Bánh chuối chiên giòn giòn, mềm mềm được đánh giá là đồ ăn vặt hấp dẫn nhất của mùa đông. Đặc biệt trong những ngày tháng se lạnh đón Tết như thế này, còn gì hấp dẫn bằng cả nhà ngồi quây quần chia sẻ với nhau từng miếng bánh ngọt ngào, đầm ấm. Khác với bánh chuối nướng, bánh được chiên mỏng tan, cầm lên vừa giòn vừa thơm, cắn một miếng thấy ngay được sự hòa quyện của cả bột, cả chuối, ăn hết rồi lại thèm cái nữa. Mà cách làm bánh chuối chiên lại càng đơn giản. Nếu có nhiều thời gian thì chị em đừng bỏ qua công thức nhanh gọn nhất mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.
Có lẽ chính vì sự bình dị của bánh chuối mà chỉ cần đi quanh những con phố, con hẻm nhỏ bạn cũng có thể bắt gặp ngay hình ảnh của cô bán chuối chiên:
“Về Đà Lạt, ghé nhà điên
Hỏi thăm cô bán chuối chiên có còn?
Bánh cô trong dẻo ngoài giòn
Bùi bùi, béo béo thơm ngon vô cùng”.
Tham khảo: Bột mì là gì? Tìm hiểu các loại bột mì làm bánh phổ biến
Chọn bột làm bánh chuối chiên
Nếu không tìm hiểu kĩ, nhiều người sẽ nghĩ rằng chọn bột làm bánh chuối chiên chắc bột mì là được. Tuy nhiên theo kinh nghiệm chia sẻ của những cô bán bánh chuối thì mỗi người sẽ có một công thức pha bột khác nhau. Bột cũng có nhiều loại như: bột mì, bột gạo, bột nếp, bột năng, bột ngô, bột nở…
Khi chọn bột trong cách làm bánh chuối chiên cho cả gia đình, bạn có thể:
+ Sử dụng hoàn toàn bột mì hoặc chọn bột mì là thành phần chính + 1 ít bột khác
+ Sử dụng hoàn toàn bột gạo hoặc bột gạo là thành phần chính+ 1 ít bột khác
+ Có thể cho thêm 1 ít bột nếp, bột năng, bột ngô cho dẻo và hấp dẫn hơn
+ Có thể sử dụng thêm bột nở (banking powder) hoặc không
Vì thông thường ăn bột nếp nhiều sẽ dễ ngấy, nhanh chán, lại thêm chiên bằng dầu nữa nên nếu không thích thì bạn chỉ dùng một ít kết hợp cùng với bột mì. Nhiều người vẫn dùng bột mì để chiên bánh là chủ yếu vì chúng tiện lợi, dễ sử dụng, mùi vị cũng thơm ngon, có thể ăn được nhiều.
Xem thêm: Bột làm bánh bao là bột gì?
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên thực ra chỉ có khoảng 4,5 thực phẩm đơn giản gồm: chuối, bột mì, nước, gia vị. Còn nếu thích thơm ngon hơn thì bạn có thể cho thêm các loại khác.
Chuối chín
Đây là nguyên liệu quan trọng nhất khi bạn làm bánh. Và để chọn được những quả chuối ngon nhát, bạn cần chú ý:
– Nên chọn chuối chín không đều màu, có quả xanh, quả vàng, có những vết đốm như vậy mới không phải là chuối bị tẩm thuốc.
– Nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm. Tránh chọn mua những quả chuối dập nát, mềm nhũn.
– Nên chọn những trái chuối có kích thước vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá lớn.
Khi quan sát, bạn thấy chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì có thể đã bị ngâm hóa chất.
Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Tham khảo ngay cách làm chuối chín chiên giòn ngon ngọt
Bột
Như đã chia sẻ ở trên thì bột mì sẽ được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên khi ăn vỏ bánh giòn mà để một thời gian sẽ ỉu ngay. Do vậy nếu có thể bạn dùng thêm khoảng 30% bột. Bột ở đây có thể là dạng bột gạo, hạt gạo ngâm nở được xay nhuyễn hoặc cơm nguội xay nhuyễn.
Nước
Bạn có thể dùng chỉ toàn nước lạnh. Tuy nhiên theo chia sẻ của nhiều người, bạn nên dùng thêm cả nước cốt dừa, nước có ga hoặc thêm trứng sẽ hấp dẫn hơn nhiều nhé.
– Nước cốt dừa hay trứng giúp tăng hương vị cho món ăn, song chúng không quyết định kết cấu của vỏ bánh.
– Nước có gas (nước lọc sục gas) giúp tăng độ xốp.
Gia vị làm bánh
Gia vị ở đây là đường và muối. Đường thực ra cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến độ ngọt. Nếu mà bạn mua chuối ngọt nhiều, đã chín tươi thì có thể giảm bớt lượng đường đi là được nhé. Bạn dùng đường thô, đường kính, đường ăn kiêng, đường phèn… đều được, miễn đảm bảo chúng phải tan hết khi pha bột.
Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít bột nghệ vào bột bánh để tạo màu vàng xuộm tự nhiên. Một chút xíu nghệ sẽ không ảnh hưởng tới mùi vị, ăn nghệ lại rất tốt cho sức khỏe nữa nhé.
Vậy là bạn đã nắm được các nguyên liệu quan trọng nhất cho cách làm bánh chuối chiên rồi nhé. Giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!
Tham khảo: Hướng dẫn cách ủ bột bánh bao thơm ngon tại nhà
Cách làm bánh chuối chiên phồng
Chuối chiên phồng nghe thì lạ nhưng không lạ chút nào đâu nhé, nhất là khi bạn làm đúng chuẩn theo cách làm bánh chuối chiên phồng dưới đây. Hương vị thơm ngon, đặc biệt hình dáng phồng lên khá ngộ nghĩnh làm cho nhiều người cảm thấy thích thú.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 8 quả chuối
- 200g bột mì đa dụng
- 50g bột tẻ
- 50g bột nếp
- 100g mè rang trắng và đen
- 2 muỗng cà phê bột nở (banking soda)
- 50g đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 500ml dầu ăn
Các bước làm bánh chuối chiên phồng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Trước tiên với chuối, bạn cắt làm đôi.
– Tiếp theo, bạn cho chuối vào tấm ni lông và bắt đầu ép nhẹ chuối bằng cây lăn hoặc dao sao cho chuối hơi dẹp ra.
– Lưu ý: Bạn sử dụng bọc ni lông không quai và cắt 1 một bên bọc, để khi ép chuối không khí thoát ra ngoài, dễ ép được chuối.
– Không nên ép mạnh tay, bởi như vậy sẽ làm chuối nát, mỏng quá và không chiên được.
Bước 2: Pha bột
– Bạn cho vào tô các nguyên liệu sau: 200g bột mì đa dụng, 50g bột gạo tẻ, 50g bột nếp, 50g đường, 2 muỗng cà phê bột nở (Baking soda), 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột nghệ (nếu thích bột có màu vàng đẹp mắt) và 300ml nước lọc. Khuấy tan hỗn hợp, cho bột nghỉ ít nhất 30 phút, để bột nở đều.
– Sau khi bột đã nở mình tiếp tục cho 100g mè đen vào khuấy đều hỗn hợp bột.
– Nếu hỗn hợp bột bị khô quá bạn thêm từ từ ít nước rồi trộn đều đến khi sệt, còn nếu hỗn hợp bột bị lỏng bạn thêm 1 ít bột mì nha.
Bước 3: Chiên bánh chuối
– Bạn cho hết chuối vừa ép vào tô bột, đảo đều sao cho chuối được phủ kín bột.
– Sau đó bạn bật bếp và cho 500ml dầu vào chảo (canh lượng dầu xâm xấp mặt chuối), đợi đến khi dầu sôi. Bạn gắp miếng chuối đã được phủ bột trong tô, nhấc cao miếng chuối tẩm bột, chờ bột thừa rơi lại vào tô rồi cho vào chảo chiên.
– Bạn chiên bánh chuối ở lửa nhỏ, thường xuyên lật bánh cho chín vàng cả hai mặt. Sau đó bạn vớt ra và để vào đĩa có giấy thấm dầu hoặc khay hứng dầu.
Lưu ý khi làm bánh chuối chiên
Bạn cho một ít bột vào chảo để thử, nếu bột nổi lên và kêu xèo xèo là dầu đã đủ nóng và có thể thả bánh vào chiên.
Để bánh giòn lâu ta chiên bánh 2 lần. Lần 1 khi bánh vừa chín tới, vớt ra để ráo dầu một chút thì lăn lại thêm 1 lớp bột và chiên lần 2 đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Mẹo để làm bánh chuối chiên phồng thành công
– Chuối để chiên bánh là chuối sứ hay còn gọi chuối tây vừa chín tới, loại chuối này khi chiên chuối không bị bở, có vị ngọt ngon không chát như các loại chuối khác.
– Bánh chuối chiên mè đạt yêu cầu bánh có lớp vỏ ngoài vàng giòn, không bị cháy, không cứng.
– Trong quá trình pha bột bạn cho nước từ từ, từng chút một, vừa thêm nước vừa khuấy. Tránh đổ một lần quá nhiều nước dễ làm bột bị lỏng, không phủ được miếng chuối.
– Nên sử dụng chảo lòng sâu và chống dính để hạn chế tình trạng bánh dính chảo và dầu bắn ra bên ngoài, giúp quá trình chiên dễ dàng hơn.
– Khi chiên bánh bạn đun dầu thật sôi rồi mới cho chuối vào chiên, lúc chiên hạ lửa nhỏ để bánh không bị cháy.
Xem thêm: Cách làm bánh bao ngon tại nhà
Cách làm bánh chuối chiên An Giang
Đi khắp nẻo đường ở Hà Nội, Sài Gòn, thi thoảng bạn sẽ gặp những xe bán bánh chuối chiên An Giang. Nhiều người thắc mắc không rõ bánh này có gì đặc biệt và cách làm bánh chuối chiên An Giang có dễ thực hiện. Ting ting, đừng lo lắng vì chúng tôi mách ngay công thức đơn giản dưới đây cho bạn nhé.
Nguyên liệu cần có
- 5-6 quả chuối sứ
- 100g bột mì
- 100g bột gạo
- 40g đường
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- 250ml nước cốt dừa
- 300ml nước lọc
- 400ml dầu ăn
- 1 ống vani tạo mùi thơm
- 1 quả trứng gà
- 1 bắp ngô ngọt
- 1 thìa mè đen
- 1 thìa bột nở (baking soda)
- 100g bột chiên giòn
Các bước làm bánh chuối chiên An Giang
Bước 1: Pha chế bột làm bánh
– Trước tiên, bạn cho bột mì, bột gạo và bột chiên giòn rây đều kết hợp bào bắp ngô ngọt hòa trộn với nhau. Sau đó đổ nước từ từ khuấy đều để bột mịn không vón cục.
– Tiếp theo bạn đập trứng gà, cho muối, đường, nước cốt dừa, vừng đen vào và kết hợp bột baking soda khuấy đều rồi để bột nghỉ 30 phút.
Bước 2: Sơ chế chuối
– Với chuối, bạn bóc vỏ cắt làm đôi theo chiều dọc sau đó cho vào chiếc túi ni lông dùng dao ấn xuống để chuối hơi bẹp.
– Lưu ý: không nên ép quá mạnh tay để chuối bị nát không chiên được.
Bước 3. Cách làm bánh chuối chiên An Giang
– Bạn đặt chảo chống dính lòng sâu lên bếp làm nóng chảo rồi đổ lượng dầu ăn vừa đủ sao cho dầu chiên ngập miếng chuối.
– Sau đó thì gắp miếng chuối đã sơ chế nhúng vào để bột phủ đều bên ngoài đợi một chút rồi bỏ vào chảo chiên.
– Bạn chiên dưới lửa nhỏ và lật 2 mặt bánh đều tay đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt và giòn tan thì vớt bánh để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm hết dầu sao cho khi ăn đỡ bị ngấy.
Món bánh chuối chiên An Giang có hương vị thơm ngon mới lạ với vỏ ngoài giòn tan, bên trong xốp mềm. Đặc biệt sự hòa quyện giữa vị thơm của bột bắp, sự béo ngậy của nước cốt dừa và cả trứng gà làm cho chúng càng thêm hấp dẫn hơn nữa. Bạn có thể kết hợp thêm với nước chấm tương ớt sẽ càng tăng thêm độ ngon khó cưỡng.
Xem thêm: Cách làm bánh từ bột mì và trứng
Lời kết
Bánh chuối chiên – món ăn vặt lúc nào cũng “hút khách” với các bạn trẻ từ các bạn học sinh, sinh viên hay giới văn phòng. Đặc biệt vào những ngày đông lạnh giá mà có vài miếng bánh chuối nóng hổi, giòn tan thì không còn gì tuyệt vời bằng. Cách làm bánh chuối chiên giòn lại càng quá đơn giản đúng không nào. Một món ăn vặt gợi nhớ kí ức của tuổi thơ – thuở mà chúng ta vẫn còn nghèo đói nhưng ấm áp tình người. Các nàng mau thực hiện ngay cho các bé và nhớ kể những câu chuyện khi xưa nữa nhé.
Top 18 nguyên liệu làm bánh chuối viết bởi Cosy
5 cách làm bánh chuối chiên ưa chuận hiên nay
- Tác giả: top9danang.com
- Ngày đăng: 02/25/2023
- Đánh giá: 4.7 (468 vote)
- Tóm tắt: 2 ống vani; 1/2 muỗng muối cà phê. Vì truyền thống đơn giản nguyên liệu chỉ vậy thôi. nếu …
Cách Làm Bánh Chuối Chiên Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: btaskee.com
- Ngày đăng: 11/21/2022
- Đánh giá: 4.41 (483 vote)
- Tóm tắt: Nguyên Liệu Làm Bánh Chuối Chiên · 8 quả chuối sứ chín · 150gr bột gạo nếp · 50gr bột mì · 40gr đường vàng · 200ml nước cốt dừa · 200ml nước lọc đun …
Cách Làm Bánh Chuối Chiên Thơm Ngon, Giòn Lâu Tại Nhà
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 09/22/2022
- Đánh giá: 4.39 (498 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu · Chuối chín vừa: 8 quả · Bột mì: 500gram · Sữa đặc: 6 muỗng canh · Nước cốt dừa: 2 muỗng canh · Bột nghệ: 1 muỗng cà phê · Nước: 250ml · Dầu ăn …
- Nội Dung: Tiếp theo, bạn dùng một chiếc chảo khác bắc lên bếp, thêm 50ml nước lọc cùng 100gram đường và khuấy đều trong lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn, cho chuối đã chiên vào chảo, đảo đều tay để đường bám quanh chuối, đến khi đường ráo lại thì tắt …
Các Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Đơn Giản
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 01/31/2023
- Đánh giá: 4.07 (376 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu · Chuối sứ/chuối tiêu: 15 – 16 trái · Sữa đặc: 80 gram · Bánh mì đặc ruột: 3 ổ, · Vanilla powder/ extract: 1 thìa café · Nước sôi: 400 ml · Dừa sấy: 30 …
- Nội Dung: Thế là món bánh chuối nướng thơm ngon, hấp dẫn lại chẳng ngán đã ra lò rồi, thật đơn giản phải không? Với các cách làm bánh chuối nướng từ bánh mì cũ này, bạn không chỉ tiết kiệm nguyên liệu mà còn có được một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng để …
Cách Làm Bánh Chuối Hấp Thơm Ngon, Cực Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: blog.leflair.com
- Ngày đăng: 12/27/2022
- Đánh giá: 3.92 (383 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, Leflair chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối hấp thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn này. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, …
- Nội Dung: Trong lúc chờ đợi, hãy cho vào tô lớn 200 g bột năng khuấy đều với 1 muỗng cà phê vani hay 1 ống vani đều được nhé. Tiếp theo rót phần hỗn hợp nước đường và nước cốt dừa vào tô bột năng. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. Sau khi khuấy đều thì bạn hãy cho …
Tổng hợp cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon béo ngậy tại nhà 03 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 3.6 (293 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống cho 3 người. Chuối sứ chín 10 trái; Bột gạo 100 gr; Bột mì 50 gr; Vani 5 gr (2 ống).
- Nội Dung: -Cải thiện tâm trạng của bạn và giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt ( PMS ) như mệt mỏi, khó chịu, trầm cảm… Theo thống kê cứ 4 phụ nữ thì có 3 người cho biết họ gặp phải hội chứng tiền kinh nguyệt, 7% số phụ nữ bị rất nặng. Chỉ cần ăn một quả …
Cách làm bánh chuối thần thánh
- Tác giả: savourydays.com
- Ngày đăng: 10/19/2022
- Đánh giá: 3.41 (396 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu không có gì phức tạp và từ công thức cơ bản này các bạn cũng có thể biến tấu thành nhiều kiểu bánh khác nhau, chẳng hạn như lót …
- Nội Dung: Công thức bánh chuối “thần thánh” này là kết quả mà bạn Thu Quỳnh – thành viên của Kitchen Rock team có được sau rất nhiều lần thử nghiệm nhiều công thức bánh chuối khác nhau. Mình (Linh Trang) vẫn luôn cho rằng “thần thánh” không phải là từ dành …
Hướng dẫn 6 cách làm bánh chuối hấp truyền thống cực thơm ngon
- Tác giả: mayruaxegiadinh.com.vn
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 3.39 (279 vote)
- Tóm tắt: Bánh chuối hấp là một trong những món ăn dân dã không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Cách làm bánh chuối hấp rất đơn giản với các nguyên liệu …
- Nội Dung: Trong chuối có chứa một hàm lượng lớn fructooligosaccharides – một dạng lợi khuẩn có thể dễ dàng chuyển hóa thành chuỗi ngắn các axit béo bởi vậy mà nó có chức năng cung cấp năng lượng cho các tế bào mạng ruột kết. Hơn nữa, fructooligosaccharides có …
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
- Ngày đăng: 09/14/2022
- Đánh giá: 3.12 (501 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu. 4 quả chuối, 130gr bột mì số 11, 70ml sữa tươi không đường, 70ml dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê …
- Nội Dung: Bánh chuối nướng sau khi nướng xong sẽ có màu vàng ươm, mềm mịn, thơm và ngon. Chắc chắn là vô cùng hấp dẫn! Với hàm lượng dưỡng chất có trong chuối, đây có thể là một món ăn sáng hấp dẫn, bổ dưỡng cho gia đình. Mình thử chiêu đãi cả nhà một hôm xem …
Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon, Dẻo Thơm, Vàng Ươm Khó Cưỡng
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 2.95 (140 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh chuối hấp · Chuối sứ (chuối xiêm) chín: 10 quả · Bột năng: 200 gram · Đường cát vàng: 150 gram · Nước cốt dừa: 400ml · Mè rang thơm: 30 gram (có …
- Nội Dung: Đối với cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện, bạn có thể áp dụng theo các công thức trên mà chúng tôi chia sẻ. Tiếp đó, thay vì hấp cách thuỷ như trên, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện và bật chế độ nấu trong khoảng 15 phút. Cứ thế, …
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 03/28/2022
- Đánh giá: 2.77 (189 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu · Chuối = 4 quả · Bột mì số 11 = 130g · Bột nở = 3g · Trứng gà = 3 quả · Dầu ăn …
Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm béo, dẻo ngọt tại nhà
- Tác giả: khoquet.vn
- Ngày đăng: 11/14/2022
- Đánh giá: 2.72 (151 vote)
- Tóm tắt: Vậy bạn đã biết cách làm món bánh này chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay cách làm bánh chuối hấp thơm ngon, chuẩn vị tại nhà của khoquet.vn nhé! Nguyên liệu.
Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm tại nhà-Vaobep365
- Tác giả: vaobep365.com
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 2.5 (174 vote)
- Tóm tắt: Vậy hãy cùng Vaobep365 bắt tay vào học cách làm bánh chuối chiên tại nhà với công thức đơn giản dưới đây thôi nào! Chuối là nguyên liệu …
- Nội Dung: Món bánh chuối chiên không khó để bắt gặp tại những con ngõ nhỏ, hay những góc phố. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà giá của những chiếc bánh này cũng khá rẻ. Để tính chính xác được lượng calo của món bánh chuối chiên này thì cũng khá khó vì nó …
3 cách làm bánh chuối nướng với nồi chiên không dầu đơn giản
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 12/16/2022
- Đánh giá: 2.54 (104 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa ngon. a. Nguyên liệu. Chuối chín: 5 quả; Đường: 3 thìa canh; Rượu: 1 ít; Sữa đặc: 2 …
6 cách làm bánh chuối nướng thơm ngon tại nhà
- Tác giả: seoulacademy.edu.vn
- Ngày đăng: 06/06/2022
- Đánh giá: 2.43 (168 vote)
- Tóm tắt: Đây chắc chắn là nguyên liệu không thể thiếu của món bánh này. Để giúp cho món bánh thêm thơm ngon và hấp dẫn, bạn hãy lựa chọn chuối tiêu hoặc chuối tây để tạo …
- Nội Dung: Một công thức làm bánh chuối nướng khác các nàng có thể tham khảo chính là cách làm bánh chuối nướng bơ. Nguyên liệu bơ sẽ được sử dụng thay thế cho nguyên liệu dầu ăn khi cho vào bánh. Nàng lưu ý phải đun bơ nóng chảy và để ở nhiệt độ phòng cho …
Cách làm bánh chuối rán tại nhà thơm ngon, giòn lâu với bột mì
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 05/07/2022
- Đánh giá: 2.25 (98 vote)
- Tóm tắt: Bánh chuối chiên giòn kiểu Thái cho 3 người ăn. Nguyên liệu. Chuối sứ chín: 4 – 8 quả. Bột gạo: 140g. Baking soda (hoặc bột nở): 7g …
2 phương pháp làm bánh chuối khoai chiên mới lạ đơn giản thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: rapido.vn
- Ngày đăng: 01/06/2023
- Đánh giá: 2.12 (159 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm Bánh chuối khoai chiên giòn. Khoai lang 300 gr; Chuối 4 trái; Bột mì đa dụng 200 gr; Bột năng 3 muỗng cà phê …
- Nội Dung: Vậy là món bánh chuối chiên giòn đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Món bánh có lớp ngoài giòn tan, vị ngọt của chuối chín và bùi bùi của khoai lang rất là hợp nhau luôn đó! Bạn có thể ăn kèm bánh với tương ớt hoặc tương …
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 2.09 (99 vote)
- Tóm tắt: Bánh chuối nướng là một món bánh cực kỳ đơn giản và dễ làm với các nguyên liệu dễ tìm. Với cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu sau đây, …
- Nội Dung: – Nếu muốn để lâu hơn có thể bọc kín rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể giữ bánh được độ tươi gần như lúc bánh mới ra lò. Nhưng các thành phần trong bánh bị khô cứng. Do vậy nếu bạn muốn ăn bánh có thể cho vào lò vi sóng hoặc lò …