Xem Ngay Top 14 nguyên liệu cơm chiên dương châu [Đánh Giá Cao]

Cuối tuần đổi vị với cơm chiên Dương Châu thực sự là lựa chọn hấp dẫn. Món cơm chiên Dương Châu với những hạt cơm đều, vàng ươm, thơm thơm beo béo hòa quện cùng với những loại rau củ tươi ngon thanh mát, tất cả tạo nên một món ăn với màu sắc và Hương vị vô cùng hấp dẫn. Hôm nay MrL sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cơm chiên Dương Châu đơn giản tại nhà, các bạn cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu làm Cơm chiên Dương Châu

Cơm nguội 4 chén(loại chén ăn cơm) Tôm 200 gr Trứng gà 7 quả Lạp xưởng 100 gr Cà rốt 1 củ Chả lụa 100 gr Đậu que 100 gr Tỏi 4 củ(băm nhuyễn) Hành tím 8 củ(băm nhuyễn) Hành lá 4 nhánh Dầu hào 1 thìa canh Nước tương 1 thìa cà phê Dầu ăn 2 thìa canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chế biến Cơm chiên Dương Châu

  • Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Đậu que bạn nhặt sạch, bỏ phần chỉ xơ 2 bên quả đậu, sau đó rửa sạch, để ráo. Dùng dao cắt thành những khúc nhỏ

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, sau đó cắt hạt lưu

Lạp xưởng khoảng 100gr, các bạn cắt nhỏ

Chả lụa 100gr cắt hạt lưu

Hành lá nhặt bỏ gốc, sau đó rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.

Tôm sau khi mua về rửa sạch sau đó ngâm vào thau nước muối loãng trong thời gian khoảng 5 phút , sau đó rửa lần nữa với nước sạch.

  • Bước 2 Chiên trứng và luộc tôm

Đập 3 quả trứng gà vào bát, sau đó đánh tan trứng, tiếp tục nêm 1 thìa canh nước mắm , 1/2 thìa canh hạt nêm rồi tiếp tục đánh đều để gia vị tan đều trong hỗn hợp.

Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn trên bếp, cho trứng vào chiên vàng rồi lấy ra, cắt trứng thành sợi vừa ăn rồi để riêng.

Đun sôi 200ml nước lọc, khi thấy nước sôi thì cho 200gr tôm vào luộc trong thời gian khoảng 8 phút, thấy tôm đã chín thì vớt tôm ra. Để tôm nguội bớt, bạn bóc vỏ tôm, sau đó cắt tôm thành khúc nhỏ vừa ăn.

  • Bước 3 Trộn cơm với trứng

Cho khoảng 4 chén cơm nguội vào bát lớn, sau đó đập 4 quả trứng gà vào bát và trộn thật đều sao cho trứng bám đều vào cơm.

Sau đó trộn thêm gia vị vào bát cơm trứng thêm 2 thìa canh hạt nêm và 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều đến khi các gia vị hòa quện vào nhau.

  • Bước 4 Xào các nguyên liệu

Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn trên bếp, sau khi thấy dầu đã nóng, bạn cho thêm vào 1 thìa canh tỏi đã băm ở trên, phi tỏi đến khi vàng và có mùi thơm.

Tiếp tục cho 100gr đậu que cắt nhỏ, 1 củ cà rốt đã cắt hạt lựu vào xào với lửa lớn trong khoảng 3 phút. Sau đó nêm vào hỗn hợp thêm 1,5 thìa canh hạt nêm cùng với 1 thìa canh dầu hào.

Tiếp theo bạn cho lạp xưởng và chả lụa đã cắt nhỏ vào xào cùng rồi cho thêm 1/2 thìa cà phê tiêu xay vào đảo đều thêm 3 phút rồi tắt bếp.

  • Bước 5 Chiên cơm

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho tỏi băm và hành băm vào đảo đều cho hành và tỏi thơm vàng. Tiếp đó, bạn cho cơm đã chuẩn bị vào xào với lửa lớn thì cơm mới tơi và săn lại, như vậy mới ngon.

Kế tiếp, bạn cho 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê nước tương vào rồi bạn cho hết phần rau của và nguyên liệu đã xào vào đảo đều khoảng 15 phút với lửa lớn là được.

Tiếp đó bạn cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm sốt nấm beefsteak [Ngon Nhất]

  • Bước 6 Hoàn thành

Bạn cho cơm chiên ra tô, thêm trứng chiên cắt sợi lên mặt, rồi trang trí với 1 quả cà chua thái hình hoa hồng đẹp mắt là hoàn thành.

Nào cùng thưởng thức món cơm chiên hấp dẫn thôi!

  • Bước 7 Thành phẩm

Món cơm chiên Dương Châu với màu sắc đa dạng, từng hạt cơm vàng ruộm thấm gia vị mặn ngọt đậm đà, rau củ tươi ngon ngọt tự nhiên xen lẫn với lạp xưởng và chả lụa đậm vị đặc trưng, càng ăn càng say mê.

Vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn thơm ngon ngày để chiêu đãi gia đình trong dịp Tết này nhé!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon làm cơm chiên Dương Châu

Cách chọn mua tôm tươi ngon làm cơm chiên Dương Châu

  • Để chọn được những con tôm tươi ngon, đầu tiên bạn cần lựa chọn những con tôm có phần thân hơi cong, sờ vào thấy thịt căng chắc, trên thân tôm không có hiện tượng bị dày lên bất thường.
  • Bạn nên lựa chọn tôm có đầu và chân tôm vẫn gắn thật chặt với thân. Bên ngoài vỏ tôm trơn và bóng, phần sống giữa thân tôm thì sáng trong.
  • Những con tôm có phần chân bị chuyển màu sang màu vàng đen thì không nên mua, những con tôm này có dấu hiệu đã bị hỏng, nếu mang ra chế biến và sử dụng có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe

Cách chọn mua trứng tươi ngon làm cơm chiên Dương Châu

  • Để mua được những quả trứng gà còn mới và tươi ngon, bạn cần lưu ý đầu tiên đó là phần vỏ trứng, nên lựa chọn những quả trứng có vỏ hơi sần và nhám, màu nâu sậm
  • Không nên chọn những quả có vỏ ngoài có những đốm màu đen, khi lắc trững không nghe tiếng động
  • Những quả trứng gà để lâu thường có vỏ ngoài bóng và láng mịn, màu sắc trứng nhợt nhạt, ngoài ra thường hay xuất hiện những đốm màu đen, khi lắc trứng sẽ thấy tiếng động
  • Bạn có thể soi trứng dưới ánh sáng mặt trời, nếu khi nhìn vào bạn thấy lòng đỏ và lòng trắng gắn kết với nhau chứng tỏ trứng còn tươi ngon, những quả có lòng trắng và lòng đỏ lỏng lẻo và tách rời thì tức là trứng này đã để lâu.

Cách chọn mua đậu que (đậu cô ve) tươi ngon làm cơm chiên Dương Châu

  • Những quả đậu que tươi ngon là những quả còn cuống màu xanh và nhìn vẫn còn mới, trên thân quả không xuất hiện đốm đen, hình dáng đậu que có hình thuôn dài, phẳng và không có dấu hiệu lồi lõm
  • Những đậu que có bề ngoài đẹp mắt như ít long tơ, nhẵn bóng và không bị sâu hay phấn đốt rõ cũng tuyệt đối không nên mua. Vì những quả đậu này chắc chắn còn dư lượng thuốc trừ sâu nhiều.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon làm cơm chiên Dương Châu

  • Khi chọn cà rốt, để chọn được những củ tươi ngon, đầu tiên bạn nên chọn những củ có kích thước vừa phải, vỏ ngoài trơn láng, dáng thuôn, khi cầm trên tay thấy có cảm giác nặng tay.
  • Nên chọn cà rốt có phần cuống lá tươi và còn xanh, phần cuống vẫn còn gắn chắc vào thân củ. Đây là những củ cà rốt mới thu hoạch và vẫn còn tươi.
  • Khi chọn cà rốt, bạn nên chọn những củ có màu cam đậm và phần lõi bên trong nhỏ, những củ như vậy thường sẽ ngọt đậm hơn những củ có màu nhạt và phần lõi lớn.
  • Nên lựa chọn những củ có kích thước vừa phải, không nên lựa những củ có kích thước quá lớn.
  • Không mua những củ cà rốt có hình dạng biến dạng hoặc những củ khi cầm lên có cảm giác héo, mềm.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách làm gà hấp rượu [Ngon Nhất Quả Đất]

Top 14 nguyên liệu cơm chiên dương châu viết bởi Cosy

Cơm Chiên Dương Châu – Tân Cảng Catering

  • Tác giả: tancang-catering.com.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 4.89 (893 vote)
  • Tóm tắt: HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU NGON TRỨ DANH. 1. Mẹo chọn mua nguyên liệu làm cơm chiên ngon. Gạo để chiên cơm ngon nên sử dụng loại gạo mới, …

Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 4.79 (540 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cơm chiên dương châu chuẩn vị Trung Hoa · 4 que đậu cove · 5 que cà rốt được cắt vuông dài · 1/4 trái bắp mỹ · 1 quả trứng gà · 50 gr thịt heo hoặc ức gà …

Cơm chiên Dương Châu đậm đà hương vị Trung Hoa

  • Tác giả: hongkymigia.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 4.26 (244 vote)
  • Tóm tắt: Các nguyên liệu thường được sử dụng khi làm món cơm chiên này là: thịt, các loại chả, xá xíu, lạp xưởng, trứng gà, tôm khô, đậu Hà Lan, cà rốt, tỏi, hành lá, …
  • Nội Dung: – Chọn gạo cũ và nấu cơm hơi khô một chút thì khi chiên cơm sẽ tơi và ngon hơn nếu không khi chiên cơm sẽ bị nát, không ngon bạn nhé. – Khi chiên cơm không chiên quá lâu và đảo nhiều sẽ làm hạt cơm bị nát. – Một lưu ý nhỏ nếu sử dụng lạp xưởng: nên …

Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 4.18 (563 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · Cơm trắng: 4 bát · Trứng gà: 2 quả · Tôm khô: 20gr (bạn có thể thay tôm khô bằng tôm tươi bóc sạch vỏ cũng rất ngon nhé) · Lạp xưởng: 2 cây · Cà rốt …

Cơm chiên Dương Châu – Tinh hoa ẩm thực xứ Tàu

  • Tác giả: baophapluat.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 3.96 (208 vote)
  • Tóm tắt: Với nguyên liệu dễ dàng, chế biến nhanh chóng mà hương vị thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Các nguyên liệu thường được sử dụng khi làm …

Cơm chiên Dương Châu dễ làm dễ ngon cho bữa tối cho luôn bữa sáng

  • Tác giả: tuoitre.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 3.69 (473 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chế biến món cơm chiên Dương Châu cơ bản nhất: 1 tô cơm nguội. 100g cà rốt, đậu Hà Lan (có thể thay bằng đậu đũa, …
  • Nội Dung: Món cơm chiên này được đánh giá cao nhờ sự thơm ngon và thể hiện sự tương quan của âm dương ngũ hành. Cho dù đổi nguyên liệu theo nhiều phiên bản công thức khác nhau thì món ăn này vẫn giữ được sự hấp dẫn trong màu sắc, sự kết hợp hài hòa các nguyên …

Bí kíp làm món cơm chiên Dương Châu ngon, giòn, chuẩn vị

Bí kíp làm món cơm chiên Dương Châu ngon, giòn, chuẩn vị
  • Tác giả: tunaucom123.com.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 3.59 (283 vote)
  • Tóm tắt: Cơm chiên Dương Châu là sự dung hợp hài hòa của cơm trắng, trứng, rau củ, lạp xưởng và một số loại nguyên liệu khác. Món ăn này thường có …
  • Nội Dung: Do đây là món cơm vét tủ lạnh rất dễ làm nên độ ngon phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu nấu. Bạn nên chọn những loại thực phẩm tươi ngon để chế biến và đặc biệt có thể linh hoạt thay thế các loại nguyên liệu để cho ra những hương vị độc lạ khác …

Bật mí 3 cách làm cơm chiên dương châu chuẩn vị, ngon mê ly

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 3.28 (259 vote)
  • Tóm tắt: Cơm chiên dương châu là một món ăn độc đáo thổi bùng mọi hương vị bởi sự đa dạng đến từ các loại nguyên liệu làm nên món ăn này.

2 cách làm cơm chiên Dương Châu ngon chuẩn vị cho bữa sáng của cả nhà

 2 cách làm cơm chiên Dương Châu ngon chuẩn vị cho bữa sáng của cả nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 3.03 (471 vote)
  • Tóm tắt: Theo tài liệu còn ghi chép lại, món cơm chiên/rang này có từ thời nhà Thanh, khoảng năm 1754. Thành phần của cơm chiên thường bao gồm: Cơm, thịt …
  • Nội Dung: Gạo được xem là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của món ăn này. Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, bạn nên chọn loại gạo hơi cũ có hạt hơi dài, thơm. Khi nấu, hạt cơm mềm, thơm và nở xốp. Không nên chọn gạo quá cũ …

Cơm chiên Dương Châu – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.84 (192 vote)
  • Tóm tắt: nguyên liệu. SƠ CHẾ · Nấu cơm hơi khô 1 chút. · Lạp xưởng luộc sơ qua, cắt hạt lựu. Xá xíu cắt hạt lựu Trứng đánh tan. Tôm khô ngâm mềm, rửa sạch. · Cà rốt cắt hạt …

Học cách làm cơm chiên Dương Châu thơm ngon .CÔNG AN BẠC

  • Tác giả: congan.baclieu.gov.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.62 (51 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn thường được lựa chọn là món khai vị trong các bữa ăn, bữa tiệc.Với nguyên liệu dễ dàng, chế biến nhanh chóng mà hương vị lại thơm ngon nên được nhiều …
  • Nội Dung: -Cho một chút dầu ăn vào chảo,đợi nóng rồi cho tỏi băm vào phi vàng thơm sau đó cho tôm khô vào đảo đều tay, nêm thêm đường để món ăn vừa miệng và tôm có độ bóng, giòn và ngọt hơn. Sau đó cho lạp xưởng vào chiên cùng (loại bỏ phần nước mỡ đi) rồi …

2 cách làm cơm chiên dương châu ngon khó cưỡng, ăn là mê

2 cách làm cơm chiên dương châu ngon khó cưỡng, ăn là mê
  • Tác giả: comtamkieugiang.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 2.66 (138 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này cũng có nhiều cách rang cơm dương châu ngon khác nhau vì đều là những nguyên liệu quen thuộc. Món cơm chiên dương châu vô cùng phổ …
  • Nội Dung: Cơm chiên dương châu có xuất xứ từ Trung Hoa nhưng từ khi du nhập cho đến nay thì món ăn này đã trở thành cái tên quen thuộc trong mỗi gia đình Việt Nam. Không chỉ xuất hiện trong menu của quán ăn mà cơm chiên dương châu còn có mặt trong những buổi …

Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon miệng, đẹp mắt, ăn đã thèm

Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon miệng, đẹp mắt, ăn đã thèm
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.56 (64 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu và sơ chế … – 3 chén cơm, 1 cây lạp xưởng, 1 quả trứng vịt, ½ củ cà rốt, 1 năm đậu cô ve, 1 thìa canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt …
  • Nội Dung: Cơm chiên Dương Châu có màu cơm vàng, màu rau củ xanh đỏ rất sinh động và hấp dẫn. Cơm được ướp có vị đậm đà, thơm giòn, quyện với vị ngọt và béo ngậy của các loại rau củ, trứng, lạp xưởng, ăn vô cùng đã miệng. Món ăn này còn rất đầy đủ chất và bổ …