Gợi Ý Top 20+ cách nấu phở bò không cần xương [Quá Ok Luôn]

Cách nấu phở bò như thế nào để thơm ngon, chuẩn vị không phải là điều dễ dàng khi đây là món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt luôn đòi hỏi cao ở hương vị và hình thức. Với clip hướng dẫn nấu phở bò dưới đây, bạn sẽ thực hiện được những tô phở thơm ngon, hấp dẫn.

Giới thiệu phở bò Hà Nội

Người Hà Nội cũng không rõ món phở ra đời lúc nào, bắt đầu từ đâu nhưng vào những năm 1940, món ăn này trở nên nổi tiếng khắp thủ đô. Những nhà văn, nhà thơ cũng đưa món phở vào các áng văn thơ của mình một cách nhẹ nhàng, trữ tình, đẹp đẽ.

Không gì tuyệt vời hơn khi giữa các se lạnh của trời thu Hà Nội, thưởng thức một bát phở nóng hổi với nước dùng thanh trong, ngọt thơm. Trong cuốn Hà Nội Băm Sáu Phố Phường, nhà văn Thạch Lam đã mô tả những nét đặc trưng làm nên hương vị đặc biệt của phở Hà Nội như sau: “Phở ngon phải là phở “cổ điển”, nấu bằng thịt bò, “nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt với hành tây đủ cả”, “rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một ít cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ”.

Giới thiệu phở bò Hà Nội

Phở là món ăn được cả người Việt và người nước ngoài yêu thích

So sánh phở bò Hà Nội và phở bò Nam Định

Món phở được xem có có nguồn gốc từ vùng đồng bằng sông Hồng mà cụ thể là vùng đất Nam Định và Hà Nội ngày nay. Tuy nhiên, hương vị phở của 2 nơi này lại hoàn toàn khác nhau. Nếu như phở Hà Nội chú trọng giữ được độ thanh, ngọt thì phở Nam Định có phần đậm đà hơn do sử dụng nước mắm cá cơm để nêm.

Bánh phở Hà Nội mỏng, dai mềm còn bánh phở Nam Định có sợi to bản gấp đôi, mỏng vừa phải. Ngoài ra, thịt bò trong phở Hà Nội cũng khác so với phở Nam Định. Thịt bò trong phở Hà Nội sẽ được cắt miếng mỏng, theo chiều dài thớ. Nhưng phở Nam Định, thịt bò được băm mềm nhuyễn nhưng vẫn tạo thành tảng, không rời nhau. Nước dùng, bánh phở, thịt bò chính là 3 điểm khác nhau lớn nhất của phở bò Hà Nội và phở bò Nam Định.

Phở bò Hà Nội và phở bò Nam Định

Phở bò Hà Nội và phở bò Nam Định có một số điểm khác biệt

Hướng dẫn cách nấu phở bò

Nguyên liệu nấu phở bò

Nguyên liệu nấu phở bò

Những nguyên liệu, gia vị chính cho món phở

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu rau củ

Hành tây bỏ vỏ, cắt múi cau 1 phần, 1 phần cắt lát mỏng để làm rau nêm. Gừng rửa sạch, cắt lát dày. Sả rửa sạch, cắt khúc. Ngò rí, hành lá (để riêng phần đầu hành) rửa sạch, cắt nhỏ. Giá

Thịt bò phi lê và bắp bò rửa sạch.

Sơ chế xương ống bò

Xương ống bò sau khi mua về rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho sả cắt khúc vào cùng với xương ống bò, chần trong khoảng 5 phút.

Khi đã chần đủ 5 phút, bạn vớt xương ra rửa sạch lại, để ráo.

Cho xương cùng với hành tây, sả lên khay, đặt vào lò, nướng đến khi xương vàng. Sau đó lấy ra, ngâm vào thau nước đá cho nguội, cạo bỏ phần cháy đen, rửa sạch lại, để ráo.

Sơ chế xương ống kỹ để nước dùng

Sơ chế xương ống kỹ để nước dùng thơm ngon hơn

Làm gói gia vị nấu lẩu

Cho quế, thảo quả, vỏ quýt, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò vào miếng vải lưới rồi cột thật chặt lại.

Gói gia vị không thể thiếu

Gói gia vị không thể thiếu trong quy trình nấu phở

Nấu nước dùng phở

Cho xương ống bò, hành tây, gừng đã nướng và gói gia vị vào nồi nước lạnh, bật bếp đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa hầm khoảng 5 – 6 tiếng để xương tiết ra chất ngọt và dinh dưỡng. Trong quá trình hầm, bạn cho bắp bò vào luộc chín.

Sau khi đã hầm đủ thời gian, bạn vớt tất cả nguyên liệu ra, nêm vào nước dùng muối, đường phèn, bột ngọt sao cho vừa ăn với khẩu vị của mình. Với 5 lít nước dùng, bạn có thể nêm 60g đường phèn, 4 muỗng canh muối, 4 muỗng canh bột ngọt.

Hầm xương bò

Hầm xương bò trong khoảng 5 – 6 tiếng để lấy nước dùng

Trình bày và thưởng thức

Thịt bò phi lê, bắp bò luộc cắt lát mỏng. Chần đầu hành và giá qua nước sôi. Bánh phở cũng chần qua nước sôi.

Cho giá đỗ vào tô, kế đến là bánh phở. Đặt bò phi lê, bắp bò lên trên, chan nước dùng trực tiếp lên phần thịt bò phi lê cắt mỏng để thịt chín tái. Cuối cùng cho hành lá, ngò rí, đầu hành, hành tây cắt mỏng lên trên và thưởng thức. Đừng quên ăn kèm với húng quế, ngò gai, rau om, một lát chanh… để tô phở trọn vị hơn.

Rất hay:  Bật Mí Top 20 cách làm vịt rang sả [Ngon Nhất]

Cho các nguyên liệu vào tô

Cho các nguyên liệu vào tô và chan nước dùng

Bí quyết nấu phở bò ngon

  • Xương ống bò phải được sơ chế thật kỹ để khử được mùi hôi và chất bẩn.
  • Gừng nướng là nguyên liệu không thể thiếu để nước dùng phở thơm ngon hơn.
  • Để thịt bắp bò sau khi luộc không bị đen, khi chín, bạn vớt ra ngâm vào âu nước lạnh cho nguội rồi treo lên cho ráo và để trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Nấu phở bò chỉ nên dùng xương bò, thịt bò đừng dùng các loại thịt khác sẽ gây hỏng hương vị của nồi nước dùng ngay.
  • Nước trụng bánh phở phải thật nóng để khử được chất hôi. Bánh phở phải được lắc mạnh cho ráo nước rồi mới cho vào tô và xới đều lên để không bị dính vào nhau.
  • Chan nước dùng trực tiếp lên phần thịt phi lê để có thể chín tái.
  • Nước dùng phở phải thật sôi mới được chan vào tô.

Làm thế nào để kinh doanh phở thành công?

Phở là món ăn nổi tiếng, phù hợp với khẩu vị của mọi người. Chính vì vậy, kinh doanh phở luôn mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên để kinh doanh thành công không phải là điều dễ dàng bởi đây là món ăn phức tạp trong hương vị và yêu cầu cao ở người chế biến. Nếu không nắm được công thức, kỹ thuật, bạn khó có thể làm nên hương vị thơm ngon, chinh phục khách hàng.

Nhằm giúp bạn, nắm trọn trong tay công thức, bí quyết, kỹ thuật nấu phở bò ngon chuẩn vị, Bếp Trưởng Á Âu khai giảng các lớp dạy nấu phở chuyên nghiệp được hướng dẫn từ những bếp trưởng giàu kinh nghiệm. Bài học sẽ đi sâu vào từng bước chế biến phở để có được hương vị thơm ngon nhất, chinh phục thực khách thông qua hương vị món ăn. Giảng viên chia sẻ mọi bí quyết, không giấu nghề giúp bạn có được những kinh nghiệm vô cùng quý giá cho món phở.

Làm thế nào để kinh doanh phở thành công

Lớp học nấu phở thường xuyên được khai giảng tại Bếp Trưởng Á Âu

Để học chi tiết hơn cách nấu phở kinh doanh, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình đào tạo nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm lẩu gà lá giang tại website của chúng tôi ngay nhé.

Top 20 cách nấu phở bò không cần xương viết bởi Cosy

Phở Bò Nấu Bằng Xương Heo

  • Tác giả: vianco.bachhop.com
  • Ngày đăng: 02/22/2022
  • Đánh giá: 4.69 (290 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay mình xin được chia sẻ cách nấu món phở bò bằng xương ống heo. … “tây” thì không cần bỏ nhé vì liều lượng gia vị nấu phở của Vianco là vừa rồi).

Công thức nấu phở bò kinh doanh

Công thức nấu phở bò kinh doanh
  • Tác giả: noidienbaophat.com
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 4.53 (302 vote)
  • Tóm tắt: Thực tế, không phải ai cũng biết cách nấu phở bò thơm ngon, đậm đà. … Khi mua xương ống bò đông lạnh, cần kiểm tra kỹ thông tin về nơi sản xuất, cách bảo …
  • Nội Dung: Đây là bước quan trọng chiếm 30% chất lượng tô phở bò, giúp tô phở trong và ngọt nước. Xương ống bò để nguyên khúc, rửa sạch ngâm với nước lạnh + 1 lạng phèn chua hoặc muối hột. Sau khoảng 2 – 3 giờ vớt ra, rửa thật sạch, để ráo nước. Xương ống bò …

Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương Thơm Ngon, Đơn Giản

Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 4.25 (419 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn lo lắng quá trình ninh xương nấu phở mất thời gian thì có thể học ngay cách nấu phở bò không cần xương ngon, chuẩn dưới đây.
  • Nội Dung: Phở bò đang là một món ăn rất được ưa chuộng trong và ngoài nước. Nhưng để có được một tô phở thơm ngon, đảm bảo chất lượng mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí thì không phải là một điều dễ dàng cho những ai chuyên kinh doanh ăn uống mặt …

Cách nấu phở bò ngon để bán

Cách nấu phở bò ngon để bán
  • Tác giả: noinauphodien.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 4.07 (537 vote)
  • Tóm tắt: Rửa xong để ráo, nếu xương ống chưa chặt thì chặt 1 ống xương làm đôi (sử dụng sống dao để chặt xương ống dễ gãy hơn là dùng lưỡi dao). ham-xuong-bo-nau-pho. OK …
  • Nội Dung: Để tạo nên một bát phở ngon cũng khá vất vả đúng không? Nhất là ở khâu hầm xương, chế biến nước dùng. Một bát phở bò ngon thì 70% là do nước dùng. Để tiết kiệm thời gian và công sức, các bạn có thể tham khảo bộ nồi nấu phở điện bên dưới. Vừa tiện …

Công Thức Nấu Phở Tại Nhà Thơm Ngon Lại Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng

Công Thức Nấu Phở Tại Nhà Thơm Ngon Lại Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 3.94 (277 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu phở bò không cần xương vẫn ngon chuẩn vị. Nguyên liệu: Nạm bò 400 gr; Gàu bò 400 gr; Gân bò 200 gr; Gừng 2 củ; Hành tây …
  • Nội Dung: Cho 3 lít nước và thịt bò, gân đã sơ chế vào nồi rồi bật lửa lớn cho nước sôi. Khi nước sôi bùng lên, vặn nhỏ lửa và vớt bọt ra. Sau 15 phút kể từ lúc nấu, cho hành tây, hành tím, gừng, hoa hồi, thảo quả đã sơ chế vào 1 chiếc túi vải nhỏ sau đó cho …

Chia Sẻ Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương Ngon Chuẩn Vị

Chia Sẻ Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả: giaductri.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.75 (430 vote)
  • Tóm tắt: Việc mất thời gian nhất khi nấu phở không xương là ninh thịt. Bạn cho thịt heo và nạm bò, thêm nước vào nồi, bật lửa nhỏ ninh đến khi thịt mềm. Trong quá trình …
  • Nội Dung: Phở xuất phát từ Miền bắc nước ta, được xem là món ăn truyền thống. Đây là món có thể ăn được cả bữa chính lẫn phụ, cực kỳ dễ nuốt. Sau một ngày dài mệt mỏi bạn có thể thưởng thức tô phở thơm ngon, ngọt nước. Chạy 1 vòng thành phố bạn sẽ thấy rất …

3 cách nấu phở bò ngon chuẩn vị, nước dùng đậm đà đơn giản tại nhà

3 cách nấu phở bò ngon chuẩn vị, nước dùng đậm đà đơn giản tại nhà
  • Tác giả: cachua.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 3.54 (239 vote)
  • Tóm tắt: Hãy vào bếp cùng Cà Chua để biết 3 cách nấu món nước ngon này nhé! Nguyên liệu làm Phở bò không cần xương. Nạm vè 400 gr; Gàu vàng 400 gr; Gân …
  • Nội Dung: Không phải ngẫu nhiên phở bò lại được các đầu bếp hàng đầu thế giới bình chọn là món ăn nên thử ít nhất 1 lần trong đời. Đằng sau mỗi tô phở ấy là một hương vị đặc trưng khó mà lẫn lộn. Hãy vào bếp cùng Cà Chua để biết 3 cách nấu món nước ngon này …

Cách nấu phở bò Hà Nội thơm ngon chuẩn vị tại nhà cực đơn giản

 Cách nấu phở bò Hà Nội thơm ngon chuẩn vị tại nhà cực đơn giản
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 3.33 (390 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi một cách nấu phở bò sẽ cần có những nguyên liệu, trong đó, có 2 thứ không thể thiếu là xương và thịt bò. 1. Hướng dẫn chọn mua xương bò. Nấu …
  • Nội Dung: – Cho lòng trắng trứng vào 1 chiếc bát nhỏ, đánh tan lòng trắng trứng ra sau đó đổ từ từ vào nồi nước dùng. Để khoảng vài phút thì bạn lấy rây ra hớt hết phần lòng trắng trứng ở bên trên đi. Như thế là nồi nước dùng phở của bạn đã trong trở lại rồi …

Bí quyết cách nấu phở bò chuẩn như ngoài tiệm

 Bí quyết cách nấu phở bò chuẩn như ngoài tiệm
  • Tác giả: chanhtuoi.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 3.16 (480 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu phở bò như thế nào để ngon như ngoài hàng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. … Cách nấu phở bò không cần xương; 3. Cách nấu phở …
  • Nội Dung: Trên đây là 3 cách nấu phở bò ngon chuẩn vị. Hương vị đặc trưng của phở bò, vị đậm đà trong nước dùng và từng sớ thịt, đó là lý do mà phở bò lại trở nên nổi tiếng như vậy. Hy vọng qua 3 cách nấu phở bò trên các bạn có thể nấu những tô phở bò thơm …

3 công thức nấu phở bò ngon chuẩn vị, nước lèo đậm đà đơn giản tại nhà

 3 công thức nấu phở bò ngon chuẩn vị, nước lèo đậm đà đơn giản tại nhà
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.71 (67 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị làm Phở bò không cần xương Cho 5 người; Cách lựa chọn … Không phải tự nhiên phở lại được các đầu bếp (Chef) hàng đầu thế giới bình …
  • Nội Dung: Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể coi là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam. Nguyên liệu chính của phở là bánh phở và nước xuýt (hay nước dùng theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc thịt gà thái …

Công thức làm gia vị nấu phở bò Hà Nội ngon đúng vị

Công thức làm gia vị nấu phở bò Hà Nội ngon đúng vị
  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.76 (148 vote)
  • Tóm tắt: Giờ đây, không cần kinh nghiệm hay bí quyết truyền thống nào cả. Mà chúng ta đều có thể tự tay nấu một tô phở bò Hà Nội ngon đúng vị với gói Gia vị phở bò …
  • Nội Dung: Chú ý: Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều gói gia vị nấu phở bò Hà Nội cô đặc. Tuy nhiên vì là hàng nông sản nên một số gia vị như trần bì hay thảo quả thường bị đen sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước dùng. Khi mua bạn chú ý lựa hàng còn mới, …

Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương: Nhanh, Tiện lợi

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.44 (67 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu phở bò không cần xương liệu có đem lại thành phẩm ngon như mong đợi?⭐ Lời đồn thì rất nhiều, hãy cùng kiểm chứng ngay hôm nay.

2 Cách nấu nước dùng phở bò ai cũng khen đỉnh của đỉnh – Digifood

2 Cách nấu nước dùng phở bò ai cũng khen đỉnh của đỉnh - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.31 (52 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nước dùng phở bò thơm ngon như nhà hàng không hề khó. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian sơ chế và hầm xương theo đúng công thức có …
  • Nội Dung: Cách nấu nước dùng phở bò thơm ngon như nhà hàng không hề khó. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian sơ chế và hầm xương theo đúng công thức có sẵn. Hãy cùng Digifood tìm hiểu xem các nguyên liệu và các bước làm nước dùng phở bò như thế nào ngay sau đây …

Công thức nấu phở bò kinh doanh siêu hút khách

Công thức nấu phở bò kinh doanh siêu hút khách
  • Tác giả: dienmaybaoviet.com
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 2.27 (81 vote)
  • Tóm tắt: Có lẽ không cần nói quá nhiều về sự nổi tiếng của phở, đặc biệt là phở bò. … Nấu nước dùng phở thì nguyên liệu thường được sử dụng nhất sẽ là xương ống …
  • Nội Dung: Đa phần khách hàng sẽ dùng phở làm bữa sáng để bắt đầu cho một ngày học tập, làm việc. Vì vậy, họ sẽ không có nhiều thời gian chờ đợi. Bạn cần đảm bảo mua sắm đầy đủ nguyên liệu, trang thiết bị, cũng như có đủ nhân lực để nhanh chóng phục vụ khách …

Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 2.12 (64 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết dưới đây Quang Huy sẽ chia sẻ cách nấu phở bò không cần xương thơm ngon, ngọt vị giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng tối đa.
  • Nội Dung: Cách nấu phở bò không cần xương sao cho ngọt, đậm đà? Đây là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là với những ai đang có nhu cầu kinh doanh món ăn này. Bởi công đoạn hầm xương thường sẽ “ngốn” rất nhiều thời gian và công sức của người nấu, giảm …

Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh

Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 1.99 (177 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước dùng phở không khó nhưng để nấu ngon và kinh doanh hiệu quả thì không phải là điều … 20kg xương bò; 1kg gừng; 100g đại hồi; 20 trái thảo quả …
  • Nội Dung: Đầu tiên, bạn hãy đun 1 nồi nước khoảng 10 – 15 lít cho sôi lên thì thêm vào 80g gừng giã nhỏ, 1 ly rượu trắng. Sau đó, lần lượt nhúng xương và thịt vào nồi nước sôi rồi để ra thau. Khi đã nhúng xong, bạn đổ nồi nước sôi vào thau xương và thịt ngâm …

Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương: Đơn giản, Chuẩn vị

Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương: Đơn giản, Chuẩn vị
  • Tác giả: kanawa.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 1.97 (57 vote)
  • Tóm tắt: Liệu bạn đã biết có một cách nấu phở bò không cần xương chưa? ⭐Điểm đặc biệt của cách này là vẫn đảm bảo được độ ngon và chất lượng tuyệt …
  • Nội Dung: Gói gia vị có chứa nhiều viên bò nhỏ với nước sốt cô đặc gần giống với vị phở truyền thống, giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian rất nhiều. Đợi đến khi nước tiếp tục sôi thì vớt túi hương liệu khô và xả ra, nêm nếm cho vừa …

Cách nấu phở bò không cần xương vẫn thơm ngon, đậm vị

Cách nấu phở bò không cần xương vẫn thơm ngon, đậm vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 1.95 (65 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick thơm ngon, đủ dinh dưỡng tại nhà được rất nhiều chị em nội trợ ngày nay ưa chuộng.
  • Nội Dung: Tùy theo cách chế biến, nhưng để tạo được món phở sốt vang vẫn phải đảm bảo những nguyên liệu cốt là phở, thịt bò, rượu vang và những nguyên liệu nêm đặc trưng. Ngoài cách chế biến, món phở sốt vang ăn ngon còn phụ thuộc vào thời tiết và thời điểm …