Gợi Ý Top 17 làm nước mắm bánh cuốn [Tuyệt Vời Nhất]

Tùy theo khẩu vị của từng gia đình hay nét đặc trưng ẩm thực của từng vùng miền, nước mắm ăn bánh cuốn cũng được chế biến theo các kiểu khác nhau. Tuy nhiên, có 2 cách pha phổ biến nhất bạn có thể tham khảo ngay sau đây, và đừng quên ghi chú sổ tay, để luôn có chén nước mắm ngon mỗi khi gia đình dùng bánh cuốn nhé.

1. Cách làm nước mắm ăn bánh cuốn kiểu 1

Nguyên liệu

  • 2 thìa nước mắm
  • 3 thìa nước lọc
  • 3 thìa đường
  • 2 trái ớt tươi
  • 2 tép tỏi
  • 1 thìa giấm

Cách làm

Bước 1 : Tỏi được bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống, băm nhỏ.

băm tỏi ớt
Tỏi bóc vỏ ngoài băm nhuyễn, ớt rửa sạch bỏ cuống băm nhuyễn. Ảnh: Internet

Bước 2 : Cho lần lượt 2 thìa nước mắm + 3 thìa nước lọc + 3 thìa đường + 1 thìa giấm vào chén đánh đều tay đến khi đường tan hết. Cho tiếp tỏi ớt băm đã chuẩn bị vào chén khuấy đều lên đến khi đều nhau hết.

cho tỏi ớt vào nước mắm
Cho nước mắm, dấm, đường, nước lọc vào chén đánh đều rồi thêm tỏi ớt băm vào cùng khuấy đều. Ảnh: Internet

Bước 3 : Khuấy đều hỗn hợp nước mắm lên, nêm nếm thêm lần nữa xem đã vừa miệng chưa. Lúc này có thể dọn bánh cuốn ra đĩa, dùng kèm với chén nước mắm vừa chế biến, bạn có thể cảm nhận ngay, ảnh hưởng của nước mắm pha như thế nào đến vị ngon của bánh cuốn.

nước mắm chấm kèm bánh cuốn
Cho bánh cuốn ra đĩa chấm kèm với chén mắm vừa làm, bạn dễ dàng nhận ra ngay nước mắm mình làm có ngon hay không. Ảnh: Internet

2. Cách làm nước mắm ăn bánh cuốn kiểu 2

Nguyên liệu

  • 3 tép tỏi
  • 2 quả ớt
  • 1 quả chanh
  • 3 muỗng nước sôi để nguội
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa giấm ăn
  • 4 thìa nước mắm

Cách làm

Bước 1: Ớt đem rửa sạch, bỏ cuống rồi bổ đôi quả ớt ra. Loại bỏ hết hạt bên trong đi, thái ớt những những lát mỏng rồi băm nhuyễn ớt. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn ra.

tỏi băm nhuyễn
Tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập, băm nhuyễn ra. Ảnh: Internet

Bước 2 : Chanh tươi đem lăn qua lại vài vòng trên mặt phẳng, cắt đôi quả chanh ra. Vắt lấy phần nước còn phần hạt đem vớt bỏ đi.

Bước 3 : Cho 4 muỗng nước mắm + 1 muỗng giấm ăn + 3 muỗng nước sôi + 2 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường vào chén. Tiến hành, khuấy đều hỗn hợp trong bát đến khi hỗn hợp tan hết đường. Cho hết phần tỏi ớt băm nhuyễn vào trong chén khuấy đều một lần nữa.

nước mắm
Cho nước mắm, giấm ăn, nước sôi, nước cốt chanh, đường, tỏi, ớt băm vào chén . Ảnh: Internet

Bước 4 : Khi hỗn hợp đã đánh đều bạn thử nếm lại, xem nước mắm đã vừa khẩu vị chưa để gia giảm sao cho vừa miệng. Dọn bánh cuốn ra, chan nước mắm và dùng thôi. So với cách làm 1, cách làm 2 này sẽ cho vị chua đậm hơn, thích hợp với những ai thích nước mắm có độ chua ngọt đậm hơn.

nước mắm chấm bánh cuốn
Đĩa bánh cuốn hấp dẫn hơn khi chấm kèm nước mắm vừa pha. Ảnh: Internet

3. Lưu ý khi làm nước mắm ăn bánh cuốn

– Nên sử dụng các loại nước mắm ngon, tốt nhất là các loại nước mắm nhĩ để chén nước mắm có mùi thơm, vị ngọt ngon hơn, không bị gắt so với các loại nước mắm mặn.

– Trên đây là công thức chuẩn để chế biến, tùy theo khẩu vị gia đình, bạn có thể thay đổi gia giảm lượng gia vị cho phù hợp. Điểm nhấn của nước mắm ăn bánh cuốn là chua ngọt thanh không gắt và không quá chua.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ thịt heo xào cải chua [Hay Nhất]
nước mắm
Chén nước mắm chấm bánh cuốn nên có vị ngọt thanh sẽ cuốn hút. Ảnh: Internet

– Để nước mắm ngon hơn, bạn cũng có thể chưng đường tan ra cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt để đảm bảo khi pha, nước chấm có màu sắc hấp dẫn hút hơn.

Cách làm nước mắm ăn bánh cuốn không hề khó, bạn thấy khá rõ điều này, qua 2 cách làm cụ thể trên, khi tỉ lệ nguyên liệu không khác nhau nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo một chén nước mắm cho bánh cuốn có sự hòa quyện hoàn hảo của vị chua cay mặn ngọt vừa phải, cùng phần màu sắc bắt mắt, thì rất cần lưu ý đến những tiểu tiết nhỏ nhỏ trong quá trình pha chế. Một chén nước mắm ngon, chắc chắn sẽ làm cho món bánh cuốn của chúng ta được ngon hơn nhiều phần.

Phương Lê tổng hợp

Top 17 làm nước mắm bánh cuốn viết bởi Cosy

Công thức pha nước chấm bánh cuốn chua cay theo từng vùng miền

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 4.92 (789 vote)
  • Tóm tắt: 4 muỗng canh nước mắm · 1 muỗng canh giấm ăn · 2 muỗng canh đường · 3 muỗng canh nước lọc · 1 quả chanh · 2 quả ớt · 1 củ tỏi.

Cách pha nước mắm chấm bánh cuốn – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 4.59 (534 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm · Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. · Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. · Ớt tươi thái lát mỏng. · Cho dấm, đường, nước, nước mắm vào trong 1 tô thủy tinh, khuấy …

NƯỚC MẮM CHUA NGỌT-Cách Pha Nước Mắm Bánh Cuốn Bánh Xèo, Bánh Bèo, đồ chua đúng tỷ lệ by Vanh Khuyen

  • Tác giả: giadinhtre.com.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 4.27 (569 vote)
  • Tóm tắt: NƯỚC MẮM CHUA NGỌT-Cách Pha Nước Mắm Bánh Cuốn Bánh Xèo, Bánh Bèo, đồ chua đúng tỷ lệ by Vanh Khuyen. Fri, 10 / 2020 | admin.

Cách làm nước mắm bánh cuốn

  • Tác giả: mayviendong.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 4.09 (379 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm bánh cuốn sau đây còn ngon hơn ngoài hàng. Bạn tin không? Cùng tìm hiểu thử xem nhé!

Tìm hiểu hơn 31 cách pha nước chấm bánh cuốn siêu hot

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 3.95 (470 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon hấp dẫn chính là tỏi được băm nhuyễn khi thả vào nước mắm sẽ nổi lên trên. Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã …
  • Nội Dung: Trong bài viết này, CET sẽ bật mí cho bạn cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt đơn giản mà ngon ngất ngây khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa vì hấp dẫn! Có nguồn gốc từ miền Trung, mắm nêm là loại nước chấm có thể ăn với rất nhiều những món ăn khác …

21 Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Cuốn hay nhất 02/2023

21 Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Cuốn hay nhất 02/2023
  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 3.64 (364 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước chấm miền Bắc chuẩn vị thơm ngon Nước chấm bún chả và bánh cuốn được pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước …
  • Nội Dung: Nước chấm bánh cuốn miền Bắc có điểm đặc trưng với tỉ lệ độ chua – ngọt – mặn là 1:1:1. Nước chấm bánh ướt ở miền Bắc thường được pha theo thứ tự chua – ngọt, sau đó mới cho nước mắm và thêm nước lọc rồi tùy chỉnh thêm bớt liều lượng sao cho vừa …

Cách làm Nước chấm bánh cuốn – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 3.32 (552 vote)
  • Tóm tắt: Nước chấm bánh cuốn · 1. Ớt cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. · 2. Cho vào tô 30ml nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 15ml giấm, 1 muỗng cà phê nước …

DẠY CÁCH NẤU NƯỚC MẮM BÁNH CUỐN HẢI PHÒNG

  • Tác giả: duhocduyenhai.net
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 3.02 (515 vote)
  • Tóm tắt: NẤU NƯỚC MẮM BÁNH CUỐN NGON TẠI HẢI PHÒNG. CAM KẾT VỀ CHẤT LƯỢNG. – Đến với trường, khi tham gia khóa học, học viên được giảng viên cũng là người làm nghề …

Cách pha nước chấm bánh cuốn thơm ngon

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.9 (155 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước chấm bánh cuốn … Cách 1: Bước 1: Ớt bỏ hạt, xắt tròn rồi băm nhuyễn. … Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn. … Bước 3: Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt cho …

Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt hơn cả nhà hàng

Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt hơn cả nhà hàng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.83 (128 vote)
  • Tóm tắt: Các bước pha nước mắm chấm bánh cuốn · Trước hết, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô. · Tiếp đến, bạn cho vào bát tô lần lượt các nguyên liệu là đường, …
  • Nội Dung: Trong bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn pha nước mắm chấm bánh cuốn Hải Phòng đặc sản rồi. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng giống nhau. Chắc chắn rằng với công thức pha chế nước mắm chấm bánh cuốn đơn giản này. Bạn không biết gì về nấu …

Cách làm nước mắm ngon chấm bánh cuốn đậm đà hương vị

Cách làm nước mắm ngon chấm bánh cuốn đậm đà hương vị
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.62 (181 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn pha nước chấm với tỷ lệ như sau: 30g đường : 30g gấm gạo : 30g nước mắm : 100g nước sôi để nguội. Tiếp đến, bạn …
  • Nội Dung: Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn pha nước chấm với tỷ lệ như sau: 30g đường : 30g gấm gạo : 30g nước mắm : 100g nước sôi để nguội. Tiếp đến, bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp lên. Sau đó, bạn cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào, khuấy đều. Nêm …

Cách pha nước chấm miền Bắc chuẩn vị thơm ngon

Cách pha nước chấm miền Bắc chuẩn vị thơm ngon
  • Tác giả: mamnamngu.com
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 2.42 (190 vote)
  • Tóm tắt: Trong ẩm thực Việt, nước chấm giữ một vai trò rất quan trọng, chẳng phải vì thế mà bún chả, nem rán, bánh cuốn mà không có nước chấm chuẩn, là hỏng vị cả …
  • Nội Dung: Trong ẩm thực Việt, nước chấm giữ một vai trò rất quan trọng, chẳng phải vì thế mà bún chả, nem rán, bánh cuốn mà không có nước chấm chuẩn, là hỏng vị cả hay sao? Trong bài này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số điều cần lưu ý khi thực hiện cách …

BÍ KÍP PHA NƯỚC CHẤM BÁNH CUỐN VẠN NGƯỜI MÊ Ngày cập nhật: :10:22 AM

  • Tác giả: thailong.vn
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 2.3 (153 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nước mắm chua ngọt … Bước 1: Bỏ tỏi ớt bằm vào chén. Cho đường vào. Thêm nước cốt chanh vào quậy lên, lấy xác tép chanh cho luôn vào chén.

Cách pha nước mắm chấm bánh cuốn ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.2 (173 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm nước mắm 4 thìa, giấm 1 thìa, nước sôi để nguội 1 thìa, nước cốt chanh 2 …

Cách pha nước chấm bánh cuốn

  • Tác giả: anybuy.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 2.25 (113 vote)
  • Tóm tắt: Thực hiện pha nước chấm bánh cuốn. Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường vào quấy đều. Đảm …