Rất Hay Top 20+ nguyên liệu nấu bún thang [Quá Ok Luôn]

1. Hướng dẫn cách làm bún thang Hà Nội chuẩn vị truyền thống

1.1. Nguyên liệu

Cách nấu bún thang đúng vị của người Hà Nội khá cầu kì từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, cho đến từng công đoạn làm nước lèo, chế biến trứng, chả lụa. Tuy thế, hương vị của món ăn thì đậm đà không thể chê vào đâu được. Nếu thích món phở gà, hãy thử đổi vị với món bún thang thịt gà theo phong cách ẩm thực Thủ đô nhé. Các thành phần nguyên liệu bạn cần chỉ đơn giản gồm có:

  • Chả giò lụa: 100 gram (thái miếng dài nhỏ)
  • Xương ống heo/ xương heo: nửa kí (rửa với nước muối, để ráo)
  • Gà ta: nửa con (đã làm sạch)
  • Trứng vịt: 2 trái (đánh tan ra một cái tô nhỏ)
  • Bún sợi nhỏ: 1,5 kg (hoặc điều chỉnh tùy số lượng người ăn)
  • Tôm sú tươi: 200 gram (bóc vỏ và cắt đường chỉ đen trên lưng)
  • Tôm khô ngon: 100 gram (ngâm nước 10 phút cho mềm)
  • Râu mực khô: 2 – 3 cái
  • Vài nhánh hành lá, rau mùi xắt nhỏ
  • Rau răm nhặt lá, rửa sạch
  • Hành tím khô, 1 miếng gừng tươi gọt vỏ và rửa sạch, thái lát
  • 6 – 8 cái nấm hương, củ cải khô
  • Gia vị: nước mắm loại ngon, đường phèn, giấm gạo, đường cát, mắm tôm loại ngon.
chén tôm khô và chén nấm hương khô
Nấm hương khô, tôm khô chính là “linh hồn” làm nên hương vị nước lèo bún thang đậm đà. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm bún thang Hà Nội nấu kiểu truyền thống

1.2.1. Sơ chế các loại thảo mộc
  • Với nấm hương, bạn cắt chân đen, đem ngâm nước lạnh nửa tiếng cho mềm. Sau đó, xả nấm lại nhiều lần với nước sạch, vớt ra và để cho ráo nước.
  • Vớt tôm khô ra khỏi nước ngâm, cho vào cối, giã nhuyễn, để qua một bên. Tôm tươi sau khi làm sạch, bạn cũng cho lên thớt, bằm nhỏ. Bắc chảo chống dính lên bếp, đun cho nóng chảo thì thêm tôm khô vào, đảo vài lần để rang chín khô thì vớt ra. Cũng ở chảo đó, bạn tráng một lớp dầu thực vật quanh chảo, đun nóng. Tiếp đến, cho tôm tươi đã giã vào xào sơ với ít nước mắm. Tôm chín và khô thì vớt ra dĩa riêng.
giã nhỏ tôm khô, tôm tươi và rang chín
Các bước giã nhỏ tôm khô, tôm sú tươi và rang chín.
  • Cũng ở chảo đó, bạn cho tiếp dầu ăn vào tráng đều cho nóng lên. Sau đó, đổ trứng vào rán cho chín đều 2 mặt, thái sợi.
  • Ngâm củ cải khô trong thau nước ấm ít nhất nửa tiếng. Sau đó, bạn rửa củ cải lại với nước sạch, đợi ráo bớt nước thì đem xắt nhỏ. Cho củ cải khô vào tô sạch, thêm 2 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường cát vào vào trộn đều. Để củ cải ngấm gia vị nửa tiếng rồi mới chế biến.
ngâm củ cải khô với nước ấm, xé sợi và ướp gia vị
Bước ngâm củ cải khô với nước ấm, xé sợi và ướp gia vị.
  • Cho gừng, hành khô lên bếp nướng cho khô và dậy mùi thơm.
nướng hành tím, gừng trên bếp lửa
Bước nướng hành tím, gừng tươi. Ảnh: Internet
  • Bạn cũng cho râu mực lên lửa vừa, nướng chín. Sau đó, thái nhỏ hoặc xé sợi râu mực, để riêng.
1.2.2. Cách nấu nước lèo ăn bún thang Hà Nội từ nước hầm xương heo
  • Bắc một cái nồi lớn, cho gà nguyên con vào và đổ nước ngập gà, bắc lên bếp. Nấu cho đến khi nước luộc gà mềm sôi và nổi váng thì bạn dùng muôi vớt sạch lớp bọt.
  • Nêm nước dùng với nửa muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh bột nêm, 1 thìa cà phê muối ăn. Sau đó, thêm gừng, hành khô nướng, nấm hương vào nồi gà luộc nấu cùng.
  • Hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, ninh cho thịt gà chín mềm từ trong ra ngoài. Khi gà chín, bạn vớt ra, đợi nguội thì xé miếng nhỏ.
vớt gà luộc, chặt nhỏ và tách thịt nạc, xé nhỏ
Các bước vớt gà luộc mềm, thái thịt thành miếng nhỏ.
  • Bắc nồi khác lên bếp, đổ nước sạch vào nửa nồi, cho xương heo vào, bật bếp nấu. Nước sôi, bạn bỏ phần nước nấu đi, giữ lại xương heo trong nồi. Xả nước sạch vào nồi 2 – 3 lần để rửa lại xương.
  • Cho phần xương heo đã chần sơ vào nồi nước luộc gà, hầm ít nhất 2 giờ nữa để ra hết chất.
cách nấu nước lèo ăn bún thang hà nội
Bước nấu nước lèo
  • Cuối cùng, thêm râu mực, tôm khô, 1 miếng đường phèn nhỏ, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê muối ăn, cùng ít nước mắm vào, khuấy đều (hoặc điều chỉnh các gia vị tùy theo sở thích).
  • Nấu nước dùng thêm 1 – 2 giờ nữa thì có thể tắt bếp. Rắc hành lá, rau răm, rau mùi xắt nhỏ vào nồi nước lèo.
1.2.3. Thưởng thức món bún thang gia truyền của Hà Nội
  • Xếp bún chia đều vào các tô, trên cùng là trứng rán, thịt gà, chả lụa, tôm tươi giã rang.
  • Chan nước lèo vào tô bún, thêm 1 thìa cà phê mắm tôm lên và thưởng thức. Bạn có thể thêm chanh, ớt tươi xắt, hành phi,…ăn kèm cho ngon nhé.
tô bún thang truyền thống của hà nội
Tô bún thang truyền thống của Hà Nội với hương vị nước dùng đậm đà. Ảnh: Internet

2. Cách nấu bún thang thịt gà ngon đơn giản nhất tại nhà

2.1. Nguyên liệu

  • 1 con gà (đã làm sạch lông, xát muối khử mùi hôi, rửa sạch)
  • 1 củ hành tây trắng thái lát
  • 10 con tôm khô
  • 1 lon nước dùng gà (220 ml)
  • 2 bịch bún tươi (chần sơ với nước sôi, để ráo)
  • 1 cuộn chả lụa (Xem cách làm chả lụa tại nhà không chứa hàn the)
  • 4 trứng gà tươi
  • 2 muỗng canh rau mùi đã rửa sạch và xắt nhỏ
  • 2 muỗng canh hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
  • Gia vị: 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa cà phê nước mắm loại ngon, đường.

2.2. Hướng dẫn cách nấu bún thang gà Hà Nội kiểu đơn giản không dùng tôm tươi

2.2.1. Chuẩn bị các nguyên liệu làm bún thang
  • Cho tôm khô vào một chén nước sạch, ngâm 10 phút.
  • Lấy chả lụa ra khỏi lá chuối, xắt thành các miếng dài, nhỏ vừa ăn, để qua một bên.
cắt chả lụa thành miếng dài nhỏ
Cắt chả lụa thành các miếng dài nhỏ. Ảnh: Internet
  • Đập trứng gà vào tô sạch, đánh tan. Bắc chảo lớn lên bếp, đổ trứng vào tráng một lớp mỏng trên chảo, nhớ trở mặt để trứng chín đều 2 bên nhé. Sau đó, vớt trứng ra, thái thành các dải sợi dài, mảnh, để riêng.
thái cuộn trứng rán dạng sợi dài
Thái sợi trứng sau khi rán. Ảnh: Internet
2.2.2. Cách nấu nước dùng cho bún thang thịt gà
  • Lấy một nồi lớn, cho gà vào, đổ lượng nước dùng gà vào cùng đủ để ngập gà. Bắc nồi lên bếp, nấu lửa lớn cho nước sôi. Khi nước luộc gà bắt đầu sôi, bạn lấy muỗng vớt sạch các lớp váng, bọt trắng nổi lên trên mặt nước để nấu nước dùng trong và ngon nhé.
  • Sau đó, thêm hành tây, tôm khô và muối ăn vào nồi, khuấy đều. Khi này, bạn hạ lửa xuống mức liu riu, nấu gà thêm 1,5 tiếng nữa cho mềm.
cách nấu nước dùng bún thang từ thịt gà
Bước nấu nước dùng bún thang từ nước luộc gà.
  • Sau thời gian trên, bạn vớt riêng gà ra, đợi bớt nóng thì tách phần thịt nạc và xé, hoặc thái dạng sợi nhỏ vừa ăn. Nhớ giữ lại phần xương gà và cho trở lại vào nồi nước dùng.
xé sợi thịt gà
Xé thịt gà thành sợi nhỏ vừa ăn. Ảnh: Internet
  • Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa miệng. Vẫn để nhỏ lửa, nấu nước lèo thêm nửa tiếng nữa thì tắt bếp.
2.2.3. Thưởng thức món bún thang thịt gà đơn giản của người Hà Nội
  • Chia bún vào các tô theo khẩu phần ăn.
  • Xếp các miếng chả lụa, trứng, thịt gà xé, củ cải muối khô lên trên bún, cuối cùng là rắc hành lá, rau mùi.
  • Chan nước dùng gà vào các tô bún, thêm ít nước mắm, tiêu xay nếu cần để điều chỉnh khẩu vị là có thể thưởng thức ngay được rồi.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cá rô đồng rán giòn [Quá Ok Luôn]
thưởng thức bún thang thịt gà trứng kiểu hà nội
Xếp trứng rán, chả lụa, thịt gà xé lên tô bún và chan nước dùng để thưởng thức. Ảnh: Cooking Therapy

3. Hướng dẫn cách nấu bún thang lươn ngon chuẩn vị Hưng Yên

3.1. Nguyên liệu

Nếu người Hà Nội ăn bún thang với thịt gà, thì người Hưng Yên lại dùng thịt ba chỉ ướp nghệ rán với lươn chiên giòn độc đáo. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu mềm và giòn nên không hề gây ngán. Những hương vị có vẻ đối ngược nhau, khi được thưởng thức cùng lúc, lại đem đến một trải nghiệm ẩm thực vô cùng cân bằng, tuyệt vời, đã ăn một lần là khó mà quên được. Để tự thực hiện tại nhà, bạn có thể áp dụng công thức dưới đây.

  • Nguyên liệu nấu nước lèo: bạn có thể sử dụng các thành phần cùng tỷ lệ như ở công thức số 1 ở trên, thêm 3 – 4 con cua đồng sơ chế sạch và giã nhỏ vào để nấu chung. Đồng thời, thay thịt gà với thịt ba chỉ rán và lươn chiên giòn.
  • Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên nghệ: 200 gram thịt ba chỉ, 1 miếng gừng tươi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê bột nghệ, mì chính, hành tím khô thái lát, dĩa bột chiên giòn.
  • Nguyên liệu làm lươn chiên giòn: 2 con lươn nuôi (nhỏ, dài), 1 miếng gừng tươi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê bột nghệ (xem cách làm bột nghệ tại nhà), mì chính, hành tím khô thái lát.
lươn đồng
Lươn đồng dài và nhỏ hơn lươn nuôi, nhưng thịt chắc và ngon hơn. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm bún thang lươn ngon của Hưng Yên

3.2.1. Cách chiên lươn ướp bột nghệ
  • Xát muối với lươn, để yên khoảng 15 phút rồi xả nước sạch cho hết nhớt. Lóc bỏ phần xương lươn, thái thành miếng dài nhỏ vừa ăn.
  • Trộn lươn với gia vị ướp trong một cái tô sạch, để yên 15 phút cho ngấm.
  • Bắc chảo, đổ dầu thực vật vào chảo, đun nóng (không để dầu già). Sau đó, chia lươn thành từng phần nhỏ, lần lượt cho từng phần lươn vào chiên. Đảo đều lươn ngập trong dầu ăn, khoảng 1 phút sau, thịt lươn cong giòn lại thì vớt ra ngay.
dĩa lươn ướp nghệ chiên giòn
Lươn ướp nghệ sau khi chiên giòn. Ảnh: Internet
3.2.2. Cách rán thịt ba chỉ ướp bột nghệ
  • Rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng nhỏ, ướp gia vị trong 15 phút.
  • Pha bột chiên giòn với chén nước sạch.
  • Tương tự rán lươn, bạn bắc chảo dầu nóng, lăn thịt ba chỉ qua tô bột pha loãng và cho vào chảo chiên giòn.
  • Thịt chuyển màu vàng nghệ là chín, vớt ra nhanh, để ráo dầu.
  • Khi ăn, xếp bún, chả lụa thái miếng, thịt ba chỉ và lươn chiên, trứng rán thái sợi lên trên bún, chan nước lèo và thưởng thức với hành lá, tía tô, tiêu xay,…
bún thang lươn hưng yên
Món bún thang Hưng Yên ăn với thịt lươn, ba chỉ ướp nghệ rán giòn độc đáo.

4. Cách nấu bún thang chay cho ngày Rằm

4.1. Nguyên liệu

  • Nguyên liệu nấu nước dùng: 2 củ cà rốt tươi, 2 nhánh hành lá boa-rô, 2 quả táo tươi, 1 bắp cải và 1 tấm tảo bẹ.
  • Nguyên liệu ăn kèm: 1 hộp nấm đông cô tươi và 1 hộp nấm kim châm (có bán sẵn trong các siêu thị, sạp rau ngoài chợ), 1 túi nấm đùi gà, 1 củ cà rốt đã luộc, 200 gram giò lụa chay thái miếng dài nhỏ, 1 hộp rong biển dạng miếng, ít ngò rí xắt nhỏ.
  • Bún tươi sợi nhỏ (chần sơ nước sôi và để khô nước)
nguyên liệu rau củ làm bún thang chay
Sơ chế các nguyên liệu rau củ làm bún thang chay. Ảnh: Internet

4.2. Cách làm bún thang nấu chay

4.2.1. Cách sơ chế các loại nấm
  • Cắt chân 3 loại nấm, cho vào thau nước muối pha loãng ngâm ít nhất nửa tiếng. Công đoạn này sẽ giúp nấm nở ra mềm và ngon hơn.
  • Sau khi ngâm, bạn xả nấm với nước sạch 2 – 3 lần.
  • Cắt nấm đông cô thành các sợi dài vừa ăn. Với nấm đùi gà lớn thì có thể cắt đôi dọc theo thân nấm. Cuối cùng, với nấm kim châm thì tách nhánh.
  • Để nấm qua một bên, chuẩn bị nấu nước dùng.
nấm đông cô, nấm đùi gà thái miếng và nấm kim châm ngâm nước
Công đoạn sơ chế các loại nấm.
4.2.2. Cách nấu nước dùng bún thang chay từ các loại nấm
  • Cắt bắp cải ra làm 4 phần bằng nhau. Với hành boa-rô thì bạn xắt khúc khoảng 3 – 4 cm. Táo thì bổ đôi, cắt bỏ phần lõi, hột bên trong và thái miếng nhỏ. Cắt tảo bẹ ra làm 3 phần, để qua một bên. Cà rốt thì gọt lớp vỏ ngoài. Rửa tất cả nguyên liệu rau, củ này và cho vào nồi sạch, bắc lên bếp, đổ 4 tô nước sạch đầy.
  • Thêm 1 thìa cà phê vào nồi nước dùng, nấu nước sôi thì hạ xuống mức thấp nhất. Bạn hầm rau củ ít nhất 1 giờ để nước dùng có vị ngọt tự nhiên.
  • Sau thời gian trên, bạn vớt các nguyên liệu rau củ ra, để dĩa riêng.
  • Nêm nếm nước lèo với đường, muối, 1 viên đường phèn cho vừa ăn.
nấu nước dùng bún thang chay từ các loại nấm
Bước nấu nước dùng bún thang chay từ các loại nấm, rau củ. Ảnh: Internet
  • Cho nấm đông cô, nấm kim châm và nấm đùi gà vào nồi.
  • Nấu hỗn hợp thêm 20 – 30 phút cho đến khi nấm chín, mềm thì vớt hết nấm ra dĩa riêng.
  • Xếp bún vào tô, cho các loại nấm và rau củ luộc, chả lụa chay lên trên cùng, chan nước lèo và thưởng thức các món ăn chay này cho nóng hổi nhé.
tô bún thang chay
Tô bún thang chay mang vị ngọt tự nhiên từ các loại rau củ giàu dưỡng chất. Ảnh: Internet

5. Bún thang là gì và tại sao lại có tên gọi như vậy?

Có thể nói, bún thang là một phiên bản khác của phở gà truyền thống ăn với bún, trứng rán và chả lụa. Tùy khẩu vị vùng miền, nhiều nơi cùng dùng thêm mắm tôm cho món bún thêm đậm đà, vừa miệng. Bún thang là món ngon Hà Nội chính gốc với hương vị giản dị, nhưng cách trình bày lại khá cầu kì đậm chất phong cách của người Thủ đô.

Giải thích về tên gọi, từ thang thường được dùng như một đơn vị đong thuốc Bắc (của người Việt) và thuốc của người Trung Quốc, để chỉ một túi hỗn hợp các loại thảo mộc khô. Với cách làm món bún thang của người Hà Nội, hỗn hợp thảo mộc này bao gồm 3 – 5 loại chính, tùy các biến thể khác nhau của mỗi vùng, miền. Trên thực tế thì không phải vậy. Theo từ điển Hán Việt, thang có nghĩa là canh (soup). Thế nên, bún thang có thể hiểu là món bún chan nước dùng ăn kèm nhiều nguyên liệu hài hòa hương vị màu sắc.

bún thang là gì
Bún thang là một phiên bản khác của phở gà ăn với trứng rán, thịt gà, chả lụa. Ảnh: Hungry Huy

6. Chọn loại bún nào để nấu bún thang chuẩn vị Hà Nội?

Bún có nhiều loại khác nhau, dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Riêng bún để làm bún thang thì phải là loại bún rối, sợi vừa, mềm dai và trắng muốt như bông nõn. Ở Hưng Yên, để nấu bún thang lươn, người ta thường dùng sợi bún được sản xuất thủ công ở làng Viên Tiêu, huyện Tiên Lữ. Bún được làm từ hạt gạo tốt, ép hạt chặt nên có độ dai ngon, vô cùng thích hợp cho món bún thang.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách làm cá hồi sốt cà chua [Ngon Nức Mũi]

Ngoài loại bún sử dụng, cách nấu bún thang Hà Nội hay Hưng Yên còn có một hương vị đặc trưng nữa là rau thơm ăn kèm. Không phải loại rau thơm nào cũng có thể ăn với bún nước ngon. Với món bún chan nước lèo Hà Nội, người ta thường dùng thêm rau răm, rau mùi để tăng hương vị thêm hấp dẫn. Riêng với món bún thang lươn thì không thể thiếu lá tía tô. Đôi khi, bạn có thể ăn kèm rau diếp cá, giá đỗ,…tùy theo khẩu vị nữa. Chúc bạn áp dụng các cách làm bún thang thành công tại nhà, và cùng gia đình thưởng thức hương vị món ngon Hà thành này với chất lượng tốt nhất nhé!

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

Top 22 nguyên liệu nấu bún thang viết bởi Cosy

Thưởng thức vị Hà Nội với cách làm món bún thang

Thưởng thức vị Hà Nội với cách làm món bún thang
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 4.79 (200 vote)
  • Tóm tắt: Hành lá cắt nhuyễn, rau răm nhặt và rửa sạch, để ráo. Bước 2: Các bước thực hiện nấu bún Thang. nguyên liệu nấu bún thang Bún thang tinh tế trong cách sơ chế …
  • Nội Dung: Vốn là món ăn truyền thống nên công thức chế biến bún Thang Hà Nội luôn được giữ bí mật. Mỗi gia đình có một phương pháp nấu riêng và đa số chỉ truyền cho con cháu trong nhà. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển và liên kết ẩm thực, người ta đã …

Bún thang

  • Tác giả: vaas.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 4.53 (414 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên như vậy không có nghĩa trong kho tàng ẩm thực phong phú Việt Nam thiếu những món ngon có cách nấu công phu cũng như đòi hỏi nhiều loại nguyên liệu đắt …

Cách nấu bún thang chuẩn Hà Nội chi tiết nhất ngay tại nhà

  • Tác giả: xixa.com
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 4.31 (237 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây, Xixa sẽ bật mí cho bạn cách nấu bún thang tại nhà nhưng lại ngon như ngoài hàng, đảm bảo 100% thành công! … Nguyên liệu để nấu bún thang.

[BÍ QUYẾT] Cách Nấu Bún Thang Ngon Đơn Giản Tại Nhà “Khó

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 4.14 (344 vote)
  • Tóm tắt: Gà là nguyên liệu chính để làm bún thang. · Bên cạnh những nguyên liệu chính gồm thịt gà, giò lụa, trứng thì bạn không thể thiếu 2 nguyên liệu đó là nấm hương và …

2 Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Ngon, Thơm, Đẹp Mắt, Ai Cũng Khen

2 Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Ngon, Thơm, Đẹp Mắt, Ai Cũng Khen
  • Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 3.98 (368 vote)
  • Tóm tắt: Bún thang món ăn ngon nổi tiếng Hà Nội. Học ngay cách nấu bún thang Hà Nội tại nhà, công thức và nguyên liệu rất dễ chuẩn bị và làm.
  • Nội Dung: Hiện nay, Nguyên Khôi là một trong những thương hiệu sản xuất nồi nấu bún điện chuyên dụng uy tín hàng đầu thị trường. Dòng sản phẩm này được thiết kế với nhiều dung tích và số lượng ngăn đa dạng khác nhau để bạn lựa chọn tùy thích. Được cấu tạo từ …

Bún thang chuẩn vị Hà Nội tận dụng nguyên liệu còn dư từ Tết được thực khách khen nức nở

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 3.74 (420 vote)
  • Tóm tắt: GĐXH – Bún Thang được nấu từ các nguyên liệu tận dụng từ dịp Tết vừa thơm ngon, không gây béo sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để chiêu đãi gia …
  • Nội Dung: Tận dụng các nguyên liệu truyền thống của ngày Tết như tôm khô, thịt gà, xương gà, giò lụa, trứng muối, củ cải dầm… bún thang vừa khéo làm tan biến cảm giác ngán ngấy món ăn đậm vị thịt, cá lại vừa thể hiện sự khéo léo, tiết kiệm, vun vén của những …

Cuối tuần nấu bún thang đúng chuẩn ‘kiểu anh Tiến’

  • Tác giả: tuoitre.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 3.59 (299 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu nước dùng và cách nấu: Bí quyết lớn nhất là ninh 3 nồi nước dùng riêng, 30 phút trước khi ăn thì trộn với tỉ lệ tùy mỗi nhà. – …
  • Nội Dung: Với anh, một bát bún thang cầu kỳ sẽ có 13 thành phần, gồm có bún, thịt ức gà xé tay, thịt gà đùi nguyên da, giò sỏi, giò lụa thái tăm, trứng tráng thái chỉ, trứng muối lấy lòng đỏ, rau răm thái mịn, củ cải khô ngâm, ruốc tôm he, mắm tôm, tinh dầu …

Cách nấu bún thang đúng chuẩn Hà Nội?

 Cách nấu bún thang đúng chuẩn Hà Nội?
  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 3.33 (222 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu bún thang. Gà ta 1 con khoảng 1kg đã mổ (chọn gà mái chưa đẻ); Trừng gà hoặc trứng vịt 2 quả; Giò lụa 1 lạng; xương ống 5 lạng; 1,5 kg bún …

Cách làm bún thang ngon như ngoài hàng cực đơn giản – Digifood

Cách làm bún thang ngon như ngoài hàng cực đơn giản - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 3 (378 vote)
  • Tóm tắt: 2. Nguyên liệu cần chuẩn bị · 1 con gà · 500gr xương ống heo · 10 – 15 nấm hương khô · 50gr tôm khô · 1 củ gừng · 1 củ hành tây · 3-4 củ hành khô · 3 …
  • Nội Dung: Bước 4: Đập 3 quả trứng vào trong bát rồi cho thêm chút muối và hạt tiêu. Làm nóng chảo chống dính ở lửa rồi rồi thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên. Đổ trứng vừa đủ để tạo thành 1 lớp mỏng. Rán trứng đển khi trứng se lại, vàng đều thì gắp ra thớt. Cuộn …

Gợi ý 3 Cách nấu bún thang thơm ngon chuẩn vị khó cưỡng

Gợi ý 3 Cách nấu bún thang thơm ngon chuẩn vị khó cưỡng
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 2.88 (140 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu bún thang chay đậm vị gồm: 1 quả mướp trắng, 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 200g nấm bào ngư, 50g nấm đông cô, …
  • Nội Dung: Bạn đem 200g tôm xay nhuyễn rồi dùng chảo nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn và đổ phần tôm xay vào đảo đều. Bạn nêm nếm lần lượt các gia vị gồm 1/4 muỗng cà phê bột ớt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và đảo đều tay với lửa vừa, xào …

Bật mí công thức nấu bún thang ngon chuẩn vị Hà Nội

Bật mí công thức nấu bún thang ngon chuẩn vị Hà Nội
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.76 (92 vote)
  • Tóm tắt: Bún thang là món ăn nổi tiếng của người Hà Nội với sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu như: thịt gà, trứng, giò lụa, tôm, củ cải khô,…. tạo nên một nét …
  • Nội Dung: Bún thang là món ăn nổi tiếng của người Hà Nội với sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu như: thịt gà, trứng, giò lụa, tôm, củ cải khô,…. tạo nên một nét đặc trưng hấp dẫn riêng khiến bất cứ ai thưởng thức yêu thích món ăn này. Hôm nay, NEWSUN sẽ …

Cách nấu bún thang ngon đúng vị Hà Nội đơn giản, dễ làm tại nhà

 Cách nấu bún thang ngon đúng vị Hà Nội đơn giản, dễ làm tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 2.75 (68 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bún thang … – 7 củ hành tím, 3 củ hành tây, hành lá, rau răm, gừng. – Gia vị: Mắm tôm, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, …
  • Nội Dung: – Đặt chảo chống dính lên bếp, bật bếp đun nóng chảo rồi cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng lên, múc từng thìa trứng vào láng đều mặt chảo sao cho trứng thật mỏng. Tráng xong nhẹ nhàng lấy ra để trứng không bị rách, tráng lần lượt cho đến hết …

Cách làm Bún thang ngon chuẩn vị Hà Nội

Cách làm Bún thang ngon chuẩn vị Hà Nội
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.64 (88 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bún thang: Gà ta ½ con; Xương ống heo 500gr; Tôm sú 200gr; Tôm khô 100gr; Trứng vịt 2 quả; Giò lụa 200gr …
  • Nội Dung: Hà Nội vốn nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon, đậm đà hương vị truyền thống. Ngoài bún chả Hà Nội ra thì có lẽ món bún thang là điều làm người Hà Nội tự hào nhất. Bởi không chỉ được làm từ gần 20 nguyên liệu kết hợp, mà bún thang còn đòi hỏi ở …

Bí quyết của đầu bếp để có cách nấu bún thang ngon chuẩn vị

Bí quyết của đầu bếp để có cách nấu bún thang ngon chuẩn vị
  • Tác giả: foodelivietnam.com
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.46 (96 vote)
  • Tóm tắt: Cùng trổ tài nấu nướng của mình cho gia đình với cách nấu bún thang ngon mà Foodeli chia sẻ nha. Bí kíp của các đầu bếp để có món … Nguyên liệu cần dùng.
  • Nội Dung: Bún thang là một món ăn nổi tiếng của Hà Thành. Không chỉ bởi hương vị mà bởi cả sự cầu kỳ trong chế biến. Để làm nên bát bún thang trải qua nhiều công đoạn chuẩn bị. Chính sự tỉ mỉ, cẩn trọng của người nấu tạo thêm cho món ăn hương vị thơm ngon. …

Cách nấu bún thang Hà Nội ngọt thanh, thơm phức

Cách nấu bún thang Hà Nội ngọt thanh, thơm phức
  • Tác giả: yeuamthuc.org
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 2.48 (148 vote)
  • Tóm tắt: Rau ăn kèm: giá đỗ, tía tô, xà lách,… Gia vị: dầu ăn, nước mắm, mắm tôm, giấm, đường, hạt nêm, tiêu. nguyên liệu bún thang Nguyên …
  • Nội Dung: Bún thang là món ăn nổi tiếng của Hà Nội với hương vị ngọt thanh, mùi thơm phức cùng nhiều nguyên liệu ăn kèm hấp dẫn. Không những thế, bún thang vừa có hình thức bắt mắt vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, món này rất thích hợp cho bữa …

BÍ QUYẾT NẤU BÚN THANG HÀ NỘI NGON CHUẨN VỊ NGƯỜI HÀ THÀNH

BÍ QUYẾT NẤU BÚN THANG HÀ NỘI NGON CHUẨN VỊ NGƯỜI HÀ THÀNH
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.37 (175 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu làm bún thang Hà Nội · 1kg xương ống heo · 2kg bún tươi · 250g chả lụa · 2 quả trứng gà · 1,6kg thịt gà ta · 50g nõn tôm khô · 50g củ cải khô · 20g …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn cắt chả lụa thành những lát tròn rồi tiếp tục thái thành những sợi nhỏ rồi để riêng. Tiếp đó bạn chần bún qua nước sôi và cho bún vào tô rồi xếp thịt gà, chả lụa, trứng rán, ruốc và rắc thêm ít rau thơm lên trên rồi mới chan nước dùng …

Cách nấu bún thang kiểu Hà Nội ngon khó cưỡng

 Cách nấu bún thang kiểu Hà Nội ngon khó cưỡng
  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 2.25 (197 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu bún thang này bạn sẽ có được những tô bún thơm ngon và đúng vị khiến ai cũng mê mệt.
  • Nội Dung: Bún thang là một món ăn quen thuộc của người Hà Nội, được nhiều người yêu thích. Bởi vị của nước dùng rất ngọt, đậm đà, trong veo và thơm nồng mùi tôm khô khiến món ăn có mùi vị rất đặc trưng và ngon khó cưỡng. Nhiều người nghĩ rằng sẽ rất khó để có …

Học cách nấu bún thang từ công thức gia truyền của mẹ chồng gốc Hà Nội

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.06 (76 vote)
  • Tóm tắt: 2. Nguyên liệu nấu bún thang · Gà: 1 con · Xương ống: 1,5kg · Tôm khô: 100g · Giò lụa( giò chả): 300g · Trứng gà: 3 quả · Nấm hương: 500g · Củ cải khô: …

Hướng dẫn cách làm bún thang Hà Nội chuẩn vị, cực đơn giản

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 1.88 (156 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu chính · Gà ta: 1 con · Xương ống: 500g · Tôm he khô: 100g · Mực khô: 1 con ( có thể thay bằng sá sùng) · Củ cải khô: 100g · Trứng gà: 3 quả · Nấm hương: …
  • Nội Dung: Để trứng tráng được mỏng, bạn nên cho 1 chút dầu ăn lên chảo sau đó dùng giấy thấm dầu quét nhẹ một lớp mỏng để chảo có thật ít dầu ăn. Sau đó bạn cho 1 thìa trứng vào chảo, láng thật mỏng và rán ở mức lửa nhỏ. Làm lần lượt cho tới khi rán hết …

Cách nấu bún thang đơn giản chuẩn vị

  • Tác giả: dienmaymanhthang.com
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 1.76 (144 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu. Sau những ngày Tết nhà các bạn còn gì chúng ta sẽ tận dụng những nguyên liệu đấy. Một tô bún thang đầy đủ sẽ bao gồm …
  • Nội Dung: Xương sau khi các bạn mua về rửa sạch sẽ rồi để ráo. Chuẩn bị một chiếc nồi, cho xương vào sau đó đổ nước ngập xương. Cho hành khô đập dập, hành tây vào nồi ninh cùng với xương. Nếu các bạn sử dụng nồi nấu chuyên dụng thì khi ninh, xương sẽ ra được …

Cách nấu bún thang Hà Nội truyền thống thơm ngon, chuẩn vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 1.62 (95 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún thang Hà Nội ngon, nước dùng thanh trong, các nguyên liệu được chế biến sạch sẽ, chuẩn vị.