Xem Ngay Top 18 nguyên liệu nấu lẩu thái [Hay Nhất]

Món lẩu là món ăn quen thuộc luôn xuất hiện ở bàn ăn của mọi nhà vào các dịp lễ lớn. Để có được một nồi lẩu thật ngon để đãi cả nhà liệu bạn đã biết cách chế biến như thế nào cho chuẩn vị và đúng điệu? Nếu chưa biết thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Lẩu Thái chua cay

Nguyên liệu:

  • 1kg xương ống
  • 100g thịt bò
  • 200g tôm
  • 500g nghêu
  • 300g mực
  • 5 cây sả
  • 5 trái ớt
  • 100g nấm
  • 2 củ riềng
  • 10 lá chanh
  • 2 củ tỏi
  • 2 quả cà chua
  • 2 trái chanh
  • 2 củ hành tím
  • 2 củ hành tây
  • Mì gói hoặc bún
  • Các loại rau: rau muống, rau đắng, rau hoa chuối, rau mồng tơi, lá tía tô,…
  • Gia vị: muối, đường, tương ớt, gia vị lẩu thái.

Cách chế biến lẩu Thái chua cay

Bước 1:

  • Đầu tiên bạn cần rửa sạch xương ống, đập dập các khớp để nước lẩu được ngọt hơn.
  • Các loại hải sản, thịt bò làm sạch và để ráo nước.
  • Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt múi cau. Rau, nấm, rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
  • Riềng rửa sạch và cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ và rửa sạch. Lá chanh rửa sạch, vò nhẹ. Sả rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

Bước 2:

  • Đun 1 nồi nước sôi, cho muối vào sau đó luộc xương ống trong vòng 10 phút để loại bỏ hết các tạp chất và khử hôi. Sau khi luộc xong, bạn cần vớt xương ra sau đó thay lại bằng 1 nồi nước mới.
  • Cho thêm vào nồi một ít lá chanh, riềng, sả, sau đó vặn lửa nhỏ để hỗn hợp từ từ tan ra. Để nước lẩu thêm phần đậm đà, hãy thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, gia vị lẩu thái, sa tế và nêm nếm lại sao cho vừa ăn.
  • Cho dầu ăn vào một cái chảo, đợi dầu nóng bỏ hành tím, tỏi băm, cà chua, hành tây xào qua cho thơm sau đó đổ vào nồi nước lẩu.
  • Đun nồi nước khoảng 30 phút, nếu thấy bọt hãy lấy thìa vớt ra.

Bước 3:

Cho nồi lẩu lên bếp, bạn cho các loại hải sản và thịt bò vào, đợi nước sôi thì nhúng các loại rau ăn kèm vào và thưởng thức.

Lẩu thái cốt dừa

Nguyên liệu:

  • 1kg xương ống
  • 100g thịt bò
  • 200g tôm
  • 500g nghêu
  • 300g mực
  • 5 trái ớt
  • 3 cây sả
  • 2 củ riềng
  • 10 lá chanh
  • 2 củ tỏi
  • 2 quả cà chua
  • 2 quả me
  • Nước cốt dừa
  • Các loại gia vị: đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị nấu lẩu Thái

Cách làm lẩu Thái cốt dừa

Bước 1:

  • Làm sạch các loại hải sản và thịt bò.
  • Rửa sạch xương ống và đập dập. Trần xương ống qua nước sôi để loại bỏ các tạp chất và khử hôi.
  • Rau, nấm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Riềng rửa sạch và cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ và rửa sạch. Lá chanh rửa sạch, vò nhẹ. Sả rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

Bước 2:

  • Đun nồi nước sôi rồi để xương ống đã trần sơ vào để nước lẩu ngọt hơn.
  • Cho thêm vào nồi một ít lá chanh, riềng, sả, sau đó vặn lửa nhỏ để hỗn hợp từ từ tan ra.Thêm gia vị như muối, đường, bột nêm, gia vị lẩu thái vào nước xương cho vừa ăn.
  • Sau đó cho thêm nước cốt dừa vào nồi nước lẩu và đun đến khi sôi. Cuối cùng là cho các loại hải sản, thịt bò, rau vào nồi và thưởng thức.

Lẩu thái chay

Nguyên liệu:

  • 2 củ cà rốt
  • 1 trái bắp
  • 100g nấm rơm
  • 1 củ cải trắng
  • Nửa trái khóm
  • 2 quả cà chua
  • 3 cây sả
  • 3 trái ớt
  • 200g tàu hủ
  • 200g chả chay
  • 100g tàu hủ ky
  • Gừng, sả băm nhuyễn
  • Các loại rau ăn kèm: rau muống, tía tô, các loại nấm.
  • Các loại gia vị: muối, đường, bột nêm, gia vị lẩu thái chay.

Cách nấu lẩu Thái chay

Bước 1:

  • Cắt tàu hủ, chả chay, tàu hủ ky thành từng miếng vừa ăn.
  • Khóm và cà chua rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
  • Rau ăn kèm rửa sạch, cắt thành từng khúc

Bước 2:

  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho gừng và sả đã băm nhuyễn vào phi cho thơm. Sau đó bạn bỏ khóm và cà chua vào xào cho chín tới rồi tắt bếp.
  • Đun sôi nồi nước, cho cà rốt , củ cải trắng, nấm rơm, bắp vào nồi. Cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối vào và nấu trong khoảng 30 phút.
  • Sau khi rau củ đã chín, cho hỗn hợp đã xào lúc nãy vào nồi, bạn cho gói gia vị lẩu Thái vào để tăng thêm hương vị cho món ăn. Sau đó nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
  • Sau khi nước sôi, cho tàu hủ, chả chay, tàu hủ ky vào và nấu thêm 3 phút nữa là hoàn tất.
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách rán gà chiên xù [Ngon Nhất]

Cách chọn nguyên liệu ngon cho món lẩu thái

  • Khi chọn xương ống, bạn nên chọn những phần xương có độ to trung bình, vừa phải. Xương ống ngon là những phần xương có màu tươi, không bị tái, không có mùi lạ và đặc biệt là không bị lạnh.

  • Thịt bò ngon là những miếng có màu đỏ tươi, gân bò màu trắng và mỡ có màu vàng nhạt. Ấn ngón tay vào phần thịt, nếu thấy có độ đàn hồi tốt, không dính tay, không nhớt và khô ráo thì đó là thịt bò còn tươi.

  • Nên chọn các loại rau có màu xanh nhạt bình thường, không bị héo úa. Những cây rau có màu sắc quá đậm, bóng mướt có thể đã bị phun thuốc.

Lưu ý khi ăn lẩu Thái

  • Nên ăn kèm lẩu với nhiều rau xanh

Lẩu Thái là sự pha trộn giữa cái nóng và cay nên bạn cần ăn kèm với rau xanh vì chúng sẽ giúp bạn dễ tiêu hóa, giải độc và bổ sung vitamin cho cơ thể.

  • Không nên ăn lẩu và uống đồ lạnh cùng lúc

Khi ăn lẩu và uống đồ lạnh cùng lúc sẽ gây hại cho đường ruột, dạ dày của chúng ta. Điều này sẽ làm giảm thời gian làm việc của men tiêu hóa dẫn đến chúng ta bị khó tiêu.

  • Không nên nấu nước lẩu quá lâu

Một nồi lẩu chỉ nên sử dụng nước lẩu trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Vì nếu nấu quá lâu thì các axit béo, vitamin sẽ bị phân hủy gây hại cho sức khỏe.

  • Hạn chế ăn đồ nhúng còn tái

Đồ ăn còn tái chứa nhiều vi khuẩn nếu chưa được làm sạch, kỹ lưỡng. Nếu ăn đồ ăn tái thường xuyên sẽ gây hại đến sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt, những loại nội tạng động vật cần nên nấu chín kỹ lưỡng trước khi thưởng thức.

Trên đây là 3 công thức nấu lẩu Thái đơn giản và những điều bạn cần lưu ý khi nấu lẩu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nấu một nồi lẩu thật ngon cho gia đình và bạn bè nhân dịp những ngày lễ sắp đến nhé!

>>> Xem thêm:

Cách nấu bò kho đậm đà chuẩn vị

Công thức nước detox xoài và gừng giảm cân hiệu quả

Top 18 nguyên liệu nấu lẩu thái viết bởi Cosy

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay – Tròn Vị – Cực Hấp Dẫn

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 4.78 (240 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · 1 – 1.5 kg xương ống · 2 trái ớt tươi · 1 nhúm lá chanh · 2 củ riềng · 2 củ tỏi nhỏ, hành tím · 1 củ hành tây · 3 quả cà chua · 1 nhánh nhỏ quế …

Cách nấu lẩu Thái Siêu Ngon chua cay đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu Thái Siêu Ngon chua cay đơn giản tại nhà
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 4.46 (516 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nhúng lẩu · Thịt bò: 1kg · Tôm: 1kg · Mực: 1,5kg · Bạch tuộc: 1 kg · Nghêu (hoặc ngao): 1kg · Bún tươi, mì hoặc miến · Các loại rau: rau …
  • Nội Dung: Cho thêm 2 muỗng canh sa tế để giúp nồi lẩu có vị cay ngon hơn, bạn có thể gia giảm tùy vào người dùng có ăn cay được hay không. Đun nồi nước dùng thêm 30 phút nữa, sau đó bạn có thể nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình cho vừa ăn. Vậy là hoàn …

Cách nấu lẩu thái chua cay hải sải, Lẩu Thái thập cẩm ngon nhất

Cách nấu lẩu thái chua cay hải sải, Lẩu Thái thập cẩm ngon nhất
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 4.35 (471 vote)
  • Tóm tắt: – Nguyên liệu làm nước lẩu: 1kg xương ống, 5 củ sả, 1 củ hành tây, 3 quả cà chua, 2 quả ớt tươi, 10 lá chanh, 2 củ riềng, quế, ngô ngọt. – …
  • Nội Dung: – Nguyên liệu nhúng lẩu: Thịt bò, tôm, bạch tuộc, mực, ngao… (tùy thuộc vào sở thích của mỗi người). Cùng với đó là các loại rau như rau muống, rau cần, cải thảo, cải bó xôi, hoa chuối, bông bí… (cùng tùy thuộc vào sở thích mỗi người); các loại nấm …

Cách nấu lẩu Thái chua cay thơm ngon đúng chuẩn

Cách nấu lẩu Thái chua cay thơm ngon đúng chuẩn
  • Tác giả: daubepgiadinh.com
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 4.12 (522 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài hương vị chua, cay, ngọt hòa quyện, món ngon này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao bởi kết hợp nhiều nguyên liệu như thịt bò, thịt gà, hải sản, chả …
  • Nội Dung: Với hương vị chua chua cay cay, lẩu Thái được nhiều người yêu thích, lựa chọn thưởng thức cùng bạn bè, người thân trong những buổi sum họp, cuối tuần. Cách nấu lẩu Thái đúng chuẩn, thơm ngon làm xiêu lòng người ăn không quá phức tạp. Hãy cùng Đầu …

Nguyên liệu làm lẩu Thái “bí kíp” để có nồi lẩu thơm ngon chuẩn vị

  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 3.99 (543 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm lẩu Thái gồm những gì? … Các loại rau ăn kèm lẩu như rau cải thảo, rau cải ngọt. Đặc biệt, với món lẩu Thái chúng ta sẽ không …
  • Nội Dung: Với những nguyên liệu làm lẩu Thái trên đây và một vài gợi ý về cách chế biến lẩu cực ngon, chắc chắn cá chị em đã tự tin vào bếp hơn rồi đúng không nào? Hy vọng những gợi ý về cách lựa chọn nguyên liệu nấu lẩu Thái tươi ngon mà Food.com.vn tổng hợp …

Gia vị lẩu Thái chua cay gồm những gì? Cách nấu lẩu Thái ngon như ngoài hàng

Gia vị lẩu Thái chua cay gồm những gì? Cách nấu lẩu Thái ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: unimall.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 3.77 (324 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu nồi lẩu Thái khá kỳ công, nó đòi hỏi người đầu bếp phải chuẩn bị nguyên liệu cho nước dùng, tìm mua thực phẩm tươi ngon, khi nấu thì phải điều chỉnh …
  • Nội Dung: Khi du nhập vào các quốc gia, lẩu Thái được biến tấu để hợp với khẩu vị của từng vùng. Đối với những nơi không ăn được cay, người ta sẽ giảm bớt phần ớt, còn đối với những vùng thích vị chua nhiều hơn thì sẽ bổ sung thêm me. Cà chua là nguyên liệu …

Cách nấu lẩu thái hải sản ngon tuyệt hảo tại nhà

  • Tác giả: xukachan.com
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 3.57 (538 vote)
  • Tóm tắt: Bạn muốn tìm cho mình một cách nấu lẩu thái hải sản chua chua, cay cay để tự chế biến và thưởng thức tại nhà thì … Nguyên liệu để làm món lẩu thái hải sản
  • Nội Dung: Đầu tiên các bạn đem xương ống rửa thật sạch rồi cho vào nồi, đổ nước, đặt lên bếp đun sôi lên và đổ hết nước đi, bỏ ra rửa lại với nước sạch. Sau đó lại cho vào nồi, đổ nước vào và đun sôi nên và cho gia vị gồm: mắm, muối cho vừa đen rồi ninh nhừ …

Cách nấu lẩu Thái đơn giản đúng vị tại nhà

  • Tác giả: gonatour.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 3.26 (340 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu làm nước lẩu · Xương ống rửa sạch · Sả đập dập, cắt thành từng khúc · Riềng cạo vỏ, thái miếng nhỏ · Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ …
  • Nội Dung: Thái Lan đươc xem là một thiên đường du lịch, là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách bởi những vẻ đẹp của thiên nhiên, lịch sử và văn hóa lâu đời cùng với sự thân thiện và hiếu khách của những người dân nơi đây. Bên cạnh đó, không thể không nhắc …

CÁCH NẤU LẨU THÁI NGON TẠI NHÀ VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

 CÁCH NẤU LẨU THÁI NGON TẠI NHÀ VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN
  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 2.91 (151 vote)
  • Tóm tắt: Muỗi hạt, hạt nêm, bột ngọt, gói gia vị lẩu Thái:
    Nguyên liệu:
    Chanh/me hoà với ⅓ chén nước:
    Lá chanh:
  • Nội Dung: Cách nấu lẩu Thái tại nhà rất được yêu thích vì hương vị chua cay quyến rũ đặc trưng của nó. Vào thời tiết se lạnh hay những ngày mưa thì lẩu Thái là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bữa tiệc gia đình hay bạn bè. Nếu bạn đang có ý định trổ tài …

Bí quyết nấu lẩu thái bằng bếp từ đơn ngon như nhà hàng

Bí quyết nấu lẩu thái bằng bếp từ đơn ngon như nhà hàng
  • Tác giả: tapdoandaiviet.com.vn
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 2.82 (138 vote)
  • Tóm tắt: Nếu chưa, đừng bỏ lỡ bí quyết này nhé! Xem nhanh: Lẩu thái ăn kèm rau gì? Chuẩn bị gì khi nấu lẩu thái. Nguyên liệu nấu lẩu.

Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon Không Kém Nhà Hàng

 Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon Không Kém Nhà Hàng
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.63 (181 vote)
  • Tóm tắt: Gói gia vị lẩu Thái:
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    Tương ớt, sa tế, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm,…:
    Cà chua, Thơm, Hành lá, húng quế:
  • Nội Dung: Cho thêm 1 muỗng tương ớt sa tế, ớt trái vào xoong (nồi) nước lẩu Thái để tăng mùi vị thơm và hỗ trợ nồi (xoong) lẩu nhìn hấp dẫn. Tiếp đó dọn xoong (nồi) nước xuýt ra cùng các đồ hải sản, rau nhúng, bún hoặc mì và bát nước chấm ăn cùng là hoàn …

Cách nấu lẩu Thái hải sản tại nhà ngon đúng vị

  • Tác giả: trangiafoods.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.65 (131 vote)
  • Tóm tắt: Rau ăn kèm (cải thảo, rau muống) – 200g. Lựa chọn các loại rau tươi cho món lẩu thêm ngon hơn. Nguyên liệu làm nước chấm. Trong cách nấu lẩu …
  • Nội Dung: Vậy là bạn đã hoàn thiện nước chấm hải sản phù hợp với cách nấu lẩu thái hải sản tại nhà ở trên hoặc những món ăn cần chấm hải sản khác. Muối ớt xanh có màu xanh bắt mắt, đủ 4 vị chua cay mặn ngọt. Nếu bạn ăn kèm với đồ nướng cùng món chấm này cũng …

Cách nấu lẩu thái đơn giản tại nhà

  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.37 (194 vote)
  • Tóm tắt: 1. Chuẩn bị nguyên liệu ; Rau muống, 200 Gr ; Sả, 4 Cây ; Me chín, 100 Gr ; Cà chua, 2 Trái.

Cách nấu lẩu Thái siêu ngon chua cay đơn giản tại nhà với gói gia vị nêm sẵn

Cách nấu lẩu Thái siêu ngon chua cay đơn giản tại nhà với gói gia vị nêm sẵn
  • Tác giả: vnaroma.com
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 2.33 (172 vote)
  • Tóm tắt: Thay vì cần hầm xương 8-10 tiếng để chiết xuất dinh dưỡng và độ ngọt hoặc chuẩn bị những nguyên liệu như gừng, sả, riềng, sốt tom yum, ớt, hành, tỏi, lá chanh…
  • Nội Dung: Hiện nay, có rất nhiều loại nhãn hiệu gia vị nấu lẩu Thái khác nhau để bạn lựa chọn. Cả bột gia vị hoàn chỉnh và cả nước dùng hoàn chỉnh. Thay vì cần hầm xương 8-10 tiếng để chiết xuất dinh dưỡng và độ ngọt hoặc chuẩn bị những nguyên liệu như gừng, …

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị – Tương ớt

  • Tác giả: nuocchamdaihung.com
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 2.16 (60 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu lẩu Thái bằng gói gia vị (3-4 người ăn) … Sau đó cho gói gia vị lẩu Thái vào, nêm nếm với nước mắm ngon, đường cát, mì chính (món này bắt …

Cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái cho ngày mưa chỉ với 5 bước

Cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái cho ngày mưa chỉ với 5 bước
  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 2.01 (167 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu để nấu món lẩu thái hải sản; Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái dễ làm tại nhà. Công thức làm nước lẩu hải sản thơm ngon, chua cay; Làm nước chấm …
  • Nội Dung: Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái tuy đơn giản nhưng khâu chuẩn bị nguyên liệu lại khá phức tạp, bởi cần mua nhiều loại hải sản khác nhau mà vẫn phải đảm bảo được độ tươi ngon của mỗi loại. Để không mất nhiều thời gian và yên tâm mua được hải sản chất …