Cuối tuần này, chị em đã có ý tưởng gì vào bếp chưa? Nếu chưa, lẩu cá bớp măng chua thì sao nhỉ? Cách nấu món lẩu này khá đơn giản, thịt cá ngọt, lớp da dày, dẻo, béo kết hợp vị chua của măng, nước dùng đậm đà, ăn kèm với rau xanh và bún là tuyệt cú mèo.
Nào cùng vào bếp cùng Organica làm lẩu cá bớp măng chua ngay thôi!
Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp măng chua gồm có:
- 1 con cá bớp tầm 1kg hoặc bạn có thể mua khoanh cá bớp chế biến sẵn
- 500-700g xương ống heo
- 1kg bún tươi
- 200g măng chua Tánh Linh
- Ớt tươi 2-3 trái, 3 quả cà chua, một ít hành lá, ngò
- Rau sống ăn kèm : rau muống, rau cải cúc, rau cần
- 2 trái chanh tươi
- Một ít tỏi, xả băm, sa tế, gia vị
Hướng dẫn cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon, đơn giản tại nhà
Lẩu cá bớp măng chua không chỉ ngon mà cách nấu lẩu cũng khá đơn giản nên dù bạn không giỏi chuyện bếp núc cũng có thể sẵn sàng với món ăn này. Một vài chỉ dẫn sau của Organica sẽ giúp chị em tự tin hơn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, chị em cần đánh vảy cá, bỏ mang và nội tạng, dùng muối xát khắp mình cá rồi rửa sạch với nước cho hết mùi tanh và nhớt. Nếu chị em sử dụng khoanh cá đông lạnh, chỉ cần rã đông, rửa sạch, để ráo là được.
Tiếp theo bạn mang cá ướp với một ít nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu từ 20-30 phút cho thấm gia vị.
Xương ống dùng để làm ngọt nước, chị em rửa sạch, chặt miếng vừa, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Chị em cũng lần lượt sơ chế các nguyên liệu còn lại:
- Măng chua Tánh Linh, chị em rửa sạch, tước nhỏ là được.
- Các loại rau ăn kèm rửa sạch, nhặt gốc rồi để ráo, cắt khúc nếu cần.
- Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau
- Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Hành lá cắt khúc, ngò rửa sạch, ớt cắt lát.
Bước 2: Hầm xương ống
Chị em cho xương ống đã chần sơ qua với nước vào nồi, đổ ngập nước, hầm từ 1.5 đến 2h đồng hồ để lấy nước dùng. Trong khi hầm chị em nên thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong hơn.
Bước 3: Nấu nước lẩu
Cho chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi và xả, cho cà chua vào xào chín mềm. Tiếp đó đổ thêm 2 chén nước đun sôi để nguội vào, thêm măng chua, sa tế, hạt nêm vào đun sôi. Tùy theo khẩu vị mà chị em nêm nếm gia vị khác nhau.
Múc nước hầm xương ra nồi lẩu trên bàn, đổ nước lẩu vừa nấu ở trên vào chung, khuấy đều rồi đun sôi lại, nêm nếm vừa ăn, thêm ít ớt cho cay, hành ngò cho thơm.
Bước 4: Thưởng thức thôi nào
Nồi lẩu cho ra giữa bàn. Cá bớp cho ra dĩa. Các loại rau ăn kèm cũng để ra dĩa. Bún cũng cho ra dĩa.
Nước lẩu sôi, cho cá vào, nhúng thêm rau và ăn kèm với bún tươi vô cùng hấp dẫn. Lẩu là món ăn mà gắn kết cả gia đình cực tốt, nhất là khi thời tiết mưa nắng thất thường, chẳng còn gì bằng khi quây quần bên nhau vào ngày cuối tuần, cùng nhau húp xuỵt xoạt nước lẩu ngon, nóng hổi, cắn từng miếng cá thơm ngon, rau sống hấp dẫn, bún mát rượi…
Cá bớp không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch cho cả gia đình. Ngoài nấu lẩu, chị em có thể chế biến cá bớp thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như cá bớp chiên giòn sốt chanh, cá bớp kho tộ, kho tiêu ăn với cơm nóng, cá bớp nấu lá lốt, nướng ăn cùng bún cũng vô cùng ngon.
Để nấu lẩu cá bớp măng chua ngon cũng như chế biến các món từ cá bớp hấp dẫn, giàu giá trị dinh dưỡng vừa an toàn cho sức khỏe, chị em đừng quên tìm mua cá bớp tại các cửa hàng thực phẩm uy tín.Liên hệ ngay với Organica theo Hotline 0901 828 689 để đặt ngay cá tươi ngon từ Phan Thiết nhé.
>>> Tham khảo: Cá bớp tươi ngon nhà Organica được đánh bắt tự nhiên tại vùng biển Phan Thiết
Top 18 rau ăn lẩu cá bớp viết bởi Cosy
Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
- Tác giả: canghaisan.com
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 4.72 (376 vote)
- Tóm tắt: Lẩu cá bớp là một sự kết hợp độc đáo giữa nước dùng xương, cá bớp, măng chua và các thức rau xanh ăn kèm. Thịt cá bớp có hương vị mềm ngọt đặc trưng, …
- Nội Dung: Măng nếu bạn mua cả củ thì cắt gốc già của măng rồi chặt măng ra thành từng miếng nhỏ, còn nếu bạn mua măng xé rồi thì bạn chỉ việc rửa sạch măng là được. Bắc chảo lên trên bếp, phi thơm tỏi và cho măng vào xào chung, nêm nếm thêm các gia vị cho vừa …
Cách nấu lẩu cá bớp ngon như nhà hàng
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 04/19/2022
- Đánh giá: 4.59 (333 vote)
- Tóm tắt: Lẩu cá bớp là sự kết hợp độc đáo giữa nước dùng xương, cá bớp, măng chua và các thức rau xanh ăn kèm. Thịt cá bớp có vị mềm ngọt đặc trưng, …
- Nội Dung: – Cá bớp đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột, dùng muối chà xát khắp thân cá cho hết tanh và nhớt rồi rửa lại thật sạch với nước. Bạn cắt cá thành những khúc vừa ăn, dày khoảng 2 – 3cm là vừa. Ướp cá với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu khoảng 30 …
Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Lá Giang, Chua Ngọt, Đậm Đà
- Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 4.38 (297 vote)
- Tóm tắt: Lẩu cá bớp ăn rau gì ngon và chuẩn vị? · Rau cần. · Rau muống. · Hoa chuối. · Các loại rau cải như cải thìa, cải bẹ xanh, cải thảo,… · Măng chua. · Rau nhút.
Bí Quyết Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Cực Ngon Không Thể Cưỡng Lại
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 04/10/2022
- Đánh giá: 4.17 (246 vote)
- Tóm tắt: Xếp các loại rau vào dĩa. Chuẩn bị chén nước mắm, cho ít ớt cắt nhỏ vào để tăng thêm độ cay cay. Đặt nồi lẩu ở giữa …
- Nội Dung: Lẩu cá bớp là món ăn mà mọi người thường hay thấy và thưởng thức ở các địa điểm du lịch biển như Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu,… Nguyên liệu đơn giản, mọi thứ không quá cầu kỳ, bí quyết cách nấu lẩu cá bớp cực ngon không thể cưỡng lại từ Nước Mắm …
Lẩu cá bớp thử là ghiền, ăn là mê, miếng cuối cùng là tiếc nuối
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 05/06/2022
- Đánh giá: 3.93 (539 vote)
- Tóm tắt: – 100 gram rau ăn kèm lẩu, bạn có thể tự do lựa chọn loại rau mình thích như hoa chuối, rau muống, rau nhút,… – Một số loại gia vị thông dụng. Nguyên liệu cho …
- Nội Dung: – Đổ một ít dầu vào chảo, bật lửa đợi dầu sôi thì phi thơm hành, tỏi, gừng và sả đã được băm nhuyễn. Khi có mùi thơm và các gia vị chín vàng, hãy cho tiếp nấm rơm vào, đảo liên tục vài cái rồi nhanh chóng thêm khóm cùng phân nửa cà chua vào, xào qua …
Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon như ngoài hàng
- Tác giả: xukachan.com
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 3.74 (398 vote)
- Tóm tắt: Hãy kết hợp cá bớp với nước dùng xương, măng chua và một số loại rau xanh khác nhau để có được một món lẩu ngon và tuyệt với nhất nha các bạn. Cách nấu lẩu cá …
- Nội Dung: Như các bạn cũng thấy, cá bớp là một trong những loại cá không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều chất, có thể chế được được rất nhiều món. Và trong bài này thì Xukachan.com sẽ chia sẻ chi tiết nhất về cách nấu lẩu cá bớp măng chua để các bạn đọc tham …
TOP 3 cách nấu lẩu cá bớp đơn giản, thơm béo, ăn là ghiền
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 3.4 (226 vote)
- Tóm tắt: 1. Cách nấu lẩu cá bớp chua cay · Lóc bỏ xương cá bớp, cắt thành miếng vuông vừa ăn. · Rửa sạch các nguyên liệu và rau thơm, rau nhúng lẩu. · Đập …
LẨU CÁ BỚP NẤU CHUA
- Tác giả: angiangtourism.vn
- Ngày đăng: 12/18/2022
- Đánh giá: 3.23 (239 vote)
- Tóm tắt: Nước sử dụng ngọt lịm từ bỏ xương, đan xen vị chua từ bỏ quất dứa và quả cà chua là ngon chuẩn bài. *. Khi ăn, chúng ta nên nhúng kèm rau ăn …
- Nội Dung: Thực tế, khi nhúng lẩu, bạn có thể thêm bất cứ loại rau gì bạn thích. Tuу nhiên, chuẩn ᴠị lúc nào cũng ѕẽ tốt hơn. Các loại rau nhúng lẩu đặc trưng là họ nhà cải như cải thảo, cải chíp, … Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng cùng rau cần nước, rau muống, …
LẨU CÁ BỚP 1 PHẦN – Chợ sạch Aloha
- Tác giả: chosachaloha.vn
- Ngày đăng: 03/15/2022
- Đánh giá: 3.08 (541 vote)
- Tóm tắt: Lẩu cá bớp là sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt từ cá, vị chua cay nồng nàn của gia vị, mùi thơm lừng của tỏi phi, hành phi, của rau om, …..làm cho món ăn …
Lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Đánh giá: 2.88 (155 vote)
- Tóm tắt: Rau kèo nèo là một loại rau ở miền sông nước Nam Bộ, nấu lẩu chua với cá là tuyệt vời! Nước lẩu thơm gia vị, vị chua mặt ngọt vừa ăn, thịt cá thấm vị.
Học lỏm 2 cách nấu lẩu cá bóp ngon chuẩn ngoài hàng
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 11/15/2022
- Đánh giá: 2.75 (110 vote)
- Tóm tắt: Xếp các loại rau ăn kèm, cá, bún ra nhúng vào nồi lẩu, ăn đến đâu nhúng đến đất để các nguyên liệu được chín vừa phải nhất, ăn sẽ ngon hơn. Như …
- Nội Dung: Cá bóp khi mua về bạn rủa qua với nước, sau đó lấy muối hột sát quanh thân cá để loại bỏ bớt chất bẩn và mùi tanh của cá, bóp muối xong, bạn rửa ra thêm lần nữa rồi chặt cá ra thành từng khúc vừa ăn. Cho cá vào 1 tô lớn, ướp cá với chút tiêu xanh, 1 …
Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 08/23/2022
- Đánh giá: 2.59 (150 vote)
- Tóm tắt: Cá bớp: 1 kg · Xương lợn: 700 gram · Măng chua: 500 gram · Cà chua: 2 trái · Rau ăn lẩu: rau muống, rau cần, rau cải ngọt, rau cải cúc, rau cần… · Gia vị cần có: sa …
- Nội Dung: Ngoài cách nấu lẩu cá bớp măng chua thì với những con cá bớp, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác như canh cá bớp, cá bớp kho mặn… Hy vọng từ những chia sẻ trên đây, một bữa lẩu cá bớp ngon hấp dẫn đã sẵn sàng được bạn dọn ra để mời cả …
Mách bạn 3 cách làm lẩu cá bớp thơm ngon đúng điệu
- Tác giả: michelia.vn
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 2.66 (112 vote)
- Tóm tắt: Cà chua 3 quả; Sả 5 củ; Chanh 3 quả; Bún tươi 1kg; Các loại rau ăn kèm như lục bình, …
- Nội Dung: Cá bớp là một loại cá biển giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người, bạn nghĩ sao nếu trong ngày đông se lạnh cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu cá bớp nóng hổi thơm ngon. Hãy vào bếp ngay để chiêu đãi cả nhà với công thức cách nấu lẩu cá bớp …
Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon vị chua cay hấp dẫn
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 2.51 (116 vote)
- Tóm tắt: Khi ăn thì đợi nước lẩu thật sôi rồi rau vào, nước dùng ăn cùng bún rất ngon, cá chấm cùng nước mắm càng thêm đậm vị. lau ca bop nau mang chua. Một cách nấu lẩu …
Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon đúng điệu
- Tác giả: giadinh.tv
- Ngày đăng: 08/04/2022
- Đánh giá: 2.42 (162 vote)
- Tóm tắt: Món lẩu cá bớp sẽ ngon hơn khi ăn kèm với rau sống. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn những loại rau khác nhau: Các loại rau xanh: Rau …
- Nội Dung: Lẩu cá bớp với cách làm không quá cầu kì mà vẫn đem đến một món ăn ngon không thể cưỡng lại nổi đối với những tín đồ trung thành của các món lẩu. Vậy bạn đã biết cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon ngây ngất như ngoài hàng để chiêu đãi gia đình mình chưa? …
Cách làm lẩu cá bớp thơm ngon nức mũi
- Tác giả: daohaisan.vn
- Ngày đăng: 02/15/2023
- Đánh giá: 2.3 (159 vote)
- Tóm tắt: 200gr lá giang (hoặc thay bằng 50gr me), 50gr nấm rơm, 1 muỗng café tỏi bằm. 1/2 Kg bún tươi. Rau ăn lẩu: 100gr cải xanh con, 100gr tần ô, …
Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà Chiêu Đãi Gia Đình
- Tác giả: nghebep.com
- Ngày đăng: 07/05/2022
- Đánh giá: 2.28 (115 vote)
- Tóm tắt: Khi thưởng lẩu cá bớp, người ta thường dùng kèm các loại rau như: rau muống, hoa chuối bào, rau cải, rau cần,… Tuy nhiên, tùy sở thích mà bạn có …
- Nội Dung: Không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đơn giản, các cách nấu lẩu cá bớp từ Nghề Bếp Á Âu sẽ giúp bạn có một món ngon, hấp dẫn mà không cần tốn nhiều thời gian. Đây là món ăn hội tụ đầy đủ hương vị mà ai cũng thèm. Không những tốt cho sức khỏe, cá bớp …
Lẩu Cá Bớp Măng Chua – Cách Làm Đơn Giản Và Hấp Dẫn Nhất
- Tác giả: haisan.online
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 2.1 (86 vote)
- Tóm tắt: Rau nên thái vừa ăn. Các loại đồ nhúng lẩu thái và chặt cho vừa kích cỡ. Làm sạch và để ráo, bày ra đĩa. Nếu là đồ động lạnh, bạn …
- Nội Dung: Thực tế, khi nhúng lẩu, bạn có thể thêm bất cứ loại rau gì bạn thích. Tuy nhiên, chuẩn vị lúc nào cũng sẽ tốt hơn. Các loại rau nhúng lẩu đặc trưng là họ nhà cải như cải thảo, cải chíp, … Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng cùng rau cần nước, rau muống, …