Xem Ngay Top 20+ chả quết làm món gì [Ngon Nức Mũi]

Chả mỡ là món ăn có thể dùng làm món ăn kèm hoặc ăn riêng đều được với hương vị béo thơm, không ngấy. Hướng dẫn cách làm chả mỡ ngay tại nhà.

Chả mỡ

Chuẩn bị 25 phút Chế biến 250 phút Dành cho 3 – 4 người

Chả mỡ là một đặc sản tại Hà Nội mà ai ăn vào lần đầu đều sẽ mê tít ngay. Thử cùng Bách hóa XANH làm món chả mỡ ngon đúng điệu miền Bắc qua bài viết sau đây nhé!

1Nguyên liệu làm chả mỡ

Nguyên liệu làm chả mỡ

  • 800g thịt heo xay
  • 100g mỡ heo
  • 3g bột hành
  • 35g tinh bột khoai tây
  • 100ml nước lạnh
  • 10g bột nêm gà
  • 4g bột nổi
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường cát, tiêu trắng, muối, dầu điều
  • Dụng cụ: Máy quết thịt, giấy nến

Cách mua thịt heo, mỡ heo ngon– Để chọn được thớ thịt heo tươi ngon thì bạn nên chọn những miếng thịt có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại, phần cắt còn màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại, chạm vào thấy đàn hồi tốt, mùi hương đặc trưng của thịt heo.- Tránh mua miếng thịt có mùi hôi khó chịu, màu sắc nhợt nhạt, sờ vào miếng thịt thấy nhớt hoặc thấy miếng thịt có màu sắc bất thường như xanh, thâm đen, chạm vào thấy nhũn thì thờ thịt đó không đảm bảo, bị ôi thiu, kém chất lượng. Còn mỡ heo thì còn máu trắng bóng tươi, không bị hôi hay bị thâm đen.

Chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, nhìn vào vết cắt còn tươi mới

2Cách làm chả mỡ

Bước 1 Ướp thịt xay

Sơ chế và pha gia vị ướp thịt

Đầu tiên, bạn cho vào tô lớn ⅕ muỗng cafe muối, 4 muỗng cafe đường, 10g bột nêm gà, 4g bột nở, 35g tinh bột khoai tây, 100ml nước lạnh, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh dầu ăn và khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau, đặt sang một bên.

Trộn thịt heo xay với hỗn hợp gia vị

Kế đến, bạn lấy 800g thịt heo xay cho vào 1 cái túi nilon cỡ 6 lít, rồi cho phần hỗn hợp gia vị đã pha vào.

Dùng tay bóp túi thịt để gia vị thấm đều vào thịt trong 5 – 7 phút, rồi dàn đều mỏng túi thịt ra sao có độ dày khoảng 2cm, sau đó bạn đem đặt trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bước 2 Sơ chế mỡ heo

Sơ chế mỡ heo

Tiếp theo, bạn cho 100g mỡ heo trong tủ lạnh khoảng 30 phút rồi bạn lấy ra cắt nhỏ, bọc màng thực phẩm rồi mang để trong tủ lạnh.

Mẹo hay Để làm món chả mỡ ngon, bạn chọn thịt heo xay có lượng mở 80 – 90%. Luôn giữ thịt heo xay và mỡ heo lạnh thì món chả mới thành công.

Bước 3 Quết chả mỡ

Sau 3 tiếng, bạn lấy túi thịt ra, bóp nhẹ cho thịt heo bể nhỏ để khi quết chả dễ dàng hơn. Tiếp theo, bạn cho thịt vào máy quết thịt.

Dùng máy quết để trộn thịt

Bắt đầu ở tốc độ thấp nhất vì lúc này thịt còn cứng, sau đó bạn điều chỉnh tốc độ quết của máy lớn dần lên. Qua 12 phút, thịt đã được quết dẻo thì bạn cho vào 100g mỡ heo cắt nhỏ, 1 muỗng cafe bột hành, 1 muỗng cafe tiêu trắng rồi tiếp tục đánh ở tốc độ cao trong 1 phút.

Cho tiêu trắng và bột hành, mỡ heo vào đánh chung thịt heo xay

Bước 4 Nướng chả mỡ

Sau khi quết xong, bạn cho thịt ra giấy nến, gói lại thành hình chữ nhật rồi đặt vào lò nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Nướng chả và khuấy hỗn hợp dầu điều

Trong lúc chờ chả chín, bạn pha hỗn hợp 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh dầu điều để phết quanh miếng chả trong ngon hơn.

Qua 15 phút, bạn lấy chả ra và phết lên trên hỗn hợp dầu đều sao cho phủ cả 2 mặt, rồi mang nướng tiếp trong 5-7 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau 7 phút, bạn lấy chả đã nướng ra, cắt thành từng miếng vừa ăn là hoàn thành.

Nướng chả lần nữa là hoàn thành

Mẹo hay Nếu nhà bạn không có lò nướng, sau khi quét 1 lớp dầu điều thì bạn có thể mang đi hấp cách thủy trong 25 phút là hoàn thành.

Bước 5 Thành phẩm

Món chả mỡ thơm ngon, có màu sắc bắt mắt

Món chả mỡ thơm ngon, có màu sắc bắt mắt. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của thịt heo, beo béo của mỡ heo, chả dai mềm ăn với cơm hay bánh mì đều được.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm mứt khế tàu [Ngon Nhất]

3 Thưởng thức

Món chả mỡ thơm ngon

Chả mỡ cũng giống như những loại chả từ thịt heo khác ngoài cách ăn liền thông thường bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như chả mỡ kho thịt gà gừng sả, chả mỡ nấu canh sườn chua ngọt, chả mỡ xào cà tím. Hoặc có thể ăn cùng bún tươi, mì gói, xôi,…

4 Các món ngon từ chả mỡ

Chả mỡ kho tiêu, trứng cút, thịt heo

Với cách làm chả mỡ trên bạn có thể thưởng thức ngay, tuy nhiên để tăng thêm hương vị thì bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau thơm ngon, đặc sắc như:

  • Chả mỡ kho tiêu, trứng cút, thịt heo
  • Chả mỡ kho cá ba sa gừng sả
  • Chả mỡ kho thịt heo, dừa non, chuối xanh
  • Chả mỡ kho thịt băm sốt cà chua
  • Chả mỡ kho sườn heo, khoai tây
  • Chả mỡ kho tôm, thịt
  • Chả mỡ xào cà tím
  • Chả mỡ xào thịt bò, hành tây
  • Chả mỡ xào súp lơ, nấm

Bên trên là cách làm món chả mỡ thơm ngon, bùi, không ngấy ngay tại nhà, Bách hóa XANH chúc bạn thực hiện món ngon này thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!

Chọn mua thịt heo xay bán tại Bách hóa XANH để làm chả mỡ:

Bách hóa XANH

Top 20 chả quết làm món gì viết bởi Cosy

Top 10 món chả thịt heo dễ làm siêu hấp dẫn – Food News

Top 10 món chả thịt heo dễ làm siêu hấp dẫn - Food News
  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 4.61 (477 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo cho 1 muỗng dầu ăn và ½ muỗng bột năng vào hỗn hợp thịt xay rồi dùng muỗng quết cho đến khi thịt đều, mịn thì thôi. Trải màng bọc thực …
  • Nội Dung: Nghiền nhỏ đỏ trứng muối, trộn cùng với hỗn hợp thịt băm. Sau đó, tiền hành vê thành những miếng chả tròn dẹp. Đun nóng dầu mè trong chảo rồi đặt các miếng chả thịt băm vào chiên áp chảo với lửa nhỏ cho đến khi miếng chả chín vàng, giòn béo thì vớt …

Tổng hợp 10 cách làm chả cá ngay tại nhà với chất lượng miễn chê

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.46 (336 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá là một món ngon hấp dẫn thay đổi khẩu phần trong bữa ăn thêm phong phú hơn, thay vì bạn phải mua chả cá bên ngoài vừa không chất lượng, …
  • Nội Dung: Chả cá là một món ngon hấp dẫn thay đổi khẩu phần trong bữa ăn thêm phong phú hơn, thay vì bạn phải mua chả cá bên ngoài vừa không chất lượng, lại không đảm bảo được vệ sinh. Cùng tham khảo ngay các cách làm chả cá dưới đây, để trổ tài chế biến …

Chả cá thu làm món gì để đổi vị đưa cơm ngày se lạnh?

Chả cá thu làm món gì để đổi vị đưa cơm ngày se lạnh?
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 4.37 (399 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá thu làm món gì để đổi vị ngày se lạnh, có nhiều món ngon được chế biến từ chả … Bước 4: Quấn cá đã quết vào đầu cây sả, nướng chín.
  • Nội Dung: Bước 2: Bạn cho dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi đã nghiền vào đảo cho thơm. Sau đó cho ớt chuông vào đảo đều cùng tỏi. Cho phần nước sốt vào chảo để đun cùng, cho dấm và đường, muối vào đảo, cuối cùng cho bột đã hòa tan với nước lạnh vào. Để lửa nhẹ, thấy …

10 công thức chế biến món chả chay siêu ngon

10 công thức chế biến món chả chay siêu ngon
  • Tác giả: vietnamquaanhmattoi.com
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 4.18 (333 vote)
  • Tóm tắt: Món chả lá lốt chay này rất dễ ăn và thơm ngon, không kém gì với món … Nếu nhà có máy trộn bột thì cho vào quết hoặc xay bằng máy sinh tố …
  • Nội Dung: Nguyên liệuBột chiên giòn1 muỗng bột mì2/3 chén ngò rí2/3 chén củ cải đỏ( cà rốt)2/3 chén đậu Hà Lan170 g nấm bào ngư2 miếng đậu hủ3 miếng sườn non chayGia vị: muối đường bột nêm chay bột ngọt tiêuCách làm: nấm vào ngư rữa sạch xé sợiSườn non chay …

Cách làm chả tôm thịt giòn dai, đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 3.88 (327 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm chả tôm thịt dưới đây, bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để có một món ăn vặt thơm ngon cho gia đình.
  • Nội Dung: Chả tôm thịt là món ăn được cả người lớn và trẻ em vô cùng yêu thích. Ngoài được dùng trong các bữa cơm gia đình, chả tôm thịt còn là món ăn vặt, món khai vị chiêu đãi khách trong những bữa tiệc. Dưới đây Emdep.vn chia sẻ bạn cách làm chả tôm thịt …

Học cách làm chả lụa không hàn the, giòn dai

Học cách làm chả lụa không hàn the, giòn dai
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 3.63 (398 vote)
  • Tóm tắt: Giò lụa là món ăn truyền thống của người Việt, thường xuyên xuất hiện … 1.2.1 Sơ chế nguyên liệu; 1.2.2 Xay thịt làm chả; 1.2.3 Quết thịt …
  • Nội Dung: Giò lụa là món ăn truyền thống của người Việt, thường xuyên xuất hiện trên mâm cỗ ngày Tết hay giỗ đám. Hiện nay, giò lụa được bày bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, đứng trước tình trạng một số cơ sở sản xuất chả lụa kém chất lượng, chứa hàn …

Cách Làm Chả Cá Thác Lác Tươi Ngon Dai Giòn

Cách Làm Chả Cá Thác Lác Tươi Ngon Dai Giòn
  • Tác giả: khonia.vn
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 3.59 (578 vote)
  • Tóm tắt: Tới giờ nấu ăn thì cá thác lác còn lạnh, ướp gia vị vô quết chả sẽ rất nhanh dai mà không cần chờ để cá vào ngăn đá 30 phút. 2. Chả cá thác lác nấu món gì ngon?

Chả cua nấu món gì ngon? 11 món ngon từ chả cua hớp hồn thực khách

Chả cua nấu món gì ngon? 11 món ngon từ chả cua hớp hồn thực khách
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 3.11 (426 vote)
  • Tóm tắt: Chả cua là một loại chả được làm từ nguyên liệu chính là thịt cua giã nhuyễn, được quết và tạo hình thành các viên dài, tròn, …
  • Nội Dung: Gợi ý món canh chả cua nấu kèm rau mùng tơi này sẽ không khiến bạn phải thất vọng, khi ăn ta cảm nhận được mùi cua thơm nhẹ trong từng miếng chả, cứ như là đang ăn canh cua mùng tơi vậy đó, nhưng mà canh chả cua còn ngon hơn cơ, hôm nào đi làm về …

Chả Cá Thác Lác Tươi, Quết Sẵn Có Gia Vị

Chả Cá Thác Lác Tươi, Quết Sẵn Có Gia Vị
  • Tác giả: mydacsanmientay.com
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 2.83 (179 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá thác lác được chế biến thành rất nhiều món đa dạng và phong phú, … Dù là bất kì món gì, từ đơn giản đến phức tạp, thì chả cá vẫn giữ nguyên vị ngọt …
  • Nội Dung: Thịt cá thác lác rất thơm, mềm và đậm đà. Chính nhờ vào hương vị đậm đà đặc trưng của cá thác lác đã khiến rất nhiều người yêu thích mãi không thôi. Tại ÚT MỴ, chả cá thác lác được lấy từ những con cá thác lác còn tươi và ngon để đảm bảo thịt không …

Chả tôm chiên mặt nguyệt

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 2.87 (187 vote)
  • Tóm tắt: Chà chà, món gì mà chỉ cần nghe tên đã thấy hấp dẫn tò mò rồi đây ta? … Làm chả tôm: Quết tôm sú với đầu hành lá cho nhuyễn, sau đó cho giò sống, …

Cách Làm Giò Sống Dai Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Giò Sống Dai Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 2.64 (130 vote)
  • Tóm tắt: Giò sống là nguyên liệu trong các công thức chế biến món ăn của ẩm thực Việt Nam. Vậy giò sống là gì? Cách làm giò sống như thế nào cho dai ngon.
  • Nội Dung: Ngoài những nguyên liệu chính thì hành khô là một trong những loại củ không thể thiếu trong không gian bếp của mọi gia đình Việt. Hành khô được xem như một loại gia vị rất đặc trưng giúp cho các món ăn trở nên ngon hơn, mà nó còn chứa nhiều chất …

Chả cá Lý Sơn: Cách làm món ngon & 5 địa chỉ mua [Kèm giá]

Chả cá Lý Sơn: Cách làm món ngon & 5 địa chỉ mua [Kèm giá]
  • Tác giả: vivulyson.com
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.68 (56 vote)
  • Tóm tắt: Vậy chả cá có gì ngon, cách làm như thế nào, giá bao nhiêu & mua ở đâu ngon? … Sau đó sẽ tiến hành quết chả cá đến khi các gia vị hòa quyện vào với thịt …
  • Nội Dung: Tại đây bạn có thể chọn đa dạng các loại chả từ cá thu, cá thác lác, cá đỏ, cá ngừ,…. Nơi đây cũng đa dạng các loại hình như chả viên, chả tươi, chả bánh,.. để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. Ngoài ra ở đây cũng bán một số loại đặc sản Quảng …

Cách làm chả tôm dai ngon, hương vị đậm đà, ăn là ghiền

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 2.48 (61 vote)
  • Tóm tắt: 2. Cách làm chả tôm quết thịt lợn. Chả tôm Món chả tôm quết thịt lợn. Nguyên liệu: Tôm: 500g; Thịt heo xay: 150g; Bột nổi: ½ muỗng cà phê …
  • Nội Dung: Chả tôm là thành phần không thể thiếu trong các món bún bò Huế, bánh canh, bánh bèo… Món ăn dai giòn, thơm béo này hứa hẹn sẽ làm cả nhà mê mẩn, tấm tắc khen ngon. Hãy cùng vào bếp ngay với 3 cách làm chả tôm dai ngon, đậm đà hương vị được VinID …

Tổng Hợp 7 Món Ăn Thơm Ngon Chế Biến Từ Chả Cá Thác Lác

Tổng Hợp 7 Món Ăn Thơm Ngon Chế Biến Từ Chả Cá Thác Lác
  • Tác giả: haisan.online
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.4 (77 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá được ướp ngấm gia vị và rán sơ qua rồi mới cho vào nấu canh nên không bị tanh và rất dễ ăn. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp để thử …
  • Nội Dung: Trước khi kho chả cá sẽ được chiên phồng lên rồi sau đó đưa vào nồi đất đun dùng các loại gia vị. Chả cá kho xong ăn dai dai sần sật rất ngon chứ không có bị bở quá. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị mặn ngọt đậm đà xen chút cay cay đúng chuẩn món …

Chả tôm quết – Nhi Cake

  • Tác giả: nhicake.com
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.09 (196 vote)
  • Tóm tắt: Chả làm từ 100% tôm tươi làm sạch quết nhuyễn..Các vị phụ huynh cứ để sẵn trong tủ đông,chả này nấu cháo,canh rau hay là bánh canh gì cũng ngon hết..Thịt tôm …

BẬT MÍ BÍ KÍP NẤU 10 MÓN NGON TỪ CHẢ CÁ

BẬT MÍ BÍ KÍP NẤU 10 MÓN NGON TỪ CHẢ CÁ
  • Tác giả: dacsanvungtaungon.com
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 2.18 (165 vote)
  • Tóm tắt: Đôi khi họ phân vân không biến chả cá làm món gì ngon, có thể chế biến được món ngon nào để … muối, hạt nêm, chút tiêu đen rồi dùng muôi gỗ quết nhuyễn.
  • Nội Dung: Món ăn không quá cầu kỳ trong chế biến, không ngán bởi vị thanh nhẹ, chua ngọt… rất phù hợp dùng làm món ăn nhẹ cho gia đình. Nguyên liệu chính là chả cá, bạn phải lựa chọn loại chả cá dai, béo, không bị bở hay quá nhiều bột. Sử dụng chả cá mối, cá …

Chả Huế – Món ngon xứ Huế khiến du khách nhớ mãi

Chả Huế - Món ngon xứ Huế khiến du khách nhớ mãi
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 1.89 (81 vote)
  • Tóm tắt: Muốn làm món chả Huế gói lá chuối ngon, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. … Bước 3: Xay quết hỗn hợp chả Huế … Chả Huế ăn với gì?
  • Nội Dung: Chả Huế là món ăn dân dã, dai, giòn được làm từ thịt heo, không bị khô cứng. Chính điều này đã chiếm trọn sự yêu thích của đông đảo thực khách cũng như người dân địa phương. Nếu có dịp, bạn đừng quên ghé thăm những quán ăn ở Huế, tự mình thưởng thức …

[HƯỚNG DẪN] Cách Làm Giò Sống Dai Ngon, Trắng Mịn Tại Nhà

[HƯỚNG DẪN] Cách Làm Giò Sống Dai Ngon, Trắng Mịn Tại Nhà
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 1.92 (78 vote)
  • Tóm tắt: Giò sống (hay mọc) là nguyên liệu để chế biến các món chả như chả lụa, … Đeo găng tay vào và vừa trộn vừa quết mịn nhuyễn, cho phần thịt kết dính tạo độ …
  • Nội Dung: Giò sống (hay mọc) là nguyên liệu để chế biến các món chả như chả lụa, chả chiên, chả quế, chả mỡ… làm nhân nhồi khổ qua, đậu hũ; là thành phần không thể thiếu của món bún mọc, cũng như để sáng tạo nhiều món ăn ngon khác. Cùng Bếp Trưởng Á Âu tìm …