Bật Mí Top 20+ bắp giò heo chiên nước mắm [Ngon Nức Mũi]

Những món ngon từ thịt chân giò

1. Bắp giò ngâm mắm

Bắp giò heo ngâm mắm không chỉ là món nhậu yêu thích cho các ông chồng mà chị em phụ nữ và các bé cũng rất yêu thích. Để làm món ăn ngon như bắp giò ngâm mắm, bắp giò cần được sơ chế sạch. Dùng dây chỉ cuộn chặt bắp giò lại. Cho bắp giò vào nồi, luộc nhanh 5 phút để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Đem rửa sạch lại rồi luộc chín. Khi luộc, bạn nhớ cho củ hành thái lát và chút bột nêm vào. Thời gian luộc khoảng 20 – 25 phút tùy chân giò to hay bé. Luộc chín, bạn thả ngay vào bát nước lạnh để bắp giò được trắng và giòn hơn. Sau đó vớt ra để nguội.

Cho nước mắm, đường và một bát con nước vào nồi, đun sôi lăn tăn khoảng 3 phút để đường và mắm tan hết. Tắt bếp thì thả ớt thái lát, tỏi bóc và tiêu vào. Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch có nắp đậy, cho bắp giò heo vào rồi đổ phần nước mắm đường đã nguội vào cho ngập thịt. Đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh. Khoảng 3 – 4 ngày là thịt có thể sử dụng được.

2. Chân giò kho xì dầu

Chân giò kho xì dầu là món ăn mặn ăn cùng cơm trắng rất ngon. Chân giò rửa sạch, nhất là phần móng phải sơ chế thật sạch. Chặt chân giò thành từng miếng hơi to một chút. Cho thịt vào nồi, chần qua 2-3 phút với một thìa muối trắng. Sau đó đem rửa lại cho sạch.

Cho dầu ăn vào chảo, cho gừng thái lát, hoa hồi, quế vào đảo đến khi dậy mùi thơm thì cho tiếp xì dầu vào. Trút phần thịt vào xào nhanh tay khoảng 4 phút. Tiếp đó, nêm thêm bột nêm, bột canh, tiêu rồi đổ nước xăm xắp mặt thịt. Kho nhỏ lửa khoảng 1 giờ đến khi thịt mềm nhừ, nước sốt sánh lại là được.

3. Bắp chân giò luộc

Bắp giò luộc là món ăn đơn giản, không ngán có thể ăn cùng cơm hay bún đều ngon. Chân giò lọc bớt phần màng mỡ dính xung quanh miếng thịt. Rửa thịt với nước muối loãng để loại bỏ hết mùi hôi rồi để thật ráo nước

Bó chân giò: đặt miếng bắp giò ra thớt, cuộn tròn sao cho phần da bọc kín phần thịt bên trong. Dùng chỉ buộc qua để cố định, sau đó cuộn theo hình xoắn ốc quanh chân giò thật chắc càng tốt. Chuẩn bị nửa nồi nước sôi, cho thịt vào chần nhanh khoảng 5 phút cho hết chất bẩn, bạn nhớ mở vung để mùi hôi bay hết đi nhé. Đem thịt ra rửa lại thật sạch.

Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước vào luộc. Hành tím thái lát cho vào, nêm thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu, luộc khoảng 20 – 25 phút. Bạn kiểm tra thịt chín chưa bằng cách dùng đũa xiên vào, nếu không còn nước màu hồng chảy ra là thịt đã chín. Vớt thịt ra, thả ngay vào bát nước đá lạnh ngâm 15 phút. Việc này giúp thịt được săn lại, giòn hơn. Đợi thịt nguội, thái thịt thành lát mỏng. Bắp chân giò luộc chấm nước mắm tỏi ớt hoặc chấm mắm tôm ăn cùng rau sống.

4. Chân giò hầm ngũ vị

Chân giò hầm ngũ vị cách nấu hơi kì công hơi chút nhưng cực kì bổ dưỡng. Chân giò sơ chế sạch, chặt thành miếng hơi to một chút rồi đem chần. Ướp chân giò với 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa mắm, 1 thìa bột nêm. Cho gừng, tỏi, hành thái lát, quế, hồi, lá nguyệt quế vào chảo rang vàng để có mùi thơm. Xếp chân giò vào nồi, cho hỗn hợp vừa rang vào, thêm rượu gạo, đường nâu và nước dừa xiêm vào. Thêm nước vào để xăm xắp mặt thịt. Đun sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm liu riu lửa đến khi cạn hết nước thì được.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm nộm sứa ngon [Tuyệt Vời Nhất]

5. Chân giò giả cầy

Chân giò giả cày rất được cánh mày râu ưa chuộng. Chân giò bọc giấy báo, thui trên bếp ga cho da xém vàng. Đem rửa sạch, bóc móng rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Riềng xay nhỏ. Sả băm nhỏ. Cho sả và một nửa riềng vắt lấy nước cốt. Mẻ cho vào bát, thêm 2 thìa nước rồi lọc lấy nước mẻ, bỏ bã.

Ướp chân giò với nước riềng sả, riềng xay, mẻ, mắm tôm, bột nêm, bột canh, tiêu, bột nghệ. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút trước khi nấu. Cho muôi canh dầu ăn vào nồi, cho phần thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại. Thêm nước xăm xắp thịt rồi đun nhỏ lửa. Ninh khoảng 40 phút đến khi thịt mềm nhừ, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

2. Những lưu ý khi chế biến thịt chân giò

– Trước tiên cần phải biết mẹo chọn chân giò thế nào cho ngon. Chân giò trước và sau thì có sự khác biệt đôi chút về hương vị. Chân trước của con heo hoạt động nhiều hơn nên thịt mỏng, ít thịt hơn tuy nhiên thịt lại mềm, ngọt hơn. Ngược lại, chân giò sau nhiều thịt bắp nhưng lại cũng nhiều mỡ hơn, thịt không ngọt như chân trước. Nếu như chân giò trước được dùng để chế biến các món kho, hầm, giả cày thì chân giò sau dùng chế biến món rang, thịt băm, luộc, nấu cháo…

– Chân giò mua về cần được làm sạch sẽ, rửa muối, giấm để loại bỏ mùi hôi.

– Với các món hầm, có thể hầm chân giò trong nồi áp suất để thịt nhanh chín mà vẫn đảm bảo hương vị và chất dinh dưỡng.

Top 20 bắp giò heo chiên nước mắm viết bởi Cosy

Bắp giò heo trước 500gr

 Bắp giò heo trước 500gr
  • Tác giả: noitronhanh.com
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 4.67 (424 vote)
  • Tóm tắt: Đây là bí quyết để giúp bắp giò heo chiên được giòn rụm và thấm gia vị. Bước 4: Ướp bắp giò heo với nước mắm, ngũ vị hương, hồi và một chút muối. Sau đó hấp …
  • Nội Dung: Món ăn mới lạ và hấp dẫn đến bất ngờ với phần da ngoài giòn tan, bọc phần thịt chín mềm và đậm đà bên trong. Phần bắp giò chiên lên nhưng khi ăn lại không bị quá khô, cũng không có cảm giác ngán, càng ăn càng hấp dẫn. Với món bắp giò heo chiên giòn …

Bắp giò heo nhập khẩu (500g) – Giao hàng 2h – TopMeal

  • Tác giả: topmeal.com.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 4.58 (522 vote)
  • Tóm tắt: Như món luộc, hầm hạt sen và nấm đông cô, bắp giò muối, bắp giò kho, bắp giò chiên nước mắm, giả cầy, chạo,… đều rất ngon. Lợi ích khi mua hàng tại Topmeal:.

Học ngay cách làm món chân giò rút xương chiên giòn ăn một lần là mê

Học ngay cách làm món chân giò rút xương chiên giòn ăn một lần là mê
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 4.36 (464 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò heo là phần thịt chắc, ăn không bị ngán với công thức chế biến … Món này mà ăn với nước mắm tỏi ớt thì ngon tuyệt cú mèo luôn đó.
  • Nội Dung: Trước khi đến với món chân giò rút xương chiên giòn, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách rút xương chân gì cực kỳ đơn giản. Với cách này, bạn hoàn toàn có thể tự tay rút xương chân giò một cách nhanh chóng và dễ dàng dù bạn không phải là người …

Bắp Giò Heo Rút Xương – Heo Sạch Chuẩn 3F PLUS

  • Tác giả: ongdienfood.com
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 4.02 (378 vote)
  • Tóm tắt: Bắp giò heo rút xương dùng để chế biến các món luộc, hầm hạt sen và nấm đông cô, bắp giò muối, bắp giò kho, bắp giò chiên nước mắm… đều rất ngon.

Bắp Giò Heo Canada (Canada) – | Free Ship Tại Nhà – Chopp.vn

  • Tác giả: chopp.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 3.65 (352 vote)
  • Tóm tắt: Bắp Giò Heo Canada: Nếu quý khách muốn hoàn tươi thịt để dùng ngay, xin vui lòng ghi … bắp giò chiên nước mắm, hay đơn giản như bắp giò luộc cuốn bánh tráng.

Ba công thức làm bắp giò heo hấp thơm ngon, cả nhà đều mê

Ba công thức làm bắp giò heo hấp thơm ngon, cả nhà đều mê
  • Tác giả: unie.com.vn
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 3.43 (281 vote)
  • Tóm tắt: Bắp giò hấp sả ớt sau khi hoàn tất vừa thơm, vừa mềm, vừa ngậy, thật hấp dẫn đúng không nào. Bạn có thể ăn cùng xà lách, rau thơm, nước mắm ớt và bún cũng ngon …
  • Nội Dung: Unie là thương hiệu hàng đầu về sữa hạt tại Việt Nam, với thông điệp Sống xanh Uống sạch, dòng sản phẩm gia dụng Unie hướng tới sức khoẻ người dùng, tạo thói quen ăn uống lành mạnh, sống xanh uống sạch mỗi ngày. Nồi chiên hơi nước Unie Việt Nam là …

Bí kíp làm món chân giò rút xương chiên giòn tại nhà lạ miệng

  • Tác giả: ivivu.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 3.21 (290 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, iVIVU sẽ hướng dẫn cách làm món chân giò rút xương chiên giòn. … ướp chân giò cùng với 1 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm …

Rất Hay Top 17 cách làm giò heo chiên nước mắm [Đánh Giá Cao]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 3.03 (503 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: cach lam mon chan gio heo chien gion bi ngon kho cuong 1 … Bước 5: Chiên xong để nguội, thái miếng và khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt.
  • Nội Dung: Luộc giò heo với vài lát gừngThời gian luộc móng giò heo chín mềm khoảng 60 phút. Nếu bạn muốn tận dụng nước luộc chân giò để nấu canh thì bạn không nên đậy nắp nồi cho nước dùng được trong, còn nếu không dùng nước luộc này và muốn thời gian nấu …

Giò Heo Muối Chiên

  • Tác giả: hangduongquan.vn
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 2.81 (120 vote)
  • Tóm tắt: Món gà hấp nước mắm ăn kèm với muối tiêu chanh ớt rất hấp dẫn. Vì món ăn sử dụng phương pháp hấp nên thịt gà không bị mất đi hương vị, mùi nước mắm thơm …

BẮP GIÒ HEO KHÔNG XƯƠNG (351G)

  • Tác giả: thucphamsachgiatot.vn
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 2.76 (164 vote)
  • Tóm tắt: Bắp giò heo rút xương dùng để chế biến các món luộc, hầm hạt sen và nấm đông cô, bắp giò muối, bắp giò kho, bắp giò chiên nước mắm… đều rất ngon.

Bắp Giò Heo Không Xương – chế biến các món luộc, giả cày, hầm hạt sen và nấm đông cô, bắp giò muối, bắp giò kho, bắp giò chiên nước mắm… đều rất ngon

  • Tác giả: viettute.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 2.76 (185 vote)
  • Tóm tắt: Cách dùng: nấu món Bắp giò heo hầm hạt sen, giả cày, kho xì dầu, nướng sốt bơ tỏi. … bắp giò muối, bắp giò kho, bắp giò chiên nước mắm… đều rất ngon.

Cùng thực hiện món thịt heo chiên nước mắm hấp dẫn khó cưỡng

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.55 (113 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo chiên nước mắm mới nghe đã thấy thơm ngon đến miếng cuối cùng rồi phải không nào? Vậy thì còn chần chờ gì không vào bếp cùng …
  • Nội Dung: Trong thời gian thực hiện bước trên, để tiết kiệm thời gian, các bạn đun sẵn 1 ấm nước nóng, sau đó cho 1 lít nước vào nồi, cho thịt heo vào, thả thêm 3 củ hành và ½ củ gừng vào nước để luộc thịt nha. Các bạn chỉ cần luộc tầm 5 phút để thịt chín sơ …

CÁCH LÀM CHÂN GIÒ HEO CHIÊN GIÒN THƠM NGON NỨC MŨI

  • Tác giả: thucphamhuunghi.com
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 2.42 (106 vote)
  • Tóm tắt: Vị giòn tan của bì heo, vị ngọt của thịt kết hợp cùng nước mắm kiểu Thái chua chua, ngọt ngọt, cay cay làm cho món ăn vặt này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của …
  • Nội Dung: Nếu bạn muốn trở thành những khách hàng may mắn, nhận được nhiều ưu đãi từ THỰC PHẨM HỮU NGHỊ, bạn hãy nhanh tay gọi tới Hotline: 0901.892.899 hoặc truy cập vào website chính thức của chúng tôi: https://thucphamhuunghi.com/ để biết thêm thông tin …

Cách làm giò heo chiên mắm siêu hấp dẫn

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 02/24/2023
  • Đánh giá: 2.28 (185 vote)
  • Tóm tắt: Nấu 1 nồi nước, cho vào 1 thìa muối hạt, nấu đến khi nước già sôi thì thả móng giò heo vào để chần trong khoảng 3-5 phút để khử mùi hôi và làm …

Gợi ý 19 cách làm móng heo chiên mắm [Ưa Thích Nhất]

  • Tác giả: thamxinh.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.23 (81 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò heo chiên giòn chấm kèm cùng nước mắm me Thái, … cầu của khách hàng như: Bắp giò heo rút xương, móng giò, dựng trước, dựng sau,…
  • Nội Dung: Giò heo chiên giòn đang là món ăn gây sốt làm mưa làm gió trong giới trẻ. Vị giòn tan của bì heo, vị ngọt của thịt kết hợp cùng nước mắm kiểu Thái chua chua, ngọt ngọt, cay cay làm cho món ăn vặt này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhóm bạn khi tụ …

Móng Heo Chiên Nước Mắm

  • Tác giả: angiangtourism.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 2.14 (121 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh đó chân giò heo còn được sơ chế thành nhiều một số loại tùy thuộc vào nhu cầu của bạn như: Bắp giò heo rút xương, móng giò, dựng trước, …
  • Nội Dung: Giò heo chiên giòn đang là món ăn gâу ѕốt làm mưa làm gió trong giới trẻ. Vị giòn tan của bì heo, ᴠị ngọt của thịt kết hợp cùng nước mắm kiểu Thái chua chua, ngọt ngọt, caу caу làm cho món ăn ᴠặt nàу luôn là ѕự lựa chọn hàng đầu của nhóm bạn khi tụ …

Hấp dẫn với cách làm giò heo chiên nước mắm đặc biệt cho cuối tuần thêm ấm cúng

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 02/25/2023
  • Đánh giá: 2.06 (54 vote)
  • Tóm tắt: Hãy thay đổi khẩu vị của mọi người bằng món giò heo chiên nước mắm thơm ngon và béo ngậy sẽ khiến bữa cơm gia đình của bạn tràn ngập tiếng …
  • Nội Dung: Trong giới đông y, người ta thường ví giò heo là một loại thực phẩm quý hiếm bởi giá trị dinh dưỡng cao mà chúng mang lại, hàm lượng canxi, sắt cao và chứa nhiều loại vitamin có tác dụng bổ máu, giúp cho các bà mẹ mang thai có them sữa, và làm cho …

Giò Heo Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn

Giò Heo Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 1.83 (104 vote)
  • Tóm tắt: Trình bày · chan-ga-rut-xuong-ngam-sa-tac-gion- · Cách Làm Chân Gà Sả Tắc · bắp bò ngâm nước mắm. Cách Làm Bắp Bò Ngâm Mắm · chả khoai môn · Cách Làm Chả Khoai Môn.
  • Nội Dung: Giò heo sau khi chiên chín đã có màu vàng nâu hấp dẫn xen kẽ lớp thịt ngọt. Góp ý nho nhỏ là bạn nên dùng nóng, không cần trang trí gì thêm, đặt thịt lên đĩa vuông, trải một đường sốt ớt, một vài cái hoa hồi, lá tía tô,rau húng, nhìn đơn giản mà vẫn …