóp đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cuối cùng cho 700ml nước cốt dừa vào. Cho thêm 1 ống vani nhỏ, trộn đều hỗn hợp.

Trộn các nguyên liệu lại với nhauTrộn các nguyên liệu lại với nhau

Bước 3 Nướng bánh

Bạn cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn và đưa vào lò nướng. Sau đó, lấy một ít bơ hoặc dầu ăn phết vào phần khuôn để khi lót giấy vào, phần giấy được dính vào khuôn thì khi lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn.

Bạn nướng ở nhiệt độ từ 170 – 175 độ C, và nướng trong khoảng thời gian từ 60-70 phút.

Nướng bánh Nướng bánh

Khi bánh đã nướng chín, bạn lấy bánh ra để nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4 Thành phẩm

Bánh khoai mì nướng mềm dẻo, có vị thơm, vị ngọt của khoai mì, đậu xanh và của nước cốt dừa tạo nên hương vị đặc trưng, đậm chất hương quê quen thuộc.

Bánh khoai mì nướng thơm ngonBánh khoai mì nướng thơm ngon

Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Bạn nên dùng nhiệt kế lò nướng để chọn mức nhiệt chính xác, để bánh sau khi nướng chín sẽ cho ra thành phẩm thơm ngon hơn.

Để hạn chế tình trạng bánh bị cháy, bạn nên theo dõi bánh thường xuyên, và trở mặt bánh để mặt bánh chín đều, hoặc có thể hạ nhiệt và kéo dài thời gian nướng.

Rất hay:  Xem Ngay Top 19 cách chế biến quả đậu bắp [Đánh Giá Cao]

Bánh nếu không dùng hết, bạn nên cho vào túi hoặc hộp kín để bảo quản trong 1 – 2 ngày.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh sắn nướng

Giới thiệu cách làm các món ăn ngon từ khoai mì

Cách làm bánh khoai mì nướng than

Bánh khoai mì nướng than với phần vỏ cháy xém, mang mùi thơm đặc trưng, khi ăn vào thì lớp vỏ bên ngoài hơi dai, phần bánh thì bùi bùi, ngọt ngọt, vừa thưởng thức vừa uống kèm một ly trà sữa thì sẽ càng thơm ngon hơn.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh khoai mì nướng than thơm ngon béo ngậy dễ làm tại nhà

Cách làm bánh tằm khoai mì

Bánh tằm khoai mì

Bánh tằm khoai mì là món ăn thuộc gợi nhắc lại tuổi thơ của nhiều người. Bên cạnh màu sắc bắt mắt bánh khi ăn còn có vị ngọt thơm, beo béo lại vô cùng dẻo, vừa ăn vừa tám chuyện cùng bạn bè thì còn gì bằng.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh tằm khoai mì dẻo mềm thơm ngon cực hấp dẫn

Cách làm bánh khoai mì hấp

Bánh khoai mì hấp

Món bánh khoai mì hấp là món ăn phù hợp đối với các bạn nhà không có lò nướng, bánh sau khi làm xong vẫn giữ được màu vàng ươm bắt mắt, cốt bánh dẻo mịn hòa quyện cùng vị bùi béo của cốt dừa và đậu xanh, bạn nhất định phải làm thử.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh khoai mì hấp thơm ngon đơn giản tại nhà

Hương vị thơm ngon của bánh khoai mì nướng chắc chắn sẽ khiến cho ai đã thưởng thức qua món bánh này cũng không thể quên được. Cùng Ezvizvietnam bắt tay vào làm nhé!

Ezvizvietnam

Top 17 làm bánh khoai mì nướng viết bởi Cosy

3 cách làm bánh khoai mì cực ngon

  • Tác giả: lavada.net
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 4.77 (599 vote)
  • Tóm tắt: 1 Bánh khoai mì là món ăn dân giã. 1.1 1. Làm bánh khoai mì bằng nồi cơm điện. 1.2 2. Làm bánh khoai mì nướng bằng bếp than. 1.3 3.
  • Nội Dung: Dùng cối giã nhuyễn khoai mì, sau đó cho thêm đậu xanh, nước cốt dừa, bột năng, dừa bào, đường và sữa đặc vào tô. Dùng tay trộn đều hỗn hợp, cảm nhận khoai mì có độ dẻo vừa phải, các nguyên liệu hòa quyện thành khối thống nhất thì chia bột thành …

Cách làm bánh khoai mì nướng không cần lò nướng cực đơn giản tại nhà

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 4.56 (243 vote)
  • Tóm tắt: Bánh khoai mì nướng là món bánh truyền thống dân dã của người Việt Nam từ trước đến nay, món bánh mang mùi vị béo ngậy, thơm ngon. Khám phá ngay cách làm …

Cách làm bánh khoai mì nướng bùi béo, thơm  ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh khoai mì nướng bùi béo, thơm  ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 4.31 (208 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Khoai mì nướng là quà vặt gắn liền với tuổi thơ bao thế hệ. Trổ tài ngay với cách làm bánh khoai mì nướng đơn giản với nguyên liệu dễ …
  • Nội Dung: Hy vọng với 4 cách làm khoai mì nướng trên, bạn sẽ tìm được công thức làm bánh thích hợp nhất với đồ dùng gia đình mình. Để món bánh được thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, hãy ghé ngay cửa hàng Vinmart hoặc truy cập ứng dụng VinID để chọn mua những …

3 Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

3 Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
  • Tác giả: noichienkhongdauaz.com
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 3.85 (434 vote)
  • Tóm tắt: 3 Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, ngọt bùi. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng trong lần thử đầu tiên.
  • Nội Dung: Bước 2: Khoai mì sau khi ngâm 2 tiếng đã ra bớt nhựa và chất bẩn. Lúc này bạn rửa sạch lại với nước một lần nữa, sẵn sàng cho vào xửng hấp khoai. Cho khoai mì và muối vào nồi nước, nấu cho đến khi khoai mềm. Bạn cũng có thể hấp nếu không thích nấu …

Mẹo làm bánh khoai mì nướng mềm mịn bằng nồi cơm điện cực đơn giản

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.74 (456 vote)
  • Tóm tắt: Những chiếc bánh khoai mì nướng thơm ngon, mềm mịn luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng. Vậy bạn đã biết cách làm món này bằng nồi cơm điện chưa?

Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì nướng mộc mạc, đậm đà vị quê

Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì nướng mộc mạc, đậm đà vị quê
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 3.41 (224 vote)
  • Tóm tắt: Tạo hình và nướng bánh … Trộn khoai mì, đậu xanh, trứng gà, đường, nước cốt dừa, vani, muối, thêm bơ tan chảy, dừa nạo vào trộn đều lên. Tiếp theo, dùng tay nặn …
  • Nội Dung: Tiếp theo, dùng tay nặn bánh thành hình tròn sao cho trông thật đẹp mắt rồi chuẩn bị bếp than, đặt bánh lên nướng. Khi thấy bánh chín vàng, thơm phức thì lấy bánh xếp ra đĩa. Bạn cũng có thể để bánh trên bếp than nhỏ cho hơi ấm ấm rồi thưởng thức …

Cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 3.22 (539 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm bánh khoai mì nướng ngon tại nhà. Bánh khoai mì nướng làm rất đơn giản, bánh sau khi nướng có màu vàng và mùi …

Bánh Khoai Mì Nướng – Anchay.vn

  • Tác giả: anchay.vn
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 3.19 (397 vote)
  • Tóm tắt: Bánh khoai mì nướng là món bánh đặc trưng của miền Tây Nam Bộ với nguyên liệu chính là khoai mì nhưng với công thức chế biến độc đáo đã làm ra món bánh làm xao …

Cách làm bánh khoai mì nướng

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2.79 (149 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh khoai mì nướng – Giadinh.suckhoedoisong.vn cập nhật thông tin mới ,đầy đủ nhất và nhanh nhất về chủ đề Cách làm bánh khoai mì nướng.

Bánh khoai mì nướng nước cốt dừa

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 2.78 (98 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh khoai mì nướng nước cốt dừa cho Bánh – Bánh ngọt đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 120 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện.

2 Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.66 (77 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt, bùi béo vị nước cốt dừa chắc chắn sẽ làm bạn phải nghiện ngay từ lần đầu …
  • Nội Dung: Chắc hẳn ở đây những bạn nào đam mê làm bánh thì sẽ không thể bỏ qua 2 cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu này được. Món bánh khoai mì có hương vị bùi béo của nước cốt dừa, dẻo dẻo ăn cực kì đưa miệng. Tuy rằng là món ăn vặt dân dã …

3 cách làm bánh khoai mì nướng, chiên, hấp thơm ngon lạ miệng đơn giản dễ làm

3 cách làm bánh khoai mì nướng, chiên, hấp thơm ngon lạ miệng đơn giản dễ làm
  • Tác giả: chedoan.com
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 2.58 (140 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh khoai mì thơm ngon lạ miệng cả nhà đều thích. Những lưu ý trong cách làm bánh khoai mì mà bạn cần biết.
  • Nội Dung: Trên thực tế, khoai mì là một loại thực phẩm có thể gây ngộ độc khi ăn. Vì vậy, nếu bánh khoai mì không được chọn lựa và chế biến đúng cách thì việc ngộ độc là hoàn toàn có thể xảy ra. Để tránh ngộ độc khi ăn bánh khoai mì và khoai mì, người làm bếp …

Hướng dẫn Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng siêu nhanh, lạ miệng 02 / 2023

Hướng dẫn Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng siêu nhanh, lạ miệng 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.37 (145 vote)
  • Tóm tắt: Trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, khoai mì đậu xanh là món bánh nướng vô cùng hấp dẫn mà mọi đứa trẻ đều thích mê. Chỉ với củ khoai mì …
  • Nội Dung: Khoai mì cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm, gọt sạch vỏ rồi cho vào ngâm với nước muối pha loãng trong ít nhất 6 tiếng hoặc để qua đêm để khoai mì thải bớt độc tố. Rửa sạch khoai nhiều lần với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Cắt thành những miếng nhỏ, cho …

Trở Về Tuổi Thơ Với Món Bánh Khoai Mì Đậu Xanh Nướng Ăn Là Ghiền

Trở Về Tuổi Thơ Với Món Bánh Khoai Mì Đậu Xanh Nướng Ăn Là Ghiền
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 2.35 (52 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với củ khoai mì nhỏ, ẩm thực Việt đã cho ra đời một món ăn hấp dẫn mà vừa nhắc đến cũng đủ khiến vị giác được kích thích. cach lam banh khoai mi dau xanh …
  • Nội Dung: Lưu ý, để có được khoai mì ngon bạn nên chọn những củ tươi, tròn, thẳng, lớp vỏ mỡ màng để phần thịt ít xơ, mềm và ngọt. Khi mua khoai có thể dùng móng tay cạo thử lớp mỏng bên ngoài vỏ, nếu có màu hồng nhạt thì chọn vì thường là loại khoai chứa ít …

Cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon tại nhà |kem genie

  • Tác giả: huongkhe.hatinh.gov.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.13 (195 vote)
  • Tóm tắt: Trong công thức trên mình có dùng trứng gà, bánh sau hồi hương nướng sẽ thơm, vàng rất hấp dẫn. Nếu bạn mong muốn làm bánh khoai mì nướng biếu obagi mỹ phẩm …