Bánh trung thu truyền thống có 2 loại nhân là nhân nhuyễn và nhân thập cẩm. Nếu như cách làm bánh trung thu thập cẩm yêu cầu nhiều ở công đoạn chọn nguyên liệu, thì cách sên nhân đậu xanh bánh trung thu không yêu cầu nhiều nguyên liệu nhưng cần sự kiên nhẫn. Hôm nay, Abby sẽ hướng dẫn bạn cách sên nhân đậu xanh bánh trung thu. Trong các loại nhân nhuyễn thì nhân bánh trung thu đậu xanh là dễ làm và phổ biến nhất. Bài viết này sẽ giúp các bạn trong việc làm bánh trung thu nhân đậu xanh đó. Từ nhân đậu xanh có thể làm các loại bánh trung thu nhân sen, nhân lá dứa, nhân đậu đỏ… Bắt đầu học cách làm nhân bánh trung thu đậu xanh nhé!
Các nguyên liệu cần có để học cách sên nhân đậu xanh bánh trung thu
- 400g đậu xanh
- 300g đường
- 200g dầu ăn
- 90g bột bánh dẻo
Cùng Abby học cách sên nhân đậu xanh nhé!
Bước 1: Ngâm, nấu đậu xanh
– Đậu xanh ngâm ngập nước, để ít nhất 4h hoặc qua đêm cho mềm.
– Đổ đậu xanh vào nồi, đổ nước lã sao cho ngập 1 đốt ngón tay so với mặt đậu. Nấu đến khi đậu xanh nhừ, bở tơi ra.
Bước 2: Xay đậu xanh
-Cho đậu xanh và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đến khi được hỗn hợp nhão và nhuyễn mịn là đạt.
Bước 3: Cách sên nhân bánh trung thu đậu xanh
-Cho đường và nhân đậu xanh vào chảo (nồi) chống dính. Dùng thìa khuấy đều để đường tan 1 ít vào nhân bánh trung thu đậu xanh.
– Bắc lên bếp, bật lửa vừa để đường chảy ra, quyện vào cùng đậu. Lúc này hỗn hợp sẽ loãng ra. Loãng thì thời gian sên sẽ lâu và kĩ hơn, đậu sẽ mịn, nhuyễn và để được lâu hơn.
-Khi hỗn hợp đặc lại tương đối thì bắt đầu cho dầu. Vặn nhỏ lửa, dầu ăn đổ ra 1 cái bát, thỉnh thoảng lại múc 1 thìa cho vào sên. Đảo liên tục để nhân đậu xanh không bị bén.
Lưu ý: hãy dùng spatula đúc loại to để sên nhân bạn nhé. Nếu dùng loại nhựa sẽ rất dễ bị gãy đó ạ!
Nếu thấy đậu dính vào lòng chảo thì múc 1 thìa dầu vào để róc chảo, hỗn hợp nhân bánh trung thu đậu xanh không dính vào lòng chảo.
– Khi thấy nhân gần đạt, cho bột bánh dẻo vào. Cách làm nhân bánh trung thu đậu xanh như này sẽ làm nhân dẻo, quyện vào nhau và nhân trong màu hơn. Đun khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
–Yêu cầu thành phẩm: Nhân bánh trung thu đậu xanh sên mịn, nhuyễn, trong lại. Thử viên 1 viên nhỏ như hòn bi trên tay, thấy vê không bị dính tay, bi tròn đều đẹp là được.
Từ cách làm nhân đậu xanh, bạn có thể làm các loại bánh trung thu nhân khác tương tự. Tự làm nhân bánh trung thu tại nhà là cách làm bánh trung thu ngon hơn so với mua nhân sẵn đó. Cách làm nhân đậu xanh bánh trung thu lại quá đơn giản, chỉ tốn “chút xíu” thời gian thôi ^^. Abby chúc bạn sẽ làm thành công nhân bánh trung nhuyễn nhé! Từ nhân bánh, bạn cũng có thể học cách làm bánh nướng truyền thống sử dụng nhân nhuyễn trên! Tham khảo cách làm tại channel youtube của Abby bạn nhé
Top 16 cách sên nhân đậu xanh viết bởi Cosy
Bí quyết sên nhân cho món Bánh Trung thu đậu xanh thơm lừng ngây ngất!
- Tác giả: margram.vn
- Ngày đăng: 03/26/2022
- Đánh giá: 4.63 (558 vote)
- Tóm tắt: Để có một chiếc bánh trung thu đậu xanh ngon, thì sên nhân là công đoạn quan … Theo cách làm cổ truyền, đậu được ngâm ngập trong nước lạnh trước 1 đêm.
- Nội Dung: Còn hiện nay, khi làm bánh trung thu nhân đậu xanh, để tiết kiệm thời gian hơn, hầu hết mọi người đều chọn cách rửa sạch đậu xanh qua nhiều lần, ngâm ngập trong nước sôi khoảng 2 tiếng và dùng nước này để luộc đậu. Một mẹo nhỏ là bạn có thể ngâm 1/2 …
Biết Cách sên nhân đậu xanh làm bánh trung thu ngon đúng cách
- Tác giả: blogxelam.webflow.io
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 4.5 (422 vote)
- Tóm tắt: Bí quyết để sên nhân đậu xanh bánh trung thu như thế nào làm cho ngon nhất. Thì ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn cách để có thể …
- Nội Dung: sau khi thực hiện dứt cách sên nhân đậu xanh siêu nhanh, chỉ 30′ bên trên đây Các bạn để nhân sên nguội hẳn, cho vào bên trong túi bọc thực phẩm bọc kín và cất ở ngăn đá hoặc tủ bảo ôn dùng dần. Khi cần hong ấm lại trên chảo nhỏ lửa hoặc quay lò vi …
Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 4.27 (372 vote)
- Tóm tắt: Tết Trung thu mỗi năm chỉ có một lần, sẵn sàng để ghi điểm trong mắt người thương với cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh của HNAAu chưa?
- Nội Dung: Bánh sau khi làm xong các bạn hãy cho vào túi hoặc hộp đóng kín, để khoảng 1 – 2 ngày rồi hãy thưởng thức. Bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh có lớp vỏ màu trắng ngà, dẻo cùng phần nhân thơm, mịn và ngọt. Các bạn hãy dùng bánh cùng với trà để có được …
Cách sên nhân đậu xanh bánh trung thu
- Tác giả: miyukikitchen.com
- Ngày đăng: 07/09/2022
- Đánh giá: 3.99 (401 vote)
- Tóm tắt: CÁCH SÊN NHÂN ĐẬU XANH. Chuẩn bị: 300g đậu xanh cà; 240g đường cát; 120g dầu ăn; 10g bột mì; 10g bột bắp; 25g bột bánh dẻo …
Bật mí cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh từ A-Z – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 10/12/2022
- Đánh giá: 3.87 (594 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh. Từ cách chọn nguyên liệu, làm vỏ bánh, sên nhân, tạo hình đến nướng bánh.
- Nội Dung: Bánh trung thu đậu xanh được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt bùi, mùi hương dịu nhẹ và rất dễ ăn. Dưới đây là bí kíp và cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh vô cùng chi tiết, dù bạn “đoảng” mấy cũng có thể thành công ngay lần đầu tiên. Hãy vào …
Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Nhân Đậu Xanh Ngọt Ngào
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 3.66 (213 vote)
- Tóm tắt: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho đậu xanh lá dứa vào sên ở nhiệt độ vừa. Thêm 450gr đường cát trắng, dùng phới dẹt đảo đều hỗn hợp. Khi đậu sôi lăn tăn thì cho …
- Nội Dung: Bánh Trung thu dẻo chất lượng phải đạt yêu cầu cả về hình thức lẫn hương vị. Những chiếc bánh tròn đầy được bao bọc bởi lớp vỏ trắng ngà, hoa văn độc đáo và sắc nét. Nhâm nhi một miếng bánh sẽ cảm nhận được độ dẻo mịn của vỏ bánh cùng hương thơm …
Bật mí cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh dừa béo ngậy tại nhà
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 3.54 (319 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh dừa vừa đơn giản, lại vừa có hương vị thơm ngon. Đừng bỏ lỡ công thức nhanh gọn sau đây …
Cách làm bánh Trung Thu dẻo nhân đậu xanh hấp dẫn
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 08/28/2022
- Đánh giá: 3.19 (298 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cũng không quá cầu kỳ, có thể tự làm tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách sên đậu xanh ngon để làm bánh dẻo …
- Nội Dung: Đơn giản phải không nào, bánh làm xong để khoảng 2 ngày thì bánh sẽ trong và ngon hơn. Nếu nhà không có lò nướng để làm bánh nướng thì bánh dẻo là một lựa chọn dễ dàng. Như vậy là bạn đã biết cách sên nhân đậu xanh để làm bánh trung thu dẻo rồi phải …
9 Cách Sên Nhân Bánh Trung Thu Dẻo Mềm “Bất Bại” – Nguyen Kim
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 12/01/2022
- Đánh giá: 3.19 (465 vote)
- Tóm tắt: Bật mí các cách sên nhân bánh trung thu nhanh: thập cẩm, đậu đỏ, đậu xanh, hạt sen nhuyễn, khoai môn, sữa dừa, cà phê, mè đen,…
Cách làm nhân đậu xanh bánh trung thu dẻo ngon
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 2.98 (158 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nhân đậu xanh bánh trung thu thực không khó, nhưng đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn, nhất là trong quá trình sên nhân.
- Nội Dung: Cách làm nhân đậu xanh bánh trung thu không quá khó nhưng đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn, để đảm bảo nhân được ngon không chảy không bị khô cứng và bảo quản được lâu, cũng chư có độ mịn nhuyễn vừa ý. Với nhân đậu xanh cho các loại bánh nói chung, bánh …
Nhân bánh trung thu đậu xanh Phú Thương 1kg
- Tác giả: dolambanh.net
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 2.81 (132 vote)
- Tóm tắt: Nhân bánh trung thu trộn sẵn được sản xuất trong môi trường vệ sinh sạch sẽ vô trùng nên thời gian bảo quản cũng lâu hơn chúng mình tự sên nhân ở nhà. Với mỗi …
- Nội Dung: Nước đường bánh dẻo làm đơn giản không quá cầu kỳ như làm nước đường bánh nướng. Chỉ với các nguyên liệu rất đơn giản gồm nước và đường thôi, sau đó bạn đun chúng theo một tỷ lệ nhất định là có thể làm ra nước đường bánh dẻo rồi đó. Ưu điểm nữa là …
Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 2.71 (187 vote)
- Tóm tắt: Tiếp đó, bắc chảo lên bếp, cho nhân đậu xanh cùng dừa sợi, vừng trắng và 1 muỗng đường vào sên đều tay tầm 3 – 5 phút cho hòa quyện hỗn hợp.
Cách làm bánh Trung Thu dẻo nhân đậu xanh hấp dẫn – HTNC
- Tác giả: hotronghiencuu.com
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 2.62 (110 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cũng không quá cầu kỳ, có thể tự làm tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách sên đậu xanh ngon …
- Nội Dung: Đơn giản phải không nào, bánh làm xong để khoảng 2 ngày thì bánh sẽ trong và ngon hơn. Nếu nhà không có lò nướng để làm bánh nướng thì bánh dẻo là một lựa chọn dễ dàng. Như vậy là bạn đã biết cách sên nhân đậu xanh để làm bánh trung thu dẻo rồi phải …
Hướng dẫn cách sên nhân đậu xanh để làm nhân bánh trung thu
- Tác giả: lambanhngon.com
- Ngày đăng: 08/21/2022
- Đánh giá: 2.45 (88 vote)
- Tóm tắt: Từ nhân đậu xanh thì có thể làm thành nhân trà xanh, nhân lá dứa, nhân sầu riêng hay đơn giản là trộn nhân đậu xanh với các loại hạt rang chín, …
- Nội Dung: Nhân đậu xanh bánh trung thu-Nguyên liệu:200g đậu xanh đã xát vỏ150 đường70-80g dầu ăn1 thìa mạch nha50g bột bánh dẻoCách làm:- Đậu xanh ngâm ngập nước, để ít nhất 4 h hoặc qua đêm cho mềm- Đổ đậu xanh vào nồi (nhà mình thường dùng nồi áp suất để …
Sên nhân bánh trung thu đậu xanh như thế nào đúng cách
- Tác giả: banhthuanphong.com
- Ngày đăng: 02/22/2023
- Đánh giá: 2.45 (85 vote)
- Tóm tắt: Sên nhân bánh trung thu là công đoạn quan trọng để tạo nên phần nhân thơm ngon. Sau đây sẽ là cách sên nhân bánh trung thu đúng nhất.
- Nội Dung: Mẹo nhỏ: Nếu bạn gặp vấn đề nhân đậu xanh tách dầu hay quá khô thì cách khắc phục bạn cho thêm nước nóng cho nhân loãng rồi sau đó sên đậu lại. Nếu trường hợp nhân đậu xanh quá khô, bạn bổ sung chút dầu ( và 1 ít nước nóng ) rồi sau đó sên trên bếp …
5 Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh ngọt bùi ngon ngất ngây
- Tác giả: mordanbakery.vn
- Ngày đăng: 03/10/2022
- Đánh giá: 2.31 (62 vote)
- Tóm tắt: Khi nhân đã hơi đặc lại thì bạn cho 1 ống tinh chất vani vào đảo đều, tiếp tục sên trên bếp với lửa nhỏ đến khi nhân đậu xanh khô ráo, không …
- Nội Dung: Bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh có lớp vỏ ngoài dẻo mịn với các màu sắc tự nhiên từ hoa đậu biếc, bột trà xanh nhìn rất mát mắt, bên trong là nhân đậu xanh vàng óng thơm bùi, màu sắc được kết hợp hài hòa làm cho chiếc bánh trung thu đã ngon lại còn …