Rất Hay Top 17 cách làm ba chỉ quay [Ngon Nhất]

Cách làm heo quay ngon như ngoài hàng sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon để thưởng thức. Thịt heo thơm ngon, đặc biệt là phần da giòn tan kích thích vị giác. Không quá khó để có được phần heo quay ngon hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

Thịt heo quay hấp dẫn

Thịt heo quay hấp dẫn với lớp da giòn và phần thịt mềm thơm

Với hướng dẫn làm heo quay bằng chảo, bằng lò nướng, bằng nồi chiên không dầu được hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thực hiện dễ dàng trong căn bếp của mình mà không phải mất quá nhiều thời gian hay công sức. Thành phẩm với phần thịt bên trong thấm đều gia vị, không bị khô, lớp da giòn, màu sắc bắt mắt.

Công thức làm heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bỏ vỏ, giã nát. Chừa lại 1 – 2 củ bỏ vỏ, cắt làm đôi để chần thịt. Tỏi bỏ vỏ, giã nát.

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo. Bắc nồi nước lên bếp, cho hành tím cắt làm đôi cùng với 1 muỗng cà phê muối, đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho thịt vào đun trong thời gian 4 phút. Tiếp theo vớt thịt ra, rửa sạch, để nguội, ráo.

Bạn dùng nĩa xăm đều trên bề mặt da, không xăm sâu xuống phần mỡ.

Luộc và xăm phần da

Luộc và xăm phần da để có được thành phẩm giòn rụm. Ảnh: Internet

Ướp thịt

Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột húng lìu. Bạn dùng tay lấy hành, tỏi giã thoa đều cùng với gia vị lên phần thịt và ướp trong thời gian ướp là 1h ở ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý là không thoa lên phần da. Để phần da hướng lên trên, lau khô da.

Ướp gia vị ở phần thịt

Ướp gia vị ở phần thịt không ướp vào phần da. Ảnh: Internet

Cách làm giòn da heo

Sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn lấy hết hành tỏi ra khỏi miếng thịt rồi cho vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt 60 độ C và sấy trong 40 phút. Lưu ý để mặt da lên hướng lên trên.

Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê muối và nước cốt của ½ trái chanh (có thể thay thế bằng 1 muỗng canh giấm), khuấy đều cho muối tan ra. Bạn dùng giấy bạc, bọc xung quanh phần thịt, chừa lại phần da. Dùng cọ quét đều hỗn hợp này lên trên mặt da, sau đó dùng máy sấy, sấy khô hoặc để cho khô lại. Tiếp tục quét hỗn hợp lên mặt da và sấy khô thêm 1 lần nữa.

Sau đó, bạn rải 1 lớp dày muối hạt lên trên phần da, lưu ý là không để muối rơi xuống giấy bạc dính vào phần thịt.

Làm giòn da bằng cách sấy khô

Làm giòn da bằng cách sấy khô và quét hỗn hợp muối, chanh. Ảnh: Internet

Cách quay thịt bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi trước ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó cho thịt vào cũng ở mức nhiệt 200 độ C trong 25 phút. Khi quay đủ thời gian, bạn lấy thịt ra, gạt bỏ phần muối, mở lớp giấy bạc, cho thịt lại vào nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong 20 phút.

Cách quay thịt bằng nồi chiên không dầu

Tổng thời gian quay là 45 phút, bạn sẽ có món heo quay thơm ngon. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Sau khi đã quay 2 lần với tổng thời gian 45 phút, bạn lấy ra để nguội. Thành phẩm thịt có phần da giòn rụm dù để lâu, nổ đều, màu nâu cánh gián đẹp mắt. Phần thịt bên trong thấm gia vị, đậm đà.

Mẹo để thực hiện thành công heo quay da giòn

  • Để thịt chín đều, da vàng giòn, bạn nên chọn miếng thịt phẳng. Vì nếu miếng thịt không phẳng rất dễ dẫn đến tình trạng, 1 bên da cháy khét mà bên còn lại chưa nổ giòn khi chiên trong nồi chiên không dầu.
  • Bạn nên xăm đều trên mặt bì, không xăm sâu xuống phần mỡ sẽ làm cho da khi chiên không giòn. Ngoài ra, bạn phải xăm thật đều khắp bề mặt da sẽ giúp nổ đều, không chai.
  • Nếu không có húng lìu, bạn có thể thay thế bằng bột ngũ vị hương.
  • Bạn nên lấy xác hành, tỏi ra khỏi miếng thịt trước khi cho vào nồi chiên không dầu để không bị cháy. Nếu có thời gian, bạn nên xay nhuyễn hành, tỏi, vắt lấy nước để ướp.
  • Hỗn hợp muối và nước cốt chanh sẽ giúp cho da nổ giòn đều.
  • Cần làm nóng lò trước khi cho thịt vào quay để phần da nổ giòn đều.
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách làm mứt xoài sấy khô [Hay Nhất]

Cách làm thịt heo quay bằng chảo

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể thực hiện heo quay với lớp da giòn rụm, nổ đều từ chảo. Chi tiết cách làm, bạn có thể tham khảo tại https://www.huongnghiepaau.com/thit-heo-chien-gion-da

Cách làm heo quay bằng lò nướng

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sơ chế thịt

Thịt sau khi mua về, rửa sạch, để ráo. Sau đó cho miếng thịt vào chảo, đặt phần da xuống dưới, đổ nước vừa ngập da, mở bếp đun trong 5 phút trên lửa lớn. Tiếp theo, bạn vớt thịt da, dùng dao rạch vài đường (có độ sâu khoảng 1cm) trên phần thịt.

Luộc phần da và khứa

Luộc phần da và khứa các đường sâu 1cm trên phần thịt. Ảnh: Internet

Pha hỗn hợp gia vị ướp

Pha hỗn hợp gia vị ướp: ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột tỏi, ½ muỗng canh ớt bột, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh chao, ½ muỗng canh bột ngũ vị hương, trộn đều tất cả lên.

Ướp thịt

Thoa đều hỗn hợp gia vị trên lên phần thịt. Lưu ý là không thoa lên phần da.

Sau khi đã ướp gia vị, bạn lật ngược miếng thịt lên, dùng khăn giấy lau khô da. Tiếp theo, dùng nĩa xăm đều những lỗ nhỏ trên da, không đâm quá sâu đụng đến phần mỡ.

Pha hỗn hợp tạo độ giòn: gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột nở và 2 muỗng nước cốt chanh, khuấy đều hỗn hợp. Dụng cọ quét hỗn hợp này lên phần da heo sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 3 – 4h.

Ướp gia vị cho phần thịt

Ướp gia vị cho phần thịt hợp tạo độ giòn cho da. Ảnh: Internet

Nướng thịt

Làm nóng lò trước ở mức nhiệt 200 độ C trong thời gian 10 phút với lửa trên lửa dưới.

Lót giấy bạc lên khay nướng, đổ vào 1 chén nước lạnh.

Cho miếng thịt lên vỉ với phần da hướng lên trên. Bạn tiếp tục quét 1 lớp mỏng hỗn hợp tạo độ giòn lên phần da.

Khi lò đã được làm nóng đủ thời gian, bạn cho khay vào lò, đặt vỉ thịt lên trên khay, set nhiệt độ 200 độ C, lửa trên lửa dưới và thời gian 30 phút.

Sau khi nướng được 30 phút, mở lò, quét lên 1 lớp mỏng hỗn hợp tạo độ giòn và tiếp tục nướng thêm 50 phút. Tiếp theo, chỉnh lại chế độ lửa trên, nhiệt độ 200 độ C và thời gian 40 phút. Lúc này, sẽ có những phần da nổ cao, bạn có thể dùng giấy bạc che lại và tiếp tục nướng thêm 10 phút cho phần da nổ đều hơn hoặc quan sát nếu thấy da đã nổ đều thì tắt lò, lấy thịt ra.

Tổng thời gian nướng

Tổng thời gian nướng bằng lò dao động trong khoảng 120 phút. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Lấy thịt ra khỏi lò, để nguội. Thành phẩm món ăn thơm ngon với lớp da giòn đều, không bị chai, màu nâu cánh gián, không cháy khét, thịt thấm gia vị, mềm, không bị khô.

Một số lưu ý khi thực hiện heo quay bằng lò nướng

  • Sử dụng bột tỏi để ướp giúp khi nướng không bị khét.
  • Xăm trên da những lỗ nông, không xăm quá sâu đụng phần mỡ vì có thể khiến cho da không nổ giòn sau khi quay.
  • Bạn có thể ướp thịt qua đêm trước khi quay.
  • Nước ở khay sẽ giúp thành phẩm thịt quay không bị khô.

Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu, bằng chảo và bằng lò nướng như hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn thực hiện được món ăn thơm ngon tại căn bếp của mình. Chỉ cần chú ý ở khâu tẩm ướp gia vị ở lớp da là bạn đã có món heo quay ngon như ý. Nếu muốn học thêm cách nấu các món quay, nướng khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Top 17 cách làm ba chỉ quay viết bởi Cosy

Cách làm thịt ba chỉ quay ướp ngũ vị hương vừa giòn vừa thơm

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.42 (541 vote)
  • Tóm tắt: Một trong những cách làm thịt ba chỉ quay ngon mà giòn là trước khi quay mặt bì, bạn để lửa thật nhỏ rồi úp mặt bì xuống chảo. Sau đó đậy nắp vung lại và tăng …

Làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì, nhanh gọn theo cách này, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay ngon trên phố

 Làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì, nhanh gọn theo cách này, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay ngon trên phố
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 4.27 (550 vote)
  • Tóm tắt: Muốn trổ tài làm thịt ba chỉ quay ngon tại nhà cho các đức ông chồng, khỏi phải xếp hàng mua tại một số cửa hàng thịt quay nổi tiếng, …
  • Nội Dung: Muốn trổ tài làm thịt ba chỉ quay ngon tại nhà cho các đức ông chồng, không phải xếp hàng mua tại một số hàng thịt quay nổi tiếng, các bà nội trợ cần đảm bảo đủ cả 5 khâu. Đó là lựa mua thịt ngon; sơ chế; tẩm ướp và chiên sao cho thành phẩm vàng …

Cách làm thịt heo quay bằng chảo siêu đơn giản nhưng siêu ngon

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 4.04 (442 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món thịt heo quay bằng chảo. Thịt ba chỉ: 300g (có thể nhiều hơn tùy theo số lượng thành viên). Cần mua thịt ba chỉ còn nguyên bì, …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm thịt heo quay bằng chảo rồi phải không nào? Còn chần chờ gì mà không thử ngay cho gia đình thưởng thức và đừng quên những lưu ý nhé. Hy vọng những chia sẻ của Yummyday có thể giúp bạn hoàn thành món này …

3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 3.81 (440 vote)
  • Tóm tắt: 500 gram thịt ba chỉ, ngũ vị hương, rượu trắng, giấm, tỏi, đường kính, muối, hạt tiêu. Cách làm thịt heo quay giòn bì ướp ngũ vị hương. Làm thịt …
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …

Vào bếp làm món thịt ba chỉ quay giòn bì giòn rụm đơn giản ngay tại nhà

  • Tác giả: snapkitchen.vn
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 3.7 (332 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho lớp da được nở đều và giòn. Bài viết dưới đây, SNAPBEE sẽ bật mí công thức thần thánh …

Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE

  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 3.5 (353 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm thịt hẹo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE. 2.1. Luộc thịt. – Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch để ráo. Bạn chia nhỏ …

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị
  • Tác giả: beptot.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 3.19 (393 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo ngay cách làm thịt heo quay giòn bì bằng lò nướng theo hướng dẫn của Bếp Tốt ngay dưới đây. Bạn chắc chắn sẽ không khỏi bất ngờ với …
  • Nội Dung: Làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng giúp bạn có một món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị. Món ăn hợp vệ sinh mà lại cực kỳ nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Thời gian để làm xong món thịt heo quay này vào khoảng 60 phút. Trong lúc …

Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 2.99 (599 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ mất vài phút, bạn đã có món thịt ba chỉ quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu ngon lành.

Cách làm thịt ba chỉ quay da giòn, ngon trọn vị

Cách làm thịt ba chỉ quay da giòn, ngon trọn vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 2.8 (158 vote)
  • Tóm tắt: Cắt thịt ra thành từng miếng nhỏ và thưởng thức thôi. cach lam thit ba chi quay ngon Nếu sợ thịt bị ngấm dầu nhiều quá có thể cho qua giấy thấm …
  • Nội Dung: Cách làm thịt ba chỉ quay giòn không cần lò nướng tưởng khó nhưng lại rất đơn giản. Các bạn thấy đấy có rất nhiều công thức để làm ra món thịt ba chỉ quay ngon. Dù áp dụng công thức nào thì thành phẩm của bạn làm ra cũng hấp dẫn và đậm đà hương vị. …

Bí quyết chế biến thịt heo quay chảo giòn tan, không bị văng dầu

Bí quyết chế biến thịt heo quay chảo giòn tan, không bị văng dầu
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 2.71 (67 vote)
  • Tóm tắt: Ai bảo heo quay chỉ có thể làm bằng lo nướng hay nồi chiên không dầu? Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến thịt heo quay chảo giòn tan, …
  • Nội Dung: Bạn cho chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào canh dầu sao cho bằng ⅔ chảo. Tiếp đến để phần thịt heo khi chiên không bị văng dầu, bạn cho 1 muỗng canh bột nếp hoặc bột năng vào dầu trước khi chiên nhé nhớ là để phần da heo ở dưới vào chiên trước để phần …

CÁCH QUAY BA CHỈ HEO CHUẨN, DA GIÒN RỤM

  • Tác giả: thucphamhuunghi.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.63 (139 vote)
  • Tóm tắt: Những ngày này chúng ta thường có xu hướng chế biến món ăn ngay tạo nhà hơn. Vì vậy mà hôm nay THỰC PHẨM HỮU NGHỊ sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên thịt bằng chảo …
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ heo còn chứa lượng lớn các loại vitamin. Khẩu phần ăn hằng ngày có thịt ba chỉ có tác dụng hỗ trợ sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp, các mô thần kinh, giải độc cơ thể, ngăn ngừa các vết viêm ở miệng, hỗ trợ quá trình phát triển xương, răng …

Ấm bụng ngày mưa với thịt ba chỉ quay giòn bì

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 2.42 (67 vote)
  • Tóm tắt: Làm thịt heo quay thì đơn giản, nhưng làm thế nào để làm được món thịt ba chỉ quay giòn bì mà phần bì giòn tan, miếng thịt mềm ngọt, không khô lại rất khó.

Cách làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì cực nhanh gọn, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay nổi tiếng trên phố

Cách làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì cực nhanh gọn, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay nổi tiếng trên phố
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.46 (102 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay giòn bì cực ngon. Đầu tiên, các bạn cần lựa mua miếng thịt ba chỉ tươi, dày mình với phần mỡ và nạc đan xen phân bố càng …
  • Nội Dung: Thịt lợn có đủ các thành phần dinh dưỡng, nó là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Theo Viện Dinh dưỡng, trong 100g thực phẩm ăn được, thành phần dinh dưỡng của thịt ba chỉ (thịt lợn nửa nạc, nửa mỡ): 16.5g …

Cách làm thịt heo quay ngon không cần lò nướng

  • Tác giả: vovankienthuc.com
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 2.3 (144 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. Thịt ba chỉ: 500g; Hành khô: 2 củ; Tỏi: 5 tép; Gia vị, rượu trắng, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, giấm, đường, chanh …

Cách làm thịt quay giòn bì đãi cả nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.2 (70 vote)
  • Tóm tắt: Với những hướng dẫn này, chỉ cần bỏ chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức mũi đãi cả nhà, ngon không kém ngoài hàng mà lại đảm bảo vệ …
  • Nội Dung: – Với phần thịt: Xoa bột canh (hoặc muối), bột hành tỏi (hoặc hành, tỏi băm nhỏ) lên bề mặt thịt. Sử dụng hành tỏi khi nướng sẽ giúp thịt thơm hơn. Nếu dùng hành tỏi tươi (đã băm nhuyễn) để ướp thì khi quay thịt nhớ gạt vụn hành tỏi ra ngoài để vụn …