Rất Hay Top 20+ nguyên liệu làm kẹo lạc [Ngon Nức Mũi]

Rất nhiều người quan tâm về nguyên liệu làm kẹo lạc được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ nhiều nguồn trên internet. Những bài viết top, bổ ích và chất lượng này sẽ mang đến kiến thức đầy đủ cho các bạn, hãy chia sẻ để nhiều người biết đến blog này nữa các bạn nhé!

Có một đĩa kẹo lạc ngồi ngâm nhi với ly trà thì thật là hết ý. Vị ngọt thanh của kẹo kết hợp vội vị đắng của trà thật tuyệt, Tuyệt vời hơn nếu bạn có thể tự tay pha trà, tự tay làm kẹo lạc để thưởng thức. Vậy cách làm kẹo lạc bằng đường trắng như thế nào? Cùng dammenaunuong.com đi tìm hiểu nhé!

kẹo lạc và trà

Vài nét về kẹo lạc

Kẹo lạc là một món nhóm các kẹo truyền thống của các nước Châu Âu, Châu Mỹ và một số dân tộc ở Châu Á như Việt Nam. Có thể bạn chưa biết ăn lạc đúng cách cũng cần phải học đấy nha. Nếu ăn sai cách sẽ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và tăng cân rất nhanh.

Ở Việt Nam, đây là một loại kẹo rất phổ biến đặc biệt trong các dịp lễ tết, cưới hỏi. Người dân Việt rất thích nhâm nhi kẹo lạc bên lý trà đắng để cùng nhau hàn huyên, tâm sự.

Kẹo lạc thường được làm từ lạc rang, đường mật mía, hoặc đường thốt nốt hai loại đường không được sử dụng phổ biến. Vậy nên, để chế biến đơn giản, bài viết sẽ hướng dẫn bạn làm kẹo lạc từ đường trắng.

kẹo lạc ngon

Tham khảo ngay: Tác dụng của lạc rang

Bỏ túi cách làm kẹo lạc bằng đường trắng giòn tan như mua ngoài quán

  • Lạc rang bóc vỏ: 600g
  • Đường trắng: 400g
  • Siro (Mạch nha): 70ml
  • Bơ nhạt: 50g
  • Vừng rang vàng
  • Nước lạnh: 150ml
  • Baking soda( Hoặc nước cốt chanh): 1/2 thìa cafe

nguyên liệu làm kẹo lạc

Cách làm kẹo lạc bằng đường trắng

Bước 1: Nấu nước đường

  • Cho đường, si rô, nước lạnh vào nồi khuấy cho tan hết đường. Sau đó cho lên bếp nấu sôi. Khi nước đường sôi cho bơ vào và nấu tiếp với lửa nhỏ (trong thời gian nấu tuyệt đối không lấy đũa khuấy mà chỉ cầm cán nồi lắc lắc thôi).
  • Trong quá trình nấu, lưu ý nên đảo hoặc lắc nòi thường xuyên tránh đường bị trào hoặc làm khê nồi
  • Chuẩn bị trước 1 cái khay, trên quét 1 lớp dầu mỏng rồi lấy giấy lau khô, rải 1 ít vừng lên trên.
  • Đường chuyển màu vàng nâu, nhanh tay cho baking soda và lạc rang vào tắt bếp. Lúc này lấy phới trộn đều rồi đổ ngay ra khay đã chuẩn bị sẵn.

nấu nước đường

Bước 2: Làm kẹo lạc

  • Dàn đều ra và rắc vừng lên trên. Nhớ là làm nhanh nhanh 1 chút vì nếu quá chậm kẹo sẽ cứng không dàn được.
  • Chờ khoảng 1-2 phút cho kẹo hơi nguội là bạn có thể lấy kẹo ra cắt từng miếng to nhỏ tùy ý. Khoảng 20 phút sau là kẹo lạc cứng lại, bạn có thể sử dụng luôn hoặc đóng gói mang đi bảo quản dùng dần.

kẹo lạc ngon

Kẹo lạc làm theo hướng dẫn trên sẽ có có độ giòn, ăn không bị dính răng, có hương vị đặc trưng của vừng và lạc, có độ dẻo thơm của mạch nha và đặc biệt nhất là màu vàng cánh gián trông vô cùng bắt mắt.

Xem thêm: Ăn lạc nhiều có tốt không

Kẹo lạc để được bao lâu? Phương pháp bảo quản kẹo lạc

Tuy không khó trong cách chế biến, tuy nhiên nếu phải làm nhiều lần cũng khá phiền phức. Thay vì vậy, bạn có thể làm, bảo quản và dùng dần.

Kết dính ở dạng khô nên kẹo lạc có thể bảo quản trong thời gian dài khoảng từ 2-3 tháng tùy vào cách bảo quản.

  • Nếu bóc kín bảo quản ở nhiệt độ phòng kẹo lạc sẽ để được khoảng từ 30 đến 45 ngày (1 tháng rưỡi) để sử dụng. Cách này, bạn chỉ cần bọc thật kĩ và bỏ bất kì nơi nào khô ráo, thoáng mát là được.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với các loại kẹo khô, cần độ giòn như kẹo lạc, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Kẹo sẽ giòn mát hơn.
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cá tầm nướng muối ớt [Quá Ok Luôn]

bảo quản kẹo lạc

Ăn lạc đúng cách là như thế nào? Một số lưu ý khi thưởng thức kẹo lạc

  • Không ăn lạc khi bị gút, tiểu đường, huyết áp cao, mang thai

Trong lạc có chứa rất nhiều protein, chất dầu vì vậy nếu ăn lạc sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh gút, khiến bệnh nặng hơn.

Tương tự người bị tiểu đường cũng không nên ăn lạc. Vì việc sử dụng chất béo trong lạc cũng tương đương với chất béo có trong các thực phẩm khác.

  • Không ăn khi có dấu hiệu ẩm mốc, chảy nước

Nhiều người thường tiếc rẻ bỏ đi những chiếc kẹo đã mốc vì nghĩ chúng vô hại. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không được ăn lạc mốc. Độc tố vi nấm có tên là aflatoxin, rất bền vững ở nhiệt độ cao sẽ có thể xâm nhập vào cơ thể bất kì lức nào.

bị ho không nên ăn kẹo lạc

  • Không ăn kẹo lạc khi đang bị ho

Khi bị ho, bạn không nên ăn lạc vì lạc có chứa lượng dầu lớn. Chính điều này sẽ gây kích ứng cổ họng và tăng tiết đờm.

  • Không ăn lạc khi bị mụn

Theo Đông y, lạc hoặc đậu phộng có vị ngọt, tính nóng. Chính vì vậy ăn nhiều đậu phộng sẽ gây nóng trong người. Bởi thế, người đang bị mụn hay bị nóng trong người nên tránh xa loại thực phẩm này.

lưu ý khi ăn kẹo lạc

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất cách làm kẹo lạc ngon đơn giản tại nhà cho ngày những ngày lễ,… bảo quản được lâu mà không sợ hỏng cùng với nhiều lưu ý hữu ích. Hãy trải nghiệm và chia sẻ các làm món ăn vặt này tới mọi người nhé! Chúc bạn thành công.

Dầu lạc bao nhiêu tiền 1 lit và dầu lạc nguyên chất có công dụng gì?

Xem thêm: Suy giãn tĩnh mạch

Tiêm xơ tĩnh mạch

Laser nội tĩnh mạch

Keo sinh học Venaseal

Top 23 nguyên liệu làm kẹo lạc viết bởi Cosy

Kẹo lạc Gia Thành – Hồng Lam

  • Tác giả: honglam.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 4.99 (626 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm kẹo Gia Thành rất dễ kiếm, gồm lạc, vừng, đường, mạch nha. Lạc chọn làm kẹo phải được chọn lọc cẩn thận từ những hạt lạc to, mẩy, …

Cách làm kẹo lạc tại nhà ngon, giòn tan như ngoài hàng

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 4.77 (448 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kẹo lạc ngon. Bước 1: Lạc rang và bỏ vỏ. – Lạc: cho vào chảo rang đến khi nghe thấy tiếng nổ đều lách tách của …

Hướng dẫn cách làm kẹo lạc ngon và giòn

  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 4.36 (373 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm kẹo lạc ngon và giòn – Huong dan lam keo lac chi tiet nhat, rat de lam tai nha.

Cách làm kẹo lạc (đậu phộng) tại nhà bằng đường trắng ngon

Cách làm kẹo lạc (đậu phộng) tại nhà bằng đường trắng ngon
  • Tác giả: truongthinh.info
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 4.12 (549 vote)
  • Tóm tắt: Nấu tới khi đường có màu vàng nâu thì nhanh tay cho lạc đã rang vào rồi tắt bếp. Nhanh tay trộn đều lạc với đường rồi đổ ra chiếc khay đã trang bị sẵn. Cách làm …
  • Nội Dung: Kẹo lạc (hay kẹo đậu phộng, kẹo thèo lèo, kẹo gương) là một trong những thức quà quê dân dã, được không ít người yêu thích. Cách làm món kẹo này cũng hết sức đơn giản, nếu bạn mong muốn thử trải nghiệm tự tay làm ra một mẻ kẹo lạc ngon, giòn, thơm …

Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 3.81 (295 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: 250g lạc, 250g đường. Cách thực hiện: Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà – 2. Cho lạc vào lò nướng, …

Cách làm kẹo lạc giòn thơm xứ Lạng

Cách làm kẹo lạc giòn thơm xứ Lạng
  • Tác giả: cachnauan.net
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 3.69 (440 vote)
  • Tóm tắt: Nhờ thế, kẹo lạc hấp dẫn hơn và thơm hơn, vị cũng khác so với làm bằng đường kính trắng. cach lam keo lac – Cách làm kẹo lạc giòn thơm xứ Lạng. Nguyên liệu lạc …

Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Lạc Không Có Mạch Nha Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Lạc Không Có Mạch Nha Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: maydonggoi.com.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 3.56 (596 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết trên đây, Cơ Khí Anpha vừa chia sẻ đến bạn đọc cách làm kẹo lạc không có mạch nha tại nhà chỉ với một vài bước thực hiện rất đơn giản …
  • Nội Dung: Sau khi tắt bếp, bạn đổ hỗn hợp kẹo lạc ra một chiếc mâm sạch đã chuẩn bị trước. Đổ mè đã rang lên hỗn hợp đường, đậu và dùng một chiếc lọ thủy tinh hoặc một chiếc chày để trộn một vài lần cho mè dính đều lên toàn bộ miếng kẹo. Sau đó cán mỏng kẹo …

Hướng dẫn cách làm kẹo lạc đặc sản dân gian xứ Bắc – Ngon Online

Hướng dẫn cách làm kẹo lạc đặc sản dân gian xứ Bắc - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 3.2 (467 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm kẹo lạc · Lạc (đậu phộng) chọn loại hạt ngon, hạt to, mẩy: 300gr · Vừng xát: 60gr · Đường: 180gr · Chanh tươi hoặc nước cốt chanh · 1 ống vani · Bột …
  • Nội Dung: Kẹo lạc là món kẹo dân dã, đơn giản thường được dùng chung cùng với trà nóng. Ai đã từng sống qua mùa đông ở thủ đô Hà Nội hẳn không thể quên được cảm giác ngồi thưởng thức chén trà nóng cùng vài thanh kẹo lạc bên những quán vỉa hè. Với hướng dẫn …

Cách Làm Kẹo Lạc Chuẩn Vị Cực Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Kẹo Lạc Chuẩn Vị Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 2.9 (157 vote)
  • Tóm tắt: Khi đường đã đạt chuẩn thì cho lạc đã rang, ¾ vừng, vani vào đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Sau đó, nhanh tay cho ra mâm/ khay inox sạch và …
  • Nội Dung: Bạn đã thử làm món kẹo lạc này chưa? Làm kẹo lạc thật đơn giản đúng không nào, chỉ với chưa đầy một tiếng là bạn đã xong mẻ kẹo lạc rồi. Kẹo lạc tự làm tại nhà đảm bảo chất lượng và đặc biệt không chất bảo quản. Món kẹo lạc thành phẩm thơm ngon, hấp …

Cách làm kẹo lạc đơn giản, giòn rụm thơm phức, ngon hơn cả ngoài hàng

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.71 (170 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: 250 gam lạc sống, 200 gam đường trắng, 150 gam mật ong, 150 gam mỡ heo đã tinh chế hoặc 30 gam dầu ăn. kẹo lạc, cách làm kẹo lạc, …

Kẹo lạc đỏ – Hà Nội Xưa

  • Tác giả: hanoixua.com.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 2.66 (146 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm kẹo là đường mạch nha, lạc và va-ni, khá đơn giản nhưng cái khó là cũng cách làm bánh. Vỏ kẹo được làm từ mía đường đun lên thành keo kẹo, …

Cách Làm Kẹo Lạc Mạch Nha Thơm Ngon Đậm Chất Quê Nhà

 Cách Làm Kẹo Lạc Mạch Nha Thơm Ngon Đậm Chất Quê Nhà
  • Tác giả: nhanthuyfood.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.68 (51 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kẹo lạc mạch nha. Bước 1: Rang lạc và vừng. Cho lạc vào chảo, rang nhỏ lửa cho đến khi lạc chín …
  • Nội Dung: Sau khi đường đun đã đạt đủ độ, bạn cho phần mạch nha đã chuẩn bị vào khuấy đều cùng đường. Lưu ý là các bạn cần đảo thật đều và nhanh tay để đảm bảo đường và mạch nha quện đều, đồng thời hỗn hợp không bị cháy đen do để lâu dưới lửa. Mạch nha có tác …

Cách làm Kẹo lạc truyền thống ngon giòn, đơn giản tại nhà

Cách làm Kẹo lạc truyền thống ngon giòn, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 2.45 (125 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm Kẹo lạc · 600g lạc rang chín, bỏ vỏ lụa · 400g đường · 150g nước · 70g mạch nha · 30g vừng rang chín · 3g baking soda · 1 ít dầu ăn …
  • Nội Dung: Kẹo lạc được rất nhiều người yêu thích vì miếng kẹo ngọt bùi, thơm ngon. Nhâm nhi tách trà nóng cùng miếng kẹo lạc chắc chắn sẽ mang đến cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức. Cùng Bếp 360 thực hiện ngay công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn …

Cách làm kẹo lạc vừng giòn tan rồm rộp, ăn mãi không chán

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.31 (136 vote)
  • Tóm tắt: Món ngon mỗi ngày: Vị ngọt ngào của kẹo quyện cùng vị béo ngậy, bùi bùi của lạc khiến món kẹo lạc vừng trở nên cực kỳ hấp dẫn.

Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha ai cũng làm được

  • Tác giả: ducphatvn.com
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 2.38 (193 vote)
  • Tóm tắt: Bạn thích ăn kẹo lạc (kẹo đậu phộng) nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn và ngon chuẩn vị. Tham khảo cách làm kẹo lạc không cần mạch nha ai cũng làm được.
  • Nội Dung: Công ty máy đóng gói Đức Phát rất hân hạnh được tư vấn và hướng dẫn quý khách cách làm cũng như tối ưu hóa dây chuyền sản xuất kẹo từ những khâu nhỏ nhất. Ngành công nghiệp thực phẩm luôn cạnh tranh gắt gao, đòi hỏi phải có chuyên gia tư vấn máy …

Cách làm Kẹo lạc truyền thống ngon giòn, đơn giản tại nhà – HTNC

Cách làm Kẹo lạc truyền thống ngon giòn, đơn giản tại nhà - HTNC
  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.18 (138 vote)
  • Tóm tắt: … 3g baking soda; 1 ít dầu ăn; Vani; Khay to, mâm, chổi quết và thìa gỗ. cach lam keo lac 1.jpg – Cách làm Kẹo lạc truyền thống ngon giòn …
  • Nội Dung: Kẹo lạc được rất nhiều người yêu thích vì miếng kẹo ngọt bùi, thơm ngon. Nhâm nhi tách trà nóng cùng miếng kẹo lạc chắc chắn sẽ mang đến cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức. Cùng Bếp 360 thực hiện ngay công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn …

Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.16 (62 vote)
  • Tóm tắt: Không khuấy khi nấu, chỉ lắc nhẹ nồi để đường không bị kết tinh. Nấu đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián thì thêm 2 lát chanh vào. Tiếp đến cho đậu phộng vào, …
  • Nội Dung: Kẹo đậu phộng từ xưa đã được nhiều gia đình yêu thích với hương vị thơm ngon, giòn tan của đậu phộng kết hợp với đường, mạch nha và nhiều loại nguyên liệu khác. Vậy cách làm kẹo đậu phộng như thế nào? Cùng Trí Việt Phát Foods tham khảo ngay bài viết …

Cách làm kẹo lạc thơm giòn cực dễ tại nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.05 (86 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kẹo lạc thơm giòn cực dễ tại nhà · Lạc nhân đã bóc vỏ cứng: Với lạc nhân đã bóc vỏ, bạn có thể chọn loại lạc thường hoặc lạc quế tuỳ thích. · Vừng (mè): …
  • Nội Dung: Lạc nhân đã bóc vỏ cứng: Với lạc nhân đã bóc vỏ, bạn có thể chọn loại lạc thường hoặc lạc quế tuỳ thích. Tuy nhiên, với loại lạc quế (Vỏ màu đỏ nâu sẫm) thì sẽ thơm, ngậy và bùi hơn. Thông thường với một đĩa kẹo lạc, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng nửa …

Cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan đơn giản, thơm ngon hương vị quê nhà

Cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan đơn giản, thơm ngon hương vị quê nhà
  • Tác giả: muaban.net
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 1.85 (93 vote)
  • Tóm tắt: Các nguyên liệu làm món kẹo lạc · Đậu phộng (lạc): 400g · Đường kính trắng: 170g · Mạch nha: 100g · Mè trắng: 110g · Bột mì hoặc bột gạo rang chín …
  • Nội Dung: Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì cùng bắt tay vào sơ chế. Đối với lạc thì cho vào chảo khô đảo đều cho tới khi nghe đều tiếng lách tách và có mùi thơm của lạc thì tắt bếp. Tiếp tục đảo lạc khoảng 3 đến 5 phút nữa cho lạc chín đều và không bị …

4 cách làm kẹo lạc giòn rụm cực ngon

  • Tác giả: lavada.net
  • Ngày đăng: 02/21/2023
  • Đánh giá: 1.61 (86 vote)
  • Tóm tắt: 1/ Cách làm kẹo lạc truyền thống. Nguyên liệu làm kẹo lạc. 400g đậu phộng 125ml nước; 170g đường; 40g gừng; 2 thìa cafe; nước cốt chanh …

Cách làm kẹo lạc tại nhà, vừa đơn giản vừa giòn tan không kém ngoài hàng

Cách làm kẹo lạc tại nhà, vừa đơn giản vừa giòn tan không kém ngoài hàng
  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 1.52 (122 vote)
  • Tóm tắt: 2. Hướng dẫn cách làm kẹo lạc. 2.1. Nguyên liệu làm kẹo lạc. – Lạc (đậu phộng): 400 gram. – Đường: 170 …
  • Nội Dung: – Khi thấy gừng trong lại thì cho 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào và đun sôi. Lấy thìa xúc thử xem đường đã tan hết chưa. Nếu đường đã tan hết thì cho 100 gram mạch nha vào nồi. Vặn nhỏ lửa và đun đến khi thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nâu thì cho 40 …