Bật Mí Top 19 nấu cháo không bị dính nồi [Ngon Nức Mũi]

Cháo là một trong những món ăn vô cùng phổ biến, rất tốt cho tiêu hóa cũng như phù hợp với những người đang đau ốm, trẻ em. Món cháo tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản và không phải ai cũng thích món cháo, nhất là khi không biết cách chế biến. Do đó, các chị em nội trợ nên nắm ngay những bí quyết dùng gạo nấu cháo ngon dưới đây nhé.

Rang hoặc ngâm gạo trước khi nấu

Một trong những bí quyết dùng gạo nấu cháo ngon mà các đầu bếp thượng hạng hay áp dụng chính là rang hoặc ngâm gạo. Việc rang hoặc ngâm gạo sẽ giúp nấu cháo nhanh nhừ, thơm ngon hơn, nhất là gạo rang khi nấu sẽ có hương vị cực kỳ ấn tượng. Nếu muốn rang gạo thì bạn phải vo gạo sạch rồi để ráo nước, rang cho đến khi gạo chuyển màu từ trắng đục sang trắng trong thì ngừng lại.

Nấu cháo bằng nước sôi

Bất kỳ ai cũng sẽ nấu cháo bằng nước lạnh và tình trạng hay gặp nhất là cháo dính vào đáy nồi. Việc sử dụng nước sôi để nấu cháo không chỉ giúp cháo nhanh chín, nhừ mà còn giúp tiết kiệm gas. Đây cũng là cách dùng gạo nấu cháo ngon mà các chị em nên bỏ túi để áp dụng.

Nấu các nguyên liệu riêng biệt

Đa phần, các chị em khi nấu cháo sẽ cho tất cả các nguyên liệu vào ngay từ ban đầu để nấu và hầm trong thời gian dài. Tuy nhiên, cách dùng gạo nấu cháo ngon là bạn nên nấu các nguyên liệu riêng biệt. Vì khi bỏ chung sẽ có nguyên liệu chín trước, nguyên liệu chưa chín, mà cháo sẽ bị đục và hương vị không ngon. Do đó, các chị em nên nấu cháo riêng, những nguyên liệu khác như thịt, cá, hải sản, rau củ,… nên hầm riêng khi chín hoàn toàn thì mới cho vào chung với cháo và hầm thêm 10 phút rồi tắt bếp.

Khuấy điều

Một trong những điều quan trọng trong cách dùng gạo nấu cháo ngon là khi nấu bạn phải đảo đều tay. Khi khuấy đều tay sẽ giúp các hạt gạo không dính vào nhau, chín nhừ cũng như không bị dính nồi. Khi cháo bắt đầu sôi và chín nên đảo đều tay trong vòng 10 phút cho đến khi thấy sệt lại thì ngưng và tắt bếp.

Nhỏ dầu

Nấu cháo mà nhỏ dầu là điều mà ít ai biết đến trong cách dùng gạo nấu cháo ngon. Nếu bạn đã xào sơ qua các nguyên liệu với dầu thì không cần nhỏ thêm dầu vào cháo. Còn với trường hợp cháo hầm thì trước khi tắt bếp tầm 5 – 10 phút thì bạn nên nhỏ thêm chút dầu. Nên dùng dầu trộn salad hoặc các loại dầu tốt cho sức khỏe, điều này sẽ giúp cháo bóng láng bắt mắt, mà khi ăn vào miệng cũng trơn hơn.

Chọn gạo nấu cháo ngon

Điều quan trọng nhất trong cách dùng gạo nấu cháo ngon là phải chọn đúng gạo sạch, gạo ngon. Để có thể nấu cháo ngon và dinh dưỡng bạn nên lựa chọn loại gạo mới, dẻo và thơm để nấu. Các loại gạo như: gạo bắc hương, gạo nhật, gạo tám điện biên,… sẽ giúp nồi cháo thơm ngon và có độ béo. Để chọn mua gạo nấu cháo ngon, sạch bạn nên tìm đến những nhà cung cấp thật uy tín. Trong đó, Gạo Cỏ May là một trong những đơn vị được nhiều người dùng đánh giá cao, mà bạn nên tham khảo.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ bánh trung thu nhân đậu xanh [Quá Ok Luôn]

Top 19 nấu cháo không bị dính nồi viết bởi Cosy

Mẹo hay để nấu cháo không bị trào ra ngoài

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 4.87 (791 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào … trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn ngon như nấu bằng gạo.

Bật mí cách nấu cháo ngon – Tổng hợp cách nấu 7 món cháo ngon miễn chê

  • Tác giả: may3a.com
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 4.62 (453 vote)
  • Tóm tắt: Nấu cháo bằng nước sôi sẽ giúp hạt gạo không bị dính ở dưới đáy nồi, cháo sẽ ngon hơn. cách nấu cháo ngon (05). Chú ý tỉ lệ nước khi nấu.

Mẹo vặt nấu ăn – Bí quyết nấu cháo ngon

 Mẹo vặt nấu ăn - Bí quyết nấu cháo ngon
  • Tác giả: nhahangquangon.com
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 4.27 (402 vote)
  • Tóm tắt: Vì sợ cháo bị dính nồi, chúng ta thường quậy nồi cháo. Bây giờ, dùng nước nóng nấu cháo thì không còn lo chuyện dính nồi nữa, …
  • Nội Dung: Đại đa số người ta nấu cháo thường có thói quen cho tất cả thịt, cá, rau cải vào nấu chung một nồi. Tiệm cháo chuyên nghiệp thì không làm vậy. Cháo là cháo, vật liệu là vật liệu, chia ra, phần nào nấu thì nấu, luộc thì luộc, cuối cùng bỏ chung vào …

4 Cách nấu cơm không bị dính nồi: Đơn giản, Hiệu quả

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 3.99 (447 vote)
  • Tóm tắt: TH dư thừa nước thì chỉ có thành cháo, không được khuấy rất dễ bén nồi, tạo mảng dính. 2.3 Lớp chống dính của nồi bị hỏng. Nồi sử dụng lâu ngày …

7 Cách nấu cơm không bị dính nồi: Đơn giản, Hiệu quả nhất

7 Cách nấu cơm không bị dính nồi: Đơn giản, Hiệu quả nhất
  • Tác giả: kanawa.vn
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 3.9 (238 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này Kanawa sẽ hướng dẫn bạn một số cách nấu cơm không bị dính nồi cho chất lượng ngon siêu đỉnh. Bạn có thể áp dụng khi nấu …
  • Nội Dung: Nồi nấu cơm mới bao giờ cũng sẽ được tráng một lớp chống dính lên bề mặt. Lớp này có thể dày hoặc mỏng tùy theo chất lượng sản phẩm tốt hay không nữa. Nhưng vấn đề chung mà hầu hết các sản phẩm đều gặp phải đó là sau một thời gian dùng đều sẽ bị …

Bí quyết nấu cháo ngon

Bí quyết nấu cháo ngon
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 3.73 (382 vote)
  • Tóm tắt: Một nồi cháo ngon cần đảm bảo các tiêu chí: Hạt gạo nhừ nhuyễn, cháo sánh mịn, … Làm sao để cháo chín mềm và không bị dính đáy nồi.
  • Nội Dung: Bí quyết ở đây là bạn nên trộn gạo tẻ với một ít gạo nếp. Gạo nếu sẽ làm dậy mùi thơm hấp dẫn của cháo. Việc trộn lẫn này còn giúp cháo có độ tơi, độ dẻo nhất định lại vừa mềm và sánh mịn. Tuy nhiên bạn chú ý tỷ lệ phù hợp. Gạo nếp chỉ nên xem như …

Mẹo nấu cháo &quotthần tốc&quot, thơm ngon

  • Tác giả: m.baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 3.34 (466 vote)
  • Tóm tắt: Nấu cháo không khó, nhưng để nấu được một bát bát cháo ngon trong thời … khi nấu cháo bằng cơm nguội để tránh bị cháy và dính vào đáy nồi.
  • Nội Dung: Vo sạch gạo rồi bỏ vào nước sôi trong bình ủ và đậy nắp lại và đi ngủ. Với cách này, sáng hôm sau khi bạn thức dậy, cháo đã nhừ và bạn không phải mất thời gian chờ đợi. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như thịt, cá, rau củ… rồi cho vào nồi …

Bí quyết nằm lòng giúp bà nội trợ nấu cháo không bị khê, cháy

Bí quyết nằm lòng giúp bà nội trợ nấu cháo không bị khê, cháy
  • Tác giả: chiasemeohay.com
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 3.11 (304 vote)
  • Tóm tắt: Khi nấu cháo, gạo thường nở bung nhiều. Vì thế bạn cần áng chừng được điều này để tránh cháo trào ra ngoài mất ngon. – Đậy nắp nồi và cắm điện, …
  • Nội Dung: Một trong những mẹo vặt hay giúp chế biến được xem là nhàn tay nhất mà có nồi cháo ngon nhất đó là dùng nồi áp suất. Chỉ cần 30-40 phút, bạn đã nồi cháo ngon cho cả gia đình. Những gì bạn cần là cho gạo vào nồi, thêm nước nấu, vặn chặt nắp nồi và …

BỘ NỒI CHẢO CHỐNG DÍNH CERAMIC NHỎ NẤU CHÁO CHO BÉ

  • Tác giả: superchef.com.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 2.94 (151 vote)
  • Tóm tắt: Chống dính tốt hạn chế dầu mỡ, đặt biệt khi nấu cháo không lo sợ dính gây cháy … CHẢO, NỒI NẤU CHÁO CHO BÉ SUPER CHEF sẽ giúp các mẹ chuẩn bị cho bé những …

Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào | Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 2.73 (89 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp tục thêm gạo, một muỗng dầu ăn giữ nồi ở chế độ Cook đến khi cháo nhừ. Bước 5: Cho ức gà đã ướp và nấm hương vào khuấy đều để cháo không dính đáy nồi. Bước …

Bí quyết nấu cháo trắng ngon không bị vỡ gia đình nên biết

  • Tác giả: kangaroovietnam.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 2.68 (92 vote)
  • Tóm tắt: Không ít người vì sợ cháo dính nồi mà dùng đũa, muỗng khuấy liên tục. Việc này không giúp cháo ngon hơn mà còn làm cháo dễ bị vữa nát, nếu nấu …

4 Cách nấu cơm không bị dính nồi không phải ai cũng biết

4 Cách nấu cơm không bị dính nồi không phải ai cũng biết
  • Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.54 (127 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên bạn cứ cho gạo vào một cái thau sau đó vo sạch gạo và cho gạo vào nồi, cho một lượng nước phù hợp và nấu như bình thường. Tuy nhiên, trước khi ấn nút …
  • Nội Dung: Cách làm khá đơn giản: Trước khi nấu cơm bạn cho toàn bộ phần gạo dự định nấu vào nước đá và ngâm khoảng 15 phút. Khi ngâm xong thì vớt gạo ra và vo sạch lại bằng nước rồi cho gạo vào nồi và ấn nút nấu như bình thường. Chính nhờ nước đá sẽ làm tăng …

4 Cách nấu cơm không bị dính nồi và mẹo khắc phục hiệu quả nhất

4 Cách nấu cơm không bị dính nồi và mẹo khắc phục hiệu quả nhất
  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 2.46 (200 vote)
  • Tóm tắt: Bạn nấu cơm mà bị dính nồi? Điều này khiến gia đình bạn ăn cơm không ngon? Không những vậy, tình trạng này kéo dài còn làm hao hụt lượng lớn …
  • Nội Dung: Không đơn giản là việc làm quen thuộc, cách nấu cơm không bị dính nồi được xem là “bí kíp”. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn 4 cách nấu cơm không bị dính nồi. Đảm bảo không chỉ hiệu quả mà còn rất đơn giản, dễ thực hiện, không tốn nhiều công sức và …

Bí quyết nấu cháo ngon!

  • Tác giả: cuasotinhyeu.vn
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.26 (151 vote)
  • Tóm tắt: Tôi tin chắc bạn đã từng bị dính nồi vì dùng nước lạnh để nấu cháo rồi, phải không? Nếu bạn dùng nước sôi để nấu thì bạn sẽ không bị hiện tượng ấy, mà còn tiết …

Mẹo nấu cháo nhanh nhuyễn không lo dính nồi, siêu tiết kiệm ga, điện

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 2.21 (60 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết nấu cháo ngon đơn giản và dễ dàng hơn với công đoạn chuẩn bị và chế biến, nhưng cần lưu ý: – Chọn nguyên liệu tươi ngon và sạch. Nên …
  • Nội Dung: Ngoài ra, bạn cần lưu ý việc căn chuẩn lượng nước khi nấu cháo cũng là yếu tố quan trọng giúp cháo ngon và nhanh nhừ. Tỉ lệ nấu cháo chuẩn nhất là 1 gạo: 3 nước đối với cháo trắng. Đối với các món cháo khác như cháo thịt, cháo cá, cháo rau củ,… thì …

Bật Mí Top 18 cách nấu cháo không bị dính nồi [Ngon Nức Mũi]

Bật Mí Top 18 cách nấu cháo không bị dính nồi [Ngon Nức Mũi]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 2.07 (57 vote)
  • Tóm tắt: Rất nhiều người quan tâm về cách nấu cháo không bị dính nồi được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ nhiều …
  • Nội Dung: Cách dùng chảo chống dính lần đầu này khá đơn giản và bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác là xong. Cho nên bạn không nên rửa chảo rồi tiến hành nấu như thông thường mà nên thực hiện những bước dưới đây trước. Khi bạn làm đúng cách thì bạn vừa có thể …

Tổng hợp 5 mẹo vặt cách nấu cháo sánh đặc đơn giản, hiệu quả

 Tổng hợp 5 mẹo vặt cách nấu cháo sánh đặc đơn giản, hiệu quả
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 1.98 (152 vote)
  • Tóm tắt: Không ít người vì sợ cháo dính nồi mà dùng đũa, muỗng khuấy liên tục. Việc này không giúp cháo ngon hơn mà còn làm cháo dễ bị vữa nát, nếu nấu cùng các …
  • Nội Dung: – Nếu bạn nấu cháo bằng nước xương hầm, hãy cho nước sôi nấu cháo bình thường đến khi như cơm nát. Đến lúc đó bạn mới cho nước hầm xương (gà, bò, lợn vào) nấu tiếp đến khi thành cháo rồi thì cho gia vị, thịt, rau,… Như vậy đảm bảo cháo sánh đặc …