Mô tả khóa học
[toc]
Món lẩu vịt măng chua thơm ngon đến độ chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Hương vị thơm ngon của món ăn được quyết định với bí quyết khử mùi hôi và ướp thịt vịt. Vậy, bạn đã biết cách nấu lẩu vịt măng chua ngon với những bí quyết đặc biệt chưa. Nếu chưa, cùng Đầu Bếp Gia Đình tham khảo bài viết bên dưới ngay nhé!
Lẩu vịt măng chua ngon khó cưỡng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• ½ con vịt làm sẵn
• 400gr măng chua
• 1 hủ sa tế
• 2 miếng đậu hũ
• 2 trái dừa xiêm
• 1 nhánh gừng
• 4 muỗng canh rượu
• 1kg bún tươi
• Rau ăn lẩu: 1 bó rau muống, 1 bắp cải thảo, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm rơm mỗi loại 100gr
• Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
• Hành tím, tỏi, tiêu và ớt
• 4 cây sả
Cách nấu lẩu vịt măng chua ngon đúng điệu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Vịt bạn chọn loại vừa, không quá già cũng không quá non, da hồng và không quá dày để tránh bị mỡ. Sau khi mua về, bạn để nguyên ½ con rửa qua với nước một lần, nhổ bỏ những sợi lông còn sót lại cho sạch. Kế đó, bạn cho vịt vào thau, vắt vào 1 quả chanh, thêm vào 4 muỗng canh rượu cùng 1 muỗng canh muối, 1 nhánh gừng đập dập, chà xát khắp mình vịt để khử mùi hôi.
Lưu lại bí quyết chọn vịt ngon ngay nhé (Ảnh: Internet)
• Sau đó, bạn rửa vịt lại nhiều lần cho sạch rồi chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, cho vào một cái âu riêng.
• Đậu hũ bạn cắt khôi vuông vừa ăn, có thể chiên vàng nếu thích.
• Măng chua, bạn rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
• Rau muống nhặt bỏ bớt lá, ngắt khúc vừa ăn. Cải thảo tách riêng từng lá, cắt khúc vừa ăn. Kế tiếp, bạn cho rau muống và cải thảo ngâm qua nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước.
• Các loại nấm, bạn cắt bỏ chân rồi cùng rửa sạch tương tự các loại rau.
• Sả cây bạn cắt khúc rồi đập dập, chia thành 2 phần.
• Hành tím, tỏi sau khi lột vỏ bạn cho vào cối giã nát cùng với tiêu, 2 trái ớt, ½ sả đập dập. Hành để lại hai củ cắt lát mỏng.
Rau muống nhặt xong, ngâm nước muối cho sạch (Ảnh: Internet)
Bước 2: Ướp thịt vịt
• Thịt vịt sau khi sơ chế xong, bạn ướp với 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và phần sả, ớt, hành, tỏi giã nát và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Nấu lẩu
• Đặt nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu thì cho hành tím cắt lát vào phi thơm. Hành thơm thì bạn cho vịt vào xào. Bạn xào đến khi thịt chín, ngấm gia vị thì thêm vào nước của 2 trái dừa tươi, nếu không kịp chuẩn bị nước dừa, bạn có thể dùng nước lọc thay thế cũng được nhé.
• Sau khi nấu vịt sôi, bạn nhớ vớt bọt để nước lẩu được trong và thơm hơn. Bạn nấu đến khi vịt chín mềm vừa ăn thì cho măng chua vào, nêm nếm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn. Bạn có thể thêm ớt nếu cảm thấy vị cay chưa đủ thì có thể cho thêm quả ớt tươi đập dập nhé.
Bước 4: Hoàn thành món ăn và thưởng thức
Thưởng thức món lẩu vịt măng chua (Ảnh: Internet)
• Bây giờ, bạn chỉ việc bày bếp, đặt nồi lẩu lên trên và tiếp tục nấu, thêm đậu hũ vào cùng nấm, rau muống, cải thảo và thưởng thức cùng bún tươi.
• Và bạn đừng quên chuẩn bị thêm bị thêm một chén nước mắm nguyên chất có pha thêm vài lát ớt. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm chén muối ớt chanh theo công thức như: cho vào cối 1 muỗng canh muối hột, thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 trái ớt, giã nát rồi cho ra chén, vắt thêm xíu nước cốt chanh vào là được.
Cách nấu lẩu vịt măng chua đơn giản và thơm ngon cho gia đình thưởng thức vào cuối tuần thì còn gì bằng. Thịt vịt béo thơm, ngấm gia vị đậm đà, nước dùng chua thanh lại cay cay kích thích vị giác. Món ăn này càng ngon hơn với các loại rau nấm tươi ngon ăn cùng đấy. Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn này nhé!
Top 21 nguyên liệu nấu lẩu vịt viết bởi Cosy
Cách làm lẩu vịt om sấu ngon như ngoài hàng
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 08/13/2022
- Đánh giá: 4.68 (493 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu Cách làm. Lẩu vịt om sấu có hương vị đậm đà, thoảng chút chua dịu của sấu, bùi ngậy của khoai môn và rau nhúng giòn xanh mướt.
Lẩu vịt nấu chao (L)
- Tác giả: nhahangphuongnam.vn
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 4.57 (297 vote)
- Tóm tắt: Khi nấu có thêm rất nhiều nguyên liệu đi kèm như: khoai cao, rau muống, bún, đường, nước mắm ngon, dầu ăn…Thịt vịt trước khi nấu được xào cho săn, …
- Nội Dung: Sơ chế nguyên liệuThịt vịt sau khi được mua về, rửa sơ với nước, lấy muối xát lên một lớp quanh vịt, sau đó dùng miếng chanh cắt lát chà đều lên thân vịt, thực hiện như vậy sẽ giảm bớt mùi hôi của thịt vịt. Rửa lại với nước sạch, chặt nhỏ thịt …
Lẩu vịt hầm sả – Món Ngon Mỗi Ngày
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 4.26 (416 vote)
- Tóm tắt: Món lẩu vịt hầm sả với nước lẩu chua, mặn, ngọt hài hòa cùng những miếng thịt vịt thấm vị, … Tìm kiếm công thức, nguyên liệu, cách nấu, dịp nấu,.
Bắt Trọn Công Thức Nấu Lẩu Vịt Om Sấu
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Đánh giá: 4.19 (258 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm lẩu vịt om sấu. ½ con vịt; 8 quả sấu xanh; 500g khoai môn; 1 củ tỏi; Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối; Bún tươi; Rau ăn kèm: rau muống, …
- Nội Dung: Vịt là loại thực phẩm được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ngày hôm nay, bạn sẽ được hướng dẫn cách thực hiện một món ăn mới lạ, thơm ngon từ vịt đó là lẩu vịt om sấu. Thịt vịt kết hợp với một loại quả đặc sản của người dân Hà …
[Hướng Dẫn] Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 3.79 (226 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu · 1 con vịt nặng khoảng 1,5 – 2kg · 6 trái sấu · 500g khoai sọ · 0,5 lít nước dừa · 2 củ hành tím · 1 củ tỏi · 4 nhánh sả · 1 ít rau mùi tàu …
- Nội Dung: Lẩu vịt om sấu có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Món ăn có nguyên liệu đặc trưng là trái sấu tươi. Khác với me, vị chua của sấu rất riêng, đậm, mát và có mùi thơm. Khi kết hợp cùng thịt vịt dai mềm sẽ tạo nên sự …
Cách làm món lẩu vịt nấu chao ngon ngất ngây cho ngày mưa
- Tác giả: khoquet.vn
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Đánh giá: 3.73 (203 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cho món vịt nấu chao · 1/2 con vịt · 2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ · 200g khoai môn · Nước dừa (1 trái) hoặc không có nước dừa có thể dùng 1 lon …
- Nội Dung: Món vịt nấu chao thành phẩm có màu vàng đỏ bắt mắt của chao, màu điều và thịt vịt, vị béo béo của nước cốt dừa, ngọt dịu của sữa tươi, thơm mùi chao và sả, gừng cùng vị bùi bùi của khoai môn. Khi lẩu chín có thể thêm hành thái nhỏ vào để trang trí …
Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 09/26/2022
- Đánh giá: 3.39 (499 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu · 1 con vịt khoảng 1 – 1,5kg · 500g măng chua · 6 bìa đậu phụ · 1 túi váng đậu · 2 củ khoai môn · 2 quả dừa · 1 củ gừng · 1 củ tỏi khô …
- Nội Dung: Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành nồi lẩu vịt măng cay thơm ngon, nóng hổi như ngoài nhà hàng để chiêu đãi bạn bè, người thân rồi. Cách nấu lẩu vịt này không khó, chỉ cần bạn thực hiện các công đoạn chế biến thật kỹ lưỡng, khéo léo …
Cách nấu lẩu vịt chua cay vị ngon ngất ngây, ấm áp ngày đông đến
- Tác giả: nauankhongkho.vn
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 3.37 (390 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu chính gồm có vịt, rau củ và gia vị. Trong số các loại lẩu thì lẩu vịt là món ăn vô cũng hấp dẫn khiến ai cũng thích mê. Cách nấu lẩu …
Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 3.08 (333 vote)
- Tóm tắt: Nấu lẩu vịt măng cay cần đến những nguyên liệu khác nào? · Sả: 2 cây · Hành khô: 1 lạng · Ớt tươi: 2 quả · Đậu hũ non: 1 miếng · Sa tế: 2 muỗng cà phê · Tỏi: 1 củ …
- Nội Dung: Nếu bạn cảm thấy việc ăn kèm lẩu với bún và rau thêm chưa đủ thỏa mãn vị giác, Trí Việt Phát Foods gợi ý cho bạn nước xốt kim quất mơ rừng Gungon và xốt ớt chanh mơ rừng Gungon. Không cần phải tốn công chế biến nước xốt, xốt của Gungon sẽ khiến cho …
Cách nấu lẩu vịt miền Bắc mang hương vị đậm đà
- Tác giả: epetitions.net
- Ngày đăng: 03/09/2022
- Đánh giá: 2.99 (101 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cho món lẩu vịt miền Bắc · 1 con vịt khoảng 1.5kg · Măng chua: 500 gram · Dừa: 3 quả · Gừng, tỏi, hành · Đậu phụ: 2 hộp · Váng đậu: 1 túi …
- Nội Dung: Lẩu vịt thì có nhiều cách nấu, tùy theo từng vùng miền mà người ta thích ăn lẩu vịt được chế biến theo kiểu riêng mang đậm chất của vùng miền ấy. Vì tác giả là người miền Bắc nên bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu vịt miền Bắc nhé. Các …
Cách nấu lẩu vịt nấu chao ngon, hấp dẫn, chuẩn vị Hà Nội
- Tác giả: wholist.vn
- Ngày đăng: 09/08/2022
- Đánh giá: 2.88 (92 vote)
- Tóm tắt: Nước dừa là một nguyên liệu rất phù hợp với món lẩu vịt chao, tăng độ ngọt và hương vị cho món ăn. Khoai môn gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch để loại bỏ đi nhựa tiết ra …
- Nội Dung: Chọn nguyên liệu làm vịt nấu chao rất quan trọng, đặc biệt là chao, bạn cần phải biết về các loại chao để lựa chọn loại phù hợp cho món ăn của mình. Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết chao là gì của Wholist để biết thêm thông tin về nguyên liệu …
Công thức làm món Lẩu Vịt Nấu Chao ngon chuẩn vị – UniSpice
- Tác giả: unispice.vn
- Ngày đăng: 09/17/2022
- Đánh giá: 2.64 (125 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cho 4 – 5 người ăn · 1 con vịt · 6 viên chao trắng · 400g khoai môn · Nước dừa tươi (2 quả) hoặc có thể thay bằng nước cốt dừa · 4 nhánh sả · 1 củ tỏi · 3 …
Hướng dẫn các cách làm lẩu vịt om sấu miền Bắc thơm ngon, chuẩn vị tại nhà
- Tác giả: thietbibepviet.vn
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Đánh giá: 2.51 (136 vote)
- Tóm tắt: Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết như trên, bạn tiến hành sơ chế và nấu. Bước 1: Sơ chế thịt vịt. Vịt có thể mua làm sẵn ngoài chợ …
- Nội Dung: Cách làm lẩu vịt om sấu miền Bắc có nhiều cách làm nhưng phần lớn đều rất đơn giản. Chỉ với vài bước thực hiện là bạn đã có một món ăn siêu ngon, siêu hấp dẫn để “chiêu đãi” cả gia đình. Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có một …
Cách làm lẩu vịt măng cay chua chua thanh mát ngon tụt lưỡi ai cũng thích
- Tác giả: tuvaobep.com
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 2.46 (108 vote)
- Tóm tắt: Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu vịt măng cay. Lẩu vịt nấu măng chua là món ăn không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Cách làm nước dùng lẩu vịt
- Tác giả: maythucphamviet.vn
- Ngày đăng: 08/07/2022
- Đánh giá: 2.36 (179 vote)
- Tóm tắt: Cùng học cách nấu lẩu vịt dưới đây để trổ tài nấu nướng vào mỗi dịp . … Sơ chế nguyên liệu: … Để thịt ướp trong khoảng nửa tiếng trước khi nấu.
Cách làm lẩu vịt thập cẩm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà
- Tác giả: michelia.vn
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 2.37 (190 vote)
- Tóm tắt: Theo chân Michelia đi mua các nguyên liệu nấu lẩu vịt thập cẩm sau đây: 1 con vịt khoảng 2,2-2,5kg. Đây là nguyên liệu quan trọng không thể …
- Nội Dung: Sử dụng bếp ga mini hoặc bếp chuyên dụng ăn lẩu để có thể dùng khi bắt đầu ăn. Đặt nồi lẩu vào giữa bàn, sau đó xếp các nguyên liệu ăn kèm lẩu như: Thịt vịt, đậu phụ, váng đậu, rau, bún… bên nồi lẩu. Thả một phần thịt vịt vào trước, khi nào nồi sôi …
6 công thức chuẩn cách làm lẩu vịt ngon đơn giản nhất
- Tác giả: maydonggoi.edu.vn
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 2.25 (124 vote)
- Tóm tắt: 3.2. Cách nấu lẩu vịt chao. a. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thực hiện như cách …
- Nội Dung: Lẩu nước với hải sản, bò, gà là món ăn rất ngon và vô cùng quen thuộc với mỗi người. Tuy nhiên lẩu khô thì rất ít người biết đến. Tại sao đã “lẩu” lại còn “khô’’? Hôm nay, hãy cùng khám phá điều bí ẩn của món lẩu vịt khô thông qua cách làm món lẩu …
Bí kíp 3 cách nấu lẩu vịt đậm đà, thơm ngon, dễ làm tại nhà
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 12/27/2022
- Đánh giá: 2.11 (151 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu · Vịt: 1 con · Dừa xiêm: 2 quả · Măng tươi: 500 gr · Đậu hũ non: 6 bìa · Váng đậu: 1 túi · Hành tím, tỏi, gừng · Các loại rau ăn kèm: rau …
- Nội Dung: Với công thức 3 cách nấu lẩu vịt vừa được chia sẻ, VinID hy vọng bữa ăn của gia đình các bạn sẽ thêm phần đa dạng, phong phú. Đừng quên mua nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cho gia đình tại chuỗi hệ thống VinMart hoặc đi chợ online trên ứng dụng …
Cách làm lẩu vịt thập cẩm vừa ngon vừa bổ dưỡng mà bạn cần biết
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 1.98 (158 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm lẩu vịt thập cẩm … Bên cạnh đó, khi ăn những miếng khoai môn, khoai sọ được nấu chín dẻo quánh, bùi bùi cộng thêm rau …
- Nội Dung: Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách làm lẩu vịt thập cẩm chi tiết nhất cùng một số thông tin liên quan. Bạn cũng thấy lẩu vịt thập cẩm nghe có vẻ phức tạp nhưng lại rất dễ làm phải không. Hãy chuẩn bị các nguyên liệu theo hướng dẫn và tự …
Mách bạn 4 cách nấu lẩu vịt ngon nhất nhưng đơn giản nhất
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 1.87 (98 vote)
- Tóm tắt: Mách bạn 4 cách nấu lẩu vịt ngon nhất nhưng đơn giản nhất · 1 con vịt ta (chọn con trưởng thành không quá già cũng không quá non); 500g măng chua …
- Nội Dung: – Chọn vịt ngon: Vịt không quá non, cũng không quá già sẽ là vịt ngon. Vịt non có mỏ to và vịt già có mỏ cứng, nhỏ. Ngoài ra, vịt đực thường ngon hơn vịt cái; Vịt ngon thường có ức tròn, da cổ và da bụng đều dày, lông mọc đủ các loại và cánh đan xéo …
Hướng dẫn cách làm lẩu vịt nấu chao
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 10/05/2022
- Đánh giá: 1.87 (138 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm lẩu cháo vịt. – 1 con vịt đã được sơ chế ( khoảng 1.5kg trở lên). – 1 hũ chao. – 1 kg bún tươi. – 400 gr khoai môn. Cách làm lẩu vịt nấu …