Bật Mí Top 19 lẩu cá song ăn rau gì [Ngon Nhất Quả Đất]

Những ngày cuối tuần chính là dịp để bạn đãi gia đình mình bằng những bữa ăn đặc biệt. Lẩu cá mú chính là sự lựa chọn vô cùng thích hợp cho những buổi sum vầy như thế này. Cùng xem VinID tiết lộ 5 công thức cách nấu lẩu cá mú cực kỳ đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn để bạn gây bất ngờ cho cả nhà nhé!

1. Lẩu cá mú chua ngọt đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá bống mú: 1 kg
  • Bún: 1 kg
  • Cà chua: 2 trái
  • Thơm (Dứa): ¼ trái
  • Các loại rau thơm: thì là, ngò ôm, ngò gai
  • Hành: 2 củ
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Gia vị thông dụng

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá mú

  • Cạo sạch vảy cá và làm sạch ruột cá. Rửa dưới vòi nước nhiều lần cho sạch nhớt. Cắt cá thành nhiều khúc vừa ăn.
  • Cà chua mang đi thái múi cau. Thái thơm thành từng miếng nhỏ dày khoảng 2cm.
  • Hành tỏi lột sạch vỏ, mang đi băm nhuyễn.
  • Rửa thật sạch các loại rau thơm, để ráo nước và thái nhỏ.

Bước 2: Xào nguyên liệu

  • Làm nóng nồi trên lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi để đun nóng. Phi vàng thơm hành và tỏi băm nhuyễn.
  • Cho cà chua và thơm vào nồi, xào đều tay đến khi hỗn hợp hơi mềm. Nêm vào nồi 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường cát.
  • Tiếp tục đảo đều tay cho gia vị thấm đều hỗn hợp.

Bước 3: Nấu lẩu cá mú chua ngọt

  • Cho vào nồi 1 lít nước lọc. Vặn lửa lớn hơn và đun đến khi nước sôi mạnh. Dùng vá nhanh tay vớt sạch bọt để nước dùng trong hơn.
  • Nêm nếm lại cho đậm đà và vừa khẩu vị. Cho cá mú vào nồi, đun thêm 5 phút nữa đến khi nước sôi thì tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp các loại rau thơm vào nồi, khuấy nhẹ nước dùng một lần nữa.

Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú chua ngọt sẽ ngon miệng hơn nếu bạn cho thêm vài lát ớt trái. Hương vị chua cay nồng nàn, hấp dẫn sẽ lan tỏa khắp nơi khiến ai cũng mê mẩn.

Lẩu cá mú chua ngọt

2. Lẩu cá mú măng chua

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá bống mú: 1 kg
  • Măng ngâm chua: 200gr
  • Nấm rơm: 300gr
  • Thơm (dứa): ¼ trái
  • Cà chua: 2 trái
  • Các loại rau thơm: thì là, ngò ôm, ngò gai
  • Hành: 2 củ
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Gia vị thông dụng

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá mú

  • Cá mú sau khi mua về, kiểm tra và cạo sạch vảy cá. Rửa dưới vòi nước chảy liên tục nhiều lần cho sạch nhớt. Làm sạch ruột cá, để ráo nước và cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Ngâm mang trong thau nước khoảng 5 phút. Rửa măng lại với nước cho sạch và để thật ráo.
  • Làm sạch đất nấm rơm. Ngâm với nước muối loãng 5 phút. Rửa sạch nấm với nước thêm vài lần nữa và để ráo.
  • Rửa sạch cà chua và thơm. Cà chua mang đi cắt thành múi cau. Cắt thơm thành từng miếng dày khoảng 2cm.
  • Rửa sạch các loại rau thơm, để ráo nước và thái nhỏ. Lột sạch hành tỏi và băm nhuyễn.

Bước 2: Xào nguyên liệu

  • Sử dụng một chiếc nồi, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa. Phi thơm vàng hành và tỏi băm.
  • Cho cà chua và thơm vào, xào thật đều tay đến khi hỗn hợp hơi mềm. Nêm vào nồi 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường cát.
  • Đảo đều tay hỗn hợp thêm một lần nữa để thấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu lẩu cá mú măng chua

  • Cho vào nồi thêm 1 lít nước lọc. Đun ở lửa lớn đến khi nước sôi mạnh. Nêm nếm lại gia vị cho thật vừa khẩu vị. Nhanh tay vớt sạch bọt để nước dùng trong hơn.
  • Cho măng chua, nấm rơm, và cá mú vào nồi nước đang sôi. Nấu sôi thêm 5 phút nữa đến khi các nguyên liệu chín đều và tắt bếp.
  • Cho các loại rau thơm vào rồi, khuấy nhẹ tay thêm một lần nữa.

Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú măng chua mang lại cảm giác thân thuộc và gần gũi bởi hương vị đồng quê từ măng chua và nấm rơm vô cùng đặc biệt, hấp dẫn. Từng miếng thịt cá mú thơm mềm, ngọt thịt làm cho ai ngửi thấy mùi từ xa cũng rạo rực mong chờ được nếm thử.

Lẩu cá mú măng chua

3. Lẩu cá mú xì dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá bống mú: 1 kg
  • Các loại rau mùi: thì là, ngò ôm, ngò gai
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Dầu ăn, dầu hào, hắc xì dầu, nước tương dầu mè, hạt nêm
  • Rượu trắng
  • Hành lá

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá mú

  • Cạo sạch vảy cá mú, làm sạch ruột cá, rửa sạch cá dưới vòi nước chảy liên tục nhiều lần để sạch nhớt cá.
  • Rửa sạch các loại rau mùi và hành lá, để ráo nước và mang đi thái nhỏ. Lột sạch vỏ hành tây, cắt thành từng miếng múi cau. Cạo sạch vỏ gừng và thái sợi.
  • Ướp cá mú với 1 muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng canh hạt nêm, gừng thái sợi trong 10 phút.

Bước 2: Hấp cá mú

  • Cho cá mú lên đĩa làm từ kim loại (inox), để vào nồi hấp, đậy nắp thật kín và hấp trong 10 phút. Lưu ý không được mở nắp khi đang hấp sẽ làm cá chín không đều.

Bước 3: Nấu lẩu cá mú chua ngọt

  • Làm nước sốt: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành lá và gừng thái sợi vào phi thơm. Cho vào chảo 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa chén nước hấp cá mú. Khuấy đều đến khi nước sốt sôi lên thì tắt bếp.
  • Đun nóng 2-3 muỗng canh dầu ăn trong một chiếc chảo khác. Rưới dầu nóng lên đĩa cá, chan nước sốt lên trên.
  • Bật lửa thật nhỏ để đun đĩa cá suốt bữa ăn. Cho hành tây và các loại rau mùi lên trên. Rắc thêm một chút tiêu cho đậm vị.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách làm gà chiên sả ớt [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 4: Thành phẩm

Món ăn này có thể ăn kèm với bún, chan cùng một chút nước sốt cá mú để tạo hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món lẩu cá mú xì dầu sẽ là điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho bữa ăn hôm nay của gia đình bạn.

Lẩu cá mú xì dầu

4. Lẩu cá mú nấu ngót

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá mú: 1 kg
  • Thơm: nửa trái
  • Cà chua: 3 trái
  • Khế, đậu bắp, bắp chuối bào sợi, bạc hà, rau muống bào sợi: mỗi loại 300gr
  • Hành tím, tỏiGia vị thông dụng
  • Bún tươi: 1 kg
  • Các loại rau mùi: thì là, ngò ôm, ngò gai

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cạo sạch vảy cá mú, làm sạch ruột cá, rửa dưới vòi nước nhiều lần để khử sạch nhớt. Để ráo nước và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rửa sạch thơm và cà chua. Cắt thơm thành từng miếng dày 2cm, cà chua mang đi cắt múi cau. Rửa sạch các loại rau mùi, để ráo nước và thái nhỏ.
  • Ngâm khế, đậu bắp, bắp chuối bào sợi, bạc hà, rau muống bào sợi trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Rửa lại nhiều lần với nước cho sạch. Vớt ra để ráo nước.
  • Thái nhỏ đậu bắp, khế và bạc hà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Lột sạch vỏ 2 củ hành tím và 3 tép tỏi, mang đi băm nhuyễn.

Bước 2: Xào nguyên liệu

  • Làm nóng một chiếc nồi trên lửa vừa. Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, phi thơm vàng hành tỏi băm nhuyễn.
  • Cho thơm và cà chua vào nồi, đảo đều tay đến khi hỗn hợp hơi mềm. Nêm vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cát, ½ muỗng cà phê muối.
  • Tiếp tục đảo để hỗn hợp thấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu lẩu cá mú chua ngọt

  • Cho 1,5 lít nước vào nồi, vặn lửa lớn hơn và đun đến khi nước sôi. Nhanh tay dùng vá để vớt sạch bọt cho nước dùng trong hơn.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Cho cá mú vào nồi, tiếp tục đun thêm 5 phút đến khi nước sôi trở lại thì cho các loại rau ăn kèm vào nồi gồm khế, đậu bắp, bắp chuối bào sợi, bạc hà, rau muống bào sợi.
  • Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho các loại rau mùi vào nồi. Khuấy nhẹ thêm một lần nữa và thưởng thức.

Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú nấu ngót mang hương vị đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng. Nước dùng ngọt thanh cùng với vị chua nhẹ, càng làm cho món ăn thêm đậm đà, ấn tượng.

Lẩu cá mú nấu ngót

5. Lẩu cá mú lá giang

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá bống mú: 1 kg
  • Lá giang: 300gr
  • Cà chua: 2 trái
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Rau đắng ăn kèm, bắp chuối bào, rau muống bào: mỗi loại 300gr
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Hành tím, tỏi

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá mú

  • Cạo sạch vảy cá mú, làm sạch ruột cá, rửa sạch cá dưới vòi nước nhiều lần để sạch nhớt cá.
  • Rửa sạch cà chua, cắt thành từng múi cau. Lột sạch vỏ 2 củ hành tím và 3 tép tỏi, băm nhuyễn.
  • Ngâm lá giang và các loại rau ăn kèm trong nước muối loãng 5 phút, rửa các loại rau thật sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo.

Bước 2: Xào nguyên liệu

  • Sử dụng một nồi cỡ vừa để nấu lẩu. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm vàng hành và tỏi băm nhuyễn. Cho cà chua vào đảo đều đến khi hơi mềm.
  • Nêm vào nồi các gia vị gồm: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cát, ½ muỗng cà phê muối.
  • Tiếp tục đảo để hỗn hợp thấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu lẩu cá mú chua ngọt

  • Cho 1,5 lít nước vào nồi. Vặn lửa lớn hơn để nước mau sôi. Nhanh tay vớt sạch bọt để nước dùng trong hơn.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Cho cá mú vào nồi nước đang sôi. Hạ nhỏ lửa hơn một chút. Nấu thêm 5 phút nữa đến khi cá mú chín đều. Cho lá giang vào nồi và đun sôi thêm 3 phút nữa để nước dùng đậm đà hơn.
  • Cho các loại rau ăn kèm vào nồi và tắt bếp để rau vẫn giữ được độ tươi.

Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú lá giang thắm đượm hương thơm đặc trưng khó lẫn đi đâu được. Từng miếng thịt mềm ngọt, đậm đà hương vị. Nước dùng chua ngọt, vị thanh nhẹ ngon miệng và hấp dẫn.

Lẩu cá mú lá giang

Mong rằng 5 gợi ý cách nấu lẩu cá mú trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để trổ tài thực hiện các món lẩu cá mú khiến cả nhà trầm trồ khen ngon. Hãy mở ngay ứng dụng VinID để mua thực phẩm trực tuyến tại nhà cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng, đảm bảo an toàn và chất lượng đến mọi nhà.

>>> Cách nấu lẩu cá kèo cực ngon <<<

Top 19 lẩu cá song ăn rau gì viết bởi Cosy

Lẩu Cá Lăng Sông Duyên Quán Món Ngon Không Thể Thiếu Mùa

Lẩu Cá Lăng Sông Duyên Quán Món Ngon Không Thể Thiếu Mùa
  • Tác giả: duyenquan.com
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 4.79 (265 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt, khi tìm hiểu món lẩu cá lăng ăn rau gì, không thể không nhắc đến loại rau bắt buộc phải có chính là rau ngổ hay còn gọi là rau ngò. Và …
  • Nội Dung: – Sau đó, tiếp tục dùng nồi chiên cá, cho dứa, măng, cà chua vào, đảo đều rồi nêm thêm muối,đường. Xào đều đến khi các nguyên liệu chín thì cho 1.5 lít nước lọc vào trong nồi, đầy nắp và đun sôi. – Khi nước sôi, cho gói gia vị nấu lẩu thái vào rồi …

Các loại rau ăn lẩu cá ngon và chuẩn vị nhất

  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 4.43 (343 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường, khi chế biến món lẩu cá, đầu bếp sẽ chuẩn bị đầy đủ các loại rau ăn kèm như: rau mồng tơi, hoa chuối, rau muống, rau dền, rau cần …
  • Nội Dung: Nên chúng ta cũng không thể thiếu những loại rau đó trong một nồi lẩu cá. Nếu như muốn vị thơm và đậm đà hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những loại rau càng ăn nhiều càng sống khỏe để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trong mỗi bữa …

Cách nấu lẩu cá vừa ngon vừa bổ cho cả nhà đoàn tụ dịp cuối tuần

 Cách nấu lẩu cá vừa ngon vừa bổ cho cả nhà đoàn tụ dịp cuối tuần
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 4.19 (349 vote)
  • Tóm tắt: Rau ăn lẩu: rau cải, rau cần, rau diếp, nấm hương, nấm kim châm. … nên chọn những con cá còn tươi sống, như vậy thì món ăn sẽ ngon hơn.
  • Nội Dung: – Cá khi mua nên chọn những con cá còn tươi sống, như vậy thì món ăn sẽ ngon hơn. Cá mua về đem làm vảy, cắt vây, mổ ruột và rửa sạch qua nhiều lần với muối cho hết máu và nhớt tanh. Lọc riêng phần xương cá và thịt cá. Phần thịt đem cắt thành miếng …

Cách làm lẩu cá song ngon và đơn giản nhất – ACIC.com.vn

  • Tác giả: acic.com.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 4.16 (250 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần có bao gồm: Cá song tươi hoặc còn sống thì càng tốt, nấm hương, cà chua, đậu phụ, các loại rau ăn lẩu như: Rau muống, rau cải cay, rau cần, rau …
  • Nội Dung: Vào hè hay vào đông, ăn món nào ngon, không ngán và đảm bảo dinh dưỡng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Có một món mà dù ăn vào mùa nào cũng được ưa chuộng đó là món lẩu. Bật mí cho bạn một món lẩu hấp dẫn là lẩu cá song, chúng tôi sẽ hướng dẫn …

Lẩu hải sản ăn rau gì? 10 loại rau ăn với lẩu hải sản ngon hết sẩy

Lẩu hải sản ăn rau gì? 10 loại rau ăn với lẩu hải sản ngon hết sẩy
  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 3.9 (411 vote)
  • Tóm tắt: Rau muống · Các loại nấm · Bắp cải thảo · Xà lách ( rau sống ) · Giá đỗ · Cải bẹ xanh · Cải ngọt · Rau hoa chuối ( bắp chuối bào ) …
  • Nội Dung: Lẩu là món ăn phổ biến và được nhiều thực khách ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, với bữa ăn sum họp gia đình, đãi khách lại khiến bạn phân vân không biết lẩu hải sản ăn rau gì là ngon nhất? Các loại rau ăn kèm lẩu đa dạng và sẽ ngon hơn nhiều khi …

Công thức nấu lẩu cá song ngon không tanh đãi cả nhà dịp cuối tuần

 Công thức nấu lẩu cá song ngon không tanh đãi cả nhà dịp cuối tuần
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 3.65 (256 vote)
  • Tóm tắt: Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ mà Ăn gì hôm nay chia sẻ dưới đây. … Món lẩu cá song mà ăn cùng với bún và một ít thì là, rau cần, bắp cải, …
  • Nội Dung: Món lẩu cá song mà ăn cùng với bún và một ít thì là, rau cần, bắp cải, xà lách thì thật tuyệt vời phải không nào. Thịt cá song mềm ngọt mix cùng phần nước lèo chua chua ngọt ngọt của cà chua, me và những nguyên liệu khác, tất cả hòa quyện tạo nên …

Bao Ngon Với Cách Nấu LẨU CÁ SONG Mà Bạn Chưa Biết

Bao Ngon Với Cách Nấu LẨU CÁ SONG Mà Bạn Chưa Biết
  • Tác giả: ganesh.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 3.5 (395 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây, hãy để Ganesh bật mí cho bạn những cách nấu lẩu cá song ngon miệng chuẩn vị nhà hàng nhé! Hãy cùng học với Ganesh để làm những món ăn …
  • Nội Dung: Với nguồn dinh dưỡng trong thịt cá dồi dào, chứa nhiều Protein, các loại vitamin và phốt pho, kẽm,… rất tốt cho hệ tiêu hoá và tim mạch của con người, cá song là một trong những loại nguyên liệu nấu ăn được nhiều người ưa thích. Ngoài ra, các chất …

Nên ăn lẩu cá tầm với rau gì

Nên ăn lẩu cá tầm với rau gì
  • Tác giả: haisantuoisongnguyenanh.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 3.3 (295 vote)
  • Tóm tắt: Rau cải cay: Đây là loại rau rất thích hợp để ăn lẩu cá và đặc biệt là lẩu cá tầm. Với vị cay cay của rau cải kết hợp với cá tầm sẽ rất ngon. Rau cải sẽ giúp …
  • Nội Dung: Cá tầm là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau rất ngon và đa dạng. Lẩu cá tầm là món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Tuy nhiên ăn lẩu cá tầm với rau gì hợp và ngon nhất thì chưa phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây hải sản …

Lẩu cá lăng ăn rau gì? Bí quyết nấu lẩu cá lăng ngon như nhà hàng

Lẩu cá lăng ăn rau gì? Bí quyết nấu lẩu cá lăng ngon như nhà hàng
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 3.15 (259 vote)
  • Tóm tắt: Do đặc tính sống trong môi trường nước ngọt tự nhiên, ăn các loại rau rêu trong bùn, nên thịt cá lăng thường có mùi tanh rất đặc trưng. Chính vì …
  • Nội Dung: Cho dù là ngày hè nắng nóng, hay đêm đông giá buốt thì lẩu cá lăng cũng là món ăn khiến mọi người phải xuýt xoa khen ngợi. Lẩu cá lăng hợp nhất với vị chua thanh của măng chua, dứa, lá giang,… và không thể thiếu đó là các loại rau ăn kèm. Lẩu cá …

Cách nấu lẩu cá trắm nhanh đảm bảo không tanh

Cách nấu lẩu cá trắm nhanh đảm bảo không tanh
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 2.88 (144 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà lá giang – cách tự nấu tại nhà và ăn với rau gì thì ngon? Cách nấu lẩu cua biển chua cay cùng nước lẩu ngon · lẩu cá tầm.
  • Nội Dung: Sau đó, bạn gọt bỏ vỏ, mắt quả dứa, rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Với dọc mùng, bạn tước vỏ, thái vát ra rồi bóp cùng một chút muối, rửa lại với nước. Còn cà chua, bạn rửa sạch, bổ múi cau. Đồng thời, bạn cũng nhặt, rửa sạch các …

Đánh giá về lẩu cá song | Sen Tây Hồ

Đánh giá về lẩu cá song | Sen Tây Hồ
  • Tác giả: sentayho.com.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.74 (78 vote)
  • Tóm tắt: Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm lẩu cá song ngon và đơn giản nhất: Quảng Cáo … Một số loại rau ăn lẩu như: rau cải, rau diếp, rau cần…
  • Nội Dung: Để cá ướp với muối như vậy trong khoảng 30 phút ta rửa rạch cá rồi bắt đầu tiến hành lọc thịt cá. đây là một bước làm vô cùng quan trọng, bạn cần phải làm hết sức tỉ mỉ, chính xác để tách riêng phần thịt cá, loại bỏ tất cả xương. Nếu không may còn …

20 rau ăn lẩu chuẩn ngon, ăn hoài chẳng ngán

20 rau ăn lẩu chuẩn ngon, ăn hoài chẳng ngán
  • Tác giả: organica.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.75 (71 vote)
  • Tóm tắt: 22/ Các loại rau thơm · Lẩu riêu cua: Ăn kèm rau hoa chuối thái mỏng, mồng tơi, xà lách, rau muống, tía tô, kinh giới, ngò gai.. · Lẩu ốc: Ăn kèm …
  • Nội Dung: Rau ăn lẩu có nhiều loại, mỗi món lẩu sẽ có những loại rau thích hợp để tăng hương vị riêng. Tuy nhiên bên cạnh chọn đúng loại rau thì chị em cần chú ý chọn rau có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn. Bởi hiện trạng rau dư lượng hóa chất hiện nay …

Trưa nay ăn gì: bùng nổ hương vị với lẩu thuyền chài trưa cuối tuần

Trưa nay ăn gì: bùng nổ hương vị với lẩu thuyền chài trưa cuối tuần
  • Tác giả: sgtiepthi.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 2.58 (125 vote)
  • Tóm tắt: Trưa nay ăn gì: xì xụp nồi lẩu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng … Tiếp đó, mới thả từ từ cá và rau vào lẩu, ăn tới đâu nhúng tới đó để tránh bị …
  • Nội Dung: Chuyện kể, xưa kia có một anh ngư dân ở vùng biển Quảng Ninh, mỗi khi ăn lẩu thuyền chài, luôn gắp miếng gan cá song để mời cha mẹ rồi mới chia phần dạ dày cho mình và các em (vì gan cá song bổ dưỡng nhất rồi đến dạ dày). Hành động của anh như để …

Bật Mí Top 20 lẩu cá nhúng mẻ ăn rau gì [Ngon Nức Mũi]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.36 (189 vote)
  • Tóm tắt: Đây là loài cá có thể sống ở cả nước mặn và nước ngọt vì đa số cá tầm trải qua phần lớn cuộc đời sinh sống ở biển khơi nhưng lại ngược dòng quay …
  • Nội Dung: Trong những nguyên liệu cần chuẩn bị cho một nồi lẩu cá thì việc lựa chọn các loại rau ăn kèm vô cùng quan trọng, nhằm giúp cho món ăn có hương vị thanh mát, ngon và mang lại nhiều dưỡng chất nhất. Cá tầm có vị tanh đặc trưng nên để món ăn hợp vị và …

Cách làm lẩu cá song như thế nào cho hấp dẫn? – Food News

  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.29 (108 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Food.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn 3 bí quyết nấu lẩu cá song ngon tuyệt … Các loại rau ăn lẩu cá song: Rau diếp, rau cần, rau cải,.
  • Nội Dung: Lưu ý, để nấu lẩu cá xong ngon, bạn cần đảm bảo đủ vị chua để át mùi tanh. Ngoài việc sử dụng me thì bạn có thể thay bằng dứa hoặc khế chua. Tuy nhiên, bạn nên chọn dứa để đảm bảo được cả vị chua và vị ngọt. Bên cạnh đó, đừng quên bổ sung vị cay vừa …

BẬT MÍ: Công thức nấu lẩu cá song thuyền chài tươi ngon, bổ dưỡng

BẬT MÍ: Công thức nấu lẩu cá song thuyền chài tươi ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: blognauan.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.27 (57 vote)
  • Tóm tắt: I. Các nguyên liệu để làm món cá song lẩu thuyền chài · Xương ống: 1kg · Gia vị: mẻ, hạt nêm, bột canh, nước mắm. · Rau ăn kèm: Nấm kim châm, nấm hương, rau cải, …
  • Nội Dung: Bạn nên ưu tiên lựa chọn những con cá mú còn bơi linh hoạt, mắt cá nhanh nhẹn và có màu trong, cá không có mùi vị lạ. Nếu bạn chọn cá mú đã được làm sẵn: bạn nên chọn phần cá còn chắc thịt, da sáng bóng, không …

Cách nấu lẩu cá trắm đen thơm ngon khiến cả nhà thích mê

Cách nấu lẩu cá trắm đen thơm ngon khiến cả nhà thích mê
  • Tác giả: cakholangvudai.com
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.04 (51 vote)
  • Tóm tắt: Hành khô, hành lá, rau răm, thì là, gừng, ớt tươi, chanh, cà chua. Các loại rau ăn kèm: rau muống, cải ngồng, rau cải cúc, xà lách, rau thơm,… Các …
  • Nội Dung: Món lẩu cá trắm đen với các thao tác nấu trên bếp được tiến hành đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên việc chuẩn bị các nguyên liệu nhúng lẩu đòi hỏi sự tỉ mỉ để món ăn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Để có nồi lẩu chất lượng, bạn đừng quên những mẹo nhỏ dưới …

18 loại rau Ăn lẩu cá Ăn với rau gì, cách nấu lẩu cá lăng măng chua

  • Tác giả: cdspninhthuan.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 1.92 (61 vote)
  • Tóm tắt: Danh sách các loại rau ăn lẩu bò, lẩu Thái hay lẩu thập cẩm bao gồm rau cần nước, rau chuối, các loại nấm, rau muống, lá tía tô, bông súng, …
  • Nội Dung: Rau cần có vị ngọt, mát và rất phổ biến ở Việt Nam, vụ rau chính được trồng vào mùa đông. Các chất dinh dưỡng có trong rau cần rất tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể. Mùi thơm của rau thích hợp để chế biến cùng thịt bò hay ăn …