Bật Mí Top 10+ làm caramen bằng nồi chiên không dầu [Ngon Nhất]

Bánh flan còn có tên gọi khác là caramen. Đây là món ăn vặt hay tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Bánh đẹp mắt, hài hòa cả độ mềm mại cùng sự ngọt thơm mùi trứng sữa rất kích thích vị giác.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu hiện đang được các chị em chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bởi sự tiện lợi mà chất lượng thành phẩm vẫn đảm bảo ngon tuyệt cú mèo. Nếu bạn chưa từng thử làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thì hôm nay hãy khám phá hướng dẫn mà vnview chia sẻ dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ có thêm dụng cụ làm bánh mới tiện lợi mà nhanh chóng.

Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu tiện lợi

Làm bánh flan không quá khó. Thế nhưng, để có thành phẩm chất lượng, thơm ngon và đặc biệt không bị rỗ luôn khiến chị em phải đau đầu. Nếu trước đây, món bánh thường được làm theo cách truyền thống là hấp cách thủy thì khả năng bị rỗ là rất cao. Bởi hơi nước trong quá trình hấp bánh sẽ khiến bánh dễ bị rỗ, không đẹp mắt và giảm độ ngon khi ăn.

Bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Tuy nhiên, với nồi chiên không dầu, việc làm bánh flan đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, mà kết quả đạt được lại vô cùng xuất sắc. Đặc biệt, khi cho bánh vào nồi chiên không dầu, chị em không phải mất thời gian canh thời gian như phương pháp làm truyền thống. Vì thế, rất tiện lợi và quan trọng hơn bánh có hình thức đẹp mắt mà không lo bị rỗ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan

  • 3 quả trứng gà
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 400ml sữa tươi có đường
  • 120ml sữa đặc
  • 80g đường
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 2 ống vani
  • Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh flan ngon bằng nồi chiên không dầu

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta hãy cùng vào bếp để thực hiện cách làm bánh flan theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Cách thực hiện

Bước 1: Nấu caramen

Cho vào chảo 60g đường cùng một ít nước để thấm hết lượng đường là được, nước cốt chanh 1 muỗng cà phê.

Đặt chảo lên bếp và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều liên tục để đường tan hoàn toàn.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Khi đường bắt đầu sôi, bạn nhẹ nhàng lắc chảo đều, sau đó lại khuấy đều nhẹ nhàng. Cứ làm như vậy cho đến hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh giá thì tắt bếp.

Caramen vừa nấu xong, ngay khi còn nóng, bạn hãy đổ vào từng khuôn bánh một lớp mỏng. Cần làm ngay khi còn nóng để dễ thực hiện. Bởi nếu để lâu, caramen bị nguội sẽ bị đông cứng nên khó đổ vào khuôn.

Bước 2: Đánh trứng gà

Sử dụng 3 quả trứng gà, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng. Cùng với đó là 3 lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào cùng một chiếc tô.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Thêm vào tô trứng khoảng 20g đường còn lại. Sau đó, dùng phới lồng đánh đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đường tan hoàn toàn là được.

Bước 3: Đun sữa

Pha toàn bộ lượng sữa tươi và sữa đặc cùng lượng vani đã chuẩn bị vào một chiếc nồi. Sữa đặc và vani là rất cần thiết để khi làm bánh sẽ không còn độ tanh của trứng.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa. Thi thoảng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Bạn đun cho đến khi hỗn hợp lăn tăn là tắt bếp. Tuyệt đối không đun quá sôi sẽ làm các dưỡng chất trong sữa bị mất đi.

Bước 4: Trộn hỗn hợp trứng vào sữa

Khi sữa đã nóng, bạn đổ vào hỗn hợp trứng ở bước 2. Tuy nhiên, mỗi lần chỉ đổ 1/3 lượng sữa, kết hợp đánh đều tay và liên tục. Làm như vậy để hỗn hợp quyện đều vào nhau mà không bị vón cục.

Cứ làm mỗi lần 1/3 lượng sữa cho đến khi hết sữa và thu được hỗn hợp trứng sữa là được.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Việc không đổ một lần toàn bộ lượng sữa vào trứng để tránh trứng bị chín. Bởi lượng sữa đang nóng mà đổ quá nhiều một lúc rất dễ làm trứng bị chín. Như vậy, sẽ không thể dùng hỗn hợp để làm bánh flan được nữa.

Bước 5: Lọc hỗn hợp trứng sữa

Để cách làm bánh flan hoàn thành mà không bị rỗ, đạt chuẩn chất lượng thì không thể bỏ qua bước lọc hỗn hợp trứng sữa.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ nước chấm xoài bao tử [Hay Nhất]

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Các bạn chỉ cần cho hỗn hợp vào rây vào lọc 1 – 2 lần để thu được hỗn hợp mịn. Những bọt và gợn trứng chưa được đánh tan sẽ được loại bỏ. Như vậy, món bánh hoàn thành đảm bảo sẽ đạt chuẩn chất lượng.

Bước 6: Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh

Chia hỗn hợp trứng sữa mịn đã thu được vào từng khuôn bánh đã có một lớp caramen ở bước 1. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho khoảng 2/3 khuôn là vừa, không nên cho quá đầy vì bánh sẽ nở thêm khi hoàn thành.

Tiến hành bọc khuôn lại bằng nắp. Hoặc nếu không có nắp, bạn có thể bọc miệng khuôn bằng giấy bạc để quá trình cho vào nồi chiên không dầu không bị se mặt bánh.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Bước 7: Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu

Cho từng khuôn bánh vào nồi chiên không dầu. Đậy nắp lại và khởi động nồi, chọn mức nhiệt 100 độ C với thời gian 20 – 25 phút.

Khi nồi dừng, bạn không nên bỏ khuôn bánh ra ngay mà cần kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Hãy lấy chiếc tăm xiên thử vào bánh. Nếu tăm khô thì bánh đã chín. Trường hợp tăm ướt, tức trứng vẫn dính vào tăm thì bạn hãy cho nồi chiên hoạt động ở mức 100 độ C với thời gian 5 – 10 phút.

>>> Cách làm bánh flan bằng sữa tươi thơm ngon mềm mịn

Thưởng thức bánh flan bằng nồi chiên không dầu ngon nhất

Khi bánh đã chín, bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn, nhẹ nhàng úp ngược khuôn lại trên đĩa để thu được thành phẩm hoàn chỉnh. Món bánh flan ăn trực tiếp đảm bảo ngon hết ý.

Thưởng thức bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Hoặc nếu muốn đổi vị, bạn có thể mix cùng sữa chua hay chè, hoa quả sẽ càng tăng thêm sức hấp dẫn.

Món bánh láng mịn, màu sắc đẹp mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được hương thơm nhẹ của vani. Vị ngọt, beo béo của trứng sữa, vị đặc trưng của đường thắng. Đưa một miếng lên miệng, cảm giác tan mềm trên đầu lưỡi thực sự rất kích thích.

Một số mẹo quan trọng để làm thành công món bánh flan

Để cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thành công, bạn cần nằm lòng một số mẹo quan trọng sau:

  • Khi đánh hỗn hợp trứng và sữa, bạn chỉ nên dùng lực vừa phải. Tuyệt đối không đánh quá mạnh sẽ tạo bọt khí, dẫn đến món bánh bị rỗ.
  • Khi đánh trứng và hỗn hợp trứng sữa, chỉ khuấy theo một chiều nhất định.
  • Bạn chỉ nên cho bánh vào hấp ở nồi chiên không dầu với nhiệt độ từ 100 – 110 độ C là lý tưởng. Không nên để ở nhiệt độ quá cao sẽ làm sôi hỗn hợp trứng sữa. Kết quả là món bánh bị rỗ và mất ngon.

Cách bảo quản bánh flan

Bánh flan tự làm tại nhà nếu bảo quản đúng cách sẽ sử dụng được trong thời gian khá dài, từ 7 – 10 ngày. Theo đó, các bạn hãy tuân thủ nguyên tắc bảo quản như sau:

  • Bánh cần cho vào hộp có nắp đậy kín. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ vừa phải. Tuyệt đối không để nhiệt độ quá thấp sẽ làm bánh bị khô, không còn độ mềm khi ăn.
  • Bảo quản bánh cần tránh những thực phẩm tươi sống, nhất là các đồ ăn, thực phẩm có mùi tanh. Như vậy, bánh sẽ mau hỏng và bị ám mùi.
  • Tuyệt đối không bảo quản bánh ở nhiệt độ thường. Bởi ở nhiệt độ này, bánh sẽ nhanh bị hỏng.

>>> Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa công thức

Tổng kết

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thật sự tiện lợi và mang lại thành phẩm thơm ngon, chất lượng. Chỉ cần một chút thời gian và sự khéo léo là bạn đã có những chiếc bánh ngon mềm, cuốn hút để chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc các bạn thành công!

Top 15 làm caramen bằng nồi chiên không dầu viết bởi Cosy

Rộ cách làm flan bằng nồi chiên không dầu: Mềm mịn thơm ngon mà không lo bị rỗ như hấp cách thủy

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 4.75 (315 vote)
  • Tóm tắt: Bánh flan (hay còn gọi là caramen) là một món tráng miệng, món ăn vặt quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích.
  • Nội Dung: Thời gian gần đây, hội chị em sử dụng nồi chiên không dầu đã thử làm bánh flan bằng chiếc nồi này và kết quả thành công xuất sắc. Điều đặc biệt là khi làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu, các chị em không phải đứng canh như hấp cách thủy mà bánh …

Cách làm bánh Gato Caramel với nồi chiên không dầu siêu đơn giản Bình luận

Cách làm bánh Gato Caramel với nồi chiên không dầu siêu đơn giản Bình luận
  • Tác giả: donhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 4.49 (287 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng vẫn rất là ngon. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và cùng làm và thưởng thức bánh Gato Caramen siêu ngon bằng Nồi chiên không dầu mà cực kỳ dễ dàng …
  • Nội Dung: Bước 4: Tiếp theo sẽ là phần cốt bánh, mọi người cho âu trộn lên bếp để làm ấm. Sau đó đập 3 quả trứng, đổ đường vào âu và bật máy trộn bột từ tốc độ thấp nhất lên dần đến tốc độ cao nhất. Trong lúc đánh bột thì mình sẽ đi làm nóng nồi chiên không …

Cách làm caramen bằng lò nướng ngon, lạ miệng

 Cách làm caramen bằng lò nướng ngon, lạ miệng
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 4.15 (408 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm caramen bằng lò nướng. Bước 1: Làm lớp caramen. – Cho 03 thìa đường vào nồi, đun nhỏ lửa tới khi chảy. – Khi đường có dấu …

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu béo béo, thơm ngon

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu béo béo, thơm ngon
  • Tác giả: chuoixanh.com
  • Ngày đăng: 02/19/2023
  • Đánh giá: 3.8 (586 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, tan trong miệng. Bạn đã thử chưa? Xem ngay bài viết dưới đây nhé!
  • Nội Dung: Bánh flan ăn ngon khi để lạnh vì vậy bạn nên đợi bánh flan nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được ngon hơn. Bánh sẽ luôn mùi thơm hấp dẫn của vani, bề mặt láng mịn mềm dẻo, vị ngọt của trứng, vị béo béo của sữa. Và bạn sẽ không thể quên …

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu siêu mềm mịn, siêu núng nính

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu siêu mềm mịn, siêu núng nính
  • Tác giả: cachlam.info
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 3.7 (435 vote)
  • Tóm tắt: Có whipping cream cũng ngon nhưng mình sẽ chia sẻ trong 1 bài khác nha. Công thức bánh flan bằng nồi chiên không dầu sẽ cho ra được 4 chiếc bánh ú nụ, óng ánh …
  • Nội Dung: Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy cho hòa quyện. Lược hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần lợn cợn lòng trắng trứng hoặc sữa. Đổ hỗn hợp flan vào chén, phủ lên 1 lớp giấy bạc để mặt bánh mịn màng hơn (nếu nướng có thể bỏ qua nhưng khi …

Làm bánh gì bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản?

Làm bánh gì bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản?
  • Tác giả: bosch-vn.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 3.46 (358 vote)
  • Tóm tắt: 2.1 Bánh tart trứng ; 2.2 Bánh caramen ; 2.3 Bánh dứa Đài Loan …
  • Nội Dung: Không cần khéo tay, không cần tốn thời gian, không cần lò nướng. Mà bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Cuối tuần có nhiều thời gian là thời điểm tuyệt vời để chị em nghiên cứu và thử các công thức khác nhau. Đừng bỏ lỡ những công thức …

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

 Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 3.31 (315 vote)
  • Tóm tắt: Cảm nhận khi ăn bánh flan làm bằng nồi chiên không dầu. Sau khi ra lò, bánh flan sẽ láng mịn, có mùi thơm vani nhẹ và có vị ngòn ngọt, beo béo của trứng …
  • Nội Dung: Sau khi ra lò, bánh flan sẽ láng mịn, có mùi thơm vani nhẹ và có vị ngòn ngọt, beo béo của trứng sữa. Bạn ăn kèm cùng với cà phê hoặc đá bào là ngon tuyệt cú mèo luôn đấy! Trong những ngày hè như thế này, còn gì tuyệt hơn là được thưởng thức đồ ăn …

NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU LÀM CARAMEN SÁNH MỊN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ?

 NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU LÀM CARAMEN SÁNH MỊN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ?
  • Tác giả: kungfu.com.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 3.14 (441 vote)
  • Tóm tắt: Cùng với Kungfu Việt Nam khám phá bước bước thực hiện món bánh ngon lành bằng Nồi Chiên Không Dầu Kungfu nha! Để tạo ra được những chiếc bánh caramen thơm …
  • Nội Dung: Hiện nay trên thị trường Kungfu Việt Nam đang có sản phầm Nồi Chiên Không Dầu chính hãng (12L và 10 chức năng ) , tiện lợi , mẫu mã sang trọng ,có thể đáp ứng nhu cầu nấu nướng của quý Anh(Chị), xin mời truy cập vào wesite : https://kungfu.com.vn …

[Bật Mí] Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Nhất

  • Tác giả: blogyeubep.com
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 2.98 (66 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Nấu caramen. Đầu tiên, bạn bắc chảo lên trên bếp và cho 120 gram đường vào cùng với 1 ít nước và 2 muỗng cà phê nước cốt …

Bí quyết làm bánh flan mịn ngon bằng nồi chiên không dầu

Bí quyết làm bánh flan mịn ngon bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.88 (184 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện. Bước 1: Thắng đường caramen. Bạn lấy một chiếc chảo đặt lên bếp rồi đổ 60gr đường, một ít nước và một muỗng cà …
  • Nội Dung: Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 110 độ C trong 10 phút trước khi cho bánh vào nướng. Sau đó, bạn chia đều hỗn hợp trứng sữa vào từng khuôn bánh có lớp caramen ở dưới. Bạn xếp lần lượt các khuôn vào nồi chiên không dầu, khởi …

Cách làm caramen tại nhà mịn ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách làm caramen tại nhà mịn ngon bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 2.73 (82 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm caramen tại nhà mịn ngon bằng nồi chiên không dầu · 2.2.1. Làm caramel và hỗn hợp trứng cà phê · 2.2.2. Cách làm bánh flan caramen vị cà …
  • Nội Dung: Cách làm caramen bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản và khá tiện lợi. Với công thức này, bạn sẽ dễ dàng thành công ngay cả khi lần đầu thực hiện. Đặc biệt, ngoài nồi cơm điện, bạn vẫn có thể sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để làm chín …

Cách làm Caramen với nồi chiên không dầu

Cách làm Caramen với nồi chiên không dầu
  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.51 (105 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Caramen bằng nồi chiên không dầu · Đem các khuôn đựng Caramen xếp vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng trước đó, cài đặt nhiệt độ …
  • Nội Dung: Với cách làm trên đây, mình đã nhờ tới sự trợ giúp đắc lực của chiếc nồi Perfect PF-335. Nồi chiên không dầu Perfect PF-335 là 1 sản phẩm chất lượng của hãng Perfect. Công nghệ Raipid Air vượt trội, thiết kế chắc chắn, nhiều tiện ích. Sản phẩm được …

Hướng dẫn cách làm caramen bằng lò nướng đơn giản và ngon nhất

Hướng dẫn cách làm caramen bằng lò nướng đơn giản và ngon nhất
  • Tác giả: minhlonghome.com.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 2.41 (138 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chế biến. 3 quả trứng gà; 2 lòng đỏ trứng đã tách riêng; 500ml sữa tươi không đường; 150ml sữa đặc hoặc 1 thìa Vanila …
  • Nội Dung: Trong lúc đặt cho khuôn bánh vào khay, bạn hãy tranh thủ đun luôn một ấm nước sôi, rồi đổ vào trong khay, mực nước khoảng 2/3 khay nha. Bởi vì nhiệt độ trong lò là để duy trì cho nước nóng, tạo thành hơi, hấp cho bánh chín nên dùng nước nóng sẽ …

Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hay Nhất

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.3 (144 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu là sự chế biến vừa đơn giản, lại vừa đảm bảo độ ngọt dịu, mềm mịn của bánh. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn…
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu, bánh flan có vị ngọt dịu, thơm béo, ăn vào như tan chảy trong miệng. Chúc bạn có bữa ăn vui vẻ! Theo dõi các bài viết tiếp theo tại Webtretho – Cộng đồng Phụ nữ Lớn nhất Việt Nam để được chia …