Gợi Ý Top 20+ cách làm bánh mì vỏ mềm [Tuyệt Vời Nhất]

Làm thế nào để bánh mì mềm?

Tìm hiểu các phương pháp làm bánh mì mềm mịn, từ đó hiểu và điều chỉnh công thức phù hợp với nhu cầu.

Có 4 nguyên tắc vàng cơ bản để làm bánh mì mềm, đó là tăng nước, tăng đường, tăng chất béo và giảm pH. Trong 4 cách này thì mình ưu tiên cái cuối cùng là giảm pH, sau đó đến cái đầu tiên là tăng nước, còn tăng đường và tăng béo thì hầu như ít dùng

1.Tăng nước

Tăng nước là thứ đầu tiên mà các bạn làm bánh mì nghĩ đến để bánh đỡ khô hơn. Tuy nhiên càng nhiều nước thì bột càng nhão, khó tạo hình, không đứng form, kéo theo thời gian nướng cũng phải tăng và nguy cơ bánh bị bết ruột nếu không biết cách nướng. Đối với bánh mì mềm:

Để tăng nước trong công thức bánh mì mềm thì nên dùng Tangzhong bởi vì nước sẽ bị khóa lại trong hồ tinh bột và không chạy lung tung nữa. Nếu chỉ tăng nước mà không dùng Tangzhong thì bánh cũng bốc hơi nhanh hơn vì nước ở trạng thái tự do (free water) chứ không bị chặn lại như trong cách dùng hồ tinh bột.

Có một cách khác tương tự Tangzhong đó là dùng cơm nguội. Cả hai cách dùng này đều làm bột nhão và dính do đó chỉ nên áp dụng cho bánh có tạo hình đơn giản như là bánh mì gối, bánh mì tròn và đừng quên để bột thật lạnh để dễ thao tác.

Đối với bánh mì vỏ giòn :

Nếu tăng nước thì nên dùng nồi nướng (Dutch Oven) sẽ giúp bánh nở bốc, không bị bết ruột. Nếu không dùng nồi thì phải đảm bảo khay bánh đặt nấc đầu tiên của lò và có lượng hơi nước trong 10 phút nướng đầu tiên để giúp vỏ bánh không cứng quá sớm. Mạng gluten đàn hồi cũng sẽ giúp bánh giữ được lượng nước lớn mà không ẹo qua ẹo lại, từ đó giúp bánh nở tốt và vỏ sẽ mỏng giòn thay vì dày cộm .

Để có được điều này thì công thức phải có lượng acid, nghĩa là bột phải hơi chua 1 tí. Để có được độ chua thì nên thay khoảng 2-5% chất lỏng (sữa/nước) bằng sữa chua không đường hay sữa bơ (buttermilk/babeurre), sử dụng bột cái và áp dụng ủ lạnh trong 8h-10h. Có thể thay sữa chua/buttermilk bằng nước cốt chanh/giấm nhưng nó không ngon bằng.

Một điều cần lưu ý là ở lần lên men cuối cùng thì nên ủ khoảng 24 độ C mà thôi để bột săn chắc thì dễ rạch sâu giúp bánh nở tốt. Ủ ở nhiệt độ nóng > 30 độ C không chỉ làm bánh có vị kém ngon mà rạch cũng không đẹp vì bột không săn, bùng nhùng dẫn đến bánh nở kém và bánh nhiều nước thì càng tệ hơn vì ruột sẽ bết bệt

Top 23 cách làm bánh mì vỏ mềm viết bởi Cosy

5 Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Tại Nhà Siêu Đơn Giản – Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 4.64 (571 vote)
  • Tóm tắt: Cơ chế chuyển hóa trong bánh mì như sau: – Đầu tiên bột mì được trộn với nước, men nở đánh đều và nhào trộn cho đến khi trở thành khối bột mịn mềm dẻo …

Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên

Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 4.5 (282 vote)
  • Tóm tắt: Những ổ bánh mì nhỏ nhắn dễ thương, vỏ giòn ngon, ruột mềm và mùi bánh mì đặc trưng thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể chấm với sữa đặc, hoặc là cà phê sữa đá… Bên …
  • Nội Dung: Bánh mì thực ra là một thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu, có nguồn gốc từ bánh baguette, và được sản xuất lâu đời nhất. Và để nói, bánh mì Việt Nam có nguồn gốc đầu tiên chính là do người Pháp đưa vào miền Nam từ những thế kỷ trước, trong quá trình …

Làm bánh mì: giải đáp những vấn đề và bí quyết làm bánh mì ngon hơn

Làm bánh mì: giải đáp những vấn đề và bí quyết làm bánh mì ngon hơn
  • Tác giả: unitedvision.com.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 4.23 (341 vote)
  • Tóm tắt: Qua vài viết này United Vision sẽ cùng bạn giải đáp những vấn đề liên quan đến cách làm bánh mỳ cũng như bí quyết tạo nên một sản phẩm hoàn hảo nhất.
  • Nội Dung: Tại United Vision còn rất nhiều sản phẩm chuyên dụng cho ngành làm bánh, làm kem. Bất cứ khi nào cần, bạn đều có thể liên hệ với chúng tôi. Những dịch vụ tốt nhất, cùng sự tận tâm chia sẻ các công thức làm bánh, các buổi train làm bánh từ các đầu …

Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 3.99 (274 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì Việt Nam có một đặc điểm khác với các loại bánh mì khác là chúng có lớp vỏ giòn, mỏng nhưng phần ruột lại mềm xốp và dai. Bạn có thể …
  • Nội Dung: Tùy thuộc vào loại nồi chiên không dầu mà nhà bạn sử dụng, thời gian có thể khác nhau. Cần chú ý điều chỉnh cho phù hợp. Bánh sẽ nở thêm trong khi nướng, do đó, cần phải đảm bảo khoảng cách giữa các bánh. Muốn bánh thơm hơn, có thể thay thế một phần …

Cách làm bánh mì ngọt thêm mềm ai ăn cũng không cưỡng nổi

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 3.96 (362 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì ngọt là một món ăn khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay với hương vị thơm ngon của bơ sữa và trứng gà, ngọt nhẹ của đường cũng như độ dai mềm vừa …
  • Nội Dung: – Chuẩn bị 1 chiếc bát cùng 50ml nước ấm khoảng 35-38 độ C, 15gr đường, 3 muỗng cafe men nở đã chuẩn bị lúc đầu, dùng muỗng khuấy đều cho đường và men tan hết. Để yên bát hỗn hợp men trong vòng 10 phút để men có thể kích hoạt. Sau Khoảng 10 – 15 …

Cách làm bánh mì hamberger Vỏ và Nhân Bánh thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh mì hamberger Vỏ và Nhân Bánh thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 3.7 (381 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên làm cách nào để có thể làm ra được lớp vỏ bánh mì hamberger thơm mềm, không bị khô cứng thì không phải ai cũng biết.
  • Nội Dung: Vậy là bài viết vừa rồi của chúng tôi đã bật mí cho quý khách hàng cách làm vỏ bánh mì hamberger hấp dẫn nhưng vô cùng đơn giản, cũng như cách làm nhân thịt băm cho bánh mì hamberger giúp cả nhà có một bữa sáng dinh dưỡng, tràn đầy năng lượng. Nếu …

CÁCH LÀM BÌ BÁNH MÌ GIÒN NGON, RUỘT MỀM XỐP

  • Tác giả: lonuongbanh.net.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 3.35 (385 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vỏ bánh mì giòn ngon, ruột mềm xốp, Lò Nướng Bánh Đủ Nhiệt Chín Nhanh, Có Đối Lưu Tiết Kiệm Điện Nhiều Mẫu BH Lâu. Bảo Hành Tại Nhà. Giá Luôn Rẻ …
  • Nội Dung: Trước khi viết bài này, Kiến An đã tham khảo nhiều bài viết khác nhau rất hữu ích đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Chúng tôi cũng học hỏi một số thợ làm bánh mì có kinh nghiệm để hiểu biết nhiều hơn. Kiến An …

Bật mí cách làm bánh mì vỏ giòn đặc ruột vô cùng thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 2.99 (342 vote)
  • Tóm tắt: + Đậy kín bột đã nhồi lại bằng 1 cái thau hoặc màng bọc thực phẩm và tiến hành ủ bột trong vòng 15 phút cho bột nở đều. cach lam banh mi vo gion …
  • Nội Dung: Không phải có bột nở hay phụ gia thì mới làm được bánh mì ngon. Hãy để Anny bật mí cho bạn công thức làm bánh mì không cần bột nở cực kì đơn giản mà vẫn thành công với lớp vỏ bên ngoài giòn, ruột bên trong mềm đặc ngay hôm nay. Cùng vào bếp trổ tài …

Cách Làm Vỏ Bánh Mì Hamburger Xốp Mềm Chuẩn Ngon

Cách Làm Vỏ Bánh Mì Hamburger Xốp Mềm Chuẩn Ngon
  • Tác giả: mugroo.com
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.8 (63 vote)
  • Tóm tắt: Tự tay làm những chiếc bánh mì hamburger ngon mà không hề khó, nguyên liệu mua sẵn ngoài siêu thị, cách làm vỏ bánh mì hamburger đơn giản.

2 Cách Làm Bánh Mì Ngọt Đơn Giản Ngon Miệng Tại Nhà

2 Cách Làm Bánh Mì Ngọt Đơn Giản Ngon Miệng Tại Nhà
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 2.82 (139 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài loại bánh mì lạt truyền thống bên ngoài giòn, phần ruột mềm mại thì bánh mì ngọt còn được biến tấu thêm ít đường, sữa, trứng,… để vỏ mềm và thớ bánh …
  • Nội Dung: Chia và vo tròn khối bột thành các phần bằng nhau. Để bột nghỉ khoảng 10 phút, bạn cán dẹp từng phần bột nhỏ và cho nhân kem trứng vào giữa. Sau đó, gấp và túm mép bột lại tạo như hình bán nguyệt. Cuối công đoạn nắn bánh, bạn ủ bánh thêm 30 phút …

Cách làm bánh mì tại nhà giòn thơm – chuẩn nhất | Vaobep365

Cách làm bánh mì tại nhà giòn thơm - chuẩn nhất | Vaobep365
  • Tác giả: vaobep365.com
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Đánh giá: 2.68 (131 vote)
  • Tóm tắt: Lớp vỏ giòn rụm và bên trong ruột mềm, xốp thơm ngon. Khi bóp nhẹ bạn sẽ nghe được những tiếng kêu tanh tách. Bánh mì nóng chấm sữa sẽ là món ăn …
  • Nội Dung: Tiếp theo bạn phết một lớp dầu ăn lên tô rồi đặt bột vào ủ cho không bị dính. Phủ khăn ấm hoặc màng bọc thực phẩm lên miệng tô. Bạn đặt bột ở nơi có nhiệt độ ấm trong khoảng 40 – 45 phút. Nơi ấm nhất trong bếp của bạn là gần lò sưởi hoặc nóc tủ …

Cách làm bánh mì ngọt mềm tạo hình cua/ sừng trâu, hoa cúc (công thức cơ bản)

Cách làm bánh mì ngọt mềm tạo hình cua/ sừng trâu, hoa cúc (công thức cơ bản)
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.62 (77 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm bánh mì ngọt mềm hình con cua, sừng trâu và bánh mì hoa cúc với Savoury Days. Công thức kèm video hướng dẫn chi tiết.
  • Nội Dung: 11. Lấy bánh ra khỏi lò. Khi bánh còn nóng, quét bơ lên mặt bánh để bánh thêm bóng và thơm. Bánh ngon nhất là khi còn hơi ấm. Ngay khi bánh vừa nguội về nhiệt độ phòng, cần cho bánh vào túi nilon hoặc bọc lại. Bánh sẽ để được khoảng 1 – 2 ngày và …

Cách Làm Bánh Mì Ngọt Mềm – Puratos Grand-Place Indochina

Cách Làm Bánh Mì Ngọt Mềm - Puratos Grand-Place Indochina
  • Tác giả: puratosgrandplace.com
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 2.52 (195 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì ngọt: trong thành phần được bổ sung thêm chất béo, đường, sữa hoặc trứng nên có lớp vỏ mềm, phần ruột tơi xốp, thơm ngon. Theo thống kê khảo sát thị …
  • Nội Dung: S500 Melting – sản phẩm phụ gia cao cấp được nghiên cứu và phát triển dành riêng cho dòng bánh mì mềm, mang lại sự kết hợp hoàn hảo của 4 yếu tố: độ đàn hồi cao, độ mềm đặc trưng, độ ẩm tối ưu và rất dễ cắn. Kết quả này đã được Puratos kiểm nghiệm …

Công thức làm bánh mì dừa nho khô bùi béo, cả nhà tăm tắp khen ngon

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.42 (50 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm 30g nho khô với nước nóng để nho được mềm. Đập 1 quả trứng lớn 55 – 60g tính cả vỏ và đánh đều, chừa riêng một muỗng cà phê để phết lớp mặt bánh trước khi …
  • Nội Dung: Chuẩn bị một cái tô, cho vào tô 40g trứng đã đánh tan, 130g sữa tươi không đường, 45g đường rồi khuấy sơ, cho thêm vào 3g men nở không kích hoạt, rây vào hỗn hợp trên 230g bột bánh mì đã được trộn vào ⅛ muỗng cà phê muối rồi trộn đều tay tất cả …

[Mẹo] Cách làm bánh mì bơ sữa tại nhà NGON nhất 2022

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.18 (103 vote)
  • Tóm tắt: Theo thông tin đã được công bố, bánh mì bơ sữa được làm từ sữa tươi nguyên chất 100% là sự kết hợp độc đáo hài hòa giữa lớp vỏ mềm mịn, hấp dẫn cùng với …

Cách Làm Bánh Mì Tươi Chuẩn Công Thức

Cách Làm Bánh Mì Tươi Chuẩn Công Thức
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.13 (105 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) vào bếp với cách làm bánh mì tươi dưới đây để có những ổ bánh ngon chiêu đãi cả nhà nhé! vỏ bánh mì tươi mềm.
  • Nội Dung: Vậy là chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có thể chinh phục món bánh mì tươi mềm thơm tại nhà. Bánh mì tươi dùng để ăn sáng hay “cứu đói” giữa buổi đều rất thích hợp. Hi vọng cách làm bánh mì tươi ở trên sẽ giúp bạn có được mẻ bánh ưng ý nhé. Chúc các …

Cách làm bánh mì thơm ngon nóng giòn siêu nhanh tại nhà

 Cách làm bánh mì thơm ngon nóng giòn siêu nhanh tại nhà
  • Tác giả: 2momart.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2 (61 vote)
  • Tóm tắt: 5+ Cách làm bánh mì ruột thơm mềm vỏ giòn ngon tại nhà. Nguyễn Minh Đăng · Minh Đăng. Update 03/12/2022. 2315. Bánh mì là món ăn “đặc sản” khắp mọi miền đất …
  • Nội Dung: Cuối cùng, bánh mì vàng ươm, đặc ruột đã ra lò. Bạn ăn khi còn nóng sẽ rất ngon. Nếu không dùng hết có thể để thêm 1-2 ngày bằng cách bảo quản trong túi nilon buộc kín. Khi ăn có thể xịt thêm nước rồi bỏ vào lò nướng lại ở nhiệt độ 160 độ C trong …

Cách làm bánh mì vỏ mềm thơm ngon dễ làm ngay tại nhà

  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 1.94 (115 vote)
  • Tóm tắt: Có rất nhiều hương vị bánh mì khác nhau. Ngày hôm nay cùng vào bếp với Quang Huy để học cách làm bánh mì vỏ mềm ngon mê ly chiêu đãi cả gia đình nhé!
  • Nội Dung: Thật tuyệt vời khi buổi sáng cuối tuần cùng các thành viên trong gia đình được thưởng thức những chiếc bánh mì thơm ngon bên cốc sữa thơm mát. Có rất nhiều hương vị bánh mì khác nhau. Ngày hôm nay cùng vào bếp với Quang Huy để học cách làm bánh mì …

Cách làm bánh mì tươi xốp mềm, vàng giòn đẹp mắt – Digifood

Cách làm bánh mì tươi xốp mềm, vàng giòn đẹp mắt - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 1.88 (182 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây, là công thức mà Digifood tổng hợp được bạn hãy tham khảo qua nhé. banh mi tuoi 1. Ảnh: Sưu tầm. 2. Cách làm bánh mì tươi.
  • Nội Dung: Sau khi hết thời gian ủ bột bánh, bạn chia bánh thành từng phần nhỏ đều nhau. Mỗi phần bạn dùng cán để cán dẹp phần bột rồi cuộn đều lại, vo 2 bên cho đều nhau và để phần ở giữa hơi to một chút. Bạn nhớ lót sẵn giấy nến bên dưới để chống dính nhé. …

Bánh mì Việt Nam vỏ mỏng giòn, ruột trắng mềm xốp đúng chuẩn

Bánh mì Việt Nam vỏ mỏng giòn, ruột trắng mềm xốp đúng chuẩn
  • Tác giả: tubikitchen.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 1.67 (138 vote)
  • Tóm tắt: [B] CÁCH LÀM. Bước 1: Trộn nguyên liệu. Cho vào bowl inox bột mì và men, sau đó trộn đều bột và men lên rồi cho …