Rất Hay Top 20+ cách chiên sake [Ngon Nức Mũi]

Trái sake nhỏ nhắn có nhiều tinh bột như khoai lang và thường được dùng để chế biến nên rất nhiều món ăn hấp dẫn như sake kho tiêu, sake hầm xương và đặc biệt chính là món sake chiên giòn. Tuy nhiên, việc chiên sake bằng chảo thông thường sẽ khiến món ăn chứa nhiều dầu mỡ và không tốt cho sức khỏe. Hôm nay hãy cùng Best Home học cách làm món sake chiên bằng nồi chiên không dầu ngon, bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món Sake chiên bằng nồi chiên không dầu cực kỳ có nguyên liệu khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một 1 trái sake khoảng 500g hoặc từ 2 đến 3 trái tùy theo số lượng người thưởng thức, một ít bột chiên giòn để món ăn thêm hấp dẫn hơn, dầu ăn và một ít muối.

Bạn nên lựa chọn những trái sake có màu xanh đã ngả sang vàng, các mắt đã nở to, không có gai và khi ấn tay vào vẫn còn cảm giác cứng để đảm bảo sake ngon và đạt được độ chín mùi. Không nên mua những quả sake quá non, vỏ xanh vì nó có nhiều hạt và nhiều mủ nên rất khó chế biến.

Sơ chế sake đơn giản

  • Bước 1: Bạn hãy gọt hết lớp vỏ xanh bên ngoài của trái sake với một thau nước có một ít muối để đảm bảo sake không bị đen.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy bổ đôi sake ra và gọt bỏ hết phần cùi bên trong của nó. Hãy nhớ là luôn ngâm sake trong nước có muối trong lúc sơ chế để thịt sake giữ được độ trắng.
  • Bước 3: Hãy cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào một thao nước có pha muối để loại bỏ mủ của sake. Nên ngâm từ 10 – 15 phút để chất mủ ra hết sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

Cách làm sa kê chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Phần bột chiên giòn bạn hãy đem pha với nước ấm và nêm thêm một ít muối, một ít đường để cho món ăn thêm vị vừa ăn. Sake sao khi để ráo bạn cho vào cùng với phần bột đã pha và trộn đều. Nhớ thêm một ít dầu ăn để sake được giòn ngon hơn.

Bước 2: Sử dụng nồi chiên không dầu

Sau khi sake đã thấm đều bột và gia vị bạn hãy lót một ít giấy nến ở nồi chiên không dầu rồi xếp từng lát sake đều lên trong nồi chiên và chọn nhiệt độ 180 độ trong vòng 25 phút. Sau khoảng thời gian đó bạn lấy sake thành phẩm ra và tiếp tục chiên lượt thứ 2 như hướng dẫn.

Thành phẩm của chúng ta nhận được sẽ là những miếng sake vàng óng, giòn rụm cùng hương vị béo bùi cực kỳ hấp dẫn. Đây là món ăn vặt siêu phù hợp cho cả gia đình và bạn có thể ăn cùng với tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm vị ngon.

Bước 3: Vệ sinh nồi chiên không dầu

Trước khi thực hiện bước vệ sinh nồi chiên, bạn hãy lưu ý là rút phích cắm ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn. Tiếp theo, sử dụng vải có chất liệu mềm và ẩm để lau chùi phía bên ngoài nồi chiên và lòng nồi.

Bạn có thể sử dụng thêm một ít chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch bên ngoài nồi và lồng nồi nhưng không được sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh hoặc miếng vệ sinh có độ cứng cao để tránh làm trầy xước nồi và lớp chống dính.

Đối với lồng chiên, bạn có thể rửa sạch bằng nước ấm với xà phòng và một miếng chùi rửa mềm. Ngoài ra bạn còn có thể tiết kiệm được thời gian nếu sử dụng máy rửa chén để vệ sinh lòng chiên.

Mẹo để sake chiên bằng nồi không dầu ngon và giòn hơn

Khi sơ chế sake, bạn có thể thái sake ra thành từng lát mỏng cho vào nồi chiên không dầu mà không cần tẩm bột. Thành phẩm sake này sẽ giòn ngon như bánh snack và tạo nên một món ăn vặt cực kỳ tuyệt vời.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm bánh khoai lang bằng nồi chiên không dầu [Ngon Nhất]

Bên cạnh đó, để món sake chiên bằng nồi chiên không dầu ngon và giòn hơn bạn cần lựa chọn một chiếc nồi chiên chất lượng như nồi chiên không dầu Princess 12L đến từ Best Home. Đây là loại nồi chiên làm chín thức ăn thông qua luồng không khí nóng với công nghệ đối lưu không khí giúp cho sake chín vàng mà không cần dầu mỡ.

Hơn thế nữa nồi chiên này còn sở hữu bảng điều khiển hiện đại, dễ dàng thao tác giúp cho các bà nội trợ vừa tiết kiệm được thời gian vừa mang đến những món ăn dinh dưỡng, hạn chế dầu mỡ cho cả gia đình.

Best Home là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất bếp và vật dụng nhà bếp được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu chắc chắn sẽ mang đến cho các chị em những sản phẩm nhà bếp chất lượng và luôn hỗ trợ chị em trong công việc nội trợ.

Truy cập ngay besthome.com.vn để rinh có ngay sản phẩm chất lượng và làm được món sake chiên bằng nồi không dầu cực hấp dẫn thôi nào!

Tham khảo ngay một số nồi chiên không dầu phù hợp để làm món sake chiên giòn thơm ngon

Tham khảo thêm một số bài viết cùng chủ đề

Bí quyết làm bánh xèo bằng chảo chống dính giòn rụm

Cách làm bánh rán Doraemon – Dorayaki siêu ngon bằng chảo chống dính

Mùa mưa ăn lẩu gì ngon? Thử ngay món lẩu Thái chua chua cay cay

Ngày mưa nên ăn gì ngon? Những món ngon cho ngày mưa lạnh

Làm bánh mì bơ tỏi với lò vi sóng âm tủ

Mâm cỗ trung thu

Những món ăn thơm ngon từ dứa bổ dưỡng, dễ làm

Top 20 cách chiên sake viết bởi Cosy

Cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ăn là ghiền

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 4.95 (781 vote)
  • Tóm tắt: Sake sau khi ráo nước, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu oliu để khi chiên sake sẽ mềm và thơm ngon hơn. Bạn dùng muỗng đảo đều cho sake thấm gia vị, tiếp đó bạn xếp …

Cách làm sake chiên giòn thơm ngon

  • Tác giả: monanngon.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 4.72 (220 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sake chiên giòn thơm ngon. Nhắc đến sake có lẽ không ai không nghĩ đến món sake chiên- một món ăn đã quá quen thuộc khi chế biến sake.

Cách làm sake chiên bột béo ngậy giòn tan – món ăn vặt cực phẩm dễ làm cho cả nhà

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 4.46 (548 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay CTMN sẽ hướng dẫn bạn cách làm sake chiên bột, hãy cùng tham khảo nhé!

5 cách chiên sa kê ngon nhất giòn tan bùi miệng nhâm nhi ăn vặt

  • Tác giả: useful.vn
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 4.11 (481 vote)
  • Tóm tắt: Pha bột chiên theo tỉ lệ 2 bột mì – 1 bột bắp. Cho nước từ từ vào để khuấy bột dễ dàng và có độ sánh mịn. Cho vào một lòng trắng trứng và đánh …

Cách chiên sake: 3 công thức thơm giòn, vàng rụm, ngon hết nước chấm

Cách chiên sake: 3 công thức thơm giòn, vàng rụm, ngon hết nước chấm
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 3.96 (388 vote)
  • Tóm tắt: Chiên sake với bột chiên giòn · Lần lượt cho sake vào tô bột trên. Bạn chiên đến đầu thì cho đến đó. · Bắc chảo lên bếp. Cho thêm dầu ăn. Đun sôi …
  • Nội Dung: Sake là loại quả vô cùng quen thuộc, không chỉ tốt cho sức khỏe còn chế biến được nhiều món ngon. Các món từ sake luôn có sức hấp dẫn đặc biệt bởi sự lạ miệng, mùi hương thơm nhẹ. Trong đó, sake chiên là một trong những món ăn vặt thơm giòn, ngọt …

Biến tấu 3 cách chiên sake giòn rụm và béo ngon cho menu ăn vặt tại nhà

Biến tấu 3 cách chiên sake giòn rụm và béo ngon cho menu ăn vặt tại nhà
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 3.43 (302 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, các mẹ có thể tự làm snack sake chiên lắc phô mai ngon không kém khoai tây đâu nhé. Ngoài nguyên liệu như cách làm chiên bột, hãy …
  • Nội Dung: Cây sake vốn là một loại thực vật có hoa, thân gỗ và thuộc họ Dâu tằm. Giống này xuất hiện lần đầu ở bán đảo Mã Lai và các đảo thuộc Thái Bình Dương. Ngày nay, ở nước ta nhiều địa phương đã đem giống về trồng, mỗi cây có thể cho từ 150-200 quả trên …

Giòn Rụm, Hấp Dẫn Với 3 Cách Làm Sake Chiên

Giòn Rụm, Hấp Dẫn Với 3 Cách Làm Sake Chiên
  • Tác giả: daubepgiadinh.com
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 3.26 (306 vote)
  • Tóm tắt: Cùng daubepgiadinh.com tham khảo 3 cách làm sake chiên cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn này nhé!
  • Nội Dung: Đun nóng lượng dầu ăn vừa đủ. Sake đem nhúng vào phần bột vừa pha, để phần bột phủ đều miếng sake rồi thả vào chảo dầu nóng. Để tránh sake bị cháy hoặc bị chín ngoài sống trong bạn hay chiên sake ở nhiệt lửa vừa phải. Khi chiên lật đều hai mặt miếng …

2 cách làm sake lắc phô mai giòn ngon hấp dẫn, ăn là ghiền tại nhà!

 2 cách làm sake lắc phô mai giòn ngon hấp dẫn, ăn là ghiền tại nhà!
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 3.15 (240 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · Sake 1 trái · Bột phô mai 2 muỗng canh · Bột chiên giòn 100 gr · Dầu ăn 300 ml · Muối/ đường 1 ít …
  • Nội Dung: Một chỉ số hàm lượng dinh dưỡng dài đằng đặng, chính vì vậy, việc bổ sung loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng này vào thực đơn hàng tuần, sẽ mang lại cho bạn những tác dụng hiệu quả như: tốt cho sức khỏe tim mạch, hỗ trợ cân bằng lượng đường trong …

Ngon tuyệt cú mèo với cách làm sake chiên nóng hổi siêu giòn rụm

Ngon tuyệt cú mèo với cách làm sake chiên nóng hổi siêu giòn rụm
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 2.8 (132 vote)
  • Tóm tắt: Bánh sake chiên còn nóng hổi vừa thơm vừa ngậy là món bánh nhâm nhi tuyệt vời trong những ngày se lạnh. Học cách làm sake chiên mà …
  • Nội Dung: Sake vốn không phải là một loại cây trồng có nguồn gốc từ Việt Nam mà chúng có gốc Malaysia nhưng hiện nay chúng được trồng nhiều ở vùng Tây Nam Bộ. Tên gọi khác của cây sake là cây bánh mì, nghe cũng có vẻ hơi lạ vì sake có hình dạng quả giống như …

Hướng dẫn làm sake chiên giòn béo bùi ngất ngây

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.87 (95 vote)
  • Tóm tắt: Sake chiên rất ngon nên nhiều người yêu thích. Bằng cách tẩm bột và chiên giòn, quả sake khi ăn có hương vị khác biệt.

Cách Làm Sake Chiên Bột Vàng Ươm, Giòn Tan

Cách Làm Sake Chiên Bột Vàng Ươm, Giòn Tan
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 2.78 (148 vote)
  • Tóm tắt: Đây là cách làm sake chiên bột chín đều, thơm ngon đơn giản. Khi sake chuyển sang màu vàng đẹp mắt, bạn gắp sake ra đĩa có lót sẵn miếng giấy thấm dầu.
  • Nội Dung: Sake là loại quả quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như xào, nấu canh, chiên giòn, salad… Trong đó, món sake chiên bột chiếm cảm tình và trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Vị bùi bùi, ngòn ngọt của sake “gây nghiện” …

Sake tẩm bột chiên ngoài giòn rụm trong béo bùi thơm ngậy

Sake tẩm bột chiên ngoài giòn rụm trong béo bùi thơm ngậy
  • Tác giả: anmongiday.com
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.65 (119 vote)
  • Tóm tắt: Cùng học cách chiên sake siêu ngon ngay sau đây nào. Mục lục bài viết [Ẩn]. 1 Cách làm sake chiên giòn đơn giản. 1.1 Nguyên liệu …
  • Nội Dung: – Làm nóng 2 chén dầu ăn. Nhúng từng miếng sake vào chén bột vừa pha, sao cho bột chiên bám đầy các mặt của sake rồi thả vào chảo. Chiên sake ở mức lửa vừa để tránh làm cháy vì sake rất nhanh chín. Lật đều 2 mặt để sake …

2 cách làm sake chiên, chiên sa kê tẩm bột mì hoặc bột chiên giòn, Quả sa kê ăn như thế nào?

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.42 (170 vote)
  • Tóm tắt: 2 cách làm sake chiên, chiên sa kê tẩm bột mì hoặc bột chiên giòn ngon và đơn giản tại nhà? Quả sa kê ăn như thế nào, sake chien ngot, …
  • Nội Dung: Quả Sa kê hay còn gọi là quả bánh mỳ có tên tiếng Latin là Artocarpus altilis. Loại trái cây này có vỏ màu xanh, da sần, thịt quả nạc vàng mịn giống như khoai tây và có mùi thơm như bánh mỳ nóng. Vì thế, người ta thường dùng nó như một phần của bữa …

Cách Làm Sake Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon 

Cách Làm Sake Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon 
  • Tác giả: dauanranee.com.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.35 (123 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sake chiên giòn rụm, món ăn vặt thơm ngon vàng giòn tan hấp dẫn . Sake chiên bột đơn giản Không Thể Bỏ Lỡ!
  • Nội Dung: Cách làm sake chiên giòn là một trong những món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn của người Việt Nam ta. Món ăn sake chiên giòn này vô cùng dễ thực hiện mà bất cứ ai cũng có thể làm ngay tại nhà mình. Sau đây xin mời quý đọc giả cùng dauanranee.com.vn tìm …

Cách làm sake chiên giòn và chiên bột ngon hấp dẫn

Cách làm sake chiên giòn và chiên bột ngon hấp dẫn
  • Tác giả: vh2.com.vn
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 2.3 (189 vote)
  • Tóm tắt: Trái sake đã quá quen thuộc với người Việt thông qua các món ăn như xào, nấu canh nhưng làm sao để món sake chiên giòn, bùi bùi, …
  • Nội Dung: Trái sake đã quá quen thuộc với người Việt thông qua các món ăn như xào, nấu canh nhưng làm sao để món sake chiên giòn, bùi bùi, ngòn ngọt thì không phải ai cũng biết cách chế biến. Sau đây Cet.edu.vn sẽ giới thiệu cách …

Bật mí 2 cách làm sake chiên giòn ngon, ăn hoài không ngán

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.03 (109 vote)
  • Tóm tắt: 2. Cách làm sake chiên bằng bột chiên giòn · Cho 400ml dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun trên lửa vừa. Trong lúc đợi dầu sôi, bạn cho khoảng 3 – …
  • Nội Dung: Vậy là VinID vừa hướng dẫn xong 2 cách làm sake chiên béo bùi, thơm ngon khó cưỡng rồi. Vào bếp thực hiện ngay để cả gia đình thưởng thức thôi nào. Ghé ngay hệ thống siêu thị WinMart/WinMart+ hoặc truy cập VinID giá sốc trên app VinID để mua nguyên …

3 cách làm sake chiên giòn, thơm ngon ăn lạ ai cũng thích

3 cách làm sake chiên giòn, thơm ngon ăn lạ ai cũng thích
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 2.04 (196 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sake chiên bơ ngon giòn rụm. Vào những ngày thời tiết đang chuyển mùa se se lạnh mà được ngồi nhâm nhi những miếng sake được chiên vàng …
  • Nội Dung: Bạn đổ khoảng 150g bột chiên giòn, 50g bột gạo cùng với 1 thìa cà phê bột nghệ vào tô lớn. Tiếp đó bạn đổ thêm khoảng 150ml nước đun sôi để nguội vào để trộn đều lên cho đến khi thấy phần bột được sệt lại. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa cà phê đường …

Sakê bột chiên – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 1.89 (183 vote)
  • Tóm tắt: Đậu hũ cắt như sakê, 1M bột AjiQuick, xốc đều. – Pha 2/3 gói bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với nước theo công thức hướng dẫn. Cán nhuyễn bánh phồng tôm …