Xem Ngay Top 16 nguyên liệu làm bún cá [Tuyệt Vời Nhất]

Bún cá Châu Đốc là một món ăn đặc sản của vùng Châu Đốc – An Giang được nhiều người ưa thích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bún cá chuẩn vị miền Tây.

Bún cá Châu Đốc

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 4 người

Món bún cá Châu Đốc đã hấp dẫn nhiều người bởi hương vị đậm đà của nước lèo được nấu bằng ngải bún và nghệ tươi,thêm miếng thịt cá lóc vừa ngọt vừa chắc nịch, khi ăn kèm với rau sống, đặc biệt là bông điên điển giúp hương vị của món ăn tăng thêm phần thơm ngon, khiến ai nấy ăn một lần là nhớ cả đời.

1Nguyên liệu nấu bún cá Châu Đốc

2Cách nấu bún cá Châu Đốc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc mua về cắt vây, cạo vảy, chà muối để loại bỏ nhớt và mùi tanh, sau đó rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đến, dùng dao rạch 2 bên theo đường xương sống của cá để dễ tách lấy xương cá. Lặp lại thao tác này từ giữa bụng cá xuống đuôi. Sau đó, bạn cắt đầu cá sao cho giữ được phần ruột cá dính với phần đầu rồi bỏ đi phần mật cá.

Các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch, riêng rau răm nhặt lấy lá rồi cắt nhuyễn.

Tỏi, hành tím băm nhuyễn, nghệ và ngải bún thì đập dập, còn sả nửa thì băm nhuyễn còn nửa đập dập.

Bước 2 Nấu nước dùng

Đặt nồi lên bếp và cho 2 lít nước, 400ml nước dừa vào, sau đó cho sả, ngải bún, nghệ đập dập vào đun sôi. Sau đó cho cá vào luộc đến khi cá chín thì vớt cá ra.

Cách nấu bún cá Châu Đốc

Tiếp theo vớt xác nghệ, sả, ngải bún ra rồi cho vào 10g mắm ruốc pha với 30ml nước, 10g hạt nêm, 5g muối, 15g đường phèn, sả, tỏi, hành tím băm rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan.

Bước 3 Tách xương cá

Cách nấu bún cá châu đốc

Ban đầu, chúng ta đã cắt cá theo đường xương sống của cá, lúc này thịt cá sau khi nấu đã nở ra, bạn chỉ cần dùng dao lật nhẹ là có thể lọc thịt cá ra khỏi xương cá. Sau đó, cắt thịt cá ra từng miếng nhỏ vừa ăn. Phần đầu cá thì giữ nguyên.

Bước 4 Xào cá

Cách nấu bún cá châu đốc

Đặt chảo lên bếp, làm nóng rồi cho dầu ăn vào, cho vào ít sả, tỏi và hành tím băm phi thơm rồi cho cá đã lọc xương vào xào cho thơm. Lưu ý là xào nhẹ tay thôi để cá không bị nát nhé.

Đến bước này bạn có thể cho cá vào trong nồi nước dùng hoặc để riêng tuỳ thích.

Bước 5 Thành phẩm

Cách nấu bún cá châu đốc

Bạn trụng bún tươi lại cho nóng rồi cho bún vào tô, xếp cá lên trên, sau đó cho nước dùng vào, cho thêm bông điên điển và rau răm cắt nhỏ lên trên là món bún cá Châu Đốc trứ danh của chúng ta đã hoàn thiện. Bạn nhớ tranh thủ ăn ngay khi còn nóng để thưởng thức được trọn vẹn vị ngọt từ cá và mùi vị thơm ngon đậm đà của nước dùng nha.

Tham khảo thêm: 2 cách làm bún cá chấm và bún cá rô phi giòn ngon, hấp dẫn

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm mắm me [Ngon Nức Mũi]

3Thưởng thức

Bún cá Châu Đốc ăn cùng nhiều loại rau thơmBún cá Châu Đốc ăn cùng nhiều loại rau thơm

Bún cá Châu Đốc khi ăn có thể ăn cùng nhiều loại rau thơm và thêm chút sa tế để có độ cay vừa phải sẽ đúng vị hơn đấy nhé!

Cách làm món bún cá Châu Đốc này không hề khó đúng không nào? Bạn nhớ lưu lại công thức để có dịp trổ tài cho gia đình mình nha. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Mua hạt nêm tại Bách hóa XANH nấu bún cá ngon nhé:

Bách hóa XANH

Top 16 nguyên liệu làm bún cá viết bởi Cosy

Bí quyết nấu món bún cá chuẩn vị, không tanh, ăn hoài không ngán

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 4.94 (618 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là hướng dẫn cách làm món bún cá với công thức đơn giản sau: Bí quyết nấu món bún cá chuẩn vị, không tanh – Ảnh 1. Nguyên liệu:.

Cách nấu bún cá dọc mùng kiểu miền Bắc ngon chuẩn vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 4.67 (395 vote)
  • Tóm tắt: Món bún cá với nguyên liệu chính là cá (tuỳ loại) thì cần các nguyên liệu chủ đạo như dọc mùng, rau cần, cà chua, nghệ tươi hoặc bột nghệ khô…

Học cách làm bún cá rô ngon không bị tanh đơn giản tại nhà

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 4.43 (541 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm bún cá rô · Cá rô phi: 2 con khoảng 1.2 kg · Xương cục: 500g · Cà chua: 5 quả · Hành tây: 1 củ · Rau thì là · Hành lá · Dọc mùng: 2 cây lớn · Bột …

[Tuyệt chiêu] Cách làm nước dùng bún cá không tanh chuẩn vị ngoài hàng

[Tuyệt chiêu] Cách làm nước dùng bún cá không tanh chuẩn vị ngoài hàng
  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 4 (575 vote)
  • Tóm tắt: Muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn. cach-lam-nuoc-dung-bun-ca. Sơ chế nguyên liệu cho cách làm nước dùng bún cá.
  • Nội Dung: Bún cá là món ăn sáng quen thuộc của rất nhiều người Việt Nam. Để món bún cá ngon và hấp dẫn không thể thiếu nồi nước dùng được chế biến cẩn thận, kỹ lưỡng. Để làm bún cá ngon chuẩn vị ngoài hàng, hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn tuyệt chiêu cách làm …

Bật mí cách làm bún cá rô đồng đậm đà hương vị, ăn không hề tanh

Bật mí cách làm bún cá rô đồng đậm đà hương vị, ăn không hề tanh
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 3.79 (522 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm bún cá rô đồng · Cá rô đồng: 600gr · Xương lợn: 200gr · Bột chiên giòn: 20gr · Rau cần nước: 50gr · Bún tươi: 200gr · Cà chua: …
  • Nội Dung: Cho bún tươi, rau cần đã chần vào bát. Xếp phần cá rô đồng đã chiên và hấp lên bên trên. Múc nước dùng vào và thưởng thức món ăn khi còn nóng. Hãy cho thêm một chút hạt tiêu và ớt sừng để làm tăng hương vị ngọt thanh, chua cay chua món bún này bạn …

Bún cá thu Đà Nẵng – món ngon đậm đà vị biển của mảnh đất miền Trung

Bún cá thu Đà Nẵng - món ngon đậm đà vị biển của mảnh đất miền Trung
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 3.75 (388 vote)
  • Tóm tắt: Cá thu: 1.5kg · Bún tươi: 1kg · Nước dừa tươi: 1 lít · Dứa (thơm): 1 quả · Cà chua: 4 quả · Hành lá, ngò rí, hành tây, ớt, tỏi, hành tím · Rau sống: …
  • Nội Dung: Bún cá thu là món ăn quen thuộc với người dân Đà Nẵng nói riêng và người miền Trung nói chung. Dù là món ăn cơ bản, dễ sơ chế, tuy nhiên, để nấu được phần cá tươi ngon, nước dùng đậm đà, người đầu bếp cũng rất khéo léo trong khâu chọn nguyên liệu và …

Cách làm Bún Cá thơm ngon, nồng nàng hương vị biển

  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 3.28 (228 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Bún Cá thơm ngon, nồng nàng hương vị biển. Bún cá là món ăn quên thuộc đối với những người dân vùng biển. Từng sớ thịt cá thơm ngọt hòa cùng …

Cách Nấu 3 Món Bún Cá Quốc Dân – Bún Cá Ngừ – Cá Lóc – Cá Thu

  • Tác giả: saithanhfoods.com
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 3.16 (475 vote)
  • Tóm tắt: Bún cá là món ăn quốc dân với nhiều cách nấu rất đặc trưng tùy vào từng vùng miền. Nếu miền trung có món bún cá ngừ ngon đặc sắc, thì miền nam cũng có món …
  • Nội Dung: Vị thanh ngọt tự nhiên của cá, mùi thơm đặc trưng của các loại rau gia vị trong tô bún cá chua sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn sau những bữa ăn toàn đạm. Bún cá nổi tiếng ở nhiều nơi, tùy theo loại cá và khẩu vị, mỗi vùng miền lại có cách nấu …

Cách làm bún cá chấm thơm ngon không mùi tanh – TokyoLife

  • Tác giả: tokyolife.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 2.82 (186 vote)
  • Tóm tắt: Bún cá chấm chế biến không quá khó, hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Cùng TokyoLife học ngay 2 cách làm bún cá chấm cho gia đình thưởng …
  • Nội Dung: Bún cá chấm từ lâu đã trở thành món ngon nức tiếng của Hà thành. Bún ăn cùng cá cá rán giòn, kết hợp cùng nước chấm và nước dùng chua ngọt thanh thanh rất dễ ăn. Món ăn tuy có vẻ cầu kỳ nhưng cách chế biến lại không quá khó, hoàn toàn có thể tự làm …

Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Miền Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Miền Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.87 (142 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · 800g bún tươi · 1 con cá lóc · 400ml nước dừa · 30g ngãi bún · 20g nghệ củ · 10g mắm ruốc · 15g đường phèn · 1 củ hành tím …
  • Nội Dung: Để món bún cá thêm phần hấp dẫn, nên chọn mua những con cá lóc còn sống khỏe mạnh, hậu môn nhỏ, đuôi và thân dài, khi sờ vào thấy chắc tay, như vậy cá mới tươi và ngon. Cá lóc kém chất lượng thường có thân ngắn và tròn, hậu môn nở to, di chuyển …

Công thức nấu bún cá 3 miền

Công thức nấu bún cá 3 miền
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.77 (75 vote)
  • Tóm tắt: Các loại rau ăn kèm: thì là, tía tô, rau mùi,… Sơ chế nguyên liệu. Cá mua về làm sạch, lọc riêng phần thịt và phần xương ra khỏi cá. Đem đầu …
  • Nội Dung: Cho 4.5 lít nước vào nồi, rồi cho hỗn hợp khóm, cà chua, cá đã chiên, 5-6 củ hành tăm đập dập vào. Sau đó nêm nếm nồi nước dùng theo công thức: 1 giá nước mắm, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường phèn, ½ muỗng bột ngọt. Sau …

5 Cách Nấu Bún Cá Đơn Giản Tại Nhà

5 Cách Nấu Bún Cá Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: giadungducsaigon.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.58 (60 vote)
  • Tóm tắt: 5 cách làm bún cá đơn giản tại nhà. Bún cá là món ăn mà … Cách nấu bún cá rô đồng ngon là nên cho thêm một ít sợi gừng tươi để nước dùng không có mùi tanh.
  • Nội Dung: – Bước 1: Cá rô phi, làm sạch sau đó phi lê và cắt miếng vừa ăn. Khi phi lê cá, các bạn nhớ mài dao cho bén, dùng tay ép cá và dùng dao rọc từ dưới đuôi lên đầu. Nếu bạn nào không phi lê được, cứ nhờ các cô bán cá ở chợ nhé. Lưu ý nhớ lấy bộ xương …

Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội, ăn hoài không ngán

Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội, ăn hoài không ngán
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 2.41 (132 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu làm món bún cá · Cá rô phi 800g · Bún tươi 500gr · Xương heo 400g · Đậu hũ non 2 miếng · Hành khô 10 gr · Mắm tôm 1.2 muỗng canh · Nước chanh 1.2 …
  • Nội Dung: Bước 1: Nấu nước hầm xương ngọt thịt Cá rô phi sau khi mua về lọc bỏ hết phần thịt và xương cá để riêng. Dùng nồi đun khoảng 300ml nước, sau đó cho xương lợn vào chần sơ qua khoảng 3 phút đến khi phần máu trong xương mất hết là được. Tiếp theo bạn …

Cách nấu Bún cá thơm ngon chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà

Cách nấu Bún cá thơm ngon chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 2.31 (192 vote)
  • Tóm tắt: Bún cá vốn là một món ăn không còn xa lạ đối với người dân Hà Thành. Dưới đây là công thức để nấu món Bún cá chuẩn vị vô cùng đơn giản của Bếp 360 mà bất cứ …