Gợi Ý Top 10+ cách thắng nước màu đường [Đánh Giá Cao]

Nếu gia đình bạn thích ăn các món kho và món nướng thì không thể bỏ qua cách làm nước màu đơn giản này đâu nhé. Công dụng của nước màu sẽ giúp món ăn thêm ngon và có màu sắc bắt mắt hơn, góp phần cho bữa ăn trở nên hấp dẫn. Hãy cùng afoodblogs tham thảo ngay 3 cách làm nước đường đơn giản bên dưới nhé.

Cách Làm Nước Màu Bằng Nước Dừa Tươi

Cách-làm-nước-màu-dừa-Bến-tre

Nguyên Liệu Làm Nước Đường Bằng Nước Dừa Tươi

Cách Làm Nước Màu Bằng Nước Dừa Đơn Giản

Cho 500g đường cát trắng vào chảo và để bếp ở lừa vừa.

Khi chảo bắt đầu nóng và đường tan ra thì lắc nhẹ chảo cho đường tan đều ra từ từ.

Khi thấy lớp đường phía ngoài đã gần tan hết và chỉ còn 1 ít đường ở giữa chưa tan. Bạn dùng thìa sạch tán nhẹ đường ra cho đường tan hết.

Khi đường tan hết và từ từ chuyển màu thì hạ mức lửa nhỏ để tránh đường bị khét.

Thắng nước đường

Lúc này quan sát kỹ thấy nước đường sôi đều, nổi bọt to và đã ngã màu nâu đậm thì tắt bếp.

Tiếp tục lắc nhẹ chảo cho đường được đều màu và đường nguội bớt đi. Sau đó đun sôi 180ml nước dừa tươi rồi đổ từ từ vào nước đường để tránh bị bắn vào người.

Bật lửa nhỏ vừa cho chảo nước đường lên bếp, khuấy nhẹ cho nước đường hòa tan vào nước dừa, để sôi đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Cách Làm Nước Màu Bằng Đường Mía Và Chanh Tươi

Nguyên Liệu Làm Nước Đường Cùng Nước Cốt Chanh

Cách Làm Nước Màu Bằng Đường Mía Đơn Giản

Vắt chanh vào nước đường

Bắt chảo lên bếp cho 100g đường cát vàng vào cùng với 3mc nước đun lửa vừa cho đường tan. Thấy khói bốc lên thì lắc đều chảo cho đường tan ra.

Khi đường bắt đầu sôi và ngã màu nâu cánh gián thì vắt lấy nước cốt của ½ trái chanh cho vào và khuấy nhẹ. Nước cốt chanh giúp nước màu không bị lại đường và bảo quản được lâu hơn.

Sau đó vặn lửa nhỏ lại để tránh đường bị cháy khét.Tiếp tục vừa khuấy nhẹ vừa lắc chảo đến khi thấy đường lên màu nâu đậm thì tắt bếp.

Lúc này vẫn tiếp tục khuấy đều để nước đường được đều màu. Khuấy nhẹ đến khi màu đã lên đều đẹp và chảo nguội bớt đi.

Cách-làm-nước-màu-từ-đường

Cho vào nước màu 2/3 chén nước đã đun sôi và tiếp tục khuấy đều. Bật bếp với lửa nhỏ để đường tan ra hết rồi tắt bếp, để nguội.

Cách Làm Nước Màu Không Bị Đông Cứng Với Mật Ong

Nguyên Liệu Làm Đường Màu Cùng Mật Ong

Cách Làm Nước Màu Với Mật Ong Cho Món Kho

Cho khoảng 15ml nước lọc vào nồi cùng 420gr đường cát trắng, đặt lên bếp để lửa vừa.

Đường bắt đầu tan ra và có khói bốc lên thì hạ lửa nhỏ và lắc đều nồi cho đường tan ra, quan sát thấy khói bốc lên là lắc đều nồi nhé.

Đường nổi bọt to thì tắt bếp

Khi thấy dường tan hết chuyển sang màu nâu đậm, sôi bùng lên và nổi bong bóng to thì tắt bếp.

Sau đó cho khoảng 15ml mật ong vào khuấy nhẹ để nước màu không bị cô đặc lại.

Cho nước dừa vào 1 cái nồi mới đun sôi, sau đó đổ từ từ vào nước màu, tránh đổ nhanh nước màu sẽ dễ bắn lên người.

Tiếp tục cho nước màu lên bếp và khuấy nhẹ nhàng cho đường tan ra. Nấu kỹ đến khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội.

Thành phẩm

Thành phẩm

Nước màu sau khi thắng sẽ có màu nâu cánh gián sáng bóng. Nước màu dừa khi còn nóng sẽ hơi lỏng nhưng khi nguội sẽ có độ sánh vừa phải và keo như mật ong, không bị đông và lại đường.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ bảo quản mứt dừa non [Hay Nhất]

Cách Bảo Quản

  • Nước màu để nguội, cho vào hủ thủy tinh đậy kín. Khi dùng thì lấy muỗng sạch múc 1 lượng vừa đủ.
  • Bảo quản nước màu ở nhiệt độ phòng nơi thoáng mát đến 8 tháng.
  • Bảo quản nước màu ở ngăn mát tủ lạnh thì thời hạn lên đến 1 năm.

Lưu ý Để Làm Nước Màu Không Bị Đắng Hay Đông Cứng

  1. Khi thắng nước màu cần tập trung chú ý màu sắc nước đường khi nấu ở giai đoạn cuối.
  2. Khi thấy nước đường ngã màu nâu hơi đậm là có thể tắt bếp. Vì lúc này nồi còn nóng nước đường vẫn tiếp tục ngã màu.
  3. Tránh để nước đường chuyển sang màu đen, tức là nước đường đã cháy khét ăn vào rất đắng không tốt cho sức khỏe.
  4. Khi nấu nước đường không nên để khói bốc lên, sẽ rất độc ăn vào lâu ngày dễ bị ung thư. Khi thấy khói bóc lên cứ lắc đều nồi là được.
  5. Điều quan trọng khi thắng nước đường là nhiệt độ. Nên để lửa nhỏ vừa để đường tan ra từ từ và cũng dễ canh màu đường chuẩn hơn. Nếu lửa quá lớn đường dễ bị cháy, lửa nhỏ quá đường sẽ bị kết tụ.
  6. Khi thêm nước vào sau khi đường tan, nước phải bắt buộc đã đun sôi điều này giúp bảo quản nước đường được lâu hơn.

Chúc các bạn thành công!^^

♥ Cùng tham gia cộng đồng chia sẻ các món ăn ngon độc lạ để đóng góp và lan tỏa kinh nghiệm nấu ăn của các bạn đến cộng đồng yêu thích nấu ăn nhé.

Top 17 cách thắng nước màu đường viết bởi Cosy

Thắng đường bằng nước hay bằng dầu: Mẹ làm đúng thì màu món ăn mới đẹp mắt

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 4.6 (418 vote)
  • Tóm tắt: Nước màu chính là một trong những yếu tố quyết định giúp món thịt kho, cá kho… có màu sắc bắt mắt hơn. Tuy nhiên, cách thắng đường bằng nước hay…
  • Nội Dung: Với các mẹ nội trợ, thắng đường để làm nước màu là công đoạn đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, chắc chắn không ít người từng gặp phải trường hợp là nước màu có vị đắng, màu đen hoặc màu quá nhạt khiến món ăn mất đi vị ngon và tính thẩm mỹ. Nguyên nhân …

Nên thắng đường bằng nước hay bằng dầu, đây là những gì chị em cần biết

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 4.56 (344 vote)
  • Tóm tắt: Nước màu là một trong những mẹo khiến cho các món thịt kho trở nên bắt mắt, hấp dẫn hơn, nhưng cách thắng đường như thế nào để ngon và đẹp …

Gợi ý 5 cách làm nước màu đường có thể bạn chưa biết

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 4.35 (479 vote)
  • Tóm tắt: 5 Cách làm nước màu đường với các nguyên liệu phổ biến. Đây đều là những đặc sản nước màu đường nổi tiếng bạn có thể tham khảo thực hiện.
  • Nội Dung: Cách làm nước màu đường từ thành phần mật mía sẽ vô cùng hấp dẫn vì mật mía chưa trải qua quá trình cô đặc, tinh luyện sẽ còn giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của mía tươi. Tuy nhiên mật mía thường rất khó kiếm và bạn sẽ khó mua ở …

Cách làm nước màu, thắng nước màu bằng đường cát kho thịt cá cực dễ

Cách làm nước màu, thắng nước màu bằng đường cát kho thịt cá cực dễ
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 3.94 (457 vote)
  • Tóm tắt: 1/2 quả chanh. Cách làm nước màu kho thịt, kho cá ngon. Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ phần đường cát đã chuẩn bị vào …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, nhiều người thường mua nước màu kho bên ngoài nên khi sử dụng, hương vị sẽ không đạt được độ thơm ngon nhất. Để khắc phục điều này, tại sao bạn không tự tay chuẩn bị hũ nước màu của riêng mình theo hướng dẫn cách làm nước màu bằng đường …

Thắng nước hàng, cho đường hay nước vào trước, nhiều người làm sai nên thường đắng, màu không đẹp

 Thắng nước hàng, cho đường hay nước vào trước, nhiều người làm sai nên thường đắng, màu không đẹp
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 3.75 (378 vote)
  • Tóm tắt: Nước hàng không chỉ khiến món ăn trở nên có màu nâu đỏ hấp dẫn mà còn tăng vị ngọt tự nhiên, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Nước hàng được bán ở …
  • Nội Dung: Thông thường khi làm nước hàng, nhiều người đổ đường vào chảo hoặc nồi, đun nóng cho đường tan chảy có màu cánh gián thì đổ nước vào. Tuy nhiên, theo đầu bếp, không nên cho đường trực tiếp vào chảo mà hãy thêm một bước nữa, chắc chắn nước hàng sẽ …

Khi thắng đường, điều tối kỵ là thắng đường phèn trực tiếp trên chảo! Thêm một bước này nữa, màu đường sẽ sáng hơn và không bị đắng

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 3.47 (272 vote)
  • Tóm tắt: Thắng đường làm nước màu không quá xa lạ với mọi người. … món ngon mỗi ngày, thắng đường ngon, cách thắng đường hiệu quả. Cách thắng đường …

Cách thắng nước hàng sánh, lên màu đẹp, bảo quản được cả năm

Cách thắng nước hàng sánh, lên màu đẹp, bảo quản được cả năm
  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 3.33 (255 vote)
  • Tóm tắt: Nước hàng là chất lỏng nấu từ đường, nước hàng có độ sệt và màu nâu đỏ sậm. Trong các món kho, nước hàng đóng vai trò tạo màu cho món ăn, chỉ …
  • Nội Dung: Dù hiện tại trên thị trường có nhiều loại nước hàng sẵn nhưng một số bà nội trợ cho rằng nước màu đóng chai khi nấu màu không đẹp, không thơm ngon như mong muốn. Vậy tại sao bạn không tự thắng nước hàng tại nhà trong khi cách chưng nước hàng rất đơn …

Cách thắng đường làm nước màu kho thịt, kho cá cực ngon

Cách thắng đường làm nước màu kho thịt, kho cá cực ngon
  • Tác giả: cokhidongnam.vn
  • Ngày đăng: 02/19/2023
  • Đánh giá: 3 (382 vote)
  • Tóm tắt: Cách thắng đường làm nước màu kho thịt, kho cá, làm caramel cực ngon bằng đường trắng, đường vàng, đường đỏ, đường phèn, nước dừa.
  • Nội Dung: Cách thắng đường làm nước hàng kho thịt, kho cá, caramen tưởng chừng rất dễ nhưng nếu không có công thức chuẩn, bí kíp riêng chắc chắn không thể nào thành công và ngon được. Chính vì vậy, Đông Nam sẽ tiết lộ cho bạn tất cả các bí kíp làm nước hàng …

Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá

Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá
  • Tác giả: c3kienthuyhp.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.91 (162 vote)
  • Tóm tắt: Thay vì mua nước màu chất lượng thấp có bán trên thị trường (hầu hết là màu thực phẩm), hãy tự làm ở nhà bằng cách làm theo các hướng dẫn rất …
  • Nội Dung: Bạn thấy bài viết Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá bên dưới để TRƯỜNG THPT KIẾN THỤY …

Cách làm nước màu kho thịt

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.79 (126 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị. Đường vàng (hoặc đường trắng): 1 chén. Nước (có thể thay bằng nước dừa). Chanh: 1 miếng.

Cách Thắng Nước Màu Sánh Đẹp Để Cả Năm Màu Vẫn Còn Đẹp

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.55 (77 vote)
  • Tóm tắt: Nước hàng hay nước màu, nước đường là thứ giúp món ăn có màu sắc bắt mắt đồng thời tăng thêm hương vị cho món ăn. Chưng nước màu không khó …

Cách làm nước màu đơn giản không bị đắng

Cách làm nước màu đơn giản không bị đắng
  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 2.45 (154 vote)
  • Tóm tắt: Đó chính là thứ gia vị được đông đảo người Việt tự chế biến để thêm vào món ăn nhất là các món kho. Vậy cách làm nước màu như thế nào để thơm …
  • Nội Dung: Nước hàng dừa (nước màu dừa) đã có từ rất lâu, nguồn gốc xuất phát ở Tỉnh Bến Tre. Nơi đây là thủ phủ dừa với những vườn dừa bạt ngàn, mênh mông. Nước màu dừa cũng trở thành đặc sản của người dân miền quê này và hầu hết người Việt chúng ta đều ưa …

Bí quyết làm nước màu kho thịt, cá lên màu đẹp, không bị đắng, bảo

Bí quyết làm nước màu kho thịt, cá lên màu đẹp, không bị đắng, bảo
  • Tác giả: guu.vn
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 2.4 (100 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên cách thắng đường bằng dầu ăn sẽ hơi phức tạp hơn vì nhiệt độ của dầu ăn rất nóng, chỉ mất khoảng 2-3 phút là đường đã chuyển màu caramel, nếu không …
  • Nội Dung: Cách thắng đường rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi một chút mẹo nhỏ, bởi nếu thực hiện không đúng cách, nước đường sẽ có màu đen, hương vị đắng, bám dính vào chảo. Trong bài viết này hãy cùng điểm qua những bí quyết để làm nước đường màu đẹp, thơm, …

Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá

Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá
  • Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2023
  • Đánh giá: 2.34 (85 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang xem: Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá tại vothisaucamau.edu.vn. Nếu là người thường xuyên nấu ăn và yêu …
  • Nội Dung: Hy vọng với cách làm trên, bạn sẽ dễ dàng và thực hiện thành công tại nhà để tạo ra một loại phụ gia làm tăng hương vị và độ ngon cho các món ăn hàng ngày. Nhờ đó, bữa cơm gia đình bạn cũng sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Một ví dụ không thể phủ nhận là …

Cách làm nước màu đường thốt nốt đơn giản nhất – đặc sản miền Tây

  • Tác giả: cayhoala.com
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 2.29 (184 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể dùng nước màu đường thốt nốt trong các món kho, xào… rất đậm đà và thơm ngon. Và nếu bạn muốn mua loại đã được làm sẵn thì hãy liên …