Sở hữu những công thức nấu vịt om sấu ngon là mong muốn của các chị em phụ nữ nội trợ. Vì thế, trong bài viết này, VinID đã tổng hợp lại 5 cách làm vịt om sấu chuẩn vị, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon. Cùng tìm hiểu nhé!
1. Cách làm vịt om sấu miền Bắc
Chuẩn bị nguyên liệu
- Vịt đã làm sạch: 1 con
- Sấu: 6 quả
- Khoai sọ: 500gr
- Gừng tươi, hành khô, sả, ớt
- Rau mùi tàu, rau ngổ
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, rượu trắng, hạt tiêu
Cách nấu vịt om sấu miền Bắc
- Sơ chế nguyên liệu
- Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 1 phần băm nhỏ, 1 phần thái lát.
- Tỏi, hành tím và sả bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ.
- Rau mùi tàu và rau ngổ cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
- Sấu cạo vỏ, rửa sạch, dùng dao khứa làm 4 đường trên bề mặt để sấu nhanh chín và dễ ngấm vị chua cho món ăn.
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm 2 hoặc 4 thành miếng vừa ăn. Sau đó, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút để loại bỏ nhớt và tránh khoai bị thâm.
- Chà xát muối hạt lên hết bề mặt vịt, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Tiếp đến, ngâm vịt với hỗn hợp rượu trắng + muối + gừng thái lát khoảng 10 phút để khử mùi tanh và mùi hôi. Cuối cùng rửa lại sạch vịt một lần nữa, để ráo và chặt thành khúc vừa ăn.
- Ướp thịt vịt
- Cho thịt vịt vào bát hoặc nồi, thêm ½ thìa hạt nêm + ½ thìa muối + ½ thìa bột ngọt + ½ thìa hạt tiêu + ½ ớt, sả, hành, tỏi đã băm nhuyễn và trộn đều.
- Ướp thịt vịt khoảng 20 phút cho ngấm gia vị trước khi nấu.
- Nấu vịt om sấu
- Bắc nồi lên bếp, chờ dầu ăn sôi già thì cho số gừng, hành tím, tỏi, sả còn lại vào phi thơm.
- Tiếp đến cho thịt vịt vào xào săn lại thì đổ 500ml nước lọc vào nồi.
- Đậy kín nắp vung và bắt đầu om vịt cho đến khi chín mềm thì cho khoai sọ và sấu vào hầm thêm 10 phút.
- Cuối cùng, cho rau mùi tàu và rau ngổ vào và tắt bếp.
Thành phẩm
Dùng muỗng để dầm sấu cho ngấm vị chua. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi múc vịt om sấu ra bát. Rắc thêm một chút hạt tiêu và ớt thái sợi lên bên trên. Món ăn này ăn rất ngon khi còn nóng.
2. Cách làm vịt om sấu miền Nam
Chuẩn bị nguyên liệu
- Vịt đã làm sạch: 1 con (khoảng 1kg)
- Sấu xanh: 5 quả
- Nấm hương khô: 50gr
- Dừa xiêm: 1 lít
- Ngò rí, hành lá, hành tím, gừng
- Gia vị: muối hạt, hạt nêm, muối, hạt tiêu, sa tế, rượu trắng
Cách nấu vịt om sấu miền Nam
- Sơ chế nguyên liệu
- Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 1 phần thái lát, 1 phần băm nhỏ.
- Ngò rí, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Sấu cạo vỏ, rửa sạch và khứa làm 4 để dễ ngấm gia vị. Nấm hương bỏ chân, rửa sạch.
- Thịt vịt rửa sạch và khử mùi tanh, mùi hôi bằng muối hạt + rượu trắng + gừng tương tự như các bước bên trên. Sau đó, chặt thành miếng vừa ăn.
- Ướp thịt vịt
- Ướp vịt với ½ thìa muối + ½ thìa hạt nêm + ½ thìa sa tế trong 30 phút để ngấm gia vị.
- Nấu vịt om sấu miền Nam
- Bắc nồi lên bếp, sau đó chờ dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm.
- Tiếp đến, cho thịt vịt vào xào săn lại thì cho nước dừa vào.
- Mở lửa nhỏ, hầm vịt cho đến khi chín mềm thì tiếp tục cho sấu vào hầm cùng.
- Tiếp đến cho nấm hương vào và đun thêm 5 phút nữa.Cuối cùng, cho ngò rí và hành lá vào và tắt bếp.
Thành phẩm
Dùng muỗng dầm sấu cho vị chua đặc trưng hòa vào món ăn. Nếm lại gia vị một lần nữa. Sau đó, múc canh vịt om sấu ra bát và thưởng thức.
3. Cách làm vịt om sấu khoai sọ
Chuẩn bị nguyên liệu
- Vịt đã làm sạch: 500gr
- Sấu tươi: 5 quả
- Khoai sọ: 500gr
- Hành tím, gừng, tỏi
- Hành lá, rau mùi
- Rượu trắng
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, muối hạt, bột ngọt, hạt tiêu…
Cách nấu vịt om sấu khoai sọ
- Sơ chế nguyên liệu
- Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Hành lá, rau mùi cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
- Sấu cạo vỏ, rửa sạch và khứa làm 4 cho ngấm gia vị.
- Khoai sọ sau khi làm sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, đem ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ nhớt.
- Thịt vịt làm sạch cùng rượu trắng, muối hạt và gừng thái lát tương tự như các bước ở trên.
- Nấu vịt om sấu khoai sọ
- Bắc chảo lên bếp, chờ dầu sôi thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm.
- Thịt vịt sau khi đã ướp cùng gia vị 30 phút thì cho vào nồi, xào săn lại.
- Tiếp đến, cho thêm 500ml vào hầm thịt vịt. Đến khi thịt chín mềm thì cho khoai sọ và sấu vào hầm thêm 10 phút.
- Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn và cho hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Múc canh vịt om sấu khoai sọ ra bát và rắc thêm hạt tiêu vào. Thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng hoặc bún sẽ rất ngon.
4. Cách làm vịt om sấu với bia
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt vịt đã làm sạch: 500gr
- Sấu xanh: 5 quả
- Nấm đùi gà: 100gr
- Bia: 1 – 2 chai 500ml
- Ớt xanh, ớt đỏ: mỗi loại 1 quả
- Hành lá, hành tím, hoa hồi
- Gừng tươi, tỏi
- Gia vị: muối, muối hạt, rượu trắng, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt
Cách nấu vịt om sấu với bia
- Sơ chế nguyên liệu
- Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, sau đó 1 phần đem băm nhuyễn, 1 phần thái lát.
- Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, bỏ hạt và cắt hình múi cau.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Nấm đùi gà rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.
- Sấu cạo vỏ, rửa sạch và khứa làm 4 cho ngấm gia vị.
- Thịt vịt làm sạch và khử mùi tanh bằng rượu trắng, muối hạt và gừng tươi theo đúng các bước như trên. Tiếp đến để ráo nước và chặt thành miếng vừa ăn.
- Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt cùng với ½ thìa hạt nêm + ½ thìa muối + ½ thìa bột ngọt + tỏi, gừng, hành tím trong 30 phút để ngấm gia vị.
- Nấu vịt om bia
- Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ cho sôi dầu ăn thì cho hành tím vào phi thơm.
- Tiếp đến, cho thịt vịt vào xào săn. Đổ bia vào và hầm thịt vịt đến khi chín mềm.
- Cho hoa hồi, ớt đỏ, ớt xanh vào hầm thêm 5 phút. Sau đó, cho hành lá vào và tắt bếp.
Thành phẩm
Cho vịt om bia ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức cùng với cơm nóng.
5. Cách làm vịt om sấu rau rút
Chuẩn bị nguyên liệu
- Vịt đã làm sạch: 500gr
- Sấu tươi: 5 quả
- Rau rút: 1 bó
- Khoai sọ: 200gr
- Hành tím, gừng, tỏi
- Rượu trắng
- Gia vị các loại: dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, muối hạt
Cách làm vịt om sấu rau rút
- Sơ chế nguyên liệu
- Khoai sọ cạo vỏ, rửa sạch, cắt làm 4 miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm khoai sọ với nước muối pha loãng để loại bỏ nhớt và tránh bị thâm.
- Rau rút nhặt rễ, rửa sạch, ngắt thành khúc 2 – 3 cm.
- Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Sấu tươi cạo vỏ, rửa sạch và khứa làm 4.
- Sơ chế vịt, loại bỏ mùi tanh tương tự như các bước bên trên.
- Nấu vịt om sấu rau rút
- Ướp thịt vịt cùng ½ thìa muối + ½ thìa hạt nêm + ½ thìa bột ngọt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, khi dầu đã sôi cho hành tím vào phi thơm.
- Tiếp đến, cho thịt vịt vào thật săn thì đổ thêm 500ml nước.
- Hầm thịt vịt cho đến khi chín mềm thì cho khoai sọ vào.
- Tiếp tục hầm vịt thêm 10 phút thì cho rau rút vào. Đun thêm 2 phút thì cho hành lá vào và tắt bếp.
Thành phẩm
Múc canh vịt om sấu ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu và ăn khi còn nóng.
Với 5 cách làm vịt om sấu cực đơn giản này VinID hy vọng bạn có thể dễ dàng nấu được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Hãy trổ tài vào bếp và nâng cao trình độ nấu ăn ngon của mình với món vịt om sấu này bạn nhé!
>>> Cách làm vịt kho gừng thơm nức <<<
Top 18 làm món vịt om sấu viết bởi Cosy
Cách nấu vịt om sấu ngon khó cưỡng bằng nồi cơm điện
- Tác giả: mediamart.vn
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Đánh giá: 4.66 (492 vote)
- Tóm tắt: Vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của nước cốt dừa và thịt vịt mềm, đậm đà mang tới một hương vị khó quên. Hãy cùng vào bếp cùng Mediamart để thực hiện món …
Cách nấu vịt om sấu ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
- Tác giả: store.longphuong.vn
- Ngày đăng: 05/23/2022
- Đánh giá: 4.39 (563 vote)
- Tóm tắt: Vịt om sấu là một trong những món ăn không thể bỏ lỡ vào mùa hè khi mùa sấu tới, một trong những món ăn đặc trưng của miền Bắc hấp dẫn không thể chối từ.
- Nội Dung: Sau đó, cho thịt vịt vào xào đều tay đến khi miếng thịt săn lại thì cho nước lọc vào vừa đủ ngập hết bề mặt thịt. Kế đến cho sấu vào và bắt đầu om đến khi thịt chín mềm. Lưu ý để lửa to khi nước trong nồi bắt đầu sôi mới bắt dầu hạ lửa nhỏ để đảm …
Cách làm vịt om sấu ngon chuẩn vị miền Bắc
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 4.35 (544 vote)
- Tóm tắt: Món vịt om sấu được nhiều người yêu thích. Cách làm vịt om sấu chuẩn vị Hà Nội cực dễ, chỉ với những nguyên liệu và các bước làm đơn giản để …
Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua Đơn Giản, Thơm Khó Cưỡng
- Tác giả: wholist.vn
- Ngày đăng: 03/21/2022
- Đánh giá: 4 (400 vote)
- Tóm tắt: Trong phần tiếp theo, Wholist sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt om sấu măng ngon nhất. Vịt om sấu là món ăn khá phổ biến và có nhiều cách nấu khác nhau, bạn có thể …
Cách nấu vịt om sấu đơn giản, ngon khó cưỡng
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 10/20/2022
- Đánh giá: 3.96 (496 vote)
- Tóm tắt: Cách làm vô cùng đơn giản, click xem ngay! NỘI DUNG CHÍNH. 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt om sấu; 2. Cách nấu vịt om sấu chi …
- Nội Dung: Nói đến tinh hoa ẩm thực của vùng đất kinh kỳ, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua cái tên vịt om sấu. Vị béo ngậy, mềm ngon của thịt vịt, hòa quyện với vị chua thanh của quả sấu khiến bao người phải mê mẩn, gật gù khen ngon. Cùng Barona tìm hiểu ngay cách …
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon cho ngày hè
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 3.78 (341 vote)
- Tóm tắt: Đồng thời, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước dùng ninh xương để thịt vit om có được vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Vì khoai sọ rất nhanh …
- Nội Dung: Cho thịt vịt vào trong bát lớn, cho thêm 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, ½ lượng hành, tỏi, sả cắt lát vào cùng, trộn đều. Cách nấu vịt om sấu ngon nhất là bạn ướp thịt vịt với gia vị trong vòng khoảng 20 phút …
Cách Làm Vịt Om Sấu 🦆
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 3.44 (200 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng vào bếp với Thật Là Ngon để thực hiện cách làm món vịt om sấu thanh mát cho mùa hè nhé. ✓ Thơm Ngon ✓ Đơn giản ✓ Tại Nhà.
3 cách nấu vịt om sấu ngon, đơn giản theo kiểu miền Bắc
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 08/04/2022
- Đánh giá: 3.27 (414 vote)
- Tóm tắt: Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và cho rau ngổ, mùi tàu, hành lá vào nồi, tắt bếp. Bước 5: Trình bày và thưởng thức. Sau khi đã chế biến xong món vịt om sấu miền …
- Nội Dung: Vịt om sấu là một trong những món ăn đặc sản của miền Bắc được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn làm thực đơn hằng ngày. Món vịt om sấu, không chỉ có vị thơm, béo ngậy của vịt mà còn có vị chua thanh thanh của sấu ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Bạn đã …
Cách làm vịt om sấu ngon đơn giản nhất ai cũng nấu được
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 3.09 (243 vote)
- Tóm tắt: Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người miền Bắc với vị chua thanh của sấu kết hợp thịt vịt béo ngậy, mềm ngon. Cách nấu vịt om sấu ngon …
- Nội Dung: – Bắc cái chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho một lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng. Trút hết thịt vịt đã ướp vào rồi đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này sẽ giúp cho vịt thơm và ngấm gia vị …
Cách làm vịt om sấu Hà Nội
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 01/17/2023
- Đánh giá: 2.82 (133 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách nấu vịt om sấu đậm đà hương vị Hà Nội với sự đậm đà từ thịt, chua thanh của sấu hoà quyệ.
- Nội Dung: Thịt vịt thường có mùi tanh khá nặng do đó để có thể làm giảm mùi của thịt vịt bạn cần sơ chế như sau: Dùng nước làm sạch lông và các phân bên thoài của thịt vịt, sau đó muối sát đều phần thịt, tiếp theo đem gừng cắt lát thoa đều, tiếp đến dùng rượu …
Bắt Trọn Công Thức Nấu Lẩu Vịt Om Sấu
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 2.87 (154 vote)
- Tóm tắt: Vịt là loại thực phẩm được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ngày hôm nay, bạn sẽ được hướng dẫn cách thực hiện một món ăn mới lạ, thơm ngon từ …
- Nội Dung: Đừng bỏ qua cơ hội học hỏi nhiều công thức chế biến món Việt hấp dẫn từ khóa học Bếp trưởng Bếp Việt tại Hướng Nghiệp Á Âu. Bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí 1800 6148 để được tư vấn chi tiết hơn về chương …
Cách nấu món vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc khó cưỡng cho ngày hè
- Tác giả: didaudalat.com
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 2.69 (194 vote)
- Tóm tắt: Món vịt om sấu – là món ăn ngon, quen thuộc của người dân Bắc Bộ. Mùa hè nóng ăn gì cũng ngon, trời lạnh ăn gì cũng ngon. didaudalat.com sẽ hướng dẫn bạn.
- Nội Dung: Vịt om sấu là món ăn giải nhiệt siêu tốt cho mùa hè với vị chua chua từ sấu, béo ngọt từ khoai và nước dừa ăn kèm với thịt vịt thì đúng là không đâu sánh bằng. Với 5 công thức vịt om sấu bí quyết trên, didaudalat.com hi vọng bạn có thể chế biến …
Vịt Om Sấu Bằng Nồi Áp Suất Instant Pot
- Tác giả: cook.kitchenart.vn
- Ngày đăng: 05/04/2022
- Đánh giá: 2.56 (190 vote)
- Tóm tắt: Hương vị của những quả sấu kết hợp với miếng thịt vịt béo ngậy, ăn mềm mà không ngán. Mùa của vịt om sấu đã đến, cùng nấu món ngon để cả nhà cùng thưởng thức …
Vịt om sấu khoai sọ món ngon dễ làm ai ăn cũng khen ngon
- Tác giả: vit29.com
- Ngày đăng: 07/27/2022
- Đánh giá: 2.43 (116 vote)
- Tóm tắt: Nếu là món nước có thể làm vịt nấu măng, vịt xáo, vịt om me, vịt om sấu, vịt nấu chao…Hầu hết các món vịt kể trên và cách chế biến chúng tôi đã hướng dẫn …
- Nội Dung: Thịt vịt vừa ngon vừa ngọt và lành tính thì ai cũng biết, nhưng chế biến thịt vịt sao cho ngon, tăng giá trị dinh dưỡng không phải ai cũng biết. Hãy khám phá ngay cách vịt om sấu khoai sọ sau đây của Vịt 29, đảm bảo ai …
3 cách làm vịt om sấu rau muống đơn giản, ngon chua, thanh mát
- Tác giả: thietbibepviet.vn
- Ngày đăng: 12/21/2022
- Đánh giá: 2.36 (148 vote)
- Tóm tắt: 3 cách làm vịt om sấu rau muống thơm ngon đúng điệu mà đơn giản có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức hoặc đa dạng món ngon từ vịt để bán.
Làm vịt om sấu không tanh, thịt mềm, khoai dừ, ăn ngon miễn chê cần nhớ bước này
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 2.29 (88 vote)
- Tóm tắt: Cách làm vịt om sấu không khó nhưng cần chú ý công đoạn chế biết để món ăn không bị tanh, đảm bảo chuẩn vị.
- Nội Dung: – Cho nước dừa và sấu vào, nấu sôi hầm khoảng 30 – 40 phút (lọc bỏ váng mỡ nếu thịt vịt béo tạo lớp váng trên nồi). Sau đó cho thêm 300ml nước sôi (nếu muốn ăn nhiều nước thì cho 500ml) cùng khoai sọ vào nấu tiếp khoảng 7-10 …
Cách làm vịt om sấu mềm ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình
- Tác giả: tintuconline.com.vn
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 2.2 (83 vote)
- Tóm tắt: Vịt om sấu có thịt mềm béo đậm đà, nước dùng chua thanh từ sấu quyện mùi thơm của sả là món ăn ai cũng thích.
Công thức làm vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc
- Tác giả: thewaterman.vn
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 2.03 (104 vote)
- Tóm tắt: Một món ăn đặc trưng của miền Bắc bạn không thể bỏ qua đó là món vịt om sấu. Hãy cùng tham khảo công thức mà The Water MAN để chế biến món …
- Nội Dung: Thịt vịt vốn cung cấp nhiều chất cho cơ thể, vì thế lựa chọn ăn thịt vịt là một quyết định đúng đắn. Theo các chuyên dinh dưỡng về mặt năng lượng thì cứ trung bình 100g thịt vịt chứa khoảng 267 calo, trong đó chứa 17,8g đạm, 900mg tro, 13mg canxi, …