– Tương tự như vậy, tỏi bạn cũng đem lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ ra.
– Cuối cùng là ớt, bạn chỉ việc rửa sạch và băm nhuyễn ra là đã hoàn tất khâu sơ chế tất cả các nguyên liệu rồi nhé.
Bước 3: Luộc thịt ba rọi
– Ở công đoạn này, trước hết, bạn bắc một nồi nước lên bếp, và tiến hành cho các nguyên liệu gồm phần gừng cắt lát, 2 củ hành tím cắt lát và 1 muỗng cà phê muối vào, rồi tiến hành luộc thịt heo trong khoảng 5 phút.
– Sau khi hết 5 phút, bạn chỉ cần vớt thịt heo ra và dùng dao khứa nhiều đường lên phần da, sau đó để ráo nước là được. Cách này sẽ giúp phần da của thịt ba rọi khi chiên sẽ giòn ngon và phồng hơn nhé.
Bước 4: Ướp thịt ba rọi
– Với phần thịt ba rọi đã được luộc ở bước trên, bạn lần lượt nêm thêm các gia vị gồm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hỗn hợp hành tím, cùng phần tỏi và ớt băm nhuyễn vào.
– Sau đó tiến hành trộn đều và để ướp trong khoảng 20 phút cho thịt heo thấm đều gia vị là đạt nhé.
Bước 5: Nhúng bột thịt
– Ở bước này, đầu tiên, bạn cần nhặt bỏ hết phần tỏi, ớt, hành bám trên miếng thịt trước khi tiến vào bước vào áo bột cho thịt nhé, điều này nhằm giúp thịt khi chiên không bị cháy khét.
– Tiếp đến là phần chuẩn bị hỗn hợp bột áo cho thịt, bạn tiến hành cho 3 muỗng canh bột chiên giòn và 3 muỗng canh bột gạo vào một chiếc dĩa lớn rồi trộn đều hỗn hợp lên.
– Cuối cùng, bạn chỉ cần cho từng phần thịt vào dĩa và lăn đều để lớp áo bột quấn đều quanh miếng thịt ba rọi như hình là được nhé.
Bước 6: Chiên thịt ba rọi
– Đến đây thì bạn chỉ cần bắp chảo lên bếp và cho 300ml dầu ăn vào rồi đợi dầu sôi.
– Sau đó, lần lượt cho phần thịt ba rọi đã áo bột vào chảo và chiên cho đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt là đạt nhé.
Bước 7: Làm thịt ba rọi chiên nước mắm
– Ở bước cuối cùng này, bạn bắc thêm một chiếc chảo mới lên bếp và cho 2 muỗng canh (30ml) dầu ăn, cùng phần tỏi, ớt, hành tím còn lại vào và phi thơm lên.
– Kế đến, bạn tiếp tục cho thêm 1.5 muỗng canh đường và 1.5 muỗng canh nước mắm vào chảo rồi tiến hành khuấy đều hỗn hợp.
– Cuối cùng, bạn chỉ việc cho phần thịt ba rọi mới chiên vào đảo đều trên lửa lớn trong 5 phút để thịt áo đều nước sốt là đã hoàn thành rồi đấy.
Thành phẩm
Thịt ba rọi chiên nước mắm nổi bật với visual vàng ươm bắt mắt cùng hương thơm nức mũi từ nước mắm và thịt heo chiên chín tới. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị giòn rụm của thịt heo, hòa quyện với phần nước sốt ngọt mặn đậm đà, ăn kèm với chén cơm trắng nóng hổi và đĩa rau sống tươi xanh nữa thì chuẩn hao cơm luôn nhé!
Mẹo chọn mua thịt ba rọi tươi ngon
– Thịt ba rọi ngon là những miếng thịt có tỷ lệ mỡ và thịt cân bằng, khi thưởng thức bạn sẽ không bị ngấy do quá nhiều mỡ hay quá khô do có nhiều thịt nạc.
– Đồng thời bạn cũng nên lựa những miếng thịt có lớp da ngoài cùng dày, lớp mỡ dày từ 1.5cm – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào phần thịt mỡ.
– Bên cạnh đó, nếu thịt có bề mặt khô, màu sắc đều màu, thớ thịt có kích thước đều nhau và không có mùi hôi lạ, khi ấn tay vào có độ đàn hồi nhất định (khi ấn vào có độ mềm và tạo lỗ nhưng khi nhấc tay lên thì không để lại vết lõm nữa) thì đây là thịt tươi chất lượng nhé.
– Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên mua thịt, mỡ có màu vàng bởi đó có thể là những con heo bị bệnh sắc tố, thịt heo gạo (heo bị nhiễm ký sinh trùng),…
– Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý các đặc điểm sau để tránh mua phải thịt bơm nước: đường cắt bị rỉ nước nhiều, cơ dãn, thịt tái màu.
Trên đây là công thức làm món thịt ba rọi chiên nước mắm giòn ngon, đậm đà, ăn mãi không ngán tại nhà. Chỉ cần thay đổi cách chế biến truyền thống đi một xíu là bạn đã có ngay cho mình một chế phẩm mới từ thịt heo với hương vị đặc biệt hơn hẳn! Với món ăn đậm đà như này, bạn chọn làm món chính cho bữa trưa hay bữa tối đều chuẩn ngon hết nhé! Chúc các chị em độc giả của Phụ nữ và Gia đình trổ tài chế biến thành công nhé!
Top 16 làm thịt chiên nước mắm viết bởi Cosy
Vẫn là thịt heo chiên, nhưng thêm 1 công đoạn chỉ 5 phút này thì nâng tầm đẳng cấp thêm vài bậc!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 5 (753 vote)
- Tóm tắt: Để có được món thịt heo chiên nước mắm lạ miệng và thơm ngon các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: – Thịt heo rửa sạch cắt miếng khoảng …
Đổi vị cho bữa ăn với thịt ba chỉ chiên nước mắm ngon giòn, đưa cơm
- Tác giả: onggiaika.com
- Ngày đăng: 04/29/2022
- Đánh giá: 4.74 (445 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không còn xa lạ trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa biết bí quyết làm món ăn này như thế …
Cách làm thịt chiên nước mắm kiểu Thái thơm ngon cho cả nhà
- Tác giả: giavinuocmam.com
- Ngày đăng: 03/23/2022
- Đánh giá: 4.3 (571 vote)
- Tóm tắt: Với lớp vỏ giòn tan hoà quyện cùng nước chấm chua cay siêu hấp dẫn, hứa hẹn sẽ hạ gục hết tất cả thành viên trong gia đình bạn. Cách làm thịt chiên nước mắm …
- Nội Dung: Cách làm thịt chiên nước mắm kiểu Thái, bạn đã thử chưa? Ẩm thực Thái Lanlà sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt. Mỗi món ăn hay toàn thể bữa ăn đều có sự phối trộn tinh tế giữa vị …
Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái thơm nức mũi
- Tác giả: soha.vn
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 4.01 (299 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt chiên nước mắm – món mặn ngon cơm cho cả nhà, lạ miệng chỉ với 3 bước đơn giản, nhanh chóng nhất.
Thịt chiên nước mắm kiểu Thái ngon tuyệt ngay tại nhà
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 11/14/2022
- Đánh giá: 3.97 (453 vote)
- Tóm tắt: Thịt chiên nước mắm kiểu Thái từng miếng thịt có vỏ ngoài giòn thơm, bên trong ngon ngọt mà không bị khô, đảm bảo sẽ làm cho mâm cơm của bạn thêm hấp dẫn.
Cách làm thịt chiên nước mắm đậm đà ngon cơm
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 3.76 (204 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt chiên nước mắm đậm đà ngon cơm … nauankhongkho.com sẽ giới thiệu đến các bạn thêm một món ăn vô cùng bắt cơm đó là món thịt chiên nước mắm.
Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm cay thổi bay cái lạnh
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 12/26/2022
- Đánh giá: 3.44 (281 vote)
- Tóm tắt: Bỏ túi ngay công thức làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm cay ngon hấp dẫn trong mùa đông này cho gia đình bạn thưởng thức.
Cách chế biến thịt chiên nước mắm kiểu Thái thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: conangi.com
- Ngày đăng: 05/15/2022
- Đánh giá: 3.2 (287 vote)
- Tóm tắt: Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi chiên có màu vàng hơn. Cach lam thit chien nuoc mam …
Download Cách làm Thịt Heo Chiên Nước Mắm da giòn thịt mềm
- Tác giả: apply.ifim.edu.in
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 3.17 (217 vote)
- Tóm tắt: Cách làm Thịt Heo Chiên Nước Mắm da giòn thịt mềm ngon (12.29 MB) ~ Free Download Cách làm Thịt Heo Chiên Nước Mắm da giòn thịt mềm ngon (08:57 Min) mp3 and …
Cách làm thịt heo chiên nước mắm đậm đà thơm ngon
- Tác giả: leaufood.com
- Ngày đăng: 02/14/2023
- Đánh giá: 2.9 (57 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo chiên nước mắm là món ăn được khá nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em, vậy làm thế nào để làm được món thịt heo chiên nước mắm, khám phá ngay.
- Nội Dung: Để làm món thịt heo chiên nước mắm vàng giòn không phải là một điều quá khó, bạn chỉ cần đầu tư một ít thời gian là đã có thể làm món ăn ngon cho gia đình của mình. Với miếng thịt heo giòn được ở bên ngoài nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm và ngọt …
4 Bước đơn giản làm thịt heo chiên nước mắm chuẩn vị
- Tác giả: sgeviet.vn
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Đánh giá: 2.85 (64 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo chiên nước mắm vừa miệng, ăn bao ngon lại tốn cơm luôn được yêu thích trong mâm cơm gia đình. Thế nhưng để làm được món ăn chuẩn vị …
- Nội Dung: Cho 4 củ hành tím, 1 nhánh cừng, gốc hành lá, tỏi băm nhỏ trong nguyên liệu ướp thịt vào trong nồi nước. Bắc nồi lên bếp, thêm 5 gram muối, thịt heo vào trong nồi để luộc. Khi nước sôi để thêm 5 phút cho thịt hơi mềm. Thịt chín đổ ra rổ để ráo nước …
Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái thơm nức mũi
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 02/11/2023
- Đánh giá: 2.59 (195 vote)
- Tóm tắt: Điều tạo nên sức hấp dẫn của thịt chiên nước mắm kiểu Thái là những miếng thịt bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, mọng nước.
Cách làm thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 2.62 (78 vote)
- Tóm tắt: Món thịt heo chiên hay ram giòn giòn bắt vị, nhưng khi chiên sốt nước mắm kiểu Thái mặn mặn, béo béo, cay cay sẽ càng hấp dẫn ngon cơm hơn rất nhiều.
Cách làm Thịt Heo Chiên Nước Mắm đậm đà, giòn rụm cho bữa cơm nhà
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 09/20/2022
- Đánh giá: 2.45 (103 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo chiên nước mắm giòn rụm, đậm đà và thơm ngon trong từng sớ thịt. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, từ người lớn đến trẻ nhỏ.
BÍ QUYẾT LÀM BA RỌI CHIÊN NƯỚC MẮM THƠM NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 06/02/2022
- Đánh giá: 2.31 (58 vote)
- Tóm tắt: Bỏ túi ngay những bí quyết dưới đây để trổ tài làm món thịt ba rọi chiên nước mắm đơn giản nhưng đậm đà, khó cưỡng nhé!
- Nội Dung: Bắt nước lên bếp, cho thịt vào luộc với lửa vừa. Cho gừng, hành tím đập dập, tỏi băm vào nồi luộc. Khi nước sôi thì bạn để thêm 5-7 phút rồi mới tắt bếp. Vớt thịt ra để nguội và cắt thành miếng vừa ăn. Lưu ý, bạn nên luộc thịt trước để khi chiên …
Cùng thực hiện món thịt heo chiên nước mắm hấp dẫn khó cưỡng
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 09/12/2022
- Đánh giá: 2.37 (52 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo chiên nước mắm mới nghe đã thấy thơm ngon đến miếng cuối cùng rồi phải không nào? Vậy thì còn chần chờ gì không vào bếp cùng YummyDay trổ tay làm …
- Nội Dung: Vì đây là 1 món chiên nên chúng mình nên chuẩn bị 1 lượng dầu nhiều 1 chút nha! Các bạn sử dụng 1 chảo to, có lòng sâu 1 chút rồi cho 1-1.5 lít dầu vào đun cho sôi. Đợi khi dầu nóng già lên thì các bạn gắp từng miếng thịt nhúng sơ qua 1 lớp trứng …