Gợi Ý Top 17 nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc [Ngon Nhất]

Món vịt tiềm thuốc bắc là món đặc trưng của người Hoa với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện cách nấu vịt tiềm thuốc bắc này nhé.

Vịt tiềm thuốc bắc là món ăn được kết hợp với những loại rau, củ, quả,…đều là những dưỡng chất tốt cho sức khỏe người dùng. Đối với thịt được hầm mềm, thêm vị thuốc bắc mang lại một món ăn có tác dụng cao trong việc phòng chống suy nhược cho cơ thể, bổ thận tráng dương, thích hợp cho những người vừa ốm dậy.

Nguyên liệu nấu món vịt tiềm thuốc bắc tại nhà

  • 1kg xương cổ heo
  • 5 cái đùi vịt
  • 1 gói thuốc bắc
  • 30g nấm đông cô khô
  • 10g la hán quả
  • 50g củ hành tím
  • 40g gừng
  • 40g củ riềng
  • 100g sả
  • 500g cải bó xôi
  • 15ml rượu gạo
  • Vắt mì trứng tùy thích
  • Gia vị: Muối, hắc xì dầu, dầu ăn, đường phèn, dầu hào, hạt nêm.
Nguyên liệu nấu món vịt tiềm thuốc bắc tại nhà
Theo Y học cổ truyền, thịt vịt tính hàn, hơi mặn, có vị ngọt, có nhiều tác dụng như bồi bổ cơ thể, bổ hư, lợi tiểu, ích tạng, giải nhiệt, hỗ trợ điều trị…(ảnh: Thanh Nhã).

Thực hiện cách nấu vịt tiềm thuốc bắc bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc

  • Đầu tiên, rửa sạch xương cổ heo vào nước muối loãng, sau đó đem luộc sôi khoảng 10 phút để loại bỏ cặn bẩn rồi vớt ra. Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi cho xương cổ heo vào ninh tầm 2 tiếng.
  • Đùi vịt rửa sơ với nước, sau đó ướp với gừng và rượu gạo khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước, thoa xì dầu lên mặt da. Sả đập dập và cắt khúc, hành tím lột vỏ và rửa sạch, riềng cũng gọt vỏ và rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Thực hiện cách nấu vịt tiềm thuốc bắc bổ dưỡng
Ăn thịt vịt cũng là cách bạn hấp thụ một lượng không nhỏ vi chất dinh dưỡng, bao gồm sắt, selen và một lượng nhỏ vitamin C.

Bước 2: Chiên đùi vịt

  • Tiếp theo, cho sả, hành tím, riềng vào nồi xương hầm, bắc chảo lên cho lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng thì thả đùi vịt vào chiên cho vàng giòn thì vớt ra.
  • Bắc thêm 1 nồi nước khác lên, cho đùi vịt đã chiên vào chần qua 5 phút cho ra để đỡ bớt dầu, thịt vịt săn lại, sau 5 phút vớt ra để ráo.
Chiên đùi vịt
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 100g thịt vịt sống chứa khoảng 337 calo cùng 19g protein, 28g chất béo, 84mg cholesterol, 204mg kali, 2.7mg chất sắt,…

Bước 3: Tiến hành nấu vịt tiềm thuốc bắc

  • Thả đùi vịt đã chần qua nước sôi vào nước hầm xương ban đầu, sau đó cho nấm đông cô và thuốc bắc vào ninh tầm 25 phút thì cắt đôi quả la hán rồi cho vào, nêm 20g muối, 50g đường phèn, 50g đường phèn, 50g dầu hào, 20g bột ngọt và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 25 phút nữa.
  • Trong khi ninh nhớ hớt bọt và sử dụng vá ép nát quả để tiết ra chất ngọt giúp món vịt tiềm thêm đậm đà và ngon hơn, nồi vịt nên ninh trong vòng 2 tiếng.
  • Bắc thêm 1 nồi nước khác rồi luộc sơ 500g cải bó xôi và 2 vắt mì trứng tùy ý thích. Sau 2 tiếng là nồi thịt vịt đã hoàn thành và có thể thưởng thức.
Tiến hành nấu vịt tiềm thuốc bắc
Trong một tô mì vịt tiềm thuốc bắc chứa 776 caloris.

Hoàn thành và thưởng thức món vịt tiềm thuốc bắc nóng hổi

Lần lượt cho phần mì trụng, cải bó xôi vào tô rồi chan nước dùng lên. Cuối cùng cho thịt gà tiềm vào là có thể dùng.

Vịt tiềm thuốc bắc có vị đậm đà, thơm phảng phất mùi thuốc bắc, nước hầm xương bắt vị, thịt đùi vịt mềm ngọt, dễ ăn. Ăn món vịt này với mì trứng và cải bó xôi hoặc dùng không như canh đều được.

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình
Mì vịt tiềm ngon nhất khi ăn nóng kèm với một đĩa đu đủ ngâm chua ngọt và chấm với nước giấm tiều, nước tương hay tương ớt.

Một số lưu ý khi nấu mì vịt tiềm thuốc bắc

  • Thịt vịt nên mua vịt xiêm, con càng lớn thịt sẽ dày và ngon hơn. Nên chọn địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo thịt tươi ngon, an toàn vệ sinh.
  • Để tiết kiệm thời gian, thì có thể mua các gói gia vị thuốc bắc bán sẵn tại những cửa hàng tạp hóa và đồ khô. Chủ quán sẽ tư vấn và bán nguyên liệu tùy theo lượng thịt mà bạn đã chuẩn bị.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cá ngừ ngâm dầu làm món gì [Ngon Nhất]

Video hướng dẫn cách nấu VỊT TIỀM NẤM MÈO ĐẬU PHỘNG TÁO ĐỎ NAM BỘ ( Nguồn: GẤU MIỀN TÂY).

Trên đây là cách nấu vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon, chuẩn vị. Món ăn vừa chế biến đơn giản vừa đảm bảo dinh dưỡng tại nhà.

Xem thêm:

  • Cách nấu vịt nấu chao thơm ngon, đậm đà hương vị miền Tây
  • Cách nấu vịt om sấu và măng chua thanh, chuẩn vị cho cả nhà

Top 17 nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc viết bởi Cosy

Hướng dẫn làm vịt tiềm thuốc bắc nấm hạt sen

  • Tác giả: nhahangmydinh.com
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 4.94 (755 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài giúp con người hồi phục sức khỏe nó còn là 1 vị thuốc bổ, vịt tiềm còn có hương vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng nổi. Nguyên liệu: + Vịt tiềm: 1 con (2kg).

Bật mí công thức gia truyền làm món vịt tiềm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ

Bật mí công thức gia truyền làm món vịt tiềm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 4.45 (358 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt tiềm thuốc bắc · 1 con vịt sống 1kg (chọn con vịt trưởng thành, mập, nhiều thịt) · 200ml nước dừa tươi · 1 khúc mía · 2 củ hành …
  • Nội Dung: Vịt tiềm thuốc bắc là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao, có tác dụng chống suy nhược cơ thể, bổ thận, tráng dương,… rất tốt cho người suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy. Cách làm món vịt hầm thuốc bắc tuy có phần cầu kỳ nhưng …

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc thơm lừng, bổ dưỡng cho cả nhà

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 4.19 (452 vote)
  • Tóm tắt: Và giờ mình cùng bắt tay vào thực hiện nhé. Nguyên liệu thực hiện món vịt tiềm thuốc bắc: 1 kg thịt vịt; Nước dừa tươi (1 quả), 1- …

Cách làm vịt tiềm hạt sen ngon ngất ngây

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 4.11 (502 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu món vịt tiềm hạt sen · ½ con vịt (khoảng 700 gam) · 1 củ cà rốt · 200g củ sen · 200g hạt sen · 50g táo tàu · Hành tím, gừng, nấm hương …
  • Nội Dung: Thịt vịt có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, giàu protein, canxi, sắt, vitamin,…Hơn nữa, thịt vịt còn tăng cường miễn dịch, bảo vệ tim mạch, giải nhiệt, trừ độc. Còn với hạt sen thì có tác dụng trong việc chống viêm, an thần, điều trị mất ngủ, làm …

Mách bạn 3 cách nấu vịt tiềm bổ dưỡng ngay tại nhà

Mách bạn 3 cách nấu vịt tiềm bổ dưỡng ngay tại nhà
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 3.9 (524 vote)
  • Tóm tắt: Rửa sạch các nguyên liệu thuốc Bắc, để ráo nước. Mía chặt thành các khúc nhỏ vừa đáy nồi hầm thịt vịt. Nhổ thật kỹ hết lông vịt và lông măng vịt …
  • Nội Dung: Vịt tiềm là món ăn cực kỳ bổ dưỡng với hàm lượng chất dinh dưỡng siêu cao từ các nguyên liệu chế biến đặc biệt. Món ăn này phù hợp cho các đối tượng đang dưỡng bệnh hoặc cần tăng thêm nhiều sức đề kháng cho cơ thể. Với công thức siêu đơn giản, VinID …

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon và bổ dưỡng

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon và bổ dưỡng
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 3.62 (514 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc · Thịt vịt: 1,5kg · Nước dừa tươi: 200ml · Mía: 1 khúc · Hành tím: 2 củ · Gừng: 1 củ · Thuốc bắc: · Hạt sen: 150g · Kim chi: 60g …
  • Nội Dung: – Củ năng gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ.Táo đỏ rửa sạch, ngâm mềm. Nấm kim châm bỏ nhụy và buộc lại thành từng bông. Bạch quả rửa sạch. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Khúc mía chẻ lát mỏng. Ngò rí nhặt và rửa …

Vịt tiềm thuốc bắc gồm những vị thuốc gì? Cách nấu mì vịt … – HTNC

Vịt tiềm thuốc bắc gồm những vị thuốc gì? Cách nấu mì vịt ... - HTNC
  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 3.42 (328 vote)
  • Tóm tắt: 2.2 Cách sơ chế các nguyên liệu còn lại. Ngâm táo đỏ, kỷ tử và nấm hương khô trong nước ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút. Rửa sạch và để ráo.

Xem Ngay Top 19 cách làm vịt tiềm thuốc bắc [Ngon Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 3.29 (504 vote)
  • Tóm tắt: Nước dùng phải ngọt thanh thơm phảng phất mùi của các nguyên liệu thuốc bắc nhưng không nồng. Nhìn thì nhiều công đoạn nhưng cách nấu mì vịt …
  • Nội Dung: – Rửa sạch đùi vịt, xát rượu trắng ,muối thật kỹ để khử mùi hôi của thịt. Sau đó ướp vịt cùng rượu trắng, gừng đập dập muối 2 tiếng trong tủ lạnh( nếu không có thời gian thì ướp tối thiểu 30 phút). Sau khi ướp công đoạn trên ta bỏ phần nươc rượu …

Cách nấu mì vịt tiềm chuẩn vị người Hoa ngon ngất ngây

Cách nấu mì vịt tiềm chuẩn vị người Hoa ngon ngất ngây
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 3 (284 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể khám phá cách … Thao tác quan trọng trong cách nấu mì vịt tiềm là bắc một chảo khác lên bếp …
  • Nội Dung: Nếu mong muốn thực hiện cách nấu mì vịt tiềm tạo nên thành phẩm thơm ngon đúng chuẩn vị Hoa, bạn đừng vội lướt qua bài viết bên dưới. Chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể khám phá cách làm và chinh phục món mì vịt tiềm cùng …

Cách nấu Mì vịt tiềm ngon bổ dưỡng

Cách nấu Mì vịt tiềm ngon bổ dưỡng
  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.86 (80 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · Đùi vịt góc tư · 2 bộ lòng gà · 100g củ sen · Bắp non cắt đôi · Cà rốt · Muối · Bột ngọt · Bột thịt gà
  • Nội Dung: Dùng rượu trắng và gừng chá xàt lên vịt rồi rửa sạch với nước, để ráo nước. Bạn dùng cọ quét lớp xì dầu đặc biệt lên đùi vịt để tạo hương vị. Đun sôi ngập chảo dầu, thả đùi vịt vào chiên cho đến khi 2 bên đùi thịt vịt vàng ươm, thơm lên là được. …

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon
  • Tác giả: bepcuatoi.com
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Đánh giá: 2.66 (105 vote)
  • Tóm tắt: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU NẤU VỊT TIỀM THUỐC BẮC · 1 con vịt ( bạn nên chọn thịt vịt nguyên con thì sẽ ngon hơn nha) · 1 trái nước dừa xiêm · 200gr củ năng · 100gr hạt …
  • Nội Dung: Thịt vịt sau khi mua về bạn đem rửa qua với nước muối, sau đó bạn đập dập một chút gừng rồi trộn với rượu trắng. Tiếp theo bạn dùng hỗn hợp này thoa khắp con vịt và ngâm khoảng 20 phút để loại bỏ mùi hôi đặc trưng của vịt. Sau đó thì rửa lại bằng …

Cách làm mì vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon, siêu bổ dưỡng

  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.55 (94 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · Xương heo/ 1kg · Đùi vịt/ 5 cái · 1 gói thuốc bắc · Nấm đông cô khô/ 30g · La hán quả/ 10g · Hành tím/ 1c củ · Gừng/ 1 củ.
  • Nội Dung: Mì vịt tiềm là một món ăn có nguồn gốc từ đất nước Trung Quốc, đây là một món ăn giàu chất dinh dưỡng và có mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc. Hôm nay chuyên mục món ngon mỗi ngày của The Water MAN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mì vịt tiềm thơm ngon …

Cách Làm Mì Vịt Tiềm Chuẩn Vị Hoa

Cách Làm Mì Vịt Tiềm Chuẩn Vị Hoa
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 2.46 (52 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt mềm, ngọt, thoang thoảng mùi thuốc Bắc. Một số lưu ý khi nấu mì vịt tiềm. Trong quá trình hầm xương lấy nước dùng, bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước …
  • Nội Dung: Nhằm giúp bạn có thêm nhiều bí quyết hơn để chế biến mì vịt tiềm, Hướng Nghiệp Á Âu thường xuyên khai giảng các lớp chuyên đề, lớp yêu cầu mì vịt tiềm – mì gà quay. Tại đây, bạn sẽ được giảng viên là các bếp trưởng chia sẻ từ A – Z kỹ thuật, bí …

Cách làm vịt tiềm thuốc bắc nguyên con ngon bổ rẻ tại nhà

Cách làm vịt tiềm thuốc bắc nguyên con ngon bổ rẻ tại nhà
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.38 (76 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc · Thịt vịt 1kg ngon · Thuốc bắc: 1 lạng hạt sen, 1 lạng quả ma-rông, 0,5 lạng kim châm, 2 lạng củ năng, 0,5 lạng bạch quả, 1 …
  • Nội Dung: Món vịt tiềm thơm ngon đượm vị thuốc rất thích hợp trong các bữa tiệc gia đình hoặc làm món ăn chăm sóc người ốm rất tốt giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Cách làm món vịt tiềm tuy có hơi phức tạp một chút nhưng với những bước hướng dẫn chi tiết ở …

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc ngon mà bổ dưỡng!

  • Tác giả: bigvn.blog
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 2.36 (188 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc · Thịt vịt: 1 con · Nước dừa tươi: 1 trái · Hành tím: 2 củ · Gừng: 1 nhánh · Rượu trắng · Mía tươi: 3-4 khúc · Thuốc bắc bao gồm: …
  • Nội Dung: Vịt tiềm hầm thuốc bắc với thịt vịt mềm, quyện với nước dùng ngọt thanh, đậm mùi thuốc bắc hơi béo chứ không hề ngán. Khi ăn bạn sẽ thấy được vị ngọt của thịt, vị thuốc bắc thấm vào thịt vịt thơm lừng. Một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng ăn kèm với bún …

Cách làm vịt hầm thuốc bắc theo công thức GIA TRUYỀN ngon, bổ dưỡng

Cách làm vịt hầm thuốc bắc theo công thức GIA TRUYỀN ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.24 (124 vote)
  • Tóm tắt: Thuốc bắc bao gồm các vị: 100 gram hạt sen, 50gram nấm kim châm, 100gram quả ma-rông, 2gram củ năng, 100gram táo khô, 50gram bạch quả. Ngò rí + nấm đông cô.